Đối với những chủ thầu xây dựng việc lựa chọn gạch bông là chất liệu gạch ốp để trang trí các khu vực trong nhà là điều rất quen thuộc với mọi công trình xây dựng khác nhau. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ xoay quanh một số thông tin liên quan đến sản phẩm gạch ốp lát này.

1. Quy trình sản xuất gạch bông như thế nào?

Chất liệu gạch bông thực tế đã có trên thị trường vật liệu xây dựng từ lâu rồi nhưng đến nay nó vẫn luôn chiếm được vị trí nhất định trên thị trường. Vậy củng xem quy trình sản xuất chất liệu này có gì khác biệt với những dòng gạch ốp lát khác hiện nay.

+ Bước 1: Chuẩn bị rập và màu

khuon mau gach bong
Bước quan trọng đầu tiên chính là chuẩn bị đầy đủ rập và màu dựa trên mẫu hoa văn gạch bông chọn bởi khách hàng.Nên xem xét những mẫu rập cũng như gam màu của gạch đang là xu hướng để có thể sử dụng thi công một cách linh hoạt và đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Thông thường thì những loại rập khuôn được chuẩn bị ở bước này sẽ thường tạo ra những mẫu gạch bông với hình dạng bình thường như hình vuông, hình chữ nhật. Đây đều là những hình dáng gạch ốp thông thường mà nhiều năm qua các chủ đầu tư vẫn lựa chọn sử dụng.

Vậy nên nếu các xưởng sản xuất gạch ốp muốn sử dụng hoa văn mới cũng có thể tạo ra một tập mới dựa trên thiết kết yêu cầu với phụ phí. Bởi vậy mà bộ sưu tập gạch ốp này luôn đảm bảo được sự đa dạng và phong phú nhằm mang lại những chọn lựa tuyệt vời nhất.

Đối với màu sắc của gạch ốp sẽ được kết hợp dựa theo lựa chọn của quý khách hàng. Hiện nay bộ sưu tập gạch ốp này đã lên đến 75 màu có thể kết hợp tạo nên những sản phẩm gạch ốp thật sự bắt mắt và mang đến những không gian trang trí thật sự hoàn thiện và ưng ý nhất.

Nếu như các đơn vị kinh doanh muốn đặt số lượng gạch bông với gam màu đặc biệt hơn thì nên chỉ rõ mã số màu lựa chọn cho từng hoa văn sẽ mang đến những sản phẩm đúng chuẩn màu theo mong muốn từ phía khách hàng của bạn một cách hoàn thiện nhất.

Ví dụ gam màu nổi bật là nằm trong bộ màu chuẩn của Secoin thì hầu hết các xưởng sản xuất có thể phát triển màu mới đó. Việc này sẽ bao gồm thêm phụ phí nên cần thiết phải căn cứ vào yêu cầu của khách hàng đặt mua để biết lựa chọn sản phẩm gạch ốp nào phù hợp.

+ Bước 2: Đặt rập vào khuôn

dat rap vao khuon
Trong công đoạn này sẽ tiến hành đặt rập vào khuôn. Tất nhiên phải chuẩn bị khuôn thép đầy đủ và sẵn sàng để có thể sản xuất hàng loạt những khối lượng gạch ốp đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị kinh doanh nhằm mang đến không gian thật sự hoàn hảo nhất.

Khuôn thép sẽ được chuẩn bị và rập tạo hoa văn sẽ được đặt bên trong khuôn thép. Với từng khuôn thép sẽ được làm từ chất liệu hoàn hảo nhất để tạo nên những sản phẩm gạch bông thật sự đáp ứng những vẻ đẹp tương ứng hoàn thiện nhất với nét đẹp mà các bạn cần tạo nên.

+ Bước 3: Đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch

rot mau
Sau khi đặt rập vào khuôn thì sẽ đổ màu để tạo lớp đầu tiên cho viên gạch ốp lát. Thực sự lớp màu đầu tiên của gạch ốp rất quan trọng nên các gia đình sẽ mang lại những nét đẹp hoàn thiện hơn để có thể tạo nên những không gian công trình xây dựng đẹp mắt nhất.

Đối với lớp màu này sẽ là một hỗn hợp lỏng bao gồm xi măng trắng, bột đá tự nhiên, bột màu và chất phụ gia (được trộn với đúng màu) sẽ được đổ bằng tay vào những khuôn riêng. Dĩ nhiên hỗn hợp này cần phải đảm bảo đạt được các tiêu chuẩn để đảm bảo khi đổ màu đạt chuẩn.

Dĩ nhiên trong quá trình tạo gạch bông ốp lát thì việc sử dụng các hỗn hợp khác nhau sẽ được sử dụng để tạo ra các màu khác nhau cho viên gạch. Đây là bước đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch nhằm mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cơ bản cho sản phẩm gạch ốp này.

Đối với gạch bông thì việc đổ nhiều màu khác nhau cho một sản phẩm gạch ốp là điều dễ hiểu. Người thợ thủ công có thể tiến hành đổ 3 màu khác nhau cho một viên gạch. Màu đầu tiên là trắng, sau đó là xanh và cuối cùng là đen nhằm tạo nên mẫu gạch theo yêu cầu khách hàng.

Việc đổ màu vào khuôn và rập là một thao tác rất quan trọng đòi hỏi người công nhân phải có tay nghề cao và kinh nghiệm. Bởi vậy mà khi mới sản xuất gạch bông thì các chuyên gia trong lĩnh vực gạch ốp luôn đánh giá cao về những mẫu gạch này so với các dòng gạch men khác.

+ Bước 4: Lấy rập ra khỏi khuôn

lay rap ra khoi khuon
Khi hoàn thiện công đoạn đổ màu lớp đầu tiên sẽ tiến hành lấy rập ra khỏi khuôn, để lại một lớp họa tiết trên bề mặt. Việc lấy rập cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận để tạo nên những sản phẩm gạch bông thực sự hoàn thiện và đáp ứng các yêu cầu cũng như độ sắc nét về lớp màu cơ bản.

Bạn sẽ thấy ngay được viên gạch có đảm bảo được tiêu chuẩn lớp màu hoàn hảo hay không. Bởi vì từng sản phẩm gạch ốp đều cần thiết phải chuẩn chỉnh từng yếu tố màu sắc, họa tiết để đáp ứng được nhu cầu của người dùng thay vì những chất liệu gạch ốp lát khác.

+ Bước 5: Làm những lớp tiếp theo

425x425 crop 07 nap lieu lop 2
Để gạch bông có tính thẩm mỹ cao dĩ nhiên sau khi xong lớp màu đầu tiên sẽ thực hiện đổ lớp màu thứ hai. Tất nhiên việc tạo nên những lớp hỗn hợp cần thiết phải đảm bảo khía cạnh phù hợp nhất mang đến những viên gạch chất lượng cũng như tối ưu nhất.

Đối với lớp hỗn hợp thứ hai, một hỗn hợp mịn và khô tạo nên bởi xi măng xám và cát mịn được rải lên trên lớp đầu tiên. Lưu ý về vấn đề xi măng và cát mịn phải được loại bỏ hoàn toàn những tạp chất không mong muốn để đảm bảo được chất lượng tối ưu nhất.

Lớp thứ hai này thường sẽ được phủ lên trên lớp đầu tiên và mỏng chứ không quá dày. Tác dụng hút nước thừa từ lớp đầu nhằm tạo được sự gắn kết giữa các lớp đồng thời không có sự phân lớp từ lớp màu đầu tiên nên dĩ nhiên chất lượng viên gạch sẽ tốt nhất.

Sau lớp thứ hai thì quy trình sản xuất gạch bông ốp lát sẽ tiến hành rải lớp hỗn hợp cát và xi măng làm lớp thứ ba màu đen cho tới khi đạt yêu cầu về độ dày của gạch. Như vậy đã hoàn thiện được khâu đổ lớp cho viên gạch ốp một cách hoàn hảo nhất có thể.

Cần phải chuẩn chỉnh từng lớp với độ dày mỏng khác nhau nhằm mang lại những sản phẩm gạch ốp với độ dày tối ưu nhất. Điều này dĩ nhiên tạo nên những sản phẩm gạch bông thật sự hoàn hảo về độ bền cũng như màu sắc nhằm mang lại những bộ sưu tập gạch ốp tối ưu.

+ Bước 6: Nén bằng máy nén thủy lực

ep thuy luc gach bong
Chất liệu gạch bông được đánh giá cao về độ bền cũng bởi nó sử dụng phương pháp nén thủy lực. Tất nhiên tất cả các nguyên vật liệu sẽ được nén lại bởi máy nén. Đây thực sự là phương pháp tối ưu mà hầu hết đều được ứng dụng sản xuất cho nhiều sản phẩm gạch ốp lát khác nhau hiện nay.

Quá trình nén bằng máy nén thủy lực sẽ xử lý độ ẩm từ lớp màu nước sẽ được hút hết qua lớp đen khô. Bởi vậy mà không còn độ ẩm nước nào trong chất liệu gạch ốp nên các viên gạch khi được xuất xưởng đều đảm bảo được vấn đề chất lượng hoàn hảo nhất theo thời gian sử dụng.

Tất nhiên từng viên gạch sẽ đều được nén thủy lực nên tất nhiên sẽ hỗ trợ tất cả những lô gạch ốp khi được phân phối trên thị trường luôn bảo đảm bảo được khả năng chịu lực tối ưu nhất. Do đó, mà trên thị trường hiện nay gạch bông 2021 vẫn luôn có chỗ đứng và cạnh tranh được với nhiều chất liệu khác.

Đối với công đoạn nén gạch bằng máy nén thủy lực này thường thì gạch sẽ được nén hai lần để đảm bảo sức chịu lực. Do đó, mà các viên gạch luôn khẳng định được vấn đề chất lượng cũng như khả năng chịu lực một cách tốt nhất nên có thể khẳng định cũng như cạnh tranh được với các mẫu gạch khác.

Vậy nên từng mẫu gạch ốp lát luôn có được chất lượng cần thiết để thi công tại nhiều khu vực ốp lát khác nhau. Điều này khẳng định được vấn đề gạch ốp cần thiết phải được xử lý và nén thủy lực từng viên gạch nhằm đảm bảo được các vấn đề cần thiết và hoàn hảo nhất.

+ Bước 7: Tạo hình và lấy ra khỏi khuôn

thao gach ra khoi khuon
Sau khi đã được xử lý bằng máy nén thủy lực từng viên gạch sẽ được định hình rõ ràng hơn. Do đó mà gạch sau khi được tạo hình sẽ được lấy ra khỏi khuôn. Giờ thì chúng ta đã có thể nhìn thấy những họa tiết hoa văn và màu sắc tuyệt đẹp của viên gạch khi đã được xác định từ đầu.

Dĩ nhiên việc lấy gạch ra khỏi khuôn cần phải cẩn thận hơn bởi vì nó cần thiết để tránh những họa tiết bị nhòe ra. Điều này cần phải thực hiện bởi người có tay nghề cao và tỉ mỉ hơn bình thường để hỗ trợ từng mẫu gạch ốp luôn có chất lượng tốt đồng thời việc định hình gạch bông cũng tốt nhất.

+ Bước 8: Dưỡng hộ viên gạch

duong ho
Một bước khá quan trọng mà nhiều người không biết để đảm bảo được chất lượng gạch ốp tối ưu nhất chính là dưỡng hộ viên gạch. Bởi nếu không có bước này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của gạch ốp nên dĩ nhiên bước này cực kỳ quan trọng mà bạn cần biết.

Vậy nên sau bước tạo hình viên gạch sẽ tới bước dưỡng hộ. Các viên gạch sẽ được để dưới nước và sau đó sẽ được đặt lên giá để tiếp tục quá trình dưỡng hộ ở nhiệt độ phòng. Dĩ nhiên cần phải nhớ rằng để gạch ốp dưới nước ở một thời gian nhất định chứ không quá lâu.

Tất nhiên việc dưỡng hộ gạch bông giá rẻ cần phải đảm bảo các khía cạnh phù hợp nhất về nhiệt độ trong phòng, có như vậy mới hỗ trợ các sản phẩm thật sự hoàn hảo khi nó được xuất xưởng và phân phối trên thị trường sử dụng lâu bền nhất là điều cần thiết tối ưu.

Phải nói rằng công đoạn dưỡng hộ gạch ốp đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của viên gạch ốp. Điều này thật sự cần thiết nên tất nhiên không bao giờ bỏ qua công đoạn này để tạo nên những chất lượng hoàn hảo nhất.

+ Bước 9: Phủ chất bảo vệ bề mặt và kiểm tra chất lượng gạch ốp

425x425 crop image025
Sau khi tiến hành dưỡng hộ viên gạch đảm bảo được rằng những viên gạch bông đã khô hoàn toàn, gạch sẽ được đánh wax để bề mặt được hoàn hảo hơn. Công đoạn xử lý bề mặt gạch ốp cần thiết để nó có thể phù hợp ứng dụng tại nhiều không gian cũng như khu vực nội thất, ngoại thất.

Việc xử lý phủ chất bảo vệ bề mặt gạch ốp nhằm hỗ trợ giữ lớp men, lớp màu của gạch ốp không bị ảnh hưởng khi thi công hay sử dụng. Đặc biệt cũng cũng tránh những vết trầy xước xuất hiện khi thời gian sử dụng gạch ốp lâu dài tại những khu vực đặc biệt của ngôi nhà bạn.

Hầu hết những viên gạch ốp đều được ứng dụng một cách linh hoạt cho nhiều khu vực khác nhau. Điều này thật sự cần phải xử lý bề mặt gạch ốp nên tất nhiên đảm bảo các khía cạnh phù hợp nhằm mang đến những sản phẩm thật sự tối ưu nhất có thể.

Khi đã tiến hành xử lý xong bề mặt gạch ốp thì sản phẩm sẽ được đưa qua bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt với từng viên một được kiểm tra cẩn thận nhất có thể. Đây là công đoạn cần thiết nhất để có thể kiểm chứng được từng viên gạch có đủ tiêu chuẩn để xuất xưởng hay không.

Dĩ nhiên chỉ những viên tốt nhất mới được chọn ra trước khi đóng hộp và đóng pallet. Khâu đóng hộp cũng sẽ chỉ xem xét những sản phẩm gạch bông lát nền nào sẽ thật sự đáp ứng được cả yếu tố màu sắc, kích thước đồng đều ở từng sản phẩm để tránh bị lệch nhau nên sẽ mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất.

Quy trình sản xuất gạch bông cụ thể trong từng bước trên cũng đủ hiểu rằng để tạo nên được một viên gạch ốp đòi hỏi các khâu đều rất tỉ mỉ và cẩn thận. Do đó mà chất lượng của gạch ốp khi được phân phối trên thị trường luôn đáp ứng được mọi khía cạnh cần thiết nhất.

2. Ứng dụng của gạch bông là gì?

Chất liệu gạch bông sở hữu những ưu điểm nổi bật nên dĩ nhiên nó có thể ứng dụng linh hoạt với nhiều không gian khác nhau. Chính vì vậy cùng điểm qua một số ứng dụng của mẫu gạch ốp này để có thể đảm bảo công trình xây dựng hoàn hảo nhất có thể.

+ Gạch bông ốp tường trang trí phòng khách:

gach bong op tuong phong khach cao cap
Nhắc đến ứng dụng của gạch bông trang trí đầu tiên có thể nhắc đến chính là bức tường phòng khách của gia đình bạn. Hiện nay có khá nhiều mẫu gạch ốp để các gia đình có thể trang trí được bức tường phòng khách nổi bật hoặc ấn tượng ngay khi nhìn vào.

Đối với việc lựa chọn gạch ốp để trang trí tường thì bạn nên chọn lựa gạch thiên về tính thẩm mỹ, hoa văn nhiều hơn. Bởi so với gạch ốp tường và gạch lát nền thì nó sẽ thiên về những nét đẹp hoàn hảo nhất và thực sự ấn tượng cho các không gian căn phòng thực sự thu hút nhất.

Về chất liệu mọi người có thể sử dụng những loại gạch bông mờ – nhám, có độ nhám cao sẽ tạo cho căn phòng của chúng ta có một bức tranh ấn tượng trong phòng khách. Đây cũng là điều tạo nên những không gian thật sự tạo nên nét đẹp cho không gian phòng.

gach bong lat nen phong khach 1 gach bong lat nen phong khach1 gach bong lat nen phong khach dep scaled gach bong lat nen phong khach cao cap
Với không gian phòng khách được thiết kế hiện đại thì bạn nên chọn lựa những sản phẩm gạch bông gam màu tươi sáng hơn như: gạch ốp gam màu trắng kết hợp với màu vàng nhạt, gạch ốp những gam màu tươi sáng sẽ giúp phòng khách của gia đình bạn thực sự đơn giản mà vẫn hiện đại.

Hoặc nếu không gian phòng khách được thiết kế theo hướng cổ điển thì hoàn toàn có thể ưu tiên những mẫu gạch ốp với họa tiết cầu kỳ hơn và gam màu có sự phối hợp của nhiều tông màu đậm như màu đỏ, màu xanh sẽ tạo nên được sự cổ điển cũng như tinh tế.

Ứng dụng của gạch bông ốp tường cho không gian phòng khách chắc chắn sẽ giúp cho bức tường của ngôi nhà bạn nhiều màu sắc cũng như tương ứng với từng kiến trúc của căn phòng mà bộ sưu tập gạch hoa này sẽ đáp ứng đầy đủ về kiểu dáng, mẫu mã và họa tiết.

gach bong op tuong phong khach

+ Gạch bông trang trí nhà tắm:

gach bong lat nen cao cap gia re
Có thể sử dụng gạch bông để trang trí không gian phòng tắm của gia đình bạn hay không? Tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể chọn lựa sản phẩm gạch ốp này để mang đến nét đẹp cũng như sự thoải mái cho căn phòng tắm của gia đình bạn một cách hoàn hảo nhất.

gach bong op tuong nha ve sinh cao cap
Gạch bông có độ thấm nước cao điều này rất phù hợp trong việc trang hoàng tường phòng tắm. Bởi đây là khu vực thường xuyên được sử dụng nước nên đòi hỏi khả năng thấm nước của gạch phải cực kỳ tốt nếu không sẽ không thể sử dụng lâu dài được.

Đối với những mẫu gạch ốp không đảm bảo được khả năng này thường thì chúng sẽ xuất hiện những vấn đề như nấm mốc, rêu mốc trên bề mặt gạch ốp sau một thời gian dài sử dụng. Điều đó dĩ nhiên vừa ảnh hưởng đến độ an toàn lại không có tính thẩm mỹ cao nhất.

Nếu hỏi gạch bông ốp phòng tắm thật sự có đảm bảo được vấn đề nói không với rêu mốc hay không? Chắc chắn sẽ đảm bảo điều này do bản thân gạch bông được trải qua quá trình sản xuất cực kỳ tỉ mỉ và có tính thủ công nên từng viên gạch luôn đạt tiêu chuẩn.

gach bong op tuong nha ve sinh
Với công đoạn dưỡng hộ gạch ốp khi ngâm gạch vào trong nước và vớt ra để trên giá trong nhiệt độ phòng để gạch ốp róc nước cũng là cách thức để các xưởng sản xuất có thể kiểm định về yếu tố thấm nước của gạch ra sao. Do đó mà khẳng định yếu tố này của gạch ốp.

Nếu có ý định tìm kiếm chất liệu gạch ốp để ốp tường trang trí không gian phòng tắm thì có lẽ không cần phải tìm kiếm đâu xa. Chất liệu gạch bông tin chắc sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của bạn về một không gian ốp lát đặc biệt như này mà không phải thay thế nhiều.

gach bong op tuong nha tam

+ Gạch bông lát nền phòng khách:

tham gach bong 20x20 1
Mẫu gạch hoa đâu chỉ được ứng dụng để ốp tường trang trí cho phòng khách mà nó còn được sử dụng để lát nền cho căn phòng này. Đối với đặc điểm lát nền cho phòng khách dĩ nhiên nó cần thiết sở hữu những tiêu chuẩn để có thể chứng tỏ được chất lượng của mình.

Gạch bông có một đặc điểm vô cùng hữu ích khác đó là chúng giữ nhiệt độ tốt. Dùng gạch bông lát nền có thể giúp ngôi nhà bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông – việc này giúp giảm chi phí điều hòa trong thời tiết nóng và chi phí sưởi ấm khi thời tiết lạnh.

gach bong dong tam gb0092q01 3
Thực sự một sản phẩm gạch ốp được dùng để lát nền cho căn phòng khách cần phải đảm bảo sao cho hoàn thiện và sử dụng mang đến những đặc điểm hữu ích. Xét về khía cạnh cách nhiệt thì thực sự mẫu gạch này đã làm rất tốt nên không gian phòng khách luôn thoáng mát nhất.

Thực tế việc lựa chọn gạch bông để ốp tường hay lát nền cho phòng khách thì cũng phải căn cứ vào phong cách thiết kế của căn phòng như thế nào. Nếu như phòng khách kiến trúc đơn giản thì lại chọn gạch ốp khác còn phòng khách thiết kế cổ điển lại nên ưu tiên chọn chất liệu khác.

gach bong prime 18504 1
Ngày nay xu hướng những không gian quan trọng như phòng khách của mỗi gia đình thường sẽ theo những kiểu thiết kế đơn giản nhiều hơn. Có thể ngày xưa bộ sưu tập gạch bông đa số đều có thiết kế nhiều gam màu cùng với họa tiết cầu kỳ kết hợp.

Tuy nhiên ngày nay để cạnh tranh với những chất liệu gạch ốp khác cũng như để đáp ứng các công trình xây dựng tối ưu thì tất nhiên nó sẽ được sử dụng để tạo nên những nét đẹp với nhiều mẫu mã tối giản mà thực sự thể hiện được xu hướng hiện đại 2021.

+ Gạch bông trang trí bậc cầu thang:

gach bong trang tri cau thang
Ngày nay trong thiết kế nhà ở của đa số các gia đình đều có khu vực cầu thang. Đừng coi thường và bỏ qua khu vực này khi lựa chọn gạch ốp trang trí bởi nó có thể tạo điểm nhấn nếu khách đến chơi nhà bạn khi nhìn vào. Do đó có thể sử dụng gạch bông ốp cầu thang.

Lựa chọn mẫu gạch hoa để trang trí các các bậc thang lên xuống đã quá thân thuộc. Nhiều gia đình ưa chuộng chất liệu gạch ốp này đã sử dụng từ lâu nhưng thường theo phong cách truyền thống nhiều hơn để mang lại những khu vực theo kiểu cổ điển hơn.

Giờ đây, bạn có thể thí điểm khuynh hướng mới. Dùng gạch bông phối ngẫu nhiên để làm duyên dáng thêm các bậc cầu thang nhà mình. Sự cá tính tới từ các hoa văn, màu sắc khác nhau sẽ giúp cầu thang nhà bạn vượt bậc hơn và tạo được điểm thu hút, bắt mắt.

Ưu điểm của gạch bông so với những loại gạch ốp lát khác chính là ở việc phối hợp các họa tiết hoa văn đa dạng hơn. Nó không có khuôn khổ sẵn mà có thể thoải mái hơn để sáng tạo ra nhiều bộ sưu tập gạch ốp mang đến những điểm nhấn và thỏa mãn nhu cầu của người dùng.

Chính vì vậy đối với khu vực chân cầu thang các gia đình có thể kết hợp rất nhiều viên gạch bông với gam màu sáng tối, đơn giản, cầu kỳ về họa tiết với nhau. Sự sáng tạo, độc đáo của gạch ốp sẽ mang đến một không gian thật sự rất cuốn hút và ấn tượng.

Đặc biệt gạch bông có khả năng chịu lực tốt nên khi chọn để ốp lát các bậc thang lên xuống của ngôi nhà bạn yên tâm không lo đến vấn đề rạn nứt hay phải thay thế gạch sau một thời gian ngắn sử dụng. Điều này vừa hỗ trợ tiết kiệm chi phí đồng thời cũng mang lại những chọn lựa chất lượng.

+ Gạch bông ốp tường căn bếp:

gach bong op bep prime 2
Với không gian phòng bếp là nơi thường xuyên nấu ăn nên vừa đòi hỏi phải sử dụng chất liệu dễ vệ sinh đồng thời khi hoàn thiện căn bếp của gia đình sẽ mang lại sự tươi mới. Có như vậy mới tạo được nguồn năng lượng thu hút khi mọi người bước chân vào phòng bếp.

Gạch bông có ưu điểm độ cứng cao và hoàn toàn chịu được lực tác động trên bề mặt khi sơ chế đồ nấu ăn. Và các thao tác băm chặt sẽ là lựa chọn hữu hiệu để phát huy được tối đa ưu thế của loại gạch này nên yên tâm không bao giờ thấy gạch bị rạn nứt hay trầy xước.

So với việc các gia đình lựa chọn đá tự nhiên dùng làm mặt bàn sơ chế, gạch giúp cho việc vệ sinh dễ dàng, nhiều dòng gạch chống mài mòn và xước tốt sẽ giúp cho khu vực này luôn sạch sẽ và không bị ố vàng. Bên cạnh đó giúp tăng cảm hứng cho người nội trợ lại giúp đem lại cảm giác thoải mái hơn.

gach bong op tuong bep
Với căn bếp việc thường xuyên vệ sinh bề mặt nấu ăn là điều cần thiết bởi nếu để các vết bẩn hay dầu mỡ thường xuyên bám vào sẽ tạo ra sự khó chịu. Bởi vậy mà gạch bông ốp bếp là điều hoàn toàn phù hợp khi bề mặt của nó chống bẩn tốt cũng như dễ vệ sinh.

Những vết bẩn trên bề mặt gạch ốp chỉ cần sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng cùng với những thao tác vệ sinh đơn giản là có thể làm sạch vết bẩn. Điều yên tâm ở đây là những tác động đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng gạch ốp cũng như không bị phai màu.

Nếu chọn lựa gạch hoa cho căn bếp thì có thể ưu tiên những tông màu tươi sáng hoặc sự kết hợp của nhiều viên gạch với họa tiết và màu sắc khác nhau để tạo sự khác biệt. Đối với lựa chọn gạch ốp cho căn bếp bạn có thể chọn mua gạch theo sở thích của mình.

gach bong op tuong phong khach 1

+ Gạch bông ốp lát quán cà phê:

gach bong nhap khau hoa van truu tuong scaled
Gạch bông nhập khẩu

Ngoài việc chọn lựa sử dụng gạch bông để trang trí các căn phòng của nhà ở thì ngày nay bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh của viên gạch ốp này để sử dụng cho những quán cà phê khác nhau. Đó cũng là một ứng dụng khác của mẫu gạch ốp lát này.

Đối với việc được lựa chọn để trang trí cho các quán cà phê thì ngoài chất lượng mẫu gạch ốp đó cần phải có được sự khác biệt về vẻ đẹp. Có như vậy mới tạo điểm nhấn cho quán và thu hút được nhiều khách hàng đến với quán thay vì sự đơn điệu, nhàm chán.

Thực tế lựa chọn gạch bông trang trí cho các quán cà phê hiện nay thường những không gian đó đều theo xu hướng cổ điển khá nhiều. Tức là đối tượng khách hàng họ hướng đến sẽ là những người đi làm hoặc trung tuổi để có nơi thưởng thức ly cà phê thật sự bình yên.

Chính sự đa dạng về mặt họa tiết được điêu khắc và in ấn một cách thủ công, tỉ mỉ như vậy nên chất liệu gạch ốp này khi hoàn thiện lát nền hay ốp tường cho quán sẽ mang lại những điểm nhấn rất khác biệt. Điều đó quả thật được đánh giá rất cao.

Gạch bông cổ điển thực sự luôn tạo được nét thu hút khi thi công tại những không gian thiết kế theo hướng này. Điều này sẽ mang lại những không gian quán cà phê quả thật yên tĩnh và vô cùng phù hợp với những ai yêu thích một quán cà phê truyền thống.

Ngày nay cũng có nhiều quán cà phê được thiết kế theo hướng hiện đại, trẻ trung đang ứng dụng những mẫu gạch bông với họa tiết cũng như màu sắc tươi sáng hơn. Nói chung chất liệu này khá linh hoạt khi ứng dụng cho nhiều không gian với phong cách thiết kế khác nhau.

+ Gạch bông trang trí ban công:

gach bong trang tri ban cong

Ốp lát gạch bông cho khu vực ban công của nhiều gia đình là một trong những lựa chọn hết sức thú vị. Đây là nơi nhiều gia đình lựa chọn để có thể thưởng thức những ly cà phê hay tách trà chiều cuối tuần bên những thành viên trong gia đình của mình.

Đối với khu vực ban công quả thật thì đa số các gia đình sẽ lựa chọn sản phẩm gạch ốp tùy theo sở thích của mình. Do đó mà bạn không phải quá chú trọng đến vấn đề này để có thể thoải mái hơn trong việc chọn lựa được những sản phẩm trong bộ sưu tập gạch ốp này.

Lời khuyên cho các gia đình khi chọn lựa gạch bông lát nền 2021 cho ban công là nên ưu tiên những sản phẩm có gam màu tươi sáng, họa tiết đơn giản để tránh rối mắt. Bởi ban công là nơi thường có diện tích không quá rộng nên tránh chọn những mẫu gạch quá cầu kỳ sẽ gây khó chịu.

Một số mẫu gạch với họa tiết hoa lá gần gũi với thiên nhiên chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi. Vậy nên các gia đình có thể ưu tiên những mẫu gạch ốp này để mang lại một không gian tươi sáng hơn và thật sự gần gũi với thiên nhiên để mang lại điểm nhấn ấn tượng.

gach bong trang tri ban cong a1 scaled

Hơn nữa đây cũng là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với những tác nhân từ bên ngoài như mưa gió nên dĩ nhiên bề mặt gạch cần ưu tiên có độ nhám nhằm đảm bảo được việc đi lại tiện lợi hơn cũng như an toàn cho chính bản thân mình.

Mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn như khu vực ban công tưởng chừng như đơn giản không cần phải chú trọng. Tuy nhiên nếu bạn biết được cách thức trang trí không gian này sẽ tạo nên được tổng thể thật sự hài hòa và cân đối cho ngôi nhà của bạn.

Với những ứng dụng của gạch bông như trên bạn có thể thấy được chất liệu này ngày càng được các gia đình ưa chuộng. Cho dù nó có mặt tại thị trường vật liệu xây dựng từ rất lâu nhưng với việc các thương hiệu ngày càng nghiên cứu nhiều mẫu mã khác biệt nên tính ứng dụng rất cao.

3. Những mẫu gạch bông men phổ biến hiện nay

gach bong catalan 6205

Chính vì gạch bông đang rất đa dạng nên tất nhiên có thể cân nhắc xem xét trong bộ sưu tập đó có những mẫu gạch ốp nào được ưa chuộng cũng như sử dụng phổ biến nhất. Dưới đây cùng điểm qua một số sản phẩm gạch bông men và xem nó là loại gạch nào.

+ Khái niệm và đặc điểm của gạch bông men:

gach bong catalan 6203

Nhắc đến gạch bông men bạn có thể hiểu đây là một loại gạch có lớp men phủ trên bề mặt phần xương của viên gạch. Các loại men này có thể được đánh bóng, làm mờ đục, nhám, xù xì tùy thuộc vào nhà thiết kế sản xuất cùng với công dụng của sản phẩm.

Thực tế thì chất liệu gạch hoa có nhiều loại khác nhau nhưng hiện nay rất nhiều chủ đầu tư xây dựng khuyên các gia chủ nên ưu tiên sử dụng gạch hoa được phủ men là bởi nó linh hoạt ứng dụng cho bất cứ không gian nào, bất kể là các khu vực hay được đi lại nhiều

Chính vì đặc điểm là lớp men dày, bề mặt gạch càng bóng hơn khi được chà xát trong quá trình đi lại cho nên loại gạch này chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ không gian nào, bất kể là các khu vực hay được đi lại nhiều của không gian ngôi nhà bạn.

Như chia sẻ về ứng dụng chung của gạch bông thì nó có ứng dụng rất phong phú nên dĩ nhiên đối với gạch được phủ men ngoài công dụng để lát sàn, ốp tường, chúng còn có thể sử dụng ở bất cứ chỗ nào bạn thấy có thể sẽ đẹp và độc đáo. Chẳng hạn ở bếp , phòng tắm hay thậm chí là mặt bàn.

Với hầu hết các mẫu gạch bông hiện nay, đều có lớp phủ bóng chống thấm trên bề mặt nên ưu điểm của nó là chống thấm nước rất tốt. Do đó, ngay cả bị mài mòn trong quá trình sử dụng, lớp chống thấm vẫn có tác dụng nên yên tâm về lựa chọn để thi công.

Có thể khẳng định rằng dòng gạch bông men sẽ là chọn lựa thật sự tuyệt vời để đảm bảo khắc phục được nhiều điều còn thiếu của chất liệu gạch ốp này trước đây. Điều này luôn đảm bảo chất liệu gạch ốp có thể cạnh tranh với nhiều loại gạch ốp lát khác trên thị trường.

+ Những loại gạch bông men hiện nay:

Mặc dù gạch men bông được phủ lớp men trên bề mặt gạch nhưng nó cũng được phân loại thành ba dòng cơ bản phân phối trên thị trường hiện nay. Một số thông tin liên quan đến chất liệu gạch bông này như sau để bạn có thể nắm bắt thông tin và ứng dụng thi công hiệu quả.

– Gạch bông men gốm:

gach bong op tuong nha ve sinh cao cap

Nhắc đến tên của chất liệu gạch ốp là gạch bông men gốm chúng ta có thể hiểu đây là một loại gạch được làm từ chất liệu men gốm in hoa văn trên bề mặt để sử dụng trang trí lát theo yêu cầu, có tính thẩm mỹ cao cho rất nhiều công trình xây dựng khác nhau.

Chất liệu men gốm luôn được đánh giá rất cao về khía cạnh độ bền của men gạch vì nó thường được làm từ các thành phần chủ yếu là đất sét. Do đó mà độ bền của mẫu gạch men gốm luôn rất lâu theo thời gian sử dụng đảm bảo được các khía cạnh tiết kiệm chi phí không cần thay thế.

Ngoài ra gạch bông được làm từ men gốm dĩ nhiên nó là sự pha trộn giữa nét cổ điển và vẻ ngoài hiện đại tạo nên một nét phá cách của các nhà thiết kế với phong cách trẻ trung, cá tính. Đó chính là sự khác biệt để có thể phân loại với những dòng gạch bông khác.

Gạch bông men gốm được ra đời từ những đôi bàn tay nghệ nhân phối màu một cách vô cùng tỉ mỉ, được sử dụng khá rộng rãi trong các nội thất không gian hiện nay như: phòng khách, nhà bếp, nhà tắm hay các khu vực khách sạn để mang lại nét đẹp hoàn thiện cho công trình xây dựng.

Khi nhìn vào những viên gạch hoa men gốm này bạn sẽ cảm nhận được sự truyền thống bởi những nét hoa văn rất tinh xảo. Đồng thời với việc nghiên cứu thị hiếu của người dùng nên những mẫu họa tiết đơn giản khi phối hợp các gam màu trung tính cũng tạo nên sự hiện đại.

Nếu không gian ngôi nhà của bạn đang được thiết kế theo hướng tân cổ điển tức là kết hợp giữa hiện đại pha chút cổ điển thì có lẽ mẫu gạch bông 2021 này chính là ưu tiên hàng đầu để tạo nên một kiến trúc không gian ưng ý nhất có thể.

+ Gạch bông men bóng:

gach bong prime 60x60 8213 1
Gạch bông men bóng

Đã nhắc đến gạch bông men thì không thể nào bỏ qua được sản phẩm gạch men bóng được. Đây vẫn luôn là sản phẩm được đa số khách hàng ưu ái nhất cho mọi khu vực trong khuôn viên ngôi nhà của mình bởi nó tiếp cận được những xu hướng gạch ốp 2021 mới nhất.

Điều bạn cảm nhận đầu tiên của chất liệu gạch ốp này chính là này đem lại cho người sử dụng cảm giác mát lạnh vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, đặc biệt nó có chất lượng vượt trội. Điều này thể hiện được khả năng cách nhiệt hoàn hảo mà vốn dĩ dòng gạch bông nào cũng sở hữu.

Hơn nữa gạch có độ bền lâu dài khả năng chịu được nhiều tác động mạnh mà không bị hư hại nên tất nhiên dù được sử dụng lát nền, ốp tường bất kể vị trí nào của ngôi nhà từ nội thất đến ngoại thất cũng không còn là vấn đề khó khăn hay khiến bạn lo lắng.

Đồng thời loại gạch này rất dễ dàng vệ sinh lau chùi tiết kiệm thời gian nên dĩ nhiên rất nhiều gia đình ứng dụng gạch bông men bóng để thi công trang trí cho căn bếp của gia đình mình. Đây là lựa chọn sáng suốt khi phòng bếp luôn phải nấu ăn thường xuyên.

Hơn nữa dòng gạch men bóng có sự đa dạng về các mẫu mã họa tiết và màu sắc của gạch ốp lát. Người mua có thể thoải mái chọn lựa được rất nhiều mẫu gạch ốp lát khác nhau theo yêu cầu của mình từ phong cách hiện đại, trẻ trung cho đến kiến trúc cổ điển.

Phải nói rằng lựa chọn gạch ốp chất liệu men bóng dù là ở thời điểm nào thì cũng không bao giờ phải lo lắng đến hiện tượng bị lỗi mode gạch ốp cả. Bạn có thể phối hợp màu sắc của các viên gạch khi ốp lát theo sở thích của mình chỉ cần nó phù hợp cho tổng thể không gian.

+ Gạch bông men lục giác:

gach luc giac hoa tiet bong da sac2

Nếu bạn đã buồn chán với những mẫu gạch bông với kiểu dáng thông thường hình vuông thì có thể nghĩ ngay đến việc chọn lựa mẫu gạch lục giác. Với thiết kế hoàn toàn khác biệt gồm sáu cạnh đối xứng bằng nhau nên tạo được điểm nhấn cho không gian ốp lát.

Phải nói rằng khi cho ra đời những mẫu gạch bông lục giác đã tạo thêm vào bộ sưu tập gạch hoa sự đa dạng, phong phú tối ưu. Điều này tất nhiên giúp mọi người có thêm những cách thức để trang trí không gian sống của gia đình bạn thật sự hoàn hảo.

Gạch bông lục giác mang một nét đẹp riêng, một phong cách hiện đại và vô cùng tinh tế. Với màu sắc nhẹ nhàng mang đậm nét hoài cổ, mộc mạc nhưng lại vô cùng trẻ trung và sang trọng sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn thật sự khác biệt với cá tính của chính bạn.

Thực tế nếu bạn so sánh với những dòng gạch bông khác như men gốm hay men bóng thì chất liệu gạch ốp này không quá cầu kỳ, tinh tế nó mang một nét đẹp đơn sơ, bình dị nhưng vẫn đem lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho gia chủ thu hút sự chú ý từ những người đối diện.

Chính vì sự đơn giản tưởng chừng như đơn điệu nhưng gạch bông với sáu cạnh này lại gây được hiệu ứng đặc biệt cho ánh nhìn. Bởi vậy mà nó thường được điểm xuyến để thi công trang trí bức tường phòng khách của nhiều gia đình để mang lại nét đẹp tối ưu.

Hãy yên tâm dù lựa chọn bất kì mẫu gạch lục giác này để thi công tại không gian nào thì nó cũng mang đến những nét đẹp và sự khác biệt. Bởi vậy mà các gia đình thoải mái sử dụng và chọn các phương pháp ốp lát thật sự phù hợp nhất để tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà.

+ Kích thước của gạch bông men:

gach bong mikado 40x40 cgb4005

Cũng giống những loại gạch ốp lát khác trên thị trường thì gạch bông hiện nay cũng có nhiều loại và kích thước khác nhau. Tất nhiên điều này sẽ tạo được sự thoải mái chọn được những sản phẩm gạch ốp phù hợp nhất cho bất kể khu vực nào cho ngôi nhà của mình.

Nếu hỏi về kích thước của gạch ốp loại này cần phải phân biệt rõ về hình dáng của gạch ốp ra sao. Hiện nay hình dáng chuẩn và phổ biến được rất nhiều người sử dụng khi thi công chính là hình vuông, còn lại để tạo sự ấn tượng có gạch bông hình lục giác.

Đối với gạch bông hình vuông thì một trong những kích thước chuẩn thường nằm ở khoảng gạch bông men 20x20cm, 30x60cm, gạch bông men 30x30cm, 60x60cm,…Do đó tùy vào diện tích ốp lát rộng hay hẹp mà lựa chọn được gạch bông đẹp với kích cỡ tương ứng nhất.

gach bong trang tri ban cong

Còn đối với gạch bông có thiết kế hình lục giác thì các bạn có thể lựa chọn những kích cỡ như: 200x230cm, 260x300cm. So với gạch hình vuông thì gạch lục giác thường kích thước sẽ to bản hơn nhưng nó cũng sẽ cần chọn lựa sao cho tương ứng phù hợp nhất.

Tùy theo diện tích phòng, không gian cần ốp lát để có thể chọn lựa kích thước mẫu gạch phù hợp nhất tạo nên một nội thất đẹp hoàn hảo. Tránh việc chọn lựa gạch ốp không tương thích về kích thước sẽ khiến không gian ngôi nhà của bạn thật sự không hoàn hảo.

Tuy nhiên ngày nay bộ sưu tập gạch hoa rất đa dạng về mọi phương diện khác nhau nên dĩ nhiên các gia đình có thể thoải mái chọn mua được những sản phẩm phù hợp nhất theo mọi yếu tố về kích thước, màu sắc, họa tiết tạo nên một công trình hoàn hảo nhất có thể.

Nói chung khi nói về gạch bông được phủ men bóng trên bề mặt luôn là một trong những sản phẩm gạch ốp được rất nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa. Bởi vậy đừng bỏ lỡ một trong những mẫu gạch ốp hoàn hảo để tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà bạn.

4. Những phương pháp vệ sinh gạch bông

gach bong op lat nha bep

Cho dù gạch bông dễ vệ sinh nhưng các gia đình cũng cần phải biết rằng sau một thời gian sử dụng lâu dài cũng không tránh khỏi những vết bẩn bám vào bề mặt gạch ốp. Do đó bài viết hôm nay sẽ đưa ra một số phương pháp để có thể vệ sinh được gạch ốp hoàn hảo nhất.

+ Những vật dụng cần chuẩn bị:

Để làm sạch bề mặt gạch bông ốp lát trước tiên cần chuẩn bị những vật dụng sau để tránh gây khó khăn trong quá trình vệ sinh:
– Cây lau nhà thông thường
– Gang tay
– Nước lau sàn chuyên dụng hay nước lau sàn, các loại hóa chất lau sàn công nghiệp cùng một số vật dụng khác.

+ Những phương pháp vệ sinh gạch bông:

Để lựa chọn được phương pháp vệ sinh gạch hoa phù hợp thì phải tùy theo từng trường hợp bẩn của gạch bông để có những cách khắc phục riêng. Dưới đây là những mẹo được tích lũy từ các chuyên gia nội thất bạn có thể ứng dụng sao cho phù hợp với trường hợp bạn gặp phải.

– Vệ sinh tẩy vết ố, nấm mốc:

Một trong những trường hợp mà rất nhiều gia đình gặp phải khi sử dụng gạch ốp lát chính là những vết ố vàng, nấm mốc xuất hiện. Điều này rất dễ hiểu khi mà bạn thi công sử dụng tại những khu vực như lát nền phòng tắm, phòng vệ sinh, sân vườn, sân thượng.

Đối với những viên gạch bị ố vàng bạn có thể dùng tro bếp pha một chút nước rồi chà nhẹ lên vết bẩn xuất hiện trên bề mặt gạch bông. Sau 5-7 phút dùng bàn chải chà mạnh lên vết bẩn những lớp ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng trả lại một sản phẩm gạch ốp sạch đẹp.

– Vệ sinh vết dầu mỡ:

Những viên gạch bông ốp tường cho không gian phòng bếp hoặc gạch lát nền sẽ dễ dàng bị dính các vết dầu mỡ. Nếu để lâu ngày tất nhiên các vết bẩn này càng bị cặn lại và khó vệ sinh không chỉ mất thẩm mỹ không gian căn bếp mà còn tạo nhiều vi khuẩn không an toàn cho sức khỏe của bạn.

Do đó để có thể khắc phục vấn đề này bạn có thể dùng bột mì hoặc bột gạo rắc lên khu vực bị dính dầu mỡ. Tiếp theo đợi khô dùng bàn chải chà nhẹ để bong lớp dầu mỡ kèm bột, cuối cùng dùng chổi quét sạch bột và lau lại với nước thì đã có thể loại bỏ những vết dầu mỡ này.

– Vệ sinh vết rỉ sét:

Ngoài các vết ố vàng bạn hay nhìn thấy thường xuyên trên gạch bông thì nếu để ý sẽ nhận thấy có cả những vết rỉ sét. Với trường hợp này chúng ta đổ nước giấm trắng lên và dùng giẻ chà sạch hoặc dùng luôn miếng chanh chà xát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.

– Vệ sinh vết bẩn trên khe gạch nền:

Ngoài vết bẩn xuất hiện trên bề mặt gạch ốp thì những vết bẩn xuất hiện tại vị trí khe gạch lát nền cũng dễ dàng nhận thấy. Tất nhiên việc vệ sinh những vết bẩn này khá khó khăn, không cẩn thận còn làm bẩn đi màu trên khe gạch gây mất thẩm mỹ.

Vậy nên mẹo cho bạn với trường hợp này chính là sử dụng bột nở và nước trắng theo tỉ lệ 3:1 thành hỗn hợp nhão và bôi trực tiếp lên khe gạch lát nền. Với cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn khó xử ở khe gạch nền một cách nhanh chóng và cũng khá đơn giản.

– Vệ sinh các vết sơn, keo:

Đối với những gia đình sau khi ốp lát gạch bông xong sẽ bắt đầu tiến hành công đoạn sơn tường. Tất nhiên trong quá trình thi công khó tránh khỏi việc xuất hiện những vết sơn hoặc keo bám dính lên bề mặt gạch và cần phải xử lý ngay lập tức.

Bởi nếu để các vết sơn tường hay keo dán gạch bám dính quá lâu trên bề mặt gạch sẽ khó xử lý. Với loại vết bẩn này bạn có thể sử dụng giẻ mềm thấm xăng thơm chà trực tiếp lên phần sơn, keo để xóa bỏ hoàn toàn những vết bẩn này mang lại nét đẹp tối ưu nhất.

– Vệ sinh vết mốc, rêu xanh:

Đối với những vết mốc hay rêu xanh trên bề mặt gạch bạn có thể sử dụng chất tẩy bồn cầu để loại bỏ hoặc hòa nước vôi vào chậu tạo độ quánh, hơi sệt sau đó quét lên khu vực có rêu để qua đêm rồi dùng nước sạch rửa lại. Chắc chắn sau khi rửa với nước sạch bề mặt gạch bông sẽ sạch đẹp lại.

– Vệ sinh vết trầy xước:

Gạch bông che dấu vết xước rất tốt tuy nhiên sau thời gian sử dụng rất khó tránh khỏi việc xuất hiện một số vết xước nhỏ trên bề mặt gạch ốp. Dĩ nhiên vết xước nếu để lâu nó sẽ tạo nên những đường xước mới ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mặt nền ốp lát.

Bởi vậy nếu sàn nhà bạn xuất hiện vết xước, bạn có thể sử dụng gôm tẩy lau lên sàn nhà. Sau đó dùng nước lau sàn chuyên dụng lau lại và để khô bạn sẽ nhận thấy được những vết xước này đã hoàn toàn biến mất và trả lại mặt nền với lớp men sạch đẹp như mới.

– Vệ sinh gạch bông bị mờ, xỉn màu:

Ngoài việc xử lý gạch bông giá rẻ với những vết bẩn hoặc trầy xước thì đối với những mẫu gạch ốp sau thời gian sử dụng nhất định sẽ bị mờ và xỉn màu dần. Điều này tạo cảm giác rất khó chịu khi nhìn vào bề mặt không gian ốp và làm không gian kém tính thẩm mỹ nhiều.

Trong trường hợp này hãy lau sạch bằng nước sau khi sàn nhà khô, trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn giống như nhào bột làm bánh, bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng. Để qua một vài tiếng, sau đó lau lại bằng nước lau sàn bình thường gạch sẽ trở nên sáng bóng như trước.

– Vệ sinh các góc bẩn vết bám lâu ngày:

Dù cho bạn có thường xuyên vệ sinh gạch ốp thì với những góc trong cùng hoặc những khu vực tiếp giáp với chân tường sẽ tạo nên các góc bẩn. Và thường những góc bẩn này bám lâu ngày nên việc vệ sinh khó khăn hơn so với những vết bẩn thông thường khác.

Việc xử lý các góc bẩn của gạch bông bạn dùng vôi ăn trầu hoặc nước oxy già pha với nước lạnh một lượng vừa đủ. Sau đó đổ hỗn hợp lên bề mặt các rãnh, ngâm 10 phút rồi dùng bàn chải chà mạnh, mọi vết cặn bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

– Vệ sinh các vết bẩn do xi măng :

Trong quá trình ốp lát gạch rất nhiều trường hợp các vết bẩn do xi măng sẽ dính lên trên bề mặt gạch ốp. Lúc này hãy sử dụng sủi cán dài loại dao chuyên dụng để dũi hết lớp sơn xi măng trong quá trình tổng vệ sinh xây dựng. Sau đó lau sạch lại bằng nước là bạn có thể loại bỏ chúng.

+ Những lưu ý khi vệ sinh gạch bông:

Trong quá trình vệ sinh gạch bông 2021 bạn cần phải “bỏ túi” một số lưu ý sau để đảm bảo được việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng nhất. Bởi vậy dưới đây sẽ là một số vấn đề cần phải xem xét khi tiến hành vệ sinh gạch ốp lát cho mọi khu vực:

– Nên lau chùi vệ sinh gạch bông định kỳ, thường xuyên để tránh trường hợp các vết bẩn bị bám lâu trên nền gạch rất khó xử lý. Hơn nữa việc vạn vệ sinh cũng sẽ mất nhiều thời gian, công sức hơn bình thường sẽ gây cảm giác ức chế, khó chịu nhiều hơn.

– Việc vệ sinh gạch bông cần phải tùy theo từng trường hợp cũng như các vết bẩn khác nhau để sử dụng, vệ sinh sao cho phù hợp nhất mang lại hiệu quả cao. Bởi các vết bẩn khác nhau xuất hiện trên bề mặt gạch ốp luôn có những cách xử lý tương ứng nhất.

– Mặc dù thường xuyên vệ sinh gạch ốp bằng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng nhưng cần biết hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit mạnh và sử dụng với liều lượng quá nhiều gây bào mòn nền gạch, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên không gian nội thất.

– Nếu như trong ngày bạn thấy xuất hiện những vết bẩn trên bề mặt gạch ốp thì hãy xử lý ngay. Tránh trường hợp để chúng khô lại và bám dính trên sàn nhà sẽ rất khó chùi rửa và sau khi chùi rửa sàn nhà cũng dễ bị trầy xước gây ảnh hưởng chất lượng gạch ốp.

Với một số phương pháp vệ sinh gạch bông cụ thể như trên sẽ giúp bạn có thể xem xét tương ứng với từng trường hợp mà mình gặp phải để có thể xử lý một cách tốt nhất. Hãy luôn đảm bảo rằng không gian ốp lát bằng gạch bông của gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ nhất.

5. Chọn lựa đơn vị mua gạch bông chất lượng

gach bong op tuong phong khach cao cap
Với nhu cầu sử dụng gạch bông nhiều như hiện nay nên tất nhiên việc bạn đưa ra chọn lựa đơn vị để mua gạch ốp là điều quan trọng. Bởi vậy cùng điểm qua một số tiêu chí để chọn lựa được địa chỉ kinh doanh gạch ốp uy tín trên thị trường dưới đây.

+ Chọn đơn vị bán gạch bông rõ nguồn gốc:

Một điều quan trọng để chọn đơn vị bán gạch bông chính là họ phải cung ứng được những sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hiện nay có nhiều thương hiệu gạch bông khác nhau nên dĩ nhiên một cơ sở uy tín sẽ luôn tìm hiểu để nhập kho những sản phẩm chất lượng.

Khi bạn chọn lựa cơ sở kinh doanh gạch ốp nên tìm hiểu xem đơn vị đó hiện nay đang cung ứng có nguồn gốc rõ ràng hay không. Đa số những sản phẩm gạch bông sẽ được sản xuất trong nước là chủ yếu nên bạn có thể tìm hiểu một số thương hiệu gạch ốp nội địa uy tín.

Vậy nên khi chọn lựa mua gạch bông tại cơ sở đã chọn lựa thì nên ưu tiên những cái tên uy tín như: gạch bông hãng Đồng Tâm, Viglacera, CMC, Taicera…để chắc chắn rằng những sản phẩm gạch ốp đó hoàn toàn tối ưu và có xuất xứ cụ thể chứ không phải gạch trôi nổi.

Bạn có thể quan sát thông qua nhãn mác, bao bì đóng gói gạch ốp đó như thế nào. Tất nhiên giờ đây việc kiểm tra mã vạch đã quá thông dụng dù cho có làm hàng giả thì cũng có thể phát hiện được nên các bạn có thể yên tâm phần nào về vấn đề này để chọn đơn vị phù hợp.

+ Chọn đơn vị bán gạch bông đa dạng mẫu mã:

Một vấn đề nữa mà bạn cần xem xét mua gạch bông ở đâu chính là đơn vị đó đảm bảo được sự đa dạng về mẫu mã hay không. Bởi một đơn vị chuyên nghiệp tất nhiên sẽ luôn đáp ứng được thị hiếu cũng như yêu cầu của khách hàng nên cần phải đa dạng nhiều nguồn gạch ốp.

Ví dụ nếu bạn chọn một đơn vị mới gia nhập thị trường vật liệu xây dựng thực sự đôi khi sẽ khó khi không thể tìm kiếm được đúng mẫu mã gạch ốp tương ứng theo đúng mong muốn của bạn. Do đó mà việc lựa chọn đơn vị thực sự cần thiết để đảm bảo các khía cạnh phù hợp.

Cho dù chọn lựa đơn vị nào cũng nên cân nhắc yếu tố này bởi vì một đơn vị chuyên nghiệp họ sẽ có đủ tiềm lực tài chính để có thể có nhập kho đa dạng những mẫu mã, kích thước gạch ốp. Có như vậy bạn mới có thể chọn lựa được những sản phẩm tương ứng phù hợp nhất.

Vậy nên một đơn vị cung ứng gạch bông với nhiều mẫu mã khác nhau chắc chắn sẽ mang đến cho bạn khối lượng gạch ốp hoàn hảo nhất. Đó là lý do mà các bạn có thể thoải mái chọn lựa được bất kỳ mẫu gạch bông nào đáp ứng được điều kiện thi công đa dạng.

+ Chọn lựa đơn vị cung ứng gạch bông giá phải chăng:

Dĩ nhiên giá gạch bông là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của các gia đình. Chính bởi vậy cần thiết phải lựa chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo được yếu tố này một cách tối ưu nhất nhằm đảm bảo được tài chính của mình.

Rất nhiều trường hợp các đơn vị cung ứng gạch ốp vì mục đích lợi nhuận của mình đã sử dụng chất lượng gạch ốp không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tăng giá thành bằng mức giá của gạch ốp chất lượng và bạn mua gạch bị hớ giá mà không đảm bảo được tiêu chuẩn tốt nhất.

Hoặc có trường hợp các đơn vị bán gạch bông cũng bán gạch kém chất lượng và hạ giá thành xuống để nhiều người mua không biết chọn lựa tưởng mua được gạch giá rẻ nhưng lại hoàn toàn không xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Do đó đơn vị uy tín thật sự sẽ đảm bảo được vấn đề mức giá thành phải chăng và tất nhiên họ luôn công khai báo giá một cách chi tiết nhất cho người mua. Do đó khách hàng khi tìm đến với đơn vị không bao giờ phải lo lắng về yếu tố giá thành gạch ốp.

Ngoài ra lựa chọn cơ sở đa dạng được mẫu mã cũng như đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ gạch ốp tối ưu dĩ nhiên sẽ hoàn hảo về vấn đề mức giá linh hoạt theo ngân sách của người mua. Từ đó đảm bảo được các vấn chọn lựa gạch ốp theo đúng mong muốn và nhu cầu khách hàng.

+ Chọn lựa đơn vị tư vấn nhiệt tình:

Khi mua gạch bông giá rẻ ngoài những yếu tố trên thì các bạn cần phải chọn lựa được đơn vị tư vấn nhiệt tình cho khách hàng của mình. Có như vậy mới đảm bảo được nhiều yếu tố về cả vấn đề chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

Nếu như bạn đến đơn vị kinh doanh gạch ốp tốt nhất nên xem xét thái độ của nhân viên tại cửa hàng như thế nào. Họ có giải đáp mọi thắc mắc cũng như tư vấn để hỗ trợ bạn đưa ra chọn lựa những sản phẩm gạch ốp phù hợp theo nhu cầu cũng như yếu tố giá thành không.

Việc đưa ra một số tiêu chí cụ thể như trên để lựa chọn cơ sở mua được gạch bông uy tín trên thị trường thì bạn có thể nghĩ ngay đến cái tên Công ty TNHH Kingly Việt Nam. Tại đây chúng tôi chuyên cung ứng những mẫu gạch ốp đảm bảo các yếu tố sau:

+ Chất lượng gạch bông tối ưu và đảm bảo đầy đủ những tính năng cần thiết về độ bền, khả năng chống thấm nước, khả năng cách nhiệt đều đạt các tiêu chuẩn cần thiết của chất liệu gạch ốp lát.
+ Kingly Việt Nam cung ứng đầy đủ những mẫu mã, kích thước, kiểu dáng, chất liệu gạch ốp nhằm đảm bảo được các yêu cầu của khách hàng cũng như hoàn toàn phù hợp với những phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển.

+ Bạn muốn xem xét giá gạch bông 2021 thì có thể lên ngay trang web kinglyceramics.vn để cập nhật những thông tin chi tiết liên quan đến mức giá của từng sản phẩm gạch ốp. Nếu có bất kỳ sự thay đổi liên quan đến giá thành sản phẩm đều được cập nhật trên đây.

+ Đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình cho khách hàng bất kể về vấn đề liên quan đến sản phẩm gạch ốp lát.
Những thông tin liên quan đến mẫu gạch bông như trên sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp cho các không gian khác nhau của ngôi nhà bạn. Đó là điều cần thiết để chọn lựa đơn vị uy tín như Công ty TNHH Kingly Việt Nam của chúng tôi.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Tag: giá gạch bông | Bảng báo giá gạch bông | Gạch bông

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099