Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn mua đá lát sân vườn loại nào sẽ phù hợp với xu hướng hiện đại ngày nay? Bởi thực tế trên thị trường hiện đang có nhiều mẫu đá lát sân khác nhau. Nếu vật cùng tìm hiểu những thông tin về các loại đá lát sân trong bài viết dưới đây.

xem thêm : Đá xanh lát sân vườn – sản phẩm “vàng” cho nhiều công trình hiện đại! |  MUA ĐÁ LÁT SÂN Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT?


1. Các loại đá lát sân vườn thường được sử dụng


Thực tế thị trường vật liệu xây dựng hiện nay đang có nhiều mẫu đá khác nhau để bạn thực hiện mua đá lát sân vườn về thi công tại không gian của gia đình mình. Do đó cùng tìm hiểu rõ một số loại đá hiện đang được ứng dụng để đảm bảo được việc nên lựa chọn sản phẩm nào:

1.1 Đá hoa cương lát sân vườn

Một trong những mẫu đá lát sân vườn phổ biến hiện nay chính là đá hoa cương. Với đặc tính nổi trội của loại đá này chính là độ cứng rất cao nên tất nhiên đảm bảo được yếu tố chịu lực tác động cao từ các điều kiện bên ngoài nên nó được ưu tiên là chọn lựa số một là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Không chỉ đảm bảo về yếu tố độ bền cao khi có sự chắc chắn nhất định mà dòng đá hoa cương còn có kết cấu đá chặt chẽ nên hạn chế tối ưu về vấn đề thấm nước như nhiều dòng gạch sử dụng ốp lát sân vườn khác. Điều này cũng giúp bề mặt đá không bao giờ bị rêu mốc hay khi đi lại bị trơn té cả.

Khi mua đá lát sân vườn mọi người chọn lựa đá hoa cương cũng bởi nó đa dạng màu sắc và chủng loại nên cũng có giá trị thẩm mỹ cao hơn hẳn những dòng đá khác. Tin chắc những không gian sân vườn khi được ốp lát loại đá này sẽ mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cần thiết.

Dòng đá hoa cương thường được ứng dụng để ốp lát tại sân vườn, ngoài ra còn một số khu vực khác như: ốp lát hành lang, ốp lát lối đi và cả lát tầng hầm để xe… Đây đều là những nơi có đặc điểm cần chịu được lực tác động lớn và đòi hỏi đá ốp lát có sự bền vững theo thời gian.

1.2 Đá bazan ốp lát sân vườn


So với dòng đá hoa cương thì dòng đá bazan được xếp vào loại đá lát sân vườn ít phổ biến hơn hiện nay. Đặc tính của dòng đá này có độ cứng rơi vào khoảng 6 MOH thấp hơn độ cứng của đá hoa cương nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn cần thiết để ốp lát những khu vực như sân vườn.

Ưu điểm của dòng đá bazan mà bạn cần biết chính là nó đặc, có độ chắc chắn cao nên tất nhiên sẽ ít rạn và nứt bề mặt đá. Đây tất nhiên là điều cần thiết phải có khi bạn muốn mua một sản phẩm đá ốp lát cho khu vực thường xuyên đi lại và cần thiết đảm bảo độ bền vững cao.

Khi mua đá lát sân vườn loại đá bazan bạn nên biết rằng dòng đá này thường có màu sắc từ xám đến đen. So với dòng đá hoa cương nó hạn chế cả về mặt chủng loại và màu sắc gạch. Tuy nhiên màu đá xám thường là ưu tiên chọn lựa số một của rất nhiều gia đình Việt hiện nay.

Bạn có biết dòng đá ốp lát sân vườn bazan thường được ứng dụng để ốp lát tại những khu vực nào hiện nay không? Nó thường được sử dụng để thi công tại những hạng mục như lát nền sân vườn, làm hành lang, lối đi lại tại các công trình thương mại nên tất nhiên được nhiều người để ý.

1.3 Đá granite lát sân vườn

Một trong những loại đá hiện đang được nhiều người chú ý chính là đá granite. Đây là dòng đá tự nhiên được ứng dụng khá nhiều cho các không gian sân vườn bởi sau khi ốp lát nó mang lại vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên xung quanh của ngôi nhà.

Đá ốp lát sân vườn dòng đá granite có đặc điểm là có thể dễ dàng cắt xẻ thành nhiều hình dáng và kích thước khác nhau. Chính bởi ưu điểm này mà bạn sẽ nhận thấy dòng đá ốp granite được ứng dụng tại nhiều công trình khác nhau bởi sự phổ biến mà nó mang lại cho cả không gian.

Nhắc đến gam màu chính của dòng đá granite mọi người đều đánh giá cao bởi dòng đá ốp lát này thường có gam màu nhẹ nhàng. Bởi điều này nên sau khi ốp lát tại không gian sân vườn của gia đình bạn sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, yên tĩnh đúng với tiêu chí hòa hợp với không gian thiên nhiên.

Nói chung dòng đá granite nếu nói đến yếu tố mua về và sử dụng cho không gian sân vườn của các gia đình thì nó được ưu tiên số một. Bởi kể cả chất lượng cũng như yếu tố thẩm mỹ nó đều đảm bảo có thể mang lại đúng theo nhu cầu của đa số các gia đình.

Khi mua đá lát sân vườn việc bạn nên chọn loại đá nào để tốt nhất khi sử dụng thì còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính bởi vậy mà nên xem xét nhiều mối quan hệ tương thức lẫn nhau để đảm bảo được yếu tố sẽ mua được đúng loại đá phù hợp nhất cho không gian sân vườn của gia đình bạn.

2. Hoàn thiện bề mặt đá khi mua đá lát sân vườn


Một trong những công đoạn mà các gia đình cần biết sau khi mua đá lát sân vườn chính là hoàn thiện được bề mặt đá ốp lát. Bạn nên biết rằng các dòng đá như đá hoa cương, đá bazan hay đá granite đều có độ bóng nhất định và tất nhiên nếu như vậy sẽ dễ bị trơn trượt khi đi lại.
Chính bởi yếu tố này mà các gia đình cần thực hiện việc xử lý bề mặt đá để giảm được độ trơn trượt nhất định. Một số phương án hoàn thiện bề mặt như sau :

2.1 Sử dụng axit xử lý bề mặt đá

Một trong những cách đầu tiên khi hoàn thiện bề mặt đá ốp lát chính là sử dụng axit. Sau khi cho axit lên bề mặt đá sẽ ăn mòn đá từ đó tạo được độ nhám nhất định và nhẹ nhàng. Và tất nhiên khi đá lát sân vườn đã có độ nhám thì tăng tính ma sát và không lo bị té ngã khi đi lại.

Hiệu quả của cách sử dụng axit để xử lý độ trơn bóng của bề mặt đá chính là nó tạo được độ nhám rất nhẹ nhàng. Chính bởi vậy mà bạn sẽ không lo lắng khi bị té ngã không gây thương tích gì cho bản thân cũng như những thành viên khác trong gia đình của bạn nếu như vô tình bị ngã.

Cách thức sử dụng loại chất tẩy axit để xử lý độ bóng khi mua đá lát sân vườn về sử dụng thực tế rất đơn giản. Tuy nhiên nếu xét về tính phổ biến thì nó thường được sử dụng đối với mẫu gạch ốp lát của phòng tắm nhiều hơn là so với gạch ốp lát bên ngoài sân vườn.

2.2 Khò mặt để xử lý bề mặt đá lát sân vườn


Một trong những phương pháp xử lý độ trơn bóng của bề mặt đá ốp lát sân vườn chính là khò mặt. Cách thức này thường được nhiều trung tâm thương mại sử dụng bởi chi phí thực hiện thực tế là thấp hơn nhiều và tất nhiên với khoảng sân vườn rộng lớn của các công trình này họ sẽ ưu tiên ứng dụng nhiều.

Khi ứng dụng cách thức khò mặt cho dòng đá ốp lát sân vườn sẽ tạo được độ nhám cao hơn so với cách thức sử dụng axit. Tuy nhiên có một điểm hạn chế chính là nó sẽ có bề mặt đá sắc bé hơn tức là nếu chẳng may khi bạn té ngã sẽ gây thương tích cho mình lớn hơn so với cách thức khác.

Tuy nhiên sau thời gian sử dụng và đi lại nhiều của mọi người thì bạn yên tâm rằng mua đá lát sân vườn và sử dụng khò mặt này sẽ phát huy tác dụng. Bởi dưới tác động của ngoại lực thì chúng gần như bị mài mòn và tất nhiên lúc này bề mặt đá sẽ không còn độ nhám quá cao nữa, an toàn cho người dùng.

2.3 Khò mặt và chải bề mặt đá ốp lát sân vườn

Nếu như cách thức khò mặt được sử dụng nhiều tại không gian sân vườn của các trung tâm thương mại thì cách thức khò mặt và chải lại được sử dụng nhiêu khi mua đá lát sân vườn tại các biệt thự hay chung cư cao cấp. Đó chính là sự khác biệt khi các công trình xây dựng khác nhau ứng dụng cách thức khác nhau.

Đối với cách xử lý bề mặt của đá lát sân vườn này thì sau khi bạn đã khò mặt đá thì sẽ tiến hành trải qua một lượt. Tất nhiên tác dụng của việc chải chính là tạo được một bề mặt đỡ nhám và độ sắc nhọn giảm nên vừa đỡ trơn trượt cũng như đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đi lại.

Tất nhiên là phương pháp xử lý độ trơn bóng của bề mặt đá ốp lát sân bằng cách thức khò mặt và chải có chi phí cao hơn những phương pháp xử lý trên. Và dĩ nhiên chi phí cao thì việc nó đảm bảo được tính năng về vấn đề tác dụng và an toàn cũng sẽ cao hơn hẳn những biện pháp trên.

Nói chung nếu như gia đình bạn xác định mua đá lát sân vườn thì thực sự bước hoàn thiện và xử lý độ bóng của bề mặt đá là hoàn toàn cần thiết. Bởi nó sẽ đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình khi đi lại, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

3. Cách thức thi công đá lát sân vườn chuẩn nhất


Sau khi mua đá lát sân vườn và thực hiện công đoạn xử lý bề mặt đá thì tất nhiên sẽ bước vào công đoạn thi công đá lát sân. Để có được một không gian sân vườn sau khi hoàn thiện một cách tốt nhất thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

3.1 Chọn lựa và cắt đá có kích thước phù hợp

Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia thì độ dày của đá ốp lát sân vườn phù hợp chính là từ 3 đến 5cm. Bởi độ dày như thế này mới đảm bảo được độ cứng cũng như khả năng chịu lực tối ưu nhất cho mặt đá khi chịu những lực tác động từ phía bên ngoài va đập vào.

Rất nhiều gia đình không để ý đến yếu tố này nên đã cắt xẻ không phù hợp. Nếu như đá ốp lát sân vườn có độ dày quá mỏng thì tất nhiên sẽ dễ bị vỡ hay rạn nứt bởi nó không thể đảm bảo được độ chắc chắn khi mọi người thường xuyên đi lại khu vực sân vườn.

Nếu như đá ốp lát có độ dày quá nhiều sẽ khiến mẫu đá nhìn thô và tất nhiên giá trị thẩm mỹ không cao. Đó chính là điều mà bạn cần lưu ý là tại sao cần phải biết cách cắt xẻ đá phù hợp nhất vừa đảm bảo được yếu tố chất lượng lẫn yếu tố thẩm mỹ cho không gian sân vườn của gia đình bạn.

3.2 Nên sử dụng hồ dầu hay keo chuyên dụng

Một vấn đề nữa mà nhiều gia đình băn khoăn khi mua đá lát sân vườn chính là sử dụng hồ dầu hay keo chuyên dụng để có thể gắn kết những mạch đá sau khi ốp lát ? Bởi mỗi loại vật liệu này lại có những ưu điểm khác biệt và tất nhiên là mức chi phí sử dụng cũng sẽ khác nhau rồi.

Thực tế thì sử dụng keo chuyên dụng là tốt nhất bởi vì chúng có độ giãn nở tốt hơn hẳn so với hồ dầu. Hơn nữa keo chuyên dụng không tạo áp lực cho đá lát sân vườn như hồ dầu nên tất nhiên không bao giờ xảy ra hiện tượng nứt rạn hay vỡ trong quá trình sử dụng đá ốp lát.

Tuy nhiên nếu xét về tính chi phí thì tất nhiên sử dụng keo chuyên dụng mức phí bạn bỏ ra sẽ cao hơn hẳn so với hồ dầu. Chính bởi vậy bạn cũng nên cân nhắc giữa yếu tố nhu cầu thực tế và điều kiện kinh tế của gia đình để hòa hợp và có thể sử dụng được không gian sân vườn tuyệt vời nhất.

3.3 Đội ngũ thi công cần chuyên nghiệp

Bạn có biết yếu tố nào để đảm bảo khi mua đá lát sân vườn sẽ tăng tuổi thọ của đá hay không có chính là dựa vào đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Bởi nếu như người thi công có kinh nghiệm và kỹ năng thì tất nhiên quá trình thi công ốp lát đá cũng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với những công trình như trung tâm thương mại họ sẽ sử dụng đội ngũ nhân lực thi công xây dựng thông thường để ốp lát luôn phần đá ốp sân vườn. Điều này tất nhiên sẽ giảm thiểu được chi phí tối ưu tuy nhiên cũng sẽ giúp quá trình diễn ra nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên đối với những công trình nhà dân hay biệt thự tốt nhất thì nên thuê đội ngũ thợ chuyên nghiệp về để ốp lát đá sân vườn. Có thể chi phí sẽ cao hơn nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng chất lượng của không gian sau khi ốp lát xong sử dụng lâu dài và có tính thẩm mỹ hoàn toàn cao hơn.

3.4 Nên tiến hành chống thấm bề mặt đá

 


Rất nhiều người sau khi mua đá lát sân vườn đã không nghĩ đến vấn đề khi hoàn thiện việc ốp lát cần tiến hành chống thấm bề mặt đá. Thực sự bước này rất quan trọng để phòng tránh được hiện tượng rêu mốc xuất hiện trên bề mặt đá cũng như chống trơn trượt rất hữu ích.

Thực tế việc chống thấm vật liệu đá ốp lát này sẽ được diễn ra như sau : Khi bạn mua được đá ốp lát sân vườn về tiến hành nhúng tấm đá đó vào dung dịch chống thấm, sau khi xử lý xong bề mặt đá tiến hành chống thấm lại lần nữa. Cuối cùng khi thi công xong bạn nên quét thêm một lớp chống thấm lên mặt đá.

Việc chống thấm nước của đá có tác dụng chính nhằm hạn chế tình trạng rêu mốc xâm nhập. Tuy nhiên bề mặt đá sau nhiều thời gian sử dụng sẽ mất đi lớp chống thấm tốt cho nên thường sau khoảng 6 tháng hay 1 năm thì bạn nên tiến hành phủ một lớp chống thấm trên mặt đá.

Đó là một số lưu ý mà các gia đình cần biết sau khi mua đá lát sân vườn để thực hiện quá trình ốp lát cũng như bảo vệ đá hoàn hảo nhất. Hơn nữa cũng nên biết cách ứng dụng hoàn hảo sản phẩm sau khi mua về đúng khu vực sân vườn với các phương pháp ốp lát theo xu hướng hiện đại ngày nay.

4. Những phương pháp ốp lát đá trong sân vườn

Khi mua đá lát sân vườn bạn đang không biết nên ứng dụng cách thức ốp lát nào để hoàn hảo nhất ? Nếu vậy thì hãy tìm hiểu ngay bởi hiện nay có nhiều phương pháp được sử dụng để ốp lát đá hoàn hảo và toàn diện nhất cho không gian sân vườn của gia đình bạn. Cụ thể như sau :

4.1 Đối với không gian sân vườn rộng

Một trong những cách thức phổ biến được sử dụng để ốp lát đối với khoản sân vườn rộng chính là sử dụng đá tự nhiên lát liền mạch. Kiểu ốp lát này đã xuất hiện từ rất lâu tuy nhiên nó vẫn được nhiều gia đình ứng dụng hiện nay bởi tính phù hợp với nhiều không gian sân vườn khác nhau.

Nếu như bạn cảm thấy cách ốp lát đá sân vườn theo kiểu sắp xếp đều tăm tắm hoặc so le truyền thống của từng viên đá thì có thể thử tạo những hoa văn, chi tiết độc đáo bằng cách sáng tạo kiểu sắp xếp hay kết hợp hai loại đá có màu sắc khác nhau nhằm mang lại điểm ấn tượng cho sân vườn.

Nếu bạn sử dụng cách thức ốp lát hai loại đá khác nhau thì nên chọn lựa những mẫu đá có màu trắng đục hay màu xám để dễ dàng phối hợp một cách tốt nhất. Với cách thức này bạn càng cần lưu ý kĩ về vấn đề nên chọn lựa màu sắc để phối hợp được không gian sân vườn hoàn hảo nhất.

4.2 Đối với lối đi trong sân vườn

Đối với không gian ốp lát khu vực sân vườn thì có một cách ốp lát truyền thống khi mua đá lát sân vườn chính là kết hợp với sỏi. Lúc này bạn nên sử dụng loại đá hoa cương hay đá bazan và tạo khoảng cách hở để kết hợp sử dụng cùng sỏi hoặc cỏ mang lại sự hòa hợp với thiên nhiên.

Đây được biết đến là một trong những cách thức truyền thống và sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên nó vẫn không bao giờ là phương pháp lỗi mốt bởi khi nhìn vào không gian sân vườn được ốp lát theo cách thức này hoàn toàn tạo được cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Một điểm lưu ý cho bạn khi sử dụng phương pháp ốp lát này chính là tạo khoảng cách giữa các viên gạch không được quá rộng hay hẹp. Bạn nên xem xét bố trí phù hợp để tạo được điểm nhấn ấn tượng cho người nhìn và sự cân đối cho cả không gian sân vườn của gia đình bạn.

5. Nên mua đá lát sân vườn ở đâu chất lượng ?


Bạn phân vân chưa biết mua đá lát sân vườn ở đâu để đảm bảo được yếu tố chất lượng và giá thành đảm bảo nhất ? Muốn vậy thì hãy click ngay vào trang web tongkhogachoplat.com để được cập nhật những mẫu đá ốp lát mới nhất và chất lượng nhất.

Công ty TNHH Kingly Việt Nam được biết đến là nơi phân phối những sản phẩm đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn cần thiết khi thi công. Những mẫu đá ốp lát của chúng tôi hầu hết đều đảm bảo được yếu tố chắc chắn và đủ điều kiện để thi công.

Ngoài ra tại Kingly Việt Nam còn đảm bảo đa dạng mẫu mã các loại đá ốp lát sân vườn để mọi gia đình căn cứ vào không gian sân vườn của gia đình để chọn lựa thi công. Tùy vào từng không gian sân vườn mà các bạn chọn được mẫu đá tương ứng phù hợp.

Đồng thời mức giá của đá ốp lát tại cơ sở luôn phù hợp với điều kiện tài chính của đa số các gia đình Việt. Với việc đa dạng những sản phẩm nên tất nhiên sẽ đảm bảo được các gia đình chọn lựa được sản phẩm ưng ý và vừa với « túi tiền ” của gia đình bạn.

Việc mua đá lát sân vườn ở đâu có lẽ thông tin trong bài viết đã cung ứng đầy đủ cho bạn hiểu rõ. Do đó hãy yên tâm lựa chọn Kingly Việt Nam là cơ sở uy tín để mua được những mẫu đá chất lượng và có tính thẩm mỹ cao nhất.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099