GẠCH VÂN GỖ CAO CẤP – KIẾN TRÚC ĐẸP CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Gạch vân gỗ từ trước đến nay đều là một trong những sản phẩm tạo nên các công trình kiến trúc cổ điển. Nếu vậy hãy xem xét đâu sẽ là mẫu mã gạch ốp lát vân gỗ được đông đảo dân kiến trúc lựa chọn để tạo nên những vẻ đẹp hoàn mỹ nhất cho mọi không gian khác nhau.

Khái niệm gạch vân gỗ là gì?

Gỗ là một trong những vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chất liệu gỗ không chỉ làm đồ nội thất mà nó còn được dùng làm sàn gỗ, cột kèo nhà… Và hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại đã tạo nên khối lượng gạch ốp chất lượng.

Gạch vân gỗ hay còn gọi là gạch giả gỗ với bản chất là xương gạch Porcelain, loại gạch ốp lát được ưa chuộng tại thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam trong những năm gần đây. Đây cũng là một dòng gạch trang trí được đông đảo các kiến trúc sư hay đơn vị xây dựng tin tưởng sử dụng.

gach van go la gi

Việc hiểu đúng bản chất của loại gạch là điều kiện hỗ trợ được người mua có thể cân nhắc vấn đề nên hay không nên sử dụng gạch ốp lát. Với dòng gạch vân gỗ được hiểu là loại gạch với bề mặt vân gỗ để tạo được vẻ đẹp trang trí mang lại những nét đẹp rất riêng biệt.

Bất kể một dòng gạch ốp lát nào ra đời và được ứng dụng đều có ý nghĩa của nó. Với dòng gạch giả gỗ cũng như vậy khi được lựa chọn để ốp lát mọi khu vực nó hỗ trợ tăng thêm sự sang trọng cho không gian sống, mang đến vẻ hiện đại và lịch lãm cho các kiểu kiến trúc khác nhau.

Nếu là người không chuyên trong lĩnh vực gạch ốp lát sẽ rất khó để mọi người có thể cảm nhận được đâu là gỗ thật đâu là gạch giả gỗ do độ chân thật cao mang lại cảm giác gần gũi hơn. Đây là giá trị mà dòng gạch vân gỗ có được để ứng dụng đa dạng tại nhiều công trình kiến trúc khác nhau.

Vậy nên có thể hiểu đơn giản gạch vân gỗ là một trong những mẫu mã gạch được ứng dụng để trang trí các không gian sống. Nó cũng được sản xuất dưới những dây chuyền hiện đại nên đảm bảo có được đầy đủ những tính năng và đặc điểm cần thiết trong quá trình ứng dụng.

 

Gạch vân gỗ cao cấp có những ưu điểm nào?

 

Mỗi sản phẩm gạch ốp lát luôn có những đặc điểm nổi trội khác nhau, nếu vậy gạch vân gỗ sở hữu những ưu điểm nào? Dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích mà người mua có thể thấy được khi lựa chọn các mẫu mã gạch ốp lát giả gỗ để xây dựng và trang trí mọi không gian.

 

2.1. Gạch không bay màu

Ưu điểm nổi trội hàng đầu mà các dân kiến trúc nhận định về dòng gạch này chính là khả năng giữ màu tốt. Với một sản phẩm được ứng dụng để trang trí các không gian sống như phòng khách của gia đình thì đây thực sự là tính năng cần thiết để giữ được vẻ đẹp trọn vẹn cho căn nhà.

gach van go lat nen chat luong tot

Tại sao gạch vân gỗ lát nền lại có được độ giữ màu tốt như vậy? Đó là bởi dòng gạch này bản chất là gạch granite đồng chất hoặc gạch porcelain nên có sự pha trộn giữa màu sắc và cốt gạch. Chính sự hòa quyền này là lý do để giải thích vì sao gạch không bị bay màu theo thời gian.

Với nhiều dòng gạch men chất liệu gạch cũng như cốt gạch không đạt tiêu chuẩn khi hòa quyện với màu sắc lên hình rất đẹp. Tuy nhiên, khi ứng dụng ốp lát chỉ sau một thời gian ngắn sẽ xảy ra hiện tượng màu sắc của gạch ốp lát bị phai dần và sau sẽ bị loang lổ trên bề mặt nên ảnh hưởng đến không gian ốp lát.

Sở dĩ các kiến trúc sư lựa chọn dòng gạch vân gỗ này cho các công trình kiến trúc cổ điển cũng bởi gam màu khi được ốp lát luôn được giữ nguyên vẹn. Hoặc có bất kỳ tác động nào lên bề mặt gạch ốp cũng không làm ảnh hưởng đến tông màu gạch ốp nên yên tâm hơn khi lựa chọn.

Một công trình kiến trúc ngoài chất lượng thì tính thẩm mỹ rất quan trọng. Bộ sưu tập gạch giả gỗ hiện nay được đánh giá cao cả về độ bền màu cũng như sự đa dạng. Từ những tông màu đậm nhạt khác nhau, sự kết hợp từ tông màu trầm đến tông màu nóng càng làm phong phú khi trang trí các công trình.

Những đơn vị xây dựng họ luôn mong muốn chọn lựa và ứng dụng được các mẫu mã gạch ốp đạt tiêu chuẩn từ cốt gạch đến màu sắc. Vậy thì gạch vân gỗ đảm bảo sẽ làm hài lòng sự chọn lựa từ phía người dùng thay thế dần những mẫu sản phẩm gạch ốp lát thông thường khác.

2.2. Gạch sở hữu đường vân khác biệt

Để xứng đáng là dòng gạch ốp lát cổ điển thì bản chất gạch ốp phải sở hữu được sự khác biệt. Với dòng gạch ốp lát vân gỗ mang đến sự nổi bật thông qua những đường vân gỗ ốp lát. Đây chính là thước đo để đánh giá được chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm gạch ốp lát này.

gach van go so huu duong van khac biet

Bản chất gạch vân gỗ chính là sự mô phỏng gỗ tự nhiên bằng những đường vân gỗ. Với dòng gạch này có thể nói chính những đường vân gỗ tạo nên được sự khác biệt rõ rệt nên khi ứng dụng nó trong việc thi công người mua luôn cân nhắc làm sao để chọn được những đường vân đẹp nhất.

Theo như tìm hiểu thì vân gỗ là quá trình biến đổi sinh học diễn ra trong suốt quá trình sinh trưởng của cây gỗ hình thành nên. Trong quá trình phát triển các giác gỗ không còn chứa nước sẽ tạo nên được bộ sưu tập gạch ốp lát đảm bảo đạt các tiêu chuẩn chất lượng tối ưu.

Vậy nên hầu hết khi ứng dụng gỗ tự nhiên vào cuộc sống họ luôn cố gắng để những đường vân gỗ phát huy được giá trị của mình. Do đó khi các thương hiệu sản xuất gạch giả gỗ luôn ứng dụng các công nghệ in kỹ thuật số từ 4D đến 5D để mô phỏng chân thật nhất các đường vân giống hệt gỗ tự nhiên.

Bộ sưu tập gạch vân gỗ hiện nay thường xuyên đa dạng nhiều đường vân giống như các loại vân gỗ của những dòng gỗ tự nhiên khác. Vậy nên những sản phẩm gạch vân gỗ này của các mẫu mã gạch ốp lát sẽ mang lại điểm nhấn ấn tượng cho từng khu vực ốp lát.

Có thể khẳng định khi nhìn vào từng viên gạch giả gỗ ốp lát thì điều quan tâm hàng đầu chính là đường vân gạch. Vậy nên hãy cân nhắc xem đâu sẽ là mẫu mã gạch ốp lát đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mỹ của công trình kiến trúc xây dựng mà các đơn vị xây dựng đang cần tìm kiếm nhé.

2.3. Gạch có kết cấu chắc chắn

Việc so sánh độ bền của gạch giả gỗ ốp lát so với gỗ tự nhiên là điều dễ hiểu. Chính vì vậy người mua cần thiết phải xem xét về độ bền của kết cấu gạch giả gỗ như thế nào. Thực tế những mẫu mã gạch vân gỗ hoàn toàn được đánh giá cao về độ bền.

Hầu hết các xưởng sản xuất dòng gạch vân gỗ này đều đảm bảo chọn lựa nguyên liệu đầu vào tốt nhất kèm theo việc phối hợp những dây chuyền hoặc kỹ thuật hiện đại tạo nên được những viên gạch vân gỗ chất lượng tốt với kết cấu chắc chắn nhất đáp ứng mọi điều kiện khi thi công.

Chính vì các phân tử liên kết chắc chắn với nhau nên dòng gạch ốp lát này rất khó vỡ. Đó cũng là lý do tại sao cần thiết phải chọn đúng mẫu mã gạch ốp lát thay vì chọn không đúng sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng khi thiết kế.

Với đặc tính về khả năng chịu lực tác động lớn nên tất nhiên gạch vân gỗ được nhiều chủ thiết kế chọn lựa để thi công trang trí cả mặt sàn lẫn mặt tường ốp lát. Đây luôn là đặc điểm mà bất kể dòng gạch xây dựng nào cũng cần sở hữu để đảm bảo chất lượng công trình.

Hầu hết về phía các chủ đầu tư xây dựng khi đã đưa ra quyết định chọn lựa một sản phẩm để ốp lát thì điều kiện tiên quyết chính là chất lượng độ bền của từng viên gạch. Về vấn đề này thì sản phẩm gạch giả gỗ có thể đảm bảo được chất lượng công trình tốt nhất.

Việc khẳng định được khả năng chịu lực tốt giúp cho công trình xây dựng của các đơn vị có độ bền tối ưu. Đó là lý do vì sao các gia đình luôn tiết kiệm chi phí khi lựa chọn những sản phẩm phù hợp với những lựa chọn tương ứng nhất có thể cho công trình bền đẹp.

2.4. Gạch chống trầy xước tốt

Bề mặt một sản phẩm gạch ốp khi được tiến hành ốp lát nền thường xảy ra hiện tượng bị trầy xước do quá trình đi lại. Nếu vậy các gia đình nên chọn lựa những mẫu gạch có khả năng chống xước cao nhằm đảm bảo được việc chọn mua đúng mẫu mã tương ứng.

gach van go chong tray xuoc tot

Về khía cạnh chống trầy xước thì gạch vân gỗ 2022 hoàn toàn có thể đáp ứng được.Toàn bộ những mẫu mã gạch ốp lát này đều có bề mặt được xử lý để đảm bảo các lực tác động trong quá trình đi lại sẽ không thể nào ảnh hưởng đến kết cấu chung cũng như gây xước bề mặt.

Vậy nên dù thời gian sử dụng gạch vân gỗ cao như thế nào thì cũng yên tâm rằng những mẫu mã gạch ốp này luôn mang lại vẻ đẹp sang bóng và không xuất hiện bất kể một vết xước nào trên bề mặt gạch. Đó chính là lý do tại sao hiện nay gạch ốp loại này lại được sử dụng rộng rãi như vậy.

Ngoài ra việc di chuyển trên bề mặt sàn được thi công bằng gạch vân gỗ cũng sẽ luôn giúp cho người mua yên tâm rằng loại gạch ốp này sở hữu khả năng chống trơn an toàn khi đi lại. Tức là gia đình bạn dù có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi cũng có thể thoải mái di chuyển.

Các đơn vị xây dựng khi chọn lựa bất kể loại gạch ốp lát nào cũng sẽ lưu ý chọn đúng sản phẩm nhằm tránh các vấn đề trong quá trình di chuyển. Nếu vậy cần thiết phải chọn đúng mẫu gạch với đầy đủ những tính năng cần thiết để tránh ảnh hưởng đến việc đi lại.

Có thể khẳng định rằng gạch vân gỗ ngày càng hoàn thiện hơn cả về khả năng chống thấm nước nên bề mặt gạch sẽ tránh được hiện tượng rêu mốc xuất hiện. Từ đó hỗ trợ không gian sống luôn sạch đẹp để tránh ảnh hưởng đến không khí chung.

2.5. Gạch thân thiện với môi trường sống

Với dòng gạch vân gỗ cao cấp như hiện tại ngoài đảm bảo chất lượng nó cần phải đáp ứng cả yếu tố an toàn và thân thiện với môi trường sống. Chính vì vậy hãy yên tâm rằng khi các đơn vị xây dựng mua được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn thi công thì các công trình xây dựng sẽ an toàn khi ứng dụng lâu dài.

gach van go cao cap khang khuan

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất nên khối lượng gạch vân gỗ như hiện nay đều được kiểm định chặt chẽ về định lượng các chất. Vậy nên sản phẩm gạch giả gỗ đầu ra sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe để thi công cho các công trình xây dựng đòi hỏi yêu cầu khắt khe.

Hãy yên tâm khi sống và làm việc tại môi trường được thi công bằng chất liệu gạch vân gỗ cao cấp sẽ đảm bảo an toàn về sức khỏe. Mọi vấn đề như trơn trượt hay rêu mốc không bao giờ xuất hiện trên bề mặt gạch ốp nên đảm bảo yên tâm hơn trong quá trình đi lại hay di chuyển.

Khác với các loại gạch ốp lát thông thường trên thị trường, gạch vân gỗ hiện nay khi được tin tưởng để ứng dụng ốp lát sẽ luôn được các đơn vị xây dựng lựa chọn khắt khe nhằm đảm bảo các công trình luôn tốt nhất tránh ảnh hưởng đến vấn đề sau này.

2.6. Bộ sưu tập gạch vân gỗ đa dạng

Hiện nay bộ sưu tập gạch vân gỗ được phân phối trên thị trường hiện nay luôn đảm bảo được vấn đề phong phú các loại gạch ốp lát nên tất nhiên mọi công trình kiến trúc đều có thể ưu tiên chọn lựa để sử dụng. Vậy nên giá trị thẩm mỹ của loại gạch ốp lát này luôn được đánh giá cao.

Trước tiên mẫu gạch này đa dạng về bề mặt ốp lát như: Bề mặt polished (bóng), Matt (Mờ), Structure (Nhám) và Lappato (Bán bóng). Với từng loại gạch ốp lát có những bề mặt khác nhau mà người mua có thể cân nhắc chọn đúng loại tương ứng để ốp lát.

Chất liệu gạch ốp lát đóng vai trò mang lại hiệu ứng tuyệt vời cho không gian ốp lát. Chính vì vậy lựa chọn được đúng những mẫu gạch vân gỗ đáp ứng yếu tố chất lượng đồng thời mang lại giá trị thẩm mỹ cao sẽ là điều kiện quan trọng nhằm đáp ứng được tất cả các vấn đề.

Hoặc về gam màu thì những mẫu gạch vân gỗ luôn đa dạng các gam màu khác nhau. Tuỳ theo công trình kiến trúc được thiết kế như thế nào để người mua nắm bắt các thông tin và chọn lựa đúng loại gạch có gam màu, đường vân gỗ đẹp mắt để thi công.

Một chất liệu gỗ có đảm bảo được nhu cầu sử dụng của người cần hay không còn thể hiện qua độ đa dạng và phong phú của các mẫu gạch ốp lát. Nếu vậy hãy xem xét để biết đâu thực sự là dòng gạch phù hợp với không gian kiến trúc công trình.

Các đơn vị xây dựng luôn tìm kiếm các điểm mới mẻ trong tập gạch ốp lát được phân phối trên thị trường. Chính vì vậy hoàn toàn yên tâm để chọn mua được đúng mẫu mã gạch ốp lát phù hợp với lựa chọn sao cho đảm bảo khía cạnh hoàn hảo tốt nhất.

 

 

Những kích thước gạch vân gỗ được dùng nhiều nhất hiện nay

 

Để minh chứng cho thấy độ đa dạng của những mẫu mã gạch vân gỗ thì cùng điểm qua những kích thước gạch ốp đang được ưa chuộng ứng dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Dưới đây bộ sưu tập các kích cỡ gạch được lựa chọn để thi công nhiều không gian khác nhau.

 

3.1. Gạch kích thước 15×60 cm

Nếu diện tích mặt sàn hoặc mặt tường nhỏ thì nên ưu tiên chọn lựa sử dụng gạch vân gỗ ốp lát với kích thước 15×60 cm. Đây là kích thước gạch gỗ nhỏ nhất, dòng cơ bản, giá tốt nhất nên đảm bảo được những chọn lựa tối ưu cho việc tiến hành sắp xếp không gian cũng như bài trí tối ưu.

3.2. Gạch kích thước 15×80 cm

Một mẫu gạch vân gỗ được đông đảo các kiến trúc sư chọn lựa chính là dòng gạch ốp lát 15×80 cm. Chất liệu này phổ biến cũng như đảm bảo khía cạnh chất lượng đồng thời cũng đa dạng những mẫu mã khác nhau. Mức giá thành cũng ở mức tầm trung nên cân nhắc để ốp lát phù hợp.

3.3. Gạch kích thước 15×90 cm

Nếu muốn chọn lựa một mẫu gạch giả gỗ với nhiều đường vân đẹp mắt và linh hoạt thì nên ưu tiên chọn lựa gạch ốp kích cỡ 15×90 cm. Trong bộ sưu tập gạch ốp vân gỗ thì dòng gạch này được xếp vào dòng trung – cao cấp, đẹp, nhiều kiểu vân để tạo được điểm nổi bật cho mặt sàn ốp lát.

3.4. Gạch kích thước 20×100 cm

Nếu muốn thi công cho mặt sàn có diện tích rộng hơn thì nên lựa chọn loại gạch khổ lớn với kích thước 20x100cm. Loại gạch này cũng thuộc dòng gạch ốp lát cao cấp nên có thêm dòng mài cạnh, 6 – 8 pattern cho độ chân thật cao hơn man lại tính thẩm mỹ cho không gian ốp lát.

3.5. Gạch kích thước 20×120 cm

Trong bộ sưu tập gạch giả gỗ ốp lát thì loại gạch với kích thước 20×120 cm là khổ gạch ốp lát lớn nhất. Đây là dòng giả gỗ cao cấp với đường vân ngẫu nhiên, nhiều hơn 8 pattern, đạt độ thật gần như cao nhất để tạo nên mặt sàn hay mặt tường đẹp nhất theo phong cách kiến trúc hiện đại.

3.6. Gạch kích thước 80×80 cm

Về mẫu gạch giả gỗ kích cỡ 80×80 thường xuất hiện ở những chất liệu gạch ốp lát bề mặt bóng kiếng. Những hiệu ứng vân gỗ được sản xuất như một lớp hoa văn trên bề mặt gạch, thường được sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ của các gia đình nhằm mang lại lựa chọn tuyệt vời nhất.

3.7. Gạch vân gỗ kích thước 40×90

Việc lựa chọn những sản phẩm gạch ốp giả bóng bạn có thể chọn lựa những mẫu gạch ốp lát kích thước 40×90. Sản phẩm này thường được sử dụng để ốp chân tường nên có thể cân nhắc để mang lại những không gian đẹp nhất tạo nên được không gian hoàn hảo nhất cho căn phòng.

Ngoài những sản phẩm gạch ốp lát với kích thước trên thì chủ đầu tư có thể chọn lựa những kích thước gạch giả gỗ 60×60, 80×80 và 40x90cm. Tuỳ vào từng mặt phẳng thi công để chọn lựa được đúng những mẫu mã gạch ốp lát có kích thước tương ứng với khu vực ốp lát một cách phù hợp.

4. Những màu sắc của gạch vân gỗ được ưa chuộng

 

Gỗ là một trong những vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chất liệu gỗ không chỉ làm đồ nội thất mà nó còn được dùng làm sàn gỗ, cột kèo nhà… Và hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại đã tạo nên khối lượng gạch ốp chất lượng.

4.1. Gạch màu nâu sáng

Bộ sưu tập gam màu của gạch ốp lát giả gỗ được đông đảo kiến trúc sư lựa chọn chính là gạch màu nâu sáng. Mấy năm gần đây mẫu gạch này được đông đảo các gia đình tin tưởng chọn lựa để trang trí các không gian tạo được nét đẹp theo đúng kiểu kiến trúc hiện đại.

Trước tiên gam màu nâu sáng này hỗ trợ giúp mặt sàn hay mặt tường có được vẻ đẹp chân thật hơn như gam màu tự nhiên. Việc đảm bảo dược yếu tố chân thật với vẻ đẹp thi công nên nó có thể ứng dụng tại nhiều công trình hoặc khu vực khác nhau trong cùng một căn nhà.

Thông thường nhiều gia đình lựa chọn sử dụng gạch vân gỗ cao cấp gam màu nâu sáng này để lát sàn nhà. Tuy nhiên cũng rất nhiều gia đình chọn ứng dụng màu nâu sáng khi sử dụng để ốp tường cũng mang đến một hình ảnh mới lạ không kém để tạo được nét đẹp cho công trình xây dựng ốp lát.

Hầu hết những đường vân gỗ xuất hiện trên mặt sàn với tông màu nâu sáng sẽ mang đến sự khác biệt. Bởi các đường vân không sắp xếp theo một trình tự nhất định giống như những sản phẩm gỗ tự nhiên cũng như sàn gỗ công nghiệp nên luôn tạo được sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

Hoặc trên những sản phẩm gạch ốp lát này sẽ luôn tạo nên mặt phẳng ốp lát hoàn hảo để tạo nên được những vẻ đẹp tươi mới nhất. Các sản phẩm này có thể cân nhắc để ốp lát ngay kể cả mặt tường phòng tắm bởi khả năng chống thấm nước của chất liệu gạch ốp này luôn đảm bảo hoàn hảo nhất.

Do đó thời gian sử dụng lâu dài cũng không thấy chất liệu gạch xuất hiện những vết ố vàng hay rêu mốc. Đó là lý do tại sao nên lựa chọn những sản phẩm gạch vân gỗ đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình thi công nhằm mang lại các kiến trúc xây dựng tối ưu nhất nhằm tạo được nét đẹp hiện đại.

4.2. Gạch màu óc chó

Nên hay không nên chọn lựa gạch giả gỗ màu óc chó? Câu trả lời là có bởi vì đây là tông màu mà rất nhiều không gian kiến trúc theo hướng hiện đại mà đơn giản ưu tiên. Theo như các đơn vị thiết kế thì hiện nay xu hướng thiết kế và trang trí đều chọn cách ưu tiên phong cách này.

Vậy nên các thương hiệu gạch giả gỗ đều chọn lựa cách ốp lát với gam màu của gạch giả gỗ này nhằm đảm bảo vấn đề phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Có thể thấy gam màu óc chó với tông màu nâu đậm hơn nên khi nhìn vào sẽ thấy được sự ấm áp của không gian ốp lát hơn hẳn.

Ưu tiên chọn lựa cho không gian phòng khách hoặc phòng ngủ của gia đình bạn tông màu này sẽ tạo được sự thoải mái cũng như mang cảm giác gia đình nhiều hơn. Đây đều là hai không gian thường gặp nhau nên tất nhiên nên biết cách tối ưu về cả cảm nhận của người dùng cũng như lựa chọn đúng mẫu mã.

Nếu lựa chọn thiết kế mặt sàn bằng tông màu này thì nên chọn lựa các đường ron gạch với gam màu trắng. Như vậy sẽ tạo nên sự nổi bật cho mặt phẳng sàn nhà thay vì để gam màu đường ron gạch không nổi bật dễ bị chìm khiến không gian cũng như không gian bị thu hẹp hơn nhiều.

Lựa chọn gạch vân gỗ với gam màu óc chó này khi tạo nên những đường ron gạch nổi bật sẽ giúp mở rộng hơn không gian ốp lát. Như vậy đảm bảo các yếu tố về tính thẩm mỹ cho không gian nhằm đảm bảo các yếu tố phù hợp với tính thẩm mỹ cho không gian ốp lát hoàn thiện.

Tóm lại với từng tông màu như màu óc chó sẽ đảm bảo đúng không gian sang trọng hơn. Như vậy cho thấy mỗi lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát sẽ đáp ứng được đầy đủ các vấn đề về chất lượng. Với gam màu óc chó tạo nên những vẻ đẹp tương ứng cho bất kể khu vực ốp lát nào.

4.3. Gạch màu trắng

Nghe tên gạch giả gỗ màu trắng nhiều người lo lắng việc chọn lựa tông màu này sẽ không đảm bảo được nhiều khía cạnh về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay các đơn vị không chỉ giới hạn với bảng màu tương tự như các loại gỗ tự nhiên, các nhà thiết kế đã mang đến cho gạch giả vân gỗ sự đa dạng về màu sắc.

gachvan go mau trang

Tông màu trắng của gạch ốp lát không chỉ mang lại một không gian kiến trúc xây dựng hiện đại mà vẫn tạo được cảm giác mộc mạc. Đó là lý do tại sao giữa nhiều mẫu gạch với các gam màu trắng cũng mang lại sự đơn giản cũng như phù hợp để tạo được nét đẹp rất riêng cho không gian sống.

Thực tế so sánh với những sản phẩm gạch ốp lát khác thì tông màu trắng không được nhiều đơn vị xây dựng ưu tiên lựa chọn để ốp lát do nó dễ phải vệ sinh không gian ốp lát thường xuyên hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia chủ chọn lựa mẫu gạch này để tạo được sự khác biệt cho căn nhà.

Để đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của thị trường thì các thương hiệu gạch vân gỗ đã thêm sản phẩm gạch ốp màu trắng vào bộ sưu tập của mình. Tông màu xám trắng của sản phẩm gạch giả gỗ đã tạo nên sự khác biệt cũng như đơn giản nhưng chẳng mất đi sự sang trọng.

Một điểm cộng cho việc lựa chọn gạch ốp lát màu trắng chính là dễ dàng hơn trong việc chọn lựa những mẫu nội thất khác nhau cho không gian ngôi nhà. Với mỗi sản phẩm gạch ốp không chỉ đảm bảo mang vẻ đẹp của riêng mình mà còn cần có sự hòa hợp với nội thất khác nhau trong phòng.

Về tông màu trắng nhẹ nhàng thường nằm trong những sản phẩm gạch giả gỗ họ Poplar (Bạch Dương), White Ash (Tần Bì),  Cedar (Thông trắng), White Oak (Sồi trắng),  Pipe (Thông), Maple (Gỗ Thích)… Nên tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn đúng loại cần sử dụng khi thi công.

4.4. Gạch xám trắng

Tông màu xám luôn là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình khi mua gạch vân gỗ 2022. Từ trước đến nay màu xám trắng sẽ tạo được sự độc đáo cho khu vực ốp lát dù là lát sàn hay ốp tường bất kể công trình kiến trúc hướng đến sự cổ điển hay hướng đến sự đơn giản.

gach van go xam trang

Nếu để ý sẽ thấy rằng những sản phẩm gạch màu xám trắng thường có những đường vân đơn giản, không quá cầu kỳ như những gam màu gạch vân gỗ khác. Khác với tông màu đen thường chỉ có một sắc tố còn về gam màu ghi xám lại có nhiều sắc tố từ đậm đến nhạt khác nhau.

Khi đã lựa chọn gạch giả gỗ gam màu xám đúng khu vực phù hợp với kiến trúc xây dựng luôn tạo được cảm giác sang trọng cho căn phòng. Từ gam màu ghi xám, ghi trắng đến xám đậm đều tạo được những cảm giác mới mẻ và độc đã khi kết hợp với những đường vân gỗ đa màu sắc.

gach van go lat nen phong khach mau xam trang

Khi đã chọn lựa gạch vân gỗ màu xám trắng còn có ưu điểm nữa chính là kết hợp với nội thất từ tủ, bàn ghế đều tạo được cảm giác dễ chịu nhất khi bước vào không gian với cách kiến trúc như thế này. Từ đó sẽ thấy rằng lựa chọn được những sản phẩm gạch ốp đúng gam màu là điều cần thiết.

Nếu chọn lựa gạch vân gỗ màu xám thì nên kết hợp phương pháp ốp lát xương cá. Đây là cách thức tạo nên được vẻ đẹp cho không gian đồng thời cũng tạo nên được điểm nhấn ấn tượng cho bất kỳ một mặt sàn ốp lát dù là phòng khách hay là ở không gian phòng bếp của ngôi nhà.

Một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp sẽ luôn biết cách chọn lựa được đúng những màu sắc gạch ốp lát phù hợp với công trình kiến trúc mà khách hàng mong đợi. Do đó nếu gia chủ nào đang muốn sở hữu ngay một mẫu gạch tạo được nét kiến trúc tối giản nhưng vẫn sang trọng thì gạch giả gỗ gam màu xám sẽ là ưu tiên.

4.5. Gạch màu đen phối vàng

Hoặc một điểm nhấn ấn tượng nữa cho ngôi nhà của bạn mà không thể bỏ qua được chính là sử dụng gam màu đen phối hợp vàng của gạch vân gỗ. Nghe cách kết hợp hai gam màu này có vẻ kỳ lạ tuy nhiên lại là chọn lựa cho những kiến trúc muốn tạo điểm nhấn cũng như có sự ấn tượng.

Với gạch vân gỗ màu đen sẽ tạo được sự huyền bí cũng như mang lại điểm độc đáo. Hầu hết các gia chủ muốn khẳng định bản thân của mình sẽ nói với đội ngũ xây dựng và họ đưa ra lời khuyên nên ưu tiên chọn lựa mẫu gạch giả gỗ với tông màu đen làm chủ đạo.

Tuy nhiên để mang lại sự kết hợp hài hòa hơn thì nên ưu tiên xen kẽ cả gam màu đen với vàng. Những đường vân trắng, đen, xám, nâu… của gạch lát nền giả gỗ đan xen ngẫu hứng với nhau, giúp cho không gian sống của ngôi nhà có được sự ấn tượng mà không phải cách kiến trúc nào cũng có được.

Nếu chọn lựa những sản phẩm gạch ốp lát màu đen thì nên phối hợp cũng như ưu tiên nội thất trong phòng có gam màu trắng hoặc xám. Như vậy sẽ tạo được sự hài hòa nhằm tránh ảnh hưởng đến kết cấu của tổng thể không gian mang lại những điểm nhấn ấn tượng tuyệt vời.

Với từng phong cách ốp lát khác nhau tất nhiên các đơn vị xây dựng sẽ ưu tiên việc chọn đúng những mẫu mã tương ứng. Về gạch vân gỗ màu đen có ít sắc tố hơn nhưng cũng có thể yên tâm rằng nó đảm bảo đầy đủ những chất liệu hoặc đường vân tương ứng để thi công ốp lát.

Khi kết hợp hai gam màu đen vàng với nhau sẽ luôn tạo được những nét khác biệt. Nhưng nếu bạn chọn gạch theo yếu tố phong thủy thì nên cân nhắc cách chọn lựa gam màu như thế nào để tránh ảnh hưởng đến tổng thể chung của không gian căn nhà cũng như không đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

4.6. Gạch màu vàng nhạt

Một trong những gam màu được khá nhiều gia đình chọn lựa chính là tông màu vàng nhạt. Đặc biệt với các không gian kiến trúc thiếu ánh sáng tự nhiên thì việc chọn lựa tông màu vàng trong bộ gam màu gạch vân gỗ là điều cần thiết để mang lại không gian sáng hơn.

Sẽ không có gia đình nào thích một không gian thiếu ánh sáng, tối tăm, bí bách cả. Vậy nên nếu như trong căn phòng của bạn thấy không nhiều ánh sáng tự nhiên thì hãy chọn lựa ốp lát nền nhà cũng như ốp tường với mẫu gạch giả gỗ gam màu vàng nhạt và yên tâm tông màu này không bao giờ bị lỗi mode cả.

Ngoài ra mẫu gạch ốp lát gam màu này còn rất thân thiện và tương đồng với nhiều loại sơn tường, chúng có thể kết hợp hài hòa với cả gam màu nóng lẫn gam màu lạnh. Do đó khi tin tưởng ốp lát gạch bằng màu sắc này thường sẽ phối hợp được với nhiều kiểu kiến trúc từ hiện đại đến đơn giản.

Hơn nữa nếu như bạn chọn lựa những tông màu chủ đạo cho căn phòng đều là gam màu mạnh như: màu đen, xanh đen, đỏ sẫm,… thì gam màu vàng nhạt sẽ được lựa chọn để làm điểm nhấn cho căn phòng. Nếu biết cách kết hợp hài hòa sẽ tạo được một không gian hoàn thiện hơn rất nhiều.

Về gam màu vàng có nhiều sắc tố khác nhau nên dĩ nhiên việc chọn lựa màu sắc cho gạch giả gỗ giá rẻ có thể đa dạng hơn. Với từng cách kiến trúc và từng khu vực để chọn lựa đúng tông màu nhằm mang lại vẻ đẹp tươi sáng hơn cho căn phòng thay vì bạn chọn lựa sai màu.

Có thể khẳng định màu vàng nhạt sẽ luôn mang lại những cảm nhận mới nhất cho không gian. Từ đó các gia đình hoàn toàn thêm ngay vào lựa chọn màu sắc gạch vân gỗ để tạo được sức hấp dẫn cũng như hiệu ứng tuyệt vời cho một không gian mở hơn, thoải mái khi ở chính căn nhà của mình.

 

Ứng dụng của gạch vân gỗ hiện nay

Với dân kiến trúc chuyên nghiệp thì việc chọn lựa những sản phẩm gạch vân gỗ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho các công trình xây dựng đòi hỏi phải phù hợp với khu vực ốp lát. Bởi vậy hãy cùng điểm qua một số không gian có thể ứng dụng mẫu gạch ốp lát này dưới đây.

 

 

5.1. Gạch ứng dụng trang trí phòng khách

Đối với dân kiến trúc, phong thủy trong xây dựng thì phòng khách của gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy khi chọn lựa gạch vân gỗ lát phòng khách cần thiết chọn lựa đúng những loại phù hợp về màu sắc cũng như đường vân gỗ nhằm mang lại vẻ đẹp hoàn hảo.

gach van go lat phong khach

Theo như phong thủy thì phòng khách là không gian trung tâm thu hút tài lộc nên nếu chọn những mẫu gạch không phù hợp sẽ không đảm bảo đạt yêu cầu về cả thẩm mỹ chung cả không gian và tài lộc.Vậy nên ưu tiên chọn lựa gạch giả gỗ với gam màu như thế nào cho phòng khách?

Về tông màu theo như các đơn vị thiết kế tư vấn nên ưu tiên những gam màu tươi sáng, trang nhã để thể hiện được vẻ sang trọng, thanh lịch đồng thời cũng mang lại cảm giác ấm áp và thân thiện. Tức là nên chọn lựa những gam màu như vàng nhạt, trắng, ghi sáng, nâu sáng… để ốp lát.

Phòng khách cũng là khu vực thường xuyên đi lại nên dĩ nhiên việc lựa chọn những chất liệu gạch vân gỗ đạt tiêu chuẩn là điều cần thiết. Với những đơn vị xây dựng họ luôn biết cách chọn những sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn mà khách hàng mong muốn nên dĩ nhiên đạt yếu tố độ bền theo thời gian.

Những phòng khách sở hữu diện tích mặt sàn lớn và có ánh sáng tự nhiên thì việc lựa chọn gạch giả gỗ sẽ thoải mái hơn. Một số sản phẩm gạch ốp có thể cân nhắc như gạch vân gỗ kích thước như 20×80 cm, 15×60 cm để tạo được sự cân đối, hài hòa cho tổng thể không gian phòng.

Còn với những phòng khách thiếu ánh sáng hoặc diện tích bị thu hẹp thì khâu chọn lựa màu sắc của gạch ốp lát rất quan trọng. Lúc này nên ưu tiên gam màu vàng nhạt để tạo hiệu ứng có được ánh sáng cho không gian ốp lát đồng thời cũng mở rộng không gian phòng khách.

5.2. Gạch trang trí phòng bếp

Phòng bếp là nơi thường xuyên nấu ăn nên dĩ nhiên các vết bẩn như dầu, mỡ, nước giải khát, tương ớt, kem, cà phê, hay các vết bẩn bùn đất… sẽ xuất hiện thường xuyên. Và đây đều là những tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất liệu gỗ tự nhiên khi được ốp lát tại vị trí phòng bếp.

gach van go op la phong bep

Do đó hầu hết các đơn vị xây dựng đã có kinh nghiệm họ luôn tư vấn và đưa ra chọn lựa gạch vân gỗ cao cấp cho các khu bếp tại các công trình đòi hỏi yêu cầu cao. Bởi những chất liệu gạch vân gỗ này hoàn toàn hạn chế được những nhược điểm của gỗ tự nhiên khi ốp lát căn bếp.

Trước tiên vì bếp là nơi nấu nên những bữa cơm ngon cho gia đình nên tất nhiên việc ưu tiên về vấn đề dễ vệ sinh để không gian bếp luôn sạch sẽ rất quan trọng. Và điều này gạch giả gỗ hoàn toàn đảm bảo được do bề mặt gạch có thể loại bỏ những vết bẩn trên dễ dàng bởi vài thao tác lau chùi đơn giản.

Nếu như gỗ tự nhiên dễ bị ẩm mốc thì sản phẩm gạch vân gỗ lại khắc phục được nhược điểm này. Chính vì bề mặt gạch không có nấm mốc xuất hiện nên hỗ trợ không gian căn bếp của các công trình luôn hạn chế tối đa vi khuẩn có hại cho sức khỏe và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Rất nhiều gia đình hướng đến phong cách kiến trúc đơn giản nên diện tích căn bếp thường không quá lớn. Nếu vậy thì việc ưu tiên chọn lựa những mẫu gạch vân gỗ kích thước 15x60cm với tông màu trung tính hoặc nâu trầm sẽ rất phù hợp để tạo cảm giác ấm cúng và một không gian thoáng mát.

Là một đơn vị thầu xây dựng hay các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ luôn biết chọn lựa những sản phẩm gạch ốp lát nào cho vị trí bếp. Với độ đa dạng của bộ sưu tập gạch giả gỗ trên thị trường như hiện nay để chọn được đúng loại không phải quá khó nên yên tâm về vấn đề này.

5.3. Gạch trang trí phòng ngủ

Có thể khẳng định phòng ngủ là một trong những không gian được đông đảo nhiều gia đình chọn lựa ứng dụng gạch vân gỗ. Nếu vậy các đơn vị xây dựng sẽ hướng đến chọn lựa mẫu gạch nào để mang lại sự ấm áp cho một không gian đòi hỏi sự riêng tư như phòng ngủ?

gach van go lat nen phong ngu

Thực tế khi trang trí phòng ngủ khi lựa chọn màu sắc, đường vân gỗ thì sẽ hướng đến thoải mãn nhu cầu của chủ nhân căn phòng. Tuy nhiên vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mọi người sau một ngày làm việc căng thẳng nên cần chọn lựa gạch ốp có sự phù hợp về mọi yếu tố.

Một lưu ý để có thể tạo được sự thoải mái khi sử dụng phòng ngủ chính là tránh chọn những gam màu nóng như màu đỏ, mà đen, màu xám…Bởi những gam màu này sẽ khiến cho không gian phòng ngủ trở nên bí bách, ngột ngạt nhiều hơn nên các thành viên không có được giấc ngủ ngon.

Ưu tiên cho việc chọn gạch vân gỗ trang trí cao cấp cho không gian phòng ngủ chính là những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp như nâu, nâu nhạt, xám nhạt,… Những không gian này tạo cảm giác ấm cúng nên mọi người luôn có cảm giác thoải mái cũng như có những giấc ngủ sâu hơn.

5.4. Gạch vân gỗ trang trí phòng tắm

gach van go trang tri phong tam

Nên hay không nên chọn lựa gạch vân gỗ để ốp lát phòng tắm của các gia đình? Đây là không gian thường xuyên tiếp xúc với nước nên tất nhiên phải chọn được đúng những sản phẩm đảm bảo khả năng chống thấm nước tốt nhất thay thế những loại gạch ốp lát thông thường.

Với công nghệ sản xuất hiện đại hàng loạt những mẫu mã gạch giả gỗ hiện nay đều đạt đến tiêu chuẩn chống thấm nước nên khắc phục được các yếu điểm của gỗ tự nhiên. Dù lựa chọn để trang trí phòng tắm tại vị trí mặt sàn hay mặt tường cũng sẽ không ảnh hưởng đến bề mặt gạch ốp lát.

gach van go lat nen phong tam dep

Một không gian không có rêu mốc hay nấm mốc sẽ đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe và hạn chế hoàn toàn các loại vi khuẩn xuất hiện. Hơn thế nữa bản thân những loại gạch giả gỗ luôn được xử lý bề mặt tinh xảo nên khả năng chống trượt cực cao đảm bảo việc đi lại ngay khi có nước cũng sẽ an toàn cao nhất.

Lưu ý việc phòng tắm thường có diện tích hẹp hơn những không gian khác trong nhà nên khi chọn kích thước gạch ốp lát cần hài hòa hơn. Nếu như diện tích nhỏ thì nên ưu tiên những kích cỡ gạch tương ứng tránh chọn lựa gạch có kích thước quá lớn sẽ càng khiến phòng tắm thu hẹp lại.

Với màu sắc của gạch giả gỗ cao cấp trang trí phòng tắm thì nên ưu tiên những gam màu sáng như xám nhạt, nâu nhạt,… kết hợp với tông màu tối để tạo điểm nhấn cho không gian phòng tắm. Yên tâm rằng với gạch vân gỗ chất lượng sẽ tạo nên không gian hoàn hảo hơn.

5.5. Gạch vân gỗ trang trí không gian ngoài trời

Việc lựa chọn gạch vân gỗ ứng dụng không gian ngoài trời chúng ta nên ưu tiên cho những khu vực nào? Một số khu vực mà các đơn vị xây dựng nên tư vấn cho khách hàng chọn lựa gạch loại này để ốp lát ngoại thất như hồ bơi, sân vườn, ban công, sân thượng…là phù hợp nhất.

Như đã nói gạch giả gỗ này luôn đảm bảo được các yêu cầu chống trượt cao nên khi ứng dụng trang trí các không gian này sẽ an toàn khi đi lại. Ngoài ra việc ứng dụng công nghệ in 5D hiện đại để tạo nên gạch ốp lát cao cấp với những đường vân gỗ chân thật như gỗ tự nhiên tạo được hiệu ứng cực tốt.

Ngoài trời thường xuyên có những tác nhân như mưa, gió, nắng tác động lên gạch ốp lát trực tiếp, tuy nhiên với chất lượng gạch đạt tiêu chuẩn cao thì sẽ đảm bảo thích nghi cực tốt với mọi điều kiện thời tiết, độ ẩm, độ bền… Đó là lý do tại sao nhiều đơn vị xây dựng ưu tiên chọn lựa mẫu mã gạch ốp lát này.

Những ứng dụng từ nội thất đến ngoại thất của gạch vân gỗ như trên sẽ giúp cho không gian các công trình kiến trúc có được vẻ đẹp hoàn thiện hơn. Vậy nên để tạo được sự thống nhất thì nên y chọn loại gạch ốp lát cùng tông màu, họa tiết với không gian nội thất.

 

 

 

  1. Các phương pháp ốp lát gạch vân gỗ đẹp và sang

Mỗi loại gạch đều có những phương pháp ốp lát khác nhau nên tất nhiên khi người mua chọn lựa gạch vân gỗ sẽ cần thiết phải chọn được cách thức tương ứng nhất. Dưới đây sẽ là một số cách để các đơn vị xây dựng chọn lựa nhằm đáp ứng được yêu cầu về việc kiến trúc cho các gia đình.

 

6.1. Hướng dẫn lát xen kẽ gạch vân gỗ

Sẽ có nhiều người thấy kiểu ốp lát gạch xen kẽ được ứng dụng phổ biến khi ốp lát chất liệu sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên cách thức ốp lát này vẫn được tiến hành với gạch vân gỗ một cách tinh tế cũng như đầy sáng tạo được nhiều không gian ấn tượng hơn. Dưới đây là một số cách ốp lát xen kẽ có thể tham khảo như:

6.1.1. Ốp lát xen kẽ gạch vân gỗ 2-8

Đối với cách thức ốp lát gạch vân gỗ xen kẽ theo cách thức 2-8 thường được ứng dụng cho gạch ốp lát với kích thước 15x80cm hoặc lớn hơn là phù hợp nhất.

6.1.2. Ốp lát xen kẽ gạch vân gỗ 3-7

Vậy hình thức ốp lát 3-7 sẽ phù hợp với gạch ốp lát kích thước như thế nào? Đối với phương pháp ốp lát xen kẽ 3-7 lại phù hợp áp dụng cho khổ 15×90, 20×100, 20×120 cm.

6.1.3. Ốp lát xen kẽ gạch vân gỗ 4-6

Nếu đơn vị thi công đang lựa chọn gạch vân gỗ có kích thước 15×60, 15×80 cm thì nên ưu tiên chọn lựa theo hình thức ốp lát xen kẽ 4-6.

Đối với hình thức ốp lát sole này ưu điểm nổi bật chính là giúp ngôi nhà có thể mở rộng không gian hơn. Vậy nên ngôi nhà nào đang có diện tích mặt sàn thu hẹp thì nên chọn lựa cách thức lát gạch xen kẽ để tạo cảm giác mở rộng không gian nhiều hơn tạo cảm giác thoải mái nhất khi thiết kế phòng.

Lưu ý khi lựa chọn cách thức ốp lát xen kẽ cho gạch giả gỗ chính là đơn vị thi công cần thiết phải chuẩn bị kỹ lưỡng bản thiết kế trước. Như vậy mới áp dụng một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả. Như vậy mới đảm bảo được vấn đề hoàn thiện thời gian nhanh chóng nhất.

Quá trình tiến hành ốp lát cần thiết phải đảm bảo yếu tố đúng trình tự và đúng cách thức bạn đã lựa chọn để tránh sau khi hoàn thiện mặt sàn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Với cách ốp lát xen kẽ thì cần thiết nắm rõ cách thức làm để tạo được vẻ đẹp đầy sáng tạo và độc đáo nhất.

6.2. Hướng dẫn lát gạch vân gỗ ziczac

Mẫu gạch vân gỗ còn được ứng dụng phổ biến về hình thức ốp lát ziczac. Phương pháp ốp lát này phù hợp cho mọi không gian từ nhà ở đến quán cà phê hay nhà ở. Bởi vậy nhiều đơn vị xây dựng vẫn ưu tiên chọn lựa cách thức này để ứng dụng cho các công trình kiến trúc khác nhau.

Về quá trình thi công phương pháp ốp lát ziczac này đơn giản hơn so với cách thức xen kẽ khi chỉ cần tiến hành lát những viên gạch theo hướng lên xuống làm sao để tạo thành hình chữ V. Quá trình ốp lát phải đảm bảo theo đúng hình chữ V để tránh tạo thành hình thù khác.

Để mang lại mặt sàn theo đúng phương pháp ốp lát này cần phải chú ý lát theo góc 45 hoặc 90 độ bộ tùy theo độ rộng của chữ V. Cách canh góc sẽ hỗ trợ mang lại nhiều hình dáng và tổng thể khác nhau cho mặt sàn để đảm bảo tính hiệu quả cũng như ấn tượng cho mọi khu vực ốp lát.

Thay vì việc chỉ ứng dụng cách ốp lát truyền thống thì giờ đây các gia đình hoàn toàn có thể chọn lựa cách ốp ziczac. So sánh với cách ốp lát xen kẽ thì cách ốp này đơn giản hơn nhiều bởi đó có thể xem xét để chọn đúng những mẫu gạch tương ứng với phương pháp đã chọn lựa.

Khi tin tưởng ốp lát gạch vân gỗ giá rẻ bằng cách thức ziczac thì các đơn vị xây dựng có thể phối nhiều loại gạch khác nhau để tạo nên một điểm nhấn cũng như tạo độ mở cho không gian. Đây là ưu điểm so sánh được với những loại gạch ốp lát thông thường khi không ứng dụng được phương pháp ốp ziczac.

Mỗi cách thức được tiến hành luôn phù hợp với chất liệu gạch ốp lát cũng như đảm bảo được khía cạnh phù hợp về yếu tố chất lượng cho không gian khi hoàn thiện. Nếu đã chọn gạch vân gỗ thì hãy cân nhắc ưu tiên cho phương pháp ốp lát ziczac nhằm mang đến một luồng gió mới cho ngôi nhà.

6.3. Hướng dẫn lát gạch vân gỗ xương cá 45 độ

Một số cơ sở như quán cafe, shop thời trang, nhà hàng sang trọng khá ưa chuộng cách thức ốp lát gạch vân gỗ xương cá. Đây là xu hướng ốp lát đặc trưng của dòng gạch gỗ nên khi nhắc đến các cách thức tiến hành ốp lát thì không thể bỏ qua ốp lát xương cá nhằm tạo được mặt sàn ấn tượng.

Đối với việc lựa chọn cách ốp lát xương cá có thể được ứng dụng để ốp cả mặt sàn cũng như ốp tường nhà bạn. Về cách thức ốp lát tất nhiên sẽ có quy trình riêng so với những phương pháp ốp lát ziczac hay ốp lát so le khác nên các đơn vị thiết kế nên tư vấn đề gia chủ đưa ra quyết định phù hợp.

Về các bước tiến hành chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư sau đó sẽ sang công đoạn thi công. Tiếp đến sẽ trải keo dán xuống sàn nhà để tạo một lớp keo mỏng ở phần xương gạch đồng thời đặt gạch xuống lớp keo dưới sàn nhà. Sử dụng búa cao su gõ nhẹ để toàn bộ viên gạch vân gỗ bám đều lên sàn nhà.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí đồng thời thay thế cho sàn gỗ tự nhiên xương cá thì gạch giả gỗ có thể lắp theo dạng xương cá 45 độ. Dĩ nhiên nếu lựa chọn cách thức ốp lát này sẽ rất tốn thời gian và yêu cầu tay nghề của thợ phải cao nên hãy cân nhắc khi đưa ra quyết định chọn lựa phương pháp phù hợp.

Cũng giống như cách ốp lát xương cá thông thường tuy nhiên khi đặt viên gạch chữ nhật đầu tiên sẽ phải đặt chéo khoảng 45 độ so với tường nhà. Đến khi đặt để viên gạch thứ hai sẽ đặt chéo 45 độ so với viên gạch đầu tiên, các viên gạch tiếp theo sẽ được tiến hành theo quy tắc đó cho đến kín mặt sàn nhà.

Khi hoàn thiện được mặt sàn theo phương pháp ốp lát xương cá sẽ thấy được sự ấn tượng mà nó mang lại. Vậy nên đừng bỏ lỡ một vẻ đẹp logic mà cách thức ốp lát này mang lại và có thể chọn được những kích thước gạch vân gỗ phù hợp với mặt sàn, mặt tường cần ốp lát của gia đình.

6.4. Hướng dẫn ốp lát gạch vân gỗ lát thẳng – vuông góc

Với những không gian cổ điển và gia chủ muốn kiến trúc truyền thống thì các bên đơn vị xây dựng hoàn toàn có thể tư vấn cách ốp lát gạch vân gỗ đẹp lát thẳng – vuông góc. Đây là kiểu lát gạch truyền thống nhưng vẫn được áp dụng cho đến hiện nay nên hoàn toàn có thể chọn lựa.

Dĩ nhiên nếu so sánh về độ ấn mà cách ốp lát này mang lại thì không nhiều nhưng tại sao nó vẫn được ứng dụng? Đó chính là bởi nó phù hợp với những phong cách ngôi nhà hướng đến sự tối giản, sang trọng nên có thể coi đây chính là giải pháp lắp đặt cho ngôi nhà của mọi người.

Việc lựa chọn kích thước gạch rất quan trọng theo phương pháp ốp lát. Đối với cách ốp lát thẳng – vuông góc thì nên lựa chọn những mẫu gạch kích thước nhỏ hoặc khổ vuông. Tránh chọn lựa những mẫu gạch không đảm bảo được kích cỡ sẽ khiến việc thi công gặp nhiều khó khăn hơn.

Theo như kinh nghiệm từ các đơn vị xây dựng thì nên ưu tiên chọn lựa những loại gạch khổ nhỏ như 15x60cm hoặc kích thước gạch giả gỗ lát nền vuông: 40×40, 50×50, 60×60… Đây sẽ là những sản phẩm phù hợp với phương pháp lát thẳng – vuông góc mang lại lựa chọn tối ưu.

Với cách ốp lát theo phương pháp đường thẳng thì sẽ ứng dụng cho những mẫu gạch vân gỗ cao cấp theo phong cách Farm House. Còn nếu ứng dụng cách ốp lát vuông góc 90 độ thì nên chọn lựa 2 mảng gạch được lát vuông góc với nhau dùng để phân cách không gian các phòng.

Để đảm bảo hiệu quả sau quá trình ốp lát theo phương pháp này thì trong quá trình lát gạch cần phải đảm bảo các đường vân gỗ được sắp xếp ăn khớp và tự nhiên nhất thì mẹo nhỏ chính là lật phần xương gạch sẽ thấy mũi tên mà nhà sản xuất đánh dấu và lát chiều viên gạch theo hướng mũi tên.

6.5. Hướng dẫn phối hợp gạch vân gỗ với các loại gạch khác

Ưu điểm của dòng gạch vân gỗ chính là có thể dễ dàng phối hợp với những mẫu mã gạch ốp lát khác như  gạch lục giác, gạch lát nền để tạo ra phong cách khác biệt. Do đó một cách ốp lát nữa mà các đơn vị xây dựng có thể tư vấn cho khách hàng của mình là kết hợp với gạch ốp lát khác.

Tất nhiên để kết hợp làm sao cho mặt nền ốp lát hay mặt tường phải có sự hài hòa thì cần xem xét về các yếu tố liên quan bao gồm: đường vân gỗ, màu sắc, kích thước, họa tiết để đảm bảo sau khi trang trí các không gian sống thì thể hiện rõ được cá tính của chủ nhân ngôi nhà.

Về hình thức ốp lát kết hợp này được biết đến là phong cách lát gạch theo kiểu Tây Âu. Thường theo phong cách kiến trúc này thì đơn vị thi công có thể phối thêm một số loại gạch trang trí theo phong cách hiện đại kết hợp với gạch giả gỗ tạo nên được vẻ đẹp sang trọng hơn.

Không phải bất kể một mẫu gạch ốp lát nào cũng có thể được lựa chọn để kết hợp với gạch ốp lát khác nhằm tạo điểm nhấn cho không gian. Vậy nên hãy lựa chọn những chất liệu gạch phù hợp tạo nên vẻ đẹp ấn tượng nhất cho khu vực thi công thay đổi những lựa chọn đã quá truyền thống.

Một vài cách thức tiến hành ốp lát gạch giả gỗ trên giúp các đơn vị thi công có thể tham khảo để mang lại những công trình kiến trúc đặc sắc hơn. Ngày nay một công trình chất lượng cần phải có cái nhìn “đẹp mắt” đồng thời phải thể hiện được phong cách phù hợp nhất.

Chọn mua gạch vân gỗ cao cấp ở đâu chất lượng?

Lựa chọn gạch vân gỗ cần chọn đúng đơn vị nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Hiện nay có vô vàn các đơn vị kinh doanh sản phẩm gạch ốp lát, tuy nhiên Công ty TNHH Kingly Việt Nam sẽ là đại diện để người mua có thể cân nhắc chọn lựa được được những sản phẩm ưu việt như sau:

7.1. Gạch vân gỗ đảm bảo tiêu chuẩn thi công

Đầu tiên khi chọn lựa những mẫu gạch vân gỗ được phân phối bởi Kingly Việt Nam sẽ yên tâm về vấn đề chất lượng sản phẩm. Chất lượng được thể hiện ở đây chính là các mẫu gạch đều đảm bảo các tiêu chuẩn cần thiết về: độ bền, khả năng chống thấm, khả năng chống rêu mốc…

Nếu như các đơn vị không mua được những sản phẩm đảm bảo về mặt tiêu chuẩn trong quá trình thi công thì làm sao có thể chắc chắn về vấn đề chất lượng công trình ốp lát. Và điều này được Kingly thể hiện qua việc đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ của từng sản phẩm gạch ốp trên thị trường.

Khi người mua quyết định chọn lựa mua gạch vân gỗ tại Kingly Việt Nam sẽ được quyền chọn lựa cũng như kiểm tra các giấy tờ về sản phẩm. Do đó biết được gạch giả gỗ mà chúng tôi phân phối có chuẩn thương hiệu cần mua cũng như đúng nguồn gốc chứ không phải hàng trôi nổi trên thị trường.

7.2. Gạch vân gỗ được bao gói cẩn thận

Đối với các đơn vị thi công, thiết kế các công trình xây dựng thì việc mua được khối lượng gạch vân gỗ lớn về thi công là điều dễ hiểu. Vậy nên cần chọn lựa Kingly để đảm bảo khối lượng gạch khi chưa sử dụng có thể được bảo quản một cách tốt nhất khi đã được đóng gói cẩn thận.

Tất cả những sản phẩm gạch ốp lát nói chung và gạch giả gỗ nói riêng của Kingly đều được đóng gói rất cẩn thận. Đồng thời cũng được dán nhãn mác với các thông số chi tiết về sản phẩm nên người mua có thể xem xét chọn đúng được những mẫu gạch phù hợp với điều kiện ốp lát.

Trong quá trình chọn mua gạch ốp lát cần chú ý các mẫu gạch được đóng gói cẩn thận tức là bao bì không bị rách đồng thời cũng nên chú ý vấn đề các tem mác không bị mờ, logo in thương hiệu sản xuất gạch ốp cũng đầy đủ để chắc chắn về lượng gạch mua đúng thương hiệu.

7.3. Gạch vân gỗ đa dạng các chủng loại

Với bộ sưu tập gạch vân gỗ cao cấp mà Kingly Việt Nam đang cung ứng cho đối tượng khách hàng của mình chính là các đơn vị thi công xây dựng chứ không chỉ là những khách hàng nhỏ lẻ. Bởi vậy đơn vị biết phải đa dạng nhiều chủng loại khác nhau nhằm đáp ứng được các kiến trúc xây dựng hiện đại.

Với từng kiến trúc xây dựng khác nhau sẽ tương ứng với những mẫu mã cũng như họa tiết vân gỗ tương ứng. Hàng loạt những mẫu gạch ốp lát hiện Kingly Việt Nam phân phối hoàn toàn đáp ứng được về giá trị thẩm mỹ cao cho các đơn vị xây dựng chọn lựa để trang trí các không gian cao cấp.

Từ việc thiết kế các công trình nhà ở, biệt thự sang trọng hay các khu resort cao cấp thì yên tâm về khối lượng gạch ốp lát giả gỗ của Kingly Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm đều có giấy tờ minh chứng về nguồn gốc, xuất xứ cũng như đạt các tiêu chuẩn về cái đẹp.

Với khối lượng gạch vân gỗ đang được Kingly Việt Nam phân phối trên thị trường như hiện nay sẽ đảm bảo cho các đơn vị xây dựng luôn tối ưu được chất lượng gạch ốp lát. Yên tâm việc chọn mua gạch tại Kingly sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cho quá trình ốp lát lâu dài!