GẠCH LÁT GIẢ CỔ MANG VẺ ĐẸP CỔ ĐIỂN CHO NGÔI NHÀ BẠN

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu gạch ốp lát khác nhau để bạn sử dụng và mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên việc ứng dụng gạch lát giả cổ cho các công trình không gian là điều mà nhiều gia đình vẫn đang băn khoăn. Vậy cùng đón đọc những thông tin dưới đây.

xem thêm :  Ưu điểm của dòng gạch giả cổ ở hà nội là gì? | Gạch ốp tường giả cổ hà nội – Sự lựa chọn cho mọi kiến trúc

MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Tìm hiểu đôi nét về gạch lát giả cổ
2. Đặc điểm của gạch lát giả cổ là gì?
3. Giá trị thẩm mỹ của gạch lát giả cổ như thế nào?
4. Những cách ốp lát gạch lát giả cổ phù hợp
5. Nên mua gạch lát giả cổ tại cơ sở nào?

1. Tìm hiểu đôi nét về gạch lát giả cổ

Gạch lát giả cổ là gì? Như thế nào được gọi là gạch giả cổ? Phải hiểu được những thông tin về sản phẩm này bạn mới có thể đảm bảo sẽ sử dụng hiệu quả nhất trong quá trình lắp đặt cũng như mang đến tính hiệu quả cao nhất cho không gian sống của gia đình.

+ Thế nào là gạch lát giả cổ?

Ngay khi đọc tên gọi của sản phẩm là gạch giả cổ chúng ta đã có suy nghĩ đây là dòng gạch được thiết kế theo hơi hướng cổ xưa. Thường mẫu gạch này sẽ được sản xuất theo quy trình thủ công bằng tay từ trước đây với quy trình chuẩn chỉ từ khâu làm đất, tạo hình, vào lò, xuất xưởng và gói gửi hàng phân phối.

Mẫu gạch giả cổ sẽ áp dụng việc sử dụng những mẫu mã hay họa tiết có hướng theo kiểu cổ xưa. Đặc biệt đối với dòng gạch giả cổ ốp tường bề mặt giả mốc trắng cổ kính nó mang đến đúng phong cách cổ xưa, cổ điển tuyệt đẹp để ứng dụng theo đúng nhu cầu của mọi người cũng như cách thiết kế công trình.
+ Gạch lát giả cổ phù hợp với công trình nào?

Mỗi dòng gạch ốp lát lại có những ưu điểm của riêng nó để thích ứng với những công trình tương ứng. Đối với dòng gạch lát giả cổ bạn có thể sử dụng cho trang trí tường các công trình quán cà phê, ốp tường cho nhà hàng, ốp tường phòng khách. Thậm chí các gia đình có thể sử dụng để ốp lát ngoại thất.

Đặc biệt đối với những người thường đi chùa thì sẽ thấy mẫu gạch này được ốp lát được sử dụng để ốp lát các công trình cổ như: đình chùa, nhà thờ tổ mang ý nghĩa tạo được vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm và mộc mạc. Chính bởi vậy mà dòng gạch này sử dụng cho không gian yên tĩnh và nhẹ nhàng nhất có thể.

Tuy nhiên ngày nay dòng gạch ốp lát giả gỗ này còn được ứng dụng cho những công trình như quán cà phê, không gian phòng khách trong gia đình nhằm mang đến điểm nhấn ấn tượng. Bởi thiết kế của mẫu gạch ốp lát này hiện nay đa dạng và không mang đến sự đơn điệu bao quanh như điều mà bạn lo lắng.

2. Đặc điểm của gạch lát giả cổ là gì?

Mỗi mẫu gạch đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt để phù hợp lắp đặt tại những công trình tương ứng. Chính bởi vậy mà gạch lát giả cổ cũng sẽ có sự khác biệt đối với gạch ốp lát khác. Do đó cùng điểm qua những đặc tính nổi trội và khác biệt của dòng gạch này, cụ thể như sau:

+ Gạch lát giả cổ chịu lực cao:
Thường những mẫu gạch ốp lát được sản xuất thủ công từ ngày xưa thì đặc tính đầu tiên phải kể đến của nó chính là có khả năng chịu lực rất tốt. Bạn sẽ thấy được rằng mẫu gạch ốp lát giả cổ sử dụng cho nhiều công trình khác nhau không chỉ trong nhà mà cả ngoại thất cũng bởi điều này.

Hầu hết những mẫu gạch ốp lát kiểu giả cổ sẽ được làm từ chất liệu tự nhiên chứa đựng ít hàm lượng chất hóa học nên nó không bị thay đổi chất lượng khi có sự tác động từ bên ngoài. Điều này cũng cho thấy được sản phẩm đảm bảo yếu tố độ bền cao cùng năm tháng dài sử dụng.

Nếu có sự tìm hiểu về dòng gạch này các bạn sẽ thấy được rằng mẫu gạch ốp lát này sử dụng cho những công trình cổ xưa như đình chùa, miếu…đều cần phải đảm bảo yếu tố độ chắc chắn. Vậy nên nếu chọn lựa gạch ốp lát ngoại thất thì gạch ốp giả cổ là ưu tiên số một.

+ Gạch lát giả cổ có khả năng chống thấm mốc:
Tất nhiên không phải dòng gạch nào cũng được sử dụng để ốp lát tại không gian ngoại thất bên ngoài. Gạch lát giả cổ được ưu tiên cũng bởi nó sở hữu đặc điểm là khả năng chống thấm mốc rất tốt. Bởi vậy mà dù có tiếp xúc nhiều với môi trường tự nhiên nước cũng không lo ảnh hưởng chất lượng của gạch.

Để có được tính năng nổi trội và khác biệt này cũng bởi dòng gạch này có bề mặt gạch hạn chế tối ưu các lỗ hổng nên liên kết chặt chẽ nhằm ngăn chặn nước thấm vào bề mặt của sản phẩm. Điều này cũng đảm bảo được yếu tố chống mốc một cách tối ưu trọn vẹn khi sử dụng ốp lát tại bất kể không gian nào.

Cũng bởi đặc điểm chống thấm mốc tuyệt vời như vậy mà dòng gạch ốp lát này được sử dụng tại nhiều công trình. Đặc biệt là ốp lát khu vực tường phòng bếp hay phòng khách tại miền Bắc những đợt có gió nồm ẩm cũng không lo bị ảnh hưởng đến bề mặt của gạch ốp.

+ Gạch lát giả cổ thân thiện với môi trường sống:
Gạch ốp lát giả cổ được ưu tiên sử dụng trên thị trường từ trước đến nay và cạnh tranh được với nhiều dòng gạch khác trên thị trường cũng là bởi nó thân thiện với môi trường sống của chúng ta. Ngày nay mọi người khi chọn lựa một sản phẩm không chỉ vì chất lượng mà còn bởi độ an toàn nó mang lại.

Với chất liệu sản xuất toàn bộ đều có tính tự nhiên không ứng dụng các chất hóa học nên tất nhiên việc bạn sử dụng gạch lát giả cổ để ốp lát tại phòng khách hay bất kể không gian nào khác trong ngôi nhà ở cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và các thành viên khác trong gia đình.

Đặc biệt mẫu gạch này còn có thể chống cháy nổ rất tốt khi sử dụng ốp lát tại khu vực phòng bếp thường xuyên có nhiệt độ cao bạn cũng yên tâm rằng sản phẩm sẽ hỗ trợ mang lại sự an toàn cao nhất. Điều này cũng cho thấy đặc tính an toàn và thân thiện với môi trường sống cao.

Theo đánh giá chung thì thực tế gạch lát giả cổ chất lượng cũng có những đặc tính như đa số các sản phẩm gạch ốp lát khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên để thích ứng với nhu cầu sử dụng của mọi người tất nhiên sản phẩm đảm bảo mang đến sự khác biệt để ấn tượng cho không gian sống của gia đình.

3. Giá trị thẩm mỹ của gạch lát giả cổ như thế nào?


Để có thể cạnh tranh được với nhiều dòng gạch ốp lát khác trên thị trường kể cả nội địa cũng như nước ngoài nhập vào thị trường thì tất nhiên gạch lát giả cổ không chỉ đáp ứng chất lượng mà còn cả có giá trị thẩm mỹ cao. Điều này cùng xem những thông tin như sau:

+ Bề mặt gạch lát giả cổ đa dạng:
Hầu hết các mẫu gạch ốp lát trên thị trường hiện nay đều có bề mặt nhẵn bóng. Tuy nhiên nhắc đến mẫu gạch giả cổ thì người ta có thể thoải mái chọn lựa bởi nó đa dạng về các bề mặt gạch như sần thô ráp hay nhẵn nhụi. Tùy vào từng loại công trình xây dựng mà chọn lựa sản phẩm tương ứng phù hợp.

Việc bạn chọn lựa bề mặt gạch thô ráp, sần sùi thường được sử dụng cho những không gian được thiết kế theo hướng bụi bặm và có đôi chút cổ điển thì hoàn toàn phù hợp. Bởi thường mẫu gạch lát giả cổ điển sẽ có gam màu nâu sần nên hoàn toàn mang đến vẻ đẹp như mong muốn.

Còn nếu như không gian bạn ốp lát được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn có thể ưu tiên những mẫu gạch có bề mặt nhẵn nhụi và có độ bóng cao để mang vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. sự đa dạng các mẫu gạch sẽ mang lại chọn lựa ưu tiên cho nhiều gia đình Việt.

+ Gạch lát giả cổ đa dạng màu sắc:
Không chỉ đa dạng bề mặt gạch từ chất liệu nào mà gạch lát giả cổ còn đa dạng màu sắc từ tông màu cổ kính đến tông màu hiện đại. Chính bởi vậy mà một không gian nhà ở của bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn những loại màu gạch với các gam màu tương ứng khác nhau.

Đối với không gian ốp lát có vẻ cổ điển bạn nên ưu tiên chọn lựa những mẫu gạch ốp có gam màu trầm như màu nâu cổ điển, màu xám trung tính để gợi được không gian cổ xưa như mong muốn. Nên có sự kết hợp một cách hài hòa nhất vẻ đẹp cho cả ngôi nhà để tránh sự mất cân đối và hài hòa.

Đối với không gian ốp lát mang vẻ đẹp hiện đại tất nhiên bạn lại lựa chọn những mẫu gạch ốp lát kingly có gam màu hiện đại. Bao gồm những màu sắc tươi sáng hơn như màu trắng, màu xanh nhạt…để đáp ứng được đúng nguyện vọng và nhu cầu cho không gian phòng tắm của gia đình.

+ Gạch lát giả cổ đa dạng kích thước:
Không chỉ đa dạng về chất liệu mà gạch lát giả cổ còn đa dạng về cả kích thước gạch ốp lát. Chính bởi vậy mà nó được ứng dụng để lắp đặt tại các công trình khác nhau từ nhà ở cho đến công trình xây dựng cao cấp. Bạn có thể lựa chọn kích cỡ gạch tương ứng cho không gian mình định lắp đặt.

Đối với những không gian có diện tích ốp lát rộng lớn thì tất nhiên bạn nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm có kích thước to để đem đến sự cân đối cho tổng thể không gian. Tránh việc chọn lựa sản phẩm có kích thước quá nhỏ sẽ phải ốp lát quá nhiều mẫu gạch gây rối mắt.

Với không gian cần ốp lát có diện tích nhỏ thì tất nhiên kích thước gạch lát giả gỗ có kích thước vừa phải để không gian của ngôi nhà không bị thu hẹp và vẫn đảm bảo thông thoáng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian ốp lát một cách tối ưu nhất mà vẫn mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Nói chung gạch lát giả cổ không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn đảm bảo được giá trị thẩm mỹ tốt nhất cho không gian ốp lát. Chính bởi vậy mà các bạn nên cân nhắc không gian phòng định ốp lát có rộng hay được thiết kế theo phong cách nào để chọn lựa được mẫu gạch tương ứng nhất.


4. Những cách ốp lát gạch lát giả cổ phù hợp


Với những ưu điểm của gạch lát giả cổ như trên thì dưới đây sẽ là những thông tin về cách lắp đặt mẫu gạch ốp lát phổ biến. Việc nắm bắt những cách ốp lát sẽ giúp bạn có thể ưu tiên chọn cách thiết kế tương ứng nhất để mang lại vẻ đẹp cho không gian cả nhà. Cụ thể như sau:

+ Ốp gạch lát giả cổ có mạch:
Cách lắp đặt gạch ốp lát được dùng phổ biến hiện nay chính là cách ốp có mạch hay còn được gọi là ốp có đường ron. Tức là các đường mạch của gạch sẽ cách nhau khoảng 10mm tùy vào đặc tính công trình cũng như nhu cầu của gia chủ. Hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng cách ốp lát này.

Thực tế cách ốp gạch lát có mạch mang giá trị thẩm mỹ ca hơn hẳn bởi nó thể hiện được sự cân đối và ấn tượng so với cách thức ốp lát khác. Chính vì vậy khi nhìn vào không gian nhà được sử dụng cách ốp gạch này bạn sẽ bị thu hút và gây ấn tượng mạnh bởi cách sắp xếp các ô gạch.

+ Ốp gạch lát giả cổ không mạch:


Ngoài sử dụng cách thức ốp gạch lát giả cổ có mạch thì bạn có thể sử dụng cách thức ốp không mạch hay còn gọi là ốp kín. Nghe tên gọi của các ốp gạch này chúng ta đã có thể hiểu là sẽ tiến hành ốp lát các viên gạch sát vào nhau để không lộ ra các mạch gạch.

Đối với việc sử dụng cách ốp lát gạch không mạch này thì bạn sẽ không phải lo lắng vào việc lộ mạch cũng như không mất quá nhiều thời gian để lau các mạch hiện nên. Tuy nhiên nếu xét về giá trị thẩm mỹ thì quả thực nó không đem lại vẻ đẹp như đối với cách thức ốp lát có mạch.

Để nói rằng nên hay không nên ứng dụng cách thức ốp lát gạch có mạch hay không có mạch thì còn căn cứ vào nhu cầu của từng gia đình. Theo như đánh giá khách quan từ các gia đình thì cách thức ốp kiểu có mạch phù hợp với nhiều công trình hơn so với ốp không mạch.

Nếu như bạn đã tin tưởng chọn lựa cách thức ốp lát gạch giả cổ theo cách thức có mạch thì cần phải lưu ý về vấn đề các mạch sẽ nổi nên hay không khít xử lý như thế nào để đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao nhất. Một số lưu ý trong quá trình xử lý các mạch ghép nối như sau:

– Xử lý mạch ghép nối không khít:
Sẽ rất nhiều gia đình gặp phải trường hợp khi ốp lát gạch lát giả cổ theo hình thức có mạch nổi là mạch ghép nối không khít với nhau. Thường trong trường hợp này nguyên nhân chính là bởi cốt tường không phẳng. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do cốt tường bị lệch tấm hoặc do cắt mạch không thẳng tay.

Đối với trường hợp này nếu như không dùng các mảnh nẹp kim loại thì bạn nên yêu cầu thợ thi công cắt mặt sau tấm ốp PVC rồi mới tiến hành bẻ tấm kim loại. Bạn nên lưu ý khi đưa lên ướm thử mạch thực sự đã khít hay chưa để sau đó các công đoạn mài ghép cạnh tiến ra dễ dàng hơn.

– Xử lý mạch hở và vị trí không có tấm PVC:
Đối với công đoạn xử lý mạch hở và vị trí không có tấm PVC được tiến hành khi hoàn thiện cơ bản phần lên tấm. Thường bước này được gọi là công đoạn vệ sinh lần cuối. Đối với công đoạn này sẽ bao gồm các bước cụ thể như sau: bơm keo, tẩy các vết keo tường thừa trên mạch gạch.

Đối với loại keo được sử dụng khi ốp gạch lát giả cổ kingly trường hợp có mạch là keo loại A100 màu trắng nếu như phần kết thúc tấm tiếp giáp với bờ tường hay thạch cao. Ngoài ra loại keo A200 cũng được sử dụng nhằm xử lý bề mặt có sự kết nối, không còn các vết hở và tẩy sạch phần keo bám bề mặt gạch.

5. Nên mua gạch lát giả cổ tại cơ sở nào?


Sau khi đón đọc những thông tin về sản phẩm gạch lát giả cổ chắc bạn đang suy nghĩ không biết nên mua mẫu gạch ốp này tại địa chỉ nào đảm bảo được các yếu tố chất lượng cũng như giá cả? Điều đó thì không cần lo bởi đến với Kingly Việt Nam để có những trải nghiệm tuyệt vời về sản phẩm này.

+ Tại sao nên mua gạch lát giả cổ tại Kingly Việt Nam?
Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng Việt có rất nhiều cơ sở kinh doanh mẫu gạch ốp lát khác nhau. Tuy nhiên bạn nên đến ngay Kingly Việt Nam để mua gạch ốp lát nói chung và các vật liệu khác bởi những lý do cụ thể như sau:

– Chất lượng gạch lát giả cổ tốt nhất:
Để đảm bảo cạnh tranh được với những cơ sở khác trên thị trường vật liệu xây dựng như hiện nay tất nhiên các sản phẩm tại cơ sở phải đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Không chỉ gạch ốp lát Kingly đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng mà tất cả những sản phẩm của cơ sở luôn đạt yếu tố tiêu chuẩn cần thiết.

Đối với gạch ốp lát kiểu giả cổ tất nhiên đảm bảo các yếu tố chất lượng như: khả năng chống thấm tối ưu, độ bền lâu theo thời gian, khả năng chống rêu mốc, chống trơn trượt…Chính bởi vậy mà các gia đình đều rất tin tưởng chọn lựa và sử dụng các sản phẩm tại Công ty TNHH Kingly Việt Nam.

– Mẫu mã gạch lát giả cổ đa dạng:
Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng mà gạch lát giả cổ còn đảm bảo vấn đề sản phẩm đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như màu sắc. Chính bởi vậy mà các gia đình đều thoải mái chọn lựa những mẫu gạch ốp lát phù hợp với nhu cầu cũng như công trình ốp lát tại gia đình mình.

Việc đảm bảo cập nhật xu hướng mới nhất của các sản phẩm gạch ốp cũng hỗ trợ cho mọi người có thể sử dụng sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt là dùng lâu dài mà không cần phải lo lắng đến yếu tố gạch bị lỗi mốt hay không bởi nó luôn trọn vẹn các yếu tố về giá trị thẩm mỹ.

– Giá thành gạch lát giả cổ phải chăng:
Hiện nay mẫu gạch ốp lát giả cổ tại Kingly Việt Nam được kinh doanh của nhiều thương hiệu khác nhau như Viglacera, Catalan, Prime…Với mỗi sản phẩm gạch ốp của từng thương hiệu sẽ có những điểm nổi bật khác nhau và tất nhiên từ đó giá thành của sản phẩm cũng sẽ tương ứng.

Tuy nhiên mua các vật liệu xây dựng tại https://tongkhogachoplat.com/ đều đảm bảo mức giá thành rẻ hơn hẳn các cơ sở khác cũng bởi chúng tôi biết phân khúc khách hàng của mình rõ ràng. Từng khách hàng khác nhau tất nhiên sẽ có điều kiện tài chính phù hợp với từng sản phẩm tương ứng.

+ Cách thức mua hàng tại Kingly Việt Nam:
Nếu bạn tin tưởng mua gạch lát giả cổ thì có thể mua hàng trực tiếp tại cơ sở Tổ Dân Phố Thành Công, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Khi đến tận cơ sở để mua hàng tất nhiên bạn sẽ có thể kiểm tra chất lượng từng mẫu hàng trước khi quyết định nên mua sản phẩm nào là tốt nhất.

Ngoài cách thức mua hàng trực tiếp tại cơ sở của Kingly Việt Nam thì bạn có thể mua online khi không ở tại Hà Nội. Đối với hình thức này bạn click ngay vào trang web https://tongkhogachoplat.com/ để có thể mua được sản phẩm ưng ý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nói chung dù mua hàng tại Kingly Việt Nam bằng bất kể hình thức nào bạn cũng sẽ không phải lo lắng bởi đều có thể nhận được sản phẩm đảm bảo yếu tố chất lượng tốt nhất và nhanh chóng nhất. Điều này chính là điểm cộng để thu hút khách hàng mua hàng tại cơ sở.

Những thông tin liên quan đến gạch lát giả cổ như trên chắc chắn đã hỗ trợ mọi người có thể yên tâm sử dụng và ốp lát mẫu gạch này tại không gian nhà ở của chính mình. Chính bởi vậy hãy liên hệ ngay với Kingly Việt Nam qua số điện thoại 0946 862 099 để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.
————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099