Với những gia đình đang có ý định ốp lát tường bằng gạch ốp thì nên ưu tiên lựa chọn chất liệu keo dán gạch ốp tường để có thể tiến hành thi công nhanh chóng nhất có thể. Cùng đón đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để biết nên chọn mua loại keo dán nào phù hợp.

xem thêm  : Top 5 loại keo dán gạch tốt nhất dành cho gạch lát nền chống thấm hiệu quả | Mua keo dán gạch giá rẻ ở đâu, những kinh nghiệm khi mua bạn không thể bỏ qua

1. Keo dán gạch ốp tường là gì?

keo dan gach op tuong
keo dán gạch ốp tường

Bạn có hiểu keo dán gạch ốp tường là gì hay không? Đây được biết đến là chất liệu keo dán gạch thi công ốp lát được trên các bề mặt tường. Có thể nói nó thay thế cho những sản phẩm vữa hồ truyền thống để mang lại những mặt tường ốp lát thật sự hoàn thiện tối ưu về khía cạnh độ bền tối ưu.

Bạn cần biết tường nhà là một mặt phẳng đứng hoặc có thể nghiêng nhưng không phổ biến. Nên khi thi công ốp gạch, đá trên các bức tường đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Keo dán gạch dùng cho tường cũng cần có những đặc tính đặc biệt hơn nên thật sự việc chọn các loại keo dán cần cẩn thận.

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi nên ưu tiên sử dụng keo dán gạch đá ốp tường hay không? Thực tế việc đưa ra lựa chọn keo dán cần phải sở hữu những ưu điểm nhất định như khả năng chống trượt. Đặc điểm này giúp cho những viên gạch dính vào keo, giúp cho việc thi công dễ dàng hơn.

Nói chung bạn có thể hiểu rằng dòng keo dán tường cũng như các loại keo lát sàn thông thường được ra đời với mục đích chính là hỗ trợ gắn kết gạch ốp với mặt phẳng tường ốp lát. Tất nhiên các gia đình cần biết rằng nên ưu tiên chọn lựa đúng chất liệu keo dán phù hợp nhất có thể.

Trên thị trường, keo dán gạch ốp tường được nhiều thương hiệu sản xuất ra nhiều loại. Các loại keo dán gạch ốp tường phân chia theo yêu cầu thi công hoặc không gian. Có loại keo dán gạch ốp tường thông dụng dành cho việc thi công tường với các loại chất liệu keo dán gạch ốp tường phù hợp tương ứng.

Nói chung việc cho ra đời những chất liệu keo dán gạch cho mặt phẳng tường ốp thay thế những chất liệu vữa hồ xi măng. Vậy nên các gia đình nên xem xét để chọn mua được chất liệu keo dán tương ứng đảm bảo khía cạnh tương ứng phù hợp nhất mang lại không gian tối ưu nhất.

2. Thế nào là keo dán gạch ốp tường chất lượng?

Để có thể đánh giá được loại keo dán gạch ốp tường mà mình chọn lựa sẽ phù hợp với không gian ốp lát cần phải có những tiêu chí rõ ràng. Vậy nên cùng điểm qua những thông sau đây để biết chất liệu keo dán bạn mua về đảm bảo được chất lượng và hoàn thiện nhất có thể.

2.1. Khả năng ứng dụng cho nhiều bề mặt linh hoạt

Bạn có biết keo dán gạch có thể thay thế cho chất liệu vữa hồ xi măng truyền thống hay không cũng bởi sản phẩm đó ứng dụng linh hoạt cho nhiều bề mặt gạch ốp lát. Vậy nên các bạn nên xem xét về thông tin keo dán có thể ứng dụng một cách linh hoạt cho nhiều không gian được hay không.

Bạn cần biết rằng tường ốp lát khác với mặt sàn nên tất nhiên để được lựa chọn là chất liệu kết dính giữa gạch ốp và mặt tường cần thiết phải có sự linh hoạt và chắc chắn để có thể ứng dụng trên nhiều bề mặt khác nhau. Bởi vậy mà đánh giá một sản phẩm keo dán chất lượng thì không bỏ qua tiêu chí này được.

Bạn nên biết tường ốp không chỉ được làm từ bê tông mà nó có thể làm từ những chất liệu khác như kính thủy tinh, gạch mosaic,… Những chất liệu khác biệt này tất nhiên sẽ đòi hỏi một chất liệu keo dán phù hợp và đảm bảo theo đúng yêu cầu để có thể tạo nên được sản phẩm mặt tường tối ưu nhất.

keo dan gach mosaic
keo dán gạch ốp tường gạch mosaic

Đối với sản phẩm keo dán gạch ốp tường đều là chất liệu chuyên dụng cho xây dựng tại những vị trí như tường ốp ngoại thất hay nội thất cho nên lựa chọn sản phẩm này được xem là tốt khi nó có thể thích ứng được với nhiều bề mặt. Mang đến hiệu quả thi công cao và chất lượng bám dính tốt cho công trình nhà bạn.

Bởi vậy lúc tìm kiếm mua loại keo dán bạn nên để ý đến các thông tin liên quan đến sản phẩm để biết được đúng loại cần dùng hay không. Yên tâm nếu bạn mua đúng loại keo dán để ốp tường chuyên dụng sẽ luôn phù hợp để có thể gắn kết với những loại gạch và bề mặt thi công khác nhau.

Vậy là bạn đã biết được tiêu chí đánh giá đầu tiên khi mua keo dán gạch chính là khả năng ứng dụng linh hoạt của chất liệu keo dán này. Vậy nên bạn sẽ nhận thấy khi keo dán có khả năng bám dính ở nhiều bề mặt khác nhau chắc chắn sẽ là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho bạn.

2.2. Keo dán gạch ốp tường có khả năng bám dính tốt

keo dan gach op tuong co kha nang bam dinh tot
Keo dán gạch ốp tường có khả năng bám dính tốt

Một trong những tiêu chí đánh giá được chất lượng của keo dán gạch đa năng chính là khả năng bám dính của chất liệu này. Đây phải là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn có thể xác định được giá thành sản phẩm chính xác nhất thay vì chọn lựa những sản phẩm không phù hợp.

Tất nhiên việc bám dính vào bề mặt của tường ốp cần phải lựa chọn những sản phẩm có thành phần đầy đủ hay không. Việc bám dính nhiều hay ít phụ thuộc vào thành phần polymer có trong đó cùng với các chất phụ gia. Sản phẩm keo có độ bám dính tốt tức là nó có thành phần chất phụ gia đảm bảo hàm lượng polymer hợp lí.

Đối với thành phần polymer là một trong những nguyên liệu quan trọng để bạn có thể tạo được độ bám dính hoàn hảo cho sản phẩm keo dán. Tuy nhiên các thành phần cấu tạo nên keo dân cần có một tỷ lệ nhất định nhằm tạo được chất liệu tối ưu nhất hỗ trợ các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Nếu như keo dán gạch ốp tường không bám dính tốt sẽ khiến cho bề mặt gạch đá trở nên dễ bong tróc và nứt vỡ gây nguy hiểm cho người ở đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Điều này thật sự rất nguy hiểm nên thật sự chọn lựa keo dán cho mặt phẳng tường ốp lát cần phải cẩn thận hơn.

Hầu hết các chất liệu keo dán gạch đều có thành phần chính là xi măng, cát, polymer kèm theo một số chất phụ gia. Việc tìm hiểu kỹ các thông tin những thành phần cấu tạo nên những sản phẩm keo dán chắc chắn sẽ giúp bạn thấy được lý do tại sao nên ưu tiên chọn lựa những chất liệu đầy đủ nhất.

Chính vì thế nên trước khi quyết định mua sản phẩm hay không bạn hãy tham khảo thật kĩ thành phần cùng chất phụ gia bên trong để quyết định cho chính xác loại keo dán bạn sẽ sử dụng nhằm hỗ trợ mang đến đúng mẫu mã ưng ý nhất cho mặt tường ốp lát của gia đình bạn thật sự hoàn thiện.

2.3 Đánh giá thời gian thi công của keo dán gạch ốp tường

Một yếu tố nữa cũng góp phần để đánh giá chất lượng keo dán gạch ốp tường đó chính là thời gian thi công. Thời gian thi công ở đây bao gồm có thời gian ốp lát cũng như chuẩn bị cho khâu ốp lát gạch để đảm bảo được tiến hành thi công sao cho hợp lý nhất với thời gian ốp lát nhanh chóng đúng tiến độ.

Nếu so sánh về mặt thời gian thi công của vật liệu truyền thống như vữa xi măng và hồ dầu người dùng sẽ mất khá nhiều thời gian công sức để chuẩn bị. Nó không phải là hỗn hợp trộn sẵn nên trong quá trình sử dụng người dùng phải trộn xi măng, cát nước theo một tỉ lệ nhất định.

Tất nhiên khâu xử lý các loại nguyên liệu như cát, xi măng sẽ mất khá nhiều thời gian để xử lý các tạp chất hay bụi bẩn. Sau khi xử lý xong mới tiến hành ốp lát được. Việc sử dụng vữa xi măng cũng yêu cầu người thợ phải là người cẩn thận tỉ mỉ bởi độ trơn trượt rất lớn có thể khiến gạch bị trôi và không thẳng hàng.

Do đó khi so sánh thời gian thi công của keo dán gạch ốp lát với chất liệu vữa hồ truyền thống bạn sẽ nhận ra rằng thời gian thi công nhanh chóng hơn. Do đó việc đánh giá chất liệu keo dán gạch có đảm bảo tiêu chuẩn hay không còn phải cân nhắc và xem xét thông qua thời gian thi công.

Phải nói rằng các sản phẩm keo dán gạch đã khắc phục hầu hết các khuyết điểm trên. Vì là hỗn hợp đã được trộn sẵn nên bạn chỉ cần tháo bao bì ra rồi trộn với nước rồi trực tiếp sử dụng được luôn. Gạch cũng không cần phải ngâm trước, độ trơn trượt hầu như bằng 0 nên thợ thi công rất nhàn.

Vậy nên nếu so sánh cùng một quãng thời gian nếu như thi công bằng vật liệu vữa xi măng truyền thống bạn chỉ ốp lát được một diện tích nhỏ nhưng đổi lại là keo dán gạch nó sẽ được khá rồi đấy. Từ đó cũng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức tối ưu hơn rất nhiều.

2.4. Thương hiệu keo dán gạch ốp lát

Bạn có thể đánh giá keo dán gạch ốp tường thông qua yếu tố nào? Đó chính là thương hiệu sản phẩm. Vậy nên các gia đình cần thiết phải xem xét và tìm hiểu những thông tin keo dán được sản xuất từ thương hiệu và đất nước nào để đưa ra chọn lựa thật sự phù hợp nhất có thể.

Hiện tại trên thị trường để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng có rất nhiều thương hiệu keo dán gạch đã ra đời. Tất nhiên mỗi thương hiệu sẽ luôn cung ứng những sản phẩm keo dán phù hợp đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà người sử dụng mong muốn khi thi công mặt tường ốp lát.

Bạn có thể nhắc đến một số loại keo dán như: keo dán gạch trong nước, keo dán gạch ốp lát nhập khẩu. Mỗi loại thương hiệu lại có một ưu thế một đặc điểm và chất lượng riêng nên tuỳ vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình có thể đưa ra chọn lựa chất liệu keo dán nào thật sự đáp ứng được đầy đủ mong muốn của bạn.

Việc đánh giá chất liệu keo dán qua thương hiệu gạch ốp dĩ nhiên giúp bạn hiểu được lý do tại sao nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng và uy tín. Hiện nay thị trường keo dán gạch ốp tường có cả thương hiệu trong nước và nước ngoài.

Tất nhiên những loại keo có nguồn gốc từ nước ngoài giá thành bao giờ cũng cao hơn, chất lượng cũng có thể tốt hơn. Tuy nhiên nếu như bạn muốn sử dụng những mẫu mã keo dán trong nước thì vẫn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa một số thương hiệu keo dán được sản xuất nội địa.

Hiện có rất nhiều thương hiệu keo dán gạch nội địa mà chất lượng tương xứng với nhập khẩu mà giá thành lại thấp hơn. Vì thế tùy theo túi tiền cũng như nhu cầu của mình bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhằm đảm bảo được chất lượng công trình xây dựng hoàn hảo nhất.

2.5. Giá thành keo dán gạch ốp tường

Tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá được keo dán gạch ốp tường bạn mua có đúng đạt cả tiêu chuẩn về chất lượng hay không cần phải xem xét cả yếu tố giá thành sản phẩm. Hiện tại keo dán gạch ốp lát có rất nhiều mức giá mức giá này thay đổi phụ thuộc vào tính năng, thương hiệu cũng như trọng lượng keo dán gạch.

Vậy nên là một người dùng thông thái bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua hàng tránh việc có những thắc mắc không đáng có. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá đặt nặng vấn đề giá cả khi mua hàng. Bởi nếu như giá keo dán gạch ốp tường quá rẻ cũng không đảm bảo tỉ lệ thuận với chức năng và chất lượng.

Do đó việc so sánh giá thành của các loại keo đôi khi sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của nhiều người. Bạn cần biết những loại keo dán có xuất xứ từ nước ngoài dĩ nhiên mức giá cao hơn so với hàng nội địa bởi nó phải chịu một số loại thuế phí khác khi tính vào giá keo dán khi nhập khẩu và phân phối trong nước.

Việc đánh giá chất lượng sản phẩm thông quá báo giá đôi khi không chính xác. Do có nhiều đơn vị kinh doanh lợi dụng lòng tin của khách hàng mà đẻ giá quá cao. Người mua chưa có kinh nghiệm sẽ nghĩ rằng đó là keo dán chất lượng sẽ bị ảnh hưởng đến quyết định không phù hợp.

Vậy nên một sản phẩm được đánh giá là tốt khi nó đảm bảo các yếu tố như: vừa có chất lượng tốt, vừa có giá thành phải chăng lại đáp ứng được nhu cầu thi công thực tế. Do đó mà sản phẩm keo dán với mức giá đắt hay rẻ không quan trọng mà điều quan trọng nhất đó là bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng.

Nói chung khi xét về khía cạnh giá keo dán gạch đa năng thì nên tìm hiểu thị trường có mức giá như thế nào. Hơn nữa bạn cần dựa vào thực tế ngân sách của gia đình chi cho từng khoản mục thi công nhằm hỗ trợ đưa ra quyết định chọn lựa được đúng mẫu mã keo dán đáp ứng các yêu cầu chất lượng.

Trên đây là một số tiêu chí để đánh giá chất lượng keo dán gạch ốp tường. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một sản phẩm keo dán gạch tốt nhất cho không gian sống nhà mình nhằm hỗ trợ công việc thi công đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng một cách nhanh chóng nhất có thể.

3. Keo dán gạch ốp tường thương hiệu Mova

Một trong những lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến keo dán gạch cho khu vực ốp tường chính là thương hiệu Mova. Chất liệu keo dán gạch ốp tường Mova được đông đảo chủ đầu tư chọn lựa cũng bởi nó đa dạng các mẫu sản phẩm. Dưới đây sẽ là những sản phẩm keo dán gạch được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay:

3.1. Keo dán gạch ốp tường Mova MTM

keo dan gach mova mtm 1
Đầu tiên chúng ta cùng liệt kê đến dòng keo dán Mova MTM thường được sử dụng để lát nền, ốp tường các loại gạch, và có thể ốp gạch có kích thước đến 40x60cm trong nhà. Chính vì vậy linh hoạt ứng dụng tại nhiều không gian ốp lát khác nhau mang lại những chọn lựa tối ưu nhất có thể.

Chất liệu loại keo dán này có thể sử dụng để ốp gạch kích thước nhỏ trên nền tấm xi măng Cemboard. Dù là bất kể loại gạch ốp lát nào bạn cũng có thể tin tưởng chọn lựa mẫu keo dán gạch ốp tường chuyên dụng này trên nền tường xi măng một cách dễ dàng với độ bám dính cao nhất có thể.

Loại keo dán đá Mova MTM là loại vữa keo cao cấp trộn sẵn, có độ dẻo cao, chống trơn trượt và có độ bám dính tuyệt vời trên mọi chất nền. Thành phần của Keo dán gạch, keo dán đá Mova MTM bao gồm chất kết dính hỗn hợp xi măng polyme, cốt liệu sấy khô, chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác.

Tỉ lệ thành phần của keo dán MTM do phòng thí nghiệm Mova nghiên cứu và phát triển, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín của CHLB Đức nên tất nhiên khi nhắc đến chất lượng của loại keo dán này bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng linh hoạt ở mọi tường ốp lát.

Một ưu điểm mà dòng keo dán này có được chính là mức giá keo dán gạch Mova MTM phải chăng nên nó được ứng dụng rộng rãi. Nó thường dùng để dán các loại gạch, đá các kích cỡ, đặc biệt là gạch ceramic áp dụng cho mọi vị trí công trình ở trong nhà và ngoài trời, tương thích tốt với mọi chất nền – cả nền mới lẫn nền cũ.

Nếu bạn biết cách pha trộn keo dán theo đúng tỷ lệ nhất định sẽ tạo thành một hỗn hợp vữa dẻo, thi công rất nhanh và dễ với năng suất rất cao và không bị trơn trượt khi thi công ở bề mặt thẳng đứng. Hơn nữa sử dụng loại keo này sẽ không gây ố màu gạch sau khi thi công, không bị co ngót khi đông cứng.

3.2. Keo dán gạch ốp tường Mova MTA FL

keo dan gach mova mta fl
keo dán gạch mova MTA-FL

Ngoài loại keo dán gạch ốp tường trên thì bạn có thể chọn lựa thêm sản phẩm gạch ốp tường hãng Mova MTA FL. Đây là loại keo để ốp lát tường cho các loại gạch đá cao cấp có trọng lượng lớn và đặc biệt có thể ốp được các loại gạch có kích thước 60×60 cm ngoài trời.
Một số thông tin liên quan đến chất liệu keo dán này để bạn có thể xem xét và cân nhắc khi chọn mua như sau:

+ Lĩnh vực ứng dụng:

Nếu bạn đang muốn lựa chọn ốp lát các loại gạch thông thường với mọi kích thước như gạch ceramic, gạch mosaic, gạch gốm nung , đá tự nhiên và nhân tạo ở khu vực trong và ngoài nhà thì có lẽ đây là một trong những chất liệu keo dán mà bạn không nên bỏ qua bởi nó có thể ứng dụng linh hoạt như sau:

– Tấm đan bê tông, dầm sàn trung gian.
– Lớp phủ xi-măng và lớp vữa xi măng cát.
– Sàn bê tông với gạch và đá tự nhiên với mọi kích thước.
– Tường bên trong và ngoài nhà ốp gạch thẻ trang trí.
– Khu vực tiểu cảnh nội ngoại thất.
– Sàn và tường cũ cần cải tạo.

Rất nhiều chủ đầu tư các công trình xây dựng ưa chuộng dòng keo dán gạch Mova MTA-FL cũng bởi nó cho phép dán trực tiếp lên bề mặt lớp gạch và đá ốp lát cũ mà không cần phá bỏ toàn bộ vật liệu ốp lát cũ bao gồm lớp vữa lót nền, lớp gạch và đá ốp lát cũ như phương pháp thi công truyền thống.

+ Tính năng của keo dán gạch Mova MTM-FL:

– Khi trộn với nước, tạo thành một hỗn hợp vữa dẻo có độ bám dính tốt rất dễ thi công.
– Dán cực nhanh, rút ngắn ½ thời gian thi công.
– Không gây ố màu gạch và đá tự nhiên sau khi thi công.
– Không bị co ngót khi đông cứng.
– Áp dụng cho các loại vật liệu lát nền với mọi kích thước.
– MTA- FL được xác nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 13007-1:2004. Và tiêu chuẩn Việt nam TCVN 7899-1:2008 loại C1.
+ Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch Mova MTA-FL:
– Không dùng cho nền nóng, đóng băng hoặc đang tan băng.
– Không phải ngâm gạch & đá lát nền vào nước trước khi thi công.
– Không phải tưới nước lên bề mặt nền trước khi thi công.
– Trộn nhờ máy trộn điện chậm rãi theo tỉ lệ từ 5,0 đến 6,0 lít nước cho một bao 25 kg (20- 24) % khối lượng keo khô cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất. Để yên hỗn hợp vữa trong khoảng 5 phút trước khi thi công.

3.3. Keo dán gạch ốp tường Mova MTA

Một dòng cao cấp của keo dán gạch ốp tường chính hãng thương hiệu Mova chính là keo dán Mova MTA. Đây là loại keo dán gạch đá cao cấp, có cường độ bám dính rất cao dùng cho các hạng mục thi công gạch đá cỡ lớn, ốp lát gạch hồ bơi, sàn nước… nên ứng dụng phổ biến hơn.

+ Thông tin sản phẩm:

– Dòng keo dán gạch Mova Super MTA là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt, cho phép thi công cực nhanh và không gây ố màu gạch.
– Thành phần Mova Super MTA gồm chất kết dính hỗn hợp gốc xi măng Polymer, pha trộn với cát khô chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác, được sản xuất theo công thức do phòng thí nghiệm của Mova nghiên cứu và phát triển.

+ Ưu điểm nổi trội:

– Có khả năng chống trơn trượt tuyệt vời với lớp keo dán siêu mỏng.
– Độ bám dính tốt và không bị co ngót khi đông cứng.
– Khi trộn với nước, tạo thành hỗn hợp vữa keo có độ bám dính cao, rút ngắn thời gian thi công.
– Không gây ố màu gạch và đá sau khi thi công.
– Áp dụng ốp đá lên tường đến kích thước 600x600mm.
– Thi công dán gạch gạch đá bằng keo Mova sử dụng bay răng cưa.

+ Ứng dụng điển hình:

– Khu vực trong và ngoài nhà:
– Tấm đan bê tông, dầm sàn trung gian, sân bê tông, lớp phủ xi măng, vữa xi măng cát, sàn bê tông (lát gạch và đá kích thước mọi kích thước).
– Ốp gạch thẻ tường trong và ngoài nhà, ốp lát khu vực tiểu cảnh nội ngoại thất.
Đây là ba loại keo dán gạch ốp tường chuyên dụng được thương hiệu Mova cung cấp trên thị trường mà các gia đình có thể thoải mái chọn lựa và sử dụng. Tuỳ vào từng điều kiện khu vực thi công mà đưa ra sự chọn lựa tương thích nhất tránh ảnh hưởng đến độ bám dính của gạch ốp và tường.

4. Keo dán gạch ốp tường thương hiệu Perfect & CIMAX ASIA

Thương hiệu keo dán gạch Perfect & Cimax Asia đã và đang chiếm được thịnh tình từ người tiêu dùng Việt Nam. Nó hiện được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Với những tính năng ưu việt như độ kết dính cao, dễ thi công, giá trị thẩm mỹ tốt nó đang có doanh số bán lẻ cao nhất thị trường.
Hiện tại dòng sản phẩm keo dán gạch ốp tường asia có những loại chính phân phối trên thị trường như sau:

4.1. Keo dán gạch ốp tường Asia P02

Keo dán gạch ASIA- P02 là keo dán gạch Perfect chuyên dùng để ốp lát các loại gạch ceramic, gạch granit, gạch mosaic, gốm… khu vực trong nhà như nhà bếp, nhà vệ sinh, sàn nhà, tường nhà…. Một số thông tin chi tiết về chất liệu keo dán này mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ Thành phần cấu tạo:

Chất liệu keo dân gạch này cũng giống như một số loại keo dán chuyên dụng ốp tường khác với thành phần chính bao gồm xi măng, cốt liệu chọn lọc, các polime tổng hợp và các phụ gia đặc biệt khác. Sản phẩm có dạng bột khô màu xám , được đóng bao kín, dễ dàng vận chuyển, thuận tiện thi công.

+ Ứng dụng của keo dán gạch ốp tường Asia P02:

– Chuyên dụng để ốp lát các loại gạch ceramic, gạch granite, gốm sứ, mosaic…khu vực trong nhà.
– Ốp lát trên tường gạch, bê tông, tường trát vữa xi măng.
– Ốp lát khu vực trong nhà như nhà tắm, nhà vệ sinh, sàn nhà, khu vực bếp.
– Ốp lát các loại gạch kích thước từ nhỏ đến lớn khu vực trong nhà.

+ Đặc điểm và thông số cơ bản:

– Dạng bột, màu xám.
– Hàm lượng khô : 100% đảm bảo đạt tiêu chuẩn.
– Bao bì: 25kg/bao.
– Tỷ lệ trộn nước: 23- 24 % ( tương đương với 5.8- 6.0 lít/ bao 25kg).
– Hỗn hợp sau khi trộn: Hỗn hợp vữa dẻo có độ bám dính cao.
– Thời gian sử dụng sau khi trộn: 2- 3 giờ.
-Thời gian cho phép điều chỉnh: Khoảng 60 phút.
– Khả năng chống kiềm: Rất tốt.
– Độ bám dính: Rất tốt.
– Chống trượt: Tốt.
– Bong rộp: Không.

4.2. Keo dán gạch ốp tường Asia P03

keo dan gach asia p031
Keo dán gạch ASIA – P03 là loại vữa keo trộn sẵn, có độ bám dính tốt, cho phép thi công cực nhanh và không gây ố màu gạch. Vậy nên bạn cũng có thể thêm vào bộ sưu tập gạch ốp lát để mang lại những chọn lựa thật sự tuyệt vời cho mặt phẳng ốp lát của tường ốp và gạch ốp lát.

+ Thành phần keo dán gạch Asisa P03:

Đây là loại keo dán gạch ốp tường gốc xi măng gồm chất kết dính hỗn hợp gốc xi măng Polymer, pha trộn với cát khô chọn lọc và các phụ gia đặc biệt khác, được sản xuất theo công thức do phòng thí nghiệm nhà sản xuất ASIA STAR nghiên cứu và phát triển.

+ Tiêu chuẩn:

Mẫu keo dán ốp tường này phù hợp với loại C2TE theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 13007-1: 2004, TCVN 7899-1:2008 hoặc các tiêu chuẩn khác tương đương.
+ Thông số cơ bản về keo dán gạch Asia P03:
– Dạng/ Màu sắc: Bột / Xám, trắng.
– Đóng gói: Bao 25 kg.
– Tỷ lệ trộn: Khối lượng keo Perfect Asia – P03 : khối lượng Nước = 100 : 28 ( 26 -28%) . Khoảng 6-7 lít nước cho 1 bao 25 kg.
– Định mức tiêu hao:
* Gạch 200×200: 2-3kg/m2.
* Gạch 300×300, 400×400: 4-5 kg/m2.
* Gạch 300×300, 600×600: 6-8 kg/m2.
* Gạch 600×900, 800×800: 8-10 kg/m2.
– Thời gian cho phép thi công: > 3h.
– Thời gian cho phép trà mạch: Tối thiểu 6h với tường đứng. Tối thiểu 24h với sàn.
– Thời gian cho phép lưu thông nhẹ: Tối thiểu 24h.
– Bảo quản: 12 tháng nơi khô mát, có bóng râm.
+ Ưu điểm của keo dán gạch ốp tường Asia P03:
– Khả năng chống kiềm rất tốt.
– Độ bám dính cao nên tất nhiên có thể yên tâm chất lượng của mặt phẳng tường.
– Chống trượt tốt.
– Chống thấm tốt.
– Không bong rộp theo thời gian sử dụng.

+ Lĩnh vực ứng dụng:

– Ốp, lát các loại gạch ceramic, gạch mosaic bể bơi, gạch gốm nung, gạch granit nhân tạo kích thước ≥800x800mm trong nhà và ngoài nhà;
– Ốp lát đá nhân tạo và tự nhiên mọi kích thước trong nhà và ngoài nhà; Ốp đá nhân tạo và tự nhiên đến kích thước 600×600mm tại khu vực trong nhà.
– Tấm đan bê tông, dầm sàn trung gian, sân bê tông, lớp phủ xi măng, vữa xi măng cát, sàn bê tông (lát gạch và đá kích thước đến 800x800mm);
– Ốp gạch thẻ tường trong và ngoài nhà, ốp lát khu vực tiểu cảnh nội ngoại thất.

– Khu vực cải tạo lại: Đặc biệt Mova MFTA-1 cho phép dán trực tiếp lên bề mặt lớp gạch và đá cũ mà không cần phá bỏ tường cũ bao gồm lớp vữa lót nền, lớp gạch và đá cũ như phương pháp thi công truyền thống.

+ Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch Asia P03:
– Keo dán gạch Perfect Asia – P03 là sản phẩm gốc xi măng nên có tính kiềm cần sử dụng các biện pháp tránh tiếp xúc với da và mắt.
– Nên sử dụng sản phẩm trong thời gian quy định để có sản phẩm tốt nhất.
– Để xa tầm tay trẻ em.
– Đổ thải theo quy định địa phương.

4.3. Keo dán gạch ốp tường Asia P04

keo dan gach asia p04
Nhắc đến keo dán gạch ốp tường chính hãng thương hiệu Asia chúng ta không thể bỏ qua sản phẩm keo dán gạch Asia P04 được. Đây là vật liệu xi măng kết hợp phụ gia Polymer biến tính, được ứng dụng trong thi công ốp lát các loại gạch, đá tự nhiên, đá nhân tạo… nên tất nhiên được ưa chuộng sử dụng.

+ Thành phần cấu tạo:

Thành phần chính gồm xi măng, cốt liệu thô, cốt liệu mịn chọn lọc, các loại phụ gia polymer biến tính và các loại phụ gia khác, được phối trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định đảm bảo đạt tiêu chuẩn khi tiến hành thi công tại bất kể khu vực ốp lát nào của gia đình bạn dù là tường nội thất hay ngoại thất.
+ Thông số kỹ thuật:
– Dạng/ Màu sắc: Bột / Xám, trắng.
– Đóng gói: Bao 25 kg.
– Tỷ lệ trộn: Khối lượng keo Perfect Asia – P04 : khối lượng Nước = 100 : 28 ( 26 -28%) . Khoảng 6-7 lít nước cho 1 bao 25 kg.
– Định mức tiêu hao:
* Gạch 200×200: 2-3kg/m2.
* Gạch 300×300, 400×400: 4-5 kg/m2.
* Gạch 300×300, 600×600: 6-8 kg/m2.
* Gạch 600×900, 800×800: 8-10 kg/m2.
– Thời gian cho phép thi công: > 3h.
– Thời gian cho phép trà mạch: Tối thiểu 6h với tường đứng. Tối thiểu 24h với sàn.
– Thời gian cho phép lưu thông nhẹ: Tối thiểu 24h.
– Bảo quản: 12 tháng nơi khô mát, có bóng râm.

+ Ưu điểm của keo dán gạch Asia P04:

– Khả năng chống kiềm rất tốt.
– Độ bám dính cao.
– Chống trượt tốt.
– Chống thấm tốt.
– Không bong rộp.
+ Ứng dụng của keo dán gạch Asia P04:
– Ốp lát cho các khu vực trong nhà với các loại đá như:
– Đá tự nhiên: Đá granit, đá marble, đá basalt, đá cát kết, đá sa thạch, đá mỹ nghệ, đá trang trí.
– Đá nhân tạo: Các loại đá nhân tạo phổ biến.
– Perfect Asia – P04 đặc biệt thích hợp với các vị trí trong nhà.
– Sử dụng được cho cả đá nhỏ và đá cỡ lớn.

4.4. Keo dán gạch Asia P06

Keo dán gạch ốp tường ASIA- P06 nằm trong bộ sưu tập keo dán gạch chuyên dụng cho mặt phẳng tường ốp được thương hiệu Asia tung ra thị trường. Nhìn chung nó cũng sở hữu những đặc điểm và ưu điểm như những dòng keo Asia P02, P03 hay P04 với những thông tin cơ bản sau đây.

+ Thành phần cấu tạo:

Chất liệu keo dán gạch ốp tường này có thành phần chính gồm xi măng, cốt liệu thô, cốt liệu mịn chọn lọc, các loại phụ gia polymer biến tính và các loại phụ gia khác… Tất nhiên toàn bộ những thành phần cấu tạo đều đảm bảo đạt tiêu chuẩn nên sẽ mang lại chất lượng kết dính tối ưu nhất.

+ Ứng dụng của keo dán gạch Asia P06:

Keo ốp lát gạch đá mosaic ASIA- P06 được thiết kế chuyên dụng để ốp lát các loại mosaic gạch đá, mosaic thủy tinh khu vực bể trong nhà và ngoài trời, nhà tắm, bếp với yêu cầu lớp keo mỏng, bám dính cao, chịu ngâm nước, áp lực và dao động nước cũng như tác động của nhiệt độ môi trường.

+ Thông số kỹ thuật của keo dán gạch Asia P06:

– Định dạng: Dạng bột màu trắng.
– Hàm lượng khô: 100 %.
– Bao bì: 25kg/bao.
– Tỷ lệ trộn nước: 27-29% ( tương đương 6.7 – 7.2 lít/ bao 25kg).
– Hỗn hợp sau khi trộn: Hỗn hợp vữa dẻo có độ bám dính cao.
– Thời gian sử dụng sau khi trộn: 3- 4 giờ.
– Thời gian cho phép điều chỉnh: Khoảng 60 phút.
– Khả năng chống kiềm: Rất tốt.
– Độ bám dính: Rất tốt.
– Chống trượt: Rất tốt.
– Chống thấm: Tốt.
– Bong rộp: Không.
– Bảo quản nơi khô thoáng 12 tháng.
– Tiêu chuẩn: ISO 9001:2015, TCVN 7899:2008.
Với bốn loại keo dán gạch ốp tường trên của hãng Asia chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự chọn lựa trong bộ sưu tập keo dán gạch ốp lát. Vậy nên bạn hãy đọc rõ các thông số kỹ thuật của từng loại keo dán để biết nên ưu tiên chọn lựa mua mẫu keo nào đảm bảo được chất lượng tối ưu nhất.

5. Keo dán gạch ốp tường thương hiệu Weber

Một trong những thương hiệu keo dán gạch ốp tường được nhiều chủ đầu tư xây dựng quan tâm hiện nay chính là keo Weber. Đây là sản phẩm thuộc tập đoàn saint gobain là một trong những nhà sản xuất và phân phối keo dán gạch trên toàn thế giới nên tất nhiên keo dán sở hữu những tính năng vô cùng ưu việt.
Một số loại keo dán tường chuyên dụng của hãng Weber như sau:

5.1. Keo dán gạch Webertai 2in1

keo dan gach webertai 2 in 1
Chất liệu keo dán gạch Webertai 2in1 là sự kết hợp hoàn hảo của hai tính năng là dán gạch và hỗ trợ chống thấm nên được sử dụng nhiều cho các khu công trình có đặc tính ẩm cao như nhà tắm hay nhà bếp. Một số thông tin liên quan đến chất liệu keo dán này cụ thể như sau:

+ Ưu điểm của keo dán gạch Webertai 2in1:

– Sản phẩm cải tiến và duy nhất tại Thái Lan với 2 tính năng vượt trội là dán gạch và chống thấm hiệu quả.
– Lý tưởng dùng để dán gạch trong những khu vực ẩm ướt trong nhà như phòng tắm, nhà bếp.
– Cường độ bám dính tối ưu.
– Thích hợp cho nhiều loại gạch với mọi kích thước khác nhau.
– Thời gian chỉnh sửa gạch dài hơn.
– Kéo dài thời gian sử dụng của hỗn hợp sau khi trộn.
-Thời gian chờ trước khi dán gạch là 15 phút.
– Thời gian chờ trước khi lưu thông là 24 giờ.

+ Thông tin về keo dán gạch Webertai 2in1:

– Đóng gói: 20kg/bao
– Định mức tiêu thụ trung bình: 20kg/4m2.
– Màu sắc: keo dán gạch có màu xám.
– Hạn sử dụng là trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất trong điều kiện còn nguyên bao bì và được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

+ Thông số kỹ thuật của keo dán gạch Webertai 2in1:

– Khối lượng riêng là 1.35 g/cm3.
– Cường độ bám dính ở trạng thái khô (EN 1348) > 1 N/mm2.
– Cường độ bám dính sau khi ngâm nước (EN 1348) > 1 N/mm2.
– Cường độ bám dính sau khi lão hóa nhiệt (EN 1348) > 1 N/mm2.

+ Giới hạn sử dụng keo dán gạch Webertai 2in1:

– Không thích hợp sử dụng cho khu vực ngoài trời.
– Không thích hợp sử dụng để dán trên bề mặt gỗ, tấm xi măng, tấm thạch cao, trên bề mặt sơn.
– Không thích hợp sử dụng cho bề mặt kim loại và nhựa plastic.
– Không nên sử dụng trong hồ bơi hoặc những khu vực yêu cầu phải có lớp chống thấm.

5.2. Keo dán gạch ốp tường Webertai Vis

keo dan gach webertai vis 1
keo dán gạch webertai vis

Sản phẩm keo dán gạch ốp tường Webertai Vis là loại keo có thể kết dính và cố định tốt gạch xốp, gạch men lên sàn và tường. Vì vậy nó cũng là một trong những sản phẩm keo dán được khá nhiều chủ đầu tư xây dựng lựa chọn để thi công tại một số khu vực phù hợp với những đặc điểm của dòng keo này.

+ Thông tin cơ bản của keo dán gạch Webertai Vis:

– Màu sắc: Xám.
– Khối lượng: 25Kg.
– Định mức trung bình(*): ~5 kg/m².
– Khối lượng riêng: ~1.4 g/cm khối.
– Thời gian để các thành phần hóa học phát huy hết tác dụng: 3 – 4 phút.
– Thời gian trộn và sử dụng: 2 giờ.
– Thời gian mở: 20 phút.
– Thời gian chỉnh sửa gạch: 5 phút.
– Thời gian chờ trước khi chà ron: 24 giờ.
– Độ dày yêu cầu: 2 – 10 mm.

+ Hạn sử dụng và bảo quản:

Trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất trong điều kiện còn nguyên bao bì và lưu trữ ở khu vực khô ráo, thoáng khí. Nếu bao bì đã mở, phải bảo quản bằng cách cột kín và để ở khu vực khô ráo, thoáng khí và cần kiểm tra trước khi sử dụng.

+ Đặc tính và tính năng của keo dán gạch Webertai Vis:

– Độ bám dính cao.
– Thích hợp cho gạch hút nước.
– Thích hợp cho sàn và tường khu vực nội thất như phòng khách, phòng ngủ,…
– Thích hợp thay thế cho vữa truyền thống.
– Đạt tiêu chuẩn Low VOCs – an toàn cho sức khỏe người dùng.

+ Ứng dụng của keo dán gạch Webertai Vis:

– Thích hợp cho đá / gạch hút nước thuộc nhóm từ Blla trở lên với kích thước gạch lên đến 60x60cm đối với tường.
– Cho các khu vực nội thất thông thường: phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,…

5.3. Keo dán gạch Webertai Flex

keo dan gach webertai
Bạn muốn lựa chọn keo dán gạch ốp tường Weber để thi công tại các khu vực đặc biệt như garage xe, trung tâm thương mại? Nếu vậy có thể chọn ngay mẫu keo dán Webertai Flex có độ đàn hồi cao thích hợp cho khu vực chịu rung động và tải trọng nặng với những thông tin sau:

+ Thông tin cơ bản keo dán gạch Webertai Flex:

– Bao bì: 20 kg/bao.
– Màu sắc keo: Màu Xám.
– Hạn sử dụng : Trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất trong điều kiện còn nguyên bao bì.
– Bảo quản và lưu trữ ở khu vực khô ráo, thoáng khí. Nếu bao bì đã mở, phải bảo quản bằng cách cột kín và để ở khu vực khô ráo, thoáng khí và cần kiểm tra trước khi sử dụng.

+ Ứng dụng của keo dán gạch Webertai flex:

– Được sử dụng cho tất cả các loại gạch với mọi kích cỡ khác nhau
– Được dùng cho các bề mặt đặc biệt: tấm thạch cao, tấm sợi xi măng, gỗ, bề mặt gạch cũ khu vực nội- ngoại thất.
– Được dùng cho bãi đậu xe, nhà máy, siêu thị, tầng hầm, sảnh khách sạn, thang máy, toà nhà cao tầng, nhà xưởng,…

+ Ưu điểm của keo dán gạch Webertai flex:

– Weber tai flex là keo dán gạch chịu được sự rung động là tải trọng nặng lý tưởng ốp lát cho khu vực chịu sự rung động như khu vực thang máy, nhà xưởng, toà nhà cao tầng.
– Keo dán gạch có độ đàn hồi cao chịu được mọi điều kiện thời tiết, phù hợp với khu vực ngoài trời.
– Thích hợp ốp lát cho khu vực chịu tải trọng nặng như bãi đỗ xe, tầng hầm, sảnh khách sạn.
– Thích hợp ốp lát lên các bề mặt đặc biệt như gỗ, tấm thạch cao, tấm sợi xi măng, bề mặt.
– Sử dụng ốp lát được với tất cả các loại gạch với mọi kích thước.
– Đạt tiêu chuẩn low VOCs – an toàn cho sức khỏe người dùng.

+ Thông số kỹ thuật của keo dán gạch Webertai flex:

– Thời gian trộn và sử dụng 4 giờ.
– Thời gian mở 20 – 30 phút.
– Thời gian chỉnh sửa gạch.
– Thời gian chờ trước khi chà ron 24 giờ.
– Độ dày yêu cầu 2 – 10 mm.
– Định mức trung bình* ~5 kg/m2.
– Khối lượng riêng ~1.4 g/cm3.
– Thời gian để các thành phần hóa học phát huy hết tác dụng 3 – 4 phút.

5.4. Keo dán gạch Weber Gres

keo dan gach webertai gres
keo dán gạch webertai gres

Bạn tìm kiếm một chất liệu keo dán gạch ốp tường cho các khu vực có điều kiện áp lực nước như hồ bơi, bể nước, phòng tắm hơi… thì nên ưu tiên loại keo dán Weber Gres. Những thông tin bạn có thể xem xét về chất liệu keo dán gạch ốp loại này để mang lại chọn lựa tuyệt vời như sau:

+ Ứng dụng của keo dán gạch Weber Gres:

– Dùng cho các loại vật liệu có kích thước lớn như gạch, đá granit, đá cẩm thạch
– Thích hợp khi dùng cho xây dựng hồ bơi.
– Dùng để lát đá trong nội thất.

+ Ưu điểm của keo dán gạch Weber Gres:

– Cường độ bám dính siêu cường.
– Sử dụng cho bề mặt gốc xi măng, thi công dán gạch cho hồ bơi, dán gạch trên bề mặt gạch cũ.
– Thời gian điều chỉnh gạch lâu hơn.
– Kéo dài thời gian sử dụng của hỗn hợp sau khi trộn (tránh ánh nắng mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao).
– Thời gian chỉnh sửa gạch trong 15 phút.
– Thời gian chờ để lưu thông sau khi lát nền là 24 giờ.

+ Thông tin về keo dán gạch Weber Gres:

– Đóng gói: 20kg/bao.
– Định mức tiêu thụ trung bình: 20kg/4m2.
– Màu sắc: keo dán gạch có hai màu là màu xám và màu trắng.
– Hạn sử dụng là trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất trong điều kiện còn nguyên bao bì và được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.
– Khả năng chịu nhiệt là -30°C đến +70°C.
– Tải trọng tối đa khi ốp gạch theo phương thẳng đứng là 40kg/m2.
– Cường độ bám dính ở trạng thái khô: > 1 MPa (N/mm2).
– Cường độ bám dính sau khi ngâm nước: > 1 MPa (N/mm2).
– Cường độ bám dính sau khi lão hóa nhiệt: > 1 MPa (N/mm2).

5.5. Keo dán gạch và chà ron Weber Color Poxy

Nếu bạn tìm kiếm dòng keo dán gạch đa năng của Weber thì không thể bỏ qua mẫu keo dán weber color poxy được. Đây là sản phẩm tích hợp keo dán và chà ron, hỗ trợ đắc lực cho việc thi công các công trình hiện đại. Với một số thông tin về sản phẩm để bạn tham khảo như sau:

+ Ưu điểm của keo dán gạch Webercolor Poxy:

– Keo dán gạch và chà ron gốc epoxy siêu bền có khả năng kháng được nhiều loại hóa chất và axit rất tốt.
– Kháng lại các loại hóa chất tẩy rửa.
– Kháng khuẩn cao, phù hợp cho bệnh viện, nhà máy sản xuất.
– Thích hợp cho đường ron từ 2 – 12 mm.
– Chịu được áp lực nước tốt.
– Chống nấm mốc và chống bám bẩn.
– Chịu được nhiệt độ dao động từ -40oC đến +100oC.
– Đạt tiêu chuẩn Low VOCs – an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
+ Thông tin kỹ thuật của keo dán gạch Webercolor Poxy:
– Bao bì: thùng 5kg.
– Màu sắc: Trắng, Xám, Xám Đậm, Đen.
– Hạn sử dụng và bảo quản: Trong vòng 1 năm kể từ ngày sản xuất trong điều kiện còn nguyên bao bì và lưu trữ ở khu vực khô ráo, thoáng khí.
– Nếu bao bì đã mở, phải bảo quản bằng cách cột kín và để ở khu vực khô ráo, thoáng khí và cần kiểm tra trước khi sử dụng.
– Định mức trung bình: 5kg/8m2.
– Thời gian công tác (trong bóng râm): 30 phút.
– Thời gian đông cứng: 4-8h.
– Thời gian tối ưu để đạt độ bền hóa học: 4 ngày ở 20oC, 8 ngày ở 10oC.
– Độ bền nhiệt: 40oC đến +100oC, có thể chịu được đến 180oC trong điều kiện bị sốc nhiệt.
– Độ pH: 10-11.
Những thông tin chia sẻ về việc lựa chọn chất liệu keo dán gạch ốp tường trên sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao nên biết cách chọn lựa những sản phẩm keo dán phù hợp nhất. Với những thông tin trên về các loại keo dán bạn có thể chọn được đúng sản phẩm hoàn hảo tối ưu nhất.

6. Cách tiến hành thi công keo dán gạch ốp tường

thi cong keo dan gach op tuong
Việc lựa chọn được đúng chất liệu keo dán gạch ốp tường sẽ giúp đảm bảo được chất lượng công trình thi công. Dưới đây chúng ta cùng điểm quá trình tự tiến hành thi công keo dán gạch cho mặt phẳng tường ốp nhằm hoàn thiện công trình một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất.

6.1. Chuẩn bị bề mặt tường ốp lát

chuan bi be mat tuong op lat
Công đoạn đầu tiên để bạn tiến hành ốp lát gạch ốp tường bằng keo dán gạch chính là chuẩn bị bề mặt các lớp nền nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Đây được coi là bước cần thiết để có thể tạo được mặt phẳng ốp lát thật sự tối ưu nhất cho không gian mặt tường chắc chắn nhất.

Đối với lớp nền mới thì các bạn xử lý phải sạch, không có bụi, lau sạch các vết dầu mỡ, hoặc nước xi-măng. Làm sạch nhờ máy hút bụi công nghiệp để có thể thực hiện giảm bớt các công đoạn vệ sinh bề mặt tường ốp một cách nhanh chóng nhất. Tất nhiên cần kết thúc việc sửa sang bề mặt sàn 48h trước khi thực hiện việc dán.

Với bề mặt tường ốp lát bị nắng chiếu trực tiếp thì cần được làm ẩm trước khi thi công. Như vậy mới đảm bảo được keo dán gạch ốp tường đa năng phát huy hết hiệu quả của nó đồng thời cũng liên kết bền chặt giữa gạch ốp lát và mặt tường tiến hành thi công nhanh chóng nhất.

Đối với bề mặt dạng sàn vách bằng tấm Cemboard hoặc Smartboard phải khô hoàn toàn, cứng chắc, không bám bụi bẩn mới có thể tiến hành các bước trong công đoạn tiếp theo. Vậy nên tuỳ vào từng mặt phẳng tường ốp lát mà việc xử lý cũng sẽ khác nhau nên các bạn thật sự cần phải lưu ý.

Nói chung công đoạn xử lý mặt phẳng tường ốp đóng vai trò vô cùng quan trọng để các bạn có thể thực hiện việc dán gạch ốp bằng keo dán gạch một cách hiệu quả. Đừng bỏ qua công đoạn này nếu không bạn sẽ không thể tiến hành lựa chọn đúng được chất liệu keo tương ứng và phù hợp nhất.

6.2. Tiến hành trộn keo dán gạch ốp tường

hoa tron keo theo ti le
Trộn keo dán gạch ốp tường

Sau khi xử lý xong bề mặt tường ốp thì công đoạn tiếp theo chính là trộn keo dán gạch ốp tường. Đây là bước vô cùng quan trọng bởi chất liệu keo có đạt đủ tiêu chuẩn để tiến hành sử dụng khi trét keo hay không phụ thuộc phần lớn vào tỷ lệ trộn keo và nước có đúng như hướng dẫn.

So sánh việc tiến hành trộn keo dán và tao được vữa hồ xi măng thì thực tế bạn yên tâm nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Khi mua được đúng chất liệu keo dán chuyên dụng và chất lượng về sử dụng bạn chỉ cần xé bỏ bao bì và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là có thể tiến hành trộn keo theo đúng tiêu chuẩn cần thiết.

Hiện nay việc trộn chất liệu keo dán gạch 2021 thường được tiến hành thực hiện bằng máy trộn điện có gắn cánh khuấy chậm rãi theo tỉ lệ từ (6.0 – 6.5) lít nước cho một bao 25kg (24-26)% khối lượng keo khô) cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất đảm bảo độ sánh mịn đúng yêu cầu.

Hỗn hợp vữa keo khi vừa trộn xong sẽ được để trong khoảng 5 phút rồi khuấy lại lần nữa trước khi thi công. Như vậy bạn sẽ nhận thấy được việc sử dụng keo dán tốt hơn và hiệu quả hơn. Ngày nay hầu hết các công đoạn đều được tiến hành bằng máy trộn nên tăng hiệu suất công việc cũng như tiết kiệm thời gian tối ưu.

Trong khâu trộn keo dán gạch ốp tường các gia đình cần lưu ý trộn lượng keo vừa phải để đảm bảo sử dụng trong đúng thời gian cho phép. Tránh việc trộn lượng keo quá tải sẽ dẫn đến vấn đề không sử dụng hết và gây thừa thãi vô cùng lãng phí ảnh hưởng đến lượng keo dư thừa bị khô quá.

6.3. Tiến hành thi công keo dán gạch ốp tường

thi cong keo dan gach op
Trong công đoạn tiến hành thi công dán gạch ốp lát thì ban đầu cần sử dụng cạnh thẳng của bay bả một lớp siêu mỏng lên bề mặt nền. Sau đó, dùng cạnh răng cưa của bay để phết đều một lớp keo lên mặt nền với chiều dày phù hợp với loại vật liệu sử dụng để tăng hiệu quả độ bám dính.

Việc lựa chọn bay để thực hiện công đoạn trét keo dán gạch vô cùng quan trọng. Bởi từng loại gạch ốp lát với những đặc điểm và hình dáng khác nhau sẽ cần phải biết cách trét keo cho tương ứng. Chính vì vậy nguyên tắc cơ bản để chọn bay sao cho phù hợp đó là:

+ Đối với gạch ốp lát trong nhà hoặc những nơi có mật độ lưu thông nhẹ, nên chọn bay phủ được 65-70% mặt sau viên gạch.
+ Đối với gạch, đá ốp lát ngoài hoặc có mật độ lưu thông cao nên chọn loại bay có thể phủ được 100% mặt sau viên gạch, đá.
+ Đối với gạch Mosaic nên sử dụng bay 4x4mm (với lượng dùng 2.5-3kg/m2).
+ Đối với gạch, đá kích thước nhỏ như 25x40cm, 30x30cm nên sử dụng bay răng cưa 6x6mm (lượng keo là 3.5-4kg/m2).
+ Đối với gạch, đá kích thước lớn hơn 30x30cm; khu vực ngoài trời, bồn chứa nước, bể bơi, sàn chịu tải trọng nặng, tường thạch cao nên sử dụng bay 8x8mm trở lên (lượng dùng 5-6kg/m2) và thi công 2 mặt.

Bạn có thể tiến hành sử dụng phương pháp thi công 2 mặt khi ốp đá cả ở trong nhà và ngoài nhà. Bởi như vậy mới đảm bảo được vấn đề độ bám dính cao nhất có chất liệu gạch ốp với bề mặt tường thật sự hoàn hảo nhất nên cần thiết phải chọn lựa đúng phương pháp thi công phù hợp nhất.

Nguyên tắc tiến hành trét keo dán gạch ốp tường với độ dày của lớp keo dán tường thường sẽ từ 2mm đến 4mm. Tuy nhiên lượng dùng keo thay đổi tùy theo kích thước viên gạch, đá tương ứng với kích cỡ của loại bay răng cưa sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình tiến hành thi công dán gạch bạn nên lưu ý sử dụng búa cao su tác động một lực vừa phải lên bề mặt gạch ốp. Như vậy sẽ đảm bảo được vấn đề gạch dính chặt vào bề mặt tường ốp. Hơn nữa cũng nên lưu ý tránh để tình trạng keo dán bị bám lên bề mặt ảnh hưởng đến chất liệu gạch ốp lát.

6.4. Vệ sinh khu vực thi công keo dán gạch ốp tường

ve sinh khu vuc thi cong op tuong bang keo
Tiếp theo sẽ là công đoạn vệ sinh khu vực tiến hành thi công keo dán gạch ốp tường một cách nhanh chóng. Đây là bước cuối cùng để tạo được một mặt phẳng tường ốp lát đẹp mắt và sạch sẽ. Có như vậy bạn mới cảm nhận được vẻ đẹp cũng như giá trị thẩm mỹ của không gian sau khi thi công.

Ở bước này cần phải đợi cho lớp keo dán khô nhằm tránh ảnh hưởng đến độ bám dính của gạch ốp với tường. Bạn nên kiểm tra lớp keo đã khô hay chưa hoặc đọc kỹ thông tin về loại keo dán gạch ốp lát đó sẽ khô trong thời gian bao lâu để chắc chắn không ảnh hưởng đến bề mặt tường ốp lát.

Trong quá trình thi công dán gạch cũng nên lưu ý đến vấn đề keo dán dính lên bề mặt gạch ốp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gạch ốp. Khi keo vừa khô bạn nên xử lý và vệ sinh bề mặt gạch ốp nhanh chóng để tiết kiệm thời gian và công sức để nhanh chóng xử lý và tạo được bề mặt gạch ốp sạch đẹp nhất.

Bạn nên tưới một lớp nước lên bề mặt gạch ốp tường để có thể có độ ẩm dễ dàng hơn trong vấn đề vệ sinh sạch sẽ. Dụng cụ sử dụng sẽ là khăn mềm và nước sạch để tránh ảnh hưởng đến gạch ốp lát. Đặc biệt là không sử dụng búi sắt hay những chất liệu khác sẽ ảnh hưởng đến bề mặt của gạch ốp lát.

Với những công đoạn trên trong quá trình thực hiện thi công keo dán gạch ốp tường bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện được không gian tường ốp lát của mình. Từ đó sẽ hỗ trợ hiệu quả việc thi công các khu vực ốp lát để mang lại vẻ đẹp theo đúng mong muốn và yêu cầu các bạn đã đặt ra.

7. Nên mua keo dán gạch ốp tường ở đâu?

mua keo dan gach gia re
Sự lựa chọn keo dán gạch ốp tường cần thiết phải xem xét yếu tố chất lượng ở đâu sẽ đảm bảo được các yếu tố về chất lượng. Điều này thật sự cần thiết nhằm hỗ trợ mang lại những không gian thi công hoàn hảo nên hãy lựa chọn mua tại cơ sở Công ty TNHH Kingly Việt Nam.

+ Chất lượng keo dán gạch ốp tường chính hãng:

Bạn muốn chọn lựa sản phẩm keo dán gạch chính hãng thì yên tâm những sản phẩm tại đơn vị của chúng tôi sẽ đảm bảo yếu tố rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ. Như vậy sẽ chứng tỏ được các loại keo dán đạt đầy đủ tiêu chuẩn để mang lại độ bám dính tuyệt vời nhất cho gạch ốp và bề mặt tường ốp lát.

Bạn đến mua tại Kingly Việt Nam sẽ thấy được các bao keo dán được đóng gói và bảo quản đúng cách. Chính vì vậy mà những sản phẩm này luôn đầy đủ những thông số kỹ thuật về thành phần, ứng dụng, thời gian sử dụng cũng như cách thức sử dụng để đảm bảo người dùng có thể thực hiện pha trộn đúng tỷ lệ.

Hãy yên tâm rằng chất lượng keo dán gạch ốp được Kingly Việt Nam phân phối sẽ đảm bảo được các tiêu chuẩn cần thiết như: độ bám dính cao, khả năng chống thấm, khả năng chống ố nên chắc chắn có thể thay thế cho những chọn lựa sử dụng vữa hồ truyền thống khác trước đây.

+ Keo dán gạch ốp tường đa dạng mẫu mã:

Như chia sẻ các thông tin ở trên hiện tại thị trường có nhiều loại keo dán gạch ốp tường khác nhau. Để đáp ứng các yêu cầu của mọi người đơn vị Kingly Việt Nam luôn cố gắng nhập kho và phân phối nhiều mẫu mã keo dán của các thương hiệu khác nhau nhằm tối ưu sự lựa chọn cho người mua.

Hầu hết những mẫu keo dán luôn đa dạng để ứng dụng cho nhiều khu vực từ trong nhà đến ngoài nhà. Hơn nữa còn đầy đủ các thương hiệu để mọi người tìm hiểu thông tin từ đó quyết định nên ưu tiên chọn lựa loại keo dán nào sẽ chắc chắn phù hợp với khu vực thi công nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể lên trang web của chúng tôi là kinglyceramics.vn để cập nhật những thông tin về các mẫu keo dán đang được cơ sở phân phối trên thị trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đều có thể liên hệ với cơ sở để được giải đáp nhằm hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết cho khách hàng.

+ Keo dán gạch ốp tường giá cả phải chăng:

Bạn lo lắng giá keo dán gạch ốp tường cao sẽ không đủ điều kiện để tiến hành mua và thi công diện tích rộng? Hãy yên tâm rằng sản phẩm của chúng tôi đa dạng nên phục vụ nhiều yêu cầu của người mua cũng như đáp ứng đầy đủ các vấn đề về điều kiện ngân sách của mặt bằng chung các gia đình Việt.

Tuỳ vào điều kiện tài chính của người mua mà nhân viên tại cơ sở sẽ tư vấn cho loại keo dán phù hợp nhất. Chính vì vậy các gia đình có thể cân nhắc xem xét đâu sẽ là ưu tiên về chất lượng keo cũng như tương xứng về mặt tài chính của gia đình bạn để yên tâm chọn lựa và sử dụng lâu dài nhất.

Bạn đừng lo lắng giá của keo dán gạch sẽ cao yên tâm rằng lợi ích sử dụng nó sẽ tối ưu hơn trong thời gian dài so với những loại vữa hồ thông thường. Hơn nữa có nhiều loại keo dán còn có khả năng chít mạch nên tiết kiệm chi phí tối ưu khi biết tận dụng.

Lựa chọn keo dán gạch ốp tường tại đơn vị Kingly Việt Nam chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng và giá thành. Mọi thắc mắc và muốn đặt đơn hàng nhanh chóng hãy liên hệ qua số điện thoại của đơn vị 0946862099 để được tư vấn nhiệt tình nhất.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099