Những không gian ốp lát hiện đại hiện nay đều ứng dụng sản phẩm gạch giả đá để tạo được những căn phòng ưng ý nhất. Chính vì vậy bạn nên xem xét chọn lựa những mẫu mã gạch ốp phù hợp để thiết kế với các không gian sống của các gia đình hoàn thiện nhất có thể.

1. Tại sao gạch giả đá được ưa chuộng?

gach lat nen bep van da tu nhien van da marbel
Có những chất liệu gạch ốp khi được ra đời để phân phối trên thị trường tất nhiên nó sẽ đáp ứng được yếu tố chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ cần thiết. Vậy nên để được ưa chuộng như hiện nay tất nhiên gạch giả đá cần phải sở hữu được những ưu điểm nổi bật. Cụ thể như sau:

+ Gạch giả đá sản xuất trên dây chuyền hiện đại:

Điều đầu tiên để một sản phẩm gạch ốp lát có thể cạnh tranh được với những mẫu gạch khác trên thị trường tất nhiên nó phải khẳng định được chất lượng của mình. Điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những gì mà gạch ốp vân đá đang sở hữu và đảm bảo thật sự hoàn hảo.

Để cạnh tranh được với hàng loạt những mẫu gạch ốp lát khác như: gạch vân gỗ, gạch vân xi măng hay gạch vân kim loại dĩ nhiên gạch giả đá luôn phải đạt được những tiêu chuẩn phù hợp đồng thời phải được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại cũng như chặt chẽ nhất.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều dòng gạch vân đá của các thương hiệu khác nhau nên nguồn gốc, xuất xứ cũng sẽ có từ các nước trên thế giới. Mỗi sản phẩm sẽ sở hữu những ưu điểm nổi bật nhưng nhìn chung nó đều được sản xuất theo công nghệ Châu Âu nên tích hợp các tính năng tối ưu nhất.
Với những mẫu gạch ốp được xuất khẩu ra thị trường phải được kiểm nghiệm chặt chẽ, khi đáp ứng được yêu cầu không làm hại sức khỏe của người sử dụng cũng như không làm hại môi trường thì mới được cấp giấy phép xuất khẩu và cung cấp ra thị trường đến tay người sử dụng cuối cùng.

Những dòng gạch vân đá nhập khẩu vào thị trường trường Việt Nam sẽ được kiểm nghiệm một lần nữa trước khi đến tay của người tiêu dùng. Nhờ sự kiểm nghiệm nghiêm ngặt đó nên gạch ốp lát có chất lượng vượt trội hơn hẳn. Đó cũng là lý do tại sao nó luôn có sức cạnh tranh với nhiều dòng gạch ốp lát khác.

Cho dù có đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ như thế nào nhưng điều quan trọng chính là nó phải đạt các tiêu chuẩn để có thể xếp vào loại gạch ốp tối ưu các tiêu chuẩn từ đó mới hỗ trợ có thể thi công và ốp lát tại nhiều công trình khác nhau. Như vậy sẽ cho thấy được gạch giả đá hoàn toàn đủ điều kiện thi công các không gian.

+ Gạch giả đá độ bền tối ưu:

gach van da marbel2
Bạn muốn tiết kiệm chi phí khi không muốn phải thường xuyên thay thế hay sửa chữa các sản phẩm gạch ốp lát tại gia đình mình? Muốn vậy thì hãy lựa chọn những mẫu gạch ốp đạt tiêu chuẩn về độ bền tối ưu nhất có thể mới hỗ trợ tiết kiệm được các khoản chi phí cần sử dụng thường xuyên.

Đối với gạch giả đá ốp lát thì tính bền là một trong những tính năng được đánh giá cao nhất. Nó thường được sản xuất bởi các chất liệu đảm bảo khả năng chịu lực tác động thật sự hoàn hảo nên dĩ nhiên có thể đạt các tiêu chuẩn để từ đó hỗ trợ đáp ứng các tác nhân từ ngoại cảnh.

Có những sản phẩm gạch ốp lát chỉ được sử dụng để thi công trang trí tường ốp lát bởi nó không có khả năng chịu lực tác động tối ưu. Do đó mà tính bền của những mẫu gạch này được đánh giá không cao nên rất ít khi các chủ đầu tư chọn lựa để thi công tại các công trình đòi hỏi tính bền.

Còn với gạch giả đá bạn thấy nó được ưa chuộng để ốp lát ở nhiều vị trí khác nhau và phải kể đến những không gian ngoại thất. Dĩ nhiên ai cũng biết đây là một trong những địa điểm thường xuyên chịu tác nhân ngoại cảnh tác động nên tất nhiên bản thân gạch ốp phải sở hữu tính năng đặc biệt.

Đối với những gia đình biết cách bảo quản gạch ốp tốt có thể sử dụng lên đến hàng chục năm mà không phải sửa chữa hay thay thế. Tất nhiên điều này sẽ hỗ trợ các gia đình có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nên nó vẫn luôn là sản phẩm được nhiều người chờ đợi hiện nay.

Lựa chọn mẫu gạch ốp này sẽ luôn luôn có tác dụng tối ưu bảo vệ mặt sàn hoặc mặt tường của gia đình bạn hoàn hảo nhất. Do đó khi nhắc đến chất liệu gạch ốp với khả năng chịu lực siêu bền thì không bao giờ có thể bỏ qua cái tên gạch giả đá trong danh sách những mẫu gạch ốp được ưa chuộng.

+ Gạch giả đá có thiết kế chân thực:

gach op tuong van da marbel cao cap
Những mẫu gạch giả đá được lấy ý tưởng từ đá tự nhiên nên dĩ nhiên ưu điểm nữa của sản phẩm gạch ốp này chính là sở hữu độ chân thực như đá tự nhiên. Phải nói rằng họa tiết đá tự nhiên luôn là một trong những mẫu hoa văn được khá nhiều các gia đình ưa chuộng sử dụng hiện nay.

Tất nhiên việc sử dụng chất liệu đá tự nhiên để trang trí các không gian sống trong ngôi nhà của bạn sẽ phải tốn mức chi phí rất lớn. Bởi những ưu điểm về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ mà chất liệu này sở hữu nên cần thiết các hãng gạch phải sản xuất ra dòng sản phẩm thay thế.

Chính bởi ngày nay các công nghệ sản xuất gạch vân đá với bề mặt chân thực, vân gạch sau hàng nghìn sản phẩm mới bị lặp lại nên tính tự nhiên không thua kém gì so với đá tự nhiên. Bởi thế nên xét đến tính thẩm mỹ thì gạch vân đá có tính thẩm mỹ không hề thua kém gì so với đá tự nhiên.

Trong bộ sưu tập gạch giả đá phải nói rằng rất đa dạng với mẫu mã, kích thước thật sự hoàn thiện nhất. Như vậy người mua có thể thoải mái chọn lựa được nhiều mẫu mã tương ứng với phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn thật sự hoàn thiện một cách tối ưu nhất có thể thay thế cho nhiều chất liệu khác.

Hơn nữa với gam màu của mẫu gạch này cũng được đánh giá là rất hợp với xu hướng hiện nay nên tất nhiên nó hoàn toàn có thể đáp ứng được những yếu tố về tính thẩm mỹ. Bởi vậy tính ứng dụng linh hoạt cho nhiều phong cách thiết kế không gian sống của các gia đình sẽ đa dạng hơn rất nhiều.

Phải nói rằng gạch giả đá luôn được đánh giá rất cao về giá trị thẩm mỹ mang lại cho các công trình xây dựng. Nó mang đến cảm giác chân thật và tự nhiên như đang ốp lát căn phòng bằng đá tự nhiên nên luôn được xếp vào những chất liệu gạch ốp đáng giá về vẻ đẹp tự nhiên có được.

+ Gạch giả đá thi công nhanh chóng:

Nếu so sánh với đá tự nhiên thì ưu điểm nổi bật của dòng gạch ốp lát giả đá chính là trọng lượng của nó nhẹ hơn so với đá tự nhiên rất nhiều nên vấn đề vận chuyển và thi công có thể diễn ra dễ dàng hơn. Điều này được hầu hết các chủ đầu tư xây dựng nhận xét và đưa ra đánh giá khách quan nhất.

Việc sử dụng đá tự nhiên để trang trí không gian của bạn thì việc cắt xẻ khối lượng đá cũng sẽ tốn thời gian hơn nhiều. Trong khi đó sử dụng gạch ốp bạn chỉ cần mua đủ khối lượng gạch về xé bao bì là có thể lấy gạch ra và thực hiện công đoạn thi công một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chính vì vậy mới có thể khẳng định rằng sử dụng gạch giả đá để thi công ốp lát là điều dễ hiểu khi nó tiết kiệm chi phí một cách hoàn hảo nhất. Việc bạn tiết kiệm được thời gian thi công công cũng như công sức vận chuyển sản phẩm dĩ nhiên sẽ tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

Không chỉ đáp ứng về mặt thi công nhanh chóng mà nó còn an toàn với người sử dụng. Hầu hết quá trình sản xuất gạch vân đá còn có thể loại bỏ được hết những tạp chất độc hại, những phần tử kim loại nặng trong gạch để tạo ra được sản phẩm gạch ốp lát hoàn toàn không gây hại cho người sử dụng cũng như độ bền cao.

Nếu như sử dụng những chất liệu tự nhiên như gỗ tự nhiên lát sàn, đá tự nhiên ốp lát các không gian nhà ở thường người ta còn lo lắng đến vấn đề những loại tạp chất có trong sản phẩm tự nhiên này có gây hại đến sức khỏe của mọi người hay không? Do đó mà nhiều người còn băn khoăn về vấn đề này.

Bởi vậy để giải quyết được nỗi lo lắng này của đa số các gia đình Việt thì các thương hiệu gạch vân đá 2021 đã được ra đời nhằm hỗ trợ và đảm bảo được tính an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người dùng. Đó là lý do mà tại sao các bạn nên lựa chọn dòng gạch ốp lát này thay thế cho đá tự nhiên.

+ Gạch giả đá đem lại không gian sang trọng:

Tại sao lại cần sử dụng gạch giả đá trong khi thị trường gạch ốp lát tại Việt Nam đang đa dạng nhiều dòng gạch khác nhau? Đó chính là bởi ứng dụng mẫu gạch này luôn đem lại một không gian sang trọng và hiện đại theo năm tháng mà các gia đình không cần phải lo lắng bất kể vấn đề về hợp mode hay không?

Nói về tính ứng dụng của mẫu gạch ốp này các gia đình hoàn toàn có thể tin tưởng được bởi nó rất linh hoạt. Sản phẩm gạch ốp này có nhiều ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau từ nội thất đến ngoại thất của ngôi nhà bạn nên dĩ nhiên yên tâm sử dụng mà không phải đắn đo quá nhiều.

Hiện nay trên thị trường đang sở hữu hai dòng gạch vân đá chính được thiết kế với hai bề mặt là bóng và mờ nên có thể ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau. Tất nhiên mỗi bề mặt gạch ốp khác nhau sẽ phù hợp tương ứng với những khu vực khác nhau để bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Với bề mặt bóng có thể sử dụng để ốp lát sàn phòng khách, sàn phòng ngủ để đảm bảo được tính hiệu ứng cao. Các bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm gạch ốp này có khả năng chống trơn trượt cao nên hoàn toàn có thể ứng dụng cho những không gian thường xuyên đi lại cũng như không gian đặc biệt như phòng tắm.

Còn đối với gạch giả đá mờ thì có thể sử dụng để trang trí tường ốp. Tất nhiên độ thấm nước gần như bằng 0 nên nó không bao giờ xuất hiện hiện tượng bề mặt gạch ốp có nấm mốc hay rêu mốc xuất hiện cả đảm bảo được giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất cho bất kể không gian ốp lát nào.

+ Gạch giả đá đa dạng sự lựa chọn:

Như đã nói theo dây chuyền sản xuất gạch giả đá hiện nay nó được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau và kích thước khác nhau nhờ đó mà khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát vân đá cho không gian của của gia đình mình một cách tối ưu nhất có thể.

Đối với việc nên ưu tiên chọn lựa mẫu gạch nào còn tùy theo từng không gian khác nhau mà có thể lựa chọn sản phẩm gạch ốp lát khác nhau dựa theo màu sắc, thiết kế, quy cách sản phẩm để có thể đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất. Bởi sự phù hợp mới mang lại vẻ đẹp tuyệt vời cho ngôi nhà.

Tất nhiên khi so sánh các mẫu gạch ốp lát với nhau ngoài việc so sánh về chất lượng thì tất nhiên phải xem xét khả năng ứng dụng của nó có linh hoạt hay không? Đối với phía chủ đầu tư xây dựng họ luôn ưu tiên chọn mua những mẫu gạch ốp lát đáp ứng được vấn đề linh hoạt khi sử dụng.

Với mẫu gạch này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhờ đó mà thị trường Việt Nam ưa chuộng sử dụng sản phẩm gạch giả đá này. Để được cảm nhận về sản phẩm gạch giả đá cũng như cảm nhận về những sản phẩm gạch ốp lát bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu gạch đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Về đặc điểm vân đá in ấn trên bề mặt của gạch giả đá thì bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của gạch ốp này khác biệt so với những sản phẩm gạch ốp khác trên thị trường. Bởi vậy bạn sẽ thấy được tại sao các gia đình hay chủ đầu tư xây dựng lại ưu tiên lựa chọn chất liệu gạch ốp lát này.

Hãy thỏa sức sáng tạo ngôi nhà của mình khi chọn lựa được những mẫu gạch ốp lát chất lượng cũng như đạt các tiêu chuẩn về vấn đề sáng tạo và độc đáo. Như vậy bạn sẽ thấy được sự phong phú của bộ sưu tập gạch ốp lát này so với những sản phẩm khác trong bộ sưu tập gạch ốp trên thị trường hiện nay.

Hàng loạt những ưu điểm của gạch giả đá như trên chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được tại sao trên thị trường gạch ốp Việt lại ưu tiên mẫu gạch này như vậy. Hơn nữa nó cũng đang dần thay thế cho chất liệu đá tự nhiên để mang lại những ưu điểm khắc phục một số hạn chế của gạch ốp lát.

2. Ứng dụng của gạch giả đá hiện nay

Tất nhiên việc tìm hiểu những ưu điểm của chất liệu gạch giả đá sẽ cho thấy nó hoàn toàn có những ứng dụng linh hoạt cho các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau. Do đó bài viết hôm nay sẽ điểm qua những không gian có thể lựa chọn sử dụng mẫu gạch ốp lát này để trang trí và hoàn thiện.

+ Gạch giả đá lát nền:

gach nhap khau van da
Hiện nay trên thị trường hiện có nhiều loại gạch lát nền như gạch bóng kính, gạch ceramic, gạch granite. Tuy nhiên, giá thành của các loại gạch lát nền phổ biến thường khá cao nên không phải gia đình nào cũng có thể lựa chọn để sử dụng trang trí và ốp lát không gian trong nhà.
Chính vì vậy mà các gia đình đang ưu tiên chọn lựa và sử dụng gạch lát nền giả vân đá là lựa chọn thay thế phù hợp. Gia chủ có thể chọn gạch giả đá hoa cương, gạch giả đá marble với chất lượng tương đương đá tự nhiên, mẫu mã đẹp, đa dạng. Cụ thể bạn có thể ứng dụng chất liệu này để lát nền như sau:

– Gạch giả đá lát nền phòng khách:

gach gia da lat nen phong khach
Căn phòng đầu tiên bạn có thể nghĩ đến để ứng dụng mẫu gạch này chính là lát nền phòng khách. Đây là nơi thể hiện được đẳng cấp cũng như tính cách của gia chủ nên tất nhiên cần thiết phải chọn lựa những sản phẩm thật sự phù hợp nhất để đáp ứng cả yếu tố chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Hầu hết các gia đình đều ưu tiên chọn lựa gạch giả đá hoa cương để lát nền phòng khách bởi chất liệu này sở hữu bề mặt với những vân đá hoa cương thật sự bắt mắt tuyệt vời. Đó chính là điều tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm gạch ốp lát thông thường khác trên thị trường.

Chất liệu của gạch ốp này với xương gạch bán sứ nên có độ cứng và sự chắc chắn cao nên tất nhiên đảm bảo được vấn đề chất lượng và tuổi thọ lâu bền của sản phẩm. Như vậy hãy cân nhắc và xem xét đúng loại gạch ốp lát tương ứng với đúng hoàn cảnh và khu vực ốp lát của gia đình bạn.

Nếu như các bạn biết cách bố trí và sắp xếp nội thất cũng như ánh sáng trong phòng hoàn hảo nhất chắc chắn sẽ tạo được hiệu ứng phù hợp. Điều này tạo nên phòng khách hiện đại và sang trọng thật sự phù hợp với những căn phòng thiết kế theo xu hướng hiện đại ngày nay.

Hơn nữa phòng khách là nơi mà các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại nên tất nhiên chọn gạch giả đá để lát nền là điều dễ hiểu. Đó là bởi gạch có khả năng chịu lực tác động tối ưu nên tất nhiên các bạn sẽ thấy được gạch ốp không bao giờ xuất hiện hiện tượng trầy xước hay rạn nứt.

– Gạch giả đá lát nền phòng bếp:

gach van da marbel lat nen bep dep1
Hầu hết ngày nay các công trình xây dựng nhà ở của các gia đình đều thiết kế theo hướng thông giữa phòng khách và phòng bếp. Chính vì vậy nên ưu tiên chọn lựa gạch giả đá marble để lát nền cho căn bếp để tạo nên tổng thể không gian sao cho cân đối cũng như hài hòa nhất.

Nhắc đến chất liệu gạch vân đá thì dòng gạch marble luôn đảm bảo được nhiều tiêu chuẩn để có thể lát nền cho các không gian từ phòng khách đến phòng bếp. Tất nhiên phòng bếp là nơi đặc thù khi nó thường xuyên nấu ăn nên cần thiết phải chọn mẫu gạch làm sao tạo được không gian thông thoáng tối ưu nhất.

Mà đặc điểm của gạch giả đá bề mặt men bóng nên nó dễ dàng vệ sinh thường xuyên hàng ngày. Tất nhiên các bạn thoải mái lựa chọn những chất tẩy rửa chuyên dụng mà cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của gạch ốp nên có thể yên tâm sử dụng để lát nền cho căn bếp của gia đình.

Hơn nữa chất liệu gạch ốp marble có lợi thế về đường vân gạch ốp không cố định mà rất sáng tạo nhiều lựa chọn khác nhau. Chính vì vậy khi lát nền cho căn bếp của gia đình bạn sẽ luôn tạo được điểm nhấn ấn tượng hoàn hảo nhất theo đúng phong cách không gian bếp mà bạn đã lựa chọn.

Đối với phòng bếp thì bạn nên ưu tiên chọn lựa sử dụng những gam màu tươi sáng tránh chọn lựa những mẫu gạch ốp với gam màu trầm tối sẽ khiến không gian càng bí bách. Tuy nhiên đối với gạch giả đá lát nền với hiệu ứng bề mặt men bóng tin chắc sẽ tạo được vẻ đẹp hoàn thiện nhất.

– Gạch giả đá lát nền phòng tắm:

Gạch giả đá chưa bao giờ là mẫu gạch ốp lát lỗi mốt, không chỉ được ứng dụng phòng khách, phòng ngủ,… mà nhà tắm cũng là lựa chọn hoàn hảo. Bởi trong bộ sưu tập gạch ốp chất liệu này thật sự phù hợp để có thể sử dụng một cách tương ứng cho khu vực phòng tắm và mặt sàn ốp lát.

Ngày nay các mẫu gạch vân đá đã có những sản phẩm gạch chống trơn giả đá phù hợp để lựa chọn cho những không gian ốp lát đặc biệt như phòng tắm. Đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và luôn có môi trường ẩm nên tất nhiên cần thiết phải chọn lựa được một chất liệu chống trơn trượt hiệu quả.

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn sản phẩm gạch ốp này để ốp lát phòng tắm thì nên ưu tiên chọn những mẫu gạch với bề mặt định hình và khả năng chống trơn cao. Có như vậy mọi thành viên trong gia đình bạn mới không bị trơn trượt hay té ngã trong quá trình sử dụng căn phòng.

Việc lựa chọn gam màu cho gạch ốp bạn có thể ưu tiên chọn mua gạch giả đá với tông màu trầm, vân đá cầu kỳ thích hợp không gian nhà tắm rộng, giúp mang sự sang trọng tiện nghi. Đây là cách chọn lựa của đa số các căn phòng tắm tại các khách sạn hay khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Còn nếu như nhà tắm có diện tích hẹp nên chọn những mẫu gạch sáng màu, họa tiết đơn giản để giúp tạo hiệu ứng mở, mang đến cảm giác rộng rãi thoáng mát. Đây cũng là cách lựa chọn cho hầu hết các căn phòng tắm của các gia đình Việt hiện nay để mang lại tính tiện lợi.

+ Gạch giả đá ốp tường:

gach trang van khoi marbel op lat nha tam
gạch giả đá marble trắng vân ốp tường nhà tắm

Nhiều gia đình vẫn còn băn khoăn việc lựa chọn gạch giả đá hay sử dụng những chất liệu như giấy dán tường hoặc sơn tường để thi công trang trí các mảng tường của gia đình mình. Thực tế thì chi phí sử dụng gạch giả đá sẽ cao hơn những tính về lợi ích lâu dài thì nó lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

So với việc quét một vài lớp sơn thông thường việc sử dụng đá ốp tường sẽ khiến không gian nhà trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Thay thế cho chất liệu đá tự nhiên với mức giá thành “cao ngất ngưởng” thì bạn có thể yên tâm lựa chọn các mẫu gạch ốp vân đá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Đối với việc chọn lựa gạch giả đá ốp tường thì bạn có thể linh hoạt và thoải mái chọn được những sản phẩm tương ứng phù hợp hơn. Bởi so với việc chọn gạch lát nền thì gạch ốp tường thường sử dụng với mục đích chính là trang trí để không gian có thêm tính thẩm mỹ tối ưu nhất.

Ví dụ bạn có thể chọn lựa mẫu gạch ốp tường cho phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng một chút như tông màu trắng xám hoặc xanh nhẹ cùng với những đường vân đá tự nhiên. Như vậy đã tạo được không gian phòng ngủ ưng ý và tạo cảm giác thoải mái nhất cho mọi người khi bước chân vào phòng ngủ.

Còn với phòng khách thì các gia đình có thể sáng tạo với nhiều lựa chọn gạch giả đá đa dạng khác nhau về mẫu mã, kích thước. Tất nhiên cũng nên tùy thuộc vào cách thức thiết kế căn phòng khách theo hướng hiện đại hay cổ điển để có thể phối hợp nội thất và gạch ốp phù hợp nhất.

Ngoài ra những vị trí như bức tường phía sau tủ kệ tivi hay cạnh bàn ăn được ốp gạch giả đá có màu sắc, hoa văn hài hòa với tổng thể sẽ là điểm nhấn cực kỳ hút mắt. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tạo được không gian sống đẹp và thật sự đi theo xu hướng thẩm mỹ mới nhất.

+ Gạch giả đá ốp chân tường:

Vị trí chân tường của mỗi ngôi nhà rất quan trọng nên bạn đừng nghĩ rằng không cần bảo vệ chúng. Nếu như bạn chỉ sử dụng sơn tường hay giấy dán tường thông thường chắc chắn sau một thời gian phần chân tường đó sẽ bị mốc hay vệ sinh rất khó khăn khi chúng ta sinh hoạt hàng ngày.

Chính vì vậy ngày nay các gia đình đều ưa chuộng sử dụng gạch ốp chân tường lên ngang nửa người hoặc 2/3 người nhằm bảo vệ tường nhà khỏi tác động của điều kiện thời tiết, ngoại cảnh, đồng thời tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Đó là lý do để các thương hiệu cho ra đời mẫu gạch giả đá ốp chân tường.

So với việc sử dụng những chất liệu khác như giấy dán tường hay sơn tường thời gian rất ngắn bạn sẽ phải thay thế mẫu giấy khác và lớp sơn mới mà việc bảo vệ chân tường không tối ưu thì tất nhiên nên ưu tiên chọn mua những sản phẩm gạch giả đá phù hợp nhất có thể.

Với đặc tính về khả năng chịu được độ ẩm tốt nên tất nhiên khi lựa chọn ứng dụng mẫu gạch này tại vị trí thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm khi chúng ta vệ sinh sàn nhà thì gạch ốp vân đá là chọn lựa tuyệt vời nhất. Nó hoàn toàn có thể thay thế cho đá tự nhiên ốp lát.

Hiện nay mẫu đá ốp chân tường với các họa tiết hoa văn phù hợp sẽ là điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho các gia đình. Nếu bạn biết phối hợp ăn ý giữa gạch ốp chân tường với gạch lát nền nhà sẽ luôn là cặp bài trùng để tạo được dấu ấn riêng cho ngôi nhà của mình ngay khi nhìn vào.

Nói chung bạn có thể ứng dụng gạch vân đá để ốp lát khu vực chân tường. Hãy thử tham khảo các mẫu gạch giả đá ốp chân tường chất lượng vượt trội, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà các thương hiệu uy tín đang phân phối trên thị trường để tạo dấu ấn đặc biệt cho ngôi nhà của mình.

+ Gạch giả đá ốp mặt tiền nhà:

Ứng dụng nổi trội nữa của gạch giả đá chính là ốp lát mặt tiền của ngôi nhà bạn ở. Bởi đây là khu vực thường xuyên chịu tác động của điều kiện ngoại cảnh nên tất nhiên phải chọn lựa được chất liệu thật sự phù hợp đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt của không gian ngoại thất này.

Hiện nay việc ốp lát mặt tiền của ngôi nhà bằng gạch vân đá đang là xu hướng trang trí ngoại thất đã và đang khá thịnh hành, được nhiều gia chủ lựa chọn. Không chỉ bền vững theo thời gian, mẫu gạch này còn tạo nên sự sang trọng, tinh tế cho mặt tiền công trình và không bị lỗi mốt.

Những sản phẩm gạch giả đá ốp lát thường được sản xuất theo công nghệ và quy trình tiên tiến nên nó có hoa văn họa tiết tinh xảo, in bằng công nghệ 3D, 5D chẳng thua kém đá tự nhiên nên tất nhiên việc ứng dụng mặt tiền của ngôi sẽ luôn mang lại điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Vị trí mặt tiền là nơi mà khách quý thường nhìn thấy đầu tiên khi đến thăm nhà bạn nên tất nhiên cần thiết phải tạo được điểm nhấn để có thể gây được ấn tượng cho mọi người. Chính vì vậy các gia đình có thể thoải mái sáng tạo những mẫu gạch ốp lát phù hợp để mang đến điểm nhấn thu hút hơn.

Dù là gam màu gạch ốp lát nào thì bạn cũng có thể phối hợp để tạo nên không gian mặt tiền ấn tượng. Bạn cũng có thể xem xét nhiều cách thức để ốp lát các viên gạch sao cho phù hợp nhất nhằm tạo được sự độc đáo cũng như đa dạng hơn cho mặt tiền không gian ngôi nhà hoàn thiện nhất.

Với khả năng chịu lực tác động tối ưu của chất liệu này nên tất nhiên các gia đình có thể yên tâm và thoải mái hơn trong vấn đề chọn lựa để ốp lát mặt tiền của ngôi nhà. Điều này thật sự đáp ứng được các điều kiện về chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ tối ưu nhất có thể.

Những ứng dụng của gạch giả đá như trên chắc chắn sẽ luôn là lựa chọn để các bạn có thể trang trí không gian nội thất cũng như ngoại thất của ngôi nhà bạn. Như vậy sẽ hoàn thiện được ngôi nhà thật sự ưng ý và đảm bảo được tất cả những tiêu chuẩn tương ứng nhất.

3. Những mẫu gạch giả đá phổ biến 2021

Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu gạch giả đá phù hợp để bạn có thể chọn lựa sử dụng và trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay bộ sưu tập gạch ốp loại này rất đa dạng từ tông màu nóng đến tông màu lạnh mà bạn có thể cân nhắc để tham khảo những sản phẩm gạch ốp sau đây:

+ Gạch giả đá hoa cương màu đen, đỏ:

Phải nói rằng thị trường gạch giả đá hoa cương hiện nay có khá nhiều màu sắc như vàng, xanh, xám, nâu… Tuy nhiên, có thể nói đen và đỏ là hai màu sắc được yêu thích nhất. Hai gam màu thật sự “quyền lực” nên tất nhiên các gia đình cần phải biết cách chọn lựa và phối hợp phù hợp nhất.

– Gạch giả đá màu đỏ:

gach gia da mau nau 600x1200 an do
Nếu như màu đen mang vẻ đẹp huyền bí và đầy ma mị, thì gạch giả đá màu đỏ rực rỡ lại mang vẻ đẹp quyến rũ, nổi bật và ấn tượng. Người ta vẫn thường biết đến màu đỏ – một màu sắc đại diện cho quyền lực và sức mạnh nên tất nhiên bạn thật sự phải cân nhắc khi phối hợp cho ngôi nhà.

Theo quan niệm của người phương Đông, màu đỏ sẽ mang đến sự no đủ, thịnh vượng. Và chúng đặc biệt thích hợp với gia chủ có cá tính, quyết đoán, mạnh mẽ và mong muốn thể hiện quyền lực của mình nên tất nhiên cần thiết phải chọn lựa gạch giả đá tương ứng tối ưu nhất có thể.

Phải nói rằng gam màu đỏ nếu lát toàn bộ sàn nhà của gia đình bạn đôi khi sẽ mang lại cảm giác bí bách và khó chịu nên tất nhiên việc lựa chọn và phối hợp như thế nào cần thiết phải có sự hài hòa. Tất nhiên việc bố trí nội thất trong nhà của gia đình của bạn cần phải cân đối nhất.

gach gia da mau do
Nếu như bạn chọn lựa ốp lát gạch màu đỏ cho toàn bộ sàn nhà thì bạn nên ưu tiên màu sơn tường cũng như nội thất như: bộ ghế sô pha, màu rèm cửa, màu tủ, màu cửa có thể tông màu sáng như màu trắng, màu ghi sáng sẽ tạo nên những điểm nhấn ấn tượng hoàn thiện nhất cho ngôi nhà của bạn.

Bạn nên ưu tiên những mẫu gạch giả đá màu đỏ thì nên có điểm chấm phá màu đen để mang đến những sản phẩm gạch ốp ưng ý nhất. Như vậy khi lát sàn bất kể không gian nào thì cũng không cảm giác bí bách mà nó hoàn toàn tạo được sự thoải mái và cảm nhận được nét đẹp chấm phá.

Nếu chọn lựa màu sắc theo phong thủy thì phải nói rằng những mẫu gạch màu đỏ rất phù hợp với gia chủ bản mệnh Hỏa. Đó là lý do tại sao mà những người có mệnh Hỏa có thể ưu tiên sử dụng để vừa trang trí không gian ốp lát đồng thời mang đến những điều may mắn cho chính mình và các thành viên trong gia đình.

gach gia da mau do 12

– Gạch giả đá màu đen:

Tông màu đen của gạch giả đá đã không còn xa lạ bởi nó được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng hiện nay. Bởi nó tạo được cảm giác giống với đá tự nhiên nhất nên độ phổ biến rộng hơn so với những dòng gạch ốp lát khác trên thị trường hiện nay mà bạn muốn chọn mua trong bộ sưu tập.

Dĩ nhiên đối với gạch giả đá hoa cương tone màu này luôn thể hiện cho quyền lực, đẳng cấp cũng như cá tính của gia chủ. Hầu hết những người thích phong cách sống theo hướng hiện đại, đơn giản sẽ luôn ưu tiên sản phẩm gạch ốp này trong sự lựa chọn những mẫu mã gạch ốp khi chọn lựa.

Đơn giản gam màu đen không có nhiều sắc độ như màu xám nên bạn không cần đắn đo nên chọn lựa sắc độ nhạt hay đậm. Thường thì gạch ốp màu đen sẽ có gam màu nguyên bản nên nó đặc biệt thích hợp với những không gian rộng lớn và có cường độ ánh sáng cao.

Hơn nữa gạch vân đá đẹp màu đen sẽ có ưu điểm là che đi những vết xước trên bề mặt gạch cũng như chống bắt bụi bẩn tốt hơn. Đó là lý do mà mặt sàn ốp lát gam màu này luôn tạo cảm giác như mới thi công để các gia đình có thể cân nhắc và xem xét thêm khi tiến hành ốp lát.

Để phát huy vẻ đẹp độc đáo, sang trọng của chúng, gia chủ nên kết hợp với những món nội thất sáng màu như trắng, kem… Sự đối lập của hai gam màu trắng và đen luôn là lựa chọn mà nhiều người sử dụng để tạo được điểm nhấn ấn tượng hơn cho không gian của căn phòng khách.

Ngoài ra, nên kết hợp với các loại đèn trang trí để tăng độ bóng cho sàn nhà, chắc chắn bạn sẽ sở hữu ngay một không gian sống hiện đại, đẳng cấp. Hơn nữa nhìn vào không gian bạn sẽ cảm nhận được cảm giác tự nhiên và chân thật thay vì những mẫu gạch nhiều họa tiết.

+ Gạch giả đá marble màu trắng, vàng, xanh:

Trong bộ sưu tập gạch ốp này ngoài gạch giả đá hoa cương thì gạch giả đá marble hay còn gọi là gạch cẩm thạch vẫn là một trong những loại vật liệu xây dựng được “săn đón” nhất. Bởi nó luôn giữ được nét đẹp hoàn thiện theo thời gian với ba gam màu phổ biến là: màu trắng, màu vàng, màu xanh.

– Gạch giả đá marble màu trắng:

gach trang van da marbel 600x1200 1
Gạch giả đá marbel màu trắng

Phải nói rằng nếu như gạch giả đá hoa cương nổi trội với gam màu đen thì mẫu gạch cẩm thạch này lại được nhớ đến với gam màu trắng. Đây luôn là tông màu dễ dàng phối hợp với họa tiết vân mây tinh tế, chúng được dùng để lát nền nhà, ốp tường ở hầu hết các khu vực, từ nhà bếp, cầu thang…

Nhiều người có hứng thú với mẫu đá marble nhưng mức giá khác cao nên tất nhiên gạch giả đá marble chính là một lựa chọn quá hời. Gạch giả đá marble với kỹ thuật in 5D hiện đại nhất, có thể bắt chước vẻ mịn, đẹp tuyệt vời của đá tự nhiên, Hơn nữa tông màu trắng lại dễ dàng kết hợp trong căn phòng.

Với việc lựa chọn gạch ốp màu trắng có một ưu điểm so với nhiều mẫu gạch ốp lát khác chính là dễ dàng nhận thấy được những đường vân đá nổi bật hơn. Đặc biệt những đường vân đó lại không theo đường lối nào nên tất nhiên các bạn có thể cân nhắc để chọn lựa khu vực thích hợp để thi công.

Ví dụ căn phòng khách của gia đình bạn được thiết kế theo hướng hiện đại và đơn giản thì có thể yên tâm chọn lựa gạch giả đá màu trắng để thi công để mang lại sự hài hòa. Hơn nữa nếu biết bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng đẹp mắt chắc chắn sẽ tạo nên được điểm nhấn cho phòng.

Thực tế với gạch ốp lát gam màu trắng thì các gia đình có thể yên tâm vấn đề chọn lựa và sử dụng những nội thất trong phòng hoàn hảo nhất. Nếu bạn muốn đơn giản thì có thể ưu tiên chọn lựa bộ bàn ghế, rèm cửa, sơn tường cùng tông màu trắng hoặc màu ghi xám để tạo được sự hài hòa.

Còn nếu muốn tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng thì tất nhiên những nội thất trong phòng với tông màu đậm như màu đen hoặc kết hợp gạch giả đá lát nền màu trắng còn gạch ốp tường màu đen sẽ là một trong những cách thức phối hợp khá ưng ý cho các gia đình để mang lại căn phòng thu hút.

– Gạch giả đá marble màu xanh:

Ngoài màu trắng thì xanh cũng là màu sắc được nhiều gia chủ tìm kiếm khi chọn mua gạch giả đá marble. Những đường vân trắng rải rác trên nền đá xanh tươi mát, tạo nên không gian sống hòa nhịp cùng thiên nhiên và khi bước vào căn phòng sẽ cảm giác tươi mát cũng như thoải mái hơn.

Đối với gam màu xanh dương có những mức độ đậm nhạt khác nhau nên tùy vào quyết định của mỗi gia đình mà đưa ra chọn lựa sẽ sử dụng mẫu gạch ốp nào sẽ phù hợp. Nếu bạn thích một tông màu ấn tượng thì nên chọn lựa mẫu gạch với sắc độ đậm hơn và ngược lại.

Thông thường với gạch giả đá màu xanh sẽ được tạo hiệu ứng bằng việc phủ men bóng trên bề mặt gạch ốp nên tất nhiên hiệu ứng nó tạo nên cho căn phòng cũng hoàn hảo hơn rất nhiều. Bạn sẽ thấy được sự tươi mát thay vì những chọn lựa gam màu khác cho căn phòng của gia đình mình.

Phải nói rằng gam màu xanh dương này thì cực kỳ thích hợp với những nơi có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. Màu xanh dương giúp làm dịu cảm giác nóng bức nhờ mang vẻ đẹp tươi xanh của biển khơi. Sử dụng mẫu gạch này để ốp lát nền, ngôi nhà như một bãi biển thu nhỏ mà bạn có thể hòa mình vào.

Hầu hết những mẫu gạch ốp gam màu xanh này đều được ưa chuộng bởi lớp men bóng phủ trên bề mặt gạch. Bởi vậy mà nó có thể làm tăng được hiệu ứng tối ưu hơn so với những chất liệu gạch ốp lát thông thường khác trên thị trường nhằm đạt được tiêu chuẩn về giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Những ai yêu thích không gian sống tươi mát thì không nên bỏ qua gạch giả đá màu xanh dù là chọn lựa gam màu xanh dương hay màu xanh đậm. Tùy vào sở thích cũng như không gian để bạn có thể đưa ra quyết định nên ưu tiên những mẫu gạch nào thật sự đảm bảo được yếu tố phù hợp.

– Gạch giả đá marble màu vàng:

Nếu bỏ qua gam màu vàng của gạch giả đá thì quả thật là có lỗi với những không gian sống hiện nay. Chất liệu gạch ốp này được khá nhiều gia đình yêu thích bởi gam màu vàng bắt mắt nên tất nhiên với những gia chủ yêu thích không gian nhà tươi sáng, nổi bật hơn nữa thì màu vàng chính là gợi ý lý tưởng.

Trong phong thủy, màu vàng cũng được xem là có thể kích thích tư duy sáng tạo, tăng hiệu quả lao động, đem lại sự may mắn và thịnh vượng. Vậy nên những ai thuộc mệnh Thổ thì có thể ưu tiên ngay gam màu gạch ốp lát này vào trong lựa chọn mẫu gạch vân đá mà bạn không thể bỏ qua được.

Từ trước đến nay những sản phẩm gạch lát nền giả đá tông màu vàng đất luôn được đa số các gia đình Việt lựa chọn bởi nó tạo được điểm nhấn cho căn phòng ốp lát. Hơn nữa nó sẽ hỗ trợ giúp cho các không gian được mở rộng hơn nên cảm giác những căn phòng như được nới rộng diện tích.

Những gia đình sở hữu không gian hẹp thì nên ưu tiên chọn lựa và sử dụng những sản phẩm gạch ốp gam màu này để có thể tạo được những không gian hoàn hảo nhất. Điều này cần thiết để tăng thêm được tính mở cho bất kể môi trường nào dù là bạn chọn lựa chất liệu gạch ốp lát nào đi nữa.

Phòng khách có nội thất màu xám ghi và da lộn càng nổi bật thêm nhờ gạch lát nền giả đá màu vàng sang trọng. Do đó hãy biết cách kết hợp gạch giả đá gam màu vàng với những nội thất để có thể mang lại những không gian hài hòa và cân đối nhất để tạo được điểm nhấn ấn tượng nhất.

Nói chung mẫu gạch ốp gam màu vàng luôn phù hợp với xu hướng hiện nay để các gia đình có thể cân nhắc lựa chọn được việc lát nền hay ốp tường để tạo được không gian ưng ý. Đó là lý do tại sao mà đây luôn là một trong những ưu tiên phù hợp để mang lại những căn phòng đẹp mắt.

+ Gạch giả đá ốp tường 3D:

Ngoài gạch giả đá chất liệu hoa cương, cẩm thạch thì hiện nay mẫu gạch ốp tường vân đá họa tiết 3D sẽ luôn là ưu tiên được ứng dụng cho khá nhiều công trình ốp lát. Tất nhiên việc nên ứng dụng mẫu gạch này sẽ tạo được điểm nhấn ấn tượng và vô cùng thu hút đối với không gian khi mọi người nhìn vào.

Bộ sưu tập gạch giả đá 3D giống như gạch 3D, ngoài ra bề mặt gạch sử dụng hiệu ứng 3D tạo cảm giác đường vân gạch đang nổi lên, làm cho căn phòng trở nên nổi bật. Nó ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số nên tất nhiên sẽ tạo nên được những hoa tiết với độ chân thật và gần gũi vô cùng.

Ví dụ như gạch giả đá các họa tiết 3D thì đường vân đá như những loại đá tự nhiên ốp lát nên tất nhiên bạn có thể cân nhắc để xem xét sự phù hợp nhằm đảm bảo các khía cạnh tương ứng nhất. Tùy vào từng không gian mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn được sản phẩm gạch ốp hoàn thiện.

Gạch ốp tường giả đá 3D có các kích thước phổ biến như: 60×60cm, 80×80cm, 30×60cm, 30×45cm, 60×120cm,… những kích thước này được ứng dụng trang trí các không gian phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ. Nên các bạn có thể xem xét trong bộ sưu tập gạch ốp của gia đình để ưu tiên.

Hầu hết việc chọn lựa những mẫu gạch vân đá với họa tiết 3D này thường sẽ phù hợp để bạn lựa chọn cho các không gian được thiết kế hiện đại theo kịp xu hướng. Từng đường nét hoa văn được in ấn trên bề mặt gạch ốp luôn có sự tinh xảo và tinh tế nên tùy vào các khu vực mà chọn lựa mẫu gạch phù hợp.

Ưu điểm của sản phẩm gạch ốp 3D chính là nó dễ dàng vệ sinh thường xuyên hơn so với những sản phẩm gạch ốp lát khác. Do đó vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao đồng thời cũng tiết kiệm thời gian lau chùi mà không gian căn nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát nhất có thể.

Trên đây là những mẫu gạch giả đá được đa số các hộ gia đình Việt ưu tiên chọn lựa để có thể mang lại sự hoàn hảo tối ưu nhất cho ngôi nhà. Vậy nên căn cứ vào từng không gian để có thể sử dụng được đúng những mẫu gạch tương ứng nhất tạo nên căn nhà thật sự đẹp mắt nhất.

4. Những lưu ý khi thi công gạch giả đá

gach gia da mau nau 600x1200 an do
Chất liệu gạch giả đá luôn có những điều đặc biệt cần lưu ý trong quá trình thi công để đảm bảo được mặt sàn hay mặt tường ốp lát luôn chất lượng và thẩm mỹ nhất. Vậy nên các gia đình cần phải sử dụng đúng chất liệu keo dán gạch ốp để có thể tạo nên được mặt phẳng ưng ý.

+ Tại sao nên sử dụng keo dán gạch giả đá?

Hiện nay trên thị trường chất liệu keo dán gạch được đông đảo các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn để thi công các mẫu gạch ốp lát thay thế dần cho vữa truyền thống. Tất nhiên việc thay thế bất kể chất liệu nào sẽ luôn có lý do bởi chất lượng cũng như sự phù hợp của nó.

Nếu trước đây, gạch được dùng để lát thường là những loại gạch bông hút nước, việc sử dụng vữa xi măng sẽ dễ dàng giúp gạch kết dính vào bề mặt tường và sàn. Tuy nhiên cuộc sống ngày càng phát triển, tất nhiên cũng sẽ có nhiều mẫu mã gạch ốp lát khác nhau nên cần phải có những chất liệu keo dính phù hợp.

Đặc biệt đối với những chất liệu như gạch giả đá đều là những loại gạch có độ bóng đẹp và ít hút nước. Chính vì thế, việc sử dụng vữa xi măng lúc này không còn mang lại hiệu quả như trước nữa, kéo theo nhu cầu về một phương pháp kết dính mới, hiện đại và ưu việt hơn.

Đó chính là lý do tại sao keo dán gạch ra đời như một sự thay thế cần thiết trong ngành xây dựng. Và với những ai đang mong muốn lựa chọn và sử dụng gạch ốp vân đá thì nên ưu tiên những chất liệu keo dán thích hợp nhất để đạt được tiêu chuẩn chất lượng mong muốn.

Dĩ nhiên “nói có sách mách có chứng”, chúng ta cùng liệt kê rõ ràng những ưu điểm của loại keo dán gạch để biết tại sao nên ưu tiên chất liệu này thay thế dần cho những loại vữa xi măng truyền thống. Một số ưu thế “bất khả chiến bại” của keo dán gạch như sau:

– Tính tiện dụng trong quá trình chuẩn bị và thi công:

Một điểm dễ nhận thấy nhất của keo dán gạch giả đá với vữa hồ chính là ở tính tiện dụng. Nếu như lựa chọn sử dụng vữa hồ thợ thi công phải lần lượt thực hiện các công đoạn rườm rà, tốn thời gian và diện tích như ngâm gạch, lượt cát, trộn hồ dầu mới có được chất liệu vữa đạt tiêu chuẩn.

Ví dụ cần phải làm sạch cát, xi măng để tránh những tạp chất lẫn trong chất liệu vữa hồ khi trộn. Đây thật sự là một trong những công đoạn mất nhiều thời gian cũng như gây bụi bẩn môi trường xung quanh ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình bạn cũng như môi trường.

Còn đối với việc lựa chọn keo dán thì khâu chuẩn bị và thi công đã đơn giản hơn. Bạn chỉ cần đến những đơn vị bán keo uy tín và vận chuyển keo về. Sau đó tiến hành xé bỏ bao bì và trộn vữa keo theo đúng hướng dẫn sử dụng là có thể sử dụng rất tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Đặc biệt khi sử dụng keo dán thi công gạch giả đá bạn hoàn toàn có thể loại bỏ khâu ngâm gạch trong nước. Còn đối với vữa hồ xi măng truyền thống thì cần thiết phải thực hiện công đoạn này để đảm bảo được tiêu chuẩn gạch khi tiến hành thi công cũng như ốp lát.

Trước tiên khi so sánh về mặt tiện ích thời gian và khâu chuẩn bị thì keo dán gạch hoàn toàn chiếm ưu thế. Với thời đại “thời gian quý như vàng” như hiện nay tất nhiên việc càng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình càng đảm bảo được mặt bàn giao cho khách hàng có thể sử dụng không gian nên sử dụng keo dán là chuẩn.

– Độ bám dính tốt, an toàn sử dụng:

Dù cho xét trên bất kỳ phương diện nào thì trước tiên cũng cần phải đảm bảo được chất lượng bám dính của nó với gạch ốp lát. Hầu hết các nhà thầu, kỹ sư và thợ thi công bị thuyết phục bởi độ bám dính cao, lâu bền, an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình của keo ốp lát gạch đá.

Đối với sử dụng vữa hồ xi măng đòi hỏi tay nghề của thợ thi công gạch ốp lát cao bởi nếu như khi trộn các loại nguyên liệu với nhau cùng nước không đồng đều thì bạn sẽ khiến vữa quá khô hoặc quá nhão ảnh hưởng đến độ kết dính của gạch với mặt phẳng lát sàn hoặc ốp tường.

Còn với keo dán thì không cần đòi hỏi tay nghề thợ cao mà nó sử dụng phổ biến nên ai cũng có thể tiến hành trộn chất liệu keo dán theo đúng hướng dẫn sử dụng nên kết quả công trình sẽ tối ưu hơn hẳn. Vậy nên hiện nay hầu hết các công trình lớn nhỏ đều ưa chuộng sử dụng chất liệu này.

Với thành phần và cấu tạo đặc biệt của keo dán chuyên dụng dành cho vật tư xây dựng nên tất nhiên keo dán gạch giả đá sẽ có độ kết dính tốt hơn so với loại vật liệu xây dựng khác hiện nay. Đồng thời độ ma sát cũng lớn, độ bám dính cao nên đảm bảo chất lượng công trình tối ưu.

Sử dụng keo dán thì công trình xây dựng có độ bền lớn, có khả năng chống nước, phù hợp cho nhiều vật liệu khác nhau. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có thể hạn chế tình trạng bong rộp sau một thời gian dài sử dụng nên không xảy ra tình trạng co ngót mà còn có tính thẩm mỹ cao.

+ Hướng dẫn thi công keo dán gạch giả đá đúng cách:

Nếu bạn lựa chọn được đúng số lượng và chất lượng gạch giả đá phù hợp thì tất nhiên nên biết cách thi công đúng cách. Dưới đây sẽ là trình tự để có thể thực hiện thi công chất liệu keo dán đúng cách nhằm đảm bảo được độ kết dính tốt nhất giữa gạch ốp và mặt phẳng công trình.

– Bước 1: Thực hiện trộn keo dán gạch giả đá

Sau khi đã mua được đủ số lượng keo dán gạch được bao gói và có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng thì bước đầu tiên sẽ tiến hành trộn keo dán gạch ốp. Thông thường chất liệu sẽ được trộn theo tỉ lên 5,0 – 5,5 lít /25 kg keo khô, đổ nước vào trước rồi sau đó từ từ đổ keo vào rồi thực hiện khuấy đều.

Hiện nay thay vì trộn tay thì đã có máy trộn và sử dụng dụng máy trộn thật đều trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút, hỗn hợp thu được cần phải đồng nhất, có độ dẻo cao và không bị vón cục mới đạt yêu cầu. Đó là lý do để tăng độ kết dính giữa gạch giả đá ốp lát với mặt phẳng thi công.

Đợi khoảng từ 3 – 5 phút, rồi thực hiện trộn tiếp thêm một lần nữa trong khoảng 1 – 2 phút trước khi sử dụng thi công. Khối lượng keo dán đã trộn sẽ sử dụng trong khoảng một tiếng với điều kiện bình thường) Còn khi thời tiết có nắng to, gió hanh hoặc bề mặt hút nước hoặc nhiệt độ cao thì thời gian sử dụng ngắn hơn.

– Bước 2: Thực hiện trải keo dán gạch

Khi đã có được hỗn hợp keo dán gạch đạt tiêu chuẩn sẽ tiến hành trải một lớp keo có độ dày khoảng 3 – 4 mm lên bề mặt thi công bằng cách sử dụng cạnh thẳng của bàn bả răng cưa. Tất nhiên cần tránh để lớp keo quá dày hoặc quá mỏng đều ảnh hưởng đến chất lượng của công trình thi công.

Sau đó, tạo rãnh và tạo độ dày đồng đều bằng cách sử dụng cạnh răng cưa thực hiện kéo nghiêng 45 độ trên bề mặt lớp keo. Việc này nhằm hỗ trợ gạch giả đá có thể kết dính với mặt sàn ốp lát một cách tối ưu nhất có thể và không bị xê dịch ra khỏi vị trí ốp lát.

– Bước 3: Thực hiện dán gạch giả đá

Nếu như khối lượng gạch giả đá với bề mặt sau bị bám bụi bẩn thì bạn có thể tiến hành rửa gạch bằng nước sạch trước khi thực hiện quá trình dán. Công việc này cũng nhằm tăng độ kết dính của gạch ốp khi tiến hành dán gạch vào vị trí cần dán và sau đó thực hiện ấn nhẹ bằng búa cao su đã được chuẩn bị.
Điều chỉnh gạch đã dán sau khi dán sao cho đẹp và chính xác nhất tránh việc tháo gạch ra khỏi vị trí ốp lát nhiều lần sẽ khiến cho độ kết dính của gạch bị giảm đi. Đồng thời các đường ron gạch cũng không còn tính thẩm mỹ cao nên cần phải lưu ý trong công đoạn dán gạch.

+ Những điều lưu ý khi thi công keo ốp lát gạch giả đá:

Tiêu chuẩn khi hoàn thiện được mặt phẳng thi công gạch giả đá lát nền hoặc ốp tường chính là hàng gạch thẳng hàng, dính chặt, không bị bong rộp và có được bề mặt gạch hoàn thiện nhất. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thi công ốp lát gạch được các nhà chuyên môn tư vấn chia sẻ:

– Đảm bảo mặt phẳng thi công phải thực sự khô, sạch, không còn bị bám dính bất kỳ loại bụi bẩn nào với mặt nền mới. Còn với mặt nền đã thi công thì cần làm sạch các lớp keo, vữa cũ và vệ sinh lại nền nhà sao cho bề mặt không còn các vết dầu, mỡ hay bụi bẩn.

– Với những khu vực có khả năng hút nước tốt thì trước khi tiến hành thi công ốp lát gạch giả đá cần phải làm ẩm bề mặt cho tới khi nó không còn có thể hút nước.

– Đối với việc sử dụng keo dán gạch khác với vữa hồ truyền thống chính là không nên ngâm gạch trong nước bởi điều đó sẽ làm giảm độ bám dính của keo dán gạch. Tuy nhiên cần phải vệ sinh phần bề mặt mà ngay cả phần gạch cũng cần đảm bảo không còn bụi bẩn hay các loại dầu mỡ bám dính.

– Với việc ốp lát gạch giả đá khổ lớn thì khi thi công cần trét một lớp keo dán gạch mỏng ở mặt sau viên gạch, nhằm đảm bảo lượng keo bao phủ đủ sức kết dính đồng thời hạn chế các khoảng hở dưới gạch. Như vậy sẽ tránh được hiện tượng gạch dễ gãy, vỡ và dễ thấm nước ở những vị trí bị thiếu keo.

5. Mua gạch giả đá tại Kingly Việt Nam

Những thông tin liên quan đến chất liệu gạch giả đá như trên quả thật sẽ giúp các gia đình có thể cân nhắc để chọn lựa được đúng gam màu, mẫu mã tương ứng để thi công. Công ty TNHH Kingly Việt Nam đang phân phối những sản phẩm gạch vân đá chất lượng và đạt tiêu chuẩn như sau:

+ Gạch giả đá đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn thi công:

Đối với Kingly thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam đang phát triển mạnh nên để có thể cạnh tranh được với những đơn vị khác đòi hỏi chất lượng của gạch ốp lát 2021 luôn phải đạt tiêu chuẩn từ độ bền đến những tính năng cơ bản khác để có thể tiến hành phân phối đến tay người tiêu dùng.

Hiểu điều đó nên đơn vị quá triệt tất cả các bộ phận của mình về khâu nhập khẩu gạch ốp phải làm sao đạt các tiêu chí đặt ra. Gạch ốp để có thể nhập kho của chúng tôi phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tránh những mặt hàng trôi nổi không có thương hiệu trên thị trường nên người mua hoàn toàn yên tâm.

+ Gạch giả đá theo kịp xu hướng hiện đại:

Nhằm tiếp cận được với thị trường rộng hơn cũng như có được đội ngũ khách hàng tiềm năng trong tương lại tất nhiên Kingly Việt Nam luôn bắt kịp xu hướng về việc chọn lựa những mẫu mã gạch giả đá đa dạng và thích hợp nhất. Do đó khách hàng đến mua gạch thoải mái chọn mua những sản phẩm tương ứng.

Với từng sản phẩm đều phù hợp với những không gian được kiến trúc riêng biệt. Bạn chỉ cần nói ý tưởng của mình và chắc chắn sẽ được đội ngũ nhân viên của đơn vị chúng tôi tư vấn nhiệt tình đâu sẽ là mẫu mã gạch ốp phù hợp nhất để bạn chọn mua và thi công cho các công trình xây dựng.

+ Gạch giả đá mức giá phải chăng:

Lựa chọn mua gạch giả đá tại Kingly các gia đình Việt yên tâm bởi mức giá linh hoạt theo từng sản phẩm gạch bạn chọn lựa. Tất nhiên chúng tôi luôn phân khúc khách hàng rõ ràng để người mua có thể dễ dàng tiếp cận và chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với mức ngân sách của gia đình.

Đối với vấn đề chọn lựa được đơn vị kinh doanh gạch giả đá uy tín như Kingly Việt Nam không phải dễ như hiện nay. Do đó nếu bạn muốn biết thêm thông tin về đơn vị chúng tôi cũng như có được nhiều kiến thức về bộ sưu tập gạch vân đá thì có thể click vào trang web kinglyceramics.vn để biết thêm nhé!

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099