Trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay có nhiều mẫu gạch ốp lát khác nhau nên tùy vào mục đích sử dụng mà các gia đình có thể chọn mua những sản phẩm phù hợp. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến gạch men để các bạn có thể mua và sử dụng những sản phẩm chất lượng.

1. Khái niệm về gạch men ốp lát

gach vitto maximos 60x60 1
Mỗi chất liệu gạch ốp lát khác nhau đều sở hữu những đặc điểm khác nhau nên chúng ta cùng điểm qua gạch men có những đặc điểm khác với các dòng gạch ốp lát khác như thế nào. Hiểu được về chất liệu gạch ốp sẽ ứng dụng vào các công trình xây dựng hoàn hảo nhất.

+ Khái niệm của gạch men là gì?

88177340 1444462085723457 625304000861831168 o
Gạch men hay còn gọi là Glazed tile là sản phẩm rất thông dụng, gồm lớp men phủ trên bề mặt phần xương của viên gạch. Lớp men có thể bóng hoặc mờ, nhám, xù xì, tùy vào thiết kế của nhà sản xuất ứng với từng công dụng của sản phẩm để có thể ứng dụng vào các không gian khác nhau.

Nghe tên của gạch ốp chúng ta có thể hiểu được nó thiên về tính thẩm mỹ nhiều hơn. Chính vì vậy mà lớp men của gạch ốp được đánh giá là rất cao nên tất nhiên cần thiết phải xem xét và cân nhắc các khía cạnh phù hợp để mang lại bộ sưu tập hoàn hảo nhất để phân phối trên thị trường.

Gạch men lát sàn có các đặc tính: độ chịu lực cao, độ hút nước thấp, khả năng chống mài mòn, chống trơn phải đạt yêu cầu, theo tiêu chuẩn chất lượng quy định. Đây đều là những đặc tính cần thiết của mỗi sản phẩm gạch ốp nhằm đảm bảo ứng dụng cho nhiều công trình ốp lát khác nhau.

gach op tuong 30x60 taicera
Hiện nay các thương hiệu sản xuất gạch men ốp lát đều đặt ra các tiêu chuẩn chất lượng cao thấp khác nhau. Vậy nên tùy vào yêu cầu cũng như điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà đưa ra chọn lựa những sản phẩm gạch ốp của hãng nào đảm bảo được vấn đề phù hợp nhất.

Với chọn lựa gạch men ốp tường thiên về trang trí hơn nên ‎tính chất thẩm mỹ được chú trọng, các tiêu chuẩn kỹ thuật khác không đòi hỏi phải cao như các tiêu chuẩn dành cho gạch men lát sàn. Vậy nên tùy vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình cũng như khu vực ốp lát mà chọn mua phù hợp.

Nói chung gạch men cũng có nhiều đặc điểm cơ bản của những sản phẩm gạch ốp lát thông thường khác trên thị trường nên tùy vào từng sản phẩm mà các gia đình có thể cân nhắc chọn lựa chất liệu gạch ốp nào đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất.

+ Kích thước gạch men:

gach op lat phong bep cao cap
Cũng tương tự như nhiều loại gạch ốp lát khác, gạch men có nhiều kích cỡ và mỗi loại lại phù hợp với những công trình riêng. Kích thước giao động khoảng từ 5 x 5cm đến 80 x 80cm và nó được chia ra làm hai loại đó là gạch vuông và gạch hình chữ nhật để người mua tùy ý chọn lựa cho dễ dàng.
Với dòng gạch men vuông có kích thước thông thường là: 30 x 30 cm, 40 x 40cm hay 50 x 50 cm, 60 x 60 cm, 80 x 80 cm… phù hợp nhất để lót sàn. Vậy nên những gia đình nào đang có ý định chọn mua gạch lót sàn chất lượng thì có thể nghĩ ngay đến dòng gạch men với hình vuông và kích thước tương ứng.

gach bong 400x400 mikado mgb4003
sản phẩm gạch bông men 40×40 – kingly ceramics

Còn với loại gạch hình chữ nhật, kích thước phổ biến là: 20 x 25 cm, 25 x 40 cm hay 30 x 60 cm và được dùng nhiều nhất trong việc ốp tường và trang trí cho công trình. Đây được biết là mẫu gạch phổ biến hiện nay trong bộ sưu tập gạch men trên thị trường hiện nay khi phân phối.

Việc đưa ra cân nhắc nên chọn lựa kích thước gạch ốp lát như thế nào thì vấn đề kích thước, hình dáng cũng có ảnh hưởng khá nhiều. Ví dụ, nếu như nền nhà < 4m thì bạn có thể chọn loại gạch vuông với kích thước 30 x 30 cm, 33 x 33 cm, kết hợp cùng với lát xéo mang lại cho không gian thêm phần rộng rãi hơn. Còn với trường hợp nhà > 4cm thì bạn có thể chọn những viên gạch có kích thước lớn hơn như 40 x 40 cm, 50 x 50 cm, 60 x 60 cm hay 80 x 80 cm. Như vậy mới đảm bảo được sự cân đối khi nhìn vào tổng thể không gian ngôi nhà của bạn tạo cảm giác thông thoáng hơn nhiều.

Đối với gạch men bạn có thể yên tâm rằng nó rất đa dạng về mặt kích cỡ gạch ốp. Chính vì vậy các bạn có thể xem xét vào diện tích không gian cần ốp lát để đưa ra nhận định mẫu gạch với kích thước bao nhiêu sẽ phù hợp để tạo được vẻ đẹp riêng biệt cho ngôi nhà của bạn.

+ Tiêu chuẩn gạch men phù hợp:

gach den bong nhap khau
Đối với mỗi chất liệu gạch ốp luôn có những tiêu chuẩn riêng biệt để mọi người căn cứ vào đó đưa ra những nhận xét và biết kiểm tra gạch ốp khi chọn mua. Với gạch men cũng vậy nó cũng sẽ sở hữu những ưu điểm rất riêng nên tùy vào từng không gian ốp lát mà bạn chọn đúng chất liệu.

– Độ hút nước của gạch men:

gach taicera 30x60 op lat nha tam
Xét về khía cạnh tiêu chuẩn độ hút nước của gạch men đạt chất lượng phải nằm trong khoảng từ 3-6 C%. Bạn cũng biết rằng độ hút nước của gạch ốp thể hiện được khả năng chống thấm nước tối ưu của gạch ốp nên tất nhiên cần thiết phải đảm bảo được vấn chống thấm nước.

Đối với những dòng gạch men chất lượng trên thị trường hiện nay đòi hỏi phải đảm bảo được vấn đề chống thấm nước tốt. Bởi nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ ốp tường cho đến lát sàn nhà nên cần thiết sở hữu đặc tính này để chắc chắn được chất lượng hoàn hảo.

Khi đi mua bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được vấn đề về khả năng chống thấm nước của gạch ốp thông qua những thông số kỹ thuật được in ấn trên bề mặt gạch ốp. Dựa vào những thông tin đó phần nào giúp bạn đánh giá được khả năng thấm hút nước này của sản phẩm gạch ốp.

Bạn biết đó nếu như gạch ốp với khả năng hút nước nằm ngoài khoản 3-6 C% thì tất nhiên sẽ không đạt yêu cầu cao nhất. Đó là lý do tại sao mà các sản phẩm gạch ốp lát sẽ không đảm bảo được vấn đề thấm hút nước tối ưu nhất nên tất nhiên sẽ dễ xuất hiện những vết nấm mốc và rêu mốc trên bề mặt gạch ốp.

Hầu hết những sản phẩm gạch men đảm bảo chất lượng và được phân phối trên thị trường chắc chắn sẽ thể hiện được khả năng chống thấm nước cao nhất. Như vậy các bạn nên biết kiến thức liên quan về khả năng chống thấm nước để biết được nên ưu tiên những sản phẩm gạch ốp phù hợp.

Hãy biết cách chọn mua được những sản phẩm gạch men phù hợp nhất nên các bạn cần phải xem xét các tiêu chuẩn chống thấm nước tối ưu nhất. Như vậy khi mua gạch ốp lát chất liệu này phải xem xét và cân nhắc kỹ về vấn đề này thay vì những chất liệu gạch ốp lát khác trên thị trường.

– Tiêu chuẩn về độ uốn của gạch men:

Điều cần xem xét tiếp theo chính là xét về tiêu chuẩn độ uốn của gạch men lát sàn. Độ uốn chính là cường độ chịu lực của gạch ốp như thế nào. Với gạch ốp được sử dụng để lát sàn thì điều cần thiết tất nhiên phải đảm bảo được khả năng về chịu lực tác động tối ưu nhất có thể.

Theo như tiêu chuẩn về độ uốn của gạch men thì phải đạt chính là 200 – 300 kg/cm2. Phải đạt tiêu chuẩn như vậy mới có thể chịu được lực tác động hoàn hảo của ngoại cảnh nên dĩ nhiên các bạn không cần phải thay thế hay sửa chữa gạch ốp khi sử dụng lâu dài nhất.

Bạn biết đó với gạch men đạt tiêu chuẩn thì luôn được đánh giá rất cao về khía cạnh chịu lực tác động. Bởi thành phần cấu tạo nên sản phẩm gạch ốp lát này tự nhiên và đảm bảo được sự liên kết tối ưu nên dĩ nhiên nó có độ cứng, sự chắc chắn cao nhất so với những sản phẩm khác.

Đối với gạch ốp không nằm trong khoảng tiêu chuẩn kia thì lô gạch ốp lát đó không đủ khía cạnh chịu lực tác động tối ưu nhất. Bởi như vậy chất liệu gạch ốp không chịu được lực tác động tối ưu nên dĩ nhiên dễ dàng bị xuất hiện vết nứt hay bị vỡ khi có ngoại lực tác động mạnh.

Bạn biết đó bản thân những sản phẩm gạch ốp lát đòi hỏi phải sở hữu được độ uốn cao nhất. Như vậy các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất thay vì những chọn lựa với khả năng chịu lực tác động kém sẽ phải thường xuyên thay thế và sửa chữa tốn kém nhiều khoản chi phí khác nhau.

Do đó nên hiểu biết về thông số kỹ thuật của gạch men ốp tường để biết rằng những sản phẩm gạch ốp đó có đảm bảo được các yêu cầu về khía cạnh chất lượng hay không. Đó là điều cần thiết để hiểu tại sao cần phải xem xét các tiêu chuẩn độ uốn của gạch ốp lát hiện nay.

– Tiêu chuẩn về độ dày của gạch men:

gach taicera g68113 be mat nham 1
Ưu tiên tiếp theo khi tìm hiểu về tiêu chuẩn của gạch men chính là độ dày của gạch ốp lát. Đây là yếu tố cần thiết để có thể nhận định được độ cứng cũng như sự cần thiết để đảm bảo khả năng chịu lực tác động của gạch ốp sao cho mẫu gạch luôn tối ưu nhất có thể.

Với những sản phẩm gạch men đạt tiêu chuẩn khi phân phối trên thị trường cần thiết phải xem xét giữa kích thước của gạch ốp. Đối với từng sản phẩm gạch ốp kích cỡ khác nhau tất nhiên cần phải có những tiêu chuẩn về độ dày tương đối để mang lại những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Ví dụ như gạch men 400×400 tiêu chuẩn về độ dày là 9mm. Đây là sản phẩm gạch ốp với kích thước tầm trung nên có thể chọn lựa để ốp lát nền khu vực với diện tích vừa phải để đảm bảo rằng gạch ốp lát có khả năng chịu được lực tác động một cách hoàn thiện nhất có thể.

Còn với dòng gạch ốp lát với kích thước nhỏ hơn như 300×300 hay 200×200 thì tất nhiên tiêu chuẩn về độ dày của gạch men sẽ khác. Ví dụ như gạch 300×300 thì độ dày cần thiết của gạch ốp lát chính là 8mm còn độ dày 7mm sẽ phù hợp với kích thước gạch ốp 200×200.

Những sản phẩm gạch men với kích thước lớn hơn thì dĩ nhiên độ dày phải lớn hơn. Như vậy sẽ đảm bảo được độ uốn gạch hoàn thiện nhằm đảm bảo được vấn đề gạch ốp chất lượng tối ưu đồng thời cũng hỗ trợ các sản phẩm gạch ốp có thể thi công tại nhiều khu vực ốp lát khác nhau.

Nói chung khi xét đến khía cạnh độ dày của gạch ốp thì phải căn cứ vào từng kích thước gạch ốp lát khác nhau. Như vậy các gia đình có thể xem xét dựa trên những mẫu mã gạch ốp tương ứng để đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền tối ưu nhất nhằm hỗ trợ các khu vực phù hợp nhất.

– Độ sai lệch kích thước của gạch men:

Khi xét về độ sai lệch của gạch men giá rẻ thì tiêu chuẩn là 0,6. Khi bạn mua khối lượng gạch ốp cần thiết phải cân nhắc xem xét độ sai lệch của chất liệu gạch ốp ở khoảng cho phép để có thể chắc chắn được sản phẩm gạch ốp đảm bảo các khía cạnh ứng dụng phù hợp nhất.

Nếu như các sản phẩm gạch ốp có độ sai lệch kích thước lớn hơn độ tiêu chuẩn tất nhiên các bạn cần phải xem xét lại. Bởi độ chênh lệch quá lớn sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian bởi gạch ốp không có sự đồng đều về kích thước là điều kiện không cho phép khi mua gạch ốp lát.

Dĩ nhiên khi gạch men có sự chênh lệch về kích thước viên gạch lớn nhỏ khác nhau ảnh hưởng đến diện tích không gian ốp lát. Đặc biệt sẽ khiến cho mặt sàn ốp lát hay mặt tường ốp lát sẽ phải cắt xén trong quá trình thi công tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện công trình.

Vậy nên cần thiết có tiêu chuẩn về độ sai lệch của gạch ốp để người mua có thể căn cứ vào đó biết được nên chọn mua khối lượng gạch ốp lát nào. Điều này thật sự quan trọng để đảm bảo được vấn đề chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của gạch ốp hoàn thiện nhanh chóng nhất.

Ngoài tiêu chuẩn về độ chênh lệch của kích thước gạch ốp lát thì các người mua còn cần phải quan tâm đến tiêu chuẩn độ phẳng của gạch ốp. Độ phẳng ở đây chính là so với đường chéo của viên gạch để biết được mặt phẳng của sản phẩm nằm trong khoảng tiêu chuẩn là 0.5%.

Việc cân nhắc khía cạnh về tiêu chuẩn độ sai lệch kích thước cũng như độ phẳng của gạch ốp lát nhằm đảm bảo được vấn đề chất lượng của từng viên gạch. Điều này thật sự cần thiết để có thể cân nhắc những vấn đề về mẫu gạch đạt các tiêu chuẩn phù hợp nhất khi mua sản phẩm.

Với những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn khi mua gạch men cần thiết phải xem xét từng khía cạnh khác nhau. Bạn biết đó sản phẩm luôn có những tiêu chuẩn tương ứng để người mua căn cứ vào đó kiểm tra các thông số kỹ thuật của từng viên gạch đảm bảo được chất lượng phù hợp nhất.

2. Quy trình sản xuất gạch men như thế nào?

quy trinh sx gach men
Nếu bạn đã tìm hiểu về gạch men cần thiết phải cân nhắc quy trình sản xuất những sản phẩm này để biết được quá trình tạo nên một sản phẩm gạch ốp đòi hỏi những công đoạn phức tạp nào. Dưới đây sẽ là một số thông tin về trình tự sản xuất gạch men chất lượng nhất.

+ Bước 1: Trộn nguyên liệu theo tỉ lệ nhất định

Bước quan trọng đầu tiên chính là chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm gạch ốp khi thi công. Nguyên liệu để sản xuất nên viên gạch men bao gồm chủ yếu là đất sét và một số thành phần phụ gia khác kèm theo như bột đá… để mang lại những sản phẩm chất lượng.

Tất nhiên việc chọn lựa các nguyên liệu để sản xuất nên gạch men đẹp phải đảm bảo được vấn đề chất lượng cao cấp. Bởi nguyên liệu phải có tiêu chuẩn cao thì mới có thể cân nhắc để biết được chọn lựa những sản phẩm gạch ốp hoàn thiện tối ưu đảm bảo các vấn đề tối ưu nhất.

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu để tiến hành sản xuất thì bạn sẽ trộn tất cả những nguyên liệu theo tỉ lệ nhất định cho sẵn. Dĩ nhiên bạn phải đảm bảo trộn trong điều kiện thích hợp với độ ẩm khoảng 43% để tránh chất lượng nguyên liệu bị khô cứng không đảm bảo.

Điều tối kỵ khi chọn lựa sử dụng cũng như trộn nguyên liệu chính là phải đảm bảo được việc trộn các thành phần này hoàn hảo nhất. Nếu như không đảm bảo được vấn đề này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của viên gạch khi nó được ra lò thay vì những viên gạch đạt tiêu chuẩn.

Hỗn hợp sau đó sẽ được nghiền cùng nước và chất điện giải bằng máy trộn rồi đưa vào bể chứa có máy khuấy. Đối với bước sản xuất gạch men đầu tiên này cần sử dụng các thiết bị máy móc chuyên dụng để đảm bảo được năng suất công việc cao nhất thay vì cách thức tiến hành truyền thống.

Một bước quan trọng nữa chính là cần tiến hành sàng rung, lọc sắt hỗn hợp rồi bơm piston cao áp vào tháp sấy phun. Như vậy là bạn đã thực hiện xong được bước một của quá trình ốp lát gạch. Khâu này đóng vai trò tiên phong để đảm bảo được chất lượng của gạch ốp về sau.

+ Bước 2: Tiến hành ủ hỗn hợp

Với hỗn hợp để sản xuất mẫu gạch men ốp tạo thành ở bước đầu tiên thì bạn sẽ tiến hành sấy phun bột có độ ẩm khoảng 6% được băng tải, gầu nâng đưa vào ủ trong các silo chứa. Ở bước này cũng cần phải chú ý đến độ ẩm để có thể sấy phun bột nhằm đảm bảo chất lượng của viên gạch ốp.

Đối với công đoạn này bạn sẽ ủ hỗn hợp để có thể mang lại được chất lượng gạch ốp tốt nhất. Việc thực hiện công đoạn ở bước thứ hai tất nhiên sẽ đảm bảo bạn có đủ được lượng nguyên liệu để góp phần vào việc tiến hành ủ được hỗn hợp nên cần thiết phải xem xét khối lượng gạch ốp cần sản xuất.

Dựa vào đó việc cân được lượng nguyên liệu cần thiết là rất quan trọng để bạn có thể sản xuất đủ số lượng sản phẩm gạch ốp theo đúng yêu cầu. Hãy yên tâm rằng gạch men ốp trên thị trường cần phải đáp ứng được yêu cầu của người mua nên bước hai vô cùng quan trọng và cần thiết.

+ Bước 3: Tiến hành ép thủy lực

Để có thể đảm bảo được khía cạnh độ cứng của viên gạch ốp lát nên tất nhiên cần phải được tiến hành ứng dụng công nghệ ép thủy lực. Đó là lý do để những mẫu gạch men sở hữu sự chắc chắn để có thể ốp lát phù hợp tại nhiều công trình xây dựng khác nhau từ ốp lát nội thất và ngoại thất.

Đối với lượng bột ép sau khi được tháo ra khỏi xilô chuyển vào phễu của máy ép bột thủy lực tự động thực hiện ép gạch mộc với chương trình cài đặt sẵn. Hầu hết hiện nay quá trình sản xuất gạch ốp lát đều đảm bảo được thực hiện bởi công nghệ sản xuất hiện đại nên năng suất cao hơn.

Vậy nên điều quan trọng chính là phải đảm bảo được việc cài đặt chương trình phù hợp nhất. Như vậy mới hỗ trợ các sản phẩm gạch ốp khi được xuất xưởng và phân phối trên thị trường sẽ đạt được các tiêu chuẩn cần thiết và sự chính xác đến từng chi tiết một để có thể thi công cho các công trình.

Tất nhiên việc tiến hành ép thủy lực gạch men 2021 giá rẻ cần thiết phải ép đầy đủ từng viên gạch một. Như vậy thì lô gạch sản xuất và được phân phối trên thị trường sẽ đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng cũng như khía cạnh đồng đều về chất lượng của gạch ốp tối ưu nhất.

Đối với những sản phẩm gạch ốp sau khi ép được đẩy ra khỏi khuôn, thổi sạch bụi và chạy trên băng chuyền vào lò sấy. Điều này thật sự tối ưu nhất để luôn tạo được những sản phẩm gạch ốp lát vừa đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng đồng thời cũng hỗ trợ vấn đề tính thẩm mỹ của gạch ốp.

Quá trình ép thủy lực gạch men được thực hiện nghiêm ngặt và tất nhiên là từng viên gạch đều được định hình với cách thức ép thủy lực ở áp suất cao nên tất nhiên chất lượng tốt đều. Vậy nên cũng dễ hiểu tại sao khối lượng gạch men ốp lát lại sở hữu được chất lượng cao như vậy.

+ Bước 4: Tiến hành nung gạch men

quy trinh sx gach men 1 nung gach 768x575 1
Khi tiến hành đầy đủ bước ép thủy lực từng viên gạch men chất lượng thì điều cần thiết tiếp theo chính là tiến hành nung gạch ốp. Hãy đảm bảo rằng công đoạn ép thủy lực ở áp suất cao với từng gạch men lát nền để đảm bảo được các sản phẩm gạch ốp sẽ luôn mang lại những viên gạch chất lượng.

Đối với chất lượng của gạch mộc men lúc này sẽ sở hữu độ ẩm khoảng 6% được đưa vào lò nung biscuit tức là tiến hành nung gạch ốp lần 1 với chu kỳ 50 phút. Việc theo dõi được đúng thời gian để tiến hành nung gạch ốp rất quan trọng để đảm bảo rằng chất lượng gạch tối ưu nhất.

Hơn nữa các xưởng sản xuất cần phải xem xét để biết được rằng độ ẩm của nhiệt độ khi tiến hành nung gạch men ở bước này chính là khoảng 6%. Nếu như không đạt tiêu chuẩn này dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của gạch men khi tiến hành cho những công đoạn phía sau.

Ngoài độ ẩm thì thời gian để tiến hành nung gạch men rất quan trọng vì vậy bạn nên cẩn thận chú ý để đảm bảo được chất lượng gạch ốp tốt nhất. Nếu như vượt quá thời gian tiến hành ốp lát gạch thì bạn cần phải cân nhắc bởi gạch dễ bị cháy xém sẽ không đạt các tiêu chuẩn cho gạch chất lượng.

Khi tạo hình xong thì những viên gạch ốp sẽ là gạch thô và được đem đi sấy khô. Thời gian cũng như nhiệt độ để tiến hành sấy khô sẽ phụ thuộc vào từng loại gạch men khác nhau nên tùy thuộc vào các sản phẩm mà các xưởng sản xuất sẽ phân định được phương pháp tiến hành ốp lát phù hợp nhất.

Đối với gạch men sau khi nung ra khỏi lò nung được kiểm tra loại bỏ phế phẩm và đưa vào dây chuyền tráng men, in lưới.Vậy nên với công đoạn tiến hành nung gạch ốp lần 1 là điều cực kỳ quan trọng để có thể đảm bảo việc tiến hành tráng men gạch tạo tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

+ Bước 5: Tiến hành tráng men gạch ốp

Bước tiếp theo chính là tiến hành tráng men gạch ốp lát để đảm bảo được khía cạnh tính thẩm mỹ cho không gian ốp lát. Ngay cái tên của gạch ốp chúng ta đã dự đoán được công đoạn tráng men là cần thiết và cực kỳ quan trọng để tạo được sự khác biệt của loại gạch này với những gạch ốp khác.

Do đó mà công đoạn tráng men gạch ốp sẽ được tiến hành ở quy trình sản xuất gạch ốp. Nếu thiếu công đoạn này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gạch ốp lát nhằm đảm bảo được khía cạnh phù hợp nhất để tạo được sự đa dạng cho bộ sưu tập gạch ốp lát này.

Những nguyên liệu tham gia vào thành phần tráng men của gạch men sẽ ảnh hưởng đến lớp men gạch ốp lát. Chính bởi vậy mà cần xem xét chất liệu men tráng ở đây sẽ thực hiện cần những chất liệu nào để biết được nên ưu tiên những thành phần nào mang lại sự ưu tiên cho sản phẩm gạch ốp.

Hiện nay chất liệu men này bao gồm là hỗn hợp của các khoáng chất khác nhau và các hợp chất đất trong nước. Đây đều là những thành phần cần thiết để có thể tạo nên được hỗn hợp tráng men đảm bảo được sự ăn ý cũng như hỗ trợ được các thành phần có thể sử dụng lâu dài nhất có thể.

Tác dụng khi thực hiện tráng men cho bề mặt gạch ốp chính là hỗ trợ cho bề mặt gạch và gắn chặt vào đó. Vậy nên đây được coi là bước thực sự rất qua trọng để đảm bảo chất lượng gạch ốp. Có như vậy mới tạo nên được bộ sưu tập gạch ốp chất lượng cũng như hoàn thiện.

Đối với mẫu gạch men thì lớp tráng men gạch được đánh giá là quan trọng nhất nhằm đảm bảo được giá trị của sản phẩm. Tùy vào từng sản phẩm gạch ốp bạn muốn chọn lựa mà có thể ưu tiên những mẫu mã phù hợp nhất như gạch men bề mặt bóng kiếng, gạch men bề mặt bóng mờ.

+ Bước 6: Tiến hành in lưới và nung lần 2

Đối với gạch men thì không chỉ thể hiện được công đoạn tráng men là xong nên tất nhiên khi thực hiện hoàn chỉnh công đoạn tráng men gạch men ốp tường thì sẽ chuyển sang in lưới theo băng chuyền dẫn vào lò nung men nung lần 2 với nhiệt độ khoảng 1120 độ C và chu kỳ 40 phút.

Việc in lưới nhằm đảm bảo được vẻ đẹp cho chất liệu gạch ốp thay vì những sản phẩm gạch ốp không phù hợp. Rất nhiều thương hiệu sản xuất dù có ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng cũng không bỏ qua việc tiến hành in lưới nhằm đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của gạch ốp.

Với bước này thì điều cần lưu ý chính là nhiệt độ và thời gian nung gạch lần hai là bao nhiêu? Như đã nói khi gạch ốp được nung lần hai sẽ nung ở nhiệt độ 1120 độ C cùng với thời gian khoảng 40 phút. Đây được coi là chu trình để bạn có được lượng gạch ốp chất lượng tốt nhất.

Hãy xem xét đúng lượng thời gian cũng như nhiệt độ cần thiết để có thể đảm bảo được lượng gạch ốp sau khi ra khỏi lò nung đều có độ cứng tốt nhất. Đồng thời cũng hỗ trợ bảo vệ được lớp tráng men trên bề mặt gạch ốp được lâu bền và có vẻ đẹp sáng bóng cao nhất.

Với chất liệu gạch tráng men bạn cần phải đảm bảo được nung lần thứ hai nhằm đảm bảo và hỗ trợ được chất lượng gạch tốt nhất. Điều này là cần thiết khi mà những sản phẩm gạch ốp lát phải đòi hỏi độ bền cao nhằm cạnh tranh được với nhiều thương hiệu gạch ốp khá trên thị trường hiện nay.

+ Bước 7: Kiểm tra và xử lý công đoạn cuối cùng

Công đoạn cuối cùng của quá trình sản xuất gạch men chính là kiểm tra chất lượng từng viên gạch để đưa ra được những lô gạch ốp tốt nhất. Việc kiểm tra đóng vai trò cần thiết quan trọng để có thể xem xét được lô gạch nào sẽ được thị trường gạch ốp ưa chuộng nhiều hơn.

Đầu tiên sau khi gạch ra lò nung được kiểm tra, phân loại chất lượng kích thước, độ phẳng bề mặt để loại bỏ phế phẩm trước khi phân phối. Việc loại bỏ những chất liệu gạch ốp kém chất lượng sẽ đảm bảo rằng bộ sưu tập gạch men được phân phối trên thị trường sẽ có được tiêu chuẩn phù hợp nhất.

Với khối lượng gạch ốp sau khi được kiểm tra đạt tiêu chuẩn sẽ được tiến hành chuyển vào dây chuyền đóng hộp, in màu và được xếp lên kệ, vận chuyển vào kho thành phẩm bằng xe nâng. Và tất nhiên gạch ốp sẽ được hoàn thiện đảm bảo chất lượng tối ưu nhất để có thể chuyển đến cho người tiêu dùng.

Với việc tiến hành bao gói gạch ốp để phân phối trên thị trường là điều cần thiết để đảm bảo được thương hiệu cho chính các hãng gạch ốp. Như vậy sẽ hỗ trợ việc an toàn và chất lượng hơn cho các sản phẩm gạch ốp thay vì những lô gạch không đảm bảo chất lượng tối ưu.

Khi tìm hiểu quy trình sản xuất gạch men trên đây sẽ hỗ trợ các gia đình biết được việc tạo nên những sản phẩm cần thiết phải trải qua quá trình phức tạp. Như vậy có thể thấy được chất lượng của từng viên gạch trên thị trường luôn đảm bảo được các yếu tố tiêu chuẩn để thi công nhiều khu vực khác nhau.

3. Phân loại gạch men trên thị trường hiện nay

Thị trường gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã gạch men khác nhau. Do đó việc phân loại sản phẩm gạch ốp theo từng tiêu chuẩn là điều cần thiết để có thể mang đến những mẫu gạch men hoàn hảo để người mua có thể chọn lựa và sử dụng lâu dài nhất.

+ Phân loại gạch men theo thành phần sản phẩm:

Như đã nói thành phần của gạch men ốp lát luôn là yếu tố quan trọng để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy mà việc phân loại gạch ốp theo yếu tố thành phần sản phẩm sẽ là điều cần thiết để có thể mang lại những chất liệu gạch ốp tối ưu cho người mua.

– Gạch men khô:

gach taicera 600x600 g68769 1
gạch Taicera bề mặt men khô chống trơn trượt – Kingly ceramics

Nhắc đến gạch men khô hiện được khá nhiều các gia đình Việt ưa chuộng hiện nay. Chất liệu này được in hoa văn, tráng men và nung ở nhiệt độ cao làm cho men và màu in được nung chảy, tạo thành lớp bảo vệ vững chắc hơn hẳn loại gạch men ép bán khô nên khả năng ứng dụng linh hoạt.

Phải nói rằng khi các sản phẩm gạch ốp lát này được tiến hành theo quy trình sản xuất đảm bảo sẽ phù hợp để tạo nên bộ sưu tập gạch men chất lượng. Bởi từng mẫu gạch luôn đảm bảo được những yếu tố về sự phù hợp để có thể mang lại những không gian ốp lát hoàn thiện nhất.

Xét về khía cạnh độ bền của gạch ốp thì nó luôn được đảm bảo về vấn đề phù hợp ở những môi trường khắc nghiệt khác nhau. Đó cũng là điều cần thiết để các gia đình có thể linh hoạt tạo nên những không gian hoàn thiện hơn cho ngôi nhà của bạn dù ở không gian nội thất hay ngoại thất.

Đối với gạch men thì điều quan trọng chính là màu sắc luôn bền trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Điều này bạn có thể thấy được ở gạch men khô để lựa chọn và trang trí cho những sản phẩm gạch ốp hoàn thiện nhất với những giá trị thẩm mỹ tối ưu hơn cho căn nhà.

Lựa chọn gạch men khô bạn yên tâm rằng sẽ không bị rạn nứt, không ố mốc, phù hợp với ốp lát ngoài trời. Mỗi sản phẩm luôn tương ứng với những không gian ốp lát và đặc biệt là dòng gạch men khô 2021 luôn phù hợp để có thể thi công tại không gian ngoại thất bên ngoài.

Đặc biệt dòng gạch men khô phải kể đến chính là gạch Ceramic men khô có độ cứng bề mặt cao, có khả năng chống trầy xước, chống trơn trượt. Vậy nên hiện nay nó được ưu tiên chọn lựa và sử dụng nhiều như hiện nay. Cho nên tùy vào từng điều kiện ốp lát khác nhau mà các gia đình có thể chọn mua và sử dụng.

+ Gạch men bán khô:

gach granite viglacera 60x60 vhp6606 a1
Khi xét về khía cạnh thành phần sản xuất gạch men thì ngoài gạch men khô thì bạn có thể biết đến chất liệu gạch men bán khô. Dòng gạch ốp này có chất lượng thấp hơn và giá thành rẻ hơn hẳn loại gạch men khô nên phù hợp với những gia đình có mức thu nhập thấp.

Khi so sánh với gạch men khô thì phần xương gạch men bán khô không có độ bền cao bởi nó không đặc chắc. Chính vì vậy nếu chọn lựa và sử dụng mẫu gạch ốp này chắc chắn sẽ không đảm bảo được vấn đề chất lượng tối ưu và dễ dàng xuất hiện dấu vết rạn nứt hay nứt vỡ gạch.

Với một sản phẩm gạch ốp dễ giòn như vậy thì tất nhiên những mẫu gạch men này không đảm bảo được vấn đề tuổi thọ lâu dài theo thời gian. Như vậy các bạn có thể cân nhắc các khía cạnh về tiêu chuẩn khi thi công gạch ốp lát để biết nên ưu tiên chọn lựa mẫu gạch nào cho phù hợp.

Không những độ bền so với gạch men khô kém mà dòng gạch men bán khô cũng dễ bị sứt mẻ, lớp men bề mặt bị dễ rạn nứt hơn. Bởi vậy việc lựa chọn gạch men lát nền cho những khu vực như sân vườn hay phòng khách là điều không nên bởi dễ thể hiện những nhược điểm của gạch ốp.

Đặc biệt là gạch men bán khô hay bị ố màu gạch do độ hút nước lớn, khả năng chống trầy xước kém. Khi so sánh về tất cả các khía cạnh về cả chất lượng lẫn giá trị thẩm mỹ thì chất liệu gạch men này không thể đảm bảo được so với dòng gạch khô nên tùy vào từng gia đình để đưa ra chọn lựa.

Vậy là khi xét về các thành phần cấu tạo nên gạch men thì bạn sẽ nhận thấy được có hai loại khác biệt lớn như vậy. Tùy vào từng điều kiện tài chính khác nhau mà mỗi gia đình có thể cân nhắc để chọn mua được những mẫu gạch ốp phù hợp với yêu cầu cũng như mức ngân sách của gia đình bạn.

+ Phân loại gạch men theo mục đích sử dụng:

Như đã nói mỗi sản phẩm gạch ốp lát sẽ có những ưu điểm khác nhau để có thể ứng dụng cho từng không gian riêng biệt. Vậy nên khi phân loại gạch men theo yếu tố mục đích sử dụng thì cũng có những loại riêng biệt. Dưới đây là những mẫu gạch mà bạn có thể cân nhắc.

– Gạch men lát nền:

gach lat nen phong khach viglacera
Về mục đích sử dụng thì hiện nay nhiều gia đình sử dụng gạch men lát nền để có thể tạo nên những mặt phẳng sàn nhà chất lượng. Tùy vào từng khu vực mà chọn lựa chất liệu gạch men phù hợp nhất để tăng được tuổi thọ của gạch ốp để không phải thay thế hay sửa chữa thường xuyên.

Đối với những sản phẩm gạch ốp được ứng dụng để lát nền nó thường sở hữu đặc tính: độ chịu lực cao, độ hút nước thấp, khả năng chống mài mòn, chống trơn trượt. Đây đều là những tính năng cần thiết để các bạn có thể cân nhắc đến những sản phẩm phù hợp với yêu cầu tương ứng.

Ví dụ như khi xét về đặc điểm cần để chọn lựa để lát nền sân vườn hay lát nền khu vực thường xuyên đi lại như phòng khách thì nên ưu tiên gạch men khô lát nền thay vì gạch men bán khô. Như đã tìm hiểu chúng ta nhận thấy gạch men khô có tính chịu lực tốt hơn hẳn so với gạch men bán khô.

Đặc biệt nếu như chọn lựa gạch men để ốp lát nền cho không gian ngoại thất thì càng phải cân nhắc những mẫu gạch đảm bảo được khả năng chịu lực tác động từ ngoại cảnh tốt. Như vậy dù thời gian sử dụng lâu dài cũng không bao giờ xuất hiện những vấn đề như trầy xước hay rạn nứt.

Còn nếu chọn lựa gạch men để có thể lát nền phòng tắm thì các bạn nên cân nhắc chọn những mẫu gạch sở hữu khả năng chống trơn trượt hoàn hảo mới đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình bạn. Điều này nhằm xem xét vấn đề khi mua gạch ốp lát cho khu vực này.

Tùy vào từng hãng sản xuất thì có các thông số tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Chính vì vậy các gia đình có thể căn cứ vào điều kiện tài chính của gia đình mình để có thể nhanh chóng chọn lựa những sản phẩm gạch ốp chính hãng thương hiệu uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

– Gạch men ốp tường:

gach op tuong phong tam viglacera
Khi xét đến mục đích sử dụng gạch ốp lát thì ngoài gạch lát nền còn được phân loại gạch men ốp tường. Những mẫu gạch men này thường sử dụng để trang trí nên nó chú trọng đến tính thẩm mỹ hơn, các tiêu chuẩn khác không đòi hỏi cao như gạch men lát nền nên bạn cân nhắc xem xét chọn gạch phù hợp.

Nếu như gạch lát nền thường chú trọng đến vấn đề khả năng chịu lực tác động tối ưu cũng như khả năng chống trơn trượt hoàn hảo. Bởi vì gạch ốp lát thường phải chịu lực tác động tối ưu từ ngoại cảnh đồng thời mọi người cũng thường xuyên đi lại chứ không như gạch ốp tường.

Chính vì vậy gạch men để sử dụng ốp tường cần thiết phải xem xét đến tính thẩm mỹ cao nhất cho ngôi nhà bạn. Ví dụ như gạch sử dụng để ốp tường nội thất như phòng khách nên chọn những mẫu gạch với gam màu tươi sáng và họa tiết bắt mắt để tạo được điểm nhấn cho căn phòng theo phong cách thiết kế.

Còn gạch men được sử dụng ốp tường cho căn bếp thì các gia đình nên ưu tiên những chất liệu dễ dàng vệ sinh. Bởi đây là không gian thường xuyên nấu ăn nên tất nhiên cần phải chọn những chất liệu gạch men bóng để đảm bảo dễ dàng vệ sinh nhanh chóng cho không gian sạch sẽ.

Với những không gian như phòng ngủ thì nên chọn lựa những mẫu gạch với gam màu trầm nhiều hơn. Đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi nên tất nhiên cần phải chọn những sản phẩm gạch ốp với gam màu trung tính như: gạch men màu xám ghi, gạch men màu nâu… sẽ đáp ứng đúng mong đợi.

Còn nếu chọn lựa gạch men để ốp tường cho các khu vực ngoại thất thì các gia đình có thể ưu tiên những sản phẩm vừa có khả năng chịu lực đồng thời nên chú ý đến màu sắc và họa tiết của gạch ốp lát. Như vậy cần thiết cân nhắc đến những sản phẩm nhằm đảm bảo khía cạnh tương ứng.

Nói chung khi chọn lựa những mẫu gạch theo mục đích sử dụng thì nên cân nhắc để biết được mẫu gạch men nào sẽ đáp ứng được đúng yêu cầu khi thi công. Như vậy sẽ đảm bảo được những chọn lựa tương ứng với mức ngân sách của gia đình bạn đồng thời chất lượng công trình tốt nhất.

+ Phân loại theo đặc tính sản phẩm:

Cũng giống như các dòng gạch ốp lát khác trên thị trường thì gạch men cũng được phân loại những sản phẩm gạch ốp khác nhau. Vậy nên cần thiết phải xem xét từng đặc điểm tương ứng phù hợp để đảm bảo khi chọn lựa thi công cho các công trình xây dựng sẽ là tối ưu nhất.

– Gạch men bóng:

gach prime 600x600 12050
sản phẩm gạch men bóng kính – Kingly ceramics

Nhắc đến bề mặt gạch men bóng thì chúng ta có thể hình dung ra được gạch ốp sở hữu bề mặt trơn bóng, có độ tương phản với ánh đèn, tạo hiệu ứng ánh sáng rất tốt. Chính vì vậy lựa chọn những sản phẩm gạch ốp này sẽ hỗ trợ không gian sẽ trở nên sang trọng, tinh tế hoàn thiện hơn.

Những gia đình nên ưu tiên về giá trị thẩm mỹ của không gian ốp lát như ốp lát phòng khách của gia đình bạn nên chọn lựa những sản phẩm gạch ốp lát này. Bởi vì sản phẩm này sẽ hỗ trợ cho không gian phòng khách luôn đảm bảo được giá trị đẹp theo đúng xu hướng thiết kế mới nhất.

Ưu điểm của chất liệu gạch men chính là độ nhẵn mịn và trơn nên gạch men này khó bị bám bẩn và dễ dàng vệ sinh. Những gia đình có không có nhiều thời gian để vệ sinh gạch ốp thì nên ưu tiên chọn lựa và sử dụng những sản phẩm gạch ốp này để tạo điểm nhấn cho căn phòng thi công.

Tuy nhiên vì đây là chất liệu gạch ốp sở hữu độ bóng bề mặt cao nên độ trơn trượt của gạch ốp cao hơn so với những chất liệu khác. Chính vì vậy gạch dễ bị trơn trượt nên rất nguy hiểm khi mọi người đi lại thường xuyên khiến độ ma sát của gạch sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Do đó khi lựa chọn để lát nền cho những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp bạn nên cân nhắc. Nếu vẫn muốn chọn lựa thi công thì cần thiết phải xử lý bề mặt của gạch men bóng 2021 để đảm bảo được độ an toàn cho công trình xây dựng của gia đình một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra do được tráng men nên chất liệu gạch ốp lát này rất dễ xảy ra hiện tượng xước, vỡ khi va chạm. Gạch men bóng giữ nhiệt không tốt gạch nên rất lạnh vào mùa đông nên bạn cần biết đến những điểm hạn chế này của gạch ốp để vận dụng thi công đúng môi trường phù hợp nhất.

– Gạch men mờ:

gach prime 60x60 9288
sản phẩm gạch men sứ mờ

Ngoài gạch men bóng thì phải nói đến gạch men mờ cũng được ứng dụng của khá nhiều công trình ốp lát khác nhau. Tất nhiên chất liệu gạch ốp lát này sẽ sở hữu những ưu điểm khác biệt để có thể tạo nên những khu vực thi công hoàn hảo nhất mang lại những sản phẩm phù hợp.

Chất liệu gạch men mờ đặc điểm là không có lớp men tráng phủ bên trên nên hạn chế được nguy cơ trơn trượt. Chính vì vậy có thể xem xét và cân nhắc được những khu vực thường xuyên đi lại để có thể tránh được việc hạn chế đi lại nhằm hỗ trợ an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình bạn.

So với mẫu gạch men kia thì nó có những họa tiết hoa văn rất tinh tế, ấn tượng đem đến nhiều ý tưởng thiết kế cho không gian sống. Vậy nên bạn có thể linh hoạt sử dụng nhiều sản phẩm gạch ốp để tạo nên những vẻ đẹp cho không gian được kiến trúc theo các phong cách khác nhau.

Hơn nữa dòng gạch men này còn sở hữu đặc điểm bền màu, chống trơn trượt, ít bị trầy xước và có khả năng chịu được áp lực cao hơn so với gạch men bóng. Vậy nên nếu bạn chọn để ốp lát cho những khu vực thường xuyên đi lại sẽ đảm bảo được vấn đề độ bền hoàn thiện cho ngôi nhà bạn.

Vậy nên khi ứng dụng mẫu gạch này nên sử dụng tại các khu vực ẩm ướt thường xuyên như nhà tắm, nhà bếp, sân sau để hạn chế phần nào khả năng trơn trượt, nguy hiểm. Đồng thời ở các khu vực thường xuyên chịu áp lực cao hoặc nhiều người qua lại như hành lang, gara để chống được trầy xước.

Tuy nhiên chất liệu gạch men mờ ốp lát cũng dễ bị bám bẩn nên đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu một số kiến thức về việc vệ sinh gạch ốp lát để chắc chắn rằng bề mặt gạch ốp lát luôn sạch sẽ và thoáng mát để mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian căn phòng.

Nói chung khi xét về đặc điểm, chất liệu của từng sản phẩm gạch men bạn nên cân nhắc chọn lựa được đúng mẫu mã để đảm bảo được sự hoàn hảo đồng thời cũng tối ưu nhất theo từng khu vực thi công. Đó là lý do tại sao việc hiểu được đặc điểm của từng mẫu gạch lại quan trọng như vậy.

Trên đây là cách thức để phân loại chất liệu gạch ốp lát này mà bạn có thể tùy vào từng trường hợp để chọn mua được đúng sản phẩm tương ứng. Đó là lý do tại sao trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay lại cần thiết phải chọn lựa đúng mẫu mã tương ứng đảm bảo khía cạnh phù hợp nhất.

4. Cách vệ sinh gạch men đạt tiêu chuẩn

Đối với gạch men khi vệ sinh lâu dài thì cần thiết phải vệ sinh thường xuyên để đảm bảo được bề mặt gạch ốp luôn sạch sẽ và thoáng mát nhất. Vậy nên tùy vào từng vết ố bẩn của gạch ốp để có thể xem xét nên ưu tiên chọn lựa cách thức vệ sinh thật sự phù hợp nhất.

– Những cách thức vệ sinh gạch men:

Việc vệ sinh bề mặt gạch men như thế nào còn phải tùy thuộc vào các trường hợp gạch ốp bị bẩn như thế nào. Dưới đây sẽ là một số cách thức để bạn có thể cân nhắc lựa chọn đảm bảo việc vệ sinh gạch men đảm bảo hiệu quả để không mất nhiều thời gian. Cụ thể như sau:

+ Nền gạch men bị ố vàng:

Khi sử dụng một thời gian bạn sẽ nhận thấy bề mặt gạch men thường sẽ xuất hiện những vết ố vàng. Tất nhiên điều này rất khó tránh khỏi đặc biệt với những không gian mà gạch ốp thường xuyên tiếp xúc với nước như mặt sàn phòng tắm, mặt sàn sân vườn dễ dàng nhận thấy điều này.

Đối với trường hợp này thì bạn nên dùng tro bếp pha 1 chút nước rồi chà nhẹ. Sau 5 phút, dùng bàn chải chà mạnh, vết ố sẽ đi ngay. Thực sự cách tiến hành cũng không có gì khó khăn nhưng phải đảm bảo “đúng người đúng bệnh” thì chắc chắn sẽ nhanh chóng loại bỏ được những vết ố vàng.

+ Với những vết cặn bám vào kẽ sàn:

Một trường hợp nữa mà bạn sẽ dễ dàng thấy khi sử dụng gạch ốp lát theo thời gian chính là những đường ron gạch sẽ bị xuất hiện những vết cặn bẩn. Tất nhiên nếu kẽ gạch xuất hiện những điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho không gian ốp lát chung nên cần phải có phương pháp vệ sinh phù hợp nhất.

Với việc xuất hiện những kẽ bẩn ở đường ron gạch thì các bạn có thể tiến hành giải quyết bằng cách dùng vôi ăn trầu và nước oxi già để chà rửa. Đây đều là những chất liệu dễ dàng tìm kiếm nhưng lại có hiệu quả rõ rệt khi bạn xử lý với trường hợp vết bẩn như này xuất hiện.

+ Bề mặt gạch men xuất hiện dầu mỡ:

Một trong những trường hợp nếu bạn sử dụng gạch men ốp bếp chính là bề mặt gạch dễ bị bám đầy dầu mỡ. Nếu như không thường xuyên vệ sinh hay vệ sinh không đúng cách thì các vết bẩn này còn bám rất lâu trên gạch ốp đồng thời cũng gây mất vệ sinh cho không gian căn bếp.

Với trường hợp này bạn tuyệt đối không nên lau bằng nước trước. Hãy sử dụng một ít bột mì hay bột gạo rắc lên vì bột có tác dụng thấm hút dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường là sẽ sở hữu ngay lại một mặt gạch ốp sạch sẽ.

+ Đối với vết rỉ sét mờ:

Còn nếu như bề mặt gạch men nhà bạn hiện tại xuất hiện một vài vết rỉ sét mờ thì nên giải quyết như thế nào? Nếu như những vết rỉ sét mờ này để lâu ngày sẽ ảnh hưởng và xuất hiện thành những vết rỉ sét đậm và rất khó có thể vệ sinh làm sạch nên cần phải biết cách lau chùi phù hợp.

Với những vết rỉ sét mờ thì nên đổ nước giấm trắng lên và dùng giẻ chà sạch. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại. Hãy nhớ khi vệ sinh cần phải triệt để ngay lúc đó tránh hời hợt sẽ không lau được vết bẩn một cách tối ưu nhất.

Trên đây là bốn trường hợp các vết bẩn thường xuất hiện trên bề mặt gạch men khi sử dụng lâu dài. Tùy vào từng trường hợp riêng biệt mà bạn có thể ứng dụng tham khảo những phương pháp vệ sinh trên để đảm bảo rằng không gian căn phòng của mình luôn sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao.

– Cách lau nền gạch men đạt tiêu chuẩn:

Với việc vệ sinh gạch men lát nền cần phải xem xét cẩn thận những thao tác để đảm bảo được tính hiệu quả tối ưu nhất. Tất nhiên bạn không thể nào tùy ý muốn chọn lựa bất kể dung dịch tẩy rửa nào mà cần phải xem xét nó thật sự đảm bảo vấn đề hiệu quả hay không.

+ Chuẩn bị dụng cụ và chất tẩy rửa:

Trước tiên khi vệ sinh gạch ốp cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bao gồm: Cây lau nhà thông thường hay cây lau nhà 360 độ, Mop lau sàn ướt (Wet mopping), Mop lau sàn khô (Dry mopping), chổi quét nhà. Đây là những vật dụng để hỗ trợ việc vệ sinh nhanh chóng và hiệu quả.

Còn về chất tẩy rửa cần phải sử dụng thì hiện nay trên thị trường có một số hóa chất phổ biến mà bạn có thể tham khảo như: Sunlight (Unilever), Gift (Á Mỹ Gia), Ring (Mỹ Hảo), nước lau sàn Metro Quality, Mr Muscle Glade (S. C. Johnson & Son), hoặc các loại hóa chất lau sàn công nghiệp như Clean all, Multipupose…

+ Các bước vệ sinh nền gạch men hiệu quả:

● Bước 1: Dọn dẹp bề mặt cần lau chùi

Trước tiên, bạn cần loại bỏ rác thô, bụi bẩn các loại trên nền nhà bằng cách quét sạch sàn nhà bằng chổi mềm hoặc mop lau sàn khô. Rất nhiều gia đình bỏ qua công đoạn này và tất nhiên khi tiến hành lau chùi bằng chất tẩy rửa sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Do đó dù là vệ sinh gạch ốp lát bất kỳ nào thì công đoạn trước tiên mà các bạn cần thực hiện là loại bỏ toàn bộ những loại tạp chất trên bề mặt cần vệ sinh. Chắc chắn khi thực hiện xong công đoạn này thì mọi việc ở các bước phía sau sẽ được diễn ra đúng trình tự và nhanh chóng nhất.
● Bước 2: Tiến hành pha dung dịch hóa chất

Việc pha dung dịch tẩy rửa rất quan trọng bởi nếu như không theo đúng tỷ lệ thì lượng dung dịch hóa chất đó không đủ chất lượng để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt gạch men. Bởi vậy mà bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng những loại chất tẩy đó ra sao.

Tùy vào từng loại chất tẩy mà sẽ có hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất. Thông thường thì 1 nắp sẽ pha với 5 lít nước. Tuy nhiên để đảm bảo được chất lượng tốt nhất thì nên đọc cẩn thận những loại hóa chất bạn mua về để đảm bảo tiêu chuẩn của dung dịch sau khi tiến hành pha trộn.

● Bước 3: Sử dụng vật dụng lau gạch men

Khi đã có được dung dịch tẩy rửa chất lượng và đạt tiêu chuẩn thì tất nhiên việc tiếp theo chính là sử dụng cây lau nhà, mop lau sàn ướt để lau. Đảm bảo rằng những vật dụng này đạt chất lượng để tránh trường hợp ảnh hưởng đến bề mặt gạch ốp như gây những vết trầy xước không mong muốn/

Về quy trình thực hiện lau nền gạch men cần thực hiện theo đúng các nguyên tắc: chồng lấp, xa gần. Với mop lau sàn ướt thì lau theo đúng cách số 8. Việc tiến hành lau sàn nhà theo nguyên tắc sẽ đảm bảo các vết bẩn có thể bị loại bỏ nhanh chóng đồng thời cũng không mất nhiều thời gian.

● Bước 4: Vệ sinh sàn gạch men bằng nước sạch

Công đoạn cuối cùng mà bạn cần thực hiện để hoàn tất được quy trình vệ sinh gạch men ốp lát chính là lau lại bằng nước sạch để đánh bay mùi hóa chất. Tùy vào loại hóa chất mà bạn có thể lau hoặc không lau lại bằng nước sạch vì có nhiều loại không yêu cầu lau bằng nước.

Quy trình để thực hiện vệ sinh gạch men thực sự rất đơn giản. Vì vậy mỗi ngày bạn có thể dành ra mấy phút để có thể vệ sinh bề mặt sàn nhà hay tường ốp một cách nhanh chóng để không gian ngôi nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát tránh điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển ảnh hưởng sức khỏe.

– Yêu cầu khi vệ sinh gạch men:

Nếu như ngôi nhà của bạn đang được thi công bằng chất liệu gạch men đẹp thì khi làm vệ sinh gạch ốp lát ở tất cả các khu vực bạn cần phải tuân theo những yêu cầu chung sau:

+ Không sử dụng các vật liệu có tính mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài… để vệ sinh bề mặt gạch ốp lát để tránh làm gạch dễ thấy vết xước, trầy, mất độ bóng. Vậy nên khi chọn lựa vật liệu để lau chùi sàn nhà cần phải chọn lựa thật sự cẩn thận nhất.

+ Những loại tạp chất như Cát, bụi làm tăng thêm sự mài mòn của nền gạch khi ma sát do những bước chân của người. Do đó phải cố gắng giữ sàn nhà càng sạch càng tốt; đồng thời nên giữ nền nhà khô ráo để tránh trơn trượt gây ảnh hưởng đến ức khỏe của bạn và thành viên trong gia đình.

+ Khi thấy xuất hiện những vết bẩn trên bề mặt gạch ốp lát thì nên tiến hành vệ sinh sớm nhất tránh để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gạch ốp cũng như việc lau chùi về sau rất khó khăn và mất thời gian nhiều hơn.

Nói chung việc vệ sinh gạch men là điều cần thiết khi bạn lựa chọn nó để trang trí bất kể khu vực nào trong nhà từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ đến phòng tắm. Với mỗi vết bẩn khác nhau các bạn có thể chọn lựa đúng phương pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5. Kingly Việt Nam cung ứng gạch men chất lượng

gach bong kieng taicera
Có thể khẳng định rằng thị trường gạch men ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của đa số gia đình Việt. Chính vì vậy chọn lựa được đơn vị kinh doanh gạch ốp uy tín như Công ty TNHH Kingly Việt Nam là điều cần thiết để đảm bảo được quyền lợi của chính mình.

+ Chất lượng gạch men đạt tiêu chuẩn:

Đầu tiên phải kể đến là chất lượng gạch ốp mà Kingly phân phối trên thị trường hiện nay hoàn toàn đáp ứng được những mong đợi của các khách hàng. Chính vì vậy bạn hãy yên tâm rằng chọn lựa và mua gạch men tại đơn vị của chúng tôi sẽ sử dụng lâu dài cũng như an toàn với sức khỏe của mình.

+ Giá trị thẩm mỹ gạch men cao:

Ngoài chất lượng thì những sản phẩm gạch men mà Kingly hiện cung cấp còn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao nhất. Đó cũng bởi bộ sưu tập gạch ốp tại đơn vị đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc. Hơn nữa họa tiết gạch ốp tại cơ sở luôn cập nhật những xu hướng mới nhất theo mọi phong cách thiết kế nhà ở.

+ Giá gạch men phải chăng:

Từ trước đến nay mọi người ưa chuộng sử dụng dòng gạch ốp này cũng bởi giá gạch men phải chăng. Hơn ai hết Kingly hiểu được tâm lý của khách hàng nên chúng tôi luôn chi tiết mức giá từng mẫu gạch riêng biệt tại trang web kinglyceramics.vn để mọi người có thể tham khảo.

+ Chế độ chăm sóc khách hàng tốt:

Khi bạn có nhu cầu muốn mua gạch men tại đơn vị chúng tôi luôn được hưởng những chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Ví dụ như chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng VIP, chiết khấu ưu đãi cao, nhân viên tư vấn nhiệt tình để chọn mua được đúng mẫu gạch phù hợp nhất.

Công ty TNHH Kingly Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối gạch ốp lát trên thị trường Việt Nam cho nên nếu bạn đang có nhu cầu về sử dụng gạch men thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0978956655 – 0946862099 để được đặt hàng nhanh chóng.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099