Cụm từ gạch bông thực sự được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên thị trường gạch ốp lát. Chính bởi vậy hãy xem xét những thông tin liên quan đến loại gạch ốp lát  này để biết được nên hay không nên sử dụng cho những công trình xây dựng hiện nay

xem thêm: GẠCH BÔNG MEN LÀ GÌ? LỰA CHỌN GẠCH BÔNG MEN NHƯ THẾ NÀO? | GẠCH BÔNG GIÁ RẺ LÀ GÌ? CÓ NÊN SỬ DỤNG GẠCH BÔNG GIÁ RẺ HAY KHÔNG?

1. Gạch bông là loại gạch ốp lát nào?

Bạn có biết tại sao cần phải tìm hiểu gạch bông trước khi quyết định nên sử dụng nó hay không. Bởi vì nếu bạn tìm được kiến thức liên quan đến gạch ốp lát này sẽ hỗ trợ giúp bạn ứng dụng một cách tương ứng cho từng không gian của ngôi nhà của bạn.

1.1 Khái niệm gạch bông là gì?

Gạch bông được biết đến là một loại vật liệu xây dựng dùng để chỉ loại gạch ốp lát có hoa văn trang trí cầu kỳ và tuyệt vời nhất. Người Việt chúng ta thường gọi sản phẩm theo đặc điểm của chúng nên loại gạch ốp này chính xác sẽ là loại gạch ốp có hoạ tiết được đánh giá rất chi tiết.

Thực ra loại gạch bông ốp lát còn được nhiều người quen gọi là gạch hoa, gạch xi măng và có tên tiếng Anh của loại gạch này là Cement Tile hoặc Encaustic Cement Tile. Vậy nên bạn có thể biết thêm thông tin này để biết được đúng loại khi mua mẫu gạch ốp lát này.

1.2 Nguồn gốc của gạch bông từ đâu?

Gạch bông nguồn gốc từ nước pháp

Nếu hỏi gạch bông được xuất xứ từ quốc gia nào và như thế nào thì bạn nên tìm đọc ngay thông tin liên quan dưới đây. Bởi vì biết được xuất xứ của gạch ốp sẽ giúp bạn hiểu hơn về mẫu gạch ốp nên tất nhiên sẽ hỗ trợ để bạn biết nên hay không nên chọn lựa gạch ốp.

Loại gạch ốp này được xuất xứ từ nước Pháp và có quá trình phát triển cụ thể như sau:
– Khoảng năm 1850 ở vùng Viviers – một trong những khu vực tập trung các nhà máy xi măng đầu tiên của nước Pháp và tập hợp các kỹ sư giỏi đã tiến hành nghiên cứu và cho ra mắt loại vật liệu trang trí nhằm đáp ứng được thị hiếu khách hàng yêu cầu.

– Loại vật liệu này được làm từ nguyên liệu là xi măng có hoa văn bên trên rất giàu tính thẩm mỹ. Và ngay sau khi loại gạch ốp này được ra đời đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người khi phân phối trên thị trường vật liệu xây dựng bởi sự khác biệt nó mang lại.

– Sau khi gạch ốp lát bông được ra đời và nhận được sự quan tâm của mọi người thì nhu cầu về gạch bông vượt ngưỡng, các công xưởng sản xuất gạch bông bắt đầu mọc lên để đáp ứng. Và tại Pháp các trung tâm kinh tế như thủ đô Paris, thành phố Lyon đã đặt chân vào lĩnh vực sản xuất loại vật liệu trang trí.

– Sau khi lượng gạch bông được sản xuất và phân phối đến các quốc gia châu Âu cận Pháp qua con đường giao lưu trên biển như: gạch bông bắt đầu xuất hiện ở thành phố Barcelona vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ XIX. Và cho đến năm 1886, đất nước Tây Ban Nha chính thức du nhập loại vật liệu gạch ốp này.

– Đặc biệt chính là sự kết hợp hai cái nôi văn hóa lớn thời bấy giờ là Ấn Độ và Italia cũng đã xuất hiện những sản phẩm gạch bông tinh tế. Với việc kế thừa học hỏi từ kinh nghiệm sản xuất gạch bông của nước Pháp đã giúp thương hiệu gạch bông được chu du khắp thế giới.

Nói chung thông qua quá trình hình thành và phát triển của mẫu gạch bông ốp lát bạn sẽ thấy được từ đầu khi ra đời nó đã thu hút được mọi người sử dụng. Và đến hôm nay thì thương hiệu gạch bông đã trở nên nổi tiếng toàn cầu, có xuất xứ từ đất nước Pháp xinh đẹp.

1.3 Quá trình gạch bông du nhập vào Việt Nam

Gạch bông du nhập vào Việt Nam

Tất nhiên gạch bông còn du nhập vào thị trường gạch ốp lát của Việt Nam và đã thành cơn sốt bởi sự mới lạ của gạch hoa văn. Vào khoảng cuối thế kỷ XIX loại gạch ốp lát này đã được phân phối và có mặt tại thị trường Việt Nam và đáp ứng được nhu cầu của đa số người sử dụng.

Trong cuộc chiến người Pháp đã mang đến rất nhiều kỹ thuật và tiến bộ phương Tây làm thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng ở nước ta. Chính bởi vậy mà việc đặt nhà máy sản xuất gạch bông ốp lát để mang gạch bông đến gần hơn với đời sống người dân Việt Nam.

Vào khoảng cuối thế kỷ XIX, kiến trúc nước ta chịu ảnh hưởng to lớn từ kiến trúc Pháp từ không gian, kỹ thuật đến vật liệu xây dựng đều gợi lên hình ảnh nước Pháp. Do đó việc gạch ốp lát này được du nhập vào Việt Nam thực sự không có gì là điều khó hiểu cả.

Với việc hình thành và phát triển của gạch bông như thế này sẽ giúp bạn thấy được tại sao mà mẫu gạch ốp này sẽ còn được ứng dụng lâu dài như vậy. Đây là câu trả lời xác thực cho câu hỏi tại sao mà gạch ốp loại này đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

2. Quy trình sản xuất mẫu gạch bông như thế nào?

Sau khi hiểu được quá trình hình thành và phát triển của gạch bông thì chúng ta cùng xem xét gạch ốp loại này có quy trình sản xuất như thế nào. Bởi thông qua quy trình này sẽ giúp bạn thấy rõ hơn được cách thức tạo nên được một sản phẩm tốt nhất như thế nào.

2.1 Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sản xuất

Bước đầu tiên trong quá trình sản xuất gạch bông chính là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và vật dụng cần thiết trong quá trình sản xuất. Cụ thể như sau: xi măng, cát tự nhiên, bột đá, các sắc tố khoáng chất tự nhiên và nước. Đây đều là những thành phần cần thiết để bạn biết và chuẩn bị.

Đối với vật tư cần chuẩn bị khuôn ép và cuối cùng là chiếc máy ép thuỷ lực của người thợ làm gạch. Đây là hai thiết bị cần thiết nhằm tạo được chất lượng gạch bông tối ưu nhất và tất nhiên các gia đình phải đảm bảo được quy trình thực hiện quy củ và chính xác nhất.

2.2 Bước 2: Chuẩn bị khuôn mẫu hoa văn phù hợp

Bạn có biết tại sao mẫu gạch bông lại sở hữu sự đa dạng về hoạ tiết và hoa văn? Điều này là bởi sự khác biệt về khuôn mẫu hoa văn chính bởi vậy mà công đoạn tiếp theo là chuẩn bị khuôn mẫu phù hợp nhất. Thực sự việc sản xuất ra khuôn mẫu hoa văn là cần thiết để theo như mong muốn của khách hàng.

Đặc điểm là loại khuôn mẫu hoa văn này được đặt vào trong một chiếc khuôn bằng thép có kích thước tương đương kích thước của viên gạch. Và tất nhiên các hoạ tiết hoa văn kim loại sẽ được đính lại với nhau theo bản thiết kế để tạo ra khuôn hoa văn mẫu của gạch bông.

Bạn có biết cách thiết kế khuôn mẫu gạch bông chính là các nhà thiết kế vẽ ra giấy trước, sau đó sẽ dùng các lá đồng uốn thành các phần hoa văn nhỏ sao cho chúng có hình dạng và kích thước giống với các mẫu hoa văn đã thiết kế. Và bạn cần lưu ý rằng hoạ tiết này cần chú ý theo mong muốn thị hiếu ngày nay.

Bước cuối cùng trong công đoạn này chính là tiến hành hàn các hoa văn đó lại cố định để tạo ra một chiếc khuôn mẫu hoa văn đúng như mong muốn của khách hàng. Và khi cho ra ngay những khuôn mẫu đa dạng kích thước và hình dáng để chuẩn bị sản xuất mẫu gạch bông đẹp mắt.

Khuôn mẫu gạch bông xi măng, Pháp, 1920

2.3 Bước 3: Đổ màu tạo lớp đầu tiên cho viên gạch bông

Để gạch bông ốp lát sở hữu gam màu tuyệt vời thì bột màu khi pha trộn cần theo một tỉ lệ nhất định và sau đó sẽ được người thợ pha trộn với nước theo một tiêu chuẩn nhất định trước khi đem đi sản xuất gạch bông. Đây là lưu ý hàng đầu để người thợ chú trọng khi tạo lớp màu.

Tất nhiên trong quá trình pha trộn hỗn hợp màu thì độ sánh của hỗn hợp màu cũng được kiểm soát bằng một tỷ lệ cho trước. Sau đó bột màu sẽ được người thợ đổ vào khuôn dựa theo bản thiết kế gạch bông đã được thiết kế theo hướng ban đầu nhằm tạo được màu sắc gạch ốp.

Sau khi đã định được mẫu gạch bông cần thiết theo yêu cầu ban đầu thì khuôn mẫu hoa văn sẽ được đặt vào khuôn ép. Sau đó những người thợ sẽ bắt đầu công việc đầu tiên của mình là đổ màu vào khuôn để tạo ra lớp màu ban đầu. Sau đó sẽ là lớp màu được đổ đầu tiên hình thành.

Đối với quá trình đổ lớp màu đầu tiên sẽ có những trường hợp thiết kế được yêu cầu rằng việc chuẩn bị màu sắc được đổ xuống phải được tiến hàng chậm rãi từng giọt một. Bởi có như vậy mới hỗ trợ bạn có thể sở hữu một lớp màu thực sự chất lượng và hoàn hảo nhất.

2.4 Bước 4: Tiến hành thực hiện những lớp tiếp theo

làm những lớp tiếp theo trong sản xuất gạch bông

Sau quá trình đổ lớp màu đầu tiên cho gạch bông thì chúng ta sẽ tiến hành lấy khuôn mẫu hoa văn ra để lại lớp màu đã được định hình trước trong khuôn ép. Và tất nhiên lúc này cần phải thực hiện đổ những lớp tiếp theo nhằm hoàn thiện được sản phẩm gạch ốp chất lượng nhất.

Tiếp đến chúng ta sẽ phủ lên trên lớp màu một lớp mỏng hỗn hợp cát và xi măng mịn nhằm củng cố sự vững chắc cho lớp thứ nhất. Đây chính là cách thức để có thể tạo lên lớp thứ hai trong quá trình sản xuất gạch ốp lát mẫu gạch bông nhằm giữ được lớp màu ban đầu.

Đến đó vẫn chưa hoàn thiện xong công đoạn của bước này bạn cần tiếp tục đổ thêm tiếp vào khuôn một lớp hỗn hợp cát và xi măng trước khi cho tất cả vào máy ép thủy lực. Điều này để giúp tạo được độ dày của gạch ốp lát theo đúng mong muốn ban đầu đặt ra.

Một điểm đặc biệt của quá trình thực hiện đổ lớp màu này chính là phần nước từ bột màu sẽ thấm ngược lên xi măng tạo thành một lớp keo xi măng. Và tất nhiên lớp keo này có vai trò là bảo vệ được những thành phần và lớp màu đã đổ đầu tiên qua một lớp keo mỏng.

2.5 Bước 5: Nén gạch bông bằng máy thủy lực

máy nén gạch bông thủy lực hãng sản xuất secoin

Sự khác biệt của gạch bông với những loại gạch ốp lát khác chính là ở quy trình sản xuất gạch ốp khác nhau. Bạn biết đó mỗi bước với chất liệu, cách pha trộn và phương thức khác biệt sẽ tạo được tính năng của gạch ốp tương ứng. Điều này thực sự là khác biệt hoàn toàn.

Bước kế tiếp chính là cho hỗn hợp làm gạch sau khi đã được điền đầy khuôn sẽ được mang vào máy ép thuỷ lực để nén lại với một áp suất cao. Và tất nhiên áp suất ở mức như thế nào đã được tính toán trước để đạt được độ bền và kích thước như mong muốn ban đầu đặt ra cho mẫu gạch ốp.

Trong suốt quá trình ép gạch bông ốp tường ở áp suất cao sẽ là ép từng viên gạch ốp một chứ không phải nén cả lô gạch. Điều này cho thấy được từng viên gạch sau khi ra lò đều được trải qua những quy chuẩn và quy trình sản xuất nghiêm ngặt nhất để đảm bảo tiêu chuẩn.

Tất nhiên sau cả một quá trình ép thuỷ lực ở nhiệt độ cao thì từng viên gạch bông sẽ có độ bền khá cao và chịu được những tác động lớn của môi trường. Đây tất nhiên sẽ là một trong những điều cần thiết mà bất kỳ mẫu gạch ốp lát nào trên thị trường đều cần sở hữu.

2.6 Bước 6: Xử lý sản phẩm sau khi ra lò

Trải qua 5 bước trên thực sự chúng ta đã có được sản phẩm gạch bông lát nền đảm bảo chất lượng tốt nhất hay chưa? Điều này là chưa bởi bước cuối cùng chính là gạch sẽ phải trải qua một số công đoạn xử lý hậu kỳ để mang lại được vẻ đẹp theo đúng yêu cầu:

– Đầu tiên viên gạch sau khi được ép thuỷ lực ở áp suất cao và ra lò thì cần thiết phải ngâm gạch trong nước. Sở dĩ bạn nên tiến hành ngâm nước để tạo độ ẩm cần thiết cho gạch và sau đó phơi khô trong một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên điểm này sẽ hỗ trợ gạch bông có được độ chắc chắn cao.

– Không phải đơn thuần gạch ốp khi sản xuất xong sẽ có ngay một lớp bóng cao trên bề mặt gạch ốp đâu nhé. Bạn có biết tại sao gạch bông được phân loại trên thị trường có được vẻ đẹp sáng bóng và sang trọng là bởi kỹ thuật đánh bóng bề mặt gạch ốp thay vì tráng men thông thường.

– Bạn có thấy gạch bông ốp lát được ứng dụng tại nhiều không gian ốp lát khác nhau đó là bởi khả năng chịu lực của gạch ốp tốt. Tất nhiên để có được điều đó là bởi công đoạn phủ chất bảo vệ lên bề mặt gạch nhằm mục đích tăng độ bền và giúp nó bảo vệ được một số tác nhân có hại khác.

phủ lớp bảo vệ gạch bông

3. Ưu điểm của gạch bông ốp lát khiến nhiều người phải ngỡ ngàng

Với quy trình sản xuất của gạch bông như trên thì việc cho ra loại gạch ốp này sẽ sở hữu những ưu điểm nổi trội nào? Chúng ta sẽ cùng liệt kê ngay những ưu điểm của gạch ốp này để biết tại sao đến hiện tại nó vẫn là mẫu gạch ốp được ưa chuộng đến vậy.

3.1 Gạch bông đa dạng mẫu mã, màu sắc

Gạch bông đa dạng màu sắc hoa văn

Đầu tiên khi nhắc đến gạch bông lát nền bạn đã biết được loại gạch này sở hữu ưu điểm về sự đa dạng mẫu mã cũng như màu sắc. Điều này không phải loại gạch men ốp lát nào cũng có được đó chính xác là một ưu điểm thể hiện được giá trị thẩm mỹ mà dòng gạch mang đến cho không gian ốp lát.

Sở dĩ có được điểm nổi bật này là bởi gạch ốp được sản xuất thông qua việc thiết kế khuôn mẫu hoa văn. Nếu bạn tạo dựng nhiều loại khuôn mẫu tất nhiên càng đa dạng được mẫu gạch bông khác nhau. Từ đó sản sinh ra những dòng gạch ốp phong phú hơn bình thường.

Các đường nét được khắc họa trên gạch bông luôn rất tỉ mỉ và mang tính chất thủ công từ xa xưa. Do đó nhìn vào hoa văn trên mẫu gạch này bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt so với những hoa văn của gạch men khác nó tạo được sự chú ý và độc đáo hơn hẳn.

Ngày nay việc nắm bắt theo thị hiếu của người đung nên tất nhiên các mẫu gạch này đều sở hữu màu sắc và hoa văn bắt kịp xu hướng thiết kế thị hành mới nhất. Điều này hỗ trợ cho các gia đình có thể thoải mái lựa chọn mẫu gạch bông ưng ý nhất khi sử dụng.

xem thêm : Top những mẫu gạch bông trang trí phòng khách cực chuẩn năm 2021

3.2 Gạch bông dễ dàng thích ứng với mọi không gian

mẫu gạch bông ứng dụng lát nền phòng khách

Thực tế bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mẫu gạch bông ốp lát trong nhiều không gian ốp lát khác nhau. Điều này chứng tỏ rằng gạch ốp dễ dàng thích ứng với những công trình xây dựng khác nhau từ nội thất đến ngoại thất, từ kiến trúc kiểu cổ điển đến kiến trúc hiện đại.

Ngày nay với thị trường phát triển mạnh mẽ của nhiều dòng gạch ốp lát khác nhau tất nhiên để cạnh tranh được với những loại gạch ốp lát khác đòi hỏi gạch bông phải sở hữu tính năng thích nghi tốt. Và điều này có được là bởi chất lượng vượt trội của mẫu gạch ốp.

gạch bông lát nền phòng ngủ

Bạn biết đó loại gạch này sau khi ra lò còn được xử lý sản phẩm bằng việc phủ lớp chất nhằm bảo vệ bề mặt gạch ốp khỏi những tác động từ yếu tố bên ngoài. Từ đó nên gạch có thể sử dụng ốp lát bất kì tại không gian nào cũng chẳng bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Vậy nên khi mua gạch ốp loại này bạn có thể tiết kiệm chi phí bởi sử dụng được bất kể không gian nào trong ngôi nhà của mình. Đồng thời cũng chẳng phải mất quá nhiều thời gian để băn khoăn nên chọn lựa loại gạch ốp cho từng căn phòng của các thành viên khác nhau.

gạch bông sử dụng lát nền phòng khách cổ điển

3.3 Gạch bông có tuổi thọ bền lâu

Gạch bông có tuổi thọ bền lâu

Xét đến tuổi thọ của mẫu gạch bông ốp tường hay lát nền bạn chẳng bao giờ phải lo lắng bởi vì gạch ốp có khả năng chịu lực tốt. Điều này là bởi quá trình ép thuỷ lực từng viên gạch với áp suất cao cho nên thực sự bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề chất lượng của gạch ốp.

Đối với những ai còn băn khoăn về độ bền của gạch bông thì có thể chắc chắn rằng nếu trong quá trình sử dụng bạn biết cách bảo quản tốt thì có thể sử dụng lâu bền lên đến hàng chục năm. Đây thực sự là điều thực tế khi có rất nhiều công trình xây dựng trước đây ứng dụng gạch ốp mà vẫn tồn tại đến bây giờ.

Nếu như bạn sử dụng gạch bông để lát nền nhà thì yên tâm nếu chẳng may bị rơi vỡ đồ vật xuống dưới mặt nền đừng lo lắng. Bởi lực tác động nhẹ như vậy tất nhiên sẽ không bao giờ gây ảnh hưởng đến vấn đề trầy xước đến nứt vỡ bề mặt gạch ốp cả.

Không những vậy nếu sử dụng để ốp lát tại ngoại thất những nơi thường xuyên đi lại nhiều với lực tác động lớn tất nhiên gạch ốp vẫn luôn đảm bảo vệ chất lượng tối ưu nhất. Do đó các gia đình hoàn toàn yên tâm về vấn đề này dù có sử dụng cho bất kể không gian ốp lát nào.

3.4 Gạch bông giá thành phải chăng

Bạn có biết tại mẫu gạch bông luôn được du nhập vào nhiều thị trường gạch ốp khác nhau của các nước hay không? Đó là bởi mức giá của loại gạch này thực sự là phù hợp với điều kiện tài chính chung của các hộ gia đình và đối với tài chính của người Việt cũng vậy.

Thực sự nguyên liệu đầu vào để sản xuất gạch bông chính là các chất liệu tự nhiên và giá thành rẻ. Do đó mà giá của sản phẩm đầu ra cung ứng cho khách hàng cũng hoàn toàn hợp lý. Hầu hết các mẫu gạch bông đều luôn có mức giá trung bình hợp lý nhất.

Nếu so sánh giá gạch bông với giá thành những loại gạch ốp lát khác nhập khẩu vào thị trường Việt thì loại gạch ốp sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều. Do gạch ốp được ra đời từ khoảng thời gian đầu khi nhu cầu sử dụng gạch chất liệu gốm của con người tăng cao nên loại sản phẩm sẽ có giá tương ứng.

Nói chung là bạn hoàn toàn yên tâm rằng gạch ốp loại này sở hữu mức giá thực sự là “hạt dẻ” cho nên không cần bận tâm quá nhiều đến yếu tố giá thành gạch ốp khi quyết định lựa chọn mẫu gạch này. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí cho chính mình.

Những ưu điểm của gạch bông như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nếu như quyết định sẽ lựa chọn mẫu gạch ốp này cho không gian sống của gia đình mình. Vậy nên những điểm nổi trội của gạch ốp sẽ là lý do minh chứng tại sao gạch ốp này luôn được ưa chuộng từ trước đến nay.

4. Những mẫu gạch bông được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn muốn sử dụng gạch bông để ốp tường cho không gian ốp lát của ngôi nhà bạn thì cùng xem hiện nay có những mẫu gạch ốp lát sau đây được mọi người ưa chuộng. Hãy tự chọn cho ngôi nhà của bạn mẫu gạch phù hợp để hoàn thiện không gian sống:

4.1 Gạch bông đen trắng ốp tường

Nếu bạn ưa thích không gian phòng khách có sự trẻ trung và tươi mới thì làm sao bỏ qua mẫu gạch bông đen trắng được. Tất nhiên tường ốp của ngôi nhà bạn sử dụng cách phối gạch có họa tiết hoa văn phối hợp sẽ tạo được sự phong phú ngay cho không gian phòng khách của gia đình bạn.

Tin chắc những đường nét hoa văn, hoạ tiết được in trên gạch ốp sẽ mang lại điểm nhấn vô cùng ấn tượng. Và đặc biệt là cách phối màu sắc đen trắng đối lập của sản phẩm gạch ốp nên đảm bảo sẽ mang lại sự thu hút và bắt mắt nhất cho không gian phòng khách ngay khi nhìn thấy.

Gạch bông đen trắng ốp tường phòng tắm

4.2 Gạch bông trang trí tường đa màu sắc

Gạch bông lộn xộn đa màu sắc ốp tường

Bạn là người yêu thích sự mới lạ và sự bắt mắt thì làm sao bỏ qua cách phối gạch bông với đa màu sắc được. Thông thường thì để lựa chọn cách phối mảng tường đa màu cho căn phòng không bị rối mắt thì bạn cần xem xét đâu sẽ là tông màu chủ đạo từ đó chọn những mẫu gạch khác phù hợp.

Lựa chọn gạch bông trang trí đa màu sắc tất nhiên mảng tường sẽ nổi bật hơn nhưng đổi lại cần có sự hài hoà. Do đó bạn nên ưu tiên phối hợp gạch ốp có tông màu lạnh điểm qua chút gam màu nóng sẽ tạo được sự cân đối và vẫn theo đúng yêu cầu căn phòng trẻ trung và tươi mới hơn.

4.3 Phối hợp gạch bông màu xanh và màu trắng

Tại sao chúng ta không nghĩ đến việc phối hợp loại gạch có tông màu xanh và màu trắng lại với nhau? Bạn lo sợ hai tông màu lạnh này kết hợp sẽ tạo cảm giác nhàm chán và đơn điệu cho mảng tường ốp lát? Vậy thì đừng bận tâm bởi nó sẽ tạo được tác dụng ngược lại hoàn toàn.

Khi bạn phối hợp gạch bông với gam màu xanh lam và trắng sẽ tạo được sự quyến rũ và sự nhẹ nhàng cho không gian căn phòng. Nếu như bạn muốn sở hữu một phòng khách thơ mộng và thư giãn thì đây quả thực sẽ là ưu tiên hàng đầu khi lựa gạch ốp trang trí.

4.4 Mẫu gạch bông ốp tường phòng tắm

Gạch bông ốp tường phòng tắm

Chúng ta còn có thể lựa chọn gạch bông ốp lát để trang trí tường hoặc nền nhà phòng tắm rất đẹp mắt. Lúc này bạn có thể lựa chọn cách ốp lát gạch bông trang trí phòng tắm với một dải gạch khác biệt trải dài từ trần xuống sàn nhà sẽ biến phòng tắm thành một sàn catwalk thứ thiệt.

Đây thực sự là một cách thức trang trí phòng tắm bằng gạch bông vô cùng thông minh và độc đáo. Những hoạ tiết bông hoa được xử lý tỉ mỉ trên bề mặt gạch cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho “tấm thảm đỏ” trong không gian phòng tắm.

4.5 Gạch bông trung tính ốp cầu thang

Gạch bông trang trí bậc cầu thang

Một không gian bạn có thể lựa chọn gạch bông trung tính để ốp lát nữa chính là cầu thang. Đây là nơi lên xuống của gia đình bạn nên lợi dụng ngay điểm nhấn bằng những họa tiết của gạch bông để vừa mang lại điểm nhấn ấn tượng đồng thời không gây hoa mắt với loại gạch ốp màu sắc vừa phải.

Hãy biết cách hoàn thiện ngay cả những khu vực ít người quan tâm để thổi hồn vào khu vực cầu thang lên xuống của gia đình bạn. Tất nhiên khi phối hợp màu sắc gạch ốp với màu sơn tường hay gạch ốp tường khu vực đó sẽ mang lại sự hoàn thiện cho cà không gian.

4.6 Gạch bông họa tiết hoa đồng tiền

Gạch bông đồng tiền giá rẻ 30×30

Bạn có biết gạch bông với hoạ tiết hoa đồng tiền chúng ta có thể lựa chọn để ốp tường của phòng bếp. Với những đường nét cánh hoa đồng tiền sẽ mang lại một điểm nhấn rất độc đáo nhìn vào cực kỳ thu hút nếu bạn biết cách phối hợp những ánh đèn chiếu.

Hơn nữa với cách ốp lát mẫu gạch ốp lát này bạn nên xem xét việc phối hợp một số đồ nội thất trong phòng bếp. Tất nhiên với cách ốp lát này sẽ tạo cảm hứng cho các chị em khi nhìn vào phòng bếp và tạo cảm giác thích thú mới lạ khi nấu ăn.

Nói chung ngày nay gạch bông có rất nhiều mẫu mã đa dạng về cả hoạ tiết lẫn màu sắc. Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn loại gạch phù hợp nhất với không gian bạn định ốp lát. Bởi cân đối mọi khía cạnh mới giúp bạn có được không gian sống tuyệt vời nhất.

5. Chính sách bảo hành gạch bông của Tổng kho gạch ốp lát kingly ceramics

Bạn muốn mua gạch bông tại Tổng kho gạch ốp lát nhưng chưa biết chính sách bảo hành gạch ốp loại này như thế nào? Nếu vậy cùng điểm những điều kiện để bạn có thể được bảo hành ốp lát gạch tuỳ từng sản phẩm. Từ đó biết mua gạch ốp lát sẽ được hưởng giá trị nào.

5.1 Chính sách bảo hành gạch bông

Đối với từng loại gạch bông trang trí khác nhau thì bạn sẽ được hưởng những mức bảo hành tương ứng. Bởi vậy bạn cần thiết xem xét yếu tố gạch ốp bạn mua có kích thước như thế nào, màu sắc ra sao để Tổng kho đưa phiếu bảo hành sản phẩm với thời gian cụ thể nhất.

5.2 Điều kiện được bảo hành gạch bông

Để đảm bảo được bảo hành gạch ốp khi qua Tổng kho gạch ốp lát bạn cần phải đảm bảo những điều kiện cụ thể như sau:

– Phiếu bảo hành hoặc tem bảo hành của gạch bông được mua tại Tổng kho gạch ốp lát bắt buộc phải đảm bảo còn nguyên vẹn. Tức là phiếu bảo hành không bị rách, tẩy xoá… sẽ đảm bảo được bảo hành theo đúng yêu cầu.

– Thời gian bảo hành sản phẩm được ghi trên phiếu còn hạn. Thực sự rất nhiều người không để ý đến vấn đề này nên khi mang phiếu bảo hành đến nhưng thực sự không còn trong thời gian được bảo hành và tất nhiên trường hợp này không được quyền bảo hành gạch ốp lát.

– Trường hợp gạch bông ốp lát của bạn đem đi bảo hành phải bị vấn đề do lỗi của nhà sản xuất thì tất nhiên Tổng kho gạch ốp lát sẽ phải bảo hành khi bạn đáp ứng hai yêu cầu trên. Nếu là lỗi do chủ quan cá nhân của bạn thì tất nhiên cơ sở sẽ không bảo hành sản phẩm cho bạn.

Nói chung nếu bạn quan tâm sản phẩm gạch ốp lát của Tổng kho gạch ốp lát thì yên tâm rằng chất lượng và giá thành gạch ốp đáp ứng được yêu cầu mà bạn đặt ra. Và tất nhiên đối với chính sách bảo hành sản phẩm của đơn vị chúng tôi bạn cũng chẳng cần phải lo lắng bởi chính sách chăm sóc khách hàng của cơ sở tốt.

Hàng loạt những thông tin liên quan đến gạch bông như trên sẽ hỗ trợ bạn có thể yên tâm ứng dụng ngay và luôn vào việc trang trí không gian sống của gia đình mình. Và tất nhiên Tổng kho gạch ốp lát của chúng tôi sẽ là đơn vị cơ sở uy tín hàng đầu để bạn đảm bảo chất lượng gạch ốp khi mua!

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099