Ngày nay lựa chọn những sản phẩm gạch lát nền để trang trí các không gian phù hợp để mang đến những không gian hoàn hảo. Điều này tất nhiên thị trường gạch ốp lát luôn phát triển mạnh cần thiết phải chọn được những sản phẩm phù hợp nhất về mọi khía cạnh tương ứng.

1. Những khó khăn khi mua gạch lát nền mà khách hàng thường gặp?

gach prime 80x80 phong khach

Đối với phía chủ đầu tư thì việc lựa chọn gạch lát nền sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề mua gạch ốp. Chính vì vậy để đưa ra lựa chọn chất liệu gạch ốp nào là phù hợp nhất với từng thiết kế cũng như các công trình xây dựng của gia đình bạn thật sự tối ưu nhất.

+ Khó khăn khi có nhiều thương hiệu gạch lát nền:

gach terrazzo cho san ngoai troi

Khó khăn đầu tiên mà bạn nhận thấy khi chọn lựa gạch ốp lát chính là nó nhiều thương hiệu gạch ốp khác nhau. Chính vì vậy các bạn cần phải đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất nhằm mang đến những sản phẩm thật sự tối ưu và phù hợp các yếu tố về chất lượng, tính thẩm mỹ.

Hiện nay thị trường gạch ốp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với nhiều hãng gạch nội địa trong nước cũng như gạch ốp nhập khẩu vào thị trường Việt. Chính vì vậy sẽ có nhiều tên gọi khác nhau mà các bạn cần phải cân nhắc để đưa ra lựa chọn thật sự tốt nhất có thể.

Bạn biết đó việc lựa chọn những chất liệu gạch ốp cần phải xem xét thương hiệu này có thời gian tham gia thị trường phù hợp các yếu tố đặt ra. Ví dụ như thương hiệu gạch ốp trong nước như Đồng Tâm, CMC đều là những cái tên đã khá quen thuộc nên bạn cần thiết phải đưa ra những chọn lựa tương ứng.

Hơn nữa mỗi hãng sẽ luôn tập trung vào một đặc điểm của gạch lát nền mà họ hướng đến nên tất nhiên việc gia đình bạn đưa ra chọn lựa sử dụng sản phẩm nào sẽ cần phải dựa vào các mục đích về vấn đề lựa chọn những mẫu mã tương ứng nhất tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.

Việc đa dạng các thương hiệu gạch ốp khác nhau tất nhiên người mua dù là các chủ đầu tư xây dựng hay các gia đình cá nhân cũng nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến các thương hiệu gạch ốp này để mua được những mẫu gạch ốp thật sự hoàn hảo.

Lựa chọn các sản phẩm gạch ốp nên căn cứ vào các hãng gạch ốp sao cho phù hợp nhất theo đúng mong muốn mang đến các mẫu gạch ốp hoàn hảo để linh hoạt tương ứng tạo nên các sản phẩm tối ưu nhất. Như vậy sẽ hỗ trợ tạo được các công trình xây dựng tốt nhất.

+ Khó khăn khi có nhiều kích thước gạch lát nền:

Đối với những mẫu gạch lát nền thì các gia đình cần thiết phải xem xét các yếu tố khác nhau nhằm mang đến các sản phẩm phù hợp về yếu tố kích thước. Tuy nhiên với thị trường gạch ốp đa dạng như hiện nay tất nhiên sẽ đảm bảo các yếu tố tương ứng phù hợp nhất mang đến nhiều chọn lựa.

Xét về khía cạnh người mua là các gia đình thì bạn nên cân nhắc các vấn đề xem xét để phù hợp về kích thước gạch ốp tương ứng. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc các khía cạnh sao cho diện tích phù hợp nhất với chất liệu gạch ốp bạn chọn lựa để tạo nên những sản phẩm tối ưu nhất.

Còn với các chủ đầu tư cần thiết phải xem xét mặt phẳng chung của từng công trình xây dựng nhằm tạo nên sự tương ứng tối ưu nhất. Điều này cần thiết phải mang lại những sản phẩm thật sự tối ưu nhất nhằm mang lại những chọn lựa thật sự hoàn hảo nhất có thể.

Dù là đứng ở phía đối tượng nào thì khó khăn xem xét về vấn đề gạch lát nền thật sự hoàn hảo hay không? Nếu như gạch ốp có quá nhiều kích cỡ khác nhau thì các bạn nên xem xét về vấn đề diện tích cần ốp lát rộng hay hẹp để đưa ra những chọn lựa thật sự phù hợp nhất có thể.

Như vậy các bạn cần thiết phải xác định được chính xác khoảng không gian cần ốp lát như thế nào. Sau đó căn cứ vào diện tích của không gian để đưa ra những chọn lựa tương thích về chất liệu gạch ốp phù hợp nhất với kích thước tương ứng nhằm mang lại những không gian cân đối.

Dù khó khăn về việc lựa chọn những sản phẩm gạch ốp như thế nào thì bạn cũng nên xem xét các yếu tố phù hợp nhất. Điều này thật sự cần thiết để đưa ra những sản phẩm tương ứng nhất mang lại những sản phẩm hoàn hảo nhất tạo nên không gian đẹp mắt nhất.

+ Khó khăn khi có nhiều chất liệu gạch lát nền:

Với mỗi khu vực ốp lát khác nhau tất nhiên việc lựa chọn gạch lát nền 2021 cũng phải khác biệt để phù hợp nhất. Bởi khu vực ốp lát nội thất sẽ khác biệt với khu vực ốp lát ngoại thất nên tất nhiên tạo nên được những sản phẩm phù hợp nhất cho công trình xây dựng.

Hiện nay trong bộ sưu tập gạch ốp cũng có nhiều chất liệu gạch lát nền khác nhau nên tuỳ vào từng khu vực ốp lát mà các gia đình chọn lựa sản phẩm tương ứng. Thực tế thì thường công việc này sẽ được giao phó cho các chủ đầu tư xây dựng trực tiếp chọn lựa để tìm được mẫu gạch chuẩn nhất.

Dĩ nhiên với từng chất liệu gạch ốp phù hợp sẽ tạo nên những sản phẩm gạch ốp tương ứng tạo nên những mẫu gạch phù hợp nhất mang đến các không gian thật sự phù hợp nhất. Lựa chọn để ốp lát bất kể môi trường nào bạn cũng nên xem xét những sản phẩm tương ứng nhất.

Ví dụ các chất liệu gạch lát nền hiện nay phổ biến như sau: gạch lát nền bóng,gạch lát nền men nhám, gạch lát nền men mờ… Tuỳ vào từng điều kiện ốp lát của các khu vực khác nhau mà bạn có thể đưa ra chọn lựa thật sự phù hợp nhất tạo nên những không gian hoàn hảo vô cùng.

Rất nhiều trường hợp các gia đình lựa chọn những chất liệu gạch ốp không phù hợp nên việc ứng dụng các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn cao. Ví dụ những khu vực mặt sàn ốp lát thường xuyên đi lại nhưng lại không đảm bảo được khía cạnh chọn đúng chất liệu gạch ốp phù hợp nhất.

Vậy nên các bạn nên xem xét chọn được đúng sản phẩm thật sự hoàn toàn xem có phù hợp để mang đến những chất liệu tối ưu nhất. Từ đó các gia đình nên chọn lựa được những sản phẩm hoàn hảo nhất mang lại những sản phẩm phù hợp tối ưu để đảm bảo độ bền.

+ Khó khăn khi có nhiều mẫu mã gạch lát nền:

Bạn muốn lựa chọn những sản phẩm gạch lát nền phù hợp thì cần phải xem xét các yếu tố về mẫu mã gạch ốp phù hợp. Bởi với mỗi phong cách thiết kế ngôi nhà sẽ luôn có những chọn lựa thật sự phù hợp nhằm mang đến sự tương thích và hiệu quả trong thi công.

Hiện nay nếu đứng ở phía chủ đầu tư xây dựng thì dĩ nhiên việc lựa chọn sản phẩm gạch ốp nào còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Tất nhiên trong số đó phải theo yếu tố kiến trúc không gian đó như thế nào theo phong cách hiện đại, đơn giản hay cổ điển để mua gạch ốp tương ứng.

Quả thật thì những sản phẩm gạch ốp tường hay gạch ốp lát của nhiều thương hiệu khác nhau sẽ luôn có những sản phẩm thật sự đáp ứng được các khía cạnh phù hợp về vấn đề phong cách mà mọi người hướng đến. Do đó cần phải sáng suốt đưa ra những chọn lựa tối ưu.

Ví dụ phong cách hiện đại cần chọn những mẫu gạch ít hoa văn, màu sắc tươi sáng không cần quá cầu kỳ bởi xu hướng thiết kế nhà ở hiện nay như vậy. Tránh chọn lựa gạch ốp không tương thích sẽ không đảm bảo được các vấn đề màu sắc và hoạ tiết tương ứng nhất.

Còn nếu là không gian với phong cách thiết kế cổ điển thì cần thiết phải lựa chọn những sản phẩm gạch ốp thật sự bắt mắt và cầu kỳ hơn về hoạ tiết, mẫu mã. Có như vậy mới đáp ứng được sự tinh tế cho một căn phòng thiết kế cổ điển tạo sự sang trọng theo đúng mong muốn.

Nói chung việc đưa ra những lựa chọn gạch lát nền theo hướng hoạ tiết, mẫu mã là cần thiết để tạo được không gian sống theo đúng mong muốn của bạn. Có như vậy mới hỗ trợ được các sản phẩm thật sự đẹp mắt cũng như tạo sự cân đối và hài hòa nhất định thu hút người nhìn.

+ Khó khăn về giá gạch lát nền:

Tất nhiên yếu tố giá gạch lát nền luôn là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hay không mua những mẫu gạch ốp lát. Như vậy các gia đình cần phải xem xét sự thay đổi của các mẫu gạch về giá thành để đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất.

Ví dụ nếu bạn lựa chọn mua gạch nối địa trong nước tất nhiên mức giá sẽ mềm hơn so với việc sử dụng gạch nhập khẩu. Đó là điều mà ai cũng biết nên dĩ nhiên phải căn cứ vào yêu cầu hoàn thiện công trình xây dựng của mỗi nhà để từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Đối với gạch nội địa ngày nay cũng được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến hơn rất nhiều nên bạn yên tâm rằng chất lượng hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về thi công và xây dựng thông thường. Bởi vậy nếu không có yêu cầu cao thì nên đưa ra chọn lựa mức giá gạch tương ứng.

Xét về phía chủ đầu tư xây dựng khi tư vấn cho các khách hàng để đưa ra chọn lựa sử dụng loại gạch lát nền nào cần thiết phải căn cứ nhiều yếu tố. Ví dụ như yêu cầu chất lượng công trình, yêu cầu về tính thẩm mỹ ra sao để quyết định chọn sử dụng thi công gạch ốp lát thương hiệu nào.

Với những thương hiệu gạch nhập khẩu dĩ nhiên mức giá thành sẽ cao hơn khi phân phối trên thị trường Việt. Bởi nó phải chịu các yếu tố về lệ phí, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu để được nhập khẩu vào thị trường trong nước và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Bởi vậy việc đưa ra quyết định nên chọn lựa sử dụng gạch ốp hãng nào là điều khó khăn với nhiều người. Bởi đôi khi yêu cầu của bạn phải đi đôi với điều kiện tài chính của gia đình để có thể đảm bảo số lượng gạch ốp mua về thật sự phù hợp và linh hoạt nhất.

+ Khó khăn khi chọn lựa đơn vị bán gạch lát nền:

Bạn lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát nền thì cần phải xem xét cả yếu tố đơn vị kinh doanh gạch ốp phù hợp. Như vậy các bạn cần phải xem xét những sản phẩm thật sự có đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như tính thẩm mỹ hay không để mang đến các lựa chọn tương ứng.

Hiện nay nhu cầu sử dụng các sản phẩm gạch ốp lát để trang trí các không gian khác nhau cũng như các công trình xây dựng khác nhau. Do vậy bạn cần phải cân nhắc các yếu tố tương ứng và nhu cầu của khách hàng nên rất nhiều cơ sở kinh doanh phát triển lĩnh vực này.

Vậy nên việc lựa chọn đơn vị bán gạch lát nền phải xem xét vấn đề uy tín của cơ sở này như thế nào. Dĩ nhiên nếu đứng ở phía chủ đầu tư chọn lựa được cơ sở kinh doanh sẽ đơn giản hơn bởi họ thường sẽ có mối để biết đâu là nơi bán gạch ốp lát chính hãng các thương hiệu uy tín.

Còn để các gia đình tự mua gạch ốp hoàn toàn được nhưng cần phải xem xét nhiều yếu tố cũng như tham khảo ý kiến của người thân cũng như các mối quan hệ để biết được đó có đúng là địa chỉ bạn nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm gạch ốp phù hợp và chất lượng tiêu chuẩn hay không?

Dĩ nhiên rất nhiều cơ sở chỉ vì lợi ích của mình sẽ bán gạch ốp trôi nổi và không rõ nguồn gốc, xuất xứ ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng. Như vậy dĩ nhiên sẽ đảm bảo vấn đề chất lượng của công trình cần phải cân nhắc những yếu tố tương ứng để đảm bảo lợi ích.

Vậy nên để giải quyết được vấn đề nên chọn lựa đơn vị kinh doanh gạch ốp ở đâu để đảm bảo được chất lượng tương ứng phù hợp nhất. Do đó các gia đình cần phải xem xét để có thể đáp ứng được nhiều yếu tố chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của mẫu gạch ốp phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề khó khăn khi mua gạch lát nền dù là đứng ở phía chủ đầu tư hay phía người mua hàng cũng cần thiết phải cân nhắc. Từ đó bạn sẽ thấy việc đưa ra lựa chọn đúng đắn sẽ cần thiết để mang đến những sản phẩm tốt nhất.

2. Những mẫu gạch lát nền được sử dụng phổ biến

Bạn tìm kiếm gạch lát nền nhưng chưa biết nên chọn lựa sản phẩm nào sẽ phù hợp với không gian thi công? Nếu vậy hãy bỏ túi ngay những thông tin về một số mẫu gạch ốp lát đang được nhiều gia đình cũng như phía các chủ đầu tư xây dựng chọn lựa sử dụng dưới đây.

+ Gạch bông lát nền:

e19601caae305a6e0321

 

Một trong những sản phẩm được nhiều người chọn mua chính là gạch bông lát nền. Nó là loại vật liệu trang trí có mặt từ rất lâu đời lại có nhiều hơn 1 lợi ích mà có thể nhiều gia chủ có thể sở hữu được nhằm mang lại những không gian ưng ý nhất tạo nên mặt phẳng đẹp mắt.

Ưu điểm của gạch bông là độ bền khá cao nên nó có thể đảm bảo được khả năng chịu lực tác động của ngoại cảnh đảm bảo được nhiều yếu tố khác nhau. Do đó các gia đình có thể thoải mái lựa chọn bởi khả năng thích nghi với mọi không gian chức năng trong nhà.

Sự khác biệt của gạch lát nền loại này so với một số dòng gạch khác chính là ở khả năng chống trơn trượt, chống ố vàng,… Đối với một chất liệu được lựa chọn thường xuyên để thi công thì điều quan trọng còn phải ở khả năng đảm bảo được mặt phẳng luôn sạch đẹp.

Chắc chắn khi lựa chọn gạch bông lát nền ở bất cứ đâu đều dễ dàng đem lại sự nổi bật cho không gian. Từ phòng khách, bếp-ăn, phòng ngủ, nhà tắm, sân vườn gạch bông đều có thể hài hòa một cách đáng ngạc nhiên. Bởi vậy mà nó vẫn được ưa chuộng sử dụng phổ biến như vậy.

Đã được ưu tiên là chất liệu gạch ốp để lát nền thì dĩ nhiên bạn yên tâm gạch bông sẽ đảm bảo việc đi lại không lo té ngã, chẳng mất công lau chùi bảo dưỡng như các vật liệu ốp lát cao cấp khác. Do đó tính an toàn của chất liệu này cao hơn hẳn so với những sản phẩm gạch ốp khác.

Chưa kể, vẻ đẹp cổ điển phối trộn hiện đại của những viên gạch bông lát nên sẽ đem đến điểm nhấn đặc sắc cho không gian sống. Vậy nên ngoài chất lượng thì mẫu gạch này còn đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ tối ưu hơn hẳn nhiều mẫu gạch lát nền 2021 khác.

+ Gạch men lát nền:

Ngoài gạch bông thì gạch men cũng là một trong những lựa chọn được ứng dụng cho rất nhiều không gian ốp lát khác nhau. Mẫu gạch này cũng sở hữu tuổi thọ từ 10-20 năm và lâu hơn thế. Do đó các gia đình hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất có thể.

Nếu một viên gạch bị nứt, rạn do chịu lực tác động quá mạnh thì quá trình thay thế viên gạch ốp lát mới cũng tương đối đơn giản và ít tốn kém. Tính linh hoạt của gạch lát nền loại này cũng luôn được đánh giá rất cao nên tất nhiên bạn cần ưu tiên lựa chọn và xem xét để thi công khu vực phù hợp nhất.

Lựa chọn gạch men bạn có thể dễ dàng vệ sinh nhanh chóng nên mặt sàn thi công chất liệu gạch ốp lát này luôn sạch sẽ. Chỉ cần tiến hành thường xuyên bao lau, quét hoặc hút bụi với một công cụ đơn giản là rẻ lau, bàn chải mềm, máy hút bụi để giữ cho sàn nhà sạch các bụi bẩn và các tạp chất.

Đối với những vết bẩn có độ bám dính cao, bạn có thể dùng chất tẩy rửa làm sạch nhẹ nhàng mà không cần phải lo lắng về việc làm hỏng bề mặt gạch ốp lát. Ngày nay các chất tẩy rửa đều đảm bảo được khía cạnh chất lượng phù hợp nhất có thể cho các sản phẩm gạch men ốp lát.

Với loại gạch lát nền men bóng sở hữu bề mặt trơn bóng, có độ tương phản với ánh đèn, tạo hiệu ứng ánh sáng rất tốt nên tạo cảm giác sang trọng, tinh tế cho không gian sử dụng. Chính nhờ có độ nhẵn và trơn nên loại gạch này khó bị bám bẩn, dễ dàng vệ sinh.

Còn chất liệu gạch lát nền men mờ là chất liệu gạch đồng chất, không có lớp men tráng phủ bên trên nên hạn chế được nguy cơ trơn trượt. Gạch men mờ thường có thiết kế tinh tế và có chiều sâu và thường được chọn sử dụng trong những công trình mang hơi thở hiện đại.

+ Gạch lát nền giả đá:

Một mẫu gạch lát nền hiện đại được thi công tại những không gian thiết kế sang trọng phải nói đến là gạch ốp lát giả đá. Hầu hết những mẫu gạch này là một loại gạch được thiết kế với những hoa văn, họa tiết, đường nét giống như đá tự nhiên nên khá chân thật.

Chất liệu gạch ốp này sẽ đem đến cho gạch vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và thu hút, được nhiều người lựa chọn sử dụng cho nhà ở.Bởi sản phẩm này được lấy cảm hứng từ những đường nét ngẫu hứng này nhưng có sự cải tiến hơn tạo nên sự độc đáo rất riêng so với ốp lát chất liệu khác.

Sự độc đáo của gạch lát nền giả đá chính là sự ngẫu hứng và đa dạng trong thiết kế, gạch giả đá Marble, Granite có thể được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng bếp,… bởi vì những đường vân đá vô cùng thu hút và bắt mắt.

Kể cả trong các công trình sang trọng, gạch giả đá vẫn có thể được dùng nhiều bởi vẻ đẹp và chất lượng tốt. Do đó không khó để bạn nhận thấy rằng những sản phẩm gạch ốp này thật sự đảm bảo và đáp ứng cho rất nhiều công trình xây dựng khác nhau mang hơi hướng xu thế mới.

Đặc biệt những chất liệu gạch ốp lát vân đá Marble nhờ có công nghệ sản xuất vô cùng cao cấp mà mang hình dáng giống hệt đá tự nhiên. Bề mặt chân thực, vân đá độc đáo đã góp phần tạo nên sự thành công cho tính thẩm mỹ của chất liệu gạch ốp lát này hoàn hảo.

Gạch lát nền này sở hữu gam màu trung tính là chủ yếu nên nếu ngắm lâu bạn sẽ nhận thấy được vẻ đẹp chân thật, đẳng cấp, hiện đại cho ngôi nhà. Gạch vân đá được nhập khẩu từ các nước phát triển như Tây Ban Nha, Italia, Indonesia, Thái Lan…. nên tuỳ điều kiện của mọi người mà lựa chọn.

+ Gạch giả gỗ lát nền:

Nhắc đến bộ sưu tập gạch ốp nền nhà thì không thể nào bỏ qua chất liệu gạch ốp gạch giả gỗ được. Đây luôn là một trong những xu hướng vật liệu xây dựng trang trí ốp lát được ưa chuộng nhất hiện nay bởi mẫu mã đẹp, độ bền cao và giá gạch khá là phù hợp.

Mẫu gạch vân gỗ được biết đến là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền chắc của gạch và và vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, mang đến độ bền và tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy nó được ra đời nhằm thay thế sàn gỗ công nghiệp nhằm khắc phục nhiều điểm hạn chế của những sản phẩm gạch ốp lát này.

Chất liệu gạch lát nền này có thể dùng để lát nền, ốp tường, trang trí cho hầu hết các khu vực từ phòng khách, phòng ngủ, tường toilet, ngoài trời… Bởi vậy các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm gạch ốp tương ứng để mang lại các sản phẩm phù hợp nhất tạo nên mẫu gạch tương ứng.

Với mẫu gạch lát nền này thực chất là bản chất là gạch Porcelain sử dụng công nghệ in 5D giúp cho kiểu vân, màu sắc, độ sần trên bề mặt gạch gần như tương đương với gỗ thật. Do đó bạn sẽ thấy vân gỗ của chất liệu gạch ốp lát này luôn mang đến những sản phẩm phù hợp nhất.

Thực tế thì mẫu gạch vân gỗ này sở hữu độ bền hơn gỗ do ít chịu tác động bởi các yếu tố như: thời tiết, độ ẩm, hóa chất, mài mòn, do đó sử dụng gạch giả gỗ là một lựa chọn thông minh cho các khu chung cư hiện đại nhằm mang lại mặt phẳng thật sự tối ưu nhất có thể.

Ngoài ra thì gạch giả gỗ còn có tính an toàn rất cao nên tất nhiên các gia đình lựa chọn ốp lát mặt nền bếp cũng yên tâm rằng nó sẽ đảm bảo khả năng chống cháy nổ. Do đó các gia đình cũng có thể sử dụng nhiều gam màu khác biệt để tạo nên các sản phẩm phù hợp nhất.

+ Gạch lát nền Ceramic:

Chất liệu gạch lát nền ceramic được khá nhiều chủ đầu tư xây dựng luôn mang đến những sản phẩm phù hợp nhất. Đó cũng bởi chất liệu gạch ốp này sở hữu khả năng chịu lực tác động tối ưu để mang lại những sản phẩm phù hợp tốt nhất cho các gia đình có thể sử dụng cho nhiều khu vực khác nhau.

Chất liệu gạch ceramic này sở hữu mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của mọi không gian kiến trúc nhà ở. Chính vì vậy mà bạn sẽ cảm nhận được những sản phẩm này mang đến các nét đẹp thật sự ưng ý và phù hợp để tạo nên không gian ưng ý và hiện đại nhất.

Điểm nổi bật của gạch lát nền chính là có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu gạch phù hợp nhất với không gian kiến trúc của gia đình mình cũng như phù hợp với gu thẩm mỹ riêng của gia chủ. Từ đó đáp ứng được không gian phù hợp nhất với những sự chọn lựa khác nhau.

Hầu hết những mẫu gạch này sở hữu họa tiết gạch sắc nét, sang trọng, có chiều sâu giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà tạo chốn riêng tư của gia đình bạn. Điều này thật sự cần thiết để mang lại những sản phẩm phù hợp nhằm mang lại các không gian đẹp nhất.

Không chỉ gạch lát nền mà gạch ốp tường chất liệu Ceramic đều mang họa tiết, màu sắc rất chân thực, tạo sự thu hút từ chiều sâu vô cùng tinh tế. Với sự thiết kế điêu luyện khi sử dụng gạch Ceramic lát sàn rất dễ để “ăn gian” diện tích của căn phòng nhà bạn hơn rất nhiều.

Nói chung sản phẩm chất liệu này luôn mang lại những chất liệu gạch ốp tạo nên các sản phẩm phù hợp nhất. Như vậy yên tâm rằng chất liệu gạch ceramic này sẽ mang đến những không gian ưng ý nhất mang lại các sản phẩm phù hợp nhất tạo nên vẻ đẹp ưng ý nhất.

+ Gạch lát nền bóng kiếng

Một mẫu gạch lát nền được nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa để tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian ốp lát chính là gạch bóng kiếng. Với sản phẩm này gạch tự nhiên tạo được nét đẹp thẩm mỹ nhằm mang lại những sản phẩm thật sự hoàn hảo hơn rất nhiều.

Đối với gạch lát nền bóng kiếng đặc điểm chính là bề mặt được phủ men bóng nên dĩ nhiên các sản phẩm gạch ốp này luôn tạo được tính hiệu ứng cao nhất. Do đó bạn nên lựa chọn lát nền tại những không gian phù hợp nhất tạo nên các sản phẩm thật sự phù hợp nhất.

Ví dụ là gạch lát nền bóng kiếng nên được ốp lát tại không gian phòng khách để mang lại những nét đẹp hoàn hảo. Thực tế thì bạn nên biết cách lắp đặt ánh sáng sao cho phù hợp nhất để tạo nên một không gian thật sự ưng ý và đẹp mắt nhằm mang lại những khía cạnh vô cùng hoàn hảo.

Lựa chọn gạch ốp loại nào bạn cũng nên xem xét về độ bền của nó như thế nào. Dĩ nhiên đối với chất liệu gạch bóng kiếng này sẽ đảm bảo được vấn đề khả năng chịu được lực tác động rất tốt nên dĩ nhiên bạn có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm gạch ốp ưng ý nhất.

Ngoài ra bản thân gạch bóng kiếng được ưu tiên lựa chọn lát nền cũng bởi khả năng chống bụi bẩn của nó tốt hơn bình thường. Do đó mà các bạn có thể cân nhắc để chọn lựa các khu vực trong nhà để ốp lát cho phù hợp và tận dụng được những ưu điểm của chất liệu này.

Hãy yên tâm mặc dù gạch bóng kiếng nhưng bản thân sản phẩm gạch ốp này không bị trơn trượt bởi vậy đảm bảo được an toàn cho mọi người trong quá trình di chuyển. Từ đó hỗ trợ việc thi công linh hoạt nhiều khu vực ốp lát khác nhau hơn tại gia đình của bạn.

Một số gợi ý về những mẫu gạch lát nền trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. Do đó hãy cân nhắc bạn sẽ ốp lát tại khu vực nào để từ đó biết cách sử dụng đúng mẫu mã gạch ốp phù hợp nhất nhằm tăng hiệu quả của mặt phẳng sau thi công.

3. Những hoạ tiết gạch lát nền được ưa chuộng

Với những chất liệu gạch lát nền bạn nên xem xét các khía cạnh hoạ tiết gạch ốp phù hợp nhất. Như vậy các bạn nên cân nhắc xem xét những sản phẩm gạch ốp phù hợp để tạo nên những mẫu gạch ốp ưng ý nhất để tạo nên các mặt phẳng thật sự cuốn hút và bắt mắt nhất.

+ Gạch lát nền hoạ tiết vân đá:

Nếu như chất liệu gạch giả đá để lát nền được ưa chuộng thì tất nhiên hoạ tiết vân đá của gạch lát nền 2021 cũng vẫn là gạch ốp phù hợp với không gian ốp lát hiện đại hiện nay. Do đó nó là hoạ tiết gạch ốp đứng đầu trong bảng danh sách họa tiết gạch ốp lát được yêu thích nhất cho nhà ở hiện nay.

Thực tế thì hoạ tiết vân đá không quá cầu kỳ như những hoạ tiết gạch ốp lát khác nhưng nó vẫn đảm bảo được những sản phẩm phù hợp với tiêu chí tự nhiên và thực sự phù hợp với thiết kế của không gian hiện đại tạo nên những nét đẹp vô cùng ưng ý khi hoàn thiện.

Họa tiết vân đá thường được tạo bởi công nghệ in kỹ thuật số trên bề mặt gạch đó cũng là lý do tại sao gạch lát nền hoạ tiết này luôn có vẻ đẹp chân thật giống như đá thật trong tự nhiên. Khi sử dụng ốp lát nhà ở mang đến không gian vừa tự nhiên, vừa tinh tế không kém phần hiện đại và đẳng cấp.

Điểm khác biệt nữa mà những sản phẩm gạch ốp vân đá mang lại chính là nó không phải sắp xếp tuần tự như những loại gạch hoa văn khác. Chính điều đó tạo nên được sự khác biệt của mẫu gạch với các dòng gạch ốp khác nhằm mang lại những điểm thu hút và khác biệt ấn tượng.

Rất nhiều thương hiệu gạch ốp đã sản xuất gạch giả đá nên bộ sưu tập hoạ tiết vân đá của gạch ốp về màu sắc, mẫu mã, kích thước khá đa dạng. Tuỳ vào từng kiến trúc không gian ngôi nhà của bạn mà lựa chọn được những sản phẩm đẹp nhất và hoàn hảo nhất cho căn phòng.

Chắc chắn gạch ốp lát nền hoạ tiết vân đá không chỉ được yêu thích lựa chọn nhiều nhất cho nhà ở 2021, họa tiết gạch ốp lát vân đá dự đoán sẽ còn tiếp tục thành hành trong những năm tới là mẫu gạch xu hướng tương lai. Vậy nên nếu bạn yêu thích mẫu hoa văn này có thể thoải mái chọn lựa.

+ Gạch lát nền hoạ tiết vân gỗ:

gach gia go 15x80 trung quoc mau go

Cũng giống như gạch lát nền hoạ tiết vân đá thì những mẫu gạch họa tiết vân gỗ cũng là dòng họa tiết được yêu thích lựa chọn nhiều cho nhà ở trong năm 2021. Từ trước đến nay dòng gạch ốp này luôn có chỗ đứng nhất định để tạo nên phong cách hoàn hảo nhất cho mọi không gian thiết kế.

Gạch họa tiết vân gỗ là dòng gạch có xương làm từ bột đá, đất sét, cao lanh song trên bề mặt có các đường vân gỗ tự nhiên tinh tế sống động như gỗ thật do được in bởi công nghệ kỹ thuật số cao cấp. Đó cũng là điểm bạn dễ nhận biết so với dòng gạch gỗ tự nhiên lát sàn.

Đối với hoạ tiết vân gỗ khi sử dụng ốp lát nhà ở mang đến không gian vừa mộc mạc vừa tự nhiên, sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Mang vẻ đẹp độc đáo khác biệt, những mẫu gạch ốp lát họa tiết vân gỗ vì thế được rất nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn cho nhà ở của gia đình mình.

Bộ sưu tập gạch lát nền vân gỗ có rất nhiều đường vân gỗ khác nhau có thể xoáy tròn tâm hoặc xoáy mở rộng để mang lại những không gian thật sự cuốn hút nhất. Như vậy các bạn sẽ nhận định được những chọn lựa mẫu hoa văn gạch ốp phù hợp nhất có thể mang lại những nét đẹp.

gach gia go trung quoc 15x80 205000 dong 1 m2

Đặc biệt là có nhiều tông màu gạch vân gỗ khác nhau như: gạch vân gỗ màu ghi xám, màu vàng nhạt, màu nâu… Mỗi gam màu lại có những điểm cuốn hút khác nhau nên tuỳ vào lựa chọn của mỗi gia đình mà có thể cân nhắc chọn lựa được những sản phẩm phù hợp nhất.

Hãy yên tâm với sản phẩm gạch lát nền vân gỗ các hoạ tiết đường vân gỗ sẽ tạo nên vẻ đẹp thu hút nhất. Từ đó bạn sẽ tạo nên được những không gian mộc mạc, tự nhiên nhằm mang đến không gian tinh tế nhất mang lại những chọn lựa thật sự phù hợp và ưng ý.

+ Gạch lát nền hoạ tiết hoa nhẹ nhàng:

Những mẫu gạch ốp lát có họa tiết hoa nhẹ nhàng cũng được lựa chọn nhiều cho nhà ở hiện nay. Vậy nên các gia đình có thể cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất nhằm mang đến những không gian thật sự cuốn hút và mang lại điểm nhấn ấn tượng và thu hút nhất.

Đối với gạch ốp lát 2021 họa tiết hoa nhẹ nhàng thường không được lựa chọn ốp mảng miếng có diện tích lớn. Bởi nếu như vậy nó sẽ tạo những không gian dễ bị bí cách và rối mắt nên tất nhiên các gia đình cần phải cân nhắc theo đúng vẻ đẹp hoàn thiện nhất có thể.

Vậy nên bạn có thể chọn lựa những mẫu gạch ốp này để lát nền những không gian với mục đích trang trí là chính. Điều này sẽ tạo nên nét đẹp thật sự nhẹ nhàng và tinh tế hơn cho căn phòng của bạn để đảm bảo những chọn lựa tuyệt vời nhất mang đến những không gian ưng ý nhất.

Đối với những mẫu gạch lát nền thường được phối với gạch trơn, gạch vân đá tự nhiên tạo điểm nhấn trên bức tường mang đến không gian nhẹ nhàng, lãng mạn cho nhà ở. Điều này tạo nên những không gian thật sự ưng ý với những gia đình yêu thích phong cách nhẹ nhàng.

Dù cho các gia đình có chọn lựa gạch ốp lát hoạ tiết hoa văn thì nên ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng hoặc đơn giản. Có như vậy mới hỗ trợ các không gian ốp lát thật sự đẹp mắt cũng như tối ưu nhất để từ đó mang đến nét đẹp ưng ý và có thể theo đúng mong muốn của bạn.

+ Gạch lát nền hoạ tiết đá cỏ:

Với không gian ốp lát sân vườn ngoài trời thì bạn có thể lựa chọn gạch lát nền sân vườn hoạ tiết đá cỏ. Đây thật sự là một trong những sản phẩm đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên vô cùng gần gũi và mang đến nét đẹp ấn tượng để tạo khung cảnh sân vườn đẹp mắt.

Bên cạnh những loại họa tiết gạch ốp lát được yêu thích sử dụng cho nội thất nhà ở kể trên, mẫu họa tiết được yêu thích lựa chọn nhiều cho sân vườn, ngoại thất nhà ở phải kể đến gạch ốp lát có họa tiết đá cỏ. Đây luôn là mẫu hoa văn được rất nhiều chủ đầu tư chọn lựa cho những khu vực này.

Những mẫu gạch ốp lát họa tiết đá xen cỏ, những mẫu gạch ốp lát họa tiết đá, những mẫu gạch ốp lát cỏ rất hài hòa với không gian sân vườn. Đây là nơi chúng ta muốn hòa mình vào thiên nhiên nên tất nhiên cần phải chọn lựa sử dụng những mẫu gạch đáp ứng được yêu cầu này.

Đa phần thì chất liệu gạch lát nền cho khu vực sân vườn luôn có khả năng chịu lực tác động rất tốt. Khi sử dụng ốp lát mang đến không gian vừa tự nhiên vừa mát mẻ, hài hòa, được yêu thích rất nhiều cho sân vườn biệt thự để bạn yên tâm hơn khi lựa chọn mẫu gạch ốp hoa văn như này.

Với gam màu xanh của cỏ cùng với gam màu đá tự nhiên hoà quyện với nhau luôn mang lại nét đẹp vừa tự nhiên lại cổ điển. Đó là điều cần thiết để bạn có thể cân nhắc và chọn lựa những sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về sân vườn tự nhiên nhất cho ngôi nhà của bạn.

+ Gạch lát nền hoạ tiết sỏi đá:

Nhắc đến gạch lát nền ngoại thất thì có lẽ mẫu hoạ tiết sỏi đá luôn là là một trong những mẫu mã được yêu thích lựa chọn rất nhiều trong năm 2021. Những mẫu gạch họa tiết sỏi thường được sử dụng cho mục đích lát sân vườn nhà ở, lát nền phòng tắm nhà ở.

Thông thường sản phẩm gạch ốp này sẽ sở hữu kích thước dòng phổ biến với một số dòng gạch kích thước nhỏ như 30×30, 40×40, 50×50. Vậy nên tuỳ vào không gian diện tích ngôi nhà của bạn mà lựa chọn được những kích cỡ gạch ốp phù hợp nhất tạo nên nét đẹp cân đối và hài hoà.

Những mẫu gạch họa tiết sỏi có nhiều mẫu được in công nghệ kỹ thuật số cao cấp có tính thẩm mỹ cao. Khi sử dụng mang đến không gian vừa tự nhiên vừa mát mẻ nên dĩ nhiên nó sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho một mặt phẳng sân vườn của bất kể gia đình nào.

Thực tế thì chất liệu gạch lát nền hoạ tiết sỏi đã được ứng dụng từ rất lâu bởi nó tạo được những sự khác biệt so với những chất liệu gạch ốp hoạ tiết khác. Từ đó bạn cảm nhận được các giá trị mà mẫu gạch lát này mang lại như thế nào để mang đến không gian hoàn thiện.

Ưu điểm của gạch ốp hoạ tiết sỏi đá chính là nó có bề mặt với độ nhám tương đối nên tất nhiên đảm bảo được sự an toàn trong quá trình đi lại của mọi người. Đặc biệt mẫu gạch được ứng dụng ốp lát mặt sân vườn nên càng đảm bảo được vấn đề này một cách tốt nhất.

+ Gạch lát nền hoạ tiết miếng đá vỡ:

Những mẫu gạch họa tiết miếng đá vỡ rất được yêu thích lựa chọn cho sân thượng, sân vườn nhà ở. Đây cũng là một trong những mẫu họa tiết được yêu thích nhất trong năm 2021 bởi tạo được sự khác biệt so với những mẫu gạch ốp lát hoa văn truyền thống trên thị trường.

Cảm giác những mẫu gạch lát nền với họa tiết này đều mang đến những không gian rất tự nhiên nên đảm bảo mang lại những điểm nhấn ấn tượng cho mặt nền. Với những mẫu gạch ốp này thường kích thước các miếng đá vỡ sẽ không đều nhau mà tạo các hình thù khác biệt nên dĩ nhiên mang lại cái nhìn khác lạ.

Sự kết hợp của những mẫu gạch ốp này bạn có thể chọn lựa các sản phẩm tương ứng để tạo nên những sản phẩm tự nhiên. Bởi đây là nơi thường sẽ là ngoại thất như sân vườn, sân thượng hoặc ban công gần gũi tự nhiên nên cần phải chọn gam màu sao cho tương ứng nhất.

Bề mặt của những sản phẩm gạch lát nền với các hoạ tiết miếng đá vỡ sẽ tạo được bề mặt nhám. Lựa chọn để ốp lát tại những không gian này sẽ luôn tạo được sự an toàn tuyệt đối nhằm mang lại cảm giác an toàn trong quá trình đi lại của mọi thành viên trong gia đình.

Chắc chắn những sản phẩm gạch ốp này sẽ tạo nên nét đẹp tự nhiên để mang lại những không gian ban công để có thể thưởng thức những tách trà hay ly cà phê bên cạnh bạn bè của mình. Điều này thật sự đảm bảo các yếu tố cần thiết nhất để tạo nên nét đẹp hoàn hảo nhất cho không gian ốp lát.

+ Gạch lát nền hoạ tiết giả đá giả gạch:

Ngoài những hoạ tiết của gạch lát nền kể trên thì họa tiết giả đá giả gạch cũng được nhiều người yêu thích lựa chọn trong năm 2021. Những mẫu gạch họa tiết giả đá giả gạch thường được lựa chọn sử dụng nhiều ốp lát ngoại thất nhà ở, hoặc ốp mặt tiền nhà ở.

Đặc điểm của dòng gạch này là có xương gạch chịu được lực tác động lớn đây là điều vô cùng cần thiết để không gian mặt nền luôn đảm bảo các yếu tố bền đẹp theo thời gian sử dụng. Chất liệu gạch ốp lát cần thiết phải xem xét về yếu tố chịu lực tác động bởi thường xuyên đi lại.

Ngoài ra trong thành phần cấu tạo nên sản phẩm gạch ốp có khả năng chống thấm nước cao, chịu được nhiệt lượng tác động. Do đó mà các sản phẩm gạch ốp này có thể sử dụng cho tất cả các mặt phẳng thường xuyên chịu các điều kiện như mưa gió hay nước, độ ẩm.

Những sản phẩm gạch lát nền giả đá được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên dưới tác động của thời tiết nắng mưa, gạch những mẫu gạch ốp lát họa tiết giả đá giả gạch vẫn bền bỉ với thời gian, tô điểm cho nhà ở bởi nó không bị phai màu cũng như hoạ tiết.

Chắc chắn lựa chọn sử dụng gạch ốp lát với hoạ tiết này sẽ hỗ trợ bạn có thể mang đến mặt phẳng không gian vô cùng ấn tượng. Màu sắc của gạch ốp cũng rất tự nhiên với màu của đá tự nhiên nên hoàn toàn thích hợp tạo nên nét đẹp ưng ý và cơ bản theo đúng trang trí ngoại thất.

Lựa chọn hoạ tiết của gạch lát nền để trang trí bất kể không gian ốp lát nào sẽ còn căn cứ vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Chắc chắn khi đưa ra quyết định phù hợp sẽ tạo được những mặt phẳng và không gian đẹp mắt nhất cùng với thiết kế mà các gia đình đưa ra.

4. Quy trình thi công gạch lát nền đạt tiêu chuẩn

Để sở hữu mặt phẳng ốp lát tuyệt đẹp thì tất nhiên ngoài việc mua được gạch ốp chất lượng thì cần phải thực hiện quy trình thi công gạch lát nền đạt tiêu chuẩn để mang đến những không gian hoàn hảo. Dưới đây là quy trình mà bạn có thể tham khảo thứ tự thực hiện như sau:

– Chuẩn bị dụng cụ thi công lát gạch :
+ Bàn đẩy máy cắt gạch: dùng để cắt gạch không bụi, không gây tiếng ồn.
+ Máy rung mài mép gạch đá sau khi cắt không có bụi bẩn.
+ Máy thuỷ bình: để cân phẳng cho sàn gạch.
+ Máy nạo vét ron: dùng để chỉnh sửa đường ron cho thẳng đều vì lỗi của gạch không đều.
+ Máy đục lưỡi mỏng: dùng để bào mòn bề mặt sàn nếu muốn thay thế một viên gạch bất kỳ.
+ Máy khoan: dùng để phá gạch bị bể.
+ Bàn xoa răng cưa, búa cao su, hít kính 1 chấu, 2 chấu…
+ Thước nhôm cán nền, thước thuỷ cân phẳng.
+ Ke chữ thập, ke cân bằng, kìm bóp ke.
+ Bộ thiết bị làm ron cao cấp.
+ Bộ dụng cụ vệ sinh sàn sau khi lót gạch.
+ Miếng đệm lát gạch.
– Quy trình thi công gạch lát nền:

● Bước 1: Chuẩn bị trước khi lát gạch

Công đoạn chuẩn bị trước khi ốp lát gạch rất quan trọng để đảm bảo được các yếu tố hiệu quả trong quá trình thi công. Đầu tiên phải tiến hành đổ bê tông thấp hơn so với cốt 0-0 từ 3-5cm để có thể sở hữu mặt phẳng ốp lát đạt các tiêu chuẩn về độ cao và độ dốc.

Bước tiến hành đầm lớp nền để tạo độ chắc chắn rất quan trọng với tác dụng chính để đảm bảo tránh hiện tượng sụt lún để có thể đi lại trên gạch, đá lát một cách tối ưu nhất. Hầu hết trong bước này cần tiến hành sử dụng các loại máy đầm chuyên dụng để lực tác động lớn.

Sau đó sẽ định vị mặt sàn theo cốt 0-0 là phẳng thăng bằng hay phẳng dốc tùy vị trí lát nền.Ví dụ mặt phẳng nội thất luôn đảm bảo khía cạnh mặt nền tạo được độ phẳng hoàn hảo nhằm đáp ứng vấn đề đi lại tiện lợi để tối ưu nhất về khía cạnh tương ứng nhất.

Còn đối với lựa chọn gạch lát nền ở ngoại thất như sân vườn hay sân thượng thì các gia đình nên cân nhắc độ dốc của gạch ốp phù hợp nhất. Bởi nếu độ dốc quá cao thì sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại của các thành viên trong gia đình bạn nên tất nhiên cần thiết phải cân nhắc các vấn đề phù hợp nhất.

Tiến hành cán vữa trộn xi măng và cát sao cho bề mặt nền thật phẳng thì việc thi công các mẫu gạch mới đảm bảo được chất lượng cũng như vẻ đẹp ưng ý nhất. Như vậy cũng đảm bảo gạch ốp lát đúng chuẩn, sạch đẹp, cùng kích thước như bạn đã chọn lựa ban đầu.

Trong bước này cũng cần chú ý đến chất lượng của khối lượng gạch lát nền 2021 thật sự tối ưu về chất lượng, tính thẩm mỹ cao nhằm đảm bảo những lựa chọn thật sự đẹp mắt để từ đó đáp ứng được mọi khu vực thi công đều tối ưu về chất lượng công trình khi thi công.

● Bước 2: Tạo lớp nền cơ sở

Công đoạn tạo được lớp nền cơ sở vô cùng quan trọng để đảm bảo được việc thi công sẽ đạt các tiêu chuẩn đề ra. Do đó mà các gia đình không thể nào bỏ qua vấn đề phù hợp để tạo được không gian mặt phẳng thi công thật sự hoàn hảo và tối ưu nhất có thể tạo mặt phẳng phù hợp nhất.

Vậy nên khi thi công gạch lát nền cần phải nền đầm chặt đảm bảo độ bền vững khi chịu tải sau quá trình thi công lát gạch phải chịu được áp lực đi lại trên nền mặt gạch theo như dự định. Bởi vậy mà nó luôn mang lại những không gian thật sự hoàn hảo nhất để tạo nên nét đẹp tối ưu.

Hơn nữa việc vệ sinh hết xà bần, rác phần thô chuyển xuống trệt và ra sân. Rất cần thiết trong vấn đề sử dụng những sản phẩm phù hợp nhất. Với các bụi bẩn bạn có thể sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn hút sạch bụi trên bề mặt sàn để mang đến những không gian thi công sạch sẽ.

Đối với phía chủ đầu tư xây dựng thì họ còn sử dụng máy bắn thuỷ bình lấy mặt phẳng nền theo bản vẽ. Như vậy mới đạt được tiêu chuẩn chất lượng của công trình theo đúng những lựa chọn tương ứng nhất và khi thi công theo đúng thiết kế bản vẽ ban đầu.

Quét 1 lớp hồ dầu mỏng lên mặt sàn tăng khả năng liên kết trước khi cán nền. Lớp hồ dầu mỏng này cần phải cân nhắc xem xét tiêu chuẩn để mang lại những sản phẩm phù hợp nhất nhằm mang lại khả năng liên kết tối ưu nhất để mặt phẳng ốp lát luôn có liên kết tốt nhất.

Sau đó sẽ thi công cán nền chuẩn bị cho công tác lót gạch và cần lưu ý ở bước này chính là độ phẳng, độ dốc. Như vậy thì khi sử dụng sản phẩm và lựa chọn được những không gian hoàn hảo nhất tạo nên vẻ đẹp cũng như chất lượng công trình xây dựng đạt tiêu chuẩn.

● Bước 3: Kiểm tra bản vẽ xác định điểm bắt đầu và lát thẳng hàng

Công đoạn tiếp theo chính là dựa theo mẫu thiết kế để xác định điểm bắt đầu thi công lát gạch, có thể lát thẳng hàng, lát chữ công…đảm bảo hoa văn được căn đều đúng hướng. Việc lựa chọn phương pháp thi công gạch lát nền thật sự cần thiết để có được không gian ưng ý nhất.

Đầu tiên sẽ tiến hành kiểm tra độ phẳng của sàn, độ chuẩn theo bản vẽ của công tác cán nền. Sau đó chọn điểm bắt đầu làm chuẩn lót gạch làm sao để hạn chế tối đa các khiếm khuyết có thể có trong xây dựng mang lại mặt phẳng đẹp mắt nhất có thể khi hoàn thiện công trình.

Chọn lựa cách thức trải hồ dầu hoặc keo đã pha vừa tiêu chuẩn lên từng khu vực cần ốp lát. Đối với mặt nền để liên kết giữa gạch và sàn ốp diễn ra tự nhiên một cách vững vàng nhất cần phải đảm bảo sử dụng lượng vữa hoặc keo dán gạch để mang lại mặt phẳng chặt chẽ nhất.

Đối với công tác thi công lát gạch thì phải tiến hành cài nêm, kẹp, căn chuẩn, kiểm tra độ khít vào ke và khóa chặt lại bằng kìm chuyên dụng. Cần lưu ý lực ép vừa phải để tránh tác động lên gạch lát nền giá rẻ bị trầy xước hay có những vết rạn nứt trên bề mặt gạch ốp.

Trong quá trình ốp lát gạch cần sử dụng búa cao su để gõ vào từng viên gạch ốp để tăng liên kết giữa gạch ốp và mặt nền. Vậy nên các bạn cần phải cân nhắc các yếu tố phù hợp nhất để tạo nên những mặt sàn ốp lát thật sự ưng ý đảm bảo những yêu cầu phù hợp nhất.

Cuối cùng hoàn tất việc ốp lát thì chờ khô cứng trong 4h – 6h hoặc hơn chúng ta sẽ tháo ke và dọn dẹp khu vực thi công để tiến hành công tác tiếp theo. Đối với việc sử dụng keo thường thì phải trải qua 24h sau mới làm ron được để đảm bảo chất lượng tối ưu và đạt tiêu chuẩn.

● Bước 4: Thi công chà ron gạch

Một trong những công đoạn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mặt sàn thi công gạch lát nền đẹp chính là tiến hành chà ron gạch. Điều này tất nhiên cần phải thực hiện bởi những thợ chuyên nghiệp và có tay nghề cao để đảm bảo được sự chuẩn chỉnh và vẻ đẹp hoàn hảo.

Sau khoảng 12 giờ thi công lát gạch, gạch đã bám dính chặt với nền sẽ tiến hành chà ron. Bạn có thể sử dụng keo chà ron để chà ron chống thấm và trang trí màu sắc ấn tượng cho đường ron tạo nên một mặt phẳng thật sự ưng ý và đẹp mắt nhất cho không gian ốp lát.

Đối với việc chọn lựa loại keo chà ron bạn nên tiến hành chọn lựa những gam màu đồng điệu với gạch ốp lát. Như vậy sẽ tạo nên những sản phẩm gạch ốp sau thi công thực sự có tính thẩm mỹ cao nhằm mang lại sự cân đối và hài hòa nhất cho không gian nội thất và ngoại thất.

Cần lưu ý chỉ tiến hành chít mạch ron bằng keo chà ron sau khi sàn ốp lát đủ 4 -6 giờ. Tránh trường hợp mặt sàn chưa khô đã chít ron sẽ ảnh hưởng đến việc xê dịch các loại gạch ốp lát. Như vậy cần xem xét và đặt giờ để theo dõi tình trạng keo khô hay chưa mới chà ron gạch ốp.

Keo ron sẽ phủ bóng toàn diện, tạo ra đường ron sạch đẹp và bền bỉ hơn 10 năm sử dụng. Tất nhiên quá trình chà ron cần phải cẩn thận tránh để keo bám dính quá nhiều lên gạch lát nền sẽ ảnh hưởng đến bề mặt gạch đồng thời cũng phí keo chà ron vì bị dư thừa.

Sau khi keo ron khô từ 2 đến 4 giờ đồng hồ, dùng tay hoặc bay chuyên dùng tách bỏ phần keo ron thừa. Bạn tránh để phần keo ron thừa bám dính quá lâu trên bề mặt ốp lát sẽ khó khăn hơn trong việc tách bỏ phần keo thừa ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng.

● Bước 5: Làm sạch nền sau khi lát

Công đoạn cuối cùng cũng rất quan trọng chính là tiến hành làm sạch nền sau khi ốp lát. Nếu như bạn không thực hiện chuẩn chỉnh công đoạn này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt gạch ốp lát 2021 để đảm bảo công trình xây dựng hoàn thiện.

Bạn cần tiến hành làm sạch vệ sinh keo, vữa trên bề mặt gạch mép ron gạch khi keo đã khô. Cần lưu ý là keo hoặc lớp vữa phải khô để đảm bảo rằng gạch ốp không bị dịch chuyển hay xê dịch ra khỏi vị trí đã ốp lát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt gạch ốp lát.

Hiện nay để tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc vệ sinh gạch lát nền khi thi công đa số đều sử dụng máy chà sàn và máy hút bụi chuyên dụng để vệ sinh lại bề mặt sàn gạch. Điều này vừa đảm bảo lực tác động vào từng viên gạch cũng phù hợp để không ảnh hưởng đến gạch ốp lát.

Bạn có thể phun nước để tạo độ ẩm trên bề mặt gạch cần vệ sinh nhằm hỗ trợ việc lau chùi cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần giẻ lau sạch và nước sạch hoặc pha một chút nước lau sàn để sáng bóng tránh tận dụng quá nhiều nước tẩy sẽ khiến ảnh hưởng lớp men gạch.

Sau khi vệ sinh xong bề mặt gạch ốp nếu như gia đình nào có yêu cầu muốn phủ bóng sàn gạch thì sẽ được sử dụng những cách thức phủ bóng để tạo được lớp bảo vệ gạch ốp cũng như tăng được tính thẩm mỹ cho mặt sàn ốp lát có thể cao hơn rất nhiều.

Thực hiện đầy đủ quy trình năm bước trên sẽ giúp các gia đình có thể tiến hành ốp lát gạch lát nền đạt tiêu chuẩn chất lượng tối ưu nhất. Chọn lựa được gạch ốp chất lượng kèm với cách thức thi công đạt tiêu chuẩn chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn sở hữu không gian ốp lát tuyệt vời nhất.

5. Mua gạch lát nền tại Kingly Việt Nam

Như đã chia sẻ đơn vị kinh doanh gạch lát nền là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc mua gạch ốp có chất lượng hay không. Chính vì vậy các bạn nên cân nhắc chọn lựa đơn vị uy tín tại Công ty TNHH Kingly Việt Nam để đảm bảo các yếu tố sau đây:

+ Gạch lát nền các thương hiệu uy tín:

Hiện tại kho gạch ốp của Kingly Việt Nam đang đa dạng nhiều mẫu mã gạch ốp chính hãng các thương hiệu. Bạn yên tâm rằng các sản phẩm gạch ốp lát giá rẻ của chúng tôi phân phối trên thị trường luôn đáp ứng được các vấn đề về chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái chọn mua gạch lát nền nhập khẩu hoặc nội địa trong nước. Tại đây Kingly Việt Nam cung ứng tất cả những mặt hàng chất lượng và cũng nhiều hãng khác nhau nhằm đáp ứng được điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Mỗi thương hiệu đơn vị luôn nhập kho những sản phẩm nổi trội về tính năng để theo xu hướng mới nhất nên tất nhiên các gia đình có thể cân nhắc để lựa chọn được những mẫu mã gạch ốp vừa đảm bảo chất lượng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ đồng thời cũng có những lựa chọn hoàn hảo nhất.

+ Bao gói gạch lát nền cẩn thận:

Bạn lo lắng việc nếu mua gạch lát nền và vận chuyển về địa chỉ của gia đình hay công trình xây dựng có bị sứt mẻ hay rạn nứt không? Nếu vậy lựa chọn gạch lát nền tại Kingly Việt Nam hoàn toàn là đúng đắn bởi chúng tôi biết cách bao gói sản phẩm một cách vô cùng chuẩn chỉnh.

Toàn bộ khối lượng gạch ốp được phân phối và vận chuyển đến tay người mua sẽ cam kết: chất lượng đạt tiêu chuẩn, gạch ốp đồng đều về kích thước, màu sắc và chắc chắn không có dấu hiệu bị bong tróc lớp men, sứt mẻ các viền cạnh của gạch ốp nên dĩ nhiên còn nguyên vẹn theo đúng chất lượng.

+ Giá gạch lát nền phải chăng:

Dù có bất kể yếu tố nào thì chúng tôi tin chắc giá gạch lát nền luôn là một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định nên hay không nên chọn lựa mua tại đơn vị đó. Về điều này thì các gia đình có thể yên tâm rằng giá gạch ốp tại đơn vị chúng tôi luôn phải chăng nhất.

Để có được điều đó lý do hàng đầu chính là sự đa dạng về gạch ốp để người mua tùy vào điều kiện tài chính của mình có thể chọn lựa được đúng sản phẩm gạch ốp ưng ý nhất. Tất nhiên là từng sản phẩm sở hữu những đặc điểm khác nhau sẽ có những mức giá tương ứng phù hợp nhất.

Đặc biệt nếu bạn mua số lượng gạch ốp nhiều tất nhiên đơn vị chúng tôi sẽ luôn có những chính sách chiết khấu và ưu đãi đặc biệt. Do đó giá cả của sản phẩm chắc chắn sẽ không là điều khiến bạn phải lo lắng.

Đối với Kingly Việt Nam uy tín là điều quan trọng nên tất nhiên đơn vị sẽ luôn đảm bảo được tất cả mọi khía cạnh về chất lượng, giá thành, mẫu mã của gạch lát nền. Bởi vậy nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị để mua khối lượng gạch số lượng nhiều thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0978956655.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099