Bạn muốn sử dụng gạch giả gỗ 2022 để trang trí không gian ngôi nhà của bạn? Nếu vậy hãy tham khảo những thông tin liên quan đến sản phẩm dưới đây để bạn có thể cân nhắc và xem xét sẽ chọn lựa đúng loại gạch nào cho phù hợp nhất nhằm đảm bảo hoàn thiện công trình nhanh chóng.

1. Gạch giả gỗ là gì?

Việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến gạch giả gỗ 2022 là điều vô cùng cần thiết bởi nó liên quan đến việc chọn lựa những sản phẩm phù hợp để trang trí không gian sống của gia đình. Vậy nên cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm gạch ốp lát này.

mau gach gia go op lat phong ngu

1.1. Khái niệm gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ hay còn gọi là gạch vân gỗ hiện đang trở thành xu hướng mới trong trang trí nội thất. Nhắc đến gạch vân gỗ hiện nay đều được công nghiệp hóa bằng việc ứng dụng những công nghệ in 5D cùng với chất liệu gạch porcelain tạo nên chất liệu gỗ tương đương với gỗ thật.

Chính vì vậy bạn có thể hiểu rằng chất liệu gạch giả gỗ chính là một trong những sản phẩm gạch ốp lát thông thường được ứng dụng với mục đích trang trí không gian sống hiện nay. Bởi vậy nếu bạn đang suy nghĩ nên hay không nên chọn lựa gạch giả gỗ 2022 thì hãy thử trải nghiệm sử dụng.

Kinh nghiệm cho thấy gạch vẫn sẽ bền hơn gỗ bởi chúng ít chịu tác động từ thời tiết, hóa chất, độ ẩm, mài mòn. Do vậy, sử dụng gạch giả gỗ là một lựa chọn thông minh. Vậy nên bạn hãy chọn lựa đúng sản phẩm gạch ốp để hợp với mục đích sử dụng.

1.2. Kích thước của gạch giả gỗ 2022 phổ biến hiện nay

Nhắc đến gạch vân gỗ 2022 hiện nay được biết đến với sự đa dạng nhiều kích thước khác nhau. Đa số các mẫu gạch này thường được sản xuất theo các kích thước khổ dài để nhìn giống những thanh gỗ thật nhất. Cùng điểm qua một số thông tin về các kích cỡ gạch dưới đây.

+ Gạch giả gỗ kích thước 15×60cm : Đây là kích thước gạch gỗ nhỏ nhất là dòng cơ bản phù hợp cho những không gian ốp lát với diện tích vừa và nhỏ. Tất nhiên chất liệu gạch giả gỗ kích thước 15x60cm có mức giá thành tốt nên có thể ứng dụng cho nhiều công trình khác nhau.

+ Gạch giả gỗ kích thước 15x80cm: Nhắc đến kích thước 15×80 cm của chất liệu gạch giả gỗ 2022 thì đây được biết đến là dòng kích cỡ phổ biến. Chính vì vậy nên độ đa dạng về màu sắc của sản phẩm cũng được đánh giá hoàn thiện nhất. Đây là dòng gạch vân gỗ thuộc dòng trung cấp.

+ Gạch giả gỗ kích thước 15×90 cm : Đây cũng là chất liệu gạch giả gỗ dòng trung – cao cấp. Chính vì độ phổ biến cũng như được ấn tượng về vẻ đẹp và gây ấn tượng bởi nhiều kiểu vân gỗ khác nhau. Đó là lý do tại sao mà nó khá phổ biến trên thị trường để mọi người chọn lựa sử dụng.

+ Gạch giả gỗ kích thước 20×100 cm : Dòng gạch vân gỗ giá rẻ kích cỡ này thuộc loại khổ lớn, cao cấp trong bộ sưu tập gạch giả gỗ. Chính vì vậy mà nó sở hữu thêm dòng mài cạnh 6 – 8 pattern cho độ chân thật cao. Vậy nên bạn nên chọn lựa phù hợp với các không gian sống tương ứng.

+ Gạch giả gỗ kích thước 20×120 cm : Trong bộ sưu tập gạch giả gỗ 2022 với kích thước này được đánh giá với khổ lớn nhất. Điểm đặc biệt của chất liệu gỗ này chính là vân ngẫu nhiên, nhiều hơn 8 pattern, đạt độ thật gần như cao nhất nên tất nhiên được ưa chuộng rất nhiều.

+ Gạch giả gỗ kích thước 80×80: Gạch gỗ 80×80 với bề mặt bóng kiếng, hiệu ứng vân gỗ được sản xuất như một lớp hoa văn trên bề mặt gạch, thường được sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ nhằm tô điểm thêm chi không gian này hoàn hảo hơn có thể tại bất kể khu vực nào.

+ Gạch giả gỗ kích thước 40×90: Đối với chất liệu gạch vân gỗ này thường có đặc điểm về độ bóng cao hơn nên được sử dụng để ốp chân tường. Với bề mặt sở hữu độ bóng cao nên các gia đình có thể dễ dàng tiến hành vệ sinh nhanh chóng cũng như khả năng chống bụi tối ưu.

Việc chọn lựa kích thước gạch giả gỗ 2022 kích thước nào còn tùy thuộc vào diện tích không gian cần ốp lát. Mỗi kích cỡ gạch sẽ tương ứng với những phương pháp ốp lát khác nhau nên hãy cân nhắc để chọn lựa được đúng chất liệu tương ứng tối ưu nhất.

2. Ưu điểm của gạch giả gỗ 2022 – sản phẩm chất lượng cao

Mỗi chất liệu gạch ốp lát đều sở hữu những ưu điểm khác nhau để phù hợp với những không gian ốp lát tương ứng. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo những thông tin về ưu điểm của gạch giả gỗ 2022 để chắc chắn về các không gian ốp lát phù hợp nhất khi tiến hành thi công.

2.1. Gạch giả gỗ 2022 độ bền cao

Yếu tố đầu tiên để khẳng định được chất lượng của gạch ốp chính là độ bền của nó khi sử dụng. Vậy nên cần xem xét khả năng chịu lực tác động của chất liệu gạch giả gỗ lát nền như thế nào để ứng dụng phù hợp nhất cho các không gian từ nội thất đến ngoại thất.

Thông thường các loại gạch vân gỗ thường được ứng dụng để lát nền các khu vực khác nhau khác nhau. Do đó yếu tố chịu lực của các chất liệu này cần phải khẳng định tối ưu nhất nhằm tạo được lựa chọn phù hợp cho các khu vực nhằm hỗ trợ việc ốp lát hoàn hảo nhất.

Hầu hết các sản phẩm gạch vân gỗ được sản xuất dựa trên các loại gỗ công nghiệp nhưng được công nghiệp hoá nên luôn đảm bảo được khả năng độ bền cao. Chính vì vậy nếu bạn tiến hành ốp lát sẽ yên tâm về tuổi thọ của nó có thể lên đến hàng chục năm.

Nếu như lựa chọn chất liệu gạch ốp này để tiến hành lát nền các khu vực thì bạn sẽ thấy rất khó phát hiện các hiện tượng nứt vỡ hay rạn nứt trên bề mặt gạch ốp. Đồng thời cũng không thấy gạch bị cong vênh nên chắc chắn sẽ hỗ trợ mặt sàn ốp lát tối ưu nhất có thể.

Phải nói rằng gạch giả gỗ 2022 với khả năng chịu lực tác động cực tốt nên sử dụng sẽ tiết kiệm chi phí tối ưu hơn. Điều này giúp các gia đình không cần phải tiến hành thay thế hay sửa chữa quá nhiều ảnh hưởng đến chi phí hay ngân sách dự trù ban đầu của mọi người.

Tóm lại hãy yên tâm rằng mỗi viên gạch vân gỗ mà bạn mua tại các đơn vị kinh doanh uy tín đều chắc chắn đảm bảo được vấn đề chịu lực tác động tối ưu nhất. Vì vậy lựa chọn sử dụng thi công cho nhiều không gian đều mang lại những vẻ đẹp tuyệt vời nhất có thể.

2.2.Gạch giả gỗ 2022 khả năng chống thấm tốt

 

Đối với gạch giả gỗ ốp tường hay lát nền đều cần đặc điểm về khả năng chống thấm hút tốt. Đây là tính năng cần thiết để đảm bảo được yếu tố chất lượng của mặt sàn cũng như mặt tường ốp lát theo thời gian sử dụng mà không bị ảnh hưởng do bất kỳ yếu tố nào.

 

Sở dĩ chất liệu gạch vân gỗ sở hữu được khả năng chống thấm tốt cũng bởi chất liệu xương gạch là Porcelain. Từ trước đến nay chất liệu gạch bán sứ luôn được đánh giá cao về khả năng chống thấm nước với độ hút nước <0.5%. Đây là con số thể hiện được đặc điểm về vấn đề chống thấm của gạch ốp.

Đối với khí hậu Việt Nam thuộc kiểu nhiệt đới gió mùa, nếu vào thời kỳ nồm ẩm của miền Bắc việc nền nhà hay tường ốp xuất hiện những vết nước là điều bình thường. Chính vì vậy các khu chung cư cao cấp hay khu nghỉ dưỡng luôn ưu tiên chọn lựa những chất liệu có khả năng chống thấm nước.

Chính vì gạch giả gỗ 2022 chống thấm nước hiệu quả nên dĩ nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài khó thấy vấn đề về hiện tượng nấm mốc hay rêu mốc xuất hiện. Điều này mang lại vẻ đẹp cũng như đảm bảo được yếu tố chất lượng cho sản phẩm gạch ốp lát lâu dài nhất.

Ứng dụng đặc điểm này của gạch ốp lát bạn có thể lựa chọn để thi công tại những không gian khác nhau trong ngôi nhà của mình. Từ phòng khách, phòng bếp cho đến phòng ngủ đều có thể sử dụng gạch vân gỗ để tiến hành ốp lát mà không phải băn khoăn vấn đề nào.

Đây cũng là yếu tố bạn cần phải kiểm tra cẩn thận khi chọn lựa mua gạch vân gỗ. Hãy đọc hiểu rõ các thông số kỹ thuật liên quan đến đặc điểm của loại gạch này để chắc chắn rằng nó có thể đảm bảo đạt các tiêu chuẩn khi lựa chọn thi công tại nhiều khu vực khác nhau.

2.3. Gạch giả gỗ 2022 có vân gỗ đẹp

Nhiều gia đình băn khoăn khi không biết nên ưu tiên sử dụng gạch giả gỗ 2022 hay gỗ thật bởi yếu tố vân gỗ. Dĩ nhiên những chất liệu gỗ tự nhiên luôn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ về các đường vân gỗ rất đẹp mắt và vô cùng cuốn hút. Chính vì vậy lựa chọn gạch giả gỗ sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi này.

Tuy nhiên ngày nay trong quá trình sản xuất gạch ốp lát đặc biệt là chất liệu gạch ốp này luôn được ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất. Một trong những ứng dụng công nghệ nổi bật mà bạn có thể thấy chính là ứng dụng công nghệ in 5D nên đảm bảo hỗ trợ tính thẩm mỹ cao.

Theo như đánh giá của các chuyên gia thì hiện nay các chất liệu gạch giả gỗ ốp lát 2022 hiện nay đều sở hữu những đường vân gỗ tương đương như gỗ thật. Đặc biệt, gạch vân gỗ thuộc nhóm White Oak (hay còn gọi là gỗ Sồi Trắng) thường được dùng để sử dụng trong phong cách mang thiết kế nội thất Contemporary. Vậy nên các gia đình có thể cân nhắc để chọn lựa phù hợp cho các không gian ốp lát tương ứng phù hợp với nhiều công trình xây dựng.

Việc tiến hành ốp lát các đường vân gỗ theo thứ tự nào còn phụ thuộc vào chất liệu gạch ốp lát. Đó chính là lý do tại sao nên chọn đúng sản phẩm gạch phù hợp. Từ đó bạn sẽ biết cách tiến hành phương pháp ốp lát tương ứng mang đến không gian đặc biệt và ấn tượng nhất.

Lựa chọn gạch vân gỗ ốp lát tương ứng với từng khu vực sẽ đảm bảo được các vấn đề về tính thẩm mỹ của không gian ốp lát. Đó chính là lý do tại sao nên ưu tiên chọn lựa những chất liệu vân gỗ hoàn hảo và đẹp mắt nhất cho không gian thi công hoàn thiện công trình.

2.4. Gạch giả gỗ 2022 đa dạng bề mặt

Ưu điểm kế tiếp của sản phẩm gạch giả gỗ 2022 chính là đa dạng bề mặt của gạch ốp. Vậy nên người mua tuỳ vào từng chất liệu của gạch ốp để tiến hành thi công cho phù hợp với các không gian khác nhau để mang lại được vẻ đẹp khác biệt cho các không gian khác nhau.

Những chất liệu gạch giả gỗ với nhiều bề mặt khác nhau như: Polished (bóng), Matt (Mờ), Structure (Nhám) và Lappato (Bán bóng), nên được dùng như gạch lát nền nhà lẫn gạch dán tường. Đó là lý do tại sao nên ưu tiên những chất liệu với đúng bề mặt phù hợp nhất.

Với từng khu vực khác nhau nên việc chọn lựa bề mặt tương ứng để tạo nên những không gian hoàn hảo. Ví dụ với khu vực thường xuyên đi lại như phòng khách thì bạn nên ưu tiên chọn lựa những chất liệu gạch vân gỗ bề mặt nhám để tạo nên những không gian đi lại an toàn.

Còn với những không gian ít đi lại như phòng ngủ các gia đình có thể ưu tiên những chất liệu gạch vân gỗ lát nền bề mặt bóng. Đối với những viên gạch ốp bề mặt bóng sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao tạo nên mặt sàn với những hiệu ứng hoàn hảo hơn cho không gian.

Ngoài ra các chất liệu vân gỗ cũng được thiết kế mẫu mã và kích thước rất đa dạng (15×60, 15×80, 15×90, 20×120 cm…). Từng sản phẩm đều phù hợp với những diện tích ốp lát phù hợp. Hầu hết nó đều được thiết kế dưới dạng thanh gỗ hình chữ nhật để tiến hành thi công.

Lựa chọn những chất liệu ốp lát phù hợp sẽ giúp bạn thấy được các bề mặt gạch ốp tạo được nét khác biệt. Vậy nên các bạn có thể thấy được những sản phẩm tương ứng mang lại những chất liệu phù hợp nhất tạo nên không gian ngôi nhà của bạn mới mẻ hơn cũng như khác biệt nhất.

2.5. Gạch giả gỗ 2022 với màu sắc phong phú

Chất liệu gạch giả gỗ 2022 còn sở hữu màu sắc phong phú và phù hợp cho hầu hết các phong cách thiết kế từ Contemporary, Eclectic, Modern cho đến phong cách đặc trưng về gỗ như Farmhouse, Mediterranean, Craftsman, Rustic. Đó là yếu tố tạo nên những không gian hoàn hảo hơn.

Màu sắc luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến không gian thiết kế nên các gia đình có thể chọn lựa những mẫu gạch phù hợp nhất. Điều này hoàn toàn mang lại những vẻ đẹp tối ưu nhất để tạo nên sự khác biệt cho những khu vực ốp lát.

Nhiều người có thể lựa chọn những mẫu gạch vân gỗ dùng làm điểm nhấn cho phong cách thiết kế Scandinavian và Minimalist. Đây đều là những phong cách ốp lát gỗ được khá nhiều chủ đầu tư xây dựng chọn lựa sử dụng để tạo nên nét đẹp hoàn thiện cho không gian đổi mới hơn.

Sự khác biệt của những chất liệu gạch vân gỗ so với những chất liệu gạch ốp lát khác trên thị trường chính là ở khía cạnh màu sắc của gạch ốp. Từng gam màu từ nâu đậm, nâu nhạt, ghi sáng… đều nổi bật cho từng không gian ốp lát khác nhau để mọi người thoải mái chọn lựa sử dụng.

Có thể khẳng định rằng gạch giả gỗ 2022 ốp lát thường được đánh giá cao về khía cạnh màu sắc nên tất nhiên nó có thể mang đến những giá trị thẩm mỹ khá cao cho các khu vực ốp lát. Điều này luôn được đánh giá cao nên tạo được sự khác biệt cho nhiều công trình xây dựng.

Hơn nữa với việc ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại nên hầu hết những gam màu của gạch vân gỗ hiện nay luôn đảm bảo tự nhiên như gỗ thật. Đó cũng là điều mà nhiều người ưa chuộng sử dụng chất liệu gạch vân gỗ thay vì những chất liệu gạch ốp lát khác hiện nay.

2.6. Gạch giả gỗ 2022 kích thước chuẩn

Để việc ốp lát, thi công các khu vực từ việc lát sàn hay ốp tường nhanh chóng và đơn giản thì tất nhiên những sản phẩm gạch giả gỗ 2022 đều phải sở hữu kích thước chuẩn. Điều này cũng đảm bảo đạt được những điều cần thiết để có thể tận dụng các đặc điểm này trong quá trình thi công.

Hầu hết những sản phẩm gạch ốp lát này đều có độ chuẩn về khía cạnh kích cỡ gạch ốp rất cao. Chính vì vậy ứng dụng của gạch vân gỗ vào việc thi công cũng dễ dàng hơn hẳn so với những sản phẩm gạch men thông thường tạo nên được những mặt sàn hay mặt tường đẹp hơn rất nhiều.

Việc đảm bảo được độ chuẩn của kích thước gạch ốp dĩ nhiên bạn không cần mất quá nhiều thời gian để cắt, cưa các viên gạch khi mua về trước khi sử dụng. Bởi vậy tiết kiệm được tối đa thời gian để thi công cũng là điều mà khá nhiều chủ đầu tư các công trình xây dựng lựa chọn.

Như đã chia sẻ thì gạch giả gỗ có nhiều kích thước khác nhau nên tùy vào từng tiêu chí chọn lựa mà đưa ra quyết định nên ưu tiên sử dụng chất liệu nào cho phù hợp. Việc đạt tiêu chuẩn kích thước chuẩn hỗ trợ người mua rất nhiều trong vấn đề xác định được số lượng gạch ốp lát cần mua.

Bạn có thể chọn lựa đúng chất liệu gạch vân gỗ phù hợp nhằm mang lại những vẻ đẹp phù hợp nhất cho không gian ốp lát. Hầu hết nếu bạn đi mua khối lượng gỗ ốp lát để thi công luôn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn phù hợp nhằm mang lại khía cạnh hoàn thiện tối ưu nhất.

Lựa chọn những sản phẩm gạch giả gỗ 2022 sẽ giúp bạn đạt các tiêu chuẩn mang lại các không gian hoàn hảo nhất. Vậy là bạn có thể xem xét chọn lựa từ những kích cỡ từ nhỏ đến lớn để tạo nên không gian phù hợp đến diện tích từ lớn đến nhỏ để tương ứng đẹp nhất.

Một số thông tin liên quan những ưu điểm của chất liệu gạch ốp lát để bạn có thể xem xét chọn lựa tiến hành thi công tại các không gian ốp lát khác nhau. Chắc chắn khi bạn biết ứng dụng các sản phẩm gạch ốp tại đúng khu vực để tạo nên những vẻ đẹp hoàn thiện.

3. Những màu gạch giả gỗ 2022 đang được yêu thích

Màu sắc của gạch giả gỗ 2022 đóng vai trò quan trọng quyết định đến yếu tố thẩm mỹ của không gian ốp lát. Vậy nên bạn có thể lựa chọn cho mình những chất liệu phù hợp với phong cách xây dựng để mang đến sự hoàn thiện cho công trình xây dựng.

3.1. Gạch giả gỗ 2022 màu trắng, kem, vàng nhạt

Một trong những nhóm màu phổ biến của gạch vân gỗ chính là gam màu trắng, kem, vàng nhạt. Đây là những gam màu thuộc nhóm trung tính tạo nên được sự nhẹ nhàng cũng như hiện đại cho không gian ốp lát của ngôi nhà của bạn theo đúng vẻ đẹp mà mọi người mong muốn.

Xu hướng hiện nay mọi người khá ưa chuộng những tông màu nhẹ nhàng để phù hợp với không gian hiện đại. Nhắc đến nhóm màu này gồm các mẫu gạch giả gỗ họ Poplar (Bạch Dương), White Ash (Tần Bì), Pipe (Thông), Cedar (Thông trắng), Maple (Gỗ Thích), White Oak (Sồi trắng),…

Bạn có thể chọn mua những sản phẩm gạch vân gỗ trên để tạo nên những không gian phù hợp nhất. Tuỳ vào từng đặc điểm khác nhau của các chất liệu gỗ ốp lát để chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà của bạn hoàn thiện tối ưu nhất.

Ngoài các mẫu gạch gỗ có kiểu vân tự nhiên, còn có một số gạch giả gỗ chữ lạ mắt được sử dụng kết hợp làm điểm nhấn, mang đến sự khác biệt cho không gian. Ví dụ như gam màu trắng hay kem luôn tạo cho mặt sàn ốp lát sự tươi mới cũng như phù hợp với không gian trong trẻo hơn.

Một trong những sản phẩm gạch giả gỗ 2022 được đông đảo mọi người chọn lựa gam màu chính là tông màu vàng nhạt. Với tông màu vàng nhạt được khá nhiều người ưa chuộng bởi vì nó tạo được vẻ đẹp tươi mới nên các bạn có thể cân nhắc các yếu tố phù hợp.

Việc chọn lựa gam màu nào cho việc thi công còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc các vấn đề về lựa chọn gam màu nào sẽ tạo nên vẻ đẹp trẻ trung cũng như tươi mới cho ngôi nhà của bạn thật sự tối ưu nhất có thể.

3.2. Gạch giả gỗ 2022 nhóm màu đỏ, đỏ đậm

Phải nói rằng gạch ốp nếu sở hữu gam màu đỏ đậm luôn rất khó trong việc trang trí không gian nhà ở của bạn. Vì tông màu đỏ luôn tạo được không gian khá nóng khi nhìn vào nên khi bạn chọn lựa gam màu này cần phải thận trọng để xác định việc thi công hoàn hảo hơn.

Hiện nay mẫu gỗ gam màu đỏ, đỏ đậm gồm các loại gạch màu gỗ thuộc nhóm Rose wood (Hồng mộc), Red Pine (Thông đỏ), Red Oak (Sồi đỏ), Cherry (gỗ Anh Đào)… sử dụng nhiều cho ốp lát phòng khách, bếp và các khu vực khác, mang đến vẻ đẹp tinh tế.

Ưu điểm của việc tận dụng gạch vân gỗ ốp lát 2022 gam màu đỏ luôn tạo được dự khác biệt khi ứng dụng lát nền hay ốp tường của ngôi nhà sẽ mang đến sự khác biệt. Trước tiên chính là tạo được điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng để mang lại những không gian ốp lát phù hợp.

Lựa chọn đúng gam màu đỏ sẽ hỗ trợ tạo nên không gian sống tươi mới hơn để tạo được nét đẹp hoàn mỹ. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn lựa những gam màu với độ đậm nhạt tuỳ vào chọn lựa tương ứng để phù hợp với phong cách ốp lát mà bạn chọn lựa tối ưu nhất.

Vậy nên các gia đình hãy cân nhắc khi chọn lựa các vấn đề nội thất sao cho phù hợp với kiến trúc không gian phù hợp. Điều này rất quan trọng để tạo được cảm giác thoải mái nhất khi bước vào chính căn phòng của gia đình bạn nhằm mang đến những nét đẹp hoàn mỹ nhất.

Đối với chọn những tông màu đỏ của gạch giả gỗ 2022 để mang lại những vẻ đẹp hoàn mỹ. Bạn có thể ghép so le giữa những mẫu gạch ốp lát này để tạo nên được nét đẹp cũng như lựa chọn đúng sản phẩm tương ứng với không gian nhà ở để tránh cảm giác không thoải mái khi sử dụng.

3.3. Gạch giả gỗ 2022 nhóm màu nâu, nâu vàng, nâu đậm

Trong bộ sưu tập gạch giả gỗ 2022 có một khối lượng gỗ được khá nhiều người ưa chuộng chính là nhóm màu nâu, nâu vàng, nâu đậm. Đây là những gam mày được khá nhiều chủ đầu tư xây dựng chọn lựa sử dụng cho các không gian ốp lát từ nội thất đến ngoại thất.

Tông màu nâu luôn được nhiều gia đình chọn lựa để lát nền hay ốp tường để tạo nên những vẻ đẹp tối ưu. Điều này luôn mang đến những phong cách từ cổ điển đến hiện đại tạo nên những không gian ưng ý. Vậy nên các gia đình có thể cân nhắc chọn ngay những không gian phù hợp.

Những sản phẩm gạch gỗ có màu nâu sậm, màu ấm thường được lựa chọn lát nền cho phòng ngủ để mang đến cảm giác thoải mái và ấm áp. Bởi phòng ngủ là nơi thường tạo nên những giấc ngủ sâu cho các thành viên trong gia đình nhằm đảm bảo những giấc ngủ ngon.

Với nhóm màu này thì gạch giả gỗ 2022 bao gồm các mẫu gạch lát nền giả gỗ màu tinh tế, mô phỏng các loại gỗ tự nhiên: Walnut (ócchó), Magohany, Beech (dẻ gai), Hickory (hồ đào), Teak (giá tỵ)… đây cũng là nhóm màu được sử dụng phổ biến hơn cả trên thị trường.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu nâu cho không gian phòng khách của chất liệu gỗ màu Walnut kiểu xương cá với chi tiết màu đậm nhạt, vân liền mạch, tạo cảm giác ấm áp, chân thật và sang trọng. Đây cũng là lựa chọn phương pháp ốp lát phù hợp cho không gian phòng khách.

Đối với tông màu nâu nên bạn có thể cân nhắc các vấn đề phù hợp với chọn lựa tương ứng mang lại không gian sống theo đúng hơi hướng mới. Điều này dĩ nhiên sẽ tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà của bạn và cũng dễ dàng phối hợp với những nội thất như bàn ghế trong nhà.

3.4. Gạch giả gỗ 2022 gam màu xám, đen

Nhóm màu gạch giả gỗ 2022 cũng được ưa chuộng khi thi công nhiều công trình xây dựng khác nhau có thể kể đến như màu xám, đen. Vật liệu gạch vân gỗ màu Wenge (gỗ muồng), Ebony (gỗ mun), Super Black, Light Grey… được thiết kế cho hầu hết các không gian.

Từ trước đến nay gạch vân gỗ sở hữu tông màu xám thuộc gam màu trung tính luôn được mọi người lựa chọn để trang trí các không gian sống theo hướng hiện đại. Sở dĩ các không gian hiện nay đều hướng đến thiết kế theo phong cách càng tối giản càng hiện đại.

Bạn có thể tham khảo mẫu gạch giả gỗ màu xám nhạt kích thước 200×1000 lát nền phòng khách theo phong cách Minimalist. Nếu thi công theo hướng này chắc chắn bạn sẽ tạo được không gian phòng khách theo hướng tối giản và sang trọng hơn tạo những phong cách mong muốn.

Có nên sử dụng gạch vân gỗ với gam màu đen cho không gian ngôi nhà hay không? Sự khác biệt của gạch giả gỗ với những chất liệu gạch ốp lát khác khi cùng tông màu đen chính là nó dễ dàng nhìn hơn so với những loại gạch ốp lát khác để tạo nét đẹp phù hợp.

Tông màu đen của gạch ốp lát giả gỗ 2022 thường cũng nhẹ hơn nên khi sử dụng để lát nền nhà cho phòng khách sẽ thể hiện được đẳng và cá tính của gia chủ. Điều này cũng được khá nhiều gia đình tin tưởng sử dụng để tạo nên nét đẹp riêng cho không gian sống.

Việc lựa chọn gạch ốp tông màu xám hay màu đen còn phụ thuộc vào sở thích của từng gia chủ. Tuy nhiên về tông màu đen cũng khá mạnh nên hãy cân nhắc xem xét về vấn đề tương ứng nhằm mang lại những nét đẹp riêng biệt hoàn hảo tạo nên mặt sàn hoàn thiện tốt nhất.

Với những không gian sống theo từng phong cách khác nhau nên bạn có thể chọn lựa đúng gam màu của gạch giả gỗ 2022 bạn nên chọn đúng tông màu phù hợp. Với từng khu vực cũng như phong cách khác nhau bạn nên xem xét để tạo được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất có thể.

4. Các phương pháp ốp lát gạch giả gỗ 2022

Với sản phẩm gạch giả gỗ 2022 luôn có những kích thước đa dạng nên cũng có nhiều phương pháp tiến hành ốp lát khác nhau. Chính vì vậy các chủ đầu tư xây dựng có thể chọn lựa những cách thức phù hợp để tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cũng như dễ dàng sáng tạo những mặt phẳng ốp lát.

4.1. Kiểu lát gạch giả gỗ so le 1/4 – 3/4

Một trong những cách thức ốp lát gạch giả gỗ được ứng dụng tại nhiều công trình xây dựng chính là ốp lát so le 1/4 – ¾. Cách ốp lát này nhìn mặt sàn trông rất tự nhiên, mộc mạc đúng với những thanh gỗ dài hình chữ nhật nên vô cùng ưng mắt và tạo được vẻ đẹp hoàn mỹ.

Phong cách ốp lát so le này phù hợp với dòng gạch 15×80, 15x90cm. Vậy nên nếu như bạn xác định ngay từ đầu sẽ ưu tiên chọn lựa cách thức thi công này thì nên ưu tiên và kiểm tra đúng kích cỡ gạch vân gỗ để tránh việc thi công không tạo được rõ nét theo cách thức đã chọn.

Kiểu lát này hiện đang rất thịnh hành, trông như những tấm gỗ ghép lại, tự nhiên như thật. Nhìn vào không gian các phòng được tiến hành ốp lát theo cách thức này bạn sẽ thấy được sự gần gũi giống như đang sử dụng gỗ thật để thi công cho các căn phòng.

Ví dụ bạn có thể chọn lựa gạch giả gỗ 2022 với gam màu vàng đất và ứng dụng cách thức ốp lát so le này chắc chắn sẽ thấy rõ nét nhất các đường vân gỗ nổi lên. Với kiểu đường mạch gạch zíc zắc như vậy sẽ mang đến cảm giác thoải mái cũng như đầy sự sáng tạo cho căn phòng.

Tuy nhiên, khi lát gạch theo phong cách này bạn cũng cần phải đảm bảo rằng các vân gỗ có sự ăn nhập để tránh lát mỗi khu vực một kiểu. Đây là điều quan trọng để tạo nên được mặt sàn được thi công đầy mới lạ cũng như đầy sáng tạo mang cảm giác theo hơi hướng mới.

Khi ốp lát cần có sự kiểm tra chặt chẽ khối lượng các thanh gỗ đã thi công. Nhìn bằng mắt thường bạn cũng có thể thấy được sự chênh lệch giữa các khu vực thi công nên cần thiết cân nhắc chọn lựa đúng loại gạch phù hợp cũng như cách bố trí sắp xếp tương ứng.

4.2. Kiểu lát gạch giả gỗ 2022 đường thẳng

Đối với chọn lựa lát gạch giả gỗ thẳng thường chỉ phù hợp cho gạch khổ nhỏ như 15x60cm hoặc kích thước gạch giả gỗ lát nền vuông: 40×40, 50×50, 60×60… Do đó bạn tránh chọn lựa những loại gạch ốp lát có kích thước quá khổ hay kích thước to vừa sẽ không phù hợp.

Với hình thức ốp lát gạch vân gỗ theo đường thẳng và phương pháp truyền thống và không có nhiều sự mới lạ nên cũng có gia đình chọn lựa và gia đình không chọn. Việc nên chọn cách thức ốp lát đó hay không còn tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế ngôi nhà của bạn.

Trong quá trình ốp lát để các vân gỗ được ăn khớp và tự nhiên nhất bạn cần chú ý lật đằng sau của viên gạch (phần xương gạch) sẽ thấy mũi tên mà nhà sản xuất đánh dấu và lát chiều viên gạch theo hướng mũi tên. Như vậy sẽ hỗ trợ việc ốp lát nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Việc ốp lát gạch giả gỗ 2022 theo kiểu đường thẳng thường sẽ nhanh chóng hơn so với những không gian ốp lát theo cách thức khác. Do đó nếu như phòng khách hay phòng ngủ của các gia đình sở hữu diện tích hạn hẹp có thể ứng dụng phương pháp thi công này.

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm nổi bật nên nếu chọn cách ốp đường thẳng bạn sẽ không phải mất thời gia nhiều trong vấn đề căn chỉnh các viên gạch cũng như sắp xếp chúng ở vị trí nào. Điều này hỗ trợ tiết kiệm tối đa thời gian để thi công ốp lát.

Vậy nên nếu diện tích nhỏ bạn nên ưu tiên hình thức ốp lát đường thẳng này. Hãy nhớ để ý đường mũi tên phía sau của gạch ốp lát để tiến hành thi công vừa khớp các đường gạch ốp cũng như độ kết dính với mặt phẳng ốp lát nhanh chóng nhất có thể.

4.3. Kiểu lát gạch giả gỗ 2022 hình xương cá

Bạn muốn tạo không gian mặt sàn phòng khách ấn tượng thì nên chọn lựa phương pháp ốp lát gạch giả gỗ 2022 kiểu lát xương cá. Đây là hình thức mới mẻ và đang rất phổ biến nhằm mang đến những kiến trúc mới lạ và đầy thu hút với đông đảo các công trình xây dựng.

Kiểu lát hình xương cá được nhiều gia chủ, nhà hàng, quán cà phê chọn lựa vì thiết kế khá độc đáo. Phải nói rằng mặt sàn theo hình xương cá nhìn vào đã tạo được điểm nhấn ấn tượng cũng như sự thu hút đặc biệt đối với người nhìn khi đặt chân vào căn phòng.

Với kiểu lát xương cá bạn sẽ phải cắt gạch khổ to hoặc khổ nhỏ với kích thước 15x60cm. Đó là nguyên tắc để áp dụng được việc thi công gạch ốp lát theo đúng kiến trúc xương cá tạo nên được vẻ đẹp cân đối cũng như khi nhìn vào bạn sẽ không thấy bất kỳ điều gì không hợp lý.

Đối với hình thức này nên biết cách chọn lựa màu sắc gạch vân gỗ phù hợp với phong cách kiến trúc hướng đến. Nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại giá trị cao cho kiến trúc của bạn nên những công trình xây dựng đòi hỏi giá trị thẩm mỹ cao hầu hết đều ưu tiên chọn sử dụng cách thức này.

Khi bạn chọn lựa mua gạch giả gỗ 2022 để tiến hành ốp lát theo hình thức xương cá thì bạn cần để ý đến kích thước gạch ốp phù hợp. Điều này chắc chắn cần thiết để mang lại sự cân đối hoàn hảo nhằm mang lại nét đẹp tối ưu nhất cho bất kể mặt sàn hay mặt tường ốp lát.

Với hình thức ốp lát này đòi hỏi thợ khi tiến hành thi công phải có tay nghề chuyên nghiệp cũng như tỉ mỉ, cẩn thận. Điều này sẽ hỗ trợ đảm bảo được các đường vân gạch đảm bảo những không gian tối ưu để tạo được các đường mạch gạch đẹp mắt nhất có thể nên cần phải cẩn thận.

4.4. Phối gạch giả gỗ 2022 với các loại gạch khác

Ngoài những cách ốp lát trên thì bạn có thể chọn lựa kết hợp gạch giả gỗ 2022 với những loại gạch ốp lát khác. Nếu biết cách kết hợp giữa gạch ốp loại này với những chất liệu gạch ốp khác chắc chắn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn có được những điều mới lạ hơn.

Gạch vân gỗ dễ dàng kết hợp cùng với các dòng gạch khác nhau như lục giác, gạch trang trí… để tạo hiệu ứng với nhiều phong cách thiết kế độc đáo, cũng như thể hiện cá tính của gia chủ. Đó chính là ưu điểm mà nhiều chủ đầu tư xây dựng đã ưu tiên chọn lựa.

Ví dụ bạn có thể chọn lựa phối gạch lục giác với gạch vân gỗ lát nền cho quán cafe, tạo thành mảng nhấn độc đáo kết nối giữa nền và quầy bar. Điều này thật sự tuyệt đẹp nhằm tạo nên được không gian hoàn hảo và thu hút cho khách hàng khi đến quán ăn của gia đình bạn.

Đối với căn hộ chung cư, có thể sử dụng cách phối gỗ – lục giác ở lối vào nhà, vừa giúp dễ lau chùi vừa làm mảng nhấn thú vị gây ấn tượng với khách ghé thăm. Mỗi không gian luôn có cần có những điểm nhấn khác nhau để thu hút được không gian sống hoàn thiện hơn.

Với những căn villa, khách hàng tạo sự khác biệt cho không gian bằng cách dùng gạch Marble cắt thẻ dài lát nền xen kẽ với gạch vân gỗ ở khu vực bồn tắm. Đặc điểm của chất liệu gạch ốp lát này còn có khả năng chống thấm nước nên sử dụng ốp lát cho phòng tắm là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, gạch gỗ lát nền còn được phối với dòng gạch hiện đại và là xu hướng trong những năm gần đây – Gạch Terrazzo đá mài để tạo ra không gian mới lạ. Vậy nên tuỳ vào khu vực ốp lát của gia đình bạn như thế nào để từ đó có thể chọn lựa được cách thức phù hợp nhất.

Những phương pháp ốp lát gạch giả gỗ 2022 như trên đang được khá phổ biến trên thị trường. Vậy nên tuỳ vào yêu cầu về kiến trúc như thế nào bạn có thể chọn lựa được những cách thức ốp lát phù hợp nhằm tạo được nét mới và độc đáo cho căn nhà của bạn hoàn thiện nhanh chóng.

5. Nên chọn sử dụng gạch giả gỗ để thay thế sàn gỗ công nghiệp?

Rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề nên ưu tiên chọn lựa sử dụng gạch giả gỗ 2022 hay sàn gỗ công nghiệp để ốp lát ngôi nhà của bạn? Muốn biết được câu trả lời cần thiết phải đem ra so sánh các loại này với nhau từ đó sẽ đưa đến kết luận chính thức cho những băn khoăn trên.

5.1. Tiêu chí độ bền

Trước tiên chúng ta cùng xét đến tiêu chí độ bền của chất liệu gạch vân gỗ so với sàn gỗ công nghiệp. Tất nhiên nhắc đến gỗ tự nhiên luôn được đánh giá cao về yếu tố độ bền theo thời gian, tuy nhiên ngày nay với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại mỗi viên gạch được đảm bảo về độ bền tốt nhất.

Nhắc đến độ bền nhiều khi sàn gỗ công nghiệp rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài tác động vào. Trong khi đó gạch giả gỗ luôn khắc phục được những hạn chế đó nên dù có bất kể ốp lát nền tại những khu vực nào trong ngôi nhà thì tuổi thọ của chất liệu luôn được đánh giá cao.

Vậy nên nếu đưa ra đánh giá về tuổi thọ lâu bền của gạch ốp thì chất liệu gạch vân gỗ cũng không bị thua kém. Đó là lý do tại sao hiện nay khá nhiều chủ đầu tư xây dựng lại ưu tiên chọn lựa chất liệu gạch ốp lát này để trang trí cho các không gian sống dù là nhà ở bình dân hay chung cư cao cấp.

5.2. Tiêu chí chống trầy xước

Nếu bạn thử lấy chà sắt để chà trên bề mặt của sàn gỗ công nghiệp và gạch vân gỗ sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt về khả năng chống trầy xước của hai loại vật liệu này. Khi đã chọn lựa gạch ốp để lát nền các khu vực đi lại thì vấn đề chống xước là vô cùng cần thiết.

Chất liệu gạch giả gỗ 2022 luôn đảm bảo được việc chống trầy xước tối ưu nhất nên dĩ nhiên dù có tác động lực đi lại mạnh hay sử dụng những loại vật liệu tác động lên bề mặt gạch cũng không xuất hiện bất kì một vết xước nhỏ nào nên luôn được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên đối với sàn gỗ tự nhiên nếu chỉ cần tác động bằng những vật liệu sắt thì sẽ có ngay một vết xước trên mặt sàn đi lại. Dĩ nhiên điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình thi công đồng thời khiến cho mặt sàn bị ảnh hưởng về khía cạnh thẩm mỹ lâu dài.

Khi đã lựa chọn sử dụng gạch vân gỗ thì bạn có thể yên tâm rằng giá trị thẩm mỹ nó mang lại được những lựa chọn hoàn hảo. Vậy nên các gia đình cũng có thể sử dụng để tiến hành ốp lát tại rất nhiều khu vực khác nhau mà không cần phải băn khoăn bất kể yếu tố nào.

Cũng chính bởi yếu tố chống trầy xước của gạch vân gỗ đẹp 2022 mà việc vệ sinh các chất liệu gạch ốp lát này cũng đơn giản hơn. Dù bạn có sử dụng lực tác động mạnh cũng không ảnh hưởng đến chất liệu và vẫn giữ được vẻ đẹp cho chất liệu bề mặt gạch ốp lát.

Do đó mà so sánh về khía cạnh này các chủ đầu tư xây dựng luôn ưu tiên chọn lựa và sử dụng gạch ốp lát thay vì mặt sàn gỗ công nghiệp. Điều này thật sự cần thiết để tạo được những chất lượng gạch ốp lát nên hãy xem xét để biết cách nên mua những chất liệu phù hợp nhất.

5.3. Tiêu chí về khía cạnh bền màu theo thời gian

So sánh về vấn đề bền màu theo thời gian thì gạch giả gỗ 2022 có thể đảm bảo được hay không? Điều này thì các gia đình có thể yên tâm bởi vì những sản phẩm gạch ốp luôn được xử lý và có độ bền màu theo thời gian dài nên có thể tạo được mặt sàn đẹp mắt.

Dĩ nhiên mặt sàn gỗ công nghiệp nếu bạn sử dụng thời gian lâu với khả năng chống trầy xước không cao thì độ bền màu của nó cũng không được đánh giá cao. Đó chính là lý do tại sao nên ưu tiên chọn lựa đúng chất liệu phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng.

Ngoài ra các sản phẩm gạch ốp lát còn đa dạng nhiều màu sắc nên tất nhiên nó đảm bảo nhiều mẫu gạch khác nhau cho mọi người chọn lựa mua về sử dụng hơn bộ sưu tập sàn gỗ công nghiệp. Điều này đáp ứng được yêu cầu của khá nhiều người hiện nay cho các phong cách thiết kế nhà ở.

Nói chung về vấn đề bền màu có lẽ gạch vân gỗ được đánh giá cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên nên có thể sử dụng cho những không gian đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn. Điều này chắc chắn mang lại không gian ốp lát đẹp mắt hơn hẳn cũng như tạo được những nét thẩm mỹ tốt nhất.

5.4. Tiêu chí chịu được hóa chất tác động

Với xu hướng phát triển hiện nay thì việc tác động hoá chất vào bề mặt gạch ngày càng nhiều. Chính vì vậy bạn nên biết chọn lựa những chất liệu phù hợp để có thể đảm bảo khía cạnh chịu được hóa chất tác động nhằm giữ được chất lượng cũng như độ bền màu cho gạch ốp.

Về khía cạnh chịu được hóa chất tác động thì có lẽ mặt sàn công nghiệp không đảm bảo được tối ưu. Bởi vậy mà nó dễ xuất hiện hiện tượng phai màu bề mặt gạch ốp. Điều này tất nhiên sẽ khiến cho gạch ốp bị ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm gạch ốp lát theo thời gian.

Vậy nên hãy chọn lựa bộ sưu tập gạch giả gỗ 2022 để chắc chắn rằng nó có thể chịu được tác động của những loại hóa chất trong quá trình vệ sinh bề mặt gạch ốp lát. Như vậy quá trình vệ sinh sạch sẽ gạch ốp lát sẽ nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn hẳn so với việc khác.

5.5. Tiêu chí cách nhiệt

Độ an toàn của gạch giả gỗ 2022 luôn được đánh giá cao hơn so với việc sử dụng mặt sàn gỗ công nghiệp. Điều này vô cùng quan trọng đối việc an toàn trong quá trình sinh hoạt nhằm đảm bảo không có bất kỳ yếu tố nào xảy ra để an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Đối với mặt sàn gỗ công nghiệp thường thì khả năng cách nhiệt của nó không được cao nên tất nhiên trong quá trình sử dụng dễ bị cháy nổ hơn nếu chẳng may có tàn thuốc rơi xuống. Đó là vấn đề đặt ra khi bạn lựa chọn những không gian nhà ở phù hợp nhất có thể

Đầu tiên chúng ta cùng xét về tiêu chí giá thành của sàn gỗ công nghiệp và gạch giả gỗ 2022 xem như thế nào. Thực tế thì sàn gỗ tự nhiên luôn có mức giá cao hơn so với giá gạch giả gỗ cho nên mọi người vẫn luôn nghĩ rằng loại gạch ốp lát sẽ không đảm bảo chất lượng bằng sàn gỗ được.

Hơn nữa nếu bạn sử dụng gạch giả gỗ sẽ thấy rằng không gian ngôi nhà của bạn sẽ ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Điều này bạn sẽ khó thấy khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp nên hiện nay việc ứng dụng gạch ốp dần thay thế cho những mặt sàn gỗ tự nhiên.

Chắc chắn chúng ta đều muốn sử dụng những chất liệu vừa có công dụng trang trí không gian nhà ở đồng thời cũng tạo được sự thoải mái khi bạn bước vào ngôi nhà của chính mình. Do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn là sử dụng đúng những viên gạch vân gỗ để có trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hầu hết những thương hiệu sản xuất gạch giả gỗ hiện nay đều ứng dụng những công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo được vấn đề chất lượng của sản phẩm. Đó chính là lý do tại sao những mẫu gạch ốp lại đảm bảo được chất lượng tối ưu nhất cho bất kể công trình xây dựng nào.

5.6. Tiêu chí chống thấm nước

So sánh về tiêu chí thấm nước của chất liệu gạch ốp giả gỗ 2022 với sàn gỗ công nghiệp bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng như thế nào. Đối với những viên gạch thường thì khả năng này khá nổi trội nên nó có thể kết hợp thi công tại nhiều khu vực khác nhau.

Thậm chí có thể ứng dụng với những chất liệu gạch ốp khác để tiến hành thi công tại khu vực phòng tắm. Đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nhưng bạn yên tâm rằng sẽ không bao giờ thấy hiện tượng rêu mốc hay nấm mốc trên bề mặt gạch ốp lát.

Còn đối với việc ứng dụng sàn gỗ tự nhiên cho thi công sẽ gặp hạn chế về vấn đề chống thấm không được tốt. Thường thì sàn gỗ sẽ bị nấm mốc nếu như thời tiết nồm ẩm, điều này ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người vì nó gây ra không khí những loại vi khuẩn không tốt.

Vậy nên để có thể sử dụng được một chất liệu nào cho việc thi công nhà ở còn phải xem xét trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Việc so sánh giữa gạch giả gỗ 2022 với sàn gỗ công nghiệp bạn sẽ nhận thấy rõ được ưu điểm của những chất liệu này trong quá trình sử dụng dài lâu.

6. Những mẹo chọn gạch giả gỗ 2022 hay nhất

Mặc dù gạch giả gỗ 2022 có nhiều màu sắc, hoa văn, kiểu dáng và kích thước. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn loại gạch nào bạn cần tính đến kích thước, chất lượng gạch, phong cách thiết kế của không gian… Một số lưu ý cho bạn khi mua gạch ốp lát như sau:

6.1. Chọn kích thước gạch giả gỗ phù hợp

Nếu như bạn để ý sẽ thấy bộ sưu tập của gạch vân gỗ 2022 trước đây đều có kích thước mỏng và ngắn hơn hiện tại. Lúc đó thì kích cỡ gạch ốp thường sẽ là 150×600, 150×800, vì công nghệ in chưa tiên tiến nên sẽ không nhiều chọn lựa cho các gia đình như hiện nay.

Bạn có thể chọn gạch gỗ có kích thước dài như 150×900, 200×1200 vì những chúng trông giống với những ván gỗ thật hơn và mang đến cho sàn nhà sự tự nhiên hơn. Do đó mà bộ sưu tập gạch ốp lát đó hiện nay đáp ứng được khá nhiều gia đình.

Việc chọn lựa mẫu gạch kích thước như thế nào còn tùy thuộc vào diện tích mặt sàn ốp lát của các gia đình. Tránh việc kích thước gạch quá nhỏ trong khi diện tích sàn nhà phải ốp lát rộng lớn nên ảnh hưởng đến không gian bởi nó quá bí bách khi nhìn vào trong.

Hoặc nếu như mặt sàn ốp lát quá nhỏ lại chọn lựa những thanh gỗ quá lớn cũng không phù hợp. Do đó nên cân nhắc chọn lựa những sản phẩm gạch ốp phù hợp tránh ảnh hưởng đến cách thiết kế cũng như cách thức tiến hành, thi công ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Với bộ sưu tập gạch giả gỗ 2022 đa dạng như hiện nay việc đưa ra quyết định chọn lựa được mẫu gạch phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy nên hãy cân nhắc hoặc hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc nhà ở để tạo nên được ngôi nhà hoàn hảo hơn.

6.2. Kiểm tra chất lượng của gạch giả gỗ

Hiện nay thị trường gạch ốp lát 2022 có nhiều loại gạch men khác nhau trông như gạch gỗ nên bạn cần xác định xem sẽ lựa chọn chất liệu nào đảm bảo được sự phù hợp nhất. Vậy nên việc kiểm tra chất lượng của gạch vân gỗ là điều cần thiết nhằm đảm bảo mua đúng loại phù hợp.

Chất liệu gạch giả gỗ với xương Porcelain full body cao cấp là lựa chọn đáng tin cậy nhất cho ứng dụng lát nền và ốp tường. Bởi gạch porcelain sẽ có độ cứng cao hơn so với gạch ceramic thông thường. Thêm vào đó, nó gần như không bị thấm nước và chống bám bẩn một cách tự nhiên.

Đặc biệt, gạch lát nền giả gỗ xương porcelain chất lượng còn được sử dụng ở những khu vực ngoại thất. Bởi độ bền của nó được đánh giá cao hơn so với những sản phẩm gạch ốp lát khác nhằm đảm bảo được các khía cạnh phù hợp. Nên vì vậy bạn có thể cân nhắc khi mua sản phẩm cần chú ý đến các khía cạnh tương ứng.

Bạn có thể xem xét về độ dày, độ đồng đều của từng viên gạch ốp để từ đó xác định được rằng khối lượng gạch đó có đảm bảo đạt chất lượng tốt hay không? Bởi gạch giả gỗ 2022 có chất lượng thì tất nhiên độ dày cũng như độ đồng đều về kích thước cũng như màu sắc phải đảm bảo tốt nhất.

Việc bạn tiến hành kiểm tra chất lượng của từng viên gạch là điều cần thiết nên là người tiêu dùng thông thái thì bạn cần phải xem xét chất liệu gạch ốp lát bạn mua có đạt tiêu chuẩn hay không. Từ đó sẽ mua được đúng chất liệu gạch ốp phù hợp để tạo nên không gian tốt theo thời gian.

6.3. Chọn loại gạch giả gỗ 2022 có thiết kế chỉnh chu

Thiết kế của gạch giả gỗ 2022 là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian ốp lát. Chính vì vậy để có thể hỗ trợ hoàn thiện thi công không gian cần thiết phải chọn lựa đúng loại gạch ốp lát có thiết kế chỉnh chu đến từng chi tiết nhỏ.

Để làm sàn gạch vân gỗ trở nên giống thật, cần chọn mẫu gạch có các vân liền mạch với đường vữa thật mỏng, kiểu gạch mài cạnh. Gạch giả gỗ mài cạnh cho phép lắp đặt sạch sẽ, đối xứng và các đường vữa mỏng nhất có thể, chính xác hơn nhiều so với các loại khác.

Vì vậy, khi chọn gạch lát nền giả gỗ bạn nên chọn loại gạch có cạnh mài. Đây chính là nguyên tắc ốp lát phù hợp để tạo nên không gian mặt sàn hay mặt tường ốp lát với vẻ đẹp hoàn mỹ nhất phù hợp tạo nên những không gian cao cấp nhất.

Thiết kế chỉnh chu của gạch ốp lát giả gỗ được thể hiện thông qua độ đồng đều của từng viên gạch ốp lát. Đồng thời màu sắc của gạch ốp cũng bắt kịp xu hướng hiện đại nhằm trang trí những không gian thật sự hoàn hảo nhất từ kiến trúc hiện đại đến kiến trúc cổ điển.

Đối với việc mua gạch giả gỗ việc có được thiết kế hoàn hảo nhất sẽ hỗ trợ cho các thợ xây dựng có thể nhanh chóng thi công tối ưu nhất. Việc sắp xếp các viên gạch vân gỗ ốp lát chỉnh chu sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều đồng thời cũng mang đến sự hiệu quả cao nhất.

6.4. Chọn gạch giả gỗ 2022 có nhiều pattern

Một lưu ý nữa khi chọn gạch giả gỗ 2022 chính là có nhiều pattern. Vậy nên bạn hãy kiểm tra các thanh gỗ gỗ có vân tinh tế, hoa văn có nhiều biến đổi, tốt nhất là các mẫu gạch sử dụng công nghệ in 5D bền màu với ít nhất 3 pattern cho mỗi mã để có cá nhìn tự nhiên nhất về mỗi thanh gỗ.

Ngoài ra, cần để ý đến độ sần trên bề mặt, gạch giả gỗ lát nền nên có độ sần vừa đủ, đảm bảo chống trơn nhưng lại không gây khó chịu cho bàn chân. Như vậy sẽ đảm bảo có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người trong quá trình di chuyển tạo nên được nét đẹp tối ưu nhất.

6.5. Chọn gạch giả gỗ 2022 cho từng không gian

Việc bạn muốn mua gạch vân gỗ cho từng không gian cũng cần phải chọn lựa sao cho tương ứng nhất. Bởi mỗi không gian luôn có những đặc điểm khác biệt nên cần thiết phải cân nhắc việc chọn đúng chất liệu gạch ốp phù hợp nhất có thể mang lại căn nhà hoàn hảo.

Đối với phòng khách nên chọn các mẫu gạch giả gỗ có điểm nhấn hoặc mẫu có màu sắc và đường vân ít trùng lặp. Có thể cân nhắc chọn những mẫu gạch màu đen hoặc xám trắng cho không gian thêm hiện đại và gạch gỗ màu nâu nhạt với những vết xước xuất hiện ngẫu nhiên để mang đến sự mộc mạc.

Phòng ngủ nên ưu tiên sử dụng những mẫu gạch màu gỗ nhẹ nhàng và dễ chịu. Những chất liệu gạch giả gỗ 2022 vàng nhạt, nâu nhạt cho thiết kế hiện đại hay màu Walnut cổ điển để mang đến cảm giác ấm cúng cho căn nhà.

Ngoài ra, gạch giả gỗ cũng được ứng dụng lát nền cho cầu thang ở những không gian yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Với gạch ốp cầu thang giả vân gỗ, nên chọn những mẫu có màu nâu đậm để tăng sự sang trọng cho công trình. Hiện nay khu vực cầu thang là nơi tạo được điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Tuỳ thuộc vào việc thi công không gian ốp lát của từng kiến trúc khác nhau mà bạn có thể đưa ra quyết định sẽ mua đúng mẫu gạch vân gỗ phù hợp. Như vậy sẽ tạo nên được điểm nhấn cho bất kể khu vực nào của ngôi nhà dù phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay mọi khu vực.

Với một số lưu ý trong quá trình chọn lựa gạch giả gỗ 2022 như trên bạn sẽ tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ hơn cho chính căn nhà của bạn. Từ đó chắc chắn được chất lượng, màu sắc, thiết kế cũng như kích thước nhằm tạo được sự hoàn hảo nhất dù chọn lựa phương pháp thi công nào.

7. Nên mua gạch giả gỗ 2022 ở đâu chất lượng?

Việc chọn lựa gạch giả gỗ 2022 cần thiết phải cân nhắc địa chỉ để có thể mua được gạch ốp chất lượng tối ưu nhất. Muốn vậy bạn hãy yên tâm hướng đến việc chọn mua gạch ốp tại Công ty TNHH Kingly Việt Nam để chắc chắn được những vấn đề dưới đây.

7.1. Chất lượng của gạch giả gỗ 2022

Khi bạn chọn mua gạch ốp tại Kingly Việt Nam chắc chắn bạn sẽ mua được khối lượng gỗ ốp lát đảm bảo các yếu tố không bị cong vênh, chống mối mọt, chống thấm nước…Vậy nên đây là điều hoàn hảo để tạo được mặt sàn ốp lát cho ngôi nhà của bạn tốt nhất.

Hầu hết khối lượng gạch vân gỗ 2022 được Kingly Việt Nam phân phối trên thị trường đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chúng tôi đều nhập kho gạch ốp từ những thương hiệu uy tín trong nước nên đảm bảo chất lượng của từng viên gạch ốp khi phân phối.

7.2. Đa dạng gạch giả gỗ 2022

Bạn muốn chọn lựa nhiều chất liệu gạch giả gỗ 2022 khác nhau cho từng không gian thì Kingly Việt Nam chúng tôi cũng đảm bảo sự đa dạng hoàn hảo. Với nhiều thương hiệu gạch ốp lát khác nhau để đáp ứng được mọi điều kiện thi công tại không gian nội thất đến ngoại thất.

Việc đa dạng những mẫu gỗ ốp lát được thể hiện ở bộ sưu tập về kích thước, màu sắc đến vân gỗ của gạch ốp. Nếu bạn chưa biết chọn lựa được mẫu gạch ốp nào thì bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ nhân viên để chọn lựa được đúng sản phẩm gạch ốp tương ứng.

7.3. Giá gạch giả gỗ 2022 phải chăng

Hãy yên tâm khi bạn chọn mua gạch ốp tại Kingly Việt Nam luôn đảm bảo được vấn đề giá gạch giả gỗ 2022 phải chăng nhất. Vậy nên các bạn có thể yên tâm về vấn đề ngân sách của gia đình mình khi chọn lựa những chất liệu tương ứng với mức giá phải chăng nhất tại cơ sở.

Nói chung khi bạn tin tưởng chọn lựa gạch giả gỗ 2022 tại đơn vị Kingly Việt Nam sẽ chắc chắn mang đến không gian hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn. Vậy nên hãy thoải mái chọn lựa những mẫu gạch phù hợp theo đúng thiết kế của ngôi nhà của bạn để tạo nét đẹp hoàn mỹ.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099