Bạn muốn chọn lựa và sử dụng những sản phẩm gạch bê tông để có thể xây dựng và trang trí những không gian ngôi nhà của gia đình mình? Chính vì vậy bạn có thể cân nhắc tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm gạch ốp này để mua được mẫu gạch với chất lượng tối ưu nhất.

1. Thế nào là gạch bê tông?

gach be tong
Việc tìm hiểu gạch bê tông là điều cần thiết để có thể cân nhắc xem xét khái niệm cũng như quy trình sản xuất gạch ốp sao cho đảm bảo sản xuất được những sản phẩm gạch ốp trên thị trường đạt tiêu chuẩn chất lượng. Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

+ Khái niệm gạch bê tông là gì?

Gạch bê tông hay còn được gọi là gạch không nung là loại vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng và chúng được dùng để xây nhà, hàng rào, đường, cầu, cống,… Hơn nữa nó cũng sử dụng để trang trí không gian ngôi nhà của bạn để mang lại điểm nhấn ấn tượng tuyệt vời.

Loại gạch này sau khi nguyên công định hình nó đạt những chỉ số quy định về: cường độ nén, độ hút nước,… Chính vì vậy bạn có thể xem xét để biết được nên lựa chọn sử dụng gạch bê tông ốp lát cho những công trình nào đáp ứng được các yêu cầu riêng về công trình thi công khác nhau.

Nguyên liệu để sản xuất gạch là hỗn hợp của: cát, đá, xi măng,… mà không phải từ đất sét nên thật sự nó có mặt trên thị trường gạch ốp lát từ lâu đời để phục vụ các công trình xây dựng khác nhau để đáp ứng được yêu cầu về chất lượng công trình cũng như tính thẩm mỹ không gian gia đình.

Gạch bê tông được kết dính nhờ lực ép và rung, làm để tăng độ cứng cho gạch chứ không dùng nhiệt độ để nung như các gạch thông thường. Với công nghệ sản xuất gạch ốp hiện đại như hiện nay luôn đáp ứng được các viên gạch sở hữu những chất lượng hoàn hảo nhất thay vì những sản phẩm khác biệt.

Chất liệu gạch bê tông thật sự sở hữu nhiều ưu điểm của gạch ốp để có thể tạo nên bộ sưu tập gạch ốp lát với những quy chuẩn về yếu tố chất lượng. Bởi vậy bạn có thể xem xét về việc nên ưu tiên những mẫu gạch ốp lát nào đáp ứng được các yêu cầu về khía cạnh phù hợp nhất.

Phải nói rằng chất liệu gạch ốp lát này thật sự đảm bảo được các yếu tố phù hợp về mọi yêu cầu trong khía cạnh chất lượng gạch ốp. Như vậy các gia đình có thể lựa chọn tùy ý về các yếu tố khác nhau để biết nên ưu tiên những sản phẩm với các tính năng phù hợp nhất có thể cho các công trình.

+ Quy trình sản xuất gạch bê tông:

quy trinh san xuat gach be tong
Mỗi sản phẩm gạch ốp lát luôn có những quy trình sản xuất khác nhau nên tất nhiên với gạch bê tông 2021 cũng vậy. Chất liệu gạch ốp lát này luôn được sản xuất những sản phẩm gạch ốp với chất lượng đảm bảo và tạo nên những khuôn gạch ốp vừa ý nhất để thiết kế gạch ốp.

quy trinh san xuat gach be tong nhe
Thành phần sản xuất nên sản phẩm gạch ốp này gồm hỗn hợp vật liệu gồm xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí sẽ được trộn đều và cho vào khuôn vào khuôn thép để tạo hình. Đây đều là những thành phần rất tự nhiên nên bạn có thể cân nhắc để xem xét và sử dụng tự nhiên nhất.

Tất nhiên việc xử lý những thành phần này cần thiết phải sạch sẽ nhất là cát, vôi và xi măng để có thể tạo được hỗn hợp cho vào khuôn ép để tạo nên gạch bê tông chất lượng. Như vậy sẽ mang đến các sản phẩm gạch ốp đáp ứng các tiêu chuẩn tối ưu nhất để phân phối trên thị trường hiện nay.

Hỗn hợp bê tông trương nở trong thời gian phản ứng sinh khí bắt đầu được đông kín và tạo các lỗ rỗng kín do quá trình này mà bê tông có thể tích thấp. Đây là bước quan trọng để tạo nên được những sản phẩm gạch ốp đáp ứng được các yếu tố chất lượng nhằm mang lại các đặc điểm của gạch ốp.

Sau khi hỗn hợp đã rắn sơ bộ thì sẽ được bỏ khuôn rồi đem cắt theo kích thước yêu cầu thành từng block sau đó đi qua chưng áp. Như vậy nhằm đảm bảo rằng bộ sưu tập gạch ốp này luôn có được những khía cạnh phù hợp về yếu tố kích cỡ để thi công các công trình xây dựng tương ứng.

Tại thiết bị chưng áp, nhờ môi trường hơi nước nhiệt độ và áp suất cao, bão hòa khối block sẽ phát triển cường độ. Như vậy là kết thúc được quá trình sản xuất gạch bê tông nhằm tạo được những viên gạch bê tông đảm bảo được yếu tố chất lượng và các tính năng khác nhau.

+ Kích thước gạch bê tông phổ biến hiện nay:

gach be tong nhe
Cũng giống như những sản phẩm gạch ốp lát khác trên thị trường thì bộ sưu tập gạch ốp bê tông này hiện nay cũng có kích thước đa dạng, phù hợp với hầu hết các yêu cầu của công trình với các môi trường sử dụng khác nhau. Do đó các chủ đầu tư xây dựng hoàn toàn có thể chọn lựa và sử dụng được sản phẩm gạch ốp lát này.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại gạch có kích thước sử dụng phổ biến nhất. Tùy vào những sản phẩm gạch ốp mà có những kích cỡ tương ứng phù hợp nên các bạn có thể xem xét để biết được nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm bào sao cho chất lượng gạch ốp đáp ứng phù hợp tiêu chuẩn tương ứng.
Về mẫu gạch bê tông block thường được dùng xây tường rào, cổng, ngõ,… được các chủ đầu tư tin dùng cho nhiều mẫu thiết kế. Cụ thể thì chất liệu gạch bê tông rỗng 2 lỗ có kích thước phổ biến: 90x90x135(mm); 390x100x190(mm); 390x190x190(mm);… tương ứng.

Đối với mẫu gạch bê tông khí chưng áp thì lại có kích thước phổ biến là: 600x200x150 (mm); 600x200x200 (mm); 600x300x200 (mm);… đồng thời tỷ trọng từ 400-1000kg/m3. Tùy vào việc bạn chọn lựa khi vực thi công tương ứng tối ưu nhất có thể cho không gian ngôi nhà bạn.

Phải nói rằng với từng mục đích sử dụng gạch ốp loại nào mà các gia đình có thể cân nhắc được sự cân đối và hài hòa cho tổng thể không gian sống của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy các gia đình có thể chọn mua được đúng mẫu mã để việc thi công mang tính hiệu quả tối ưu nhất.

Nói chung kích thước gạch bê tông 2021 hiện nay đang rất đa dạng nên tất nhiên các gia đình cần thiết phải chọn lựa được đúng mẫu mã phù hợp và kích cỡ cân đối. Như vậy sẽ đảm bảo được các yếu tố phù hợp nhất với công trình xây dựng của gia đình bạn tạo vẻ đẹp thẩm mỹ nhất.

+ Ứng dụng của gạch bê tông là gì?

Với những đặc điểm của gạch bê tông như vậy thì tính ứng dụng của sản phẩm gạch ốp lát này hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu về khía cạnh phù hợp về yếu tố chất lượng. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng cụ thể của chất liệu gạch ốp lát này để bạn có thể cân nhắc.

– Gạch bê tông dùng để xây dựng phần khung nhà:

gach be tong nhe xay tuong bao
Công dụng đầu tiên và cũng là phổ biến nhất của loại gạch bê tông chính là để xây nên phần khung nhà cho các công trình. Đây phải nói là ứng dụng cụ thể hàng đầu mà chất liệu gạch ốp lát này được sử dụng để ứng dụng để tạo được phần khung nhà chắc chắn và cân xứng nhất.

gach be tong nhe xay tuong
Chính bởi chất liệu gạch bê tông giá rẻ sở hữu chất lượng gạch tốt cũng như phần xương gạch sở hữu độ cứng tối ưu nên tất nhiên các gia đình có thể lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình khi lựa chọn gạch xây dựng để xây dựng được phần khung nhà hoàn hảo nhất cho công trình nhà ở.

Hơn nữa mức giá thành của gạch ốp lát này tương đối rẻ mà tuổi thọ lại cao nên tất nhiên có thể ứng dụng trong việc xây dựng hoàn thiện nhất. Như vậy các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm Vậy nên bạn không mất quá nhiều thời gian để thay thế hay sửa chữa các sản phẩm gạch ốp lát này.

Phần khung nhà của các gia đình tất nhiên là phần vô cùng quan trọng bởi vậy việc sử dụng gạch bê tông là hoàn hảo nhất cũng bởi độ kết dính với xi măng cao của gạch bê tông giúp việc xây dựng trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian hoàn thiện.

Thời gian để dựng xong phần khung nhà với gạch bê tông cũng được rút ngắn đáng kể so với loại gạch đất nung truyền thống. Chính vì vậy xu hướng ngày nay các gia đình đều lựa chọn sử dụng mẫu gạch này để hoàn thiện được phần khung nhà của gia đình bạn một cách hoàn hảo nhất.

– Gạch bê tông làm mái, tường cách nhiệt cho ngôi nhà:

gach be tong xay tuong bao nha ong
Hiện nay với công nghệ sản xuất gạch bê tông ngày càng hiện đại thì tất nhiên khi trải qua quá trình sản xuất công nghệ cao, những viên gạch bê tông có khối lượng tương đối nhẹ, độ bền cao vượt trội so với dòng gạch đất nung truyền thống. Chính bởi vậy mà chất liệu gạch ốp này được sử dụng làm mái nhà.

Mái nhà của các gia đình là phần quan trọng bởi vì nó cần phải bảo vệ được ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy các gia đình có thể ưu tiên những sản phẩm gạch ốp lát này để tạo nên những không gian tốt nhất và có tuổi thọ lâu bền theo yếu tố thời gian nên cần cân nhắc kích thước phù hợp.

Ngoài ra gạch ốp này còn sở hữu khả năng cách nhiệt tốt giúp nhiệt độ bên trong ngôi nhà luôn được duy trì thấp hơn so với bên ngoài. Chính vì vậy yếu tố nhiệt độ sẽ không còn có thể “làm khổ” gia đình bạn khi đã có mái làm từ gạch bê tông để tạo được không gian mát mẻ và tối ưu nhất.

Phải nói rằng gạch bê tông 2021 được sử dụng làm tường nhà gạch bê tông vừa cách nhiệt tốt, vừa có tính thẩm mĩ cao. Bởi vậy mà tính ứng dụng của gạch ốp lát này hoàn toàn dễ hiểu cho các công trình xây dựng của gia đình bạn một cách tối ưu nhất thay vì những sản phẩm gạch ốp lát khác.

Bởi vậy bạn có thể hiểu được đặc điểm này của gạch ốp để biết được lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất có thật. Điều này sẽ đảm bảo được các khía cạnh tối ưu nhất mang lại những vẻ đẹp cho căn phòng cũng như đáp ứng được các yếu tố về vấn đề không gian sống đẹp nhất.

– Gạch bê tông ứng dụng cho các công trình cần khả năng chịu lực cao:

Ứng dụng nữa của chất liệu gạch bê tông chính là sử dụng cho các công trình yêu cầu về khả năng chịu lực cao. Điều này cũng bởi chất liệu gạch ốp này có độ cứng và sự chắc chắn cao bởi nó được sản xuất bởi quy trình rung ép thuỷ lực, gạch bê tông có độ kết dính giữa các hạt nguyên liệu cao, gần như không thể tách rời.

So sánh với chất liệu gạch đất nung truyền thống thì mẫu mã gạch ốp này có khả năng chịu lực tăng lên đáng kể. Bởi vậy, gạch bê tông được xem như là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình yêu cầu khả năng chịu lực cao. Ví dụ như những công trình công cộng như ốp lát vỉa hè thường chọn lựa sản phẩm gạch ốp này.

Hơn nữa gạch kết hợp cùng sắt và bê tông giúp tăng cường độ cứng cho sàn nhà cao hơn rất nhiều. Điều này cũng bởi dòng gạch ốp này sẽ được phân loại thành nhiều sản phẩm khác nhau như dòng gạch thô xây dựng hay dòng gạch trang trí để tạo nên không gian hoàn thiện nhất.

Tất nhiên nói đến độ cứng và sự chắc chắn của chất liệu gạch ốp này luôn sở hữu phần thân gạch nên tất nhiên cần phải đảm bảo những vấn đề tương ứng nhất. Điều này cần thiết nên các gia đình hãy cân nhắc các yếu tố tương ứng để tạo được chất lượng công trình phù hợp nhất.

Với bất kể công trình xây dựng nào dù là nhà ở bình dân hay công trình công cộng thì chọn lựa gạch bê tông ốp lát cũng sẽ đáp ứng về khía cạnh chất lượng và độ bền tối ưu nhất. Vậy nên các chủ đầu tư xây dựng hoàn toàn có thể xem xét và căn cứ vào những yếu tố này để tạo được giá trị hoàn hảo.

– Gạch bê tông ứng dụng trang trí:

Tính thẩm mỹ gạch bê tông cũng không hề thua kém bất cứ một loại gạch lát sàn nào khác. Chình vì vậy có thể yên tâm chọn lựa để trang trí những không gian khác nhau cho ngôi nhà của bạn cũng như các công trình xây dựng tương ứng phù hợp nhất với các phong cách thiết kế tối ưu.

Ngày nay để có cạnh tranh với nhiều chất liệu gạch ốp lát khác trên thị trường thì gạch bê tông phải có những sản phẩm phù hợp nhất về khía cạnh mẫu mã và màu sắc. Có như vậy mới đảm bảo được vấn đề đẹp nhất tạo nên vấn đề hoàn thiện nhất cho không gian ốp lát của gia đình bạn.

Bộ sưu tập gạch ốp này hiện nay cũng rất đa dạng về khía cạnh kích thước, mẫu mã và nhiều loại gạch tương ứng. Chính vì vậy các gia đình có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất để tạo nên những công trình đẹp mắt nhất với nhiều kiến trúc xây dựng phù hợp với gia đình.

Như bạn biết đó để gạch ốp có thể được ứng dụng để trang trí tất nhiên nó phải đảm bảo được nhiều vấn đề phù hợp về các khía cạnh đa dạng những sản phẩm gạch ốp. Chính vì vậy các gia đình có thể ưu tiên những mẫu gạch bê tông phù hợp để tạo được công trình thi công hoàn hảo.

Phải nói rằng với công nghệ hiện đại hiện nay thì việc sản xuất để tạo nên những sản phẩm gạch ốp lát như gạch bê tông trên thị trường hiện nay sẽ luôn đáp ứng những công trình xây dựng hoàn hảo nhất. Điều này thật sự tạo nên được không gian sống vô cùng đẹp mắt.

Nói chung gạch bê tông hiện đang là một trong những dòng gạch tốt nhất trên thị trường vật liệu hiện nay. Với những thông tin nêu ở trên, việc khâu sản xuất luôn được đảm bảo chất lượng, giá thành lại khá rẻ, thật không có lí do gì để bạn bỏ qua dòng sản phẩm này khi xây dựng ngôi nhà của mình.

2. So sánh gạch bê tông và gạch đất nung truyền thống

Nhiều gia đình lo lắng việc nên sử dụng gạch đất nung truyền thống hay gạch bê tông thì nên so sánh những tiêu chuẩn khác nhau. Chính vì vậy các gia đình có thể cân nhắc các tiêu chí dưới đây để biết được nên chọn lựa sử dụng sản phẩm gạch ốp nào sao cho tương ứng nhất.

– Cường độ chịu lực:

Khi so sánh cường độ chịu lực của hai loại gạch ốp này bên chủ đầu tư xây dựng các công trình sẽ căn cứ để chọn được chất liệu gạch ốp phù hợp nhất cho từng khu vực thi công. Chính vì vậy việc tìm hiểu rõ về các đặc điểm của từng sản phẩm mà bạn cần phải chọn mua đúng chất liệu.

Đối với khía cạnh cường độ chịu lực của gạch ốp bê tông thì nó nằm trong khoảng 4-6 Mpa, còn gạch nung thì nằm trong khoảng 4-8 Mpa. Bạn có thể thấy khoảng chịu lực của cả hai chất liệu gạch ốp lát này đều đảm bảo được vấn đề chịu lực tác động tối ưu nhất hiện nay.

Chất liệu cường độ chịu lực của gạch ốp thể hiện được độ cứng cũng như sự chắc chắn của gạch ốp lát này nhằm đảm bảo được khía cạnh phù hợp nhất với từng khu vực thi công. Vậy nên các gia đình có thể yên tâm mua những sản phẩm này để ốp lát tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện nhất.

Đối với đặc điểm về cường độ chịu lực của gạch ốp lát có thể điều chỉnh theo yêu cầu của công trình. Như vậy tùy vào yêu cầu của các gia đình mà các bạn có thể chọn lựa được những mẫu gạch ốp lát phù hợp nhất với các công trình ốp lát ở khu vực nội thất hay ngoại thất của gia đình bạn.

Cường độ chịu nén của sản phẩm gạch ốp lát này thật sự đáp ứng được các vấn đề phù hợp về yếu tố chịu lực từ các yếu tố ngoại cảnh. Bởi vậy bạn sẽ hiểu được lý do trường hợp nào sử dụng gạch bê tông hay gạch nung cho từng công trình thi công phù hợp nhất để chọn mua.

Vậy nên khi tính đến cường độ chịu lực thì tùy vào từng khu vực mà bạn nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm sao cho đáp ứng được những yêu cầu phù hợp nhất. Chính điều này sẽ tạo nên một không gian thật sự tối ưu cũng như đạt được tiêu chuẩn về khả năng chống các vết trầy xước.

– Tỷ trọng gạch ốp lát:

Nhiều người luôn có suy nghĩ rằng việc sử dụng những sản phẩm gạch ốp lát có tỷ trọng lớn mới đảm bảo được độ chịu lực tác động tốt nhất. Tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm bởi vì xu hướng ngày nay nên ưu tiên chọn mua những mẫu gạch ốp lát với tỷ trọng vừa phải nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Hiện nay dòng gạch nung có tỷ trọng lên đến 1050-1150 trong khi đó gạch bê tông chỉ có tỷ trọng 500-600. Với con số cụ thể này chúng ta hoàn toàn có thể hiểu được lý do tại sao mà các sản phẩm gạch ốp bê tông lại được khá nhiều gia đình Việt ưu tiên chọn lựa thay vì những sản phẩm gạch ốp không phù hợp.

Với những loại gạch ốp có trọng lượng nặng như gạch nung truyền thống sẽ gây khó khăn trong việc vận chuyển để thi công. Chính vì vậy tốn nhiều nhân công cũng như thời gian hơn rất nhiều để các bạn có thể hoàn thiện xong được công trình xây dựng của ngôi nhà.

Đối với gạch bê tông ưu điểm chính là trọng lượng nhẹ hơn nên tất nhiên nó sẽ giúp giảm kết cấu móng, kích thước cột. Điều này cũng đảm bảo hơn cho chất lượng của công trình xây dựng nhằm đảm bảo được nhiều vấn đề phù hợp hơn cho chính các chủ đầu tư khi tiến hành xây dựng.

Hơn nữa khi so sánh về vấn đề tỷ trọng của gạch ốp này nhẹ hơn so với gạch nung tất nhiên việc vận chuyển nó đơn giản hơn. Từ đó đảm bảo từ đó giảm chi phí công trình nhiều hơn rất nhiều mà lại không tốn quá nhiều công sức của nhân công khi chọn lựa và sử dụng ở bất kể khu vực ốp lát nào.

Tất nhiên trong quá trình vận chuyển gạch ốp bê tông các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí khác nhau. Điều này thật sự giúp bạn có thể nhanh chóng mang đến những không gian sống hoàn thiện nhất để đạt được các mục đích phù hợp nhất cho các chủ đầu tư xây dựng.

– Hệ số dẫn nhiệt:

Với gạch ốp lát 2021 hiện nay người ta còn quan tâm đến cả khía cạnh hệ số dẫn nhiệt của sản phẩm gạch ốp. Chính vì vậy mà bạn có thể xem xét yếu tố này của cả hai chất liệu gạch ốp để có thể cân nhắc sự phù hợp với công trình xây dựng mà bạn đang có ý định xây dựng.

Hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông hiện nay là 0.12 W/m.k còn của gạch nung truyền thống là 1.15 W/m.k. Vậy là so sánh có thể nhìn thấy rằng khả năng cách nhiệt của gạch ốp bê tông sẽ tốt hơn so với gạch nung trước đây nên tùy vào mục đích sử dụng của từng gia đình mà chọn lựa phù hợp.

Tất nhiên xu hướng nếu chọn lựa gạch ốp lát để ốp lát cho các không gian nhà ở hay chung cư hiện nay mọi người luôn ưu tiên chất liệu gạch bê tông bởi khả năng cách nhiệt tốt hơn hẳn so với chất liệu gạch nung thông thường. Như vậy sẽ giúp giảm 30-60% chi phí điện lạnh vào mùa hè.

Bạn có thể hiểu khả năng cách nhiệt tốt này tức là làm giảm nóng vào mùa nóng và giữ ấm vào mùa lạnh. Tất nhiên khi sống trong một ngôi nhà với khí hậu ôn hòa như vậy chúng ta sẽ cảm nhận được sự thoải mái khi bước chân vào chính căn phòng đảm bảo được sự dễ chịu nhất định.

Vậy nên khi xem xét khả năng dẫn nhiệt của gạch bê tông đẹp thì nó hơn hẳn so với những chất liệu gạch ốp lát khác. Chính vì vậy có thể cân nhắc để biết được nên ưu tiên chọn mua được đúng những sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện tài chính cũng như yêu cầu khi xây dựng.

Khi đã so sánh về khả năng cách nhiệt thì nên biết cách chọn lựa những sản phẩm phù hợp với đúng yêu cầu về vấn đề không gian mát mẻ và thông thoáng nhất. Muốn vậy thì đừng bỏ qua gạch bê tông để thay thế chất liệu gạch nung truyền thống trên thị trường hiện nay.

– Hệ số cách âm:

Nhiều gia đình sử dụng gạch ốp lát để trang trí ốp lát tường của ngôi nhà nhưng vẫn nghe rõ được tiếng ồn bên ngoài đường. Tất nhiên điều này ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như công việc sinh hoạt của bạn và người thân trong nhà nên chọn lựa chất liệu gạch mà hệ số cách âm tốt.

Với gạch nung truyền thống thì khía cạnh hệ số cách âm chỉ đạt +28 db trong khi đó chất liệu gạch bê tông lại có hệ số cách âm lên đến +44db. Chính vì vậy khi so sánh về yếu tố cách âm thì gạch bê tông được đánh giá cao hơn nên các gia đình có thể ưu tiên để chọn lựa trang trí tường ốp.

Đặc biệt đối với tường dày 10cm thì nên chọn lựa thi công bằng những bộ sưu tập gạch bê tông hiện đang được phân phối trên thị trường. Bởi chất liệu này có thể đạt được hiệu quả cao nhất với điều kiện là tường nhà bạn dày khoảng 10cm nên thử để có thể thấy được chất lượng của sản phẩm.

Phải nói rằng gạch ốp có khả năng cách âm tốt sẽ đảm bảo giúp bạn có thể thoải mái sinh hoạt trong chính ngôi nhà của mình. Đối với việc chọn lựa gạch bê tông ốp tường luôn được ưu tiên cho rất nhiều khu vực như phòng khách, phòng ngủ để có thể cách âm với tiếng ồn bên ngoài.

Với phòng ngủ bạn có thể ưu tiên tìm kiếm trong bộ sưu tập gạch trang trí 3D để vừa có thể cách âm tốt nhất đồng thời vẫn tạo được tính thẩm mỹ cho không gian. Đây là không gian cần sự yên tĩnh nên chọn lựa gạch ốp với khả năng cách âm tốt để có được thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

Tất nhiên để có được hệ số cách âm tốt như vậy thì chất liệu gạch ốp này phải đảm bảo được các khía cạnh khi ứng dụng dây chuyền sản xuất tối ưu nhất. Bởi như thế mới có thể nhanh chóng và dễ dàng ứng dụng tại nhiều khu vực khác nhau cho các công trình xây dựng đa dạng nhất.

– Công nghệ sản xuất gạch ốp:

Để đánh giá được chất lượng của gạch ốp lát nào hơn thì chúng ta xét đến các chỉ số về tính năng. Tuy nhiên hiện nay khi so sánh các loại gạch ốp lát với nhau thì các chuyên gia còn đánh giá thông qua quy trình sản xuất gạch ốp để biết được nên ưu tiên chọn lựa những sản phẩm nào hiện nay.

Nhắc đến việc ứng dụng công nghệ sản xuất tất nhiên điều quan trọng chính là chọn lựa những sản phẩm gạch ốp được đảm bảo các khía cạnh về kỹ thuật hiện đại nhất. Bởi vì có như vậy chất lượng cũng như độ chính xác về tiêu chuẩn đạt được các yếu tố tốt nhất.

Với khối lượng gạch nung truyền thống từ trước đến nay nó đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cũ nên sẽ ứng dụng những kỹ thuật về lò nung dễ gây ảnh hưởng đến không khí ô nhiễm. Điều này tất nhiên không được khuyến khích về vấn đề chất lượng cũng như độ an toàn tuyệt đối.

Còn với gạch bê tông hiện nay đều được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại tối ưu nhất. Với hàng loạt những kỹ thuật tốt nhất như công nghệ nén thủy lực, nung gạch ở nhiệt độ cao nên tạo nên được khối lượng gạch ốp phân phối trên thị trường tạo nên sản phẩm chất lượng nhất.

Dĩ nhiên những công nghệ sản xuất này đều đạt tiêu chuẩn nên đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường sống và tất nhiên các sản phẩm gạch ốp đều đạt được tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối. Vậy nên bạn có thể hiểu được lý do tại sao hiện nay mẫu gạch này lại được ưa chuộng như vậy trên thị trường.

Phải nói rằng khi xét đến khía cạnh công nghệ hay phương pháp được ứng dụng vào dây chuyền sản xuất thì bạn sẽ hiểu được tại sao những mẫu gạch bê tông ốp lát này lại tạo được vị trí trên thị trường như hiện nay. Điều này thật sự tạo nên những điều cần thiết để có thể đánh giá các sản phẩm gạch ốp lát.

– Việc lắp ráp hệ thống đường điện:

Sau khi hoàn thiện được các công trình xây dựng được thi công bởi các chất liệu gạch ốp sẽ cần phải làm sao đảm bảo được vấn đề hoàn thiện các đường dây điện thi công. Vậy nên nếu chọn lựa chất liệu gạch ốp không hỗ trợ vấn đề này cũng sẽ không đảm bảo được vấn đề phù hợp.

Ví dụ như gạch nung truyền thống thì tất nhiên việc bạn tiến hành lắp ráp hệ thống đường điện khó khăn bởi gạch thường có kích thước cũng như mẫu mã không đảm bảo vấn đề dễ dàng luồn dây hay lắp ráp sẽ tạo nên những không gian không có nét thẩm mỹ cũng như độ an toàn cao.

Còn với việc thi công công trình xây dựng bằng gạch bê tông giá rẻ trên thị trường như hiện nay có thể yên tâm rằng việc lắp ráp đường điện, ống nước sẽ vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Đó là lý do tại sao bất kể công trình nào cũng sẽ chọn lựa mẫu gạch này thay thế cho gạch nung.

Tất nhiên việc lắp ráp hệ thống đường điện nước cần phải đảm bảo được độ an toàn để có thể tạo nên những không gian sống tiện nghi nhất. Hiện nay đây đều là những điều cần thiết để có thể tạo nên một cuộc sống sinh hoạt đảm bảo đạt được các yêu cầu về chất lượng nên thật sự rất cần chọn gạch ốp phù hợp.

Không chỉ vậy việc chọn lựa gạch bê tông tất nhiên sẽ đảm bảo được vấn đề lắp ráp nhanh chóng đồng thời tính thẩm mỹ cho không gian cũng đẹp nhất. Vừa đảm bảo được vấn đề thi công nhanh chóng cũng như an toàn sẽ đảm bảo được khía cạnh phù hợp để thay thế nhiều chất liệu gạch nung truyền thống.

Khi xét đến chất liệu gạch ốp này để tạo nên những công trình xây dựng hoàn mỹ tất nhiên bạn hãy đặt để các sản phẩm nên bàn cân. Từ đó sẽ biết được đâu sẽ thật sự là sản phẩm phù hợp với các tiêu chí mà bạn đặt ra để chọn mua những sản phẩm phù hợp nhất có thể.

Trên đây là những yếu tố khác nhau giữa gạch bê tông với gạch nung truyền thống để bạn có thể so sánh. Từ đó đảm bảo được việc chọn mua những sản phẩm tốt nhất về yếu tố chất lượng cũng như đảm bảo nhiều vấn đề theo xu hướng xây dựng công trình nhà ở hiện nay.

3. Ưu điểm của gạch bê tông là gì?

Sau khi so sánh giữa gạch bê tông và gạch đất nung truyền thống chúng ta cũng đã phần nào hiểu được những đặc điểm của sản phẩm gạch ốp lát này. Bởi vậy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của mẫu gạch ốp này hiện đang được rất nhiều gia đình Việt tin tưởng chọn lựa sử dụng.

+ Gạch bê tông trọng lượng nhẹ:

Khi so sánh với dòng gạch đất nung thì người ta đã nhận ra trọng lượng của gạch bê tông nhẹ nhẹ hơn 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thông thường nhờ cấu tạo bọt khí nên tất nhiên nó đảm bảo mang lại những ưu điểm hữu ích hơn rất nhiều mà không phải chất liệu gạch ốp nào cũng có.

Bạn thử tưởng tượng nếu như một viên gạch ốp có tỷ trọng lớn tất nhiên khi bạn vận chuyển cả một khối lượng gạch ốp lớn thì sức nặng của nó còn kinh khủng như thế nào. Chính vì vậy việc cân nhắc nên ưu tiên sản phẩm gạch ốp nào còn phụ thuộc vào phần lớn trọng lượng của viên gạch ốp.

Dĩ nhiên với tỷ trọng nhẹ hơn nhiều so với một số dòng gạch ốp khác chất liệu gạch bê tông sẽ hỗ trợ giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc hơn rất nhiều. Bạn không phải lo lắng về cấu tạo của phần khung hay móng cọc sẽ quá lớn để đảm bảo có thể tiến hành các công đoạn khác khi thi công.

Điều quan trọng nữa của ưu điểm về trọng lượng nhẹ hơn chính là giúp vận chuyển và thi công dễ dàng. Bạn biết đó chất liệu gạch ốp lát này hỗ trợ cho mọi người có thể nhanh chóng vận chuyển an toàn khối lượng gạch ốp tại địa chỉ mua về nơi tập kết mà không có bất kể vấn đề nào xảy ra.

Dĩ nhiên khi việc tiến hành công đoạn vận chuyển được diễn ra nhanh chóng sẽ giúp tiết kiệm được sức người, sức của. Bạn có thể hiểu rằng nó đảm bảo không cần sử dụng quá nhiều người trong quá trình vận chuyển cũng như đáp ứng được các yêu cầu về vấn đề chất lượng gạch ốp.

Ngoài ra quá trình tiến hành thi công xây dựng công trình cũng dễ dàng hơn khi người thợ có thể cầm nắm một cách dễ dàng mà không có bất kỳ một khó khăn nào xảy ra. Đó chính là yếu tố cần thiết để bạn hiểu được lý do tại sao mà mẫu gạch ốp này đã thay thế dần cho gạch nung truyền thống.

+ Gạch bê tông cách âm, cách nhiệt tốt:

Cũng ở đặc điểm khi so sánh về hệ số dẫn nhiệt cũng như hệ số cách âm của gạch bê tông rẻ và gạch nung chúng ta có thể nhận thấy được khả năng cách âm cũng như cách nhiệt của chất liệu gạch ốp này cực tốt. Bởi vậy mà không phải dòng gạch ốp lát nào cũng có thể chọn lựa và sử dụng cho các không gian thi công.

Để có được hai đặc tính này cũng bởi cấu tạo nhiều bọt khí, gạch có hệ số dẫn nhiệt thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời. Điều này tất nhiên sẽ hỗ trợ không gian sống của gia đình bạn luôn có được sự thông thoáng về mùa hè và sự ấm áp hơn về mùa đông để cảm giác dễ chịu khi bước chân vào không gian sống.

Tất nhiên tận dụng đặc điểm về khả năng cách nhiệt tốt của dòng gạch ốp này người ta thường ứng dụng xây tường bằng gạch bê tông nhẹ giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng điện tiêu thụ cho công trình khi đưa vào sử dụng. Bạn sẽ không cảm nhận được sức nóng của ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Không những thế, nhờ cấu tạo bọt khí đó mà khả năng hấp thụ âm thanh của gạch cũng vượt trội hơn. Nếu sử dụng gạch nung truyền thống để xây dựng và trang trí không gian sống bạn sẽ nhận thấy rằng gạch ốp sẽ thấy những tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bản thân và gia đình.

Vậy nên khi ứng dụng mẫu gạch bê tông nhẹ thì lại hoàn toàn có thể ứng dụng để cuộc sống của bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Điều đó cũng bởi khả năng cách âm của gạch ốp này hoàn toàn có thể tạo được không gian sống thoải mái hơn để cách âm được với những tiếng ồn bên ngoài.

Do đó mà ưu điểm về khả năng cách âm cũng như cách nhiệt của gạch bê tông đẹp giá rẻ sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng được khi tiến hành thi công cho ngôi nhà của bạn đồng thời nó tạo được chất lượng cuộc sống của gia đình bạn thật sự tối ưu hơn rất nhiều thay vì những sản phẩm khác biệt.

+ Gạch bê tông có độ bền cao:

Nhắc đến chất liệu gạch ốp lát thì điều quan trọng hàng đầu vẫn là chất lượng của gạch để đảm bảo được các khía cạnh phù hợp nhất. Chính vì vậy mà gạch bê tông được ưu tiên cũng bởi nó sở hữu độ bền cao hơn hẳn so với những chất liệu gạch ốp nung truyền thống khác trên thị trường hiện nay.

Trước tiên phải nói đến chính là kết cấu của phần xương gạch ốp có sự chắc chắn cao nên tất nhiên rất khó có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố ngoại cảnh tác động vào. Vậy nên gạch có cường độ chịu lực khá cao, khả năng chịu lực cao gấp 2 lần so với gạch nung truyền thống.

Nếu hỏi nên chọn mua mẫu gạch ốp lát nào sẽ đáp ứng được các yêu cầu về yếu tố độ bền cao thì phải nói đến sản phẩm gạch ốp lát bê tông này bởi nó thật sự đáp ứng đầy đủ được những vấn đề khi có yếu tố ngoại cảnh vào chất liệu gạch ốp nên khó có thể gây trầy xước hay rạn nứt bề mặt gạch ốp.

Chính vì khả năng này nên mẫu gạch ốp được ứng dụng chủ yếu để tiến hành xây dựng tường ốp lát như hàng rào bên ngoại với dòng gạch thô để có thể đảm bảo chịu được tất cả những yếu tố về ngoại cảnh như mưa gió, bão. Điều này thật sự rất cần thiết để tạo nên những vấn đề hoàn hảo.

Đối với việc sử dụng gạch ốp bê tông này tất nhiên sẽ đảm bảo tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất. Bởi vì nếu biết cách bảo quản gạch ốp thì bạn có thể sử dụng sản phẩm lên đến hàng chục năm nên dĩ nhiên sẽ không phải tốn thời gian hay tiền bạc để thay thế hay sửa chữa thường xuyên.

Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm gạch ốp lát đáp ứng được khía cạnh chịu lực tác động tối ưu thì yên tâm rằng gạch bê tông sẽ đáp ứng được những yêu cầu của các gia đình về vấn đề độ bền tối ưu nhằm đảm bảo được tất cả những yêu cầu cần thiết về chất lượng của gạch ốp lát.

+ Gạch bê tông có khả năng chịu nhiệt, chống cháy:

Bạn lo lắng rằng dòng gạch ốp lát này không có khả năng về vấn đề chịu nhiệt cũng như khả năng chống cháy cao? Yên tâm rằng chất liệu gạch ốp lát 2021 này hoàn toàn có thể đảm bảo được vấn đề về việc chịu nhiệt nên an toàn khi nó có khả năng chống cháy cao hơn hẳn.

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất từ vật liệu vô cơ không bắt cháy nên khả năng chống cháy của gạch lên tới 4 giờ. Như vậy khi sử dụng để ốp lát trong không gian nội thất của gia đình cũng hoàn toàn có thể tạo được sự an toàn tuyệt đối nhằm mang lại những vấn đề về chất lượng hoàn hảo hơn hẳn.

Nếu như chất liệu gạch ốp lát này có bị rơi tàn thuốc hay có lửa xém vào bề mặt gạch ốp cũng sẽ không lưu lại bất kỳ dấu vết nào nên tất nhiên có thể yên tâm hơn trong vấn đề chọn lựa được những sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về yếu tố chất lượng thay thế cho những sản phẩm gạch ốp kém chất lượng khác hiện nay.

Hơn nữa gạch bê tông được đề cao về khía cạnh chống cháy nên tất nhiên nếu được ưu tiên để thi công tại phòng bếp của gia đình bạn thì hoàn toàn có thể an toàn tuyệt đối. Như vậy sẽ đảm bảo được vấn đề tối ưu nhất về khía cạnh an toàn cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Lựa chọn chất liệu gạch ốp lát này dĩ nhiên sẽ đảm bảo được vấn đề phù hợp về yếu tố chất lượng thay vì việc bạn sử dụng những sản phẩm gạch ốp với khả năng cách nhiệt cũng như khả năng chống cháy không cao. Điều này dĩ nhiên sẽ không đảm bảo được yêu cầu về độ an toàn.

Do đó khi chọn lựa sử dụng sản phẩm gạch ốp được sản xuất với công nghệ hiện tại như dòng gạch bê tông nhẹ bạn yên tâm là an toàn tuyệt đối với gia đình khi mà khả năng chống cháy của nó được đánh giá cao hơn hẳn so với chất liệu gạch ốp nung truyền thống trước đây.

+ Gạch bê tông có độ chính xác cao:

Sản phẩm gạch ốp lát không chỉ đòi hỏi tính chất lượng tối ưu nhất mà còn cần thiết phải sở hữu cả độ chính xác cao về nhiều khía cạnh khác nhau. Bởi nếu như từng viên gạch ốp lát không có độ chính xác cao thì việc tận dụng để thi công sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi xây dựng.

Đối với gạch bê tông ốp lát hiện nay được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại nên sản phẩm có kích thước lớn và sai số vật liệu rất nhỏ giúp việc xây tường có độ chính xác cao và tất nhiên bạn sẽ thấy được mặt phẳng ốp lát đáp ứng được các vấn đề về tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

Trước tiên đối với khối lượng gạch ốp lát sở hữu được độ chính xác cao tất nhiên sẽ hỗ trợ giảm lượng vữa sử dụng. Bởi vì bạn có thể căn cứ vào kích thước của các viên gạch ốp sẽ mua về để sử dụng thi công từ đó biết được khối lượng vật liệu như vữa hồ xi măng hay keo dán gạch cần sử dụng.

Với khối lượng gạch ốp lát không sở hữu độ chính xác cao tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến việc xác định khối lượng vữa hồ cần sử dụng. Như vậy đảm bảo bạn sẽ rất tốn kém chi phí nên cần thiết chọn lựa những sản phẩm gạch bê tông để bạn có thể chọn lựa được khối lượng gạch với kích thước chính xác.

Ngoài ra khi bạn mua được khối lượng gạch ốp lát về sử dụng để thi công tất nhiên thời gian thi công để tô trát tạo mặt phẳng cũng được tiết kiệm. Bởi bạn không phải tốn thời gian để tiến hành cắt, xẻ gạch ốp lát trước khi tiến hành vào công đoạn thi công gạch ốp lát nên dĩ nhiên nhanh chóng hơn.

Bạn yên tâm nếu như mua được khối lượng gạch ốp tại đúng địa chỉ kinh doanh uy tín chắc chắn sẽ thấy được rằng gạch ốp lát mua được về sử dụng sẽ có được độ chính xác cao tuyệt đối nhất. Đó chính là lý do tại sao nó lại được tận dụng linh hoạt cho nhiều công trình xây dựng hiện nay.

+ Gạch bê tông thi công dễ dàng, thân thiện môi trường:

Việc chọn lựa sử dụng mẫu gạch ốp lát nào còn phải cân nhắc xem xét về khía cạnh nó có dễ dàng thi công hay không? Bởi vì nếu mất quá nhiều thời gian để thi công bạn sẽ thấy tiến độ hoàn thiện công trình rất lâu đồng thời cũng ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác nên cần thiết phải xem xét.

Với mẫu gạch này bạn sẽ thấy rất dễ thao tác tại công trường: cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng tạo rãnh kỹ thuật. Những điều này dĩ nhiên sẽ đảm bảo được các yếu tố phù hợp nhất để mang lại được các vấn đề tương ứng nhất với các vật dụng thật sự hoàn thiện để có thể tạo nên được không gian tối ưu.

Hơn nữa bạn nhận thấy gạch bê tông loại nhẹ này có khả năng linh động giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Nó có thể ứng dụng để tiến hành thi công tại rất nhiều công trình khác nhau từ những công trình nhỏ nhà ở bình dân cho đến các công trình xây dựng công cộng lớn khác.

Đặc biệt gạch bê tông còn được biết đến là loại vật liệu xanh. Tức là nó rất thân thiện với môi trường và con người do quá trình sản xuất không qua giai đoạn nung nhiệt cao, không tạo chất thải hay khí thải, không sử dụng nguyên liệu đốt. Điều này là cần thiết với thời điểm hiện nay.

Hầu hết các gia đình đều muốn chọn lựa sử dụng một sản phẩm gạch ốp mà nó bảo vệ được môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng lâu dài. Về vấn đề này dĩ nhiên bạn sẽ nhận thấy rằng các chất liệu gạch ốp đều đảm bảo được vấn đề chất lượng cũng như tính thân thiện với môi trường sống.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các mẫu gạch ốp lát này hoàn toàn có được những tính năng an toàn với người sử dụng. Đồng thời nó không chứa các loại tạp chất khác nhau nên dĩ nhiên an toàn đối với các gia đình có trẻ nhỏ mà không lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Những ưu điểm nổi trội trên của chất liệu gạch bê tông sẽ giúp bạn hiểu được tại sao mà loại vật liệu này ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xây dựng. Các chủ đầu tư luôn ưu tiên nó khi chọn lựa với những công trình đòi hỏi khả năng về độ bền cao nhất có thể..

4. Những loại gạch bê tông bạn cần biết

Tất nhiên việc đưa ra chọn lựa loại gạch bê tông nào cần phải đảm bảo vấn đề phù hợp nên bạn cần phải hiểu được ưu, nhược điểm của từng sản phẩm gạch ốp lát. Vậy nên chúng ta cùng xem xét những mẫu sản phẩm gạch ốp lát phù hợp và được khá nhiều các chủ đầu tư xây dựng chọn lựa.

+ Gạch bê tông cốt liệu:

Gạch bê tông cốt liệu còn được gọi là gạch block và được tạo thành từ xi măng, đá mạt và các chất phụ gia khác. Loại gạch ốp này đã có tuổi đời khá lâu và thường nó sẽ được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng nên bạn sẽ nhận thấy nó phổ biến ở công đoạn xây thô nhiều hơn.

Tuy nhiên điểm hạn chế của dòng gạch này chính là tỷ trọng sản phẩm tương đối nặng, không phù hợp với các công trình cao tầng và có độ thấm nước mạnh gây nứt nên dần bị thay thế bởi loại gạch khác tối ưu hơn. Vậy nên hiện nay bạn sẽ nhận thấy chất liệu này không còn phổ biến nhiều nữa.

Ưu điểm của chất liệu gạch ốp này chính là quy trình sản xuất không nung, không tốn nhiên liệu và giảm ô nhiễm môi trường. Bởi vậy mà nó được coi là vật liệu xanh để đảm bảo được các vấn đề phù hợp nhất về yếu tố thân thiện hiện nay trên thị trường gạch ốp lát mà nhiều chuyên gia cần thiết.

Xét về cường độ chịu lực của dòng gạch bê tông cũng được đánh giá cao nên tất nhiên được ứng dụng tại những không gian ốp lát đòi hỏi yêu cầu về vấn đề chịu lực tác động tốt nhất. Đồng thời gạch ốp có khả năng chống nóng tốt hơn gạch nung thông thường truyền thống.

Dòng gạch block còn có khả năng chống ẩm, chống cháy và cách âm tốt. Do đó mà lựa chọn để thiết kế thi công cho nhiều công trình xây dựng tất nhiên đảm bảo được vấn đề độ bền sử dụng lâu dài nhất theo thời gian để từ đó bạn có thể yên tâm chọn lựa sử dụng để đảm bảo các yêu cầu cần thiết.

Tất nhiên nó cũng sẽ có những điểm hạn chế mà các chủ đầu tư cân nhắc khi chọn lựa. Đó chính là thời gian thi công lâu do xây lần lượt từng viên gạch đồng thời gạch ốp có độ co ngót cao dẫn đến nứt tường sau thời gian dài sử dụng. Vậy nên cần biết để có thể ứng dụng cho phù hợp nhất.

+ Gạch bê tông khí chưng áp:

Dòng gạch bê tông hiện được sử dụng nhiều hiện nay phải kể đến là gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi tắt là gạch AAC (viết tắt của Autoclaved Aerated Concrete). Nó khá quen thuộc với những chủ đầu tư xây dựng hiện nay khi tiến hành chọn lựa cho các công trình xây dựng khác nhau.

Gạch AAC được sản xuất từ các loại vật liệu xi măng, cát nghiền mịn, vôi, nước và bột nhôm – chất tạo khí. Với người sản xuất loại gạch này có thể thay cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazơ dưới dạng nghiền mịn nên tạo được những viên gạch có chất lượng tối ưu nhất khi phân phối trên thị trường.

Hiện tại thì dòng gạch bê tông chưng khí cũng sở hữu những ưu điểm giống với gạch block. Tuy nhiên nó còn có ưu điểm trọng lượng nhẹ nhất hiện nay giúp giảm trọng lượng công trình nên tất nhiên nếu xét về tỷ trọng gạch ốp thì nó sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu với các công trình xây dựng cao.

Như đã nói gạch ốp cũng có những tính năng về các khả năng cần thiết của gạch ốp để thi công những công trình khác nhau. Chính bởi vậy các gia đình có thể yên tâm lựa chọn để ốp lát nhiều không gian khác nhau mà không phải băn khoăn về yếu tố chất lượng nào của gạch ốp.

Xét về khía cạnh cường độ chịu lực thì chất liệu gạch ốp này lại thấp (đạt 35 – 75kg/m3), khả năng chống nước kém (đạt 30% – 40%) so với các loại gạch nung thông thường. Do đó tùy vào từng yêu cầu khi xây dựng mà đưa ra đúng chọn lựa loại gạch ốp tương ứng nhất.

Khi xây dựng phải sử dụng loại vữa chuyên dụng chứ không phải các loại vữa thông thường khác nếu như bạn quyết định chọn lựa gạch bê tông này. Vậy nên đòi hỏi phải có một khoản chi phí riêng để có thể chọn được đúng loại vữa phù hợp nhằm tăng khả năng kết dính của gạch ốp với mặt phẳng thi công.

+ Gạch bê tông bọt:

Làm sao có thể bỏ qua dòng gạch bê tông bọt được. Đây là 1 loại bê tông nhẹ chứa nhiều các lỗ rỗng khí nhỏ li ti được phân bố đồng đều với thành phần chủ yếu của bê tông bọt được làm từ xi măng, tro bay nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và một số chất phụ gia khác.

Khi xét về cấu tạo của dòng gạch bê tông này thì bạn sẽ thấy có hàng triệu bọt khí li ti độc lập với nhau tạo ra hệ thống dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ giúp chống thấm tốt hơn hẳn hai loại gạch trên. Chính vì vậy mà bạn sẽ nhận thấy được sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Cũng giống như hai loại gạch bê tông trên thì dòng gạch bê tông bọt khí còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy cực tốt cho các công trình. Vậy nên nó hoàn toàn đủ điều kiện để tiến hành ốp lát tại nhiều khu vực dù là nội thất hay ngoại thất cho công trình nhà ở của gia đình bạn.

Hơn nữa dòng gạch này cũng sở hữu ưu điểm như trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm, chống ồn tốt. Vậy nên khi lựa chọn để ốp tường cho các không gian gian sẽ thấy được không gian sống của gia đình bạn luôn yên tĩnh thay vì có những tạp âm khác ảnh hưởng đến cuộc sống xung quanh của bạn.

Tuy nhiên khi xét về khả năng chịu lực so với hai dòng gạch trên thì khả năng chịu lực kém nhất, cường độ chịu lực chỉ đạt 10 – 150kg/m3. Vậy nên đôi khi nó lại không được ưu tiên cho những công trình đòi hỏi yêu cầu về khả năng chịu lực tác động tốt nhất để có được độ bền cao nhất.

Cũng như dòng gạch bê tông chưng khí thì loại gạch bê tông bọt khí này khi tiến hành xây tường cũng phải sử dụng loại vữa chuyên dụng. Như vậy đòi hỏi thợ xây dựng phải có được kiến thức để đảm bảo mua đúng loại vữa chất lượng tối ưu nhất nhằm tạo được chất lượng cho công trình xây dựng tối ưu.

+ Gạch bê tông trang trí:

Ngoài những loại gạch bê tông được sử dụng chuyên dụng để xây dựng thô như trên thì bạn có thể cân nhắc chọn lựa gạch bê tông trang trí để đảm bảo được khía cạnh tính thẩm mỹ tối ưu nhất cho công trình xây dựng. Điều này cũng rất quan trọng để tạo nên công trình hoàn thiện cả phần thô lẫn phần nhìn.

Tất nhiên việc ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại với những kỹ thuật in 3D và cách phối màu vô cùng ấn tượng sẽ tạo nên được bộ sưu tập gạch ốp lát thật sự độc đáo. Chính vì vậy các gia đình có thể chọn mua được những mẫu gạch ốp phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn.

Thật sự gạch bê tông được ứng dụng với mục đích trang trí là chính sẽ luôn mang đến những nét đẹp rất khác. Hiện nay bộ sưu tập gạch ốp được phân phối trên thị trường đa dạng về khía cạnh màu sắc từ gam màu nóng đến gam màu lạnh, gam màu đơn giản đến việc phối màu phức tạp.

Hơn nữa như đã chia sẻ những sản phẩm gạch ốp lát này hoàn toàn có thể đảm bảo đáp ứng được mọi không gian được thiết kế với những vẻ đẹp khác nhau. Dĩ nhiên bạn sẽ nhận thấy rằng sản phẩm gạch ốp với độ dày khác nhau dĩ nhiên sẽ được tận dụng các phương pháp ốp lát phù hợp.

Sự khác biệt của sản phẩm gạch ốp lát này so với những sản phẩm gạch ốp lát khác trên thị trường được sử dụng với mục đích trang trí chính là tạo nên những vẻ đẹp hoàn thiện cho bức tường. Thường không gian sống muốn tạo điểm nhấn ấn tượng và thu hút thì nên ưu tiên chọn chất liệu phù hợp nhất.

Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hay những người có kinh nghiệm để biết được rằng gạch ốp bê tông đảm bảo được vấn đề tạo nên những vẻ đẹp khác biệt cho căn phòng của gia đình. Điều này sẽ tạo nên những vẻ đẹp tối ưu cho không gian nội thất cũng như ngoại thất của ngôi nhà.

Những đặc điểm riêng biệt của gạch bê tông trên sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng tương ứng. Bởi vậy hãy căn cứ đúng vào yêu cầu bạn đặt ra cho không gian ốp lát như thế nào để biết được nên hay không nên chọn mua những mẫu gạch ốp tạo được nét đẹp riêng cũng như chất lượng công trình hoàn hảo.

5. Chọn mua gạch bê tông tại Kingly Việt Nam

Công ty TNHH Kingly Việt Nam của chúng tôi hiện đang là một trong những cơ sở chuyên phân phối mọi sản phẩm gạch ốp lát khác nhau. Tất nhiên trong số đó phải kể đến chính là khối lượng gạch bê tông để đáp ứng yêu cầu sử dụng đông như hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng.

+ Gạch bê tông đa dạng các loại:

Đầu tiên khi lựa chọn mua gạch bê tông tại đơn vị Kingly Việt Nam bạn sẽ yên tâm chọn mua được đầy đủ những sản phẩm phù hợp đáp ứng với đúng mục đích của mình. Từ việc chọn được gạch ốp để xây dựng thi công thô cho đến việc chọn những mẫu gạch với mục đích trang trí là chính.

Tất nhiên nhân viên của đơn vị sẽ luôn tư vấn một cách tối ưu nhất cho khách hàng khi đến chọn lựa và sử dụng được đúng sản phẩm phù hợp. Với từng loại gạch luôn tương ứng với từng công trình xây dựng khác nhau nên dĩ nhiên nếu gặp khó khăn khi chọn lựa bạn có thể nhờ đến đội ngũ nhân viên tại cơ sở.

Đơn vị của chúng tôi luôn cố gắng nhập kho những mẫu mã gạch ốp với độ chính xác cao nhất. Điều này tất nhiên đảm bảo được khối lượng gạch ốp khi phân phối đến tay người sử dụng đạt tiêu chuẩn cao đồng thời đáp ứng các yếu tố về tính thẩm mỹ cho bất kể khu vực thi công.

+ Gạch bê tông đạt chất lượng:

Dĩ nhiên điều quan trọng để sản phẩm gạch bê tông tại Công ty TNHH Kingly Việt Nam có thể giữ được vị trí trên thị trường như hiện nay cũng bởi chất lượng của từng viên gạch luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn cần thiết như: độ bền cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tối ưu, khả năng chống cháy hiệu quả…

Bạn biết đó nếu như gạch ốp chỉ đạt tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ mà các tính năng không có thì tất nhiên sẽ không đảm bảo được vấn đề công trình xây dựng tối ưu. Như vậy bạn mới thấy bộ sưu tập gạch ốp mà đơn vị chúng tôi phân phối trên thị trường luôn đảm bảo đầy đủ những yêu cầu về chất lượng.

Tất nhiên với khối lượng gạch ốp được phân phối sẽ đạt các tiêu chuẩn cần thiết về vấn đề thi công. Như vậy cũng hỗ trợ chính các gia đình có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thi công nên đa số khách hàng khi đã tin tường chọn Kingly sẽ luôn muốn quay lại lần sau khi chọn mua các mẫu gạch khác.

+ Giá gạch bê tông phù hợp:

Đối với sản phẩm như gạch bê tông hiện nay việc Kingly Việt Nam có thể phân phối phổ biến cũng bởi báo giá gạch bê tông luôn đáp ứng được điều kiện tài chính của đa số các gia đình Việt. Như vậy bạn sẽ nhận thấy được tại sao mức ngân sách của các gia đình sẽ luôn phù hợp để mua được đúng loại gạch tương ứng.

Nếu bạn vẫn lo lắng về vấn đề giá của gạch bê tông cao thì yên tâm hãy liên hệ với Công ty TNHH Kingly Việt Nam hoặc lên trang web kinglyceramics.vn để tìm kiếm những thông tin liên quan đến các mẫu gạch để biết được sự chi tiết về giá thành các gạch ốp để từ đó chủ động được ngân sách khi mua sản phẩm.

Vậy nên hãy biết cách chọn lựa đúng mẫu mã gạch ốp với mức giá thành phù hợp để đảm bảo việc tiết kiệm chi phí cũng như hoàn thành được vấn đề công trình xây dựng nhanh chóng nhất. Như vậy đã đủ các yếu tố để đạt tiêu chuẩn khi tiến hành thi công các khu vực nội thất hay ngoại thất.

Những thông tin liên quan đến gạch bê tông – một trong những loại gạch được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ bền cao sẽ giúp bạn biết chọn lựa được những sản phẩm phù hợp nhất. Nếu đang có ý định chọn mua gạch ốp loại này thì hãy liên hệ với Công ty TNHH Kingly Việt Nam của chúng tôi nhé.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099