Xu hướng chọn lựa gạch lát nền đẹp để hoàn thiện không gian sống được nhiều gia đình ưu tiên. Với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng kích thước của gạch ốp lát như vậy bạn cần cân nhắc nên chọn lựa mẫu gạch ốp loại nào để đảm bảo sẽ đạt được mục tiêu ban đầu.

xem thêm : Một số bí quyết chọn gạch lát nền đẹp – bền – rẻ nhất |  Chọn mua gạch lát nền và những điều bạn cần biết?

MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Tiêu chí nào giúp chọn lựa gạch lát nền đẹp?
2. Một số mẹo chọn gạch lát nền đẹp cho nhà nhỏ hẹp
3. Những mẫu gạch lát nền đẹp được ứng dụng phổ biến
4. Hướng dẫn cách ốp lát gạch lát nền đẹp
5. Mua gạch lát nền đẹp tại Tổng kho gạch ốp lát

1. Tiêu chí nào giúp chọn lựa gạch lát nền đẹp?


Công dụng của gạch lát nền đẹp không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn hỗ trợ giúp cuộc sống sinh hoạt của hộ gia đình trở nên dễ dàng, di chuyển thuận tiện và sạch sẽ hơn. Vậy việc chọn lựa một mẫu gạch lát nền đẹp, bạn cần chú ý những tiêu chí sau:

1.1 Lựa chọn màu sắc gạch lát nền phù hợp

Bạn có biết không gian ốp lát của ngôi nhà có nổi bật hay không sẽ phụ thuộc vào màu sắc của gạch lát nền mà bạn sẽ chọn lựa như thế nào. Không chỉ khiến không gian sống nổi bật mà thực sự nó cần phải đảm bảo yếu tố hài hòa với tổng thể chung của nội thất phòng.
Chính bởi vậy lưu ý khi lựa chọn gạch ốp để lát nền về yếu tố màu sắc cần phải hài hòa với gam màu gạch ốp tường. Đó là điều thực sự cần để ý bởi vì nó mới đảm bảo cho bạn sở hữu được một không gian căn phòng thực sự hài hòa những yếu tố từ màu sắc gạch lát nền và gạch ốp tường.

Việc chọn lựa gạch lát nền đẹp còn phải xem xét về yếu tố gạch ốp có đảm bảo hài hòa màu sắc với tổng thể kiến trúc ngôi nhà hay không. Tức là cách phối hợp màu sắc của gạch ốp phải theo thiết kế không gian như có hiện đại hay cổ điển hay không để tạo được vẻ đẹp chung.
Bạn hoàn toàn có thể phối hợp những gam màu tương phản với nhau như màu trắng đen nhằm mang lại sự nổi bật và ấn tượng đặc biệt cho không gian ngôi nhà của gia đình bạn. Điều này sẽ mang đến những chọn lựa tuyệt vời nhất cho không gian sống của gia đình bạn.

1.2 Lựa chọn gạch lát nền đẹp chịu lực tốt

Đặc điểm của gạch lát nền đẹp chính là nó được ốp lát tại nơi mọi người thường xuyên đi lại. Chính bởi vậy mà khi lựa chọn chất lượng của gạch ốp loại này bạn nên ưu tiên đến khả năng chịu lực tốt để đảm bảo có thể sử dụng lâu dài nhất mà không cần phải thay thế hay sửa chữa.

Khả năng chịu lực tác động của gạch ốp nền sẽ giúp bạn thoải mái đi lại hay tác động những ngoại lực vào bề mặt mà không xuất hiện những vấn đề như gạch bị sụt lún hay trầy xước cả. Đó chính là yêu cầu tối ưu mà mọi người cần biết khi đặt ra tiêu chí chọn gạch ốp lát nền nhà.

Chính bởi vậy bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chất lượng của gạch ốp bằng việc thử nhỏ vài giọt nước vào mặt sau gạch, nếu thấy thấm nước chậm tức gạch đạt chuẩn. Ngược lại nếu như gạch thấm nước quá nhanh tức là gạch ốp có độ rỗng và tất nhiên khả năng chịu lực tác động sẽ không hề tốt.

Bởi vậy nếu hỏi tiêu chí khi chọn lựa chất lượng của gạch ốp lát khu vực nền nhà bạn hãy nên ưu tiên những mẫu gạch có mặt sau tràng thạch và cao lanh. Đây đều là những chất liệu gạch lát nền đẹp đảm bảo về khả năng chịu lực tác động một cách mạnh mẽ và tốt nhất.

1.3 Kiểm tra độ đồng đều của gạch lát nền đẹp

Đã nhắc đến yếu tố đẹp của gạch lát nền đẹp thì tiêu chí chọn lựa gạch ốp tiếp theo bạn cần biết chính là độ đồng đều giữa các viên gạch với nhau. Bởi việc chọn lựa gạch ốp không đồng đều sẽ khiến cho không gian mặt sàn ốp lát của ngôi nhà không được thẩm mỹ như bạn mong muốn.

Vậy nên bạn cần phải xếp gạch cạnh nhau trên một mặt phẳng mà chúng không bị cong vênh, không có khe hở, tức gạch đạt chuẩn và có thể sử dụng được. Còn tất nhiên trường hợp gạch ốp xuất hiện hiện tượng cong vênh tức là bạn không thể nào sử dụng mẫu gạch ốp này được.

Độ đồng đều của gạch lát nền sân vườn đẹp còn phải thể hiện ở sự đồng đều về gam màu sắc cũng như kích thước gạch ốp. Bạn cần xem xét độ phủ màu đậm nhạt của từng chi tiết gạch ốp thực sự có tối ưu hay không mới đảm bảo rằng mẫu gạch đó thực sự là chất lượng và nên chọn lựa.

Tất nhiên khi gạch ốp được lựa chọn có sự đồng đều về màu sắc, họa tiết, độ phủ bóng, kích thước sẽ là thước đo hỗ trợ cho bạn có thể sở hữu một không gian ốp lát thực sự tuyệt vời về cả chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ mà mẫu gạch ốp đó mang lại.

1.4 Lựa chọn gạch lát nền nhà chống trầy xước tốt

Như đã chia sẻ thì những mẫu gạch lát nền thường sẽ chịu lực đi lại của mọi người nhiều hơn nên tiêu chí đặt ra với gạch lát nền đẹp chính là khả năng chống trầy xước của gạch ốp phải tối ưu. Có như vậy mới đảm bảo rằng sản phẩm chắc chắn sẽ có không gian mặt sàn tuyệt đẹp.

Thông thường khi nhắc đến tiêu chí này bạn cần phải xem xét đến lớp phủ trên bề mặt gạch ốp. Sẽ có rất nhiều mẫu gạch ốp chỉ đáp ứng được khả năng chống trầy trong một khoảng thời gian nhất định nên cần xem xét tính năng này về lâu về dài để sử dụng hiệu quả nhất.

Chính bởi vậy khi đi mua bạn nên dùng tay sờ vào bề mặt gạch ốp và cảm nhận xem thực sự nó có lớp phủ bóng hay không. Chính nhờ lớp phủ này trên sản phẩm gạch ốp lát nền mà bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của khoảng mặt sàn trong thời gian dài sử dụng.

Thực tế thì việc lựa chọn gạch ốp để lát nền cần thiết phải có trách nhiệm chống trầy xước hiệu quả nhất. Tất nhiên sẽ đảm bảo cho bạn có thể mang lại những ưu tiên về việc có được mặt sàn thực sự tuyệt vời nhất khi không gian ốp lát của bạn sẽ đẹp nhất.

Những tiêu chí chọn lựa gạch lát nền đẹp sẽ hỗ trợ giúp bạn mua được đúng mẫu gạch ốp phù hợp nhất. Đặc biệt bạn nên xem xét đến đặc điểm của gạch ốp phù hợp với tiêu chuẩn cần thiết khi ốp gạch hay không để từ đó chọn lựa sản phẩm gạch ốp phù hợp nhất.

2. Một số mẹo chọn gạch lát nền đẹp cho nhà nhỏ hẹp

Nếu như không gian phòng của bạn nhỏ hẹp thì nên chọn lựa gạch lát nền đẹp sao cho phù hợp nhất? Thường không gian rộng lớn dễ dàng chọn lựa và phối hợp so với không gian nhỏ hẹp. Vậy nên một số mẹo nhỏ để bạn có thể sở hữu không gian nhỏ hẹp mà cảm giác được mở rộng.

2.1 Chọn lựa kích thước gạch lát nền đẹp phù hợp

Đối với những không gian có diện tích nhỏ hẹp thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn lựa gạch lát nền nhà chính là kích thước của gạch ốp thực sự phải phù hợp. Nếu như bạn chọn lựa kích cỡ gạch không phù hợp sẽ có thể khiến không gian như bị thu hẹp lại rất nhiều.

Đối với trường hợp này thì nên ưu tiên những kích thước gạch vừa phải, thường là gạch ốp lát kích cỡ khoảng 60×60 cm, 40×40 cm. Đây là hai loại kích thước gạch nên chọn lựa cho phòng có diện tích nhỏ hẹp nhằm tạo cảm giác khi gia chủ muốn sở hữu căn phòng rộng rãi hơn so với mặt bằng thực tế.

Bạn nên tránh việc chọn lựa gạch lát nền đẹp có kích thước quá lớn bởi vì sau khi ốp lát bạn sẽ cảm thấy dường như căn phòng như bị nuốt chửng. Chính bởi vậy mà nhìn vào không gian gạch ốp sẽ thấy bị thu hẹp hơn rất nhiều nên tất nhiên sẽ đảm bảo không gian phòng nhỏ hơn.

Và tất nhiên bạn nên tránh lựa chọn gạch ốp có kích thước quá nhỏ như gạch ốp 30×30, gạch ốp lát kích thước 30×40. Đó chính là lý do vì sao kích thước nhỏ khi ốp lát không gian thi công sẽ khiến cho mặt sàn nhìn vào nhiều ron gạch tất nhiên sẽ rối mắt hơn và khó chịu hơn.

2.2 Chọn lựa màu sắc gạch lát nền đẹp phù hợp


Ngoài kích thước gạch lát nền đẹp thì bạn cần quan tâm đến màu sắc của gạch ốp sao phù hợp nhất để tạo cảm giác mở rộng không gian hơn. Theo như kinh nghiệm lựa chọn cho không gian nhà nhỏ bạn nên ưu chọn những tông gạch sáng như gam màu trắng, màu be, màu ghi…

Bởi vì khi bạn chọn những màu sắc có khả năng bắt ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng lúc nào cũng trông thông thoáng, sáng sủa, rộng rãi hơn. Tất nhiên khi nhìn vào không gian phòng lúc này bạn sẽ nhận thấy sự thoáng mát hơn tạo được cảm giác thư giãn khi bước vào phòng.

Điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng khách nên cần tránh chính là những mẫu gạch ốp có gam màu tối như màu đen, màu xám đen… Bởi vì những mẫu gạch ốp lát này sẽ khiến cho không gian phòng cảm giác tối đen và thực sự khép kín và thu hẹp rất nhiều.

Không những vậy bạn vừa phải quan tâm đến tông màu của gạch ốp lựa chọn đồng thời vẫn phải quan tâm đến màu sắc của những món nội thất mình dự kiến bài trí để có sự cân đối trong phối màu hài hòa. Có như vậy mới tạo được vẻ đẹp hài hoà cho tổng thể không gian phòng.

2.3 Chọn lựa hoạ tiết gạch lát nền đẹp phù hợp


Yếu tố tiếp theo bạn nên chọn gạch lát nền đẹp chính là hoạ tiết gạch ốp phải thực sự phù hợp với không gian ốp lát. Bởi vì hoạ tiết của gạch ốp cần thiết phải tương ứng để cho ngôi nhà của bạn luôn mang lại vẻ đẹp và sự tương ứng hoà hợp cho cả kiến trúc thiết kế không gian.

Đối với không gian phòng có diện tích thu hẹp thì lời khuyên cho các gia đình chính là nói không với những mẫu gạch sở hữu họa tiết, hoa văn cầu kì, phức tạp gây rối mắt. Đó chính là lý do mà bạn xem xét yếu tố gạch ốp có mẫu mã phải đẹp và tương ứng nhất.

Nếu như bạn cần tránh chọn lựa gạch ốp lát nền đẹp có hoạ tiết cầu kì thì bạn nên tiến hành lựa chọn mẫu gạch lát nền hoạ tiết trơn, đơn giản, nhẹ nhàng. Bởi vì mẫu gạch hoạ tiết này tất nhiên sẽ mang lại cho bạn không gian thật sự nhẹ nhàng và thoáng mát hơn nhiều.

Vậy nên khi chọn lựa hoạ tiết cho gạch lát nền cần đơn giản như những mẫu gạch giả đá, gạch giả vân gỗ thường chỉ có hoạ tiết vân đá hoặc vân gỗ rất tự nhiên nên mang đến cảm nhận sự nhẹ nhàng cần thiết khi nhìn vào. Điều này chính là mong muốn của nhiều gia đình.

Nói chung khi bạn sở hữu một không gian sống có diện tích khiêm tốn thì nên biết cách phối hợp chọn lựa gạch lát nền đẹp có sự hài hoà về màu sắc, họa tiết cũng như kích thước. Sự phối hợp ăn ý như vậy sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống tuyệt vời nhất cho gia đình bạn.

3. Những mẫu gạch lát nền đẹp được ứng dụng phổ biến

Bạn muốn lựa chọn gạch lát nền đẹp để trang trí không gian ốp lát các khu vực khác nhau của gia đình bạn. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn gạch ốp loại nào để phù hợp nhất thì có thể chọn mua được những không gian riêng của gia đình bạn như sau:

3.1 Gạch lát nền đẹp cho phòng khách


Một trong những ưu tiên khi ứng dụng gạch lát nền chính là không gian phòng khách của gia đình bạn. Bởi vì phòng khách được coi là bộ mặt của gia đình, thể hiện đẳng cấp cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ. Vậy nên khi thiết kế trong phòng khách đều được các gia đình chú trọng và quan tâm nhất.

Đối với phòng khách bạn nên ưu tiên lựa chọn gạch lát nền phòng khách mẫu gạch giả vân đá bởi nó có độ sáng bóng nhất định, bắt sáng tốt và đặc biệt duy trì nhiệt độ phòng ở trạng thái mát mẻ, thông thoáng. Đặc biệt với những căn hộ nhỏ hẹp, hạn chế về không gian sinh hoạt và không gian mở rất phù hợp.


Nếu bạn muốn một không gian phòng khách ấm cúng và sạch sẽ thì có thể lựa chọn mẫu gạch giả vân gỗ. Bởi mẫu gạch ốp này thường có gam màu gỗ tự nhiên nên nó sẽ mang lại một không gian tuyệt vời nhất cho không gian phòng ốp lát cho nhà bạn.

Khi lựa chọn gạch lát nền đẹp vân gỗ thì bạn nên chọn kèm với những tông màu ấm, tự nhiên, đem lại cảm giác gần gũi, thoải mái.Và đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ thì nên ưu tiên chọn lựa những mẫu gạch lát nền có độ nhám nhất định để giảm độ trơn trượt, đem lại sự an toàn.

3.2 Gạch lát nền đẹp cho phòng ngủ


Khi lựa chọn gạch lát nền đẹp cho phòng ngủ cần làm sao phối hợp để nó tạo cảm giác thư giãn khi nghỉ ngơi. Bạn nên tránh chọn lựa gạch lát nền màu trầm bởi nó đem lại cảm giác heo hút, lạnh lẽo. Hoặc tránh lựa chọn những màu quá nóng, chói chang gây sự bức bối vào thời tiết nóng.

Bạn vẫn có thể lựa chọn mẫu gạch vân gỗ với tông ấm, đơn giản sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời bên bạn trong những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn. Không những vậy mẫu gạch lát nền phòng ngủ còn mang lại cảm giác sang chảnh khi bạn nhìn vào căn phòng ngủ của chính mình.

Nếu bạn sở hữu một không gian phòng ngủ có diện tích hẹp thì nên ưu tiên lựa chọn mẫu gạch ốp gam màu trắng tự nhiên. Đối với những màu này, gia chủ nên chọn mua các loại gạch sứ cao cấp bề mặt nhám. Và tất nhiên với mẫu gạch này sẽ đem lại tổng thể tươi sáng cho phòng ngủ.


Nếu bạn muốn có không gian phòng ngủ độc đáo và ấn tượng nhất thì không nên bỏ qua gạch lát nền đẹp loại gạch sứ porcelain có thiết kế vân đá nhẹ nhàng. Ngoài ra nên kết hợp cùng những tông màu như màu da, cam vàng, vàng nhạt, nâu trầm… đều rất thích hợp để ốp lát cho khu vực phòng ngủ.

3.3 Gạch lát nền đẹp cho nhà tắm

Với không gian nhà tắm là nơi yêu cầu cao về độ sạch sẽ, gọn gàng thì chúng ta nên lựa chọn gạch lát nền phòng tắm như thế nào? Thường với khu vực này mọi người sẽ ưu tiên những mẫu gạch có màu sáng hoặc tối đồng bộ với gạch ốp tường phòng tắm để tạo được vẻ đẹp phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn không gian nhà tắm có điểm nhấn ấn tượng thì có thể kết hợp chọn gạch màu vỏ trứng cho khu vực vòi sen kết hợp với gạch đen trên tường. Tin chắc sự kết hợp như thế này sẽ đem lại cảm giác sang chảnh và tuyệt vời nhất cho cả không gian phòng tắm.

Với phòng tắm bạn nên biết cách phối hợp những màu sắc để tạo được cảm giác mát lạnh để thư giãn và nghỉ ngơi. Bởi vậy bạn nên kết hợp gạch thường và kiểu dáng hexagon đi kèm màu xanh bắt mắt, tạo nét thu hút, ấn tượng cho nhà tắm. Chắc chắn sẽ giúp bạn “giải nhiệt” tuyệt vời nhất.

Vì phòng tắm thường xuyên tiếp xúc mặt sàn với nước nên bạn hãy lựa chọn gạch lát nền đẹp có khả năng chống thấm tối ưu nhất. Bởi như vậy bạn sẽ cảm thấy mặt sàn không bao giờ xuất hiện những vết nấm mốc hay rêu mốc xuất hiện trên bề mặt sàn phòng tắm.

3.4 Gạch lát nền đẹp cho nhà bếp


Với việc chọn lựa gạch lát nền đẹp cho không gian phòng bếp thì bạn cần chọn lựa cẩn thận bởi vì đây là khu vực nấu nướng thường xuyên dính dầu mỡ, đồ ăn nên phải liên tục lau dọn bằng hóa chất. Do đó nên xem xét tính năng bề mặt gạch ốp đảm bảo bề mặt tốt nhất khi tiếp xúc với hóa chất.

Nếu như bạn lựa chọn một không gian phòng bếp đơn giản, mộc mạc thì bạn có thể lựa chọn họa tiết vân gỗ. Và tất nhiên khi lựa chọn màu sắc cho gạch ốp của phòng bếp thì nên ưu tiên gạch ốp màu tươi sáng, đồng thời kích thước gạch lớn để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát tránh cảm giác bí cho phòng bếp.

Nếu bạn muốn lựa chọn gạch ốp lát phòng bếp theo phong cách hiện đại thì ưu tiên chọn đá marble là gợi ý hay ho cho tổng thể nhà bếp. Bởi chất liệu đá sẽ có bề mặt trơn bóng, dễ lau chùi, vệ sinh nên hoàn toàn với phù hợp với không gian thường xuyên bám bẩn.

Bạn có thể kết hợp đá tự nhiên với độ nhám nhất định sẽ giảm thiểu khả năng trơn trượt, đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Vậy nên hãy lựa chọn gạch ốp đảm bảo phù hợp với những không gian của căn bếp trong gia đình bạn để tuyệt vời nhất.


3.5 Chọn lựa gạch lát nền đẹp cho sân vườn


Ngoài ra chọn mua gạch lát nền đẹp cho không gian nội thất thì bạn còn có thể lựa chọn gạch ốp ngoại thất để tạo vẻ đẹp tổng thể hài hoà cho không gian sống. Vậy nên bạn có thể lựa chọn gạch ốp để lát nền sân vườn nhằm tạo được khu vực tiểu cảnh sân vườn tuyệt vời nhất.

Đối với việc chọn mua gạch ốp cho không gian sân vườn thì bạn nên ưu tiên những mẫu gạch có khả năng chịu lực tốt nhất. Bởi vì bề mặt sân vườn là nơi chúng ta thường xuyên đi lại hoặc dắt xe cộ nên cần thiết phải chọn lựa thi công gạch ốp chất lượng tốt nhất.

Không chỉ vậy sân vườn còn là nơi các bé tha hồ chạy nhảy và nô đùa vào những dịp cuối tuần nên cần lựa chọn gạch lát nền sân vườn sao cho có bề mặt nhám nhằm chống trơn trượt tối ưu nhất. Lúc này bạn có thể chọn lựa mẫu gạch ốp bề mặt giả sỏi để đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Một số mẫu gạch ốp tham khảo cho không gian sân vườn như: gạch giả cỏ, đá tự nhiên, gạch đỏ đất nung, gạch giả sỏi đá… Thông thường khi chọn mua gạch ốp cho sân vườn bạn nên chọn lựa gam màu tươi sáng và có sự kết hợp ăn ý với thiên nhiên để tạo tổng thể hài hoà và cân đối.

4. Hướng dẫn cách ốp lát gạch lát nền đẹp

Sau khi bạn lựa chọn được gạch lát nền đẹp về sử dụng cho bất kể không gian khu vực nào trong ngôi nhà của mình thì cần xem xét yếu tố thi công như thế nào cho phù hợp. Dưới đây sẽ là những thông tin về trình tự ốp lát nhằm đảm bảo bạn có thể thi công hoàn hải không gian.

4.1 Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ cần thiết để thi công

Đầu tiên để quá trình thi công của bạn không bị gián đoạn thì tất nhiên cần thiết chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết như: thước đo, bay, búa cao su… Đó đều là những tư trang cần thiết để bạn có thể sử dụng và hoàn thiện được việc ốp lát gạch lát nền chuẩn nhất.

Đặc biệt việc chuẩn bị những nhu yếu cần thiết để phục vụ quy trình thi công sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Bởi vì việc đo đạc cũng như khi cần phát sinh thêm bất kỳ vấn đề nào thì cũng không cần lo lắng bởi đã đầy đủ những dụng cụ cũng như vật tư cần thiết.

4.2 Bước 2: Làm sạch bề mặt nền nhà trước khi ốp lát

Một trong những công đoạn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo được độ kết dính giữa gạch ốp với bề mặt ốp lát là làm sạch được bề mặt phẳng nền nhà. Bạn cần sử dụng những dụng cụ như búa, bay và các búi sắt để cạo sạch được những vết bẩn bám trên bề mặt nền nhà.

Việc làm sạch những bụi bẩn trên mặt nền nhà sẽ hỗ trợ cho bạn có thể cho vữa vào dễ dàng kết dính với gạch lát nền đẹp khi ốp lát. Đặc biệt sau khi đã tiến hành làm sạch hết những vết bẩn của nền nhà bạn nên phun nước vào để bề mặt thấm nước dễ dàng hơn trong quá trình thi công.

4.3 Bước 3: Xác định điểm bắt đầu lát nền và ốp lát

Sau khi đã làm sạch mặt phẳng nền nhà cần ốp lát thì cần xem xét sẽ tiến hành bắt đầu ốp gạch ở vị trí nào. Điều này thực sự rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến cách bạn chọn lựa phương pháp ốp lát. Từng cách thức ốp lát truyền thống hay cổ điển sẽ ảnh hưởng đến cách bạn phối hợp khi ốp.

Khi bạn đã xác định chính xác vị trí bắt đầu lát nền thì sẽ tiến hành thi công ốp lát gạch lát nền giá rẻ cho mặt sàn. Bạn cần cho lớp vữa vừa phải vào và đặt gạch ốp xuống và nhớ để khoảng cách giữa các viên gạch đều nhau nhằm tạo được các đường ron đẹp mắt.

Trong quá trình ốp lát từng viên gạch nhớ sử dụng búa cao su để gõ nhẹ vào bề mặt của gạch ốp. Bởi làm như vậy mới đảm bảo rằng gạch ốp có sự kết dính chặt chẽ với bề mặt nền nhà tạo sự chắc chắn và đảm bảo độ bề lâu trong suốt quá trình sử dụng hay đi lại.

4.4 Bước 4: Tiến hành trét keo dán đường ron gạch

Bạn có biết để gạch lát nền đẹp khi ốp lát xong có được mặt nền nhà tuyệt vời thì cần tiến hành trét keo dán vào các đường ron gạch. Đối với công đoạn này cần xem xét cẩn thận màu keo để làm sao phù hợp nhất với màu gạch ốp để không bị lộ cũng như hoà hợp nhất khi nhìn vào.

Thực sự khi trét keo đường ron gạch bạn nên cẩn thận không để keo dán dính lên bề mặt gạch ốp. Bởi vì nếu keo dán để lâu sẽ khó làm sạch và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến bề mặt gạch ốp. Tất nhiên điều này không thích hợp nếu như bạn sử dụng lâu dài rồi.

4.5 Bước 5: Vệ sinh bề mặt lát nền

Khi thực hiện xong tất cả các công đoạn trên bạn đợi một khoảng thời gian để gạch lát nền khô và ăn khớp với bề mặt phẳng sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ không gian ốp lát. Bởi bạn không thể khô quá mới vệ sinh thì sẽ khiến vữa bám chặt vào bề mặt gạch sẽ rất khó để lau chùi.

Bạn nên phun nước vào bề mặt gạch ốp để có thể nhanh chóng vệ sinh được những vết bụi bẩn và vữa khô bám vào. Việc vệ sinh bề mặt gạch ốp này sẽ giúp bạn có được một không gian ốp lát thực sự sạch sẽ và tuyệt vời nhất. Điều này sẽ thực hiện xong công đoạn thi công ốp lát.

Trên đây chính là quy trình thực hiện đầy đủ những công đoạn để bạn thi công ốp lát mẫu gạch lát nền đẹp để có được không gian mặt nền tuyệt vời nhất. Đó chính là trình tự để các bạn tham khảo khi tiến hành thi công nhằm đảm bảo được mặt nền ốp lát của gia đình bạn.

5. Mua gạch lát nền đẹp tại Tổng kho gạch ốp lát


Bạn có biết tại sao nên mua gạch lát nền đẹp tại Tổng kho gạch ốp lát hay không? Nếu vậy hãy cùng xem xét yếu tố mà cơ sở chúng tôi mang đến cho người mua để đảm bảo được giá trị cho khách hàng mua. Một số ưu đãi bạn có thể biết khi mua gạch ốp tại đây như sau:

5.1 Chất lượng gạch lát nền đẹp đạt tiêu chuẩn

Bạn có thể mua gạch lát nền đẹp đảm bảo sẽ đạt tiêu chuẩn cần thiết khi mua tại Tổng kho gạch ốp lát. Bởi vì đơn vị chúng tôi luôn cố gắng nhập kho những sản phẩm đảm bảo chất lượng tối ưu nhất nên tất nhiên bạn có thể yên tâm về vấn đề lựa chọn gạch ốp tại đây.

Khi mua gạch ốp đúng địa chỉ tại Tổng kho gạch ốp lát bạn có thể kiểm tra chất lượng gạch ốp bằng việc thử nghiệm các mẫu gạch thực sự có đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng hay không. Bằng các cách thức khác nhau tất nhiên bạn sẽ có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình mẫu gạch ưng ý về chất lượng.

Một số cách thức để bạn kiểm tra chất lượng gạch ốp như: gõ vào bề mặt gạch ốp nếu như phát ra âm thanh thì tất nhiên đó là gạch ốp chất lượng, hoặc bạn lựa chọn ngâm gạch ốp vào trong nước để kiểm tra khả năng chống thấm nước của gạch ốp tối ưu nhất.

5.2 Mẫu mã gạch lát nền đẹp đa dạng

Đâu chỉ đảm bảo về gạch lát nền đẹp chất lượng tối ưu mà mẫu mã của loại gạch ốp còn đa dạng và phong phú tại Tổng kho gạch ốp lát. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái chọn lựa những mẫu mã sản phẩm tương ứng để bạn có thể yên tâm sử dụng phù hợp với không gian ngôi nhà bạn.

Bạn nên xem xét những mẫu mã và hoạ tiết gạch ốp lát nào sẽ phù hợp nhất để đảm bảo rằng bạn có thể lựa chọn để phù hợp cho không gian ốp lát của gia đình bạn. Tổng kho gạch ốp lát là nơi tổng hợp của nhiều thương hiệu khác nhau nên đảm bảo được đa dạng những chọn lựa tối ưu nhất.

Chính vì sự phong phú về các thương hiệu gạch ốp lát nền nên bạn có thể yên tâm chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất về tiêu chuẩn. Bạn có thể nhận được sự tư vấn của đội ngũ nhân viên một cách nhiệt tình để chọn được mẫu gạch phù hợp về yêu cầu bạn đặt ra.

5.3 Giá gạch lát nền đẹp phải chăng

Khi mua gạch lát nền đẹp tại Tổng kho gạch ốp lát để bạn có thể yên tâm rằng mức giá thành phải chăng. Bởi vậy mà bạn có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên ưu tiên lựa chọn mua gạch ốp tại đây.

Chính sự đa dạng của gạch ốp lát từ các thương hiệu khác nhau, với những mẫu mã và hoạ tiết đa dạng nên có nhiều mức giá thành phải chăng. Vậy nên bạn có thể chọn được những sản phẩm gạch ốp lát phù hợp với gia đình mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến gạch lát nền đẹp để bạn có thể tìm hiểu và biết được về nên ứng dụng tại không gian ốp lát nào cho phù hợp. Tổng kho gạch ốp lát của chúng tôi sẽ mang đến những mẫu gạch ốp tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của bạn!

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099