Thực sự việc chọn sàn gạch lát sân vườn catalan phù hợp cho sân sau, sân trước, hồ bơi và sàn hiên của bạn là rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Trên thực tế, hầu hết mọi người không biết lựa chọn của họ là gì, điều này khiến bạn khó đưa ra quyết định sáng suốt về sàn gạch ngoài trời tốt nhất cho bạn. Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ những mục thường được yêu thích nhất trong bài viết dưới đây!

MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng sàn gạch sân vườn ngoài trời là gì?
2. Tại sao nên ốp lát gạch sân vườn?
3. Có nên sử dụng gạch lát sân vườn từ sứ?
4. 8 điều quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn gạch catalan
5. Mẹo để có được kết quả ốp lát gạch sân vườn thành công là gì?
6. Làm thế nào để làm sạch và chăm sóc cho gạch lát sân vườn ngoài trời?
7. Lời kết

1. Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng sàn gạch sân vườn ngoài trời là gì?

Ưu điểm của việc sử dụng sàn gạch lát sân vườn catalan là:
– Chi phí: Bạn có thể có được gạch giả đá hoặc gỗ trông tuyệt đẹp với chi phí ít hơn nhiều. Vì vậy gạch ốp lát ngoài trời là một món hời lớn!

– Cái nhìn cao cấp: Gạch có thể cung cấp cho bạn không chỉ là một cái nhìn như đá tự nhiên mà còn có một cái nhìn giống gỗ tuyệt đẹp, chân thật.
– Bảo trì: Gạch nổi tiếng là siêu dễ dàng để làm sạch và bảo trì. Chỉ cần quét và lau thỉnh thoảng là đủ.

– Bề mặt tuyệt vời để giải trí: Một sân lát gạch hoặc khu vực là nơi hoàn hảo để giải trí cho khách ngoài trời.
Nhược điểm của việc sử dụng sàn gạch catalan ngoài trời là:

– Các yếu tố môi trường: Mặc dù gạch tạo ra một lựa chọn sàn ngoài trời tuyệt vời nhưng nó cần tốt để có thể đứng trước các yếu tố từ thiên nhiên và đặc biệt là trong mùa lạnh. Sau khi tiếp xúc nhiều với môi trường khắc nghiệt, gạch có thể bị hỏng và đặc biệt nếu đó là gốm mà không phải sứ.
– Nguy hiểm gây trượt: Một số gạch có thể rất trơn làm cho chúng trở thành một lựa chọn không lý tưởng cho các hồ bơi và các khu vực khác có nhiều nước.

2. Tại sao nên ốp lát gạch sân vườn?

Có rất nhiều lựa chọn sàn ngoài trời tốt nhất để giữ cho ngôi nhà của bạn trông sành điệu từ bên ngoài. Tìm hiểu những ưu và nhược điểm của từng lựa chọn và đưa ra lựa chọn gạch lát sân vườn catalan phù hợp nhất với bạn.


2.1 Ưu điểm của gạch sân vườn là gì?

– Độ bền: Điều này sẽ không gây ngạc nhiên nhưng gạch là một trong những vật liệu bền nhất và chúng rất tốt cho việc đi lại ngoài trời.
– Chi phí: Về mặt kỹ thuật, ban đầu gạch là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt gạch chính xác thì tuổi thọ của nó thực sự sẽ kéo dài cho đến khi bạn tự phá hủy nó. Đây sẽ là một khoảng chi phí gạch lát sân vườn catalan xứng đáng nếu bạn bảo trì tốt.

– Ngoại hình: Không có gì để có thể so sánh với vẻ ngoài của gạch tự nhiên. Nó thêm một cảm giác rất độc đáo cho không gian của bạn. Ngoài ra, khi viên gạch của bạn bị mòn nhẹ theo tuổi tác, nó chỉ tăng thêm tính cách và cá tính.

– Bảo trì: Công việc bảo trì rất đơn giản.
– Chống trơn trượt : Gạch không tráng men có khả năng chống trượt tự nhiên.
– Thân thiện với môi trường: Gạch được làm từ các vật liệu tự nhiên và thường được tái chế một phần từ quá trình phá hủy các tòa nhà để làm gạch tái chế.
– Ấm áp: Không giống như đá, gạch lát sân vườn catalan giữ ấm khá tốt nhưng đó cũng có thể là một điều tiêu cực trong thời tiết nóng.

2.2 Nhược điểm của sàn gạch sân vườn là gì?

– Giữ nước: Gạch sân vườn có thể hơi xốp. Mặc dù nó tự hào có bề ngoài cứng, chắc chắn nhưng nếu bạn không giữ kín, nó có thể giữ nước. Điều đó có nghĩa là bạn có thể gặp vấn đề với nấm mốc và rong rêu.

– Khó khăn khi loại bỏ và thay thế: Loại bỏ sàn gạch là một quá trình. Tốt nhất chỉ nên ốp lát nếu bạn có thể cam kết cùng đi trên một đoạn đường dài.

3. Có nên sử dụng gạch lát sân vườn từ sứ?

Ý tưởng về đồ sứ thường gợi lên hình ảnh của những tách trà tinh xảo, trang trí công phu và đồ sứ mà mọi người chỉ mang ra trong những dịp đặc biệt. Sứ có vẻ như là vật liệu cuối cùng bạn sẽ sử dụng cho một hiên ngoài trời hoặc lối đi.

Tuy nhiên, gạch có nhiều tính chất khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng bên ngoài. Gạch hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết, dễ chăm sóc, bền, gạch lát sân chống trơn trượt và đẹp ngay khi lát xong. Gạch được sản xuất từ đất sét nung cùng với một vài vật liệu khác.

Bởi vì điều này, chúng có thể được cắt đến kích thước chính xác và giúp chúng dễ dàng cài đặt. Tìm hiểu về nhiều lợi ích của việc sử dụng gạch ngoài trời cho sân vườn, mái nhà, sân thượng, lối đi và nhiều hơn nữa.

3.1 Gạch cứng

Thật khó để đánh bại gạch về độ bền. Chúng rất cứng và chống trầy xước. Bởi vì chúng được nung ở nhiệt độ rất cao, chúng gần như không thể xuyên thủng. Điều này giữ cho các hạt bụi bẩn không bị bám trên bề mặt của gạch lát sân vườn catalan, làm cho chúng chống lại sự phát triển của nấm mốc và rêu.
Gạch của bạn sẽ trông mới trong nhiều năm sau khi cài đặt do sức mạnh và khả năng chống nước vốn có của chúng. Gạch sẽ giữ đồ ngoại thất, vật nuôi và trẻ em tốt.

3.2 Gạch chịu được thời tiết

Sự gần như không thể xuyên thủng của gạch tạo ra một bề mặt có thể thực sự chịu được mọi điều kiện thời tiết. Chúng rất lý tưởng để sử dụng ở những nơi có nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng trong mùa đông. Vì chúng không hấp thụ nước, chúng sẽ không bị nứt do lạnh.

Gạch cũng rất được khuyến khích cho khí hậu nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp và mạnh mẽ vì chúng sẽ không bị phai. Nhiệt độ cao mà chúng phải chịu trong quá trình nung thủy tinh màu có nghĩa là nó trở thành một phần của vật liệu và do đó không thể tách rời khỏi nó.

Những tính chất này làm cho chúng trở thành một vật liệu gạch lát sân vườn cao cấp để sử dụng trong nhiều điều kiện khí hậu và thời tiết khác nhau. Nhiều khách hàng của chúng tôi chọn gạch sân vườn giả đá hoặc bê tông vì sứ sẽ trông gần giống nhau sau mười năm sử dụng ngoài trời.

3.3 Gạch dễ bảo trì

Gạch là vật liệu bảo trì thấp khi sử dụng ngoài trời. Không giống như bê tông, gạch sẽ không sủi bọt, điều đó có nghĩa là nó sẽ không tạo ra sự tích tụ màu trắng rất khó để loại bỏ. Và không giống như nhiều đá lát, chúng sẽ không bị hư hại do sử dụng chất tẩy rửa gia dụng.

Vì gạch lát sân vườn catalan không dễ bị ố, nên việc rửa hoặc lau chùi với áp lực nước nhẹ thường xuyên bằng chất tẩy rửa gia dụng nhẹ là tất cả những gì cần thiết để giữ cho gạch sân vườn trông đẹp nhất. Ngay cả nước ấm, xà phòng cũng có hiệu quả để làm sạch gạch, làm tăng thêm tính thân thiện với môi trường của nó.

3.4 Gạch có khả năng chống trơn trượt

Gạch được sản xuất với nhiều chất lượng bề mặt khác nhau từ mịn đến mờ, nhám. Một kết thúc mờ sẽ cung cấp đủ khả năng chống trượt được sử dụng xung quanh một bể bơi. Khi chọn gạch bạn hãy tính đến khả năng chống trượt. Bởi vì gạch thực sự được đánh giá theo độ trơn của chúng, bạn có thể dễ dàng chọn một kết thúc thích hợp cho dự án của bạn.

3.5 Gạch rất dễ cài đặt

Bởi vì gạch lát sân catalan được sản xuất chứ không phải khai thác, chúng được đúc thành các kích thước chính xác làm cho chúng khớp với nhau một cách hoàn hảo. Và bởi vì chúng có mức độ hoàn hảo (không giống như đá khai thác), chúng có thể dễ dàng được đặt trên một loạt các nền cơ sở bao gồm sỏi, cát, bê tông và cỏ. Ngoài ra, trái ngược với đá thì chúng rất nhẹ và do đó dễ dàng, không tốn kém để vận chuyển.

3.6 Gạch đẹp

Sự sang trọng của gạch ngoài trời thực sự khó có thể sánh được. Một cái nhìn cổ điển có thể được tạo ra bằng cách sử dụng một loạt các màu trắng hoặc màu đen/xám với các hiệu ứng giả đá hoa cương hay đá thạch anh. Những viên gạch thiết kế này được sản xuất bằng máy in phun mực kỹ thuật số cải tiến để tạo ra một bản sao gần như giống hệt về kết cấu và màu sắc của vật liệu tự nhiên.

Gạch được sản xuất có lợi ích là tự nhiên nhưng trông hoàn toàn hiện đại với vẻ ngoài bóng bẩy, tối giản và sạch sẽ. Một lợi ích độc đáo của việc sử dụng sứ là nó có thể ốp lát liên tục từ trong nhà ra ngoài tạo ra dòng chảy giữa nhà bếp và sân vườn của bạn. Kích thước cũng cho phép một số mẫu gạch lát sân vườn catalan tạo ra một hiệu ứng hấp dẫn nhưng tinh tế trong bất kỳ không gian nào.

4. 8 điều quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn gạch catalan

Hoàn hảo cho một sân hiên ấm cúng, gạch là một lựa chọn sàn ngoài trời thường bị lãng quên nhưng tuyệt đẹp. Khi nói đến việc chọn gạch cho sân vườn gia đình của bạn thì có thể khó biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số nguyên tắc chính để giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

4.1 Trước khi bạn bắt đầu

Hãy suy nghĩ về phong cách ngôi nhà của bạn. Hãy xem qua các tạp chí và trực tuyến để biết hình ảnh của các ô gạch mà bạn thích. Hãy thử và không đi ngược lại phong cách ngôi nhà của bạn!

4.2 Kích thước gạch

Loại gạch sân vườn thường có kích thước hình vuông, các kích thước vừa và lớn sẽ phù hợp với những sân vườn nhỏ, còn nếu bạn muốn tạo chi tiết hãy sử dụng gạch có kích thước nhỏ làm điểm nhấn.


4.3 Diện tích không gian

Gạch lát sân kích thước lớn tạo cảm giác không gian rộng và thoáng hơn. Sử dụng gạch lát nền cho các bức tường sẽ giúp không gian có vẻ gắn kết hơn nhưng bạn không thể sử dụng gạch ốp tường cho sân nhà. Gạch lát nền sẽ có lớp men cứng hơn và được làm bằng vật liệu cứng hơn để chịu được trọng lực nặng.
Trong không gian nhỏ, gạch lát sân vườn sáng màu sẽ tạo cảm giác không gian rộng hơn. Nếu bạn có một không gian lớn, bạn có nhiều lựa chọn hơn và bạn có thể chọn cả gạch màu sáng đến tối hơn.

4.4 Màu sắc của gạch

Hãy xem xét cảm giác chung mà bạn muốn đạt được trong không gian bạn đang lát gạch lát sân vườn catalan, đó là thanh bình và thư giãn hay tâm trạng? Trừ khi bạn có một khu vực đặc trưng, gạch thường không phải là trọng tâm của không gian nhưng chúng có thể bổ sung cho các đặc điểm thiết kế khác của sân vườn.

Trong không gian ngoài trời, bạn có thể muốn một không gian thư giãn thoải mái vì vậy hãy chọn những màu sắc kết hợp hài hòa với nhau. Trong sân chơi, bạn có thể muốn có một lựa chọn sống động hơn vì vậy hãy chọn những màu tương phản.

4.5 Màu vữa

Đừng quên tầm quan trọng của việc lựa chọn màu vữa phù hợp. Vữa có màu tương phản sẽ nhấn mạnh các đường nét và thiết kế trong khi vữa có màu bổ sung cho gạch sẽ tạo hiệu ứng tinh tế. Đảm bảo các khu vực có vữa của bạn được bịt kín để tránh bị ố.

4.6 Kết cấu và hoa văn

Cho dù bạn chọn bề mặt mờ hay hoàn thiện đánh bóng là một lựa chọn cá nhân. Gạch tráng men rất dễ lau chùi vì gạch đất nung tự nhiên không có lớp men sẽ cần một lớp đệm để ngăn hiện tượng ố màu.

4.7 Ánh sáng tự nhiên

Gạch bóng sẽ phù hợp với không gian tối vì nó phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và gạch lát sân vườn sẫm màu sẽ tốt hơn để sử dụng ngoài trời hơn gạch sáng màu.

4.8 Cuối cùng

Đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn chọn trong sân vườn đều phù hợp với phong cách còn lại của ngôi nhà bạn.

5. Mẹo để có được kết quả ốp lát gạch sân vườn thành công là gì?

Trong khoảng 6.000 năm, các nhà xây dựng đã sử dụng gạch gốm ngoài trời trên các tòa nhà, lối đi và thậm chí là đường phố. Gạch không chỉ cung cấp một loạt các màu sắc và thiết kế không thể so sánh với bất kỳ vật liệu nào khác, nó cũng có nhược điểm là hao mòn theo thời gian.

Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy nhiều gạch cổ ở vùng khí hậu mát mẻ. Gạch có thể chịu được nhiều dấu chân nhưng nước đóng băng hoặc lớp nền ẩm dưới gạch có thể biến một sân vườn tuyệt đẹp thành một mớ hỗn độn. Đó là lý do tại sao gạch không được sử dụng rộng rãi ngoài trời ở vùng khí hậu lạnh vì nó quá rủi ro. Tuy nhiên, trong nhiều thập kỷ qua các thiết lập và vật liệu lát gạch lát sân vườn catalan đã được cải thiện nên rủi ro đã giảm đi.

Phần này sẽ giải thích cách chọn và sử dụng các vật liệu mới nhất để đặt gạch lát hiên bên ngoài ở những vùng hạ nhiệt. Vì chúng tôi sẽ tập trung cụ thể vào những gì bạn cần biết cho một dự án ngoại thất thành công nên sẽ không bao gồm tất cả các kỹ thuật cơ bản của cài đặt gạch. Sáu chìa khóa để thiết lập gạch ngoài trời thành công:

5.1 Chỉ sử dụng vật liệu chất lượng cao

Gạch lát đắt tiền sẽ không nhất thiết tồn tại lâu hơn gạch giá vừa phải nhưng với độ mỏng, vữa, cách niêm phong và chất kết dính, bạn sẽ có được những gì bạn đã chi trả cho.

5.2 Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Ngay cả các vật liệu tốt nhất sẽ không hoạt động tốt như đã hứa trừ khi bạn trộn và sử dụng chúng theo hướng dẫn.

5.3 Chỉ áp dụng gạch cho một lớp nền ổn định, thoát nước tốt

Một lớp nền không tốt sẽ tạo ra vũng nước hoặc vết nứt ngày càng lớn gây ảnh hưởng cho gạch lát sân catalan.

5.4 Tạo khoảng cách giữa gạch và tường

Cho phép gạch mở rộng và co lại mà không bị nứt bằng cách đặt các khe co giãn cách nhau không quá 4m và bất cứ nơi nào gạch gặp một bề mặt thẳng đứng như các bức tường hoặc nền móng của ngôi nhà.

5.5 Đừng cho nước vào hoặc ẩn dưới gạch

Điều đó có nghĩa là các khe vữa dày đặc và kín, các khe co giãn cũng như không có lỗ khí.

5.6 Đừng trì hoãn bảo trì

Nếu vết nứt vữa hoặc gạch bị lỏng, hãy thay thế nó trước khi một vấn đề nhỏ trở thành vấn đề lớn.

6. Làm thế nào để làm sạch và chăm sóc cho gạch lát sân vườn ngoài trời?

Không gian ngoại thất sân vườn ngày nay là một phần mở rộng của nhà chúng ta, một nơi để giải trí cùng bạn bè, tận hưởng với gia đình hoặc đơn giản là thư giãn. Gạch lát sứ là một loại gạch dày 20mm có sẵn trong nhiều thiết kế hiện đại.
Và vì chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời, tất cả gạch lát sân vườn catalan đều có lớp chống trơn trượt. Vì vậy, chỉ có nó mới trông tuyệt vời và đứng vững trước mọi điều kiện thời tiết.
Vậy làm thế nào để bạn làm sạch và chăm sóc cho những viên gạch ngoài trời này đây? Đọc và cảm nhận tất cả các thông tin bạn cần ở dưới đây!

6.1 Làm sạch gạch ngoài trời có khó khăn?

Không có gì khó khăn cả! Do gạch ngoài trời bằng sứ có khả năng chống ẩm nên chúng rất khó bám bẩn, vì vậy bạn không phải lo lắng về các đốm tảo khó chịu hoặc tràn thức ăn BBQ. Chúng có thể dễ dàng được làm sạch một hoặc hai lần một năm để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Đó không phải là một công việc lớn hay gây căng thẳng mà chỉ cần một lần nhanh chóng cũng có thể khiến những viên gạch này trông thật tuyệt vời trở lại.

6.2 Tôi cần gì để làm sạch và chăm sóc gạch lát sân vườn?

Để đảm bảo việc làm sạch gạch lát sân vườn của bạn được thực hiện hiệu quả và nhanh chóng, điều quan trọng là phải có các công cụ phù hợp để hoàn thành công việc. Bắt đầu với một bàn chải lông mềm để có được bề mặt trông tuyệt vời. Lấy một xô đầy nước hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy rửa áp lực hoặc vòi ống nếu có.

6.3 Những sản phẩm làm sạch tôi có thể sử dụng để làm sạch gạch ngoài trời là gì?

Về mặt sản phẩm làm sạch bạn chọn sử dụng cho gạch sân vườn của bạn, tất cả phụ thuộc vào độ bẩn của gạch.
Nếu gạch của bạn chỉ có bụi bẩn nói chung, chất lỏng tẩy rửa tiêu chuẩn có thể hoàn thành công việc này nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu có tảo trên bề mặt gạch, bạn sẽ cần một chất tẩy rửa chuyên sâu hơn.

6.4 Làm thế nào để làm sạch gạch ngoài trời của tôi?

Điều đầu tiên cần làm là lấy một cây chổi và quét sạch mọi mảnh vụn. Sau đó đổ đầy xô của bạn với nước ấm và thêm vào một ít nước rửa để tạo ra hỗn hợp làm sạch hoàn hảo. Nếu bạn cần làm sạch gạch lát sân vườn catalan sâu hơn, hãy thêm một số chất tẩy rửa chuyên sâu vào nước. Sử dụng nước rửa bằng nước xà phòng ấm thường là tất cả những gì cần thiết.

Đó là trong trường hợp chà sạch gạch của bạn và làm cho chúng trông đẹp nhất bằng cách loại bỏ bụi bẩn. Một khi bạn đã làm điều đó xong thì chỉ cần để nó khô. Không lâu sau, gạch của bạn sẽ trông tuyệt vời một lần nữa!

7. Lời kết

Có một bí mật là hầu hết những hàng rào đá hay gỗ khác mà bạn thấy không thực sự là đá hay gỗ mà là gạch. Gạch lát sàn và đặc biệt gạch lát sân vườn catalan bằng sứ thường bền hơn vật liệu tự nhiên như đá và gỗ vì vậy bạn có thể thực sự có được thứ tốt nhất từ cả hai loại vật liệu. Gạch cũng cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn khác nhau về màu sắc và hoa văn cho sân vườn của bạn và nó chắc chắn tạo ra một cái nhìn độc đáo khiến bạn khác biệt với các căn hộ còn lại!

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099