Nếu như thị trường gạch ốp lát hiện nay có nhiều mẫu gạch như: gạch giả cổ, gạch giả đá thì dòng gạch giả gỗ hiện nay cũng được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng. Bởi đây là những sản phẩm đảm bảo được yếu tố chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Vậy cùng xem những đặc điểm của chất liệu gạch ốp lát này.

1. Đặc điểm của gạch giả gỗ là gì?

gach op tuong gia go

Mỗi chất liệu gạch ốp lát đều có những đặc điểm riêng của mình. Chính bởi vậy mà các gia đình nên tìm hiểu cẩn thận những sản phẩm gạch ốp phù hợp nhất để đảm bảo được khía cạnh tương ứng khi ứng dụng. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến đặc điểm của gạch giả gỗ.

+ Khái niệm gạch giả gỗ là gì?

gach gia go vitto 60x60 1

Được biết gỗ là một trong những vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Thực tế thì gỗ tự nhiên không chỉ làm đồ nội thất mà nó còn được dùng làm sàn gỗ, cột kèo nhà… Thời gian vừa qua với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật người ta đã ứng dụng gỗ vào làm gạch giả gỗ lát nền.

Tất nhiên những mẫu gạch ốp giả gỗ sẽ luôn được làm từ gỗ công nghiệp và qua các công đoạn xử lý để có thể tạo nên những sản phẩm gạch ốp khắc phục được những điểm hạn chế của chất liệu gỗ tự nhiên lát sàn. Do đó, mà hiện nay đây là mẫu gạch ốp đang được khá nhiều gia đình ưu tiên sử dụng.
Nhắc đến gạch giả gỗ người ta đều biết ưu điểm nổi bật của nó chính là tăng thêm sự sang trọng cho không gian sống, mang đến vẻ hiện đại và lịch lãm. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì khó mà cảm nhận được đâu là gỗ thật đâu là gạch giả gỗ vì độ chân thực gần như tuyệt đối.

gach gia go lat nen phong ngu

Nghe tên gọi của gạch ốp chúng ta cùng có thể hình dung được phần nào về sản phẩm gạch ốp lát này thay vì những chất liệu gạch ốp lát khác. Bởi nó mang lại những sản phẩm gạch ốp thật sự tương ứng nhất cho bất kể những công trình xây dựng ốp lát nào của gia đình bạn.

Tất nhiên khi gạch ốp được ra đời để thay thế cho những chất liệu ốp lát khác thì nó phải đảm bảo được vấn đề đạt các tiêu chuẩn mang lại những sản phẩm gạch ốp thật sự tối ưu nhất. Như vậy sẽ hỗ trợ được các công trình xây dựng thật sự đảm bảo được chất lượng công trình thật sự hoàn thiện nhất.
Với những ưu điểm tuyệt vời như thế của gạch giả gỗ thì tại sao chúng ta lại không chọn gạch giả gỗ cho không gian sống nhà mình phải không nào? Hãy cân nhắc và xem xét các thông tin liên quan đến sản phẩm gạch ốp này để biết nên ứng dụng như thế nào cho phù hợp nhất.

+ Cấu tạo của gạch giả gỗ:

gach gia go 15x80 trung quoc kingly pro5810

Xét về khía cạnh cấu tạo của mẫu gạch giả gỗ thì nó sở hữu có cấu tạo phần cốt tương tự như gạch men thông thường. Gạch men thông thường sẽ có 4 lớp cấu tạo. Sự khác biệt giữa hai vật liệu này sẽ khác nhau ở phần họa tiết trang trí, và một phần nhỏ ở lớp bề mặt trên gỗ. Cụ thể như sau:

– Lớp bề mặt gạch giả gỗ:

gach gia go cmc 15x80 w158006
bề mặt gạch giả gỗ nhám – Kingly ceramics

 

Tùy vào từng chất liệu gạch ốp khác nhau mà có thể có những cách thức tạo lớp bề mặt của gạch ốp lát khác nhau. Đó là lý do tại sao bộ sưu tập gạch vân gỗ lại có sự đa dạng và phong phú như vậy. Đây cũng là điều kiện cần thiết để có thể cân nhắc cho mọi gia đình nên biết chọn lựa sử dụng gạch ốp loại nào.

Đối với những mẫu gạch thông thường thì họ chỉ tạo lớp bề mặt của gạch bình thường như những sản phẩm gạch ốp lát khác. Tức là họ sẽ giữ nguyên bề mặt phủ men in họa tiết mà không trang bị thêm lớp phủ bóng trên bề mặt. Điều này sẽ mang lại sản phẩm gạch giả gỗ cơ bản.

Những sản phẩm gạch ốp cơ bản này thì có tính ứng dụng linh hoạt cho nhiều không gian ốp lát khác nhau. Chính vì vậy tùy vào các cách thức lựa chọn phương pháp thi công cũng như khu vực ốp lát mà chủ đầu tư xây dựng sẽ chọn lựa sản phẩm gạch ốp này để thi công và sử dụng.

Sự khác biệt của dòng gạch vân gỗ cơ bản và dòng gạch vân gỗ cao cấp chính là ở cách tạo nên lớp bề mặt gạch ốp. Tất nhiên việc sở hữu những lớp bề mặt gạch khác nhau cũng sẽ tạo nên sự khác biệt về tính chất để có thể ứng dụng linh hoạt tại nhiều không gian tương ứng khác.

Ở các dòng gạch giả gỗ cao cấp thì bề mặt gạch có thể được phủ lớp thủy tinh lên trên. Tất nhiên không chỉ đơn thuần để tạo lớp thủy tinh này mà nó còn có những mục đích khác biệt. Đầu tiên công dụng của lớp thủy tinh này chính là tạo độ bóng cho bề mặt gạch ốp để tăng thêm tính hiệu ứng cho không gian thi công.

Ngoài ra gạch ốp cao cấp luôn có mức giá thành nhỉnh hơn so với gạch cơ bản cũng bởi nó có khả năng bảo vệ được sàn nhà tốt hơn. Điều này có được cũng bởi gạch ốp được phủ thêm một lớp men thủy tinh để đáp ứng được những vấn đề hoàn thiện nhất cho công trình sàn nhà.

– Lớp men gạch giả gỗ:

gach gia go be mat nham

Một lớp quan trọng của gạch giả gỗ mà chúng ta không thể nào bỏ qua khi sản xuất nên gạch vân gỗ chính là lớp men. Đôi khi nhiều người hiểu nhầm lớp này chính là lớp phủ lên bề mặt gạch ốp để bảo vệ gạch ốp nhưng nó thật sự còn có những công dụng tối ưu hơn rất nhiều.

Lớp men sẽ được phủ đều trên phần xương gạch có chức năng làm lớp nền mịn để in họa tiết trang trí cho vật liệu. Vậy nên để có thể tiếp tục thực hiện công đoạn in lớp họa tiết trang trí thì tất nhiên phải có lớp men để đảm bảo có thể thực hiện được những công đoạn thật sự phù hợp nhất.

Tất nhiên với công đoạn đổ lớp men của gạch ốp thì cần đòi hỏi phải phủ đều trên xương gạch để tránh phần đổ nhiều, phần đổ ít. Nếu như việc tiến hành đổ lớp men không hoàn thiện thì tất nhiên phần họa tiết được in ấn trên gạch ốp sẽ không đều màu và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm gạch ốp.

Chất liệu lớp men để tiến hành sản xuất gạch giả gỗ ốp lát thật sự phải xem xét về chất lượng. Nếu như lớp men hoàn thiện được vấn đề chất lượng tối ưu nhất thì sẽ đáp ứng được những sản phẩm gạch ốp hoàn thiện cho nhiều công trình xây dựng khác nhau thay vì bó hẹp phạm vi ốp lát.

Đối với sản phẩm gạch ốp cơ bản không được phủ lớp thủy tinh trên bề mặt gạch ốp thì thực tế lớp men đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó cũng có công dụng về việc bảo vệ sàn nhà khi gạch ốp được tiến hành lát nền. Đó là lý do tại sao nên biết chọn lựa đúng sản phẩm gạch ốp tương ứng phù hợp nhất.

Nói chung đã nói đến cấu tạo của gạch giả gỗ thì không thể bỏ sót được công đoạn tạo lớp men của gạch ốp. Đây chắc chắn sẽ là phần mang lại những tác đụng để có thể tạo nên những lớp tiếp theo một cách hoàn thiện cũng như đảm bảo được gạch ốp lát tối ưu nhất mang lại chất lượng hoàn hảo.

– Lớp họa tiết trang trí gạch giả gỗ:

gach gia go lat san thuong

Như đã nói lớp men được đổ trên phần xương gạch với công dụng để làm mịn lớp nền nhằm tạo lớp trang trí với các họa tiết đơn giản cũng như hiệu quả nhất. Bởi vậy sẽ có sự khác nhau giữa các viên gạch được sản xuất từ các thương hiệu uy tín so với những mẫu gạch trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ khác.

Đối với một sản phẩm gạch giả gỗ chất lượng thì lớp họa tiết trang trí đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự khác biệt của mẫu gạch này với nhiều mẫu gạch ốp lát khác trên thị trường hiện nay. Đó là lý tại sao thị trường vật liệu xây dựng Việt hiện nay luôn có chỗ đứng của gạch vân gỗ.

Nếu như gạch ốp lát giả đá người ta sẽ in các họa tiết giả đá, gạch bông sẽ được in ấn những họa tiết đa dạng khác nhau, gạch giả sỏi là những họa tiết sỏi đá thì sàn gạch vân gỗ được in vân gỗ lên trên bề mặt. Chính vì vậy tạo sự khác biệt với rất nhiều mẫu gạch ốp lát khác trên thị trường hiện nay.

Theo như đánh giá của những người có chuyên môn trong lĩnh vực gạch ốp xây dựng thì vân gỗ được đánh giá là đem lại giá trị thẩm mỹ cao cấp và sang trọng hơn. Chính vì vậy khi ốp tường hay lát nền bằng những sản phẩm gạch giả gỗ lát nền luôn tạo được sự khác biệt và điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Ngày nay khi mà công nghệ in ấn ngày càng phát triển hiện đại đa số các thương hiệu gạch ốp lát này đều ứng dụng công nghệ kỹ thuật số 3D, thậm chí 5D để tạo được những lớp vân gỗ trên bề mặt gạch ốp rất ấn tượng. Nếu nhìn qua bề mặt gạch sàn ốp lát sẽ tưởng đó là gỗ tự nhiên lát sàn.

Vậy nên lớp họa tiết trang trí của gạch giả gỗ được đánh giá là lớp giá trị tạo nên sự riêng biệt của sản phẩm gạch ốp lát này với rất nhiều chất liệu gạch ốp lát khác trên thị trường gạch hiện nay. Từ đó các gia đình có thể cân nhắc xem xét các vấn đề phù hợp để chọn lựa và thi công.

– Phần xương gạch:

Nhắc đến cấu tạo của bất kỳ sản phẩm gạch ốp lát nào thì không thể bỏ qua cấu tạo của phần xương gạch. Đây là phần cốt đóng vai trò quan trọng để tạo nên được sự chắc chắn và độ cứng cho sản phẩm gạch ốp nhằm đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi sử dụng và thi công.

Về phần xương gạch chiếm đến 90% cấu tạo của tấm gạch lát sàn. Xương gạch có thể được cấu thành từ chất liệu: Porcelain, đất sét, hỗn hợp xi măng và cát, hỗn hợp đất sét và bột đá. Tất nhiên tùy vào từng chất liệu gạch ốp khác nhau mà cấu tạo của xương gạch cũng sẽ khác nhau.

Người ta thường ví xương gạch của gạch giả gỗ như phần xương sống để tạo được một sản phẩm thật sự tối ưu nhất. Như vậy có thể thấy rằng gạch ốp lát loại này có được sự chắc chắn hay không thì còn phụ thuộc vào cấu tạo của lớp xương gạch ốp của sản phẩm khi xuất xưởng.

Hiện nay nếu nói đến xương gạch ốp bán sứ hay còn gọi là porcelain thì người ta luôn đánh giá cao về khả năng chịu lực tác động tối ưu nhất. Chính vì vậy các gia đình nên cân nhắc để xem xét về vấn đề chất liệu gạch ốp thật sự tối ưu cho dù được sử dụng thi công lắp đặt tại bất kể công trình nào.

Đa số các chủ đầu tư xây dựng hiện nay đều ưa chuộng chọn lựa chất liệu gạch giả gỗ 2021 được làm từ những chất liệu hoàn hảo nhất. Bởi nó hỗ trợ cho phần xương gạch ốp thật sự tối ưu nhất đảm bảo các khía cạnh phù hợp và tương ứng cho các công trình xây dựng ốp lát.

Nói chung trong cấu tạo của gạch ốp không thể nào thiếu được phần xương gạch. Nó đóng vai trò quan trọng để khẳng định được chất lượng của gạch ốp khi thi công cũng như tăng tuổi thọ của gạch ốp dù là sử dụng để thi công ở không gian nội thất cũng như ngoại thất của gia đình bạn.

– Lớp đế:

Bạn có biết để sản phẩm gạch ốp lát có thể cân bằng thì nó phụ thuộc vào bộ phận nào không? Trong cấu tạo của gạch ốp sẽ có lớp đến đảm nhận phụ trách tạo độ cân bằng và chịu lực cho toàn bộ tấm gạch. Chính vì vậy sản phẩm có thể đảm bảo được vấn đề chất lượng hoàn thiện.

Bởi vậy nếu có sử dụng với mục đích ốp lát sàn tại những khu vực thường xuyên đi lại như phòng khách, chân cầu thang thì tất nhiên gạch giả gỗ hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu về vấn đề chất lượng gạch không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân ngoại cảnh hay lực của người đi.

Chính vì vậy nếu phần xương gạch đóng vai trò là xương sống của gạch ốp thì lớp để chính là trụ cột. Nếu không đảm bảo chất lượng của phần này chắc chắn các gia đình sẽ không thể nào hoàn thiện được sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn tối ưu nhất cho không gian ốp lát.

Nói chung trên đây là những thành phần cấu tạo nên một sản phẩm gạch giả gỗ hoàn chỉnh để đảm bảo được đầy đủ những tiêu chuẩn cần thiết khi thi công. Nếu thiếu bất kỳ phần nào của gạch ốp cũng sẽ không hoàn thiện để cho ra được sản phẩm gạch ốp đạt tiêu chuẩn chất lượng.

+ Kích thước của gạch giả gỗ:

Mỗi gia đình sẽ lựa chọn gạch giả gỗ để thi công tại các khu vực khác nhau như nội thất hay ngoại thất. Và dĩ nhiên mỗi diện tích không gian của các gia đình khi thi công cũng rộng hẹp khác nhau nên tùy ý để chọn mua được đúng sản phẩm gạch ốp phù hợp nhất về yếu tố kích thước.

Đối với việc sử dụng gạch lát nền màu gỗ cũng đa dạng hơn các loại gạch men thông thường về yếu tố kích thước. Tất nhiên nếu bạn tìm hiểu bộ sưu tập gạch ốp này sẽ thấy được rằng sản phẩm hoàn toàn có thể đảm bảo được yếu tố chất lượng cũng như vấn đề đáp ứng yêu cầu của các gia đình.

Nếu như các loại gạch men thường được thiết kế theo khổ vuông kích thước từ 5 x 5cm đến 80 x 80cm thì các loại thiết kế giả gỗ có kích thước theo khổ vuông lẫn khổ chữ nhật. Mỗi sản phẩm luôn có những điểm ấn tượng khác biệt để từ đó các bạn có thể lựa chọn sử dụng cho phù hợp với không gian gia đình của mình.

Đối với gạch giả gỗ vuông thì nó thường sở hữu kích thước gạch ốp 30 x 30cm – 60 x 60cm. Những không gian diện tích ốp lát loại nhỏ thì nên ưu tiên những mẫu gạch ốp kích thước 30×30, 40×40, diện tích tầm trung thì có thể chọn lựa gạch ốp 50×50 còn diện tích tương đối thì nên chọn lựa kích thước gạch 60x60cm.

Còn với gạch giả gỗ khổ chữ nhật thì có những kích thước phổ biến như 15×60/80/90 cm, 20 x 100/120 cm. Thực tế thì hiện nay những mẫu gạch vân gỗ thiết kế hình chữ nhật đang được khá nhiều gia đình ưu tiên chọn lựa bởi nó đảm bảo được vấn đề phù hợp nhất.

Nói chung với bộ sưu tập gạch giả gỗ đa dạng như trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vấn đề chất lượng cũng như phong phú mẫu mã. Với từng sự chọn lựa phù hợp tin chắc sẽ mang lại cho các không gian ốp lát những điểm nhấn ấn tượng tuyệt vời cũng như sự cân đối, phù hợp tối ưu.

+ Ứng dụng của gạch giả gỗ:

Hiện nay, loại gạch giả vân gỗ này được ứng dụng rất nhiều trong đời sống đa phần thuộc các công trình lớn có thể kể đến như: nhà ở chung cư cao cấp, các công trình công cộng bệnh viện trường học…. Bởi vậy nó có khả năng ứng dụng rất linh hoạt cụ thể như sau:

– Gạch giả gỗ trang trí phòng khách:

gach gia go viglacera 15x90 1
Đầu tiên nhắc đến không gian ứng dụng gạch giả gỗ phải kể đến chính là phòng khách. Bạn có sử dụng để lát sàn hoặc ốp tường phòng khách để đảm bảo được vẻ đẹp theo đúng hướng thiết kế của ngôi nhà như phong cách cổ điển hoặc phong cách hiện đại, tinh tế mà gia chủ đã lựa chọn.

– Gạch giả cổ trang trí phòng bếp:

gach chong tron prime giai phap toan cho ngoi nha co ngu 005
Sẽ có nhiều gia đình ứng dụng mẫu gạch này để trang trí cho không gian phòng bếp của gia đình mình. Tất nhiên tùy vào từng không gian ốp lát mà các bạn có thể cân nhắc xem xét loại gạch ốp với gam màu nào sẽ thật sự phù hợp để đảm bảo được vấn đề chất lượng cũng như ưng ý.

– Gạch giả cổ trang trí phòng ngủ:

gach gia go 20x120 ky11
Hầu hết những gia đình có người lớn tuổi họ sẽ ưu tiên chọn lựa và sử dụng sản phẩm gạch giả gỗ lát nền cho không gian phòng ngủ. Bởi nó hoàn toàn an toàn với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn đồng thời nó cũng hỗ trợ mọi người có thể ngủ ngon hơn khi bước chân vào phòng ngủ.

– Gạch giả gỗ trang trí quán cà phê:

Ngoài không gian nhà ở thì mẫu gạch ốp lát này cũng được nhiều chủ quán cà phên lựa chọn để trang trí và tạo điểm nhấn cho quán. Hơn nữa khả năng cách nhiệt cũng như chống cháy của nó đảm bảo nên hoàn toàn phù hợp để lựa chọn sử dụng thi công ốp lát cho không gian các quán.
Với một vài thông tin liên quan đến sản phẩm gạch giả gỗ chắc chắn sẽ hỗ trợ các gia đình có thể cân nhắc để xem xét lựa chọn những sản phẩm gạch ốp này để có thể mang lại những không gian hoàn thiện nhất cho ngôi nhà của mình một cách tối ưu cũng như tuyệt vời nhất có thể.

2. Tại sao nên sử dụng gạch giả gỗ thay vì gỗ thật?

gach gia go cao cap
Bạn đang băn khoăn giữa việc chọn lựa sử dụng gạch giả gỗ hay là dùng gỗ thật để lát sàn nhà sẽ tốt hơn? Thực tế thì việc lựa chọn bất kể sản phẩm gạch ốp nào cần thiết phải cân nhắc các yếu tố về sự phù hợp cũng như chất lượng đảm bảo tối ưu nhất với đúng mục đích và yêu cầu sử dụng.

+ Gạch giả gỗ rẻ hơn gỗ thật:

Lý do hàng đầu mà những mẫu gạch giả gỗ đang dần chiếm lĩnh thị trường gạch ốp thay thế cho các dòng gỗ tự nhiên để lát sàn nhà chính là bởi mức giá của hai loại này có sự chênh lệch rất lớn. Nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy gạch giả gỗ có giá thành thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên.

Tất nhiên nhiều người luôn có quan niệm “tiền nào của ấy” nên họ nghĩ rằng bản chất những mẫu gạch giả vân gỗ này không đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cần có như các dòng gỗ tự nhiên lát sàn để mang lại chất lượng hoàn thiện nhất.

Nếu vậy thì bạn cần phải biết với từng mức chi phí bạn bỏ ra tất nhiên sẽ được sử dụng những sản phẩm gạch ốp tương ứng nhất. Do đó mà lựa chọn gỗ tự nhiên sẽ phù hợp để tạo được nét chân thật trong khi gạch giả gỗ vẫn đảm bảo được vấn đề màu sắc của những sản phẩm này cũng rất chân thật.

Hầu hết các mẫu gạch ốp hiện nay đều được ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại tối ưu nhất nên đảm bảo rằng chất lượng của nó hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về vấn đề phù hợp với công trình xây dựng của gia đình bạn. Đó là lý do mà các mẫu gạch ốp này hoàn toàn có thể đảm bảo chất lượng tương ứng nhất.

Vậy nên ưu thế của chất liệu gạch ốp này chính là giá gạch giả gỗ đáp ứng được vấn đề phù hợp với đa số điều kiện tài chính của các gia đình. Với mức giá thành có thể rẻ hơn gấp hai đến ba lần so với việc sử dụng gỗ lát tự nhiên nên yên tâm về vấn đề sử dụng đúng sản phẩm hoàn thiện.

Vậy nên các bạn có thể lựa chọn và sử dụng những sản phẩm gạch ốp phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Từ đó đáp ứng được tiêu chuẩn về khía cạnh giá thành phải chăng mà chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn về vấn đề thi công.

+ Gạch giả gỗ an toàn hơn gỗ thật:

Bạn biết đó ngày nay xu hướng chọn mua gạch ốp lát không chỉ cần đảm bảo yếu tố chất lượng mà còn cần đảm bảo cả tính an toàn cho người sử dụng. Vậy nên tại sao lại sử dụng gạch vân gỗ thay vì gỗ lát sàn tự nhiên sẽ là câu hỏi được rất nhiều gia đình đặt ra hiện nay.

Nếu như tìm hiểu kỹ bạn sẽ nhận thấy những mẫu gạch giả gỗ này hoàn toàn có thể đáp ứng được vấn đề về khả năng chống cháy tối ưu hơn so với gỗ tự nhiên. Đối với những gia đình hay các quán ăn đã từng sử dụng gỗ tự nhiên để ốp lát và trang trí không gian đã rất nhiều trường hợp xảy ra hoả hoạn không mong muốn.

Điều này thực tế rất dễ hiểu khi bản chất gỗ tự nhiên đã dễ bắt lửa hơn so với nhiều chất liệu khác nên tất nhiên khi lựa chọn nó để thi công tại các không gian cần thiết phải xem xét chất liệu tương ứng phù hợp nhất. Tức là nên xem chất liệu gỗ tự nhiên đó như thế nào và đảm bảo yếu tố tương ứng hay không?

Còn với chất liệu gạch vân gỗ nó đã được xử lý theo hướng công nghiệp tức là không có vấn đề còn tồn đọng của gỗ tự nhiên ốp lát. Do đó mà các bạn nên cân nhắc để thấy được tầm quan trọng của việc dần thay thế mẫu gạch ốp lát này thay cho chất liệu gỗ lát sàn tự nhiên như thế nào.

Tất nhiên những loại gạch vân gỗ đã qua xử lý nên nó không còn khả năng bắt lửa để đảm bảo được vấn đề an toàn tuyệt đối cho các gia đình khi sử dụng. Đặc biệt đối với những trường hợp lựa chọn để lát sàn phòng bếp cũng không cần phải lo lắng bất kể vấn đề về hiện tượng cháy nổ xảy ra.

Do đó khi xét đến khía cạnh an toàn tuyệt đối thì các gia đình có thể yên tâm về vấn đề lựa chọn được những sản phẩm gạch ốp vân gỗ nên chọn mua tại những đơn vị uy tín nhằm đảm bảo được khía cạnh an toàn cũng như thân thiện với môi trường sống của gia đình bạn tối ưu nhất.

+ Gạch giả gỗ không bị mối mọt như gỗ tự nhiên:

Sở dĩ những sản phẩm gạch giả gỗ được ưu tiên cho nhiều công trình hiện nay bởi vì nó không bao giờ xuất hiện những hiện tượng mối mọt như gỗ tự nhiên. Điều này thật sự đảm bảo được chất lượng công trình một cách tối ưu nhất nên tăng được tuổi thọ lâu bền theo thời gian sử dụng.

Nhắc đến chất liệu gỗ tự nhiên để lát sàn các không gian trong ngôi nhà của bạn nếu để ý sẽ thấy sau một thời gian sử dụng xuất hiện những mối mọt. Đặc biệt với những gia đình ngoài Bắc có thời tiết nồm ẩm sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết nên cần thiết cân nhắc các yếu tố phù hợp nhất.

Khi mà chất lượng gạch ốp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như độ ẩm sẽ khiến cho gỗ tự nhiên lát sàn dễ dàng mang lại môi trường ẩm ướt cho các loại vi khuẩn cũng như mối mọt có điều kiện phát triển. Tất nhiên như vậy vừa không đảm bảo an toàn sức khoẻ các thành viên trong gia đình lại ảnh hưởng độ bền gỗ ốp.

Hiểu được hạn chế của chất liệu gỗ lát sàn tự nhiên nên các thương hiệu gạch giả gỗ ốp lát đã cho ra đời những viên gạch ốp khắc phục được vấn đề này. Toàn bộ những vấn để về độ ẩm của gỗ tự nhiên đã không còn sau khi được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Như vậy lựa chọn sử dụng chất liệu gạch ốp vân gỗ tất nhiên sẽ giải quyết được cho bạn vấn đề về yếu tố không xuất hiện hiện tượng mối mọt sau khi sử dụng. Như vậy cũng tăng được tuổi thọ bền lâu hơn cho các mẫu gạch đồng thời đáp ứng được vấn đề tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Nếu bạn muốn vừa tiết kiệm chi phí đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho chính sức khoẻ của mình và các thành viên trong gia đình thì nên ưu tiên chọn mua gạch giả gỗ thay thế cho chất liệu gỗ tự nhiên lát sàn. Vậy nên cần phải xem xét để biết được đâu sẽ là sản phẩm đảm bảo chất lượng cho công trình thi công.

+ Gạch giả gỗ không bị cong vênh như gỗ tự nhiên:

Nếu bạn là người yêu thích sự chỉn chu thì có lẽ sẽ không bao giờ thích mặt sàn ốp lát của ngôi nhà mình bị cong vênh. Như vậy vừa ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ của cả không gian ốp lát. Do đó nên biết chọn đúng chất liệu gạch ốp phù hợp nhất.

Đối với chất liệu gỗ tự nhiên sử dụng để lát sàn hay ốp tường sẽ thấy sau một thời gian dài sử dụng tấm gỗ sẽ có dấu hiệu bị cong vênh. Đây là hiện tượng gỗ bị tác động bởi nhiệt độ nên có dấu hiệu bị cong vênh và co lại nên ảnh hưởng rất lớn đến độ cân đối và hài hoà cho không gian ốp lát.

Vậy nên việc chọn lựa sử dụng gạch giả gỗ là điều cần thiết để có thể đảm bảo được khía cạnh không gian ốp lát luôn bền đẹp theo thời gian. Tất nhiên các bạn nên ưu tiên những thẻ gạch vân gỗ để ốp lát dù là không gian có nhiệt độ nóng thì cũng không lo đến hiện tượng cong vênh cả.

Thực tế thì chất liệu gạch giả gỗ này đã được xử lý bởi nhiều công đoạn nên tất nhiên các viên gạch khi được phân phối trên thị trường vật liệu xây dựng luôn đảm bảo được khía cạnh tương ứng phù hợp nhất. Không chỉ đảm bảo độ an toàn mà chất lượng của gạch ốp cũng được đánh giá cao.

Việc đưa ra lựa chọn những sản phẩm gạch ốp đảm bảo được tính thẩm mỹ là điều quan trọng nhằm hỗ trợ các gia đình có thể xem xét được vấn đề nên lựa chọn những sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng hoàn thiện nhất. Đó là lý do tại sao cần phải phân biệt rõ ràng giữa các sản phẩm gạch ốp này.

Lựa chọn gạch ốp giả gỗ là điều cần thiết nếu như bạn không muốn sàn nhà của mình bị cong vênh. Việc sàn nhà bị cong vênh sẽ gây mất an toàn cho mọi người trong quá trình đi lại để có thể tạo được không gian ngôi nhà mặt phẳng nhất mang lại điểm nhấn ấn tượng tuyệt vời cho mặt sàn các phòng.

+ Gạch giả gỗ đa dạng gam màu hơn gỗ tự nhiên:

Xét về mặt giá trị thẩm mỹ mang lại thì sản phẩm gạch giả gỗ được đánh giá cao hơn so với việc sử dụng gỗ tự nhiên lát sàn bởi nó đảm bảo sự đa dạng về màu sắc của gạch ốp nhiều hơn. Mặc dù nếu sử dụng gỗ tự nhiên tất nhiên sẽ đảm bảo được sự chân thật về gam màu rõ rệt hơn.

Thực tế nếu so sánh về vân gỗ hay màu sắc không thể phủ nhận mặt sàn hay mặt tường ốp lát bằng gỗ tự nhiên sẽ đảm bảo được khía cạnh hoàn thiện và giá trị thẩm mỹ tối ưu. Đó là điều mà rất nhiều gia đình hướng đến khi quyết định lựa chọn sử dụng gỗ để trang trí không gian sống.

Tuy nhiên như đã chia sẻ ngày nay không chỉ gạch giả gỗ mà các dòng gạch ốp lát khác đều đảm bảo được khía cạnh sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Một trong số đó phải kể đến chính là công nghệ in kỹ thuật số nên từng đường vân gỗ đến gam màu đều mang đến vẻ đẹp tự nhiên và chân thật nhất.

Hầu hết bộ sưu tập gạch ốp chất liệu này hiện nay rất đa dạng những chọn lựa về gam màu như: màu nâu xám, màu ghi xám, màu vàng nhạt, màu nâu… Tuỳ vào không gian thiết kế ngôi nhà của bạn theo hướng hiện đại hay cổ điển mà đưa ra lựa chọn đảm bảo sự phù hợp một cách tối ưu nhất.

Đặc biệt các đường vân gỗ cũng được in ấn thể hiện tinh tế nên tất nhiên gạch giả gỗ ốp lát thật sự cần thiết để đảm bảo rằng lựa chọn đúng những mẫu gạch phù hợp nhất mang đến điểm nhấn ấn tượng tuyệt vời. Xét về khía cạnh này thì tất cả những sản phẩm gạch ốp đều đảm bảo chất lượng.

Nói chung về vấn đề thẩm mỹ của gạch giả gỗ thì các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm khi nó đảm bảo đáp ứng đầy đủ cả về sự phong phú mẫu mã hơn so với gỗ lát tự nhiên. Đồng thời các mẫu gạch cũng được đảm bảo sự tự nhiên về cả màu sắc và chất liệu vân gỗ nên tạo được vẻ đẹp ưng ý.

+ Gạch giả gỗ thi công nhanh chóng hơn gỗ lát tự nhiên:

So với chất liệu gỗ lát sàn tự nhiên thì chất liệu gạch ốp lát giả gỗ còn có ưu điểm là thi công nhanh chóng hơn. Điều này hỗ trợ bạn không mất nhiều thời gian cũng như đảm bảo hoàn thiện được công trình sớm nhất. Đây là điều mà không chỉ các chủ đầu tư xây dựng mong muốn mà cả các gia đình ai cũng thích.

Với việc thi công bằng sàn gỗ tự nhiên có một nhược điểm là cần thiết phải cắt để tạo nên những miếng lát sàn phù hợp về kích thước. Tất nhiên sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn dành cho bạn khi mà các sản phẩm gạch ốp này thật sự không đáp ứng được các công trình xây dựng đa dạng về mặt thiết kế.

Đối với việc sử dụng gạch giả gỗ tất nhiên sẽ tiện lợi hơn khi khối lượng gạch ốp đều được các xưởng sản xuất gia công và bao gói cẩn thận. Đảm bảo được vấn đề này chính là lượng gạch ốp có kích thước tương ứng phù hợp với sự lựa chọn của các gia đình theo đúng diện tích ốp lát không gian.

Khi mua lượng gạch ốp này về bạn sẽ chỉ cần xé bỏ bao bì và lấy gạch ra sử dụng thi công cho những khu vực bạn đã xác định từ trước. Chính vì vậy không cần mất nhiều thời gian chuẩn bị các công đoạn khác để có thể tiến hành ốp lát mặt phẳng gạch ốp một cách hoàn thiện nhất.

Nếu như trong quá trình thi công có vấn đề xảy ra như kích thước gạch cần phải cưa hay cắt đi thì chất liệu gạch ốp này cũng có thể thực hiện nhanh chóng nhất. Đó cũng bởi chất lượng của sản phẩm này chắc chắn nên không sợ xuất hiện hiện tượng bề mặt gạch ốp bị rạn nứt hay vỡ cả.

Yên tâm rằng lựa chọn mua đúng được sản phẩm gạch ốp phù hợp tất nhiên sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian thi công cũng như tiết kiệm tối ưu chi phí. Đó chính là lý do tại sao nên biết cách chọn và sử dụng đúng chất liệu gạch ốp phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn hoàn thiện hơn.

Với những lý do trên sẽ giúp bạn hiểu hơn lý do tại sao gạch giả gỗ lại đang dần thay thế cho chất liệu gỗ tự nhiên lát sàn. Như vậy sẽ đảm bảo được các khía cạnh phù hợp hơn cả về yếu tố chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn tối ưu cho môi trường và mọi người xung quanh.

3. Những gam màu gạch giả gỗ được ưa chuộng

Để ngôi nhà của bạn có thể tăng thêm được tính thẩm mỹ cao nhất tất nhiên việc lựa chọn gạch giả gỗ cần thiết phải phù hợp với phong cách thiết kế mà gia chủ mong muốn. Chính vì vậy cùng điểm qua xem những gam màu của gạch giả gỗ hiện nay đang được các gia đình tin tưởng chọn lựa.

+ Gạch giả gỗ màu nâu đỏ:

Một trong những gam màu của gạch vân gỗ 2021 luôn được các gia đình tin tường và lựa chọn nhiều nhất hiện nay chính là gam màu nâu đỏ. Đó cũng bởi sắc đỏ tạo nên sự ấm cúng cho gia đình, mang đến sự gần gũi với thiên nhiên và giống với màu gỗ tự nhiên nên có sự chân thật.

Hơn nữa tông màu này luôn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho mặt sàn ốp lát nên những gia đình nào đang hướng đến lựa chọn phong cách thiết kế ngôi nhà theo hướng tân cổ điển thì cũng có thể ưu tiên lựa chọn sản phẩm này nhằm thu hút được tối ưu mọi người khi nhìn vào.

Thông thường thì những gia đình ở xứ lạnh như Phía Bắc, Tây Nguyên sẽ được sử dụng nhiều hơn bởi màu đỏ sẽ giúp không gian bớt lạnh lẽo. Chắc chắn khi nhìn vào gạch giả gỗ tông màu đỏ sẽ mang đến những cảm giác ấm áp nên tất nhiên tạo được không khí ấm cúng hơn rất nhiều.

Chính vì tông màu nâu đỏ khá trầm nên nếu bạn lựa chọn sử dụng thì nên ưu tiên cho những căn phòng có nhiều ánh sáng. Tránh việc căn phòng tối nhưng vẫn chọn lựa những sản phẩm gạch ốp màu này sẽ khiến cảm giác bí bách nhiều hơn khi nhìn vào không gian ốp lát của gia đình bạn.

Đối với gam màu gạch ốp này thích hợp cho lót sàn và ốp tường nên nó ứng dụng khá phổ biến và linh hoạt hơn so với nhiều sản phẩm gạch ốp lát khác trên thị trường. Bởi vậy khá nhiều gia đình chung cư hiện nay đều ưu tiên mẫu gạch ốp lát này nhằm mang lại điểm nhấn ấn tượng nhất.

Ngoài ra theo phong thủy thì những gia chủ mệnh Hỏa có thể ưu tiên chọn lựa gạch ốp lát giả gỗ gam màu nâu đỏ thay vì những sản phẩm gạch ốp lát khác. Bởi nó vừa hợp với xu hướng đồng thời cũng đảm bảo được khía cạnh phù hợp phong thủy mang lại những điều tốt lành và may mắn.

+ Gạch giả gỗ gam màu trắng:

Có nên lựa chọn gạch giả gỗ gam màu trắng không nhỉ? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra bởi đây là gam màu mà mọi người sợ khi ốp lát sàn nhà sẽ gây cảm giác đơn điệu tuy nhiên hiện nay nó lại đang được khá nhiều chủ đầu tư công trình ưu tiên sử dụng cho nhiều công trình xây dựng khác nhau.

Màu trắng là gam màu trung tính dễ kết hợp với nhiều loại màu sắc khác nhau nên tất nhiên nó sẽ linh hoạt để phối hợp với rất nhiều nội thất khác nhau trong phòng cũng như bạn không mất quá nhiều thời gian để có thể tạo được phong cách thiết kế khác nhau cho ngôi nhà của mình.

Những mẫu gạch giả gỗ màu trắng thường mang vẻ ngoài thanh lịch, tối giản và giúp tông màu của đồ dùng nội thất trong nhà được nổi bật. Tùy theo phong cách ngôi nhà của bạn theo hướng nào mà có thể lựa chọn được những sản phẩm gạch ốp với gam màu ưng ý nhất có thể.

Ví dụ nếu bạn muốn một căn phòng khách đơn giản thì tất nhiên khi đã lựa những sản phẩm nội thất cùng tông màu như bộ sô pha gam màu trắng bóng, lắp đặt cửa kính để mang lại được sự đơn giản cho không gian ốp lát đồng thời tạo được cảm giác sang trọng, nhẹ nhàng nhưng không hề đơn điệu.

Còn nếu muốn tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng khách thì đơn giản nếu bạn đã lựa chọn gạch lát sàn màu trắng thì dĩ nhiên những sản phẩm nội thất tông màu đen hoặc xám đậm sẽ hỗ trợ để bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng một cách sang trọng cũng như hiện đại nhất.

Với những gia đình sở hữu phòng khách có diện tích hẹp thì nên ưu tiên chọn lựa gạch lát nền giả gỗ gam màu trắng bởi nó sẽ tạo cảm giác thêm phần rộng rãi. Khả năng ăn gian diện tích không gian ốp lát của màu gạch ốp này luôn được đánh giá cao nên bạn có thể ứng dụng để thi công.

+ Gạch giả gỗ gam màu xám:

Một ưu điểm của gạch giả gỗ tông màu xám chính là nó sở hữu nhiều sắc độ khác nhau nên mỗi sắc độ sẽ tạo nên những điều tuyệt vời riêng cho không gian. Chính vì vậy các bạn có thể tùy chọn những mẫu gạch gam màu xám tương ứng phù hợp nhất để tạo được những không gian hoàn thiện nhất.

Thực tế thì tông màu xám được xếp vào là một tông màu lạnh nên nhiều người sẽ lo lắng việc khi nó ốp lát cho các không gian sẽ khiến cho căn phòng trở lên lạnh lẽo hơn. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như việc bạn bố trí các nội thất trong phòng của gia đình mình như thế nào để có thể phù hợp nhất.

Ví dụ bạn có thể chọn lựa gạch ốp màu xám trắng sẽ giúp không gian thoáng đãng và hiện đại hơn. Đối với gam màu xám trắng này thực sự nó cũng được xếp vào loại gạch ốp tông màu trắng bởi nó thiên về sự trung tính nên sẽ mang lại không gian ốp lát thật sự ấn tượng và mở rộng không gian nhiều hơn.

Với những ai thích một không gian ốp lát ấn tượng và cá tính thì hoàn toàn có thể chọn lựa sắc độ của gạch giả gỗ màu xám với sắc độ đậm hơn. Việc chọn lựa những mẫu gạch ốp lát này thật sự ấn tượng và đồng thời bạn cũng sẽ thấy việc che dấu những vết bẩn tối ưu hơn rất nhiều.

Nói chung việc nên ưu tiên những gam màu xám với các sắc độ khác nhau tất nhiên tùy vào quyết định của mỗi gia đình. Việc đa dạng được bộ sưu tập gạch ốp giả gỗ với gam màu thịnh hành này đang được phân phối trên thị trường khá phổ biến nên các gia đình có thể cân nhắc để lựa chọn.

Tóm lại gạch giả gỗ gam màu xám chắc chắn sẽ là ưu tiên hàng đầu mà nhiều gia đình có thể cân nhắc để xem xét và lựa chọn. Hãy tạo được điểm nhấn dù là chọn lựa mẫu gạch ốp với tông màu như thế nào. Đó là điều cần thiết để có thể xem xét và chọn lựa sử dụng những sản phẩm phù hợp nhất.

+ Gạch giả gỗ gam màu đen:

Phải nói rằng từ trước đến nay gạch ốp lát luôn thịnh hành gam màu đen bởi nó đại diện cho sự giàu sang, quyền lực, sang trọng và không bao giờ lỗi thời. Bởi thế mà hầu hết các chất liệu gạch ốp dù là gạch vân gỗ hay gạch giả đá thì tông màu này luôn được đa số các gia đình tin tưởng chọn mua.

Tất nhiên khi tiến hành ốp lát sàn nhà của bạn gam màu đen sẽ giúp bạn thể hiện được sự đẳng cấp và sang trọng của ngôi nhà. Thật sự nó tạo được dấu ấn mạnh mẽ và khác biệt so với những gam màu trung tính nên tất nhiên khi khách đến chơi nhà nhìn vào đã thấy được sự thu hút đặc biệt.

Thông thường thì mọi người sẽ lựa chọn gạch giả gỗ gam màu đen cho ngôi nhà mang phong cách hiện đại lẫn ngôi nhà mang phong cách cổ điển. Mỗi không gian thiết kế theo hướng phù hợp khác nhau sẽ tạo nên những điểm nhấn thật sự ấn tượng cho căn phòng khách của gia đình bạn.

Tuy nhiên mẫu gạch ốp này thường được ưa chuộng hơn cả trong trí phòng khách cổ điển. Bởi nó mang lại cảm giác cổ xưa nên khi nhìn vào thường người ta luôn cảm nhận được những nét riêng biệt của nó thay vì những phong cách đơn giản hay mộc mạc thật sự không phù hợp.

Với gam màu đen của gạch ốp thường sẽ không có quá nhiều sắc màu như gam màu xám. Nó thường sẽ có một cấp độ gam màu đó là đen nguyên bản nên tùy thuộc vào từng không gian ốp lát mà bạn nên đưa ra quyết định nên ưu tiên sử dụng gam màu đen tuyền hay không.

Lựa chọn gạch giả gỗ màu đen thường sẽ có độ bóng phủ trên bề mặt gạch nên tất nhiên tùy vào từng sở thích của mỗi gia đình mà chọn lựa khu vực thi công. Tất nhiên với gạch vân gỗ được phủ men bóng nó sẽ tạo được hiệu ứng tuyệt vời và mang lại giá trị thẩm mỹ tối ưu hơn.

+ Gạch giả gỗ gam màu vàng nhạt:

Làm sao có thể thiếu gam màu vàng nhạt trong bộ sưu tập gạch giả gỗ được bởi nó là một trong những gam màu gạch ốp được sử dụng khá nhiều trong những không gian thiếu ánh sáng. Khi ốp lát mẫu gạch này thường mang lại cảm giác ánh sáng tự nhiên thu hút vào căn phòng nhiều hơn.

Đặc biệt những căn phòng như phòng khách hay phòng bếp lựa chọn tông màu vàng nhạt sẽ cảm giác nó tự nhiên và độ chân thật như được thi công bằng gỗ lát sàn tự nhiên. Bởi vậy mà tùy vào các gia đình nên đưa ra những chọn lựa theo đúng sở thích cũng như yêu cầu của mình.

Hơn nữa gạch giả vân gỗ màu vàng nhạt rất thân thiện và tương đồng với nhiều loại sơn tường, chúng có thể kết hợp hài hòa với cả gam màu nóng lẫn gam màu lạnh. Bởi vậy mà việc chọn lựa những nội thất trong căn phòng cũng đơn giản hơn theo sở thích của mỗi gia chủ.

Bạn có thể lựa chọn gạch giả gỗ gam màu này để làm nền cho những tông màu mạnh như đen, xanh đen, đỏ sẫm,… làm điểm nhấn cho căn phòng. Đây hiện cũng là cách thức thiết kế mà khá nhiều gia đình Việt đang ưu tiên lựa chọn thay vì những sản phẩm gạch ốp không phù hợp và khó ứng dụng.

Nếu như quyết định chọn lựa và sử dụng gạch vân gỗ tông màu này các gia đình có thể ưu tiên sử dụng để vừa lát sàn đồng thời ốp tường căn phòng. Sử dụng phối hợp một bộ ghế sô pha màu trắng cũng sẽ mang lại sự đơn giản nhưng rất tinh tế cho vẻ đẹp của căn phòng khách của gia đình bạn.

Phải nói rằng lựa chọn sử dụng gạch ốp tông màu vàng với những đường vân gỗ được in ấn dễ nhìn thấy và nổi bật hơn so với bất kỳ gạch vân gỗ gam màu nào. Do đó nếu bạn là người yêu thích sự nổi bật cho căn phòng của gia đình thì nên quyết định sử dụng và trang trí căn phòng bằng mẫu gạch này.
Đối với gạch giả gỗ trên thị trường hiện nay đang phong phú nhiều gam màu khác nhau. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo một số sắc màu khác nhau trên đang được ứng dụng phổ biến của gạch ốp vân gỗ để tạo được không gian thật sự đẹp mắt và hài hòa nhất có thể.

4. Những phương pháp ốp lát gạch giả gỗ theo xu hướng

Bạn muốn tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng của gia đình thì việc lựa chọn được màu sắc gạch rất quan trọng, đồng thời cũng cần phải chọn được phương pháp để tiến hành ốp lát gạch giả gỗ sao cho phù hợp nhất. Bởi không phải cách thức nào cũng được ứng dụng.

+ Lát gạch giả gỗ xen kẽ:

Một trong những phương pháp ốp lát gạch vân gỗ được đa số các gia đình Việt ưa chuộng phổ biến hiện nay chính là lát xen kẽ. Đây là cách thức khá đơn giản nhưng thực tế thì nó lại mang đến tính hiệu quả cao và tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian ốp lát của ngôi nhà bạn.

Theo như hình thức ốp lát này thì các thanh gạch được xếp thẳng nhau theo một hàng, giữa các hàng xếp chênh lệch nhau. Người ta còn gọi với cái tên khác chính là cách thức lát đuổi nên sẽ nhìn thấy sự so le giữa các viên gạch ốp với nhau tạo cảm giác logic hơn cho căn phòng.

Theo đánh giá thì phương pháp lát xen kẽ gạch giả gỗ là cách lát phổ biến nhất bởi nó sẽ thể hiện được hết vẻ đẹp của gạch giả gỗ. Hơn nữa với lựa chọn hình thức này thì dễ thi công nên những người thợ không cần tay nghề quá cao vẫn có thể thực hiện và tiến hành ốp lát thông thường.

Ngoài ra khi ứng dụng phương pháp ốp lát này còn hỗ trợ tốn ít thời gian và nguyên vật liệu hơn so với những cách thức khác. Cho nên nếu gia đình nào chỉ mong muốn có được một sàn nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí thì hoàn toàn nên ưu tiên sử dụng cách thức ốp lát này.

Khi chọn mua gạch cho kiểu lát xen kẽ bạn nên chọn những loại gạch có chiều dài lệch hơn so với chiều rộng theo các tỉ lệ sau đây:

2 – 8: áp dụng với khổ gạch 15×80cm hoặc lớn hơn
3 – 7: áp dụng với khổ gạch 15×60cm, 15×80cm, 15×90cm
4- 6: áp dụng cho khổ gạch 15×60cm, 15×80cm

Việc lựa chọn đúng tỷ lệ gạch ốp sẽ hỗ trợ bạn có thể ứng dụng phương pháp ốp lát gạch xen kẽ một cách hiệu quả nhất. Như vậy mới tạo được sự cân đối và hài hòa tối ưu cho không gian mặt sàn ốp lát thay vì những chọn lựa thực sự không phù hợp với cách thức ốp lát này.

+ Lát gạch giả gỗ kiểu xương cá:

Đối với hình thức lát gạch kiểu xương cá đang là xu hướng ốp lát này được sử rất nhiều ở dòng gạch giả gỗ 2021, chúng ta thường thấy chúng xuất hiện ở những quán cà phê, shop thời trang, nhà hàng. Với cách thức này tạo cho chúng ta cảm giác mới mẻ và vô cùng độc đáo cho sàn nhà.

Cách lát gạch giả gỗ xương cá cũng có nhiều kiểu sáng tạo trong thi công giúp mang đến sự độc đáo cho không gian sử dụng. Bạn có thể lát kiểu gối đầu với nhau hoặc tạo một đường thẳng và lát hai bên, lấy đường thẳng làm trung tâm để tạo nên được hình ảnh xương cá trên mặt sàn nhà khi hoàn thiện.

Thực tế việc bạn chọn lát theo kiểu nào thì cũng tạo được ấn tượng mạnh với thị giác người nhìn, nhất là khi phối 2 mẫu gạch khác nhau. Đó cũng là một yếu tố để hỗ trợ các bạn có thể sở hữu một không gian lát gạch xương cá bắt mắt thay vì kiểu đơn điệu và nhàm chán thường thấy.

Hình thức ốp lát gạch giả gỗ xương cá bạn có thể ứng dụng cho cả tường lẫn nền nhà để tạo nên một khối ăn ý. Chọn lựa cách thức cho mảng tường hay không gian nền nhà còn tùy thuộc vào diện tích không gian đó như thế nào nên từ đó quyết định hình thức ứng dụng phù hợp nhất.

 

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt kiểu xương cá 45 độ, tuy nhiên cách lắp đặt này khá tốn thời gian và yêu cầu tay nghề cao để đảm bảo được độ chính xác cũng như tỉ mỉ của từng viên gạch. Tất nhiên nếu lựa chọn hình thức này sẽ tạo được sự độc đáo và mới lạ hơn kiểu lát xương cá thông thường.

+ Lát thẳng – vuông góc gạch giả gỗ:

Nghe tên của cách thức ốp lát gạch giả gỗ thẳng hoặc vuông góc chúng ta cũng có thể dễ dàng hình dung trong đầu không gian sau khi hoàn thiện. Đây là cách ốp lát truyền thống nhưng chúng vẫn được áp dụng khá phổ biến ở thời nay bởi nó vẫn tạo được những vẻ đẹp theo yêu cầu của các gia đình.

Với những ai yêu thích sự đơn giản thì đây chính là cách lắp đặt phù hợp nhất bởi nó thật sự đơn giản đồng thời tiết kiệm chi phí tối ưu hơn hẳn so với việc bạn phải cân nhắc xem xét tỉ lệ gạch ốp sao cho phù hợp hoặc tuyển chọn những tay nghề thợ ốp lát cao cấp và chuyên nghiệp.

Đối với cách thức lát thẳng gạch giả gỗ được sử dụng khá nhiều trong phong cách FarmHouse sử dụng cho dòng cao cấp. Tất nhiên khi nhìn vào sàn nhà ốp lát hình thức này bạn sẽ thấy sự vuông vắn tất nhiên tạo cảm giác dễ chịu ngay khi nhìn vào không gian lần đầu tiên của gia đình bạn.
Còn sử dụng cách lát vuông góc sẽ tiến hành ốp lát hai mảng gạch được lát vuông góc với nhau tạo thành dải phân cách giữa các không gian. Đối với lựa chọn này thì bạn có thể tạo điểm nhấn ấn tượng cho mặt phẳng ốp lát bằng cách thức chọn lựa được bột chà ron gạch ốp phù hợp nhất.
Khi ứng dụng hình thức ốp lát gạch ốp truyền thống các gia đình yên tâm rằng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí là hoàn toàn dễ hiểu. Nếu nguồn ngân sách của gia đình bạn không nhiều thì không cần phải tìm kiếm phương pháp ốp lát nào cả mà kiểu lát thẳng – vuông góc sẽ phù hợp nhất.
+ Phối hợp gạch giả gỗ với các loại gạch trang trí khác:
Những ai yêu thích không gian ốp lát theo kiểu Châu Âu thì có lẽ nên ứng dụng ngay phương pháp phối hợp mẫu gạch giả gỗ với những mẫu gạch trang trí khác trên thị trường. Thay vì những kiểu ốp lát truyền thống giờ đây bạn có thể tiến hành tạo những cách thức sáng tạo hơn.
Việc phối hợp gạch ốp tất nhiên cũng phải cân nhắc mẫu gạch nào sẽ phù hợp nhất để tạo được sự ăn ý thay vì việc phối hợp không phù hợp còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian ốp lát. Bạn có thể phối với các dòng khác như gạch lục giác, gạch lát nền để tạo nên sự độc đáo, thu hút cho ngôi nhà.
Với những cách thức ốp lát gạch giả gỗ kết hợp với những mẫu gạch ốp lát thường phức tạp hơn nên tất nhiên mất nhiều thời gian và đòi hỏi thợ thi công có tay nghề cao. Do đó mà tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình cũng như đòi hỏi về không gian ốp lát mà chọn lựa cách thức này hay không.
Thực sự thì hình thức ốp lát của gạch vân gỗ với những sản phẩm gạch lục giác đang được khá nhiều gia đình ưu tiên. Bởi nét độc đáo của sản phẩm gạch ốp lục giác sáu cạnh cân đối bằng nhau đã tạo nên những nét đẹp thật sự đặc trưng và hoàn thiện nhất có thể.
Với một vài cách thức ốp lát gạch giả gỗ như trên bạn có thể tùy vào sở thích cũng như kiểu thiết kế không gian ốp lát của ngôi nhà mà đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Hãy biết cách ứng dụng phương pháp thích hợp để từ đó tạo được những điểm nhấn ấn tượng nhất cho ngôi nhà.
5. Mua gạch giả gỗ tại Kingly Việt Nam – trải nghiệm không thể nào hoàn hảo hơn
Với những ưu điểm của gạch giả gỗ như trên việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm gạch ốp này để trang trí không gian ngôi nhà của bạn là cần thiết. Chính vì vậy các bạn nên tìm kiếm mua tại Công ty TNHH Kingly Việt Nam để đảm bảo có thể sở hữu những sản phẩm gạch ốp như sau:
+ Gạch giả gỗ chất lượng:
Những thương hiệu gạch giả gỗ đẹp hiện nay Kingly Việt Nam đang phân phối luôn đảm bảo được nguồn gốc rõ ràng. Bởi vậy chất lượng của từng viên gạch luôn được đơn vị khẳng định nhằm đảm bảo được khía cạnh tương ứng với nhu cầu của đa số các gia đình Việt hiện nay.
Việc chọn lựa gạch ốp tất nhiên phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau từ độ bền gạch ốp cho đến khả năng cách nhiệt, khả năng chịu lực tác động. Đến với Kingly bạn sẽ được kiểm tra các sản phẩm gạch ốp để biết được nên hay không nên mua những mẫu gạch ốp lát này.
+ Mẫu mã gạch giả gỗ đa dạng:
Hơn ai hết chúng tôi hiểu được đối với một đơn vị bán gạch giả gỗ chuyên nghiệp phải đảm bảo được nguồn cung ứng gạch ốp đầy đủ mẫu mã, kích thước nên tất nhiên nguồn hàng mà chúng tôi hiện đang phân phối trên thị trường luôn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
Tất nhiên các mẫu gạch mà đơn vị phân phối luôn cập nhật các xu hướng mới nhất để có thể thích ứng ốp lát tại các không gian được thiết kế theo hướng hiện đại, cổ điển hay đơn giản. Do đó khi bạn mua gạch ốp yên tâm sẽ luôn có đầy đủ những mẫu mã thật sự hoàn hảo cho bạn.
+ Giá gạch giả gỗ phải chăng:
Lựa chọn gạch giả gỗ tại đơn vị Kingly Việt Nam của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá thành phải chăng. Chính vì sự đa dạng của bộ sưu tập gạch ốp nên linh hoạt cả về mức giá khác nhau theo từng mẫu mã gạch vân gỗ tương ứng để mọi người chọn mua.
So với gỗ tự nhiên lát sàn thì việc sử dụng những sản phẩm gạch ốp của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thấy giá gạch giả gỗ thật sự đáp ứng được các vấn đề về điều kiện ngân sách tương ứng nhất. Đó chính là lý do do tại sao khách hàng khi đến với đơn vị luôn quay lại bởi đáp ứng các yêu cầu của họ.
Ngoài ra sản phẩm gạch ốp còn được đơn vị bao gói cẩn thận nên tất nhiên có thể đảm bảo được vấn đề an toàn trong suốt quá trình vận chuyển đến tay người sử dụng. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn được mệnh danh là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay.
Phải nói rằng gạch giả gỗ luôn là một trong những sản phẩm gạch ốp được đại đa số các gia đình chọn lựa sử dụng để có thể tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của mình. Chính vì vậy Kingly Việt Nam sẽ luôn đồng hành để mang lại những mẫu gạch ốp chất lượng hoàn hảo nhất.
————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099