Khi nhắc đến các vật liệu tự nhiên dùng lát sân vườn, chắc chắn bạn sẽ nghĩ chúng rất đắt. Vậy một số nơi bán đá lát sân vườn giá rẻ thì sản phẩm đến tay bạn có thật sự chất lượng để sử dụng? Những tiêu chí dùng để lựa chọn loại đá lát sân này như thế nào? Mời bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây để giải tỏa những thắc mắc về loại vật liệu này và cung cấp thêm kiến thức cho bản thân nhé!


1. Những tiêu chí chọn lựa đá lát sân vườn giá rẻ bạn không nên bỏ qua

Trước khi quyết định chọn đá lát sân vườn giá rẻ, bạn nên biết đến các tiêu chí để chọn lựa đá lát sân. Những vấn đề mà bạn cần lưu ý trong quá trình lựa chọn vật liệu này là.

1.1. Tiêu chuẩn về độ cứng

Độ cứng cao là tiêu chuẩn đầu tiên để chọn lựa các vật liệu lát sân và chọn đá ốp sân vườn giá rẻ cũng phải đáp ứng tốt tiêu chí này. Vì sân vườn là nơi thường xuyên chịu tác động của ngoại lực do các hoạt động của con người hoặc những sự cố khác. Nếu phần vật liệu sử dụng cho vị trí này không đáp ứng tốt về độ cứng thì hư hỏng là điều tất yếu.

Khi bị vật liệu lát sân hư hỏng, tác hại đầu tiên chính là gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho không gian sử dụng. Ngôi nhà bạn ở sẽ bị giảm hẳn giá trị khi phần sân nhà không nguyên vẹn đấy. Bên cạnh đó, tác hại tiếp theo chính là vấn đề mà không ai mong muốn vì liên quan đến tài chính. Dĩ nhiên, bạn không thể đứng nhìn mỹ quan của ngôi nhà của mình bị phá hoại và phải chi ra một số tiền để sửa chữa lại sân nhà. Ngoài việc mất tiền mua vật liệu, bạn còn mất thêm tiền để thuê thợ thi công, rất tốn kém đúng không nào?

Vì thế, tiêu chí chọn đá lát sân vườn giá rẻ phải đáp ứng thật tốt về độ cứng chính là vấn đề bạn không được lơ là. Bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để chọn loại đá có độ cứng phù hợp cho sân vườn của mình.

1.2. Chịu được thời tiết khắc nghiệt, ảnh hưởng từ môi trường

Sân vườn là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường và thời tiết, nên vật liệu được chọn phải thích ứng tốt với các tác động từ môi trường. May mắn là các loại đá tự nhiên lát sân vườn hà nội dù có mức giá thế nào đều đáp ứng tốt với tiêu chí này. Bởi qua rất nhiều năm thích ứng để tồn tại thì các mẫu đá tự nhiên gần như “ trơ lỳ” với các tác động của thời tiết. Đá có thể tiếp tiếp xúc trực tiếp với tia UV mà không lo sợ hư hỏng như nhiều vật liệu khác.

Vật liệu đá có khả năng chịu nóng lạnh rất tốt, và không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ môi trường biến đổi đột ngột. Trong khi, một số vật liệu thích nghi kém sẽ bị rạn nứt ngay khi nhiệt độ môi trường thay đổi. Với vật liệu đá, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Vì đá thích ứng rất tốt, rất linh hoạt theo sự thay đổi nhiệt độ của môi trường, không hề bị rạn nứt do nhiệt độ thay đổi trong quá trình bạn sử dụng.

1.3. Khả năng chống trơn trượt và chống thấm tốt

Một vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn mua đá lát sân vườn giá rẻ mà bạn không thể bỏ qua chính là khả năng chống trơn trượt của sản phẩm. Việc chống trơn rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn và ảnh hưởng cả đến sự an toàn khi sử dụng sân vườn.

Nhiều loại đá có khả năng chống trơn rất tốt, nhưng bên cạnh đó cũng có một số loại có khả năng chống trơn kém hơn và bắt buộc phải xử lý bề mặt trước khi đưa vào sử dụng. Một số loại đá quá rẻ có thể do người ta chưa kèm giá của việc xử lý chống trơn trượt vào sản phẩm nên dễ khiến bạn lo lắng khi muốn chọn đá lát sân với giá quá rẻ như thế.

Ngoài ra, đá được chọn phải có khả năng chống thấm tốt, nhất là khi dùng cho những nơi có độ ẩm cao. Bị thấm nước chẳng những ảnh hưởng đến kết cấu vững chắc của vật liệu mà còn tạo môi trường tốt cho rong rêu phát triển. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến sân nhà bạn trơn trượt. Chẳng những thế, rong rêu chính là môi trường phát triển lý tưởng cho những côn trùng, sâu bệnh gây hại cây trồng.

Vì thế, khi chọn lựa các loại đá lát sân, bạn cần căn cứ vào khả năng chống thấm của sản phẩm có phù hợp với địa lý nhà mình hay không rồi hãy xét đến giá cả. Đừng vì báo giá đá lát sân vườn 30×60, 60×60,… loại này rẻ hơn mà chọn nhầm mẫu đá không phù hợp nhé.

2. Chọn lựa đá lát sân có thật sự rẻ hơn những vật liệu khác?

Bạn đang thắc mắc rằng chọn lựa đá lát sân vườn giá rẻ có thật sự rẻ hơn khi dùng những vật lát sân khác? Hãy tìm câu trả lời qua những gợi ý sau đây:

2.1. Khả năng sử dụng lâu dài

Độ bền của đá lát sân 30×60, 60×60,… được đánh giá là cao gấp nhiều lần các vật liệu khác và chất lượng không đổi theo thời gian. Trong khi những loại vật liệu khác bị phai màu do ảnh hưởng từ mưa, nắng thì đá lát sân vẫn giữ nguyên màu sắc của nó. Bởi màu của đá được ướp trong từng hạt đá còn nhiều vật liệu nhân tạo thường được vẽ màu lên nên khả năng bị phai màu của các vật liệu này rất cao.

Sử dụng đá lát sân, bạn có thể yên tâm về thẩm mỹ cũng như thời gian sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra, những sân nhà có độ dốc lớn cũng có thể sử dụng đá lát sân để việc di chuyển và các sinh hoạt hàng ngày diễn ra thoải mái hơn.

2.2. Mất rất ít các chi phí phát sinh

Khi sử dụng những vật liệu khác có giá rẻ hơn giá bán đá lát sân vườn, bạn nghĩ bạn được lợi về kinh tế? Nhưng chưa hẳn đâu nhé, có thể bạn sẽ hối hận về những chi phí phát sinh sau đây:

– Phát sinh thêm chi phí mua hàng và chi phí vận chuyển:
Những loại vật liệu không đủ độ cứng sẽ rất dễ bị vỡ trong quá trình bạn vận chuyển và thi công. Do đó, bạn phải tốn thêm chi phí mua vật liệu và cả chi phí vận chuyển nữa. Trường hợp này rất dễ bắt gặp khi bạn mua nhầm những loại vật liệu kém chất lượng.

– Phát sinh thêm chi phí bảo dưỡng:
Khi sử dụng đá lát sân vườn giá rẻ bạn không cần phải bảo dưỡng đá thường xuyên mà phải rất lâu và rất lâu bạn mới cần xử lý lại bề mặt để tăng độ ma sát. Một số loại vật liệu khác lại yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên hoặc thay thế thường xuyên khi bị mẻ, vỡ. Chi phí cho nhiều lần sửa chữa cũng không phải là con số nhỏ đâu đấy.
– Phát sinh chi phí thay vật liệu khi “không ưng mắt”:

Có thể những vật liệu bạn chọn lát sân không hư hỏng nhưng lại mất thẩm mỹ vì “kém sắc” sau một thời gian sử dụng và khiến bạn khó chịu. Những người yêu cầu thẩm mỹ cao sẽ không chấp nhận việc này và sớm muộn cũng tốn thêm chi phí thay thế.

2.3. Giá bán không quá cao so với nhiều loại vật liệu khác

Giá đá tự nhiên lát sân có rất nhiều mức để bạn chọn và có loại chỉ có giá bằng giá phân khúc cao cấp của vật liệu khác. Mặt khác, khi so sánh với các chi phí phát sinh khi dùng các loại vật liệu khác thì bạn có thể thấy đá không hề đắt hơn mà có khi còn rẻ hơn so với nhiều vật liệu.

Bạn có thể thấy đá lát sân vườn giá rẻ ở đây chính là rẻ về chất lượng, rẻ về thẩm mĩ và rẻ về cả tuổi thọ. Sẽ có rất ít loại vật liệu lát sân có thể khiến bạn hài lòng cao như khi sử dụng đá lát sân. Do đó, có thể nhận định rằng, giá bán của đá lát sân thật sự rất rẻ so với những mặt tích cực mà vật liệu thể hiện.

3. Những mẫu đá lát sân vườn bạn nên chọn

Nếu chưa biết có những loại đá nào phù hợp với mục đích lát sân vườn, bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây:

3.1. Đá granite

Đá granite còn có tên gọi khác là đá hoa cương và người ta vẫn thường quen gọi chúng với tên gọi này vì nghe “sang” hơn hẳn. Loại đá này có độ cứng rất cao cùng các tiêu chí cần thiết cũng rất tốt nên giá cả có thể đắt hơn những loại khác một chút. Người ta thường ưu tiên sử dụng loại đá này cho các không gian quan trọng trong nhà, tuy nhiên nhiều người vẫn sử dụng chúng để lát sân.

Khi chọn đá granite để lát sân, người ta sẽ ưu tiên chọn những loại có màu nâu, trắng, đen,… nói chung là những màu không quá chói để đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Nếu bạn muốn không gian sân vườn trở nên sang trọng tối đa mà vẫn tiết kiệm thì có thể chọn cách lát lối đi bằng đá hoa cương sẽ rất phù hợp.

3.2. Đá bazan

Lựa chọn tiếp theo cho bạn về một mẫu đá lát sân giá tốt chính là đá bazan. Đây là loại đá được hình thành từ hoạt động phun trào của núi lửa. Các dòng dung nham đã nguội và trải qua thời gian dài phong hóa, tạo nên loại đá bazan hiện nay cho bạn sử dụng.

Ưu điểm cao nhất của đá bazan chính là khả năng chống thấm rất cao để bạn có thể sử dụng trong các môi trường ẩm ướt. So với nhiều loại đá khác, thì đá bazan sẽ là lựa chọn tốt cho bạn khi các tiêu chí cần thiết đều được đáp ứng đầy đủ.

3.3. Đá slate Lai Châu


Đá slate Lai Châu là loại đá đáp ứng cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ, đây cũng là loại đá mà bạn có thể chọn lựa sử dụng lát sân nhà. Đá slate có rất nhiều màu sắc, từ loại màu đen đến các loại đa sắc sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn. Người ta thường chọn đá slate đen để lát sân hơn là màu khác, vì sẽ giúp sân nhà trông sạch sẽ hơn và không gây rối mắt.

Đá slate còn được sử dụng rất nhiều cho không gian nội thất, từ việc lát sàn đến việc ốp tường. Vì có nguồn gốc từ nước ta nên giá đá rất sát với chất lượng sản phẩm và sẽ là gợi ý lựa chọn hay cho bạn đấy.

3.4. Đá xanh Thanh Hóa


Đá xanh thanh hóa là loại đá lát sân vườn giá rẻ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, từ các công trình nhà ở cá nhân đến các công trình công cộng. Mặc dù có vẻ ngoài đơn giản với những màu sắc phổ biến là xám, đen, xanh đen,… nhưng vẫn tạo nên sự cao cấp cho nơi lát đá.

Lựa chọn đá xanh lát sân giúp sân nhà bạn thêm chắc chắn và sạch sẽ hơn, nên đây sẽ là vật liệu bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Có 2 dòng đá xanh là loại mặt băm và loại mài mặt. Nếu bạn yêu cầu cao về thẩm mỹ thì có thể chọn loại đá mài mặt để phù hợp với nhu cầu của bạn.

3.5. Đá cubic


Nếu bạn thích phong cách lát sân nhà của phương tây thì hãy nghĩ ngay đến loại đá này. Loại đá này đặc biệt ở chỗ được thiết kế theo dạng hình vuông cạnh 10×10 xinh xắn và có thể dễ kết hợp nhiều màu với nhau khi sử dụng. Độ dày của loại đá này có thể thay đổi theo ý thích của bạn.

Đá cubic chỉ mới xuất hiện và ưa chuộng tại Việt Nam những năm gần đây và ngày càng có nhiều người ưa thích. Nếu sân vườn nhà bạn muốn lát theo kiểu các viên đá tạo thành hình tròn thì đây sẽ là mẫu đá lý tưởng cho bạn.

4. Kỹ thuật thi công đá lát sân vườn giá rẻ cho sân cỏ

Khi muốn thi công đá lát sân vườn giá rẻ cho khoảng sân cỏ, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

4.1. Chuẩn bị bề mặt lát đá và thi công

Muốn có mặt sân nhà được lát đá hoàn hảo, việc đầu tiên bạn nên làm chính là chuẩn bị bề mặt sân nhà thật hoàn hảo. Bạn phải đảm bảo rằng, mặt sân phải thật phẳng, nếu sân có độ dốc thì bề mặt dốc cũng không được nhấp nhô. Mặt khác, phần sân nhà phải có xu hướng hơi nghiêng ra bên ngoài để khi có mưa thì nước không chảy ngược vào nhà.

Sau đó, bạn tiến hành đến bước đào hố để lót lớp vữa xi măng bên dưới trước khi lát đá. Hố xi măng này phải dày từ 50-100mm và rộng hơn mỗi cạnh của viên đá từ 50-75mm. Khi tiến hành lát đá, bạn phải đảm bảo viên đá bị nhúng khoảng ½ độ dày vào hố xi măng để không bị xô lệch trong quá trình sử dụng.

Bạn nên thi công sân nhà từ trong ra ngoài để dễ dàng hơn cho việc thi công. Sau khi lát đá lên hố xi măng bạn nên dùng búa cao su để gõ nhẹ, đều lên bề mặt đá nhằm tạo sự bám dính chắc chắn cho viên đá.

4.2. Xử lý phần mạch đá

Nếu sân nhà bạn không trồng cỏ thì phần mạch đá có thể sử dụng vữa để lắp đầy, lớp vữa tại đây không được quá khô hoặc quá ướt. Nếu bạn trồng xen lớp cỏ ở đây thì có thể để nguyên phần đất nền để cỏ có thể hút nước và phát triển tốt. Hoặc bạn cũng có thể cắm ống nhựa vào đất và trồng cỏ lên trên, biến đường ống nhựa thành vật dẫn nước hiệu quả.

Khi bạn dùng cách cắm ống nhựa để rễ cỏ dễ hút nước thì bạn cần chọn loại có đường kính từ 30-50mm. Bên trong ống, bạn nên bỏ thêm sỏi hoặc đá cuội để giúp thoát nước, đảm bảo cho cỏ phát triển tốt hơn.

4.3. Lưu ý đến khoảng cách lối đi

Bạn nên chọn khoảng cách lối đi tức là phần mạch đá sao cho thật phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Bởi sải chân của người lớn và trả em sẽ không hề giống nhau, nếu bạn chọn khoảng cách không hợp lý sẽ dễ gây vấp ngã khi di chuyển trên sân đá.

5. Nên lưu ý những vấn đề gì về đại lý bán đá lát sân?

Khi chọn nơi cung cấp đá lát sân vườn giá rẻ, bạn nên căn cứ vào những tiêu chí sau đây để chọn lựa cho phù hợp.

5.1. Uy tín của đại lý

Hãy chọn những đại lý có uy tín trong lĩnh vực cung cấp vật liệu lát sân và có các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng đại lý bạn chọn có khả năng cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất và đã thực hiện đầy đủ các công đoạn gia công cần thiết trước khi đến tay bạn.

Việc chọn lựa đại lý tốt cung cấp sản phẩm đá lát sân rất quan trọng, vì đây chính là bước đầu tiên để xác định chất lượng của khoảng sân đá nhà bạn. Vì thế, hãy tham khảo thật nhiều đại lý để từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất về đại lý cung cấp đá lát sân vườn 30×60, 60×60,… chất lượng nhất cho bạn.

5.2. Giá bán tại lý

Bạn nên xem xét thật kĩ giá bán tại đại lý để đảm bảo đúng với mức giá theo từng loại đá bạn chọn dùng. Đừng để bị nhầm lẫn giữa các loại đá và nghĩ rằng mình mua được sản phẩm với mức giá hời nhất. Mặt khác, bạn cũng nên tìm hiểu xem giá trên sản phẩm có bao gồm các chi phí như gia công bề mặt, thuế,… hay chưa?

Vì một số trường hợp sẽ bị nhầm lẫn khi đại lý đưa ra mức báo giá chưa bao gồm các chi phí đầy đủ của sản phẩm. Hãy thật tỉnh táo để chọn lựa nơi có giá bán đá lát sân tốt nhất cho bạn nhé.

6. Địa chỉ uy tín bán đá lát sân vườn giá rẻ có thể bạn chưa biết


Nếu bạn chưa xác định được nên tin tưởng và mua đá lát sân ở đâu? Bạn có thể tham khảo tại Kingly vì những lý do sau đây:

6.1. Cung cấp đa dạng các loại đá lát sân

Kingly cung cấp rất đa dạng các mẫu mã, chủng loại đá lát sân và giúp bạn có nhiều chọn lựa hơn. Tại đây luôn cung cấp những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nhờ vậy bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cho loại đá lát sân mình chọn mua.

Tại Kingly, bạn sẽ được tiếp xúc với các loại đá từ nội địa đến loại nhập khẩu, do đó bất cứ phong cách nhà ở nào cũng cũng có sản phẩm để bạn chọn dùng. Vì thế, không cần tham khảo nhiều nơi, chỉ cần đến Kingly thì số lượng, chủng loại đá cũng đủ đáp ứng yêu cầu sử dụng cho bạn.

6.2. Mức giá rất ưu đãi cho người tiêu dùng

Báo giá đá lát sân vườn dành cho bạn vô cùng hợp lý và có thể nhận xét là rẻ hơn so với nhiều đại lý khác. Bởi Kingly nhập hàng hóa ngay tại nơi sản xuất nên giá cả chắc chắn sẽ tốt hơn những đại lý nhập hàng “sang tay” khác. Chọn mua sản phẩm tại Kingly, bạn đã góp phần tiết kiệm hơn rất nhiều cho ngân sách chi tiêu của mình rồi đấy.

Chưa hết, đây là đại lý thường xuyên mở ra rất nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá cho người sử dụng. Khi tìm đến đại lý này để mua đá lát sân, cơ hội mua được đá giá rẻ của bạn là rất cao. Đây cũng chính là một trong các yếu tố thu hút khách khách hàng tìm đến Kingly để mua hàng đấy.

6.3. Dễ dàng liên hệ và chất lượng dịch vụ rất tốt

Chỉ cần truy cập vào đường dẫn tongkhogachoplat.com là bạn đã có thể xem hết các thông tin về đại lý, cách thức mua hàng cũng như cách liên hệ với đại lý. Tất cả đều được thể hiện, thông tin cụ thể và chỉ dẫn rõ ràng trên trang web của đại lý. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với các nhân viên ở đây để được giải đáp, nhân viên luôn sẵn sàng để giúp đỡ cho bạn.

Với những ưu điểm đã nêu, tin rằng Kingly chính là nơi mua hàng lý tưởng cho bạn đấy. Vì thế, không cần phải mất thời gian tìm kiếm, bạn vẫn mua được đá lát sân với mức giá tốt nhất cùng dịch vụ chất lượng nhất tại Kingly.

Hi vọng, những thông tin về đá lát sân vườn giá rẻ được cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc chọn lựa đá lát sân để phục vụ cho cuộc sống thêm chất lượng hơn.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099