Việc thi công các công trình xây dựng hiện nay đang ngày càng phát triển nên các vật liệu xây dựng cũng cần phải tối ưu hơn. Chính vì vậy các bạn nên tìm hiểu về chất liệu keo dán gạch đá để biết cách sử dụng nó hiệu quả nhất trong các công trình xây dựng khác nhau.

xem thêm: NÊN LỰA CHỌN KEO DÁN GẠCH ỐP TƯỜNG NÀO TỐT NHẤT? | Giá keo dán gạch rẻ nhất, địa chỉ mua tốt nhất Hà Nội

1. Khái niệm keo dán gạch đá là gì?

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng. Nhiều sản phẩm chất lượng ra đời nhằm phục vụ lĩnh vực này như sự đa dạng của các sản phẩm gạch ốp lát khác nhau cũng như nhiều chất liệu phục vụ công việc thi công các công trình hiệu quả nhất.

Trong đó, phải kể đến keo dán gạch đá – một trong những chất liệu không thể thiếu trong các công đoạn từ thi công thô đến trang trí các khu vực, ngóc ngách của không gian công trình. Vậy, đây là sản phẩm như thế nào mà có tác động lớn đến ngành xây dựng như vậy?

Keo dán gạch đá đa năng là hợp chất được kết hợp với các nguyên liệu như xi măng trộn lẫn cát thạch anh. Đồng thời, có sự có mặt của các chất phụ gia như polymer và một số hợp chất khác như phụ gia chống thấm nước, phụ gia chống trơn trượt,… với một tỷ lệ nhất định tạo nên chất liệu.

Có thể hiểu nôm na thì đây thực tế là chất liệu để gắn kết giữa gạch, đá ốp lát với mặt phẳng cần thi công như tường ốp hay các mặt sàn. Cũng như vai trò của vữa hồ xi măng truyền thống thì việc nghiên cứu và sản xuất ra các loại chất liệu keo dán cũng để đáp ứng vấn đề này trong thi công.

Bởi vậy mà ngày nay xu hướng chọn lựa và sản xuất chất liệu keo dán càng ngày càng phát triển mạnh mẽ nhất. Tùy vào từng công trình sẽ tương thích với những chất liệu khác nhau nhằm đảm bảo được hiệu quả của công trình thi công sao cho đáp ứng các yếu tố khác nhau.

Vậy nên keo dán gạch đá chính là chất liệu cần thiết trong bất kể việc thi công công trình xây dựng nào. Bởi vậy các bạn nên biết cân nhắc chọn lựa đúng loại bởi thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có rất nhiều chất liệu keo dán khác nhau và tương ứng với những điều kiện thi công khác nhau.

2. Tại sao xu hướng sử dụng keo dán gạch đá lại phổ biến?

Rất nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi tại sao hiện nay chất liệu keo dán gạch đá ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi thay thế dần cho vữa hồ xi măng truyền thống? Muốn biết tại sao xu hướng sử dụng keo dán lại rộng rãi thì bạn cùng xem qua một số ưu điểm của chất liệu này dưới đây.

2.1. Keo dán gạch đá khả năng kết dính tốt

Ưu điểm đầu tiên khi nhắc đến chất liệu keo dán gạch ốp lát chính là khả năng kết dính cực đỉnh. Với chất liệu để gắn kết giữa gạch ốp và mặt phẳng thi công thì tất nhiên đây là điều cần thiết để đảm bảo được chất lượng công trình tốt nhất mang lại những chọn lựa tuyệt vời nhất.

Trong thành phần cấu tạo nên chất liệu keo dán bao gồm cát, xi măng và một số chất phụ gia khác. Sự khác biệt và độ kết dính giữa keo dán và vữa hồ chính là ở chỗ chất liệu phụ gia. Trong keo dán có chứa polymer được biết đến là một trong những hợp chất đảm bảo được vấn đề chất lượng và khả năng kết dính cao nhất.

Nếu như sử dụng vữa hồ xi măng để thi công sau một thời gian dài sử dụng tại những khu vực thường xuyên đi lại sẽ dễ dàng phát hiện một số vết nứt ở phần liên kết gạch ốp. Còn đối với keo dán gạch đá bạn sẽ không bao giờ thấy vấn đề này xuất hiện dù thời gian sử dụng bao lâu.

Bất kể chủ đầu tư xây dựng nào cũng luôn coi trọng khả năng kết dính của chất liệu xây dựng sẽ chọn lựa bởi nó là điều quan trọng tạo nên được chất lượng, độ bền lâu dài cho công trình thi công. Do đó mà với tính năng nổi trội này sản phẩm keo dán ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường vật liệu.

Với thành phần, cấu tạo đặc biệt, keo dán gạch đá có độ kết dính tốt hơn so với các loại vật liệu xây dựng khác. Cho nên dù công trình của bạn có đòi hỏi cao cấp như thế nào thì cũng yên tâm rằng các chất liệu keo dán sẽ luôn đáp ứng các yêu cầu phù hợp nhất có thể.

Đồng thời, nhờ độ ma sát lớn, cùng độ bám dính cao, chống trượt tốt, các viên gạch có kích thước sẽ được dính vô cùng chắc chắn. Điều này mang lại những điểm cộng tối ưu nhất cho chất lượng công trình. Do đó yên tâm rằng keo dán gạch lát nền luôn mang lại các mặt sàn hoàn thiện nhất.

2.2. Keo dán gạch đá tiết kiệm thời gian thi công

Nếu xét về khía cạnh ở chủ đầu tư xây dựng thì tất nhiên họ luôn muốn tiết kiệm được thời gian thi công tối ưu nhất để hoàn thiện công trình xây dựng. Bởi vậy nếu có chất liệu xây dựng nào đáp ứng được vấn đề này thì nó sẽ thay thế dần những chất liệu cũ mà tính hiệu quả không cao.

Ví dụ chọn lựa sử dụng vữa xi măng thì thường chúng ta sẽ tốn thời gian trong vấn đề sàng lọc các tạp chất khỏi thành phần cát, xi măng. Đây là điều kiện vô cùng quan trọng sẽ luôn mang lại những hỗn hợp vữa hồ chất lượng và độ kết dính đạt tiêu chuẩn cho thi công.

Tất nhiên để có thể làm sạch được các thành phần trong vữa hồ sẽ rất tốn thời gian nên dĩ nhiên tính hiệu quả không cao. Đồng thời lựa chọn chất liệu này sẽ phải thêm công đoạn ngâm gạch trong nước mới có thể tiến hành các công đoạn tiếp theo như trải keo hay dán gạch ốp lát.

Đối với keo dán gạch đá bạn có thể yên tâm về vấn đề thời gian hoàn thiện công trình xây dựng. Trước tiên các bao keo dán thường đã được làm sạch trong nhà máy sản xuất nên tất nhiên khi mọi người mua về chỉ cần xé bỏ bao bì là có thể trộn với nước để tạo nên hỗn hợp đạt tiêu chuẩn.

Ngay kể cả vấn đề ngâm gạch trong nước cũng không cần phải tiến hành nên dĩ nhiên sẽ giảm được thời gian thi công. Dĩ nhiên điều này sẽ đảm bảo được vấn đề chất lượng công trình xây dựng cũng như rút ngắn các công đoạn thi công để mang lại hiệu quả tối ưu nhất để tiết kiệm cả chi phí thi công.

Hơn nữa tính tiện lợi của nó cũng cao bởi vì bạn có thể dễ dảng vận chuyển từ nơi này sang nơi khác nên tất nhiên đảm bảo được các vấn đề chất lượng công trình hoàn thiện nhất. Do được đóng bao gói cẩn thận nên tất nhiên việc di chuyển cũng tiết kiệm thời gian tối ưu.

2.3. Keo dán gạch đá linh hoạt thời gian đóng rắn

Trong quá trình thi công gạch ốp lát tất nhiên chúng ta không phải lúc nào cũng thi công thẳng đều các đường ron gạch được. Bởi vậy mà việc chọn lựa chất liệu kết dính cần thiết phải xem xét thời gian đóng rắn của nó có linh hoạt hay không để đảm bảo sự linh hoạt khi thi công.

Nếu so sánh giữa keo dán gạch đá và vữa hồ thì tất nhiên cần phải xét đến khía cạnh thời gian đóng rắn của cả hai chất liệu. Ví dụ như vữa xi măng thường thì thời gian đóng rắn rất nhanh chỉ khoảng 5 phút nên tất nhiên việc thay đổi gạch ốp sẽ gây khó khăn rất nhiều khi thi công.

Nếu phát hiện thấy các viên gạch không được thẳng hàng tất nhiên bạn sẽ khó khăn trong việc gỡ nó khỏi mặt phẳng thi công để có thể tiến hành dán lại đúng vị trí. Đôi khi vữa đã khô tất nhiên sẽ khiến việc gỡ bỏ gạch gặp khó khăn gây ảnh hưởng đến chất lượng của gạch ốp lát như xuất hiện vết nứt hoặc bị vỡ.

Còn với keo dán gạch đa năng tất nhiên thời gian đóng rắn chậm nên dĩ nhiên việc thi công công trình có thể tiện ích hơn rất nhiều. Thường thường thời gian đóng rắn sau khi thi công của các chất liệu keo dán sẽ nằm trong khoảng từ 20-30 phút nên tất nhiên các thợ thi công sẽ luôn mang thấy tiện ích rất nhiều.

Ví dụ nếu như thấy được viên gạch ốp không thẳng hàng thì có thể dễ dàng gỡ ra và dán lại theo đúng vị trí. Đó chính lả ưu điểm của chất liệu keo dán thay vì những chất liệu khác trước đây nhằm mang lại những không gian mặt sàn hoàn thiện và có tính thẩm mỹ cao nhất.

Hơn nữa với thời gian đóng rắn chậm này nên tất nhiên bạn có thể sử dụng lượng keo dán theo thời gian dài. Như vậy không phải lo lắng đến vấn đề lượng vữa dư thừa sẽ bị khô nhằm đảm bảo được những chọn lựa hoàn thiện nhất cho việc thi công theo các công đoạn khác nhau.

2.4. Keo dán gạch đá hạn chế tình trạng bong rộp

Với keo dán gạch đá thì bạn yên tâm hơn về vấn đề độ bền cho công trình xây dựng. Điều đó được thể hiện thông qua vấn đề bề mặt thi công sau một thời gian dài dán gạch cũng không có hiện tượng bị bong rộp hay bong tróc nên đảm bảo chất lượng hoàn thiện nhất cho mặt phẳng thi công.

Tất nhiên để bề mặt gạch ốp lát không bị bong tróc khỏi lớp keo dán thì tất nhiên chất liệu này cần có khả năng chống nước. Đó cũng bởi trong thành phần cấu tạo nên chất liệu keo dán này có chứa các chất phụ gia chống thấm nước nên đảm bảo được các khía cạnh phù hợp nhất khi thi công các khu vực khác nhau.

Đối với vữa xi măng thường thì sau một thời gian dài thi công sẽ dễ thấy hiện tượng nứt vỡ hoặc phồng rộp do nước thấm vào các khe hở càng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Chính bởi vậy mà các chất liệu keo dán gạch đá 2021 được ra đời nhằm khắc phục hạn chế này.

Trong quá trình sản xuất, keo dán gạch trải qua quá trình nhào trộn kỹ càng theo công nghệ tiên tiến nên đạt được sự liên kết tốt, không gây hiện tượng nứt vỡ, giúp công trình luôn bền đẹp, đảm bảo chất lượng. Dù là ốp lát ở bất kể khu vực nào cũng không lo đến vấn đề lớp keo dán bị bong tróc.

Những thành phần cấu tạo nên chất liệu keo dán được phối trộn trên dây chuyền hiện đại nên tất nhiên có tính ổn định hơn so với những chất liệu vữa hồ xi măng. Chính những sản phẩm vữa hồ thường chúng ta không đo được định lượng chuẩn nên tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng.

Còn với keo dán gạch đá dĩ nhiên định lượng tiêu chuẩn luôn được xác định cụ thể từng chất kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại nên tất nhiên hỗn hợp keo dán đảm bảo được vấn đề chất lượng hoàn hảo nhất. Điều này đảm bảo tiêu chuẩn các mặt phẳng thi công luôn có độ bền cao nhất có thể.

2.5. Keo dán gạch đá đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Đối với lựa chọn chất liệu để kết dính giữa mặt phẳng thi công và gạch ốp lát tất nhiên tính thẩm mỹ cao. Có như vậy công trình đảm bảo được sự hoàn hảo ở nhiều góc độ khác nhau từ chất lượng cho đến vẻ đẹp tương thích nhất. Đó chính là lý do mà các bạn cần phải xem xét các yếu tố phù hợp nhất.

Trước tiên khi sử dụng keo dán gạch ốp tường hoặc lát nền thì bạn có thể yên tâm không xảy ra hiện tượng co ngót khu vực ốp lát. Chính vì vậy không ảnh hưởng đến chất lượng của công trình đồng thời cũng khiến cho mặt phẳng thi công có được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất có thể.

Một số chất liệu dưới tác động của thời tiết hay nhiệt độ sẽ luôn có hiện tượng bị co ngót nên tất nhiên khi nhìn vào khu vực thi công thường sẽ thấy không đồng đều về các đường ron gạch ốp. Điều này tất nhiên khiến cho mặt phẳng không gian không có được vẻ đẹp hoàn hảo nhất có thể.

Ngoài ra trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có nhiều chất liệu keo dán gạch đá của các thương hiệu còn có cả tính năng vừa dán gạch lại vừa chà ron nên có được vẻ đẹp thật sự tối ưu nhất. Điều này tất nhiên đáp ứng các khía cạnh về tính thẩm mỹ cũng như tương đồng về màu sắc.

Việc sử dụng keo dán gạch có thể linh hoạt về thời gian đóng rắn chậm hơn nên việc điều chỉnh gạch ốp cũng tối ưu hơn. Do đó khu vực thi công cũng sẽ tạo được sự đồng đều mang lại nét đẹp hoàn thiện hơn cho bất kể công trình thi công nào của gia đình bạn là điều mà chúng ta có thể dễ thấy được.

Vậy nên xu hướng sử dụng keo dán gạch đang được rất nhiều chủ đầu tư xây dựng ưu tiên. Nó vừa đảm bảo cải thiện những hạn chế của vữa hồ xi măng lại có thể mang lại vẻ đẹp cho khu vực thi công. Điều đó thật sự rất tuyệt vời mà không phải chất liệu nào cũng có thể làm được.

Để trở thành xu hướng lựa chọn và thay thế cho những hợp chất cũ tất nhiên bản thân keo dán gạch đá sẽ có những ưu điểm nổi bật. Vậy nên các gia đình cần thiết phải chọn lựa những sản phẩm phù hợp với yêu cầu chất lượng và các khía cạnh tương ứng khác đúng theo mong đợi.

3. Báo giá keo dán gạch đá hiện nay

Với hàng loạt ưu điểm trên của chất liệu keo dán gạch đá thì chắc chắn so về giá thành loại keo dán sẽ cao hơn so với vữa xi măng truyền thống. Điều này tất nhiên cần phải xét trên nhiều khía cạnh khác nhau mới có thể biết được nên định lượng mua loại keo dán nào phù hợp nhất.

3.1. Keo dán gạch đá cao không?

Nếu xét về tính kinh tế thì theo chuyên gia nên ưu tiên chọn mua keo dán gạch đá thay vì vữa hồ. Mặc dù giá của một bao keo dán gạch cao hơn so với giá của hỗn hợp vữa xi măng nhưng khi xét về tính lâu dài thì tất nhiên nên chọn lựa đúng chất liệu phù hợp nhất có thể.

Hỗn hợp tạo nên vữa xi măng truyền thống bao gồm chi phí cát, xi măng là chủ yếu. Tất nhiên nó sẽ rẻ nhưng khi tính đến thời gian để tạo được hỗn hợp vữa hồ để thi công lại gấp mấy lần so với keo dán thông thường. Điều này chứng tỏ rằng tính kinh tế khi sử dụng vữa hồ là không cao.

Về thời gian thi công các công trình xây dựng khi sử dụng keo dán gạch đá ngắn hơn hẳn nên tính kinh tế cao hơn khi không tốn nhân lực để phải sàng lọc các thành phần cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể hơn. Vậy nên nếu xét về tính lâu dài bạn sẽ đủ hiểu lý do vì sao nên chọn lựa đúng chất liệu.

Một điểm nữa để chứng tỏ được vì sao chất liệu keo dán lại tiết kiệm hơn chính là bởi tính hao hụt của chất liệu này ít hơn hẳn. Nếu chọn lựa sử dụng vữa hồ bạn thường sẽ hao hụt các thành phần như cát, xi măng nhiều hơn do việc di chuyển các vật liệu cũng mất thời gian và hao hụt cao hơn.

Đối với chọn lựa keo dán gạch thường bạn chỉ cần mua đúng loại với chất lượng chính hãng là về có thể sử dụng ngay và luôn. Chỉ cần tiến hành xé bỏ bao bì và trộn với nước theo đúng tỷ lệ hướng dẫn sẽ tạo nên được chất lượng của hỗn hợp một cách hoàn thiện nhất có thể.

Vì vậy nếu xét về mọi khía cạnh về tính hao hụt, thời gian thi công, nguồn nhân lực cần sử dụng thì sử dụng keo dán gạch ốp lát sẽ có chi phí ít tốn kém hơn. Điều này chứng tỏ mức giá mà bạn bỏ ra để mua được keo dán hoàn toàn phù hợp với tính hiệu quả của nó mang lại cho việc thi công.

3.2. Giá keo dán gạch đá phụ thuộc yếu tố nào?

Việc khẳng định chi phí bỏ ra để mua keo dán gạch đá sẽ thấp hơn so với chất liệu vữa hồ xi măng. Tuy nhiên mức giá ban đầu của keo dán cũng sẽ cao hơn nên mức giá chi tiết sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ khách quan đến chủ quan. Một số yếu tố phụ thuộc dưới đây.

3.2.1. Giá keo dán gạch đá theo thương hiệu

Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có nhiều hãng keo dán gạch khác nhau từ ngoại nhập đến nội địa. Và tất nhiên mức giá của từng thương hiệu keo dán gạch cũng sẽ khác nhau enen tuỳ vào từng hãng keo dán mà các gia đình sẽ đưa ra quyết định nên ưu tiên chọn lựa phù hợp theo “túi tiền” của gia đình bạn.

Đối với những thương hiệu keo dán ngoại nhập thì tất nhiên mức giá keo dán gạch đá sẽ cao hơn so với những loại keo dán được sản xuất nội địa trong nước. Mỗi loại luôn có những đặc điểm khác biệt nên tất nhiên các bạn cần phải xem xét và theo dõi cho phù hợp với khu vực thi công.

Tiêu chí chọn lựa keo dán theo thương hiệu luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vậy mà bạn nên căn cứ vào tài chính của gia đình để biết nên chọn mua đúng loại. Đừng có suy nghĩ hàng ngoại nhập thì giá cao sẽ dẫn đến chất lượng tốt hơn so với các sản phẩm keo dán sản xuất trong nước?

Hầu hết các sản phẩm keo dán gạch đá nội địa hiện nay như keo dán gạch đá Viễn Đông đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn an toàn. Bởi vậy chất lượng của nó hoàn toàn có thể xứng với những dòng keo dán ngoại nhập mà giá luôn rẻ hơn hẳn.

Với mức ngân sách của gia đình tầm trung thì bạn nên ưu tiên chọn lựa sử dụng những sản phẩm keo dán nội địa. Còn nếu muốn sử dụng keo dán ngoại nhập thì một số thương hiệu như keo dán gạch đá Mova, Cá sấu, Weber…cũng là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Tuỳ vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà đưa ra quyết định nên chọn lựa chất liệu keo dán gạch đá nào cho phù hợp. Điều này đáp ứng các khía cạnh cần thiết nhằm tạo được không gian thi công hoàn thiện tạo được vẻ đẹp tối ưu nhất mang đến chất lượng và thẩm mỹ cao nhất.

3.2.2. Giá keo dán gạch đá theo loại sản phẩm

Các thương hiệu keo dán gạch luôn nghiên cứu và sáng tạo nhiều sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ tối ưu nhu cầu của mọi người tiêu dùng. Bởi vậy yếu tố ảnh hưởng đến báo giá keo dán gạch đá chính là loại keo dán mà các gia đình chọn lựa sử dụng với các tính năng như thế nào.

Bạn nên biết thị trường nhiều thương hiệu keo dán gạch ốp khác nhau nhưng mỗi hãng lại nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm keo dán gạch với các đặc điểm khác biệt nhau. Ví dụ đối với chất liệu keo dán gạch chống thấm tất nhiên mức giá sẽ khác với dòng keo dán không có khả năng chống thấm.

Nếu lựa chọn dòng keo dán cho gạch ốp khổ lớn thì bạn nên chọn những chất liệu keo dán đúng chất. Như vậy mới đảm bảo sự liên kết giữa gạch ốp lát và mặt phẳng thi công. Do đó mức giá của keo dán gạch cũng có sự khác biệt nên cần phải xem xét đúng khu vực cần ốp lát.

Ví dụ nếu bạn muốn thi công các khu vực ngoài trời thì nên ưu tiên keo dán gạch Vicin VC02 còn nếu trong nhà thì lại là chất liệu keo dán Vicin VC01. Ngoài ra dòng keo Vicin VC04 lại chuyên là dòng keo thi công khu vực bể bơi vì khả năng chống thấm tối ưu còn dòng Vicin VC03 lại dành cho gạch kích thước lớn.

Vậy nên tuỳ vào từng điều kiện kinh tế cũng như các vấn đề về chất liệu gạch ốp, mặt phẳng thi công như thế nào mà xem xét chọn mua đúng loại keo dán tối ưu nhất. Đây chính là sự khác biệt giữa keo dán gạch cũng như vữa hồ về tính linh hoạt trong quá trình thi công ốp lát.

Một thương hiệu cho ra nhiều chất liệu keo dán khác nhau nhằm đảm bảo được vấn đề phù hợp với đúng giá thành cần thiết. Điều này đảm bảo được khía cạnh tương ứng nhằm đảm bảo được lựa chọn hoàn hảo nhất với không gian ốp lát ngôi nhà của bạn tối ưu hơn mà chi phí đúng mức.

3.2.3. Giá keo dán gạch theo số lượng mua

Một yếu tố khách quan nữa ảnh hưởng đến giá của keo dán gạch đá chính là số lượng mà mọi người mua. Bởi thông thường nếu mua với số lượng lớn thì tất nhiên mức hưởng chiết khấu ưu đãi của bạn sẽ cao hơn là so với việc mua keo dán gạch số lượng ít hơn nên cần cân nhắc.

Hầu hết các chủ đầu tư công trình họ luôn mua keo dán gạch đá với số lượng lớn hơn để chủ động thi công đồng thời họ cũng có kho bảo quản nên có thể mua lượng lớn. Tất nhiên như vậy mức chi phí cần thiết bỏ ra hoàn toàn phù hợp với mức ngân sách mà họ chủ động từ trước.

Hầu hết các bao keo dán đều có khối lượng chuẩn nên dựa vào hướng dẫn sử dụng mà bạn có thể đưa ra quyết định nên ưu tiên chọn lựa bao nhiêu bao keo dán sẽ đảm bảo được vấn đề lượng keo đáp ứng các yêu cầu cần thiết. Như vậy sẽ hiểu rõ hơn các yếu tố về chất lượng keo dùng.

Lượng keo mua nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chất liệu gạch ốp lát, khu vực thi công. Gạch ốp với từng chất liệu khác nhau tất nhiên keo dán gạch đá sẽ khác nhau để đảm bảo được sự liên kết hoàn thiện nhất cho mặt phẳng cần phải thi công.

Còn với từng khu vực thi công từ ngoài trời đến trong nhà dĩ nhiên sẽ có chất liệu keo dán tương ứng. Dĩ nhiên mỗi loại keo dán với tính năng khác nhau thì mức giá cũng sẽ tương ứng phù hợp để đảm bảo được vấn đề chất lượng và lượng keo dán cần sử dụng sẽ có định lượng tương ứng.

Vậy nên số lượng keo dán cần mua cần thiết phải đảm bảo khía cạnh phù hợp với công trình xây dựng đảm bảo đúng yêu cầu thi công. Điều này hoàn toàn có thể đáp ứng quá trình thi công cũng như cần có kho bảo quản để tránh lãng phí chất lượng keo dán cần thiết sử dụng.

3.2.4. Giá keo dán gạch theo đơn vị bán

Mỗi sản phẩm mà các đơn vị kinh doanh đều cần đa dạng những sản phẩm tương ứng khác biệt như: keo dán gạch Vicin, keo dán gạch Mova, keo dán gạch Viễn Đông… sẽ tạo nên bộ sưu tập keo dán gạch đa dạng để các gia đình có thể thoải mái lựa chọn mang đến những không gian hoàn hảo.

Vậy nên khi xét đến yếu tố báo giá keo dán gạch cần thiết phải cân nhắc các yếu tố phù hợp khi lựa chọn đơn vị kinh doanh tương ứng. Các đơn vị kinh doanh uy tín trên thị trường sẽ biết cung ứng loại gạch ốp đa dạng để đáp ứng được nhu cầu của người mua nhằm mang đến những chất liệu thật sự tối ưu nhất có thể.

Kinh nghiệm khi chọn lựa chất liệu keo dán mua tại đơn vị nào bạn cũng nên tìm kiếm thông tin giá trên thị trường như thế nào để chắc chắn rằng sản phẩm keo dán luôn tối ưu nhất về chất lượng và giá thành. Như vậy sẽ đảm bảo các khía cạnh tương ứng nhất về chọn lựa sản phẩm.

Hoặc hỏi thăm ý kiến của những người có kinh nghiệm như người thân, bạn bè để biết nên ưu tiên mua keo dán gạch đá tại đơn vị kinh doanh nào sẽ đảm bảo được vấn đề chất lượng hoàn thiện nhất. Đó chính là lý do tại sao mà việc xây dựng nha ở vẫn nên ưu tiên những thợ có kinh nghiệm để thi công hoàn hảo nhất.

Hầu hết nhiều đơn vị kinh doanh hiện nay trên thị trường luôn đảm bảo phải cung ứng khối lượng keo dán trên thị trường cần thiết đảm bảo chất lượng. Bởi thị trường hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh với sự cạnh tranh nhằm mang lại nhiều chọn lựa cho người mua hiện nay.

Vậy nên điều quan trọng để có được mức giá keo dán phù hợp chính là khối lượng keo dán cần được mua tại đúng cơ sở chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng chất lượng. Với kinh nghiệm họ chắc chắn sẽ hỗ trợ mang lại những không gian tối ưu nhất đảm bảo khía cạnh chất lượng keo dán theo tiêu chuẩn.

3.2.5. Giá keo dán gạch đá theo thời điểm

Một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của keo dán gạch đá chính là thời điểm tiến hành mua sản phẩm này. Như vậy sẽ giúp bạn có thể cân nhắc nên mua lượng keo dán phù hợp với đúng thời điểm nhằm hỗ trợ tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất có thể mang lại những chọn lựa thật sự hoàn thiện.

Trên thị trường hiện nay tuỳ từng thời điểm sẽ có lượng cung ứng và nhu cầu của keo dán trên thị trường để tuỷ vào tình hình của các gia đình mà mua được lượng keo dán tương ứng nhất. Điều này hỗ trợ mang lại những lượng keo với giá thành phù hợp nhất với người mua.

Thông thường theo kinh nghiệm của các chủ đầu tư xây dựng thì hiện nay các gia đình đều ưu tiên sửa sang lại các không gian sống vào dịp cuối năm nên bạn có thể chọn lựa mua keo dán gạch đá 2021 vào dịp đầu năm hoặc giữa năm và bảo quản khi có nhu cầu sử dụng.

Tất nhiên việc đưa ra quyết định nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm keo dán gạch vào thời điểm nào còn tùy thuộc vào số lượng mà bạn mua. Đừng vì mức giá tại thời điểm đó sẽ có sự khác biệt mà mua quá số lượng keo dán mà không biết cách bảo quản sẽ ảnh hưởng đến chất lượng keo dán gạch.

Vậy nên cần thiết phải xem xét thời điểm tiến hành mua lượng keo dán mang lại mức giá ưu đãi hơn rất nhiều. Điều này sẽ cho thấy được lý do tại sao nên ưu tiên cân nhắc vấn đề chất lượng cũng như thời gian số lượng phù hợp tạo được công trình xây dựng chất lượng nhất.

Bởi vậy thời điểm để chọn lựa mua được khối lượng keo dán vô cùng quan trọng. Nó hỗ trợ các bạn có thể xem xét các vấn đề liên quan đến mức giá tối ưu nhất. Điều này rất cần thiết để từng đơn vị xem xét nên ưu tiên về thương hiệu cũng như xác định khối lượng sản phẩm cần mua.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá của keo dán gạch đá như trên sẽ giúp người mua thấy được để có một báo giá chi tiết cho từng sản phẩm tốt nhất các gia đình nên ưu tiên chọn mua tại các cơ sở uy tín nhằm hỗ trợ mang đến chất lượng keo dân cũng như mức giá phải chăng nhất.

4. Hướng dẫn thi công keo dán gạch đá ốp tường

Khi hiểu được tầm quan trọng của chất liệu keo dán gạch đá hiện nay tất nhiên rất nhiều chủ đầu tư xây dựng chọn mua các loại đảm bảo được yếu tố chất lượng để tiến hành thi công ốp lát. Muốn vậy cần phải tham khảo một số thông tin về cách thi công keo dán gạch cho khu vực tường ốp lát.

4.1. Công tác chuẩn bị

Để có thể thực hiện được việc sử dụng keo dán gạch ốp tường thì cần phải thực hiện đầy đủ các bước về chuẩn bị vật tư cũng như mặt phẳng. Việc chuẩn bị này rất quan trọng nó góp phần đảm bảo tạo được chất lượng công trình xây dựng hoàn hảo nhất theo thời gian.

4.1.1. Chuẩn bị bề mặt thi công keo dán gạch đá

Công tác đầu tiên cần chuẩn bị chính là bề mặt thi công để tiến hành thực hiện nhiều công đoạn phía sau. Việc chuẩn bị này hỗ trợ rất nhiều trong việc liên kết giữa gạch ốp và mặt phẳng tường khi thi công bằng keo dán gạch đá. Tùy từng trường hợp cụ thể để vệ sinh như sau:

+ Bề mặt cần làm phẳng:

Yếu tố trước tiên chính là cần làm phẳng bề mặt không gian trước khi tiến hành các công đoạn sau. Dĩ nhiên việc tạo mặt nền phẳng cũng cần có lưu ý riêng tức là không được chênh lệch quá 3 mm. Có như vậy mới hỗ trợ được việc thi công tối ưu nhất có thể trong mọi trường hợp.

+ Bề mặt cần có độ cứng:

Một điều quan trọng nữa chính là bề mặt tiến hành thi công keo dán phải có độ cứng nhất định. Muốn vậy bạn nên sử dụng búa gõ hoặc dùng tay để kiểm tra độ cứng của bề mặt. Mặt nền có đủ độ cứng mới đảm bảo được các yếu tố cần thiết nhất khi tiến hành trải keo và ốp lát gạch.

+ Bề mặt nền phải sạch:

Yêu cầu về độ phẳng và độ cứng tất nhiên không thể thiếu cả tiêu chí bề mặt thi công phải sạch. Vậy nên cần tiến hành loại bỏ các loại rác bẩn cũng như lớp vữa cũ để đảm bảo tường ốp lát luôn sạch sẽ nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng vải lau sạch bụi bẩn trên bề mặt nền.

+ Bề mặt tường phải khô:

Để có thể thi công keo dán gạch đá ốp tường thì cần thiết đảm bảo bề mặt tường ốp lát phải khô. Tức là bề mặt tường không bị đọng nước với độ hút nước bão hòa. Như vậy các gia đình nên cân nhắc yếu tố này nhằm hỗ trợ độ kết dính giữa gạch ốp và bề mặt tường ốp lát.
Nói chung đầu tiên cần phải chuẩn bị bề mặt tường ốp lát đạt các tiêu chuẩn như: cần phẳng, cần sạch, cần khô và cần cứng. Nếu bề mặt nền mới cán, nên để cho lớp nền khô cứng hoàn toàn với thời gian trung bình là 7 ngày cho mỗi chiều dày mỗi cm vữa tô trước khi dán gạch đá ốp lát.

4.1.2. Chuẩn bị gạch ốp lát phù hợp

Việc chọn lựa keo dán gạch đá cần phải chuẩn bị tiến hành đúng loại gạch ốp lát. Thường thì chọn gạch sẽ căn cứ vào khu vực thi công cũng như diện tích thi công hay không. Điều này đảm bảo cần thiết về vấn đề chất lượng và kích cỡ tương ứng để mua được đúng loại keo dán phù hợp.

Ví dụ khu vực thi công rộng thì cần chọn mua đúng loại gạch ốp với kích thước tương ứng. Tất nhiên với loại gạch khổ lớn thì nên chọn đúng sản phẩm keo dán phù hợp dành riêng cho dòng gạch ốp kích thước lớn. Điều này mới hỗ trợ các vấn đề phù hợp cũng như đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Hoặc tùy vào khu vực thi công ở ngoài trời hay ở trong nhà mà các gia đình cần chọn mua đúng loại gạch ốp với chất liệu phù hợp. Tất nhiên với từng loại gạch sẽ luôn có những bao keo dán gạch đá tương ứng như dòng gạch ceramic, gạch granite, đá tự nhiên, gạch mosaic…

Khi đã lựa chọn được đúng loại gạch ốp phù hợp thì bạn cần phải xử lý các công đoạn trước khi tiến hành dán gạch ốp lát. Đầu tiên là không nên ngâm gạch đá trong nước giống như việc sử dụng vữa hồ xi măng để chắc chắn được sự kết dính giữa gạch ốp lát với mặt phẳng cần thi công.

Ngoài ra cần làm sạch bề mặt sau của gạch ốp lát và cần phải chắc chắn rằng gạch khô và sạch trước khi ốp lát. Như vậy sẽ tăng được khả năng kết dính của gạch ốp lát với khu vực ốp lát để mang lại được sự chắc chắn cho không gian tường ốp tránh bị ảnh hưởng chất lượng công trình.

4.1.3. Chuẩn bị dụng cụ thi công

Sau khi chuẩn bị được mặt phẳng thi công cũng như gạch ốp lát thì cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công keo dán gạch đá. Dù là keo dán gạch theo gam màu nào thì cũng cần chuẩn bị các dụng cụ và vật dụng như sau:
+ Keo lát gạch tường Weber.
+ Bay răng cưa Weber.
+ Búa cao su.
+ Bay truyền thống.
+ Thước thủy 600 mm.
+ Thước 1200mm.
+ 2 Thùng trộn keo.
+ 2 ca đong 1000 ml.
+ Máy trộn bằng điện (500 rpm) & đầu máy trộn.
+ 2 Miếng xốp nước.
Đây là những dụng cụ cần thiết cho việc thi công ốp gạch đúng kỹ thuật. Tất nhiên những dụng cụ này bạn cần phải mua tại các cơ sở chuyên phân phối vật tư phục vụ công việc thi công sao cho đảm bảo khía cạnh chất lượng công trình hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

4.2. Tiến hành trộn keo dán gạch đá

Công đoạn tiếp theo chính là trộn keo dán gạch đá đạt tiêu chuẩn để chất lượng mặt tường ốp lát hoàn thiện nhất. Dĩ nhiên từng chất liệu keo dán ở các dạng khác nhau nên các bước tiến hành pha trộn cũng sẽ có sự khác biệt nhằm tạo được hỗn hợp hoàn thiện nhất có thể.

4.2.1. Đối với sản phẩm dạng bột

Trước tiên với những gia đình lựa chọn sử dụng loại keo dán gạch đá dạng bột như của thương hiệu keo dán gạch Weber như sản phẩm keo dán webertai vis, webertai fix, webertai gres,… Tuỳ vào chọn lựa những không gian để biết nên các sản phẩm keo dán hoàn thiện nhất có thể.
+ Bước 1: Cho nước sạch vào xô và nhớ rằng nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ phòng.
+ Bước 2: Từ từ cho keo dán gạch Weber vào trong nước theo tỷ lệ:
– Nước: keo là 1:4 (theo khối lượng)
– Nước: keo là 1:3 (theo thể tích)
+ Bước 3: Khuấy bằng máy khuấy với tốc độ chậm (500 rpm) hoặc trộn đều bằng tay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, không có phần bị vón cục.

4.2.2. Đối với sản phẩm pha trộn sẵn

Ngoài dạng keo dán gạch đá dạng bột thì hiện nay trên thị trường còn có lượng keo dán gạch dưới dạng pha trộn sẵn như weberfix plus, weberfix pro. Tất nhiên với loại keo này thì rất tiện lợi trong quá trình sử dụng vì bạn chỉ cần khuấy kỹ trước khi sử dụng là xong.

Khi đã thực hiện pha trộn keo dán theo đúng loại keo dán thì cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:
– Sau khi trộn keo ốp gạch xong, để hỗn hợp từ 3 – 4 phút trước khi sử dụng để dụng các thành phần hóa học phát huy tác dụng. Tránh để quá thời gian mới sử dụng sẽ thường có lớp keo mỏng trên bề mặt hỗn hợp keo dán gạch và ảnh hưởng đến khả năng kết dính của keo dán.

– Không được cho thêm nước sau khi đã trộn xong keo bởi dù là keo dán dạng bột hay trộn sẵn khi đã pha trộn ra đúng hỗn hợp cần thiết phải đảm bảo rằng nó đúng tỉ lệ theo hướng dẫn. Tất nhiên như vậy
– Keo ốp gạch đã trộn xong nên được thi công ốp gạch trong vòng 2h đến 4h tùy thuộc vào từng loại keo. Việc để keo dán quá thời gian sẽ khiến keo bị đóng rắn và không sử dụng được. Chính vì vậy gây lãng phí lượng keo dán đã pha trộn khiến mất thời gian cũng như gây hao hụt chất liệu.
– Xác định lượng keo dán gạch đá cần tiến hành pha trộn theo đúng lượng gạch ốp cần tiến hành ốp tường. Như vậy mới bảo đảm được vấn đề lượng keo đáp ứng được các yếu tố chất lượng hoàn hảo nhất cũng như tránh lãng phí khi không sử dụng hết không thể bảo quản được.

4.3. Trét keo dán gạch đá lên bề mặt gạch

Đầu tiên cần trét lượng keo mỏng lên bề mặt tường cần thi công. Sau đó sẽ sử dụng bay răng cưa kéo theo phương ngang. Giữ bay nghiêng khoảng 60 độ khi kéo bay, kỹ thuật ốp lát này giúp bề mặt keo trét mỏng, đều hơn nên tất nhiên đảm bảo được vấn đề chất lượng hoàn thiện hơn.

Chính vì vậy công đoạn xử lý mặt tường sạch và phẳng là điều cần thiết nhằm đảm bảo được vấn đề kết dính. Đối với khu vực ốp tường thì cần chọn lựa đúng loại keo dán gạch chống trơn để đảm bảo việc trét lớp keo mỏng lên bề mặt tường không xảy ra bất kể vấn đề nào cả.

Đặc biệt khi tiến hành trét keo lên tường ốp cần xem điều kiện thi công lúc đó là ngoài trời hay trong nhà. Cũng như cần xem xét nhiệt độ trét keo như thế nào để đảm bảo rằng lượng keo dán sẽ không bị ảnh hưởng đến tất cả các quá trình phù hợp hay mặt phẳng thi công như thế nào.

Đối với trường hợp kích thước gạch lớn hơn 25cm x 25cm, cần trét một lớp keo ốp gạch tường phủ đầy ở mặt sau viên gạch để bảo đảm bề mặt này tiếp xúc hoàn toàn với keo sau khi đặt gạch. Đây là cách dán gạch lên tường và nền nhà giúp gia tăng độ bám dính và độ bền của gạch.

Ở công đoạn trét keo dán gạch cần xem xét cẩn thận lượng keo dán trét lên có độ dày, mỏng tương ứng phù hợp. Đây chính là yếu tố mang lại những không gian hoàn thiện và đảm bảo mặt tường luôn được chắc chắn theo thời gian lâu dài sau khi thi công cao dán gạch ốp lát.

4.4. Dán gạch đá lên tường nhà

Công đoạn tiếp theo để hoàn thiện được không gian thi công keo dán gạch đá chính là dán gạch ốp lát lên bề mặt. Tất nhiên đây cũng là bước vô cùng quan trọng để mang lại chất lượng tường ốp cũng như tính thẩm mỹ cho không gian ốp lát tối ưu nhất có thể của gia đình bạn.

Về cách thức dán gạch lên tường bạn sẽ tiến hành dán gạch lên lớp keo dán gạch màu trắng và ấn mạnh. Tất nhiên trong bước này cần phải sử dụng búa cao su gõ đều lên gạch để keo được dàn đều và bằng phẳng. Lực tác động cũng cần lưu ý nhằm đảm bảo được chất lượng của gạch không bị ảnh hưởng.

Theo kinh nghiệm thì khi dán gạch nên ốp từ dưới đất lên và có cây chống để gạch không bị trượt. Cẩn thận tém keo ở phần tiếp giáp giữa các viên gạch để đảm bảo kẽ ron sạch và không bị tràn keo trước khi chà ron. Như vậy sẽ không mất thời gian để tiến hành vệ sinh về sau.

Một ưu thế trong khâu dán gạch khi sử dụng keo dán gạch đá chính hãng chính là có nhiều thời gian điều chỉnh vị trí gạch hơn so với xi măng thông thường, cụ thể là từ 15 đến 30 phút sau khi trét keo tùy từng loại keo cụ thể. Vậy nên hoàn toàn có thể mang lại mặt tường với tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Với từng chất liệu gạch ốp lát khác nhau cũng như khu vực thi công trong nhà hay ngoài nhà mà các gia đình nên ưu tiên chọn lựa được đúng chất liệu keo dán tương ứng phù hợp. Nếu như không đảm bảo được các yếu tố này thì tất nhiên bạn sẽ không thể lựa chọn mua đúng chất liệu keo tối ưu nhất.

4.5. Tiến hành vệ sinh khu vực thi công

Bước cuối cùng chính là vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công bằng keo dán gạch đá nhằm đảm bảo được vấn đề thẩm mỹ của bức tường ốp lát. Tất nhiên trong bước này bạn cũng cần thực hiện việc chà ron trước khi vệ sinh để có được mặt phẳng hoàn thiện nhất mang lại nét đẹp hoàn hảo.

Đối với công đoạn chà ron gạch ốp lát cần được thực hiện khi keo đã khô. Thông thường thì phải chờ 24 giờ trước khi chà ron để keo được khô hoàn toàn. Hiện nay cũng có nhiều chất liệu keo dán gạch 2 in 1 tức là vừa có tác dụng để hỗ trợ việc kết dính mặt phẳng đồng thời cũng hỗ trợ công việc chà ron gạch ốp.

Với việc chọn lựa keo chà ron thì các gia đình nên ưu tiên chọn mua các thương hiệu uy tín và tại các cửa hàng chuyên dụng. Đồng thời cũng nên ưu tiên chọn lựa màu sắc của keo chà ron có sự tương đồng với màu sắc gạch ốp để mang lại cảm giác hài hoà, gần gũi nhất có thể.

Khi đã tiến hành chà ron gạch ốp xong thì bạn nên đợi keo dán gạch ốp lát khô mới tiến hành vệ sinh. Cần thực hiện lau sạch cẩn thận phần keo ốp lát thừa trên gạch và đường ron bằng tấm xốp ẩm trong khi keo vẫn còn chưa khô cứng nhằm tránh tình trạng keo quá khô sẽ khó vệ sinh hơn.

Tất nhiên công cụ sử dụng ở đây thường là những khăn vải mềm để đảm bảo được vấn đề không ảnh hưởng đến bề mặt gạch ốp lát. Điều này tất nhiên sẽ hỗ trợ mang lại những không gian vừa có sự bền đẹp cũng như tính thẩm mỹ nâng cao tạo được những công trình tối ưu hàng đầu.

Với các bước cơ bản trên trong việc thực hiện thi công ốp tường bằng keo dán gạch đá sẽ giúp bạn hiểu hơn được lý do tại sao nên chọn lựa chất liệu keo dán thay thế vữa hồ xi măng. Tin chắc với chọn lựa này sẽ mang đến những công trình xây dựng được hoàn thiện nhanh chóng và chất lượng nhất.

5. Cách phân biệt keo dán gạch đá thật

Hiện nay thị trường keo dán gạch đá đang phát triển mạnh mẽ nên tất nhiên có nhiều chất liệu keo dán khác nhau. Bởi vậy việc biết cách nhận biết đâu là chất liệu keo dán thật đâu là keo dán giả sẽ giúp bạn bỏ tiền chọn mua được đúng những sản phẩm chất lượng được đảm bảo hàng đầu.

5.1. Nhận biết keo dán gạch đá qua tỷ lệ trộn keo

Một trong những thông tin giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được chất lượng keo dán gạch đá lát nền đó có chất lượng hay không thông qua tỷ lệ trộn keo mà thường được in ấn trên thông tin sản phẩm. Vậy nên bạn cần quan sát cẩn thận khi mua keo dán để đảm bảo mua đúng loại.

Hiện nay có rất nhiều loại keo dán gạch đá được sản xuất trong nước và nhập khẩu trên thị trường hiện nay như keo dán gạch Weber, keo dán gạch Epoxy, keo dán gạch Mova… Hầu hết các loại keo chất lượng đều có tỉ lệ 3 keo 1 nước nên đây thường cũng được coi là tiêu chuẩn để dễ dàng phân biệt.

Nếu thành phần keo càng cao thì đó là keo chất lượng. Và dĩ nhiên keo dán gạch đá chất lượng giúp việc thi công trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đó cũng là lý do mà độ kết dính của chất liệu keo dán hiện nay sẽ được đánh giá cao hơn hẳn so với chất liệu vừa hồ xi măng thông thường trước đây.

5.2. Nhận biết keo dán gạch đá thật qua hỗn hợp sau khi trộn

Tất nhiên bạn cũng có thể khẳng định lại chắc chắn về chất lượng của keo dán gạch đá qua hỗn hợp keo đã được pha trộn. Điều này sẽ giúp bạn biết được nên chọn lựa và sử dụng đúng loại keo nhằm đảm bảo chất lượng công trình với độ bền cao nhất theo thời gian dài.

Tiêu chuẩn về keo dán gạch chất lượng chính là sau khi đã trộn keo thì hỗn hợp keo phải không được phân tầng tách nước. Nếu có hiện tượng này thì đó là keo kém chất lượng, không đạt yêu cầu dễ bị bong tróc khi ốp lát gạch. Vậy nên là người có kinh nghiệm cần phải nhận biết được vấn đề này.

Do đó bạn nên trộn một ít lượng keo dân trước để quan sát hỗn hợp sau khi trộn như thế nào. Nếu như nó bảo đảm không xuất hiện vấn đề phân tầng tách nước thì tất nhiên đó chính là chất liệu keo dán đạt tiêu chuẩn và có thể sử dụng lâu dài nhằm đảm bảo khía cạnh chất lượng cho công trình xây dựng.

5.3. Nhận biết keo dán gạch thật qua dấu hiệu sau khi thi công

Yếu tố nữa để xác nhận được chất lượng của keo dán gạch đá thật chính là dấu hiệu sau khi tiến hành thi công. Bạn nên xem xét thời gian đóng rắn của keo để xác định keo chất lượng. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt của chất liệu keo dán với vữa hồ xi măng để lựa chọn chất liệu tối ưu.

Nếu thời gian đóng rắn quá 24h thì không nên sử dụng loại keo dán gạch đá đó bởi vì nó không đảm bảo được độ kết dính giữa gạch ốp và mặt phẳng cần thi công. Bạn biết đó lượng keo dán gạch thường sẽ có thời gian đóng rắn không quá 24h nên đây là yếu tố dễ dàng nhận biết được.

Sau 4 ngày mà có tiếng bộp bộp, mạch có vết nứt thì chứng tỏ đó là keo kém chất lượng không nên sử dụng. Vậy nên khi đưa công trình vào sử dụng cần thiết phải cân nhắc về yếu tố này thay vì bạn không để ý sẽ khiến công trình dễ dàng xuống cấp và tất nhiên lúc này độ bền sẽ không cao.

6. Cách chọn mua keo dán gạch đá chất lượng

Để có thể sử dụng keo dán gạch đá đảm bảo được yếu tố chất lượng tất nhiên các gia đình nên có những kiến thức nhất định trong vấn đề chọn lựa mua các sản phẩm phù hợp. Dưới đây sẽ là những thông tin quan trọng hỗ trợ bạn có thể nhanh chóng chọn lựa được những sản phẩm keo dán chính hãng.

6.1. Chọn keo dán gạch đá chính hãng

Ưu tiên hàng đầu chính là các loại keo dán gạch đá cần có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng mới bảo đảm được chất lượng. Bởi vậy mà khi chọn mua bất kể dòng keo nội địa hay ngoại nhập cũng nên xem rõ nó của thương hiệu nào và được sản xuất từ đất nước nào để tìm hiểu cẩn thận.

Với xu hướng chọn lựa và sử dụng keo dán phổ biến như hiện nay tất nhiên trên thị trường sẽ có nhiều đơn vị kinh doanh các thương hiệu keo dán khác nhau. Bởi vậy sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm keo dán tràn lan trên thị trường và để cân nhắc thì bạn nên xem xét yếu tố thương hiệu.

Thực tế hiện nay việc nhái các thương hiệu cũng không phải hiếm nên bạn cần xem xét về logo của thương hiệu in ấn trên bao bì keo dán gạch đá. Tất nhiên nên mua keo dán của một số thương hiệu uy tín như: Weber, Cá sấu, Viễn Đông, Mova… chắc chắn sẽ sở hữu lượng keo chất lượng.

Những thương hiệu uy tín này họ thường có các đại lý đáng tin cậy để phân phối lượng keo dán của mình. Bởi vậy bạn mua cũng không cần phải lo lắng đến vấn đề chất lượng của sản phẩm do không dễ gì có thể phân phối lượng keo của họ trên thị trường vật liệu xây dựng.

6.2. Chọn keo dán gạch đá phù hợp tính năng

Với số lượng keo dán gạch đá nhiều như hiện nay trên thị trường với đa dạng các tính năng thì người mua cần đưa ra những chọn lựa thích hợp. Điều này cần thiết để tiết kiệm thời gian hoặc chi phí để tránh lãng phí nguồn lực gây ảnh hưởng đến tiến độ công trình xây dựng.

Ví dụ chất liệu keo dán thường sử dụng với mục đích kết dính gạch ốp và mặt phẳng thi công. Tuy nhiên ngoài ra nó còn được lựa chọn để dành riêng cho các sản phẩm đặc biệt như: keo dán gạch đá chống thấm, keo dán gạch đá khổ lớn, keo dán gạch đá ngoài trời, keo dán gạch đá trong nhà…

Đối với từng loại keo dán như vậy luôn sở hữu những đặc điểm riêng biệt để người mua tìm hiểu thông tin, đặc điểm từ đó biết cách chọn lựa được đúng loại keo tương ứng. Nếu thi công tường ốp ngoại thất thì nên chọn mua đúng loại keo chuyên dụng ngoài trời để đảm bảo tránh tác động thời tiết.

Còn nếu đang có ý định trang trí khu vực bể bơi của gia đình thì nên ưu tiên loại keo dán gạch đá chống thấm tốt. Như vậy các vết gắn kết không cần lo đến hiện tượng bị bong tróc hay phồng rộp cả bởi nó hoàn toàn có thể chống lại tác động của nước đến bề mặt keo dán gạch.

Chọn mua keo dán gạch đá đúng loại phù hợp với yêu cầu sử dụng là điều cần thiết tránh việc ảnh hưởng đến chất lượng công trình không đảm bảo hiệu quả. Do đó mà các bạn nên xem xét loại gạch ốp sẽ sử dụng cũng như khu vực mặt bằng thi công làm căn cứ chọn mua keo dán phù hợp.

6.3. Chọn keo dán gạch đá phù hợp giá tiền

Tất nhiên với sự đa dạng của các loại keo dán gạch đá như hiện nay thì tất nhiên cũng sẽ có nhiều mức giá thành tương ứng khác nhau. Chất liệu keo dán ngoại nhập dĩ nhiên mức giá sẽ cao hơn so với dòng keo dán được sản xuất trong nước nên cần thiết phải cân nhắc phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình bạn.

Hầu hết các dòng keo dán gạch trong nước hiện nay đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại nên tất nhiên chất lượng cũng đảm bảo đạt các tiêu chuẩn phù hợp như dòng keo ngoại nhập. Mà mức giá keo dán gạch trong nước như Viễn Đông luôn rẻ hơn nên bạn có thể ưu tiên chọn mua.

Với những ai muốn chọn lựa chất liệu keo dán sở hữu nhiều tính năng thường loại keo dán 2 in 1 thì bạn có thể ưu tiên mua loại keo dán chính hãng thương hiệu Weber hoặc Mova để đảm bảo đạt hiệu quả công trình tối ưu nhất mang lại những công trình xây dựng bền đẹp theo thời gian.

Để có thể chọn mua được đúng loại keo theo mức giá thành thì cần căn cứ vào mức ngân sách của gia đình bạn cũng như mục đích sử dụng. Như vậy sẽ đảm bảo được các yếu tố về điều kiện kinh tế gia đình cũng như chọn mua được chất liệu keo dán với độ kết dính tối ưu nhất.

Thường khi mua lượng keo dán gạch đá sử dụng để thi công chúng ta sẽ mua số lượng nhiều nên tất nhiên cần phải cân nhắc mức giá theo thị trường. Đặc biệt về phía chủ đầu tư nên chọn mua đúng thời điểm để có thể được hưởng mức giá thấp hơn nhằm tiết kiệm chi phí hơn.

Ngoài một số yếu tố trên thì bạn nên xem xét các khía cạnh về số lượng keo dán cần mua, loại keo dán gạch đá… nhằm tối ưu các khía cạnh. Điều này thật sự cần thiết nhằm giúp đỡ các gia đình có thể nhanh chóng mua được khối lượng keo dán với chất lượng tối ưu nhất có thể.

7. Mua keo dán gạch đá tại Kingly Việt Nam

Nên mua keo dán gạch đá ở đâu đảm bảo chất lượng cũng như mức giá thành rẻ nhất? Câu trả lời chính là Công ty TNHH Kingly Việt Nam để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như người mua được hưởng các ưu đãi tuyệt vời như sau:

7.1. Keo dán gạch đá đạt tiêu chuẩn

Trước tiên Kingly Việt Nam đảm bảo đạt các tiêu chuẩn cho người mua khi lựa chọn sử dụng keo dán gạch ốp lát để mang lại những chọn lựa tối ưu nhất. Bạn có thể kiểm tra chất lượng keo dán thông qua cách bao gói sản phẩm tốt không để có thể cân nhắc chọn lựa được chất liệu tối ưu.

Vậy nên các bạn có thể yên tâm về vấn đề chọn lựa những sản phẩm keo dán tại đơn vị chúng tôi. Hầu hết những lựa chọn keo dán này sẽ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu để thi công các công trình xây dựng

từ thi công nhà ở cho đến thi công các công trình xây dựng công cộng.

7.2. Keo dán gạch đá đa dạng

Người mua thoải mái chọn lựa các loại keo dán gạch đá đa dạng về tính năng cũng như các tiêu chuẩn khác. Vậy nên người mua có thể căn cứ vào tiêu chuẩn cần thi công để đảm bảo được chất lượng công trình xây dựng đồng thời cũng phát huy được hiệu quả của chất liệu keo dán.

Hiện nay Kingly Việt Nam đang phân phối nhiều mẫu mã keo dán khác nhau trên thị trường từ dòng keo ngoại nhập đến keo nội địa. Vậy nên các gia đình có thể chọn mua đủ loại keo dán với các tính năng khác nhau để đáp ứng được yêu cầu sử dụng đúng loại phù hợp nhất.

7.3. Chính sách tư vấn nhiệt tình

Dù bạn là khách hàng mới hay khách hàng thân thiết của đơn vị Kingly Việt Nam đều được hưởng những chính sách chăm sóc khách hàng tối ưu nhất của đơn vị. Khi bạn có bất kể thắc mắc nào liên quan đến các chất liệu keo dán gạch đá của chúng tôi đều được giải đáp mọi vấn đề.

Hơn nữa với những khách hàng mua lượng keo dán với số lượng lớn sẽ luôn được hưởng những chính sách ưu đãi tối ưu nhất. Tất nhiên giá keo dán gạch đá mà chúng tôi cung cấp luôn chi tiết nên người mua có thể thoải mái cập nhật giá thành trên trang web kinglyceramics.vn.

Trên đây là những chia sẻ về các loại keo dán gạch đá được sử dụng theo xu hướng hiện nay. Chắc chắn với đơn vị Kingly Việt Nam của chúng tôi luôn mang lại khối lượng sản phẩm chất lượng cũng như các yếu tố khác được đảm bảo đáp ứng yêu cầu người mua.
————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099