Gạch ốp lát 2022 từ lâu đã là một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng với chức năng giúp bảo vệ chất lượng và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho không gian sống. Chính vì vậy, trước khi thi công bất kỳ dự án nào người tiêu dùng cũng luôn ưu tiên và quan tâm đến vấn đề chọn lựa loại vật liệu xây dựng này đầu tiên. Vậy bạn có đang quan tâm và khó khăn trong việc tìm loại gạch phù hợp với phong cách xây dựng, điều kiện kinh tế? Bạn có thắc mắc về những ưu điểm và xu hướng chọn lựa gạch mới nhất trong năm 2022? Bạn có biết đâu là địa chỉ kinh doanh đáng tin cậy bán gạch chất lượng, giá rẻ?

Nếu thực sự đang có nhu cầu tìm mua gạch ốp lát cho các công trình của mình nhưng vẫn còn những băn khoăn như trên thì bài viết này sẽ mang đến những thông tin giá trị và chi tiết nhất để hỗ trợ bạn!

1. Thông tin về gạch ốp lát là gì?

mau gach op lat 2022 dep
Có thể nói sản phẩm này đã không còn xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên để hiểu về chúng thì không phải ai cũng biết. Vậy gạch ốp lát 2022 là gì?
Gạch ốp lát là một loại vật liệu xây dựng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay, có dạng hình tấm với nguồn gốc nhân tạo hoặc tự nhiên. Loại vật liệu này được sử dụng chủ yếu để ốp tường, lát nền, lát sân, trang trí… tùy vào mục đích xây dựng khác nhau. Dòng sản phẩm này có nhiều công năng và vai trò nổi bật như:

– Giúp hoàn thiện, đảm bảo chất lượng công trình xây dựng như chống thấm, chống mối mọt, ẩm mốc…
– Giúp tăng thêm vẻ đẹp của nền nhà, tường nhà và tính thẩm mỹ cho không gian sống.
– Giúp vấn đề vệ sinh, lau chùi công trình xây dựng được dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
– Tạo sự thoải mái, thư giãn cho gia chủ và người sử dụng.

2. 10 cách phân biệt các loại gạch ốp lát nổi bật trong năm 2022

Khi hỏi gạch ốp lát 2022 có những loại nào thì thật sự không phải ai cũng trả lời chính xác được. Vì dòng gạch này có khá nhiều cách phân loại dựa trên những tiêu chí và mục đích khác nhau. Dưới đây là 10 cách phân biệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

2.1 Phân loại gạch dựa vào bề mặt của sản phẩm

– Gạch nhám: Đây là loại gạch được sử dụng ngoài mục đích trang trí, ốp lát thông thường thì còn dùng để giúp giữ an toàn, tránh trơn trượt, té ngã cho người sử dụng.
– Gạch bóng: Là những sản phẩm mang đến hiệu ứng thẩm mỹ cao với sự bóng sáng, hiện đại của mình.
– Gạch bóng mờ: Đây cũng là một trong những loại gạch được dùng khá phổ biến hiện nay, với độ bóng và độ nhám kết hợp với nhau giúp công trình xây dựng không chỉ mang đến chất lượng, sự tiện lợi mà còn mang đến vẻ đẹp cho không gian sống.

2.2 Phân loại gạch dựa vào chất liệu sản xuất

Để phân loại gạch ốp lát 2022 thì không thể nào bỏ qua việc dựa vào chất liệu sản xuất ra sản phẩm. Có một số bài viết của kinglyceramics.vn đã chia sẻ chi tiết về cách phân loại này. Về cơ bản có một số loại chính sau:

– Gạch ceramic: Sản phẩm này được tạo thành từ 70% là đất sét hoặc cao lanh và còn lại là phụ gia và bột đá. Sản phẩm này có độ thấm nước kém hơn 2 loại gạch còn lại và cũng dễ bị nứt bể hơn.
– Gạch granite: Nguyên liệu của loại gạch này ngược lại so với gạch ceramic khi 70% của nó là bột đá và còn lại là đất sét và chất phụ gia. Khả năng chống thấm nước và chịu lực của gạch được đánh giá rất cao.
– Gạch porcelain: Thành phần nguyên liệu sản xuất của gạch porcelain về cơ bản khá giống với gạch granite. Gạch có khả năng chống trầy xướt cũng như khả năng chịu lực rất tốt.

2.3 Phân loại gạch dựa vào màu sắc của xương gạch

Việc phân loại này phụ thuộc vào thành phần nguyên liệu được sử dụng để sản xuất ra sản phẩm. Chúng có thể có nhiều màu nhưng sẽ có 2 màu cơ bản đó là: đỏ hoặc trắng (hơi trắng).

2.4 Phân loại gạch dựa vào kích thước

Dựa vào kích thước gạch ốp lát 2022 sẽ có 3 loại:
– Gạch có kích thước nhỏ, dùng cho khu vực có diện tích ốp lát hơi chật hẹp.
– Gạch có kích thước vừa, dùng cho khu vực có diện tích ốp lát vừa và nhỏ.
– Gạch có kích thước lớn, dùng cho khu vực có diện tích ốp lát lớn.
Ngoài ra, có thể phân chia gạch theo hình chữ nhật hoặc gạch hình vuông.

2.5 Phân loại gạch dựa vào độ hút nước

Dựa vào độ hút nước của gạch có thể chia chúng thành 3 loại như sau:
– Gạch ít hút nước với độ thấm hút nước dưới 3%.
– Gạch hút nước trung bình với độ thấm hút nước từ 3% đến 10%.
– Gạch hút nước cao với độ thấm hút nước lớn hơn 10%.

2.6 Phân loại gạch dựa vào công nghệ sản xuất

Theo công nghệ sản xuất, gạch ốp lát 2022 sẽ chia thành 2 loại là không tráng men và tráng men. Cụ thể:
– Gạch không tráng men: Tất nhiên loại gạch này sẽ không có lớp men được tráng trên bề mặt. Thay vào đó, trong quá trình pha trộn nguyên liệu, màu sắc vào xương gạch để nung sản phẩm với nhiệt độ cao sẽ tạo nên sản phẩm với màu sắc và hoa văn độc đáo.

– Gạch tráng men: Trên bề mặt của loại gạch này sẽ được phủ một lớp men, giúp mang đến vừa đạt chất lượng và có giá trị thẩm mỹ nhất định.

2.7 Phân loại gạch dựa vào phương pháp tạo hình sản phẩm

Dựa theo phương pháp tạo hình sản phẩm, gạch sẽ được chia là 3 loại cơ bản:
– Gạch được chế tạo bằng phương pháp dẻo.
– Gạch được chế tạo bằng phương pháp ép bán khô.
– Gạch được chế tạo bằng những phương pháp khác.

2.8 Phân loại gạch dựa vào họa tiết sản phẩm

Các dòng gạch ốp lát hiện nay có rất nhiều mẫu mã và thiết kế nên cũng chính vì vậy mà sẽ có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, xét về phương diện này thì có thể chia gạch thành 3 dòng sản phẩm cơ bản là:

– Gạch trơn: Là những dòng gạch không có họa tiết, hướng đến sự đơn sắc, phù hợp cho những phong cách ốp lát tối giản, thanh lịch.
– Gạch họa tiết: Là loại gạch ốp lát 2022 có nhiều thiết kế và họa tiết khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn từ đơn giản, tiết chế đến cầu kỳ, phức tạp.
– Gạch giả vân: Đây là một trong những loại gạch được dùng phổ biến nhất hiện nay với thiết kế giống các sản phẩm tự nhiên như gạch vân đá, gạch vân gỗ,…

2.9 Phân loại gạch dựa vào chất lượng

Chất lượng gạch ốp lát 2022 có nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào điều kiện ngân sách, thương hiệu cũng như mục đích xây dựng. Hiện nay, với cách phân loại dựa vào chất lượng thì có thể tạm chia gạch thành 3 loại là loại 1, 2, 3:

– Gạch ốp lát loại 1: Đây là loại gạch hoàn hảo nhất về chất lượng, không bị lỗi kỹ thuật hay cong vênh.
– Gạch ốp lát loại 2: Loại gạch này về chất lượng cũng được đảm bảo nhưng có một sự chênh lệch nhẹ. Về cơ bản sử dụng gạch loại 2 không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào cho công trình xây dựng.
– Gạch ốp lát loại 3: Gạch loại 3 sẽ không đạt được chất lượng như loại 1 và 2, thường gặp một số lỗi đối với gạch như: bề mặt gạch xuất hiện tì vết, gạch có độ chênh lệch lớn.

2.10 Phân loại dựa vào công năng sử dụng

Với cách phân loại này thì gạch được chia làm các loại sau:
– Gạch lát nền: Là gạch dùng để ốp bảo vệ và trang trí phần nền, sàn nhà, lát sân,… của các công trình xây dựng
– Gạch ốp tường: Là gạch dùng để ốp bảo vệ và trang trí phần tường của các công trình xây dựng.
– Gạch ốp lát nội thất: Là gạch dùng để ốp cho khu vực bên trong nhà với các thiết kế bắt mắt, đa dạng.
– Gạch ốp lát ngoại thất: Là gạch có thiết kế và cấu tạo đặc biệt dùng ốp lát cho những khu vực bên ngoài của công trình. Loại gạch này đòi hỏi phải chịu được những tác động xấu của thời tiết để sử dụng lâu dài và hiệu quả.

Đây là 10 cách giúp bạn dễ dàng phân loại và chọn lựa gạch ốp lát 2022 nhất. Tùy vào nhu cầu và phong cách xây dựng cũng như yêu cầu về chất lượng công trình mà bạn có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm thực sự phù hợp.

3. Những ưu điểm nổi trội vượt bậc của gạch ốp lát năm 2022 bạn nên biết

Để có được những công năng tuyệt vời và sự ưu việt khi ứng dụng cho các công trình và không gian xây dựng thì gạch ốp lát 2022 đã sở hữu cho mình nhiều ưu điểm như:

3.1 Chất lượng gạch vượt trội về mọi mặt

Các sản phẩm gạch dùng để ốp lát hiện nay đều có những đặc tính nổi bật và những ưu điểm về chất lượng nhất định nhờ vào thành phần nguyên liệu sản xuất, cách tạo xương gạch cùng quy trình sản xuất hiện đại. Nên chính vì vậy, chất lượng của chúng có nhiều điểm tuyệt vời, giúp khắc phục được các điểm còn hạn chế ở những phương pháp thi công truyền thống, chẳng hạn như:

– Gạch có khả năng chịu lực tốt, chịu được các ngoại lực tác động từ bên ngoài như va chạm, tiếp xúc vật nặng, phương tiện giao thông, máy móc… Điều này giúp hạn chế được trường hợp gạch ốp lát bị nứt bể, hư hỏng về sau.

– Các dòng gạch hiện nay đều có khả năng chống thấm hút nước tốt, không gây ẩm thấp.
– Gạch có khả năng chịu nhiệt cao, khó bị giãn nở hoặc thu hẹp do nhiệt độ tác động.
– Gạch lát nền và gạch ốp tường 2022 có khả năng kết dính cao, không lo ngại đến vấn việc gạch bị bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.
– Độ cứng, độ dày, sự đồng nhất từ đáy đến bề mặt của các dòng gạch hiện nay cũng đều được đánh giá khá cao, tùy vào chất lượng và phân khúc của sản phẩm.
– Chất liệu sản xuất của các dòng gạch hiện nay đều đã được chọn lọc và pha trộn theo tỉ lệ nhất định từ xương gạch cho đến bề mặt gạch nên tính đồng nhất và độ bền của gạch sẽ được bảo đảm.

3.2 Giúp công trình xây dựng nâng cao hiệu quả sử dụng

Với chất lượng như vậy, việc gạch ốp lát 2022 giúp nâng cao hiệu quả chất lượng công trình và giá trị sử dụng là vấn đề đương nhiên. Khi sử dụng những sản phẩm này để thi công các dự án nhà ở hoặc công trình trình lớn không chỉ đảm bảo được các tiêu chí cần thiết, giúp cho không gian sống được kiên cố, chắc và được sử dụng lâu bền theo thời gian mà còn không tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo hành, sửa chữa.

Đồng thời, việc chọn mua gạch 2022 để lát nền hay ốp tường cũng giúp công trình của bạn tránh được những tác động không tốt từ môi trường nắng ẩm mưa nhiều như Việt Nam, tránh gây ra các tình trạng hư hỏng làm ảnh hưởng đến kết cấu xây dựng của không gian sống.

3.3 Đa dạng về sự lựa chọn cho nhiều phong cách xây dựng khác nhau

Yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao, không chỉ đòi hỏi gạch ốp lát 2022 phải đạt chất lượng tốt mà tính thẩm mỹ và ứng dụng của chúng cũng phải đẹp và đa dạng. Chính vì điều này mà các hãng sản xuất gạch đã liên tục đổi mới và cho ra đời những dòng sản phẩm mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu gạch, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp nên cũng rất đa dạng trong mẫu mã, thiết kế, hoa văn, màu sắc…

Tất cả những sự lựa chọn này không chỉ góp phần làm tăng thêm tính thẩm mỹ và vẻ đẹp của một không gian sống hiện đại mà còn mang đến nhiều phong cách ốp lát gạch trang trí khác nhau tùy vào mục đích và sở thích của gia chủ.

3.4 Tiện lợi và nhanh chóng khi tiến hành thi công ốp lát

Việc sử dụng những dòng gạch chuyên dùng để ốp lát nội – ngoại thất hiện nay vừa đạt hiệu quả cao vừa giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian thi công so với các phương pháp truyền thống khác. Từ đó tạo nên sự tiện lợi và giảm chi phí nhân công, giúp tiết kiệm tối đa ngân sách đầu tư cho bạn.

3.5 Thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng

Để được bán ra thị trường, ngoài việc gạch phải đạt các tiêu chuẩn chất lượng các hãng sản xuất còn phải đảm bảo gạch thân thiện với môi trường. Với xu hướng sống xanh, người tiêu dùng luôn ưu tiên chọn mua những sản phẩm gạch được sản xuất từ những nguyên liệu sạch, hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất độc hại, nguyên vật liệu gây ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy mà các thương hiệu gạch hiện nay luôn đáp ứng được tiêu chí về môi trường.

Điều này hoàn toàn đồng nghĩa với việc sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng cũng được bảo vệ. Ngoài ra, với những tính năng ưu việt của mình, các sản phẩm ốp lát hiện nay cũng giúp bảo vệ mọi người tránh phải trường hợp té ngã do trơn trượt hoặc những tai nạn không mong muốn khác.

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật mà các dòng gạch ốp lát hiện đại mang đến cho các dự án và công trình xây dựng. Vậy bạn đã có câu trả lời về việc gạch ốp lát 2022 có tốt không hay chưa? Với chất lượng tuyệt vời như vậy thì việc tìm mua gạch chính hãng ở những nơi uy tín là điều hoàn toàn nên làm để nâng cao chất lượng không gian sống của bạn.

4. Giá gạch ốp lát năm 2022 có cao không?

Chất lượng tốt là một phần nhưng giá gạch ốp lát 2022 cũng là một trong những lý do quan trọng để khách hàng có quyết định chọn mua dòng sản phẩm này không. Vậy giá của chúng như thế nào, có cao hay không?

Thực sự rất khó để trả lời cho câu hỏi này, vì mỗi dòng sản phẩm sẽ hướng đến những đối tượng và phân khúc xây dựng khác nhau nên sẽ có nhiều mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Chính vì vậy việc mắc hay rẻ là do mục đích công trình xây dựng mà bạn là chủ đầu tư, nhà thầu hoặc gia chủ hướng đến là gì, ngân sách là bao nhiêu. Ngoài ra, giá cả của dòng sản phẩm này cao hay thấp còn phụ thuộc vào một số vấn đề sau:

4.1 Giá gạch phụ thuộc vào việc bạn mua của thương hiệu nào

Như đã chia sẻ, thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu gạch phù hợp với những phân khúc xây dựng khác nhau. Chính vì vậy, có những thương hiệu gạch ốp lát 2022 giá rẻ, bình dân hướng đến những dự án xây dựng nhà ở giá rẻ, phòng trọ. Và cũng có những dòng gạch đòi hỏi chất lượng cao hơn chỉ dành cho các dự án cao cấp như biệt thự, siêu thị, chung cư cao cấp, nhà cao tầng,… với mức giá từ vài trăm lên đến hàng triệu đồng.

4.2 Giá gạch phụ thuộc vào kích thước gạch lớn hay nhỏ

Gạch có kích càng lớn thì giá cả sẽ tăng theo tỉ lệ thuận, ngược lại giá cả sẽ thấp hơn đối với dòng gạch có kích thước nhỏ. Tùy vào diện tích của không gian cũng như phong cách kiến trúc mà bạn có thể cân đối lựa chọn gạch có kích thước phù hợp và giá cả tương ứng.

4.3 Giá gạch phụ thuộc vào chất lượng gạch có tốt không

Câu nói “tiền nào của nấy” luôn đúng trong mọi trường hợp và với giá gạch ốp lát 2022 cũng không ngoại lệ. Giá cả luôn phản ánh chất lượng sản phẩm. Những dòng gạch chất lượng, được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng với nguyên liệu xịn và quy trình công nghệ hiện đại sẽ có giá cao hơn những dòng gạch trôi nổi, bị làm nhái, kém chất lượng trên thị trường.

Tất nhiên, việc mua gạch chĩnh hãng hay gạch giá rẻ kém chất lượng là quyết định của bạn nhưng lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn đó chính là hãy đầu tư thêm một ít tiền và chọn mua những dòng gạch chính hãng, dù là phân khúc bình dân cũng được. Việc mua gạch giả kém chất lượng có thể mang đến cho bạn lợi ích trước mắt là rẻ, tiết kiệm nhưng về sau nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng công trình và làm tốn kém nhiều chi phí cho việc bảo trì, thay mới sản phẩm.

4.4 Giá gạch phụ thuộc vào số lượng mua ít hay nhiều

Thường thì các đại lý hay cơ sở kinh doanh sẽ có những mức chiết khấu và giá cả tốt hơn với những đơn hàng có giá trị lớn, số lượng gạch mua nhiều. Tuy nhiên, khác với những mặt hàng tiêu dùng thông thường khác thì đây lại là một loại hàng hóa đặc thù, chỉ nên mua đủ để thi công xây dựng, việc mua dư quá nhiều sẽ gây lãng phí. Do vậy, bạn cần tính toán trước số lượng gạc cần mua là bao nhiêu để tránh lãng phí và giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhất có thể.

4.5 Giá gạch phụ thuộc vào đại lý lý phân phối

Việc mua gạch ốp lát ở đâu ảnh hưởng rất lớn đến giá cả sản phẩm. Nhiều người rơi vào trường hợp trường hợp “tiền mất tật mang” vì mua phải sản phẩm có giá quá cao so với niêm yết thực tế. Do đó, việc chọn được đại lý phân phối gạch chính hãng và uy tín sẽ giúp bạn tối ưu chi phí xây dựng.

Do vậy, giá gạch ốp lát 2022 rẻ hay mắc là do chính bạn có phải là một nhà đầu tư, chủ dự án và chủ nhà thông thái hay không, có lên phương án và lập bảng kế hoạch cụ thể khi mua hay không. Hãy luôn tính toán và cân nhắc thật kỹ để tối ưu chi phí nhất có thể khi tìm mua dòng sản phẩm này!

5. Nên chọn gạch có kích thước như thế nào?

Khi mua gạch ốp lát 2022 có rất nhiều vấn đề cần cân nhắc lựa chọn và một trong số đó là nên chọn gạch có kích thước như thế nào. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế đã có không ít người chọn lựa sai kích thước gạch khi thi công ốp lát khiến cho gian sống trở nên kém thẩm mỹ. Bởi gạch có rất nhiều kích thước khác nhau và kích thước giữa gạch lát nền và ốp tường cũng không giống nhau,…. Cho nên bạn cần phải biết đâu là kích thước phù hợp để ốp lát cho công trình của mình.

Dưới đây là một số kích thước nổi bật được nhiều người chọn lựa nhất trong những năm gần đây cho từng dòng gạch khác nhau bạn có thể tham khảo:

5.1 Kích thước của gạch lát nền 2022

Gạch lát nền 2022 có hai dạng phổ biến là hình vuông và hình chữ nhật với rất nhiều kích thước để bạn có thể chọn lựa. Tuy nhiên, nó được chia làm 3 kích thước cơ bản là nhỏ, vừa và lớn. Cụ thể:

– Gạch lát nền có kích thước nhỏ

Đây là những loại gạch được dùng để lát nền cho những khu vực có diện tích hơi khiêm tốn như nhà tắm, ban công, nhà vệ sinh,… để đảm bảo sự hài hòa và phù hợp với diện tích xây dựng. Một số loại gạch có kích thước nhỏ được sử dụng phổ biến hiện nay như 20×20 cm, 30×30 cm,…

gach bong 20x20 gia re cho khong gian phong khach

– Gạch lát nền có kích thước vừa

Kích thước gạch này đang được dùng phổ biến nhất hiện nay vì nó có nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng và thiết kế,… mang đến một không gian sống tinh tế, sống động và đa dạng phong cách hơn. Những công trình có diện tích vừa và nhỏ rất lý tưởng để lát nền dòng gạch này. Một số loại gạch có kích thước trung bình được sử dụng phổ biến hiện nay như 30×60 cm, 40×40 cm, 50×50 cm,…

 

– Gạch lát nền có kích thước lớn

Các dự án có không gian rộng rãi như nhà hàng, sảnh tiếp khách, siêu thị, biệt thự,… đều luôn ưu tiên chọn gạch khổ lớn để làm tăng thêm sự đẳng cấp, sang trọng. Một số loại gạch có kích thước lớn được sử dụng phổ biến hiện nay như 60×60 cm, 100×100 cm, 80×80 cm, 60×120 cm,…

gach lat nen 60x60 cao cap 2022

– Kích thước gạch phù hợp cho một số khu vực

gach da cam thach lat nen phong khach
+ Đối với phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp: Những khu vực này nên ưu tiên chọn gạch ốp lát 2022 có dạng hình vuông với kích thước vừa hoặc lớn phù hợp với diện tích xây dựng. Tránh chọn những loại gạch nhỏ vì nó gây nên cảm giác chật hẹp và tù túng.

+ Đối với phòng tắm: Khu vực này nên ưu tiên chọn gạch có kích thước vừa hoặc nhỏ vì diện tích của chúng thường sẽ ít hơn những khu vực khác trong ngôi nhà.

gach gia da op tuong phong tam dep 2022
+ Đối với phòng khách: Đây là nơi cần phải có sự rộng rãi nhất vì nó thường là nơi sinh hoạt và tiếp khách của cả gia đình. Chính vì vậy, nếu diện tích của khu vực này lớn thì nên ưu tiên chọn những kích thước gạch lớn như 60×60 cm, 100×100 cm,… Hoặc bạn cũng có thể chọn gạch có kích thước trung bình như 40×40 cm, 50×50 cm,… nếu diện tích phòng khách hơi khiêm tốn.

mau gach lat nen phong khach van da
+ Hành lang: Để tăng thêm tính thẩm mỹ thì bạn có thể chọn các dòng gạch có kích thước dạng hình vuông như 50×50 cm, 60×60 cm,… để lát nền cho khu vực nay.
Ngoài ra, đối với một số khu vực khác như sân vườn, ban công,… hoặc công trình mang tính chất đặc biệt bạn có thể dựa vào tùy tình hình thực tế của diện tích không gian mà chọn gạch ốp lát 2022 có kích thước phù hợp để lát nền.

5.2 Kích thước của gạch ốp tường 2022

– Gạch ốp tường có kích thước 10×10 cm

10×10 cm là kích thước nhỏ nhất hiện nay của gạch ốp tường. Kích thước này phù hợp với những nơi có diện tích nhỏ. Sử dụng gạch ốp lát 2022 10×10 cm này có một ưu điểm rất lớn đó là giá cả phải chăng, thời gian thi công nhanh chóng. Nên chính vì vậy sẽ tiết kiệm tối đa chi phí vật liệu và nhân công.

Nhiều người cho rằng với các công trình hiện đại xu hướng sử dụng gạch có kích thước lớn trở nên phổ biến hơn thì việc dùng gạch 10×10 trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, quan điểm này chưa thực sự đúng với thực tế. Vì hiện nay, nhiều công trình vẫn dùng gạch này để ốp tường và mang lại hiệu quả, vẻ đẹp riêng biệt nổi bật cho không gian sống.

– Gạch ốp tường có kích thước 75×150 mm

gach the trang op tuong 75x150 2022
Gạch ốp tường 75×150 mm là một trong những dòng gạch ốp lát 2022 có kích thước nhỏ thường được sử dụng ở các khu vực hơi chật hẹp như toilet, nhà tắm. Những mẫu gạch này mặc dù hơi nhỏ như lại mang đên sự trang nhã và ấn tượng. Nếu bạn đang tìm một dòng gạch để ốp tường cho những nơi này thì có thể ưu tiên chọn gạch có kích thước 75×150 mm.

– Gạch ốp tường có kích thước 10×60 cm

Đây là dòng gạch hình chữ nhật với dáng thuông dài và được ứng dụng phổ biến để ốp tường trang trí cho các dự án xây dựng nhà ở, biệt thự… Việc chọn lựa gạch 10×60 cm để ốp tường sẽ mang đến những màu sắc mới lạ và phá cách, tạo nên một không gian ấn tượng, sang trọng và vô cùng độc đáo. Kiểu ốp gạch với kích thước này được sử dụng ngày càng nhiều vì khả năng ứng dụng của nó phù hợp với khá nhiều phong cách xây dựng hiện đại khác nhau.

– Gạch ốp tường có kích thước 30×30 cm

30×30 cm là một dòng gạch ốp tường có dạng hình vuông được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kích thước này, gạch rất phù hợp để ốp tường đối với những không gian có diện tích vừa và nhỏ. Kích thước gạch này vừa bảo vệ tường vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.

– Gạch ốp tường có kích thước 60×60 cm

Nếu như gạch ốp tường 30×30 cm là phiên bản nhỏ thì 60×60 cm là bản gạch ốp tường hình vuông có kích thước lớn được sử dụng rất nhiều cho những dự án và công trình có diện tích rộng lớn và cần sự sang trọng như: biệt thự, trung tâm thương mại, tòa nhà cao cấp,… Những dòng sản phẩm gạch ốp có kích thước lớn này mang đến sự rộng rãi, sang chảnh và hiện đại, từ đó mang đến những không gian đẳng cấp đáng sống.

5.3 Một số lưu ý khác khi lựa chọn kích thước gạch ốp lát 2022

Việc chọn lựa gạch phải có sự liên kết giữa kích thước gạch lát nền và gạch ốp tường. Nếu không sẽ làm cho không gian sống trở nên rời rạc, rối mắt và không mang đến sự thống nhất cho tổng thể công trình. Hãy lưu ý một số lời khuyên dưới đây để đưa ra những quyết định với kích thước gạch phù hợp nhất:

– Kích thước gạch ốp tường nên cùng chung một chiều với gạch lát nền. Chẳng hạn như gạch lát nền có kích thước 80×80 cm thì chọn gạch ốp tường có kích thước 40×80 cm, gạch lát nền có kích thước 60×60 cm thì chọn gạch ốp tường có kích thước 30×60 cm,… Điều này tạo nên sự tương đồng và giúp các đường mạch được trùng khít với nhau.

– Chọn gạch bắt buộc phải phù hợp theo diện tích xây dựng của từng phòng. Có thể tham khảo những kích thước cho từng khu vực như trên, tránh trường hợp chọn gạch mà chỉ quan tâm đến mẫu mã, chất lượng mà bỏ qua tiêu chí này. Vì chúng sẽ làm giảm hiệu ứng thẩm mỹ công trình rất nhiều.

6. Xu hướng chọn mua gạch năm 2022 là gì?

Năm 2022 là năm lên ngôi của những xu hướng ốp lát gạch có sự tinh tế và sang trọng với 6 xu hướng chính. Đây là những xu hướng được nhiều chọn lựa cho các công trình xây dựng của mình nhất vì nó mang đến không gian sống hiện đại, thẩm mỹ cao, không lỗi thời theo thời gian. Cụ thể:

6.1 2022 là năm trở lại của hướng ốp lát gạch mosaic

Được sản xuất ở nhiệt độ cao lên đến 1300 độ C và kết dính từ những viên gạch nhỏ bằng loại keo chuyên dụng, gạch mosaic đang được sử dụng phổ biến trong việc ốp tường và lát nền để trang trí nội thất cũng như ngoại thất. Loại gạch này ngoài bền và đẹp, nó còn có khả năng chống thấm nước, chống bị hóa chất ăn mòn nên vì vậy các bể bơi, sân vườn và nhà vệ sinh thường hay ứng dụng chúng.

6.2 Xu hướng gạch giả gỗ vẫn tiếp tục chiếm lĩnh thị trường

gach gia go 2022
So với việc sử dụng gỗ tự nhiên thì chi phí ốp lát gạch giả gỗ sẽ thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà dòng sản phẩm này trở thành xu hướng nổi bật trong suốt những năm qua. Những thiết mới, hiện đại với công nghệ tiên tiến mang đến những sản phẩm rất sống động, rất giống gỗ tự nhiên. Với chất lượng tuyệt vời, đảm bảo sự bền lâu cho công trình và hạn chế được những nhược điểm của việc dùng gỗ tự nhiên như bị mối mọt, nấm mốc, tránh sự cong vênh, gạch giả gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi tìm mua gạch ốp lát 2022.

6.3 Người tiêu dùng yêu thích chọn lựa gạch bông cho các công trình của mình

gach bong dan san quan ca phe
Với ưu điểm cao về chất lượng của mình cùng phương pháp thủ công truyền thống, gạch bông là một loại gạch ốp lát 2022 có độ bền cao lên đến hàng chục năm. Không chỉ vậy, gạch này cũng mang đến giá trị thẩm mỹ cao khi sử dụng để ốp lát cho không gian sống về kiểu dáng, thiết kế và đa dạng phong phú về màu sắc. Chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng để ốp lát chúng cho nhiều khu vực và dự án khác nhau, từ nhà ở đến nhà hàng, quán cà phê,…

xu huong gach bong 2022

xem thêm  các mẫu gạch bông

6.4 Xu hướng chọn gạch vân đá trong năm 2022 nổi bật

gach lat nen van da trang khoi
Không phải ngẫu nhiên mà loại gạch này lại trở thành một trong những xu hướng nổi bật trong năm nay bởi những gì mà nó mang đến đã nhận được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Dòng gạch này có những điểm ưu việt về chất lượng như khả năng chống thấm, chống trầy xướt, chống trơn trượt tốt. Bên cạnh đó, vân đá marble rất giống với đá tự nhiên, tạo nên sự sống động và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho kiến trúc xây dựng. Chính vì những điều này mà gạch giả đá luôn được chọn lựa để ứng dụng ốp lát cho nhiều khu vực và không gian khác nhau.

6.5 Gạch giả xi măng vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong năm nay

xu huong gach op lat gia xi mang 2022
Các công trình xây dựng hiện nay cũng đang có xu hướng chọn lựa các sản phẩm gạch vân giả xi măng để ốp lát. Ưu điểm của dòng gạch này là khả năng chịu nhiệt, có sự chắc chắn và tính bền cao, gạch khó bị nứt bể và chịu lực rất tốt. Nếu bạn là một người yêu thích những phong cách xây dựng có sự đơn giản thì không thể nào bỏ qua sự lựa chọn gạch ốp lát 2022 tuyệt vời này.

xem thêm: GẠCH GIẢ XI MĂNG LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GẠCH GIẢ XI MĂNG?

6.6 Gạch khổ lớn đang ngày càng lên ngôi trong các dự án xây dựng nhà ở

gach terrazzo lat nen kho lon
Các công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là những công trình cao cấp như biệt thự, tòa nhà cao tầng, nhà với diện tích rộng… đều đang hướng đến xu hướng sử dụng gạch ốp lát có kích thước lớn. Ngoài những đặc tính thông thường như những loại gạch khác, dòng gạch này mang đến không gian sống thực sự đẳng cấp, thiết kế sang trọng và tinh tế. Hơn thế nữa, khả năng chịu lực và độ bền của sản phẩm cũng được đánh giá cao.

Trên đây là 6 xu hướng nổi bật trong năm 2022 đối với dòng sản phẩm gạch ốp lát mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng chúng cho phù hợp với phong cách xây dựng của mình. Mỗi một xu hướng sẽ mang đến những hiệu ứng về thẩm mỹ khác nhau nhưng chắc chắn chúng sẽ góp phần tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho bạn.

7. Top những mẫu gạch ốp lát đẹp nhất bạn không thể bỏ qua

Có nhiều mẫu gạch ốp lát 2022 trở thành hot trend vì giá trị thẩm mỹ mà nó mang đến. Dưới đây là một số gợi ý về những mẫu đẹp nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn thêm cho công trình xây dựng của mình:

7.1 Những mẫu gạch mang họa tiết, hoa văn độc đáo

Với những mẫu gạch có các họa tiết hoa văn, đa dạng trong thiết kế và cảm hứng sáng tạo như hoa, lá, giả gỗ, giả đá, gạch trang trí nghệ thuật… luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, chưa bao giờ lỗi thời. Chúng giúp mang đến cho không gian sống của bạn nhiều phong cách, nhiều gợi ý về cách ốp lát. Với sự bền bỉ, chất lượng vượt trội cùng giá trị thẩm mỹ xuất sắc, đây là những mẫu gạch đẹp nhất bạn khó có thể chối từ…

7.2 Những mẫu gạch đơn sắc, thanh lịch và tối giản

gach tong xam toi gian
Một trong những sự lựa chọn gạch ốp lát 2022 phổ biến nhất hiện nay là hướng đến những dòng gạch đơn sắc như xanh ngọc, vàng đất,… với nhiều cách kết hợp giữa gạch tường và gạch nền tương đồng hoặc tương phản với nhau.

Những mẫu gạch đơn sắc này không mang đến sự đơn điệu như nhiều người vẫn thường nghĩ mà nó tạo cảm giác thanh lịch, sang trọng cho không gian sống. Không chỉ vậy, việc chọn lựa gạch ốp lát với các mẫu đơn sắc còn mang ý nghĩa rất lớn về phong thủy, giúp đem tài lộc và sự bình an. Đây cũng là lý do vì sao mà ngày càng có nhiều người chọn lựa những mẫu gạch như vậy.

8. Top thương hiệu nổi tiếng nhất về các sản phẩm gạch ốp lát trong năm nay

Với sự phát triển và cạnh tranh không ngừng nghỉ của thị trường gạch ốp lát 2022, ngày càng có nhiều thương hiệu sản xuất dòng gạch này ra đời. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội và sự lựa chọn hơn cho mình về chất lượng, thẩm mỹ của gạch cũng như phù hợp với điều kiện ngân sách của công trình xây dựng. Dưới đây là những thương hiệu sản xuất gạch ốp lát trong và ngoài nước được nhiều khách hàng đón nhận nhất trong năm 2022 mà bạn có thể tham khảo:

– Gạch ốp lát thương hiệu Viglacera

– Gạch ốp lát thương hiệu Taicera
– Gạch ốp lát thương hiệu Catalan

– Gạch ốp lát thương hiệu Prime

– Gạch ốp lát thương hiệu Vicenza

– Gạch ốp lát thương hiệu CMC
– Gạch ốp lát thương hiệu Vitto
– Gạch ốp lát thương hiệu Hoàn Mỹ
– Gạch ốp lát thương hiệu Vĩnh Thắng
– Gạch ốp lát thương hiệu Đồng Tâm
– Gạch ốp lát thương hiệu Takao
– Gạch ốp lát thương hiệu Apodio

– Gạch ốp lát thương hiệu Inax
– Gạch ốp lát thương hiệu Việt Nhật
– Gạch ốp lát thương hiệu Á Mỹ
– Gạch ốp lát thương hiệu Đất Việt
– Gạch ốp lát thương hiệu Gốm Mỹ

Ngoài ra, còn rất nhiều thương hiệu khác và các dòng gạch ốp lát cao cấp được nhập khẩu từ Ấn Độ cũng đang được khách hàng yêu thích và ứng dụng rộng rãi trong thi công ốp lát cho các công trình xây dựng.

Vậy nên chọn gạch ốp lát của thương hiệu nào?

Câu hỏi này tưởng chừng như khá đơn giản khi cho rằng mình thích thương hiệu nào thì mua thương hiệu đó thôi. Nhưng thực tế không phải như vậy, vì mỗi thương hiệu sẽ hướng đến một phân khúc khách hàng khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Ngoài ra, nó cũng có những ưu và nhược điểm trong tính chất của gạch. Do vậy, để có thể chọn gạch ốp lát của thương hiệu nào thì bạn cần phải cân nhắc kỹ về chi phí, để tránh lãng phí hoặc thâm hụt ngân sách. Bên cạnh đó, nên ưu tiên chọn lựa những dòng sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu gạch ốp lát 2022 uy tín để đảm bảo chất lượng và hiệu quả lâu bền về sau cho công trình xây dựng.

9. Hướng dẫn chọn gạch ốp lát cho từng khu vực riêng biệt

Ngày càng có nhiều sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng về các dòng gạch ốp lát 2022 cũng đồng nghĩa với việc thách thức và khó khăn cho người tiêu dùng cũng tăng lên. Thách thức ở đây là nhiều người còn mơ hồ, khó đưa ra được quyết định nên mua dòng sản phẩm nào giữa nhiều dòng gạch cùng công năng ốp lát. Tuy nhiên, bạn sẽ giải quyết được vấn đề này khi biết cách chọn gạch cho từng khu vực riêng biệt với những chia sẻ sau:

9.1 Chọn gạch cho khu vực nội thất

Đối với khu vực nội thất thì dù là gạch lát nền hay gạch ốp tường cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, với mỗi khu vực cụ thể bên trong công trình sẽ có những lưu ý và dòng gạch phù hợp riêng. Chẳng hạn như:

– Đối với phòng khách: Việc chọn gạch ốp lát cho khu vực phòng khách rất quan trọng vì nó là không gian chủ đạo cho cả công trình. Do vậy, bạn nên chọn những mẫu gạch làm nổi bật được cá tính và phong cách xây dựng của mình. Tránh ôm đồm quá nhiều loại gạch, nhiều hơn 3 màu sắc, thiết kế màu mè cho khu vực này vì nó khiến cho không gian phòng khách trở nên khó chịu, chật hẹp và nặng nề.

gach gia da lat nen phong khach dep

– Đối với phòng ngủ: Nên chọn những dòng gạch có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng cùng tông màu trung tính để mang đến sự ấm áp, thoải mái cho một không gian riêng tư.

gach dep lat nen phong ngu

– Đối với nhà tắm, nhà vệ sinh: Đối với khu vực này bạn nên ưu tiên chọn gạch có thiết kế đơn giản, hoa văn gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, nên ưu tiên chọn những loại gạch có khả năng chống trơn trượt và chống thấm nước cho nơi này.

gach bong lat nen trang tri nha tam

– Đối với phòng bếp: Đối với không gian này bạn nên tránh những màu sắc sặc sỡ, hoa văn cầu kỳ. Vì đây là nơi các thành viên quây quần bên nhau nên ưu tiên chọn các loại gạch sáng màu với những hoa văn đơn giản để ốp lát để tăng thêm cảm giác gần gũi, ấm cúng. Ngoài ra, để không gian phòng bếp thêm nổi bật và cá tính bạn có thể phối hợp các màu gạch lại với nhau.

gach gia da lat nen phong bep dep

– Đối với văn phòng, công ty, trung tâm thương mại: Nên chọn những dòng gạch ốp lát 2022 sáng màu để tạo cảm giác rộng lớn, thoải mái cho không gian làm việc. Ngoài ra, tùy theo chủ đích và phong cách xây dựng mà bạn cũng có thể chọn những tông màu chủ đạo nhất định để mang đến sự chuyên nghiệp và ấn tượng.

9.2 Chọn gạch cho khu vực ngoại thất

Khu vực ngoài thất là nơi chịu nhiều tác động từ môi trường với nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, mưa nắng, thiên tai,… Nên chính vì vậy, đối với những khu vực này bạn nên chọn lựa các dòng gạch có đặc tính sau:

– Gạch phải có độ bền và độ cứng cao để chịu được những tác động của ngoại lực, nhất là khu vực sân vườn thường có các phương tiện giao thông nặng thường xuyên di chuyển qua.
– Đối với gạch lát nền thì nên ưu tiên chọn gạch có khả năng chống trơn với bề mặt nhám.

– Nên ưu tiên chọn gạch ốp lát có khả năng chống thấm, chống hút nước để giữ vững chất lượng và độ bền công trình cũng như an toàn cho người sử dụng.
– Chọn gạch với thiết kế tự nhiên nhất như giả gỗ, giả đá, giả sỏi,… để mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình của bạn.
Tóm lại, cho dù bạn chọn gạch ốp lát 2022 loại gì, sử dụng cho khu vực nào thì cũng cần phải đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố như: thẩm mỹ, độ bền công trình và sự an toàn cho mọi thành viên.

10. Tiêu chí và những lưu ý khi chọn mua gạch ốp lát

Để có thể mua được những sản phẩm gạch ốp lát 2022 giá rẻ chất lượng và tránh được những sai lầm không đáng có gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, trước khi quyết định nên chọn mua sản phẩm nào bạn cần tham khảo một số tiêu chí cũng như lưu ý cụ thể sau:

10.1 Chọn gạch phải chú ý đến chất liệu sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có nhiều chất liệu gạch để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. Mỗi loại gạch được làm từ những nguyên liệu sản xuất khác nhau sẽ có những tính năng, công dụng và độ bền khác nhau. Tùy vào mục đích và khu vực ốp lát mà bạn có thể chọn cho mình những loại gạch phù hợp.

Hãy luôn lưu ý rằng gạch được sản xuất từ các chất liệu sạch, cao cấp sẽ có giá cao hơn nhưng đồng nghĩa với chất lượng, hiệu quả và độ bền của nó cũng tốt hơn. Đừng ham rẻ mà mua phải những dòng gạch được làm từ các thành phần không rõ nguồn gốc.

10.2 Chọn gạch phải chú ý đến chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến việc bạn nên mua gạch ốp lát 2022 nào. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của công trình có bền không, có chắc chắn không, có an toàn cho người sử dụng không. Do vậy, việc quan tâm đến chất lượng sản phẩm vô cùng cần thiết và trước khi mua gạch bạn cần chú ý đến các vấn đề về chất lượng sau:
– Gạch có khả năng chịu lực tốt không, có khả năng chống thấm nước, chống trơn trượt không, có khả năng chịu nhiệt không,…

– Gạch có bị các vấn đề về lỗi kỹ thuật, tì vết, cong vênh hay không, độ dày của gạch như thế nào, có đều từ đáy đến bề mặt không.
– Men gạch có tốt hay không, sản phẩm có đều màu không, độ sáng của gạch có đồng nhất không.

10.3 Chọn gạch phải chú ý đến giá cả sản phẩm

Giá cả sẽ là cách phản ánh rõ nét nhất về chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm ốp lát tốt, xịn không thể nào có mức giá quá rẻ và ngược lại một dòng gạch trôi nổi, kém chất lượng cũng sẽ không có được mức giá như gạch chính hãng. Khi mua gạch, bên cạnh việc quan tâm đến chất lượng thì bạn cũng cần chú ý giá thành của chúng.

Để tránh trường hợp mua phải gạch kém chất lượng với giá quá cao, gây lãng phí kinh tế và ảnh hưởng đến hiệu quả thi công ốp lát bạn cần phải tham khảo giá tại những cơ sở kinh doanh và đại lý bán hàng uy tín. Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện kinh tế và ngân sách đầu tư cho công trình mà bạn có thể phân bổ tài chính phù hợp để chọn lựa những dòng gạch ốp lát 2022 có giá cả tương xứng.

10.4 Chọn gạch phải chú ý đến màu sắc, thẩm mỹ của sản phẩm

Việc chọn gạch ốp lát 2022 có màu sắc, thiết kế, kiểu dáng như thế nào là phụ thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ của bạn kiểu kiến trúc của không gian. Do vậy, bạn cần phải xác định rõ những vấn đề trên để đưa ra quyết định đúng đắn vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công trình.

Ngoài ra, còn một “tip” nhỏ dành cho bạn đó chính là nếu muốn khu vực ốp lát trở nên rộng rãi hơn thì hãy ưu tiên chọn gạch sáng màu với thiết kế đơn giản, họa tiết không quá cầu kỳ. Nếu bạn muốn không gian sống của mình trở nên ấm cúng hơn thì có thể chọn gạch với gam màu trung tính, nhẹ nhàng.

10.5 Chọn gạch phải có kích thước phù hợp

Đây là tiêu chí muôn thuở để bạn có thể chọn được những sản phẩm phù hợp. Nhiều người cho rằng không cần quan tâm gạch có kích thước như thế nào, chỉ cần nó phủ kín bề mặt cần ốp lát là được. Đây là quan điểm sai lầm khiến cho không gian sống của bạn trở nên rời rạc, chắp vá và kém thẩm mỹ. Hãy chọn gạch lát nền và gạch ốp tường 2022 theo các tiêu chí đã được chia sẻ ở phần trên của bài viết để đảm bảo được hiệu quả và sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

10.6 Chọn gạch phải phù hợp với mục đích sử dụng

Việc lựa chọn ốp lát phải phù hợp với mục đích và công năng sử dụng là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua. Mỗi một khu vực cần ốp lát sẽ có những loại gạch phù hợp khác nhau. Chúng ta không thể nào dùng gạch trơn bóng để lát nền cho nhà tắm, hoặc cũng không thể dùng gạch kích thước quá nhỏ 10×10 để ốp nền hoặc tường cho những khu vực rộng lớn như trung tâm thương mại, bệnh viện… Việc chọn sai gạch cho từng mục đích ốp lát cụ thể khác nhau cũng giống như việc chọn sai thiết kế, kích thước gạch,… nó sẽ phá hủy tất cả những gì tốt đẹp nhất mà công trình của bạn đang hướng tới.

10.7 Chọn gạch phải phù hợp phong cách xây dựng

Nếu bạn là người kỹ tính, mong muốn sự cầu toàn và hoàn hảo nhất cho công trình xây dựng của mình thì không thể không quan tâm đến tiêu chí này khi mua gạch ốp lát 2022. Việc chọn lựa gạch có hợp với phong cách và tổng thể kiến trúc xây dựng hay không sẽ nói lên gu thẩm mỹ và khả năng quan sát của bạn có tốt không. Hầu hết các dòng gạch hiện nay đều hướng đến sự tiện lợi, đa dạng trong công năng sử dụng nên bạn có thể dễ dàng chọn được dòng gạch phù hợp nhất, từ cổ điển, bán cổ điển cho đến hiện đại, công nghiệp,…

10.8 Chọn gạch phải phù hợp với nội thất

Việc chọn gạch lát nền và ốp tường không chỉ cần phù hợp với nhau mà nó còn phải tương xứng với nội thất của ngôi nhà. Do vậy, trước hết bạn cần xác định tông màu chủ đạo của ngôi nhà hoặc công trình thực hiện là gì. Sau đó có thể chọn gạch có màu sắc, tương xứng hoặc tương phản tùy vào phong cách xây dựng của bạn.

10.9 Những lưu ý quan trọng khi mua gạch

Ngoài những tiêu chí trên, trước khi mua gạch ốp lát 2022 bạn cần phải giải quyết được những vấn đề sau:

– Ngân sách đầu tư cho phần gạch ốp và gạch lát là bao nhiêu?

bo gach op tuong 40x80 dep 2022
Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn giải quyết được bài toán kinh tế. Hãy lên kế hoạch rõ ràng về chi phí đầu tư cho hạng mục này, nó sẽ giúp bạn chủ động và không gặp khó khăn về sau. Ngoài ra, việc tính toán trước ngân sách sách tài chính sẽ giúp bạn chọn được phân khúc sản phẩm bình dân hay cao cấp, tránh sự lãng phí không cần thiết.

– Chọn dòng gạch của thương hiệu nào, cao cấp hay bình dân?

Như đã chia sẻ, dựa vào ngân sách đầu tư cũng như chất lượng công trình mà bạn có thể chọn cho mình gạch ốp lát thuộc phân khúc nào, bình dân giá rẻ hay cao cấp, thương hiệu gì. Việc xác định ngay từ ban đầu sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức và chi phí khi mua gạch.

– Số lượng gạch cần mua là bao nhiêu?

Bạn cần phải xác định ngay từ đầu diện tích cần ốp lát là bao nhiêu m2, kích thước gạch là bao nhiêu để tính ra được số lượng gạch cần mua để không dư quá nhiều gây lãng phí. Và cũng không bị thiếu gạch để đề phòng sự cố gạch hết mẫu làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hoặc gạch về hàng trễ gây tốn kém thời gian. Ngoài ra, bạn cũng nên mua dư một ít gạch để dự phòng những trường hợp số lượng gạch cần ốp trên thực tế nhiều hơn so với dự kiến và trong quá trình thi công bị hao hụt do nứt bể.

– Nên mua gạch vào thời điểm nào?

Vấn đề thời điểm mua gạch ở đây có thể được hiểu theo 2 ý:
+ Thứ nhất, mua gạch ngay từ lúc bắt đầu thi công dự án hay mua vào lúc tiến hành ốp lát gạch. Nếu xác định mua ngay từ đầu thì bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để tránh trường hợp gạch mua quá sớm thì lúc thiếu lại bị đứt hàng. Do vậy, lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn đó chính là nên lên ý tưởng trước, lúc gần ốp lát sẽ tiến hành chọn mua. Như vậy, bạn sẽ tránh được trường hợp gạch bị thiếu hụt do đứt hàng mà không đủ để ốp lát và có thể thay đổi kịp thời kiểu dáng, mẫu mã gạch nếu muốn thay đổi so với ban đầu.

+ Thứ hai, nên chọn thời điểm mua gạch ốp lát 2022 nào để nhận được những ưu đãi, khuyến mãi từ các thương hiệu gạch và đại lý, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khi mua.
– Làm sao để chọn được địa chỉ bán gạch uy tín?

Việc chọn được một địa chỉ bán gạch uy tín tại Hà Nội được xem là chìa khóa giúp bạn giải quyết được tất cả các vấn đề bên trên. Hơn thế nữa, khi mua gạch tại những nơi này bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá gạch ốp lát 2022. Nhưng để tìm được được địa chỉ kinh doanh như vậy bạn cần chú ý các điểm sau:
+ Đó phải nơi kinh doanh lâu năm, được nhiều khách hàng biết đến.
+ Cơ sở kinh doanh phải rõ ràng về địa chỉ, thông tin, mã số thuế, website điện tử,…
+ Phải có hóa đơn, chứng từ khi mua hàng,…
+ Sản phẩm phải đạt được chất lượng tiêu chuẩn, có công bố sản phẩm, có thương hiệu và thông tin rõ ràng.
+ Giá cả phải rõ ràng, niêm yết trên sản phẩm.
+ Phải đa dạng và có nhiều sự lựa chọn trong kiểu dáng, thiết kế, mẫu mã,…
+ Chính sách bán hàng phải rõ ràng, minh bạch, đổi trả và cam kết bảo hành sản phẩm cho khách hàng.
Với những tiêu chí và lưu ý bên trên bạn đã có thêm kinh nghiệm khi trải nghiệm và sử dụng gạch ốp lát 2022 cho không gian sống và các công trình xây dựng của mình hay chưa?

11. Nên mua gạch ốp lát 2022 ở đâu Hà Nội?

bo gach op tuong nha tam dep 40x80 1
Với những gì bạn đang tìm kiếm là một nơi bán gạch ốp lát 2022 tại Hà Nội vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá cả phải chăng thì Kingly Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được điều này. Với những kinh nghiệm trong suốt hơn 6 năm kinh doanh, phục vụ và tư vấn cho nhiều khách hàng lớn nhỏ là chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và chủ nhà chúng tôi cam kết mình là đơn vị uy tín nhất hiện nay mà bạn hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin. Chúng tôi luôn cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng:

11.1 Luôn đi đầu về chất lượng sản phẩm

Tất cả các sản phẩm được phân phối bởi Kingly Việt Nam trong suốt thời gian qua và cả sắp tới đều là hàng chĩnh hãng, đến từ các thương hiệu hàng đầu về gạch ốp lát nên chất lượng là điều bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 100% gạch ốp lát được chúng tôi bán ra đều có giấy công bố và kiểm định của các thương hiệu, đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí về chất lượng và môi trường, không bị các vấn đề về kỹ thuật.

Do vậy, khi mua gạch tại Kingly Việt Nam chất lượng công trình sẽ được đảm bảo về hiệu quả lẫn độ bền theo thời gian. Thật tuyệt vời đúng không nào!

11.2 Top 5 địa chỉ kinh doanh gạch ốp lát giá rẻ nhất Hà Nội

bo gach op tuong 40x80 dep 2022
Chúng tôi là một trong số đơn vị kinh doanh nhập trực tiếp gạch từ nhà máy. Điều này không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất mà còn giảm được chi phí vận chuyển, hoa hồng trung gian… Nên vì vậy, giá cả bán ra sẽ thấp hơn rất nhiều so với thị trường chung, giúp khách hàng có thể trải nghiệm những sản phẩm có chất lượng tốt với mức giá không thể ưu đãi hơn.

11.3 Luôn cập nhật những mẫu gạch đẹp nhất, mới nhất

Chất lượng tốt chưa phải là tất cả, giá cả phải chăng thôi cũng chưa đủ mà gạch phải đẹp, phải hot mới đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng hiện nay. Cũng chính vì điều này mà chúng tôi luôn cập nhật những dòng gạch mới nhất với phong phú và đa dạng thiết kế, kiểu dáng, họa tiết, mẫu mã… Chắc chắn khi bạn đến với kinglyceramic.vn sẽ dễ dàng chọn được mẫu gạch phù hợp nhất với phong cách xây dựng của công trình.

bo gach op tuong nha tam dep 40x80 mau ghi van da marble

 

11.4 Chính sách bán hàng và hỗ trợ tận tình

Thấu hiểu được khó khăn của khách hàng khi mua các sản phẩm gạch ốp lát 2022 nên chúng tôi luôn mang đến những chương trình bán hàng đầy ưu đãi cùng với những chính sách cụ thể như sau:
– Chiết khấu cao cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng mua gạch với số lượng lớn như chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng.

– Hỗ trợ vận chuyển và giao hàng. Tùy vào số lượng đặt hàng cũng như vị trí giao hàng mà chúng tôi sẽ có những mức chi phí hỗ trợ hoặc hoàn toàn miễn phí khác nhau.
– Cam kết hoàn trả hoặc đổi sản phẩm nếu giao hàng không đúng cam kết như ban đầu.

Với đội ngũ nhân viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề và câu hỏi của bạn. Hãy yên tâm mua sắm và chọn lựa cho mình những sản phẩm gạch ốp lát 2022 tốt nhất tại Kingly Việt Nam.

12. Lời kết

Một công trình hoặc không gian sống chỉ thực sự chất lượng và hoàn hảo khi tất cả những gì tạo nên nó đều phải chỉn chu. Đối với gạch ốp lát 2022 cũng vậy! Hãy để Kingly Việt Nam mang đến cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất với những xu hướng gạch hot trend mới nhất, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn không thể chối từ. Hãy đến với chúng tôi ngay từ hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tất cả những thắc mắc và khó khăn của bạn về dòng sản phẩm này nhé!

—————
KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655
Website: kingly ceramics.vn – Email: kingly.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099