Bạn đang muốn sử dụng gạch bông dán sàn? Nếu vậy hãy đón đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để tham khảo các thông tin từ đó có thể nhanh chóng hoàn thiện không gian sống của gia đình mình một cách hiệu quả nhất theo đúng tính chất gạch ốp lát.

1. Kinh nghiệm chọn mua gạch bông dán sàn

gach bong dan san phong khach
Việc chọn lựa gạch bông dán sàn hay ốp tường luôn có những tiêu chuẩn riêng bởi mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì vậy bạn nên “bỏ túi” một số thông tin dưới đây để chắc chắn rằng việc chọn lựa được những mẫu gạch chuẩn nhất mang lại hiệu quả tối ưu.

1.1. Chọn lựa gạch bông dán sàn có độ cứng và chắc

gach bong dan san co do cung cao
Tiêu chí hàng đầu khi chọn lựa gạch lát sàn chính là chọn những sản phẩm có độ cứng và chắc chắn cao nhất. Khác với gạch ốp sử dụng ốp tường thì gạch lát nền là nơi mọi người thường xuyên đi lại nên lực tác động xuống mặt nền lớn đòi hỏi gạch ốp chịu lực tốt nhất.

Chính vì vậy nên chọn những loại gạch có lưng dày và có mặt sau mang màu trắng. Bởi nó sử dụng nguyên liệu chính là cao lanh và tràng thạch. Loại gạch này được đánh giá là tốt hơn gạch màu đỏ sử dụng nguyên liệu đất sét nên tính bền của nó luôn tối ưu hàng đầu.

Việc nên chọn lựa chất liệu gạch ốp nào đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình thi công. Chính vì vậy các gia đình cần xem xét mẫu gạch đó có phù hợp hay không. Đối với gạch bông hoàn toàn đảm bảo được độ cứng và sự chắc chắn để tiến hành lát sàn mọi không gian khác nhau.

Khi chọn gạch, các bạn có thể thử gõ nhẹ để nghe âm thanh. Nếu bạn nghe thanh âm trong chứng tỏ gạch cứng và chắc. Tuy nhiên phương pháp này không nên áp dụng khi lựa chọn gạch ốp tường và chỉ nên ứng dụng cho gạch bông lát nền trong quá trình chọn mua.

Mỗi loại gạch ốp khi được phân phối trên thị trường gạch ốp lát Việt Nam đều phải đạt những tiêu chuẩn khác nhau. Với các sản phẩm chuyên dụng để lát nền thì thường độ dày của mỗi viên gạch sẽ dày hơn hẳn so với gạch trang trí hay gạch ốp tường thông thường.

Bởi vậy kinh nghiệm khi chọn lựa mua gạch ốp lát để lát sàn nên ưu tiên những sản phẩm độ dày cao. Bạn có thể tìm hiểu thông số liên quan đến sản phẩm gạch ốp qua những thông tin chi tiết được in ấn trên bao bì sản phẩm để tạo nên được mặt sàn chất lượng nhất.

1.2. Kiểm tra độ thấm hút nước của gạch bông dán sàn

gach bong dan san co do hut nuoc thap
Ngoài kiểm tra chất lượng của gạch bông dán sàn thông qua độ cứng, bền của gạch ốp thì cần phải kiểm tra độ thấm hút nước của mỗi viên gạch. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá được sản phẩm này có thể tiến hành thi công tại những khu vực thường xuyên có độ ẩm cao hay không.

Tất nhiên nếu như độ thấm hút nước của gạch ốp cao chứng tỏ chất lượng tốt khi tiến hành lát nền những khu vực như sân vườn, sân thượng, nhà tắm đều không cần lo lắng đến hiện tượng rêu mốc, nấm mốc xuất hiện. Đó là lý do tại sao cần chú ý đến vấn đề này khi chọn lựa gạch ốp.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một vài giọt nước nhỏ vào phần lưng gạch (phần không tráng men), nếu như nước thấm càng chậm thì càng tốt. Ngược lại nếu như nước thấm hút quá nhanh thì không nên chọn lựa chất liệu gạch ốp lát này để lát sàn.

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra xem bề mặt của gạch bông có lỗ nhỏ hay không, càng ít lỗ càng tốt. Nếu như gạch ít lỗ rỗng chứng tỏ đây là sản phẩm gạch đặc khả năng thấm hút nước vào bên trong gạch rất khó nên không ảnh hưởng đến chất lượng gạch ốp lát.

Còn nếu như xuất hiện nhiều lỗ nhỏ phía sau gạch ốp lát thì khả năng thấm nước của nó nhanh chóng hơn. Điều này vô cùng ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm khi tiến hành sử dụng lâu dài và phải thay thế hay sửa chữa mặt phẳng lát sàn trong quá trình sử dụng.

Vậy nên hãy thận trọng kiểm tra từng yếu tố của gạch ốp từ đó đánh giá được chất lượng của viên gạch tốt nhất. Đó cũng là lý do tại sao hiện nay việc mua gạch về sử dụng luôn cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia bởi thị trường đa dạng nhiều sản phẩm khác nhau.

1.3. Kiểm tra độ đồng đều của gạch bông dán sàn

gach bong dan san kich thuoc 20x20 1
Cách thức tiếp theo chính là kiểm tra độ đồng đều của gạch bông dán sàn thông qua độ đồng đều về kích thước, độ phẳng nhất định. Đầy đủ những yếu tố này mới đảm bảo được khi tiến hành hoàn thiện không gian ốp lát mang lại được sự chắc chắn cũng như giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Gạch chất lượng là những viên gạch thật phẳng. Bởi nếu gạch bị lồi lõm không đồng đều khi tiến hành lát sàn sẽ khiến chỗ cong lên chỗ trũng xuống ảnh hưởng chung đến toàn mặt sàn. Dĩ nhiên điều này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn đi lại gặp nhiều khó khăn.

Hơn nữa nếu chỗ trũng chỗ không sẽ khiến cho dễ bị ngập úng nước khi trời mưa lớn. Như vậy khiến ảnh hưởng đến chất lượng của gạch bông lát nền nhiều do bị úng trong nước thời gian lâu dài. Đó là lý do cần kiểm tra độ phẳng của gạch ốp lát.

Để kiểm tra các bạn có thể úp 2 mặt của gạch lại với nhau để xem nó có kẽ hở hay bị cong vênh gì không? Đây là cách thức kiểm tra đơn giản mà bạn có thể xem xét để đảm bảo được độ phẳng của từng viên gạch ốp lát mà không tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài ra cũng cần kiểm tra độ đồng đều về kích thước của gạch ốp lát. Thường một lô gạch ốp lát đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo đạt đầy đủ yếu tố chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao. Tính thẩm mỹ được thể hiện thông qua sự đồng đều về kích thước, mẫu mã, màu sắc của các viên gạch với nhau.

Bạn có thể đo cách viên gạch xem có cùng kích cỡ hay không. Nếu như có viên gạch to hơn hoặc nhỏ hơn chứng tỏ lô gạch đó hoàn toàn không đủ điều kiện để tiến hành mua bán và sử dụng. Đó là lý do tại sao cần phải cân nhắc cẩn thận về tính đồng đều của gạch ốp lát.

1.4. Kiểm tra độ nhám của gạch bông dán sàn

gach bong dan san be mat nham
Khác với gạch bông dán tường thì những sản phẩm gạch ốp lát với mục đích lát nền đòi hỏi về khía cạnh chống trơn trượt tối ưu hơn. Đó là lý do tại sao cần thiết phải kiểm tra độ nhám của từng viên gạch ốp lát khi sử dụng thi công bất kể khu vực nào của gia đình bạn.

Nếu như gạch ốp với bề mặt sở hữu độ bóng cao tất nhiên khi tiến hành lát sàn bất kể là trong nhà hay ngoài trời đều ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người. Đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ và người già vào trời mưa mặt sàn vô cùng trơn trượt nên thật sự cần thiết phải cân nhắc.

Vậy nên khi đã xác định mua gạch bông dán sàn về sử dụng cần kiểm tra xem bề mặt gạch có bóng hay không. Bạn có thể đọc các thông số liên quan đến chất liệu gạch bông đó về thành phần cấu tạo, bề mặt gạch, xương gạch để đưa ra quyết định nên chọn lựa hay không.

Tuy nhiên không phải bề mặt có độ nhám càng cao thì càng lên chọn lựa mẫu gạch ốp đó. Bạn nên cân nhắc vì gạch có bề mặt càng sần sùi khi tiến hành ốp lát đi lại nếu chẳng may bị ngã sẽ dễ gây nguy hiểm và trầy xước hơn so với gạch ốp lát thông thường.

Bởi vậy cần phải xử lý những sản phẩm gạch ốp sở hữu bề mặt độ nhám cao. Đó là lý do vì sao cần tuyển đội ngũ thợ thi công có tay nghề trong lĩnh vực xây dựng để họ có thể xử lý chuyên nghiệp cũng như phán đoán được các tình huống đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

Việc kiểm tra bề mặt của gạch ốp là vô cùng cần thiết nhằm đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho mọi thành viên trong gia đình bạn khi di chuyển. Cách thức kiểm tra vô cùng đơn giản nên bạn cần phải thực hiện đầy đủ bước này để tránh gây ra những chuyện đáng tiếc khi thi công.

Một số gợi ý về việc nên chọn lựa gạch bông dán sàn như thế nào đã được bật mí ở những thông tin trên. Chính vì vậy người mua có thể tham khảo thêm để việc chọn mua được các sản phẩm gạch ốp lát chất lượng và nhanh chóng, tiết kiệm tối ưu thời gian thi công.

2. Gạch bông dán sàn những không gian nào?

Việc lựa chọn gạch bông dán sàn cần phải cân nhắc sao cho phù hợp với những không gian nào của ngôi nhà. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo khi tiến hành sử dụng gạch bông nhằm trang trí căn nhà của bạn tuyệt vời nhất có thể.

2.1. Gạch bông dán sàn phòng khách

gach bong dan san phong khach dep
Lựa chọn đầu tiên chính là sử dụng gạch bông lát nền cho không gian phòng khách của gia đình bạn. Đây là nơi chúng ta thường xuyên đón tiếp khách quý nên dĩ nhiên cần phải chọn lựa chất liệu gạch ốp kỹ lưỡng nhằm tạo được điểm nhấn thu hút khi mọi người đến thăm nhà.

Trước tiên so với nhiều căn phòng khác thì phòng khách cũng là nơi mà mật độ di chuyển nhiều nên lực tác động cũng lớn. Về vấn đề này bạn có thể yên tâm rằng chất liệu gạch bông đáp ứng được bởi nó có độ bền cũng như sự chắc chắn tối ưu nên không bị rạn nứt hay vỡ.

Diện tích phòng khách so với những căn phòng khác cũng thường lớn hơn nên cần chọn lựa chất liệu gạch bông kích thước lớn. Phòng khách với diện tích > 15m2, gia chủ nên lựa chọn gạch kích thước 50×50mm. Sự tương đồng giữa diện tích sử dụng và kích thước gạch sẽ tạo ra vẻ đẹp hài hòa cho phòng khách.

Hơn nữa, gạch bông dán sàn kích thước lớn, mạch vữa cũng sẽ ít và việc thi công cũng như lau chùi trở nên nhàn hạ hơn. Nền phòng khách ít mạch vữa sẽ tinh tế và sang trọng hơn để mọi người nhìn vào cũng thấy thoải mái, dễ chịu hơn là một mặt sàn chi chít mạch vữa.

Gạch lát nền phòng khách 30×30, 40×40 là sự lựa chọn tối ưu cho phòng khách nhỏ hẹp diện tích < 15m2. Các mẫu gạch kích thước như trên sẽ phù hợp nhất với diện tích sử dụng có phần hạn chế, tránh chọn lựa gạch ốp kích thước quá lớn sẽ khiến thu hẹp lại diện tích căn phòng.

Trường hợp phòng khách khiêm tốn diện tích thì gia chủ nên chọn tông màu sáng để giúp không gian trông thoáng đãng, sáng sủa hơn. Đồng thời cũng nên chọn gạch hoa ít những hoạ tiết để tránh gây rối mắt mang lại không gian thoáng hơn với căn phòng diện tích hẹp.

2.2. Gạch bông dán sàn phòng bếp

gach bong dan san phong bep dep
Gạch bông dán sàn cho không gian phòng bếp góp phần tăng tính thẩm mỹ cho không gian nấu nướng. Không chỉ vậy, gạch lát nền còn có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến phong thủy khu vực này. Vậy nên việc nên chọn lựa gạch ốp như thế nào cũng rất quan trọng.

Màu sắc là yếu tố quan trọng khi chọn gạch lát sàn nhà bếp. Bếp vốn có tính hỏa nên kiêng kỵ nhất là màu đỏ do màu sắc này sẽ tạo thêm sức mạnh phong thủy, dễ gây ra hỏa hoạn nên theo ngũ hành thì mọi người khuyên không nên sử dụng gam màu này cho căn bếp của gia đình.

Việc chọn lựa màu sắc của gạch hoa cho không gian bếp còn tùy thuộc vào tiêu chí các gia đình đặt ra. Nếu theo như nguyên tắc sinh thăng – khắc giáng thì hãy chọn gạch lát theo màu gạch ốp tường và trần nhà. Sinh thăng sẽ tính từ dưới sàn lên trần nhà còn khắc giáng tính từ trần nhà xuống tới sàn.

Nếu chọn lựa theo bản mệnh của gia chủ thì màu sắc của gạch bông giá rẻ có thể chọn theo bản mệnh gia chủ, dựa trên nguyên tắc Ngũ hành tương sinh, tương khắc. Cụ thể, chọn màu gạch thuộc hành tương sinh – tương hợp với bản mệnh và không chọn màu gạch thuộc hành tương khắc bản mệnh.

Một tiêu chí nữa để bạn chọn lựa màu sắc gạch hoa theo diện tích của căn bếp. Với bếp nhỏ, nên chọn gạch có màu sáng và ít họa tiết để mang lại không gian thoáng mát nhất có thể. Còn bếp diện tích rộng thì có thể thoải mái hơn trong việc chọn màu sắc gạch.

Đối với việc trang trí cho không gian bếp thì việc chọn lựa gạch ốp lát cần phải cân nhắc theo các tiêu chí phù hợp. Đó là điều quan trọng tạo nên cảm hứng cho các gia đình trong việc nấu nướng nên cần thiết phải tạo được sự độc đáo cho chính căn bếp của gia đình mình.

2.3. Gạch bông dán sàn phòng tắm

gach bong dan san phong tam
Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn lựa gạch bông dán sàn cho không gian phòng tắm của gia đình mình. Chất liệu gạch ốp này sở hữu đầy đủ những đặc điểm để phù hợp thi công tại không gian thường xuyên có độ ẩm cao cũng như tiếp xúc với nước như phòng tắm.

Trước tiên những mẫu gạch bông sở hữu bề mặt gạch đặc tức là ít xuất hiện những lỗ nhỏ li ti nên nó không thấm nước ngược vào trong gạch ốp. Như vậy khi sử dụng để lát sàn các không gian này không cần phải lo lắng đến vấn đề ảnh hưởng chất lượng gạch ốp.

Thực tế khi sử dụng gạch bông để ốp lát phòng tắm các gia đình nên ưu tiên chọn lựa gạch bông lục giác nhằm mục đích trang trí cho căn phòng nhiều hơn. Đây là không gian chúng ta thư giãn sau một ngày dài căng thẳng bên ngoài nên cần chọn đúng được mẫu gạch phù hợp.

Trước tiên bạn nên ưu tiên những màu sắc tươi mát như xanh nước biển, xanh ngọc tạo được khung cảnh như đang ở biển khơi. Kết hợp cùng với nội thất trong phòng thường là tông màu trắng nên thực sự tạo được sự thoải mái và vô cùng dễ chịu khi bước chân vào phòng tắm.

Một lưu ý nữa cần để ý khi chọn lựa gạch lát sàn cho phòng tắm là bề mặt gạch ốp không nên trơn bóng. Bởi vì đây là nơi tiếp xúc với nước thường xuyên nên nếu bề mặt bóng sẽ dễ bị trơn trượt gây nguy hiểm khi đi lại với bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

Gạch bông lát nền cho phòng tắm hoàn toàn phù hợp nếu như bạn biết cách chọn lựa được những chất liệu phù hợp về cả màu sắc và hoạ tiết. Hãy tạo nên một thảm tranh tuyệt vời để luôn cảm thấy thư giãn nhất khi bước chân vào chính căn phòng tắm của gia đình mình.

2.4. Gạch bông dán sàn phòng ngủ

gach bong dan san phong ngu
Hãy đừng bỏ việc chọn lựa gạch bông lát sàn để trang trí cho không gian phòng ngủ của gia đình. Việc nên ưu tiên chọn lựa mẫu gạch cho phòng ngủ như thế nào còn tùy thuộc vào đối tượng sử dụng căn phòng là ai để có thể chọn đúng gam màu cũng như hoa văn.

Nếu như bạn chọn gạch để ốp lát cho phòng ngủ của người lớn tuổi thì nên ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng, trầm ấm nhằm tạo nên được không gian thư giãn cũng như dễ chịu. Như vậy sẽ giúp cho ông bà mình dễ dàng đi vào giấc ngủ nhằm tạo được giấc ngủ ngon.

Còn nếu chọn lựa gạch ốp lát cho phòng ngủ cho đối tượng là vợ chồng trẻ thì nên ưu tiên những gam màu tươi trẻ như hồng hoặc tím để tạo cảm giác không gian hạnh phúc hơn. Đó là lý do tại sao cần phải chọn lựa gạch ốp theo đối tượng người sử dụng căn phòng.

Nhiều gia đình sẽ tận dụng phòng ngủ là không gian làm việc hoặc đọc sách. Chính vì vậy khi chọn lựa gạch bông đẹp cho phòng ngủ như vậy cần phải cân nhắc những tông màu nhẹ nhàng hoặc trung tính nhằm tăng được sự tập trung trong quá trình làm việc của mình.

Với phòng ngủ dù là đối tượng sử dụng là ai trong nhà cũng nên cân nhắc không nên chọn lựa những tông màu quá tối như màu đen hoặc tông màu quá nóng như màu đỏ rực sẽ tạo cảm giác bí bách khi bước chân vào căn phòng. Đó chính là lý do tại sao nên chọn gam màu phù hợp cho phòng ngủ.

Về hoạ tiết hoa văn cũng nên chọn lựa những mẫu gạch hoa văn vừa phải để có thể phù hợp cho không gian ngủ hơn. Tuỳ vào sở thích của mỗi gia đình hoặc chủ nhân căn phòng để đưa ra quyết định đâu sẽ là mẫu gạch phù hợp nhất mang lại những chọn lựa hoàn hảo nhất có thể.

2.5. Gạch bông dán sàn cho quán cà phê

gach bong dan san quan ca phe
Có nên sử dụng gạch bông dán sàn cho không gian quán cà phê hay không? Đây là chọn lựa phù hợp nhằm mang đến những vẻ đẹp tối ưu cho không gian quán tạo nên được nét đẹp cũng như phù hợp với kiến trúc của các kiến trúc không gian hiện đại hoặc cổ điển.

Bộ sưu tập gạch hoa hiện nay rất đa dạng nên tất nhiên khi chọn lựa sử dụng để ốp lát cho không gian quán cà phê hay nhà hàng sẽ thoải mái sản phẩm hơn cho bạn ứng dụng. Đây thật sự là sản phẩm phù hợp về cả chất lượng cũng như tính thẩm mỹ để ốp lát cho tối ưu nhất.

Nếu như quán cà phê được thiết kế theo kiến trúc hiện đại thì bạn nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm gạch bông với mẫu mã và màu sắc đơn giản. Thường thì các chủ quán nên ưu tiên chọn những mẫu gạch đơn sắc hoặc ít hoạ tiết nhằm mang lại những không gian hoàn hảo hơn.

gach bong lat nen nha hang dep
Với quán cà phê được thiết kế theo hướng cổ điển thì việc chọn sử dụng gạch bông ốp nền cũng cần phải chọn lựa những gam màu phù hợp nhất. Ví dụ như những hoạ tiết truyền thống để tạo nên được thảm tranh trang trí mặt sàn quán cà phê hoàn thiện đẹp mắt.

Sự chọn lựa những sản phẩm gạch ốp để trang trí cho không gian quán thật sự cần thiết để tạo nên được những vẻ đẹp hoàn mỹ hơn. Đối với độ bền chắc của gạch bông hoàn toàn có thể lựa chọn để sử dụng thi công cho khu vực nhà hàng thường xuyên đi lại.

gach bong dan san qua ca phe dep
Vậy nên nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa sử dụng mẫu gạch nào trang trí sàn nhà cho quán cà phê hay nhà hàng thì hãy thử trải nghiệm sản phẩm gạch hoa. Tin chắc chất liệu gạch ốp lát này sẽ không khiến bạn thất vọng bởi vẻ đẹp nó mang lại cho không gian ốp lát.

Với một vài ứng dụng của gạch bông dán sàn như trên sẽ hỗ trợ giúp bạn có thể tham khảo trang trí không gian ngôi nhà của mình. Tuỳ vào từng thiết kế không gian của ngôi nhà mà bạn có thể đưa ra quyết định chọn chất liệu gạch phù hợp nhất cho không gian cần thi công.

3. Những cách thi công gạch bông dán sàn đảm bảo hiệu quả cao

Việc chọn lựa những phương pháp thi công gạch bông dán sàn sẽ giúp bạn có thể tạo nên điểm nhấn ấn tượng đặc biệt cho không gian ngôi nhà. Chính vì vậy chúng ta cùng điểm qua một số cách thức tiến hành thi công gạch ốp lát dưới đây để tham khảo.

3.1. Tạo lớp nền cơ sở

Để tạo độ bằng phẳng cho nền cũng như tránh việc sụt lún sau này và chịu được áp lực khi di chuyển trên mặt nền thì bạn cần phải đầm chặt nền. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng nhằm tạo được mặt sàn ốp lát phù hợp nhất mang lại hiệu quả tối ưu cho việc thi công.

Trước tiên bạn sẽ sử dụng ống nước tio căng dây lấy cốt để tạo độ dốc. Cần thiết phải tạo được độ dốc nhằm đảm bảo được việc mặt sàn ốp lát không xuất hiện hiện tượng bị trũng nước để có thể hỗ trợ chất lượng không gian tốt nhất có thể khi tiến hành ốp lát.

Nếu dùng keo thì trộn keo hoặc dùng xi măng thì trộn xi măng theo tỷ lệ nhà sản xuất hướng dẫn, trộn vừa phải, không bị nhão. Chất lượng của hồ vữa ảnh hưởng rất lớn đến độ kết dính của gạch ốp lát với mặt phẳng sàn thi công nên cần thiết phải trộn theo đúng tỉ lệ tiêu chuẩn.

Rải hỗn hợp xi măng hoặc keo dán lên nền cần thi công, thực hiện cẩn thận để không đè lên các mốc lấy cốt. Sử dụng thước gạt phẳng hỗn hợp trên để tạo độ dốc theo các mốc đã lấy cốt, chiều dày lớp vữa lót đảm bảo từ 2- 3cm nhằm tạo được chất lượng của mặt sàn.

3.2. Tiến hành thi công gạch bông dán sàn

Trước khi tiến hành thi công gạch bông dán sàn cần phải đảm bảo rằng xác định được vị trí để tiến hành ốp lát viên gạch đầu tiên. Bước này sẽ phụ thuộc vào đặc điểm gạch lát nền cũng như diện tích công trình nhà bạn. Xác định điểm bắt đầu lát để đảm bảo lát thẳng hàng cũng như các hoa văn trùng khớp nhau.

Trước tiên, tạo đường thẳng bằng cách dùng dây căng, sau đó lát gạch theo nguyên tắc từ trái sang phải, từ trong ra ngoài. Ngoài ra trước khi lát cần rải lớp xi măng hoặc hỗn hợp keo tăng độ bám dính cho gạch với nền nhà để tăng được độ bền cho mặt sàn ốp lát.

Viên gạch bông được đặt cùng chiều gân mặt dưới lên lớp vữa lót để có thể tăng độ kết dính của gạch ốp lát. Khoảng cách của mạch vữa tùy vào kích kích thước của viên gạch là lớn hay nhỏ để đảm bảo được tính đẹp cho mặt sàn khi tiến hành thi công ốp lát một cách tối ưu nhất có thể cho không gian.

Cuối cùng là điều chỉnh lại viên gạch cho thẳng hàng rồi dùng búa cao su hoặc tay gõ nhẹ vào giữa viên gạch nhằm tăng độ kết dính. Nên sử dụng búa cao su sau khi ốp lát từng viên gạch cũng như dùng lực vừa phải để có thể đảm bảo được chất lượng của gạch ốp không bị ảnh hưởng.

3.3. Tiến hành chít mạch gạch bông

Sau khi lát khoảng 3 tiếng thì vữa và gạch đã kết dính chắc chắn rồi nên ta có thể tiến hành chít mạch. Công đoạn này yêu cầu tay nghề của thợ cần phải tỉ mỉ cũng như chuyên nghiệp nhằm tăng được tính thẩm mỹ tối ưu nhất cho không gian mặt sàn khi thi công.

Nếu dùng xi măng để lát thì cũng dùng xi măng để trát, và dùng keo để dính thì dùng keo chà ron để chít mạch. Việc sử dụng keo để chít mạch gạch bông dán sàn cần chọn lựa gam màu phù hợp với màu gạch để có thể tạo được sự đồng đều về thẩm mỹ không gian.

Khi thực hiện trộn theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất để tạo hỗn hợp nhão vừa. Sử dụng dụng cụ bay mũi nhọn lần lượt đưa vừa đủ lượng vữa vào mạch cần trít. Đối với lượng vữa thừa thì dùng bay lấy bỏ đi để chúng không bám lên bề mặt gạch gây sần sùi, xấu xí ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian.

Để tăng tính thẩm mỹ thì bạn có thể chọn màu mạch gạch cùng với tone màu của gạch lát nền. Làm theo đúng quy trình và hướng dẫn để tạo mạch vữa độ bóng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ. Đường mạch vữa thì bạn có thể miết phẳng hay vê tròn đều được.

3.4. Vệ sinh mặt sàn sau khi ốp lát

Công đoạn cuối cùng để bạn hoàn thành việc lát gạch bông nền nhà là vệ sinh không gian mặt sàn. Bạn cần lau chùi sạch sẽ bề mặt gạch để làm nổi bật lên màu sắc cũng như độ chân thực của gạch lát nền. Thời gian làm sạch được tiến hành sau 24- 36 giờ tùy vào điều kiện thời tiết.

Trước tiên sẽ tiến hành xả nước sạch vào nền nhà rồi dùng giẻ sạch để lau các vết vữa bám dưa thừa bám trên bề mặt gạch. Nên để nước ngâm 1 lúc cho mảng vữa bong ra từ đó việc chùi cọ sẽ dễ dàng hơn cũng như không phải mất thời gian vệ sinh quá lâu.

Bạn nên sử dụng các loại giẻ lau mềm để không ảnh hưởng cũng như tạo vết xước lên bề mặt gạch ốp lát. Đồng thời lực lau cũng không quá mạnh tránh ảnh hưởng hoặc xê dịch vị trí của gạch ốp lát ra khỏi bề mặt làm mất đi tính thẩm mỹ cho không gian ốp lát.

Với trình tự tiến hành thi công gạch bông dán sàn như trên sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện được không gian ốp lát. Từ đó cũng có thể tạo nên được vẻ đẹp cho mặt sàn dù là thi công nội thất hay ngoại thất cũng đáp ứng được yêu cầu cần thiết nhất.

4. Chọn mua gạch bông dán sàn tại Kingly Việt Nam

mua gach bong dan san
Nếu bạn đang có ý định chọn mua gạch bông dán sàn để sử dụng thì hãy liên hệ với Công ty TNHH Kingly Việt Nam nhằm đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như đạt hiệu quả về tính thẩm mỹ lâu dài nhất. Kingly Việt Nam cam kết những yếu tố sau đây:

+ Kingly Việt Nam cam kết chất lượng của gạch bông ốp lát rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ cũng như nhập kho các thương hiệu uy tín trên thj trường gạch ốp lát của Việt Nam nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng từng viên gạch ốp lát được chúng tôi phân phối trên thị trường hiện nay.

+ Kingly Việt Nam cam kết đa dạng mẫu mã, hoạ tiết của gạch ốp để người mua có thể thoải mái lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu sử dụng cho không gian được kiến trúc theo nhiều phong cách khác nhau từ đơn giản đến hiện đại hay cổ điển.

+ Kingly Việt Nam cam kết giá gạch bông dán sàn luôn phải chăng nên phù hợp với mọi điều kiện tài chính của các gia đình Việt. Mọi người có thể cập nhật mọi thay đổi về giá thành cũng như thông tin liên quan đến gạch bông tại trang web của đơn vị kinglyceramics.vn.

Bộ sưu tập gạch bông dán sàn tại đơn vị Kingly Việt Nam chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về yếu tố chất lượng, mẫu mã cũng như giá thành. Do đó mà người mua hãy trải nghiệm ngay mẫu gạch bông tại đơn vị để trang trí không gian sống của bạn thêm nhiều màu sắc cũng như tạo được kiến trúc hoàn mỹ.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099