Hiện nay thực hiện ốp đá ong xám được khá nhiều gia đình tin tưởng chọn lựa để tiến hành thi công các không gian khác nhau. Bởi vậy việc tìm hiểu về sản phẩm này chắc chắn sẽ giúp các gia đình nhanh chóng hoàn thiện cũng như góp phần mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.

1. Đá ong xám là gì?

Để ứng dụng ốp đá ong xám cho các công trình xây dựng của gia đình bạn thì trước tiên nên tìm hiểu xem chất liệu này là gì. Có hiểu được nó mới có được những cách ứng dụng và trang trí sản phẩm một cách hoàn hảo góp phần hỗ trợ công trình xây dựng đẹp nhất.

1.1. Khái niệm đá ong xám

Đá ong xám hay còn được gọi là đá tổ ong xám là loại đá được khai thác từ vùng núi Chu Lai, Quảng Ngãi. Đá này được hình thành do kiến tạo địa chất núi lửa tạo thành, nó nằm sâu dưới lớp đất đỏ trên núi vậy nên thường có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt giống như tổ ong.

Sau khi nhà máy khai thác đá từ vùng núi về thì sẽ tiến hành xẻ nhỏ khối đá lớn thành những khối đá nhỏ phù hợp cho người thợ dễ dàng gia công đá. Cho nên để sử dụng được lượng đá ong vào thi công cần trải qua một số công đoạn khác nhau mà bạn cần tìm hiểu thêm thông tin.

Đá ong xám có cơ tính và độ bền đặc biệt nên nó được sử dụng nhiều để ốp lát nội thất, tiểu cảnh,… Tất nhiên so với một số loại gạch ốp lát khác trên thị trường hiện nay thì sản phẩm đá ong này luôn được đánh giá khá cao về mặt chất lượng cũng như các đặc điểm khác.

Với hạng mục ốp lát ngoại thất, đá ong xám ốp tường được tạo hình cắt với rất nhiều quy cách đa dạng 10×10, 10×20, 20×20, 20×40, 30×30, 30×60 cm… Đây cũng là điều thú vị hỗ trợ việc ốp đá ong xám tạo nên nhiều phong cách khác nhau cho ngôi nhà của bạn.

Vậy có thể hiểu rằng chất liệu đá ong xám chính là một vật liệu tự nhiên được sử dụng để tiến hành thi công ốp lát các công trình xây dựng khác nhau từ lớn đến bé. Người mua hoàn toàn có thể yên tâm bởi nó chính là dòng gạch đá ốp lát hiện đang hot trên thị trường hiện nay.

Nếu muốn tạo một điểm nhấn ấn tượng và thú vị hơn cho các không gian sống trong ngôi nhà của bạn thì nên biết cách chọn đúng loại đá ong chất lượng và được gia công đúng cách. Bởi vậy mới góp phần tạo nên các công trình xây dựng thật sự hoàn thiện nhất.

1.2. Quy trình gia công đá tổ ong xám

Để tạo nên những viên đá ong xám ốp lát chất lượng cũng như đáp ứng được các yêu cầu của người sử dụng thì quá trình gia công các viên đá thô vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bài viết sẽ cung cấp thêm các thông tin liên quan đến việc tiến hành gia công loại đá này như thế nào.

Trước tiên đá ong xám được khai thác từ các mỏ đá và chuyển về xưởng để gia công. Tất nhiên quá trình vận chuyển những viên đá ong thô vô cùng vất vả nên cần phải thận trọng và sử dụng những chiếc xe trọng tải lớn để đảm bảo an toàn bà tăng năng suất làm việc.

Khi đã vận chuyển khối lượng đá ong về xưởng gia công thì đến công đoạn gia công. Lúc này đá được cắt bằng máy cắt theo các kích cỡ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vậy nên bộ sưu tập để tiến hành ốp đá ong xám mới đa dạng và phong phú đến vậy.

Điểm đặc biệt của đá ong xám là có các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt đá chỉ có một phương pháp xử lý cắt thô. Bởi vậy mà việc tiến hành gia công đá ong cần tuân thủ đúng nguyên tắc tránh không xử lý đúng sẽ dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của từng viên đá sau khi xuất xưởng.

Quá trình tiến hành gia công đá ong cần phải đồng đều về mặt kích thước từng lô đá ong. Có như vậy mới đủ điều kiện và đạt tiêu chuẩn về chất lượng khi tiến hành đóng gói và xuất xưởng. Bởi vậy việc giám sát các khâu là vô cùng quan trọng góp phần đảm bảo lô hàng chất lượng tốt nhất.

Sau khi gia công xong thì đá tổ ong xám được bó thành từng kiện để vận chuyển tới công trình. Quá trình vận chuyển cần đảm bảo được sự an toàn cho lô hàng để tránh bị đổ vỡ sẽ gây thiệt hại về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Một số thông tin liên quan đến chất liệu đá ong như vậy sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng vật liệu này. Từ đó biết được trong bộ sưu tập gạch đá ốp lát đã có thêm một sản phẩm nữa để ứng dụng tạo nên được những công trình ốp lát chất lượng tốt nhất mang lại vẻ đẹp hoàn thiện hơn.

2. Những đặc điểm khi ốp đá ong xám

Tiến hành ốp đá ong xám cho các khu vực sẽ giúp bạn sở hữu các công trình xây dựng đặc biệt chứ? Muốn vậy cần phải tìm hiểu rõ hơn về dòng vật liệu đá ong này để biết nó có những đặc tính nào từ đó ứng dụng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất có thể.

2.1. Đá ong xám chịu lực tốt

Đá ong xám được biết đến là một loại đá tự nhiên hình thành từ nhiều năm dưới lòng đất. Quá trình hình thành đá trải qua hàng trăm triệu năm kiến tạo đem lại cho đá tổ ong màu sắc đen xám đặc trưng không thể nhầm lẫn với nhiều loại đá tự nhiên khác nên khả năng chịu lực tác động rất tốt.

Dù là chọn lựa bất kể loại gạch đá ốp lát nào thì yếu tố về khả năng chịu lực cần được ưu tiên hàng đầu. Bởi vì sản phẩm gạch ốp có bền theo thời gian thì mới hỗ trợ có được không gian tuổi thọ lâu nhất đảm bảo tiết kiệm chi phí cao nhất khi không cần thường xuyên thay thế hay sửa chữa.

Với việc hình thành từ môi trường tự nhiên khác với các loại gạch ốp lát khác thì sản phẩm đá này ít chịu tác động từ môi trường và thời tiết, phù hợp với cả những hạng mục ốp tường trong nhà lẫn ngoài trời. Đó là điều cần thấy khi sử dụng những chất liệu để thi công các công trình xây dựng.

Phải nói rằng chất liệu đá ong luôn được nhiều gia đình chọn lựa để sử dụng tiến hành thi công tại một số khu vực ngoài trời. Đây cũng bởi là sản phẩm đá ong này luôn đảm bảo được yếu tố về độ cứng tối ưu nhất nên dù lực tác động mạnh hay nhẹ cũng không ảnh hưởng.

Chính vì chất liệu ốp đá ong xám này được hình thành từ các điều kiện tự nhiên nên tất nhiên nó luôn đảm bảo được về khía cạnh chống chịu các tác nhân thời tiết tối ưu nhất. Lẽ dĩ nhiên là bởi độ cứng của chất liệu này tốt hơn so với các vật liệu sử dụng thi công khác.

Nếu đã chọn sử dụng đá ong để tiến hành thi công tại các công trình dĩ nhiên cần đảm bảo khía cạnh phù hợp về yếu tố tương ứng. Vậy nên lựa chọn đá ong sẽ luôn là ưu tiên số một hiện nay nhằm mang đến các công trình hoàn hảo nhất về độ bền cũng như tuổi thọ.

2.2. Đá ong xám chống rêu mốc

Ưu điểm lớn nhất của đá ong xám đó là độ bền vượt trội với thời gian. So với các loại đá tự nhiên khác như đá xanh, đá hoa cương… thì đá ong giòn hơn vì kết cấu xốp, bề mặt rỗ. Tuy nhiên có thêm đặc tính dẻo và độ co giãn thấp nên đá ong vẫn chống chọi tốt với mọi loại hình thời tiết.

Ngoài ra khi sử dụng ốp đá ong xám bạn còn có thể đảm bảo được vấn đề chống rêu mốc tối ưu nhất có thể. Đây là điều cần thiết để chắc chắn khi tiến hành thi công tại các khu vực thường xuyên đi lại cũng không bị ảnh hưởng hoặc gặp vấn đề trơn té.

Rất nhiều người lo lắng việc sử dụng đá ong sẽ dễ bị rêu mốc do quá trình hình thành và phát triển của chất liệu gạch ốp lát này luôn bị tác động bởi các yếu tố thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên có thể yên tâm rằng các chất liệu đá ong hiện nay luôn được chú trọng về khía cạnh phù hợp với yêu cầu người sử dụng.

Bạn cần biết rằng mỗi viên đá ốp lát khi được khai thác tự nhiên về đều cần tiến hành gia công và xử lý trước khi cho phân phối trên thị trường gạch ốp lát. Đó là lý do tại sao bề mặt của mỗi sản phẩm luôn có độ nhám vừa phải để có thể sử dụng ốp lát tại các không gian khác nhau.

Dĩ nhiên bề mặt của đá ong xám ốp lát luôn phải sở hữu bề mặt có độ nhám, độ sần vừa phải. Bởi nếu như độ nhám hay độ sần sùi quá cao sẽ gây nguy hiểm nếu chẳng may trong quá trình di chuyển mọi người có bị té ngã nên thật sự cần phải có khâu gia công cẩn thận từng viên đá.

Nếu đã tin tưởng chọn lựa sử dụng đá ong bạn yên tâm rằng từng viên đá sẽ đáp ứng được về vấn đề chất lượng. Hơn nữa độ an toàn của nó cũng luôn được đánh giá cao nên dĩ nhiên đảm bảo được các công đoạn ốp lát dù ở không gian nội thất hay ngoại thất của ngôi nhà.

2.3. Đá ong xám có tính thẩm mỹ cao

Nhắc về giá trị thẩm mỹ thì có lẽ ốp đá ong xám sẽ mang đến cho không gian sống của gia đình bạn một sự đổi mới cũng như độc đáo hơn. Chất liệu đá ong này có gam màu xám trung tính, đá ong xám dễ phối màu cùng màu sơn hay nền gạch đá ốp lát.

Từ trước đến nay gam màu xám của chất liệu đá luôn được nhiều người đón nhận bởi việc kết hợp nó với những nội thất trong nhà cũng đơn giản hơn. Hơn nữa nó cũng dễ dàng phù hợp với nhiều không gian được thiết kế theo hướng hiện đại hay đơn giản.

Được khai thác từ khối đá dưới lòng đất, đá ong xám Hà Nội với bề mặt nhám có các lỗ nhỏ ti ti sẽ kiến tổng thể kiến trúc trở nên độc đáo, thu hút hơn. Đó chính là sự khác biệt mà chất liệu đá ong mang lại cho không gian ốp lát nên bạn có thể cân nhắc để xem xét.

Đặc biệt khi kết hợp nhiều loại đá ong xám với nhau có thể tạo ra những khu vực độc đáo riêng biệt. Với khu khách sạn hay nhà hàng, đây sẽ là cách tạo ấn tượng cho khách hàng bên cạnh chất lượng dịch vụ. Vậy nên tính ứng dụng của mẫu đá ong khá linh hoạt cho nhiều khu vực khác nhau.

Còn đối với nhà ở, sân vườn thì tùy vào sở thích, bạn có thể tự tạo ra không gian thoải mái, gần gũi mà mình ưng ý nhất. Hãy yên tâm rằng đá ong xám sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị cũng như không gian ưng ý nhất cho các gia đình Việt sở hữu ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Nói chung xét về tính thẩm mỹ của đá ong thì luôn được đánh giá cao bởi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Đó chính là lý do tại sao mà ứng dụng của nó khá nhiều và phổ biến nên có thể yên tâm để tạo được những sự khác biệt cho chính ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo.

2.4. Đá ong xám màu sắc bền đẹp, vĩnh cửu

Việc sử dụng chất liệu nào để có thể tiến hành thi công cho các không gian sống cần phải đảm bảo cả yếu tố chất lượng cũng như tính thẩm mỹ lâu dài theo thời gian. Bởi vậy mà các bạn đang băn khoăn không biết ốp đá ong xám có sở hữu không gian với vẻ đẹp bền lâu hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể sở hữu một không gian với vẻ đẹp hoàn mỹ lâu dài là bởi chất liệu này được chế tác hoàn toàn bằng phương pháp thủ công nên vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, thô mộc và độc đáo. Bởi vậy mà nó không bị phai màu dù có tác động của các yếu tố tự nhiên bên ngoài.

Việc chúng ta lựa chọn thi công chất liệu đá ong hay bất kể những chất liệu nào cũng cần phải đảm bảo sự phù hợp. Tuy nhiên lợi thế về việc gam màu lâu bền theo thời gian để tạo được vẻ đẹp hoàn hảo bạn có thể yên tâm về sự vĩnh cửu của chất liệu gạch ốp lát này.

Sử dụng đá ong xám ốp tường là sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Do đó khá nhiều gia đình lựa chọn sử dụng đá ong để lát sàn khu vực sân vườn nhằm tạo được sự thoáng mát cũng như không bị những tác động tự nhiên nào cả.

Không những thế nhờ đặc điểm bề mặt đá gồm các lỗ nhỏ li ti không đồng nhất tạo nên tổng thể kiến trúc lôi cuốn và vô cùng đặc biệt. Nó không chỉ hỗ trợ tác dụng đá ong xám rẻ có khả năng thấm hút nước tốt mà còn giúp tạo điểm khác biệt cho không gian thi công.

Lựa chọn chất liệu đá ong cho không gian ốp lát bạn yên tâm rằng nó sẽ tạo được vẻ đẹp vĩnh cửu cho không gian ốp lát. Như vậy sẽ mang đến được một mặt sàn hay mặt tường ốp sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời nhất theo thời gian dài sử dụng để ốp lát.

2.5. Đá ong xám ốp tường đá kích thước

Đá tổ ong xám được cắt, chẻ từ những viên đá lớn nguyên khối có thành phần là Fe, Canxi, nham thạch,… Những thành phần kim loại chứa trong đá giải thích vì sao đá tổ ong xám có độ cứng và độ bền cao. Đồng thời khẳng định được chất lượng của các công trình khi ốp đá ong xám.

Điều này cũng bởi loại đá này được khai thác tại mỏ đá nổi tiếng ở vùng núi cao Chu Lai – Quảng Ngãi chứ không phải là sản xuất công nghiệp đại trà. Đó cũng là lý do tại sao mà bộ sưu tập đá ong hiện nay đa dạng về kích thước so với nhiều chất liệu gạch ốp lát khác như vậy.

Để hình thành nên khối lượng đá ong tiến hành ốp lát các công trình xây dựng thì cần phải xử lý tại các xưởng gia công để có thể tạo được những kích thước khác nhau của đá ong. Tuỳ vào từng yêu cầu của khách hàng để có thể tạo nên những sản phẩm đáp ứng việc thi công.

Việc đa kích thước của đá ong xám hỗ trợ nó có thể ứng dụng linh hoạt tại nhiều công trình rộng hay hẹp khác nhau. Tuỳ vào từng không gian ốp lát có diện tích rộng hay nhỏ mà đưa ra những chọn lựa phù hợp về sản phẩm đá ong tương ứng mang lại sự cân đối, hài hoà.

Ngoài việc đa dạng về kích thước của đá ong thì chất liệu này cũng đa dạng về độ dày của từng sản phẩm. Nếu như bạn lựa chọn thi công tại nhiều không gian ngoại thất thì đòi hỏi cần chọn lựa sử dụng những viên đá ong có độ dày cao hơn so vơi những khu vực nội thất khác.

Vậy nên trong bộ sưu tập của đá ong hiện đang phân phối trên thị trường hiện nay đều có được vẻ đẹp hoàn mỹ. Do đó, mọi gia đình Việt đều có thể lựa chọn được những mẫu đá ong phù hợp để có thể tiến hành thi công tại những khu vực phù hợp nhất có thể.

2.6. Đá ong xám có khả năng điều hòa nhiệt độ, thanh lọc không khí

Ngày nay khi chọn lựa sử dụng bất kỳ một chất liệu gạch ốp hay vật liệu trang trí ngôi nhà của bạn đều cần thiết phải cân nhắc yếu tố về độ an toàn nó mang lại cho không gian sống xung quanh. Bởi vậy khi chọn mua đá ong xám về sử dụng cũng nên cân nhắc vấn đề này.

Đối với khía cạnh này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chất liệu đá ong này có khả năng điều hoà nhiệt độ, thanh lọc không khí cho không gian sống của ngôi nhà bạn. Đá ong xám mang điện tích âm, có khả năng hút nhiệt nên đó là lý do giải thích cho đặc điểm này của đá ong.

Sử dụng đá ong xám ốp tường chính là giải pháp chống nóng hiệu quả. Đối với những tòa nhà, những ngôi nhà hướng Tây hướng trực diện ánh nắng gay gắt của mặt trời thì có lẽ các chủ đầu tư xây dựng chưa bao giờ bỏ qua chất liệu gạch đá ốp lát này để thi công các công trình.

Sử dụng chất liệu đá tổ ong xám luôn đảm bảo không gian ốp lát ngôi nhà của bạn “ấm vào mùa đông, mát về mùa hè”. Đó chính là điều cần thiết để đảm bảo khía cạnh an toàn nhằm hỗ trợ các gia đình có thể yên tâm hơn về vấn đề đá ốp sẽ luôn có được cảm giác gần gũi nhất với không gian sống.

Ngày nay việc chọn lựa các chất liệu gạch đá ốp lát ngoài chất lượng thì luôn cần đặt yếu tố phù hợp. Đặc biệt khi nhiệt độ không khí ngày càng tăng thì việc cho ra những sản phẩm để giải quyết được bài toán này luôn cần thiết nhằm ứng dụng thực tế cho việc thi công các không gian.

Vậy nên nếu ai đang mong muốn có một không gian sống thoải mái nhất khi trở về nhà thì có lẽ không nên bỏ qua sản phẩm đá ong hiện được phân phối trên thị trường vật liệu xây dựng. Khi bạn ứng dụng nó vào thi công tin chắc sẽ luôn tạo được không gian sống tốt nhất.

2.7. Ốp đá ong xám chi phí hợp lý

Dĩ nhiên giá thành sản phẩm luôn là yếu tố quyết định hành vi mua hàng của mọi người. Khi đưa ra chọn lựa ốp đá ong xám dĩ nhiên cần phải xem xét cả vấn đề mức giá mà chất liệu này hiện được phân phối trên thị trường như thế nào để chắc chắn nên sử dụng.

Về mức giá thì tất nhiên nó sẽ cao hơn so với một số loại gạch ốp lát thông thường khác trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay. Tuy nhiên khi bạn quyết định đưa ra chọn lựa nên ưu tiên sử dụng sản phẩm này có lâu dài hay không nhằm chắc chắn tiết kiệm chi phí tối ưu.

Sở dĩ được coi như một loại đá ốp hàng đầu bởi mức giá đá ong xám tính về lâu dài sẽ rất phù hợp. Tuổi thọ của công trình sử dụng chất liệu đá ong thường lên đến hàng chục năm nên dĩ nhiên bạn chỉ cần bỏ ngân sách ban đầu nhưng không phải lo lắng việc mất thêm chi phí sửa chữa về sau.

Hơn thế nữa trong suốt quá trình thi công và sử dụng thì đá ong xám ốp tường không phát sinh sự hỏng hóc như vỡ nứt, mẻ, xuống cấp hoặc không bao giờ xuất hiện những vấn đề như phai màu đá ốp lát khiến bạn phải lo lắng cả. Đó chính là lý do chính để nói tại sao nên ưu tiên sử dụng đúng loại.

Chính bởi khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề thay thế, sửa chữa hay bảo dưỡng thường xuyên nên đá ong xám còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí cũng như thời gian, công sức. Điều này cũng chứng tỏ ưu điểm ít phải mất quá nhiều thời gian để tiến hành bảo trì hay bảo dưỡng đá ong xám.

Vậy nên khi xét đến khía cạnh về chi phí cần sử dụng khi thi công thì yên tâm rằng nó sẽ hỗ trợ việc tiết kiệm ngân sách cho đa số các gia đình Việt. Đây chính là lý do tại sao hiện nay trên thị trường gạch đá cần phải sở hữu những chất liệu phù hợp nhất.

Những ưu điểm trên đây của ốp đá ong xám sẽ giúp bạn hiểu được tại sao nó có sức cạnh tranh so với những chất liệu khác như vậy. Đây thật sự là điều mà bạn có thể xem xét để tiến hành vận dụng vào các khu vực khác nhau của các công trình nhà ở của gia đình mình.

3. Ứng dụng ốp đá ong xám ở khu vực nào?

Với những đặc điểm của đá ong xám như trên thì việc nên vận dụng ốp đá ong xám cần phải thực hiện phù hợp nhất. Dưới đây sẽ là một số ứng dụng để bạn có thể trải nghiệm việc vận dụng đá ong sao cho tối ưu nhất cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời cho công trình.

3.1. Sử dụng ốp đá ong xám cho mặt tiền

da ong xam op mat tien
Khu vực đầu tiên bạn có thể ứng dụng đá ong xám rẻ chính là mặt tiền ngôi nhà của bạn. Đây là vị trí khá quan trọng nên cần phải chọn lựa đúng loại vật liệu phù hợp với việc tiến hành thi công sao cho đảm bảo được chất lượng công trình thi công cũng như tính thẩm mỹ tối ưu.

mua da ong xam op mat tien
Khi khách đến chơi nhà thì thường sẽ chú ý đến khu vực cổng nhà. Chính vì vậy việc chọn lựa chất liệu cần thiết phải phù hợp về cả khía cạnh chất lượng là độ bền cũng như vẻ đẹp để làm sao khi nhìn thấy không gian ốp lát sẽ luôn tạo được nét riêng biệt cho ngôi nhà.

da ong xam op mat tien villa tao net dep co dien
Loại đá này không những thỏa mãn yêu cầu về thẩm mỹ mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về độ bền, độ cứng, khả năng chống thấm, chống ẩm mốc nên được sử dụng để ốp mặt tiền – khu vực chịu nhiều ảnh hưởng thời tiết. Đó chính là lý do hàng đầu để bạn có thể sử dụng sản phẩm phù hợp.

Nhắc đến việc chọn lựa ốp đá ong xám bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của khu vực mặt tiền gia đình. Khi mà các đặc điểm về độ bền của chất liệu đá ong luôn được đánh giá cao hơn so với chất liệu gạch ốp thông thường nên nó chịu được các lực tác động khác nhau.

Nhắc đến giá trị thẩm mỹ mà sản phẩm đá ong mang lại thì có thể lên đến hàng chục năm. Nó không bị hiện tượng phai màu đá ốp theo thời gian dài sử dụng mặc dù khu vực mặt tiền của ngôi nhà thường là nơi cần thiết để có thể tạo được dấu ấn riêng biệt cho căn nhà.

Vậy nên trước tiên khi nghĩ đến việc vận dụng đá ong cho không gian nào thì bạn có thể ưu tiên khu vực mặt tiền. Tin chắc đây sẽ là chọn lựa để bạn tạo được dấu ấn đặc biệt riêng cho mặt tiền của ngôi nhà bạn một cách hoàn thiện nhất có thể tạo được những nét đẹp rất riêng.

3.2. Sử dụng ốp đá ong xám lát sân vườn

da ong xam tu nhien lat san vuon
Tiếp đến bạn có thể ưu tiên ốp đá ong xám cho khu vực sân vườn của gia đình bạn một cách hoàn hảo nhất có thể. Đây cũng là không gian mà các gia đình luôn băn khoăn vấn đề nên ưu tiên chất liệu gạch ốp lát nào phù hợp nhất với không gian sân vườn của mỗi nhà.

Với đặc tính không thấm nước mang đến khả năng chống trơn trượt hoàn hảo, thật không khó hiểu nếu loại đá này được ứng dụng để lát sân vườn. Đây cần là điều kiện cần thiết khi chọn lựa sử dụng các loại vật liệu phù hợp nhằm chắc chắn về độ an toàn trong quá trình đi lại.

da ong xam lat san vuon kich thuoc 30x60 1
Khu vực sân vườn của mỗi gia đình thường là nơi chúng ta thường đi lại hoặc các gia đình có diện tích rộng lớn sẽ là nơi để trẻ con trong nhà có thể vui chơi. Do đó tính năng này thật sự cần thiết để có thể lựa chọn nhằm đảm bảo được sự an toàn cho không gian

Độ hút nước thấp cùng bề mặt có các lỗ nhỏ li ti sẽ giúp khu vực lát chống lại sự đọng bám của các hạt nước. Điều này thật sự quan trọng nhằm hỗ trợ những ngày mưa gió cũng không xuất hiện hiện tượng trũng nước làm ảnh hưởng đến chất lượng của những viên gạch ốp lát.

Bên cạnh đó, gam màu xám đen trung tính của đá ong xám lát nền cũng rất phù hợp để ốp lát ngoài trời, trong khuôn viên sân vườn nhằm tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, dễ chịu. Nhìn vào chúng ta thấy được không gian tự nhiên hoà quyện với không gian sống của sân vườn.

Xét về cả khía cạnh chất lượng cũng như khía cạnh thẩm mỹ thì có lẽ chất liệu đá ong này hoàn toàn là lựa chọn để sử dụng thi công ốp lát tại không gian sân vườn. Biết cách sắp xếp từng viên đá ong chắc chắn sẽ hỗ trợ cho việc tạo những điểm nhấn ấn tượng và sáng tạo hơn.

3.3. Sử dụng đá ong xám ốp tường rào

da ong xam op tuong 3d op tuong hang rao biet thu
Hàng rào là nơi tiếp xúc trực tiếp với những tác động của thời tiết bên ngoài như: nắng, mưa,… Nhiều gia đình rất quan trọng khu vực hàng rào bởi nó ngăn với không gian bên ngoài để có thể đảm bảo sự an toàn tránh việc người khác có thể xâm nhập vào trong nhà.

Vậy nên khi đưa ra việc nên chọn lựa gạch đá ốp lát nào sẽ thật sự phù hợp sẽ là băn khoăn của nhiều gia đình. Trường hợp ốp lát khu vực hàng rào có nên ưu tiên chọn lựa sử dụng đá ong xám hay không? Nó có hoàn toàn mang lại chất lượng cho không gian ốp lát này?

Để trả lời được nỗi băn khoăn của nhiều người dĩ nhiên cần phải xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên hiện nay nhiều gia chủ thường dùng đá ong xám để ốp khu vực này nhằm mang đến khả năng chịu lực, chống nước tốt và độ bền vượt thời gian.

Đầu tiên nói về khả năng chịu lực, độ bền thì có lẽ ốp đá ong xám sẽ là ưu tiên hàng đầu. Đặc điểm về độ cứng cũng như chịu lực tác động từ bên ngoài thì tất nhiên đá ong luôn được đánh giá rất cao. Chính vì vấn đề này nên nó có thể tạo được hàng rào bảo vệ xung quanh nhà bạn chắc chắn, kiên cố nhất.

Hàng rào cũng như mặt tiền luôn là không gian thường xuyên chịu tác nhân thời tiết trực tiếp như mưa gió, nắng bụi nên sử dụng đá ong sẽ tối ưu. Độ bền vượt thời gian sử dụng chính là yếu tố quyết định để nó xứng đáng sử dụng cho những không gian đặc biệt này.

Về yếu tố chống nước tốt thì có lẽ những viên đá ong cũng xứng đáng xếp số 1. Tin chắc các yếu tố nước mưa, nắng gió cũng không khiến cho từng viên gạch đổi màu hay ảnh hưởng đến chất lượng của từng viên đá ong nên sử dụng lâu dài nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu.

3.4. Ứng dụng trang trí tại các bể bơi, khu nghỉ dưỡng

da ong xam op tuong resort khuon vien be boi
Ngoài đặc tính kỹ thuật tốt, đá ong xám đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ nên được các kiến trúc sư lựa chọn làm vật liệu trang trí trong: bể bơi, khu nghỉ dưỡng, các khu biệt thự cao cấp… Đây chính là sự linh hoạt mà chất liệu này có được so với nhiều dòng gạch men thông thường khác.

Hiện nay để có thể cạnh tranh với các loại gạch ốp lát khác trên thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam thì đòi hỏi những sản phẩm như đá ong luôn phải có sự khác biệt và nổi trội. Sự khác biệt cũng như nổi trội này phải xét trên tất cả các khía cạnh như chất lượng sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ.

Để có thể được tin tưởng chọn lựa sử dụng trang trí các không gian như bể bơi, khu nghỉ dưỡng dĩ nhiên tính thẩm mỹ của đá ong phải cao. Đây đều là những không gian cao cấp cũng như cần mang lại sự thoải mái cho mọi người trong quá trình sử dụng các dịch vụ.

Với cảm giác mát mẻ mà việc ốp đá ong xám mang lại nên nó thích ứng để có thể sử dụng cho những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Chắc chắn khi bước vào khu nghỉ dưỡng mọi người sẽ thấy được sự thoải mái vì gam màu tự nhiên mà từng viên đá ong sắp xếp hợp lý mang lại.

Với khu vực bể bơi thì xét về khía cạnh chịu nước tốt đó chính là lý do tại sao từng sản phẩm đá ong lại được ưu tiên đến vậy. Quá trình sử dụng lâu dài cũng rất khó có thể thấy hiện tượng rêu mốc hay nấm mốc ảnh hưởng và xuất hiện nên mang lại giá trị thẩm mỹ cho khu vực hồ bơi.

Hơn nữa nếu sử dụng để lát nền bể bơi về vấn đề đi lại cũng không cần lo lắng đến khả năng bị té ngã. Đó chính là lý do tại sao hiện nay nhiều chủ bể bơi lại ưu tiên sử dụng đá ong để ốp tường cũng như lát sàn bể bơi vừa an toàn cũng như mang lại sự phù hợp.

3.5. Ốp đá ong xám cho khu vực giếng trời

da ong xam op gieng troi dep
Kiến trúc nhà ở của rất nhiều gia đình hiện nay đều có khu vực giếng trời nhằm có được không gian sống gần gũi với thiên nhiên khi có ánh sáng tự nhiên trong ngôi nhà của mình. Vậy khu vực giếng trời này có thể ứng dụng ốp đá ong xám hay không?

Những dòng đá tự nhiên bản thân nó đã mang nét đẹp gần gũi, bình dị. Đặc biệt, nếu người dùng biết cách phối hợp, đặt đúng vị trí thì đá sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng, tự nhiên cho không gian sống. Vậy nên khi nhấn nhá đá ong xám để trang trí giếng trời sẽ tạo nên một điểm nhấn nổi bật, thu hút ánh nhìn.

da ong xam op gieng troi va phong khach
Với bản chất là đá tự nhiên đã trải qua quá trình kiến tạo hàng nghìn năm trong lòng đất, cho nên khả năng chịu lực của đá ong được ban tặng một cách tự nhiên nhất. Dòng vật liệu này đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe về độ cứng, độ bền, giúp công trình giữ được sự vững chãi vượt thời gian.

Bên cạnh đó, bề mặt của đá có nhiều đường vân khiến các vết trầy xước, hư hỏng được che giấu bớt. Ngoài ra, nhờ là đá nguyên chất nên dễ sửa chữa, bảo trì hơn so với các vật liệu phủ lên bề mặt nên khi sử dụng để ốp giếng trời chắc chắn sẽ hỗ trợ việc tu sửa ít xảy ra.

Tường bị bám rêu, xuất hiện các vết mốc là tình trạng chung nếu gia chủ sử dụng các loại sơn tường. Điều này khiến bạn tốn thời gian, tiền bạc bảo trì công trình sau một giai đoạn sử dụng. Và đối với giếng trời thì có nên sử dụng những chất liệu không phù hợp như sơn tường không?

da ong xam op gieng troi 1
Về vấn đề chống rêu mốc thì có lẽ sử dụng đá ong sẽ là quyết định tối ưu. Khi sử dụng đá ong xám, với khả năng chống chọi, ít bị tác động bởi thời tiết, phần diện tích giếng trời sẽ tránh được việc phải tu sửa lại do ẩm và rêu mốc. Vậy nên nó hoàn toàn phù hợp sử dụng cho khu vực giếng trời.

Với những ứng dụng linh hoạt khi ốp đá ong xám như trên tin chắc chúng ta sẽ có thể sử dụng sản phẩm này một cách phù hợp cho mục đích của mình. Sở hữu những ưu điểm nổi trội về tính năng cũng như vẻ đẹp nên đá ong xứng đáng được ứng dụng phổ biến cho nhiều công trình khác nhau.

4. Cách chọn lựa đá ong xám phù hợp

Để bất kể khu vực ứng dụng ốp đá ong xám như giếng trời, bể bơi hay khu nghỉ dưỡng có được vẻ đẹp hoàn mỹ nhất hay không thì cần thiết phải chọn lựa và sử dụng những viên đá ong phù hợp. Vậy nên cần phải biết cách chọn những chất liệu phù hợp nhất.

4.1. Cân nhắc về kích thước ốp đá ong xám

Thị trường đá ong xám đang phát triển mạnh mẽ nên rất đa dạng những sản phẩm khác nhau. Đá ong xám ốp tường hiện nay được chia thành các quy cách: 10×10, 10×20, 20×20, 20×40, 30×30, 30×60cm,… nên tuỳ vào từng diện tích tường ốp lát mà đưa ra chọn lựa phù hợp nhất.

Nếu nhìn vào kích thước của những sản phẩm đá ong này chúng ta thấy nó đa dạng đến dường nào. Từ những viên đá ong kích cỡ nhỏ đến loại kích cỡ vừa và to. Vậy nên việc quyết định nên ưu tiên chọn lựa chất liệu đá ong với kích thước nào sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Trước tiên cần căn cứ vào diện tích mặt tường ốp lát rộng hay hẹp. Nếu như tường ốp lát rộng thì tất nhiên cần ốp đá ong xám với kích thước lớn và ngược lại diện tích hẹp thì những loại đá ong kích cỡ nhỏ và vừa sẽ phù hợp. Đó chính là lý do tại sao nên chọn đúng với diện tích cần ốp lát.

Nhìn chung, bạn phải lựa chọn đá sao cho có kích thước hài hòa với không gian, diện tích của ngôi nhà. Bởi nếu như kích cỡ của đá ốp lát không hài hoà với khu vực thi công chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tính cân đối của mặt tường ốp lát nên cần chắc chắn khi thi công sẽ phù hợp tối ưu.

Thông thường, kích thước của đá ốp giếng trời sẽ tỷ lệ thuận với diện tích của căn phòng. Nếu không gian lớn, bạn không nên chọn đá kích thước nhỏ vì sẽ gây rối mắt, làm giảm tính thẩm mỹ đáng kể. Đó là nguyên tắc trong xây dựng mà bất kể ai khi chọn lựa gạch đá cần phải nắm rõ.

Tóm lại việc chọn lựa kích cỡ cho đá ong khi tiến hành thi công trước tiên phải dựa vào diện tích khu vực ốp lát. Có như vậy khi nhìn vào không gian mới không cảm thấy khó chịu cũng như tạo được sự thoải mái và vẻ đẹp tối ưu nhất cho khu vực như giếng trời, mặt tiền của ngôi nhà.

4.2. Lựa chọn màu sắc của đá ong xám

Nhiều gia chủ vẫn rất băn khoăn không biết màu sắc của đá ong xám có phù hợp với không gian. Nếu gam màu chủ đạo của căn phòng là màu sáng thì đá ong xám với màu sắc trung tính là sự lựa chọn hoàn hảo, tạo nên tính thống nhất cho tổng thể của không gian cần thi công ốp đá ong xám.

Màu sắc của gạch đá luôn là yếu tố cần thiết để bạn có thể đưa ra những chọn lựa tối ưu tạo nên sự khác biệt cho không gian cần thi công. Bạn cần biết rằng không gian ốp lát cần phải chọn lựa đúng màu sắc nhằm tạo nên được vẻ đẹp cho bất kể mặt sàn hay mặt tường ốp lát.

Thực tế thì gam màu của chất liệu đá ong không quá đa dạng như nhiều dòng gạch men khác trên thị trường. Tuy nhiên nét đẹp của đá ong luôn tạo được sự khác biệt so với những chất liệu khác nếu như bạn biết cách sắp xếp và bố trí trong không gian ốp lát của gia đình.

Thông thường thì chất liệu đá ong ốp lát sở hữu gam màu trung tính như màu xám hoặc màu ghi sáng. Đây đều là những gam màu thường được ứng dụng để ốp lát cho bất kể không gian như phòng khách, phòng ngủ, sân vườn hay bất kể khu vực nghỉ dưỡng cao cấp nào khác.

Tuỳ vào từng kiến trúc không gian theo hướng hiện đại hay đơn giản, cá tính hay cổ điển mà cách chọn lựa màu sắc của đá ốp sẽ khác nhau. Đó chính là sự khác biệt mà chất liệu đá ốp này sở hữu nên cần thiết phải chọn lựa những tông màu tương ứng phù hợp nhất.

Vậy nên bạn cần xem phong cách kiến trúc chủ đạo của không gian ốp lát như thế nào để từ đó biết cách ứng dụng. Hãy chọn lựa những gam màu phù hợp nhất để tạo được nét riêng biệt cũng như mang đến nét hoàn thiện tối ưu nhất cho bất kể không gian ốp lát nào.

4.3. Chọn lựa kiểu dáng của đá ong xám

Bạn có biết yếu tố nào tạo nên sự khác biệt cho bức tường hay mặt sàn ốp lát của không gian ngôi nhà bạn? Đó chính là kiểu dáng của của đá ong xám ốp lát. Vậy nên cần phải biết chọn lựa đúng kiểu dáng phù hợp nhất cho không gian ốp lát để tạo được vẻ đẹp hoàn thiện nhất.

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều loại đá ong xám như: đá ghép, đá 3D, đá ốp bao đa quy cách,… để bạn tha hồ sáng tạo, biến tấu cho không gian của riêng đá mình. Đây chính là điểm nhấn để tạo được vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn dù là không gian nội thất hay không gian ngoại thất.

Hiện nay có nhiều cách để phân loại đá ong đen chẳng hạn như kích thước, kiểu dáng,… Về cơ bản, sản phẩm được chia thành 3 loại như đá ốp trang trí tường, lát đá tổ ong sân vườn hoặc bước dặm. Tuỳ vào từng thiết kế ốp lát khác nhau mà bạn có thể chọn lựa những kiểu dáng tương ứng nhất.

Ví dụ như đá ốp trang trí tường thường được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Khi sử dụng đá tổ ong để trang trí cho không gian của mình, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp tự nhiên, tinh tế và mới lạ nên cần phải chọn lựa những sản phẩm đá ốp phù hợp nhất.

Việc chọn lựa ốp đá ong xám cho không gian sân vườn với chọn lựa độ cứng hoàn hảo, khả năng chống trơn trợt và mang màu sắc nhẹ nhàng, tao nhã, đá ong xám rất thích hợp để sử dụng lót sân vườn. Đây thật sự là điều cần thiết để chắc chắn được vấn đề ốp lát tương ứng nhất.

Còn đối với việc chọn lựa kiểu đá để tiến hành thi công bước dặm thì đá tổ ong sẽ sử dụng để làm lối đi trong sân thường, thông thường loại đá này sẽ có đường kính khoảng 45cm hoặc 50cm. Tuỳ từng đường đi lại khác nhau để đưa ra chọn lựa kích thước đá ốp phù hợp nhất.

Để việc chọn mua đá ong xám thiết kế cho khu vực ốp lát phù hợp bạn nên ưu tiên các yếu tố như: màu sắc, kích thước, kiểu dáng. Việc chọn lựa được đúng loại đá ong phù hợp với mục đích sử dụng khi thi công chắc chắn sẽ giúp bạn có thể chọn lựa được những sản phẩm tương ứng.

5. Những phương pháp ốp đá ong xám được ưa chuộng

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn hình thức ốp đá ong xám nào sẽ phù hợp với không gian tường ốp lát của gia đình mình? Nếu vậy hãy tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây để có thể sở hữu ngay những mặt phẳng không gian hoàn hảo nhất có thể.

5.1. Ốp đá ong xám dạng xen kẽ

op da ong xam dang xen ke
Phương thức ốp lát đá ong xám phổ biến trước tiên chính là hình thức dạng xen kẽ. Bạn sẽ nhận thấy nhiều công trình nhà ở từ bình dân đến biệt thự cao cấp đều chọn lựa sử dụng cách thức này để làm nổi bật các vị trí được lựa chọn trong việc tiến hành ốp lát.

Như đã biết khi chọn lựa đá ong xám ốp tường với việc sở hữu bề mặt rỗ tự nhiên dạng tổ ong. Đây chính là đặc điểm mà không có loại gạch đá ốp lát nào sở hữu được nên nó luôn là điểm mấu chốt tạo được sự khác biệt của loại đá ong so với những loại chất liệu khác khi được thi công ốp lát.

Hiện nay trên thị trường loại đá ong này được phân loại thành 2 loại phổ biến đó là loại đá có nhiều lỗ và loại đá có ít lỗ. Đối với loại đá ong có ít lỗ thường thì những lỗ đó sẽ li ti và rất nhỏ. Chính vì vậy nên chọn lựa hình thức phù hợp để tiến hành ốp lát mảng tường.

da ong xam lat san xen ke co
Thông thường để đảm bảo được tính thẩm mỹ khi ốp lên tường thì lời khuyên là bạn nên chọn ốp xen kẽ giữa đá nhiều lỗ và ít lỗ để tạo nên độ hài hòa nhất cho bức tường. Thực tế cách thức ốp lát này được tiến hành đơn giản nên khá nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn để ốp đá ong xám.

Bên cạnh đó, nên chọn ong xám ốp tường được cắt theo quy cách 10×20 dày 1,2 phân. Không quá to hay quá nhỏ. Đủ để tạo nên điểm nhấn cho bức tường ở các vị trí như ốp mặt tiền ngôi nhà, ốp khu vực giếng trời… nhằm mang lại những vẻ đẹp rất riêng cho từng vị trí thi công.

Có thể nói rằng việc chọn lựa sử dụng chất liệu đá ong được tiến hành ốp lát theo hình thức xen kẽ nên phù hợp với khu vực mặt tường. Đặc biệt là không gian mặt tiền của ngôi nhà bởi nó tạo được điểm nhấn ấn tượng thu hút khách khi đến chơi nhà.

5.2. Ốp đá ong xám dạng chữ T ngang

op da ong dang chu t ngang
Bạn đang muốn tạo điểm nhấn cho khu vực cánh gà của không gian vườn liền kề thì nên ưu tiên chọn lựa cách thức ốp lát đá ong như thế nào? Nếu vậy nên ưu tiên hình thức ốp lát dạng chữ T ngang để tạo được không gian khác biệt so với những khu vực khác của ngôi nhà.

Việc chọn lựa hình thức ốp lát dạng chữ T ngang thường thì nên ưu tiên chọn lựa những viên đá trang trí khổ trung với quy cách 30x60x3 phân. Hoặc khách hàng chọn cắt theo quy cách 30x30x3 phân và 10x60x3 phân, 5x60x3 phân. Sau đó, kết hợp chúng một cách Logic với nhau tạo hình chữ T nằm ngang.

Khi đưa ra quyết định nên ưu tiên chọn lựa ốp đá ong xám theo cách thức nào thì việc mua đúng kích thước của đá ong là điều rất cần thiết. Bởi việc sắp xếp theo đúng chiều ngang, chiều dọc, chiều dày của từng viên đá góp phần quan trọng tạo được sự khác biệt của mảng tường ốp lát.

Xét về độ phổ biến so với hình thức ốp lát xen kẽ thì có lẽ cách thức ốp chữ T ngang khá là mới mẻ và chưa được nhiều khách hàng biết đến trong sử dụng ốp lát. Vậy nên để tạo được điểm khác biệt cũng như ấn tượng cho mọi người bạn có thể trải nghiệm cách thức ốp lát này.

Với kiểu ốp này không nhất thiết phải lựa chọn nhiều rổ hay ít rổ mà có thể ốp xen kẽ lộn xộn chúng với nhau. Đó chính là ưu điểm của việc thực hiện ốp theo hình thức chữ T ngang nhằm hỗ trợ cho việc chọn lựa đá ong cũng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Khu vực giếng trời của các hộ gia đình cũng hoàn toàn có thể tiến hành ốp lát theo cách thức chữ T ngang. Tin chắc sẽ tạo được điểm nhấn ấn tượng cũng như thu hút được ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà với một điểm thu hút mọi người tối ưu hơn cũng như mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên bên ngoài.

5.3. Ốp đá ong xám dạng lồi lõm – Kiểu ốp 3D

op da ong xam dang loi lom
So với hai hình thức tiến hành ốp đá ong xám thì có thể nói rằng việc ốp lát dạng lồi lõm theo kiểu ốp 3D hầu như được nhiều khách hàng biết đến nhất. Chính vì vậy đây cũng là một cách thức ốp đá ong được đánh giá với độ phổ biến của nó trên thị trường.

Với các quy cách 5x60x3 phân, 10x60x3 phân, 15x60x3 phân bạn có thể chọn lựa để tiến hành thi công theo hình thức này. Chọn lựa đúng chuẩn mẫu đá ong sẽ hỗ trợ việc thiết kế kiểu dáng mặt tường ốp lát chuẩn hơn đồng thời mang lại những không gian hoàn hảo nhất.

Khi đã mua được đá ong xám chuẩn thì bạn sẽ tiến hành xếp xen kẽ các viên đá với nhau viên lồi, viên lõm và 3 quy cách cứ liên tục đảo chiều nhau về thứ tự. Đây là nguyên tắc để có thể tiến hành việc ốp lát theo phương pháp lồi lõm kiểu 3D phù hợp nhất có thể.

Đối với kiểu ốp lát 3D sẽ tạo cảm giác mới lạ cho người nhìn. Đây cũng là cách thức mà khá nhiều gia đình chọn lựa bởi nó mang đến không gian sự tươi mới đồng thời cách thức tiến hành cũng không quá phức tạp nên lẽ dĩ nhiên nó được nhiều chủ đầu tư công trình xây dựng ưa chuộng.

Kiểu ốp đá ong xám này khách hàng chỉ cần loại đá nhiều lỗ và ít lỗ lộn xộn chúng với nhau. Như vậy sẽ tạo nên độ tự nhiên nhất cho bức tường căn nhà bạn và đây cũng là phong cách mà mọi người đang hướng đến khi không gian tự nhiên mang lại nhiều sự sáng tạo cũng như mới mẻ hơn.

Vị trí ốp thích hợp theo kiểu lồi lõm 3D này chính là ốp trụ cổng, ốp giếng trời, ốp cánh gà… Tuỳ vào từng vị trí khác nhau mà việc chọn lựa kích thước cũng như màu sắc của từng viên đá ong sẽ phù hợp tạo nên sự khác biệt rõ ràng hơn cho không gian ngôi nhà của bạn.

5.4. Dạng đá ghép ong xám

da ong ghep 10x50 1
Đá ong ghép 10×50

Bạn là người ưa thích sự độc đáo và thích những gì mới lạ thì nên chọn lựa cách thức ghép nhiều mẫu đá ong rẻ với nhau để tạo điểm thu hút, nổi bật hơn cho mặt tường ốp lát. Hình thức này khá mới lạ và cũng được ứng dụng phổ biến cho mặt tiền của nhiều ngôi nhà hiện nay.

Đối với việc ứng dụng cách thức này sẽ tiến hành sử dụng những viên đá ong với kích thước khác nhau để ghép lại. Dĩ nhiên việc ứng dụng ốp đá ong xám ốp tường được cắt thành dạng que với nhiều quy cách khác nhau như thế nào sẽ tuỳ thuộc vào mục đích của từng gia chủ.

Khi đã lên phương hướng tiến hành ốp lát thì các viên đá sẽ được ép với nhau dạng tấm ghép với quy cách 10x50cm (dạng lồi lõm). Người dùng chỉ cần ghép các tấm với nhau 1 cách dễ dàng mà không cần phải dán từng viên lên tường rất bất tiện cũng như mất thời gian.

Ưu thế của hình thức ốp lát đá ong này chính là có thể dễ dàng thay đổi vị trí các viên đá cho nhau nhằm tạo được sự khác biệt cho không gian ốp lát. Hơn nữa đây cũng là cách thức ốp lát tạo được sự tự nhiên cho mặt phẳng không gian nhằm thu hút điểm ấn tượng cho ngôi nhà.

Bạn có thể tiến hành ứng dụng ghép xen kẽ những viên đá ong với gam màu khác nhau cũng như các hoạ tiết trên bề mặt đá ốp khác nhau. Những viên đá mặt trơn sẽ được ghép với những viên đá có hoạ tiết đốm nhỏ trên bề mặt đá nhằm tạo được sự đối lập hơn.

Cách thức tiến hành ốp lát này có thể ứng dụng để ốp trụ cổng, ốp giếng trời, ốp cánh gà,… Tạo được sự mới lạ cho các khu vực của ngôi nhà sẽ mang những phong cách mới lạ có như thế mới tạo điểm nhấn ấn tượng hơn phù hợp hơn cho các vị trí khác nhau.

5.5. Các kiểu ốp đá ong xám khác

Ngoài những kiểu ốp đá ong xám khác nhau trên thì bạn có thể biến tấu ra rất nhiều quy cách khác nhau cho tô điểm cho bức tường. Như vậy mới cho thấy được sự linh hoạt của những viên đá ong hiện nay như thế nào đồng thời gia chủ cũng có thể tạo các điểm nhấn theo ý muốn của gia chủ.

Ví dụ những viên đá ong với quy cách 30x60x3 phân có thể dùng để lát sân vườn. Với đặc tính về độ bền cũng như khả năng chịu lực tác động tốt dĩ nhiên có thể ứng dụng nó để tạo được mặt phẳng sân vườn đi lại hoàn hảo nhất có thể đồng thời mang đến vẻ đẹp tự nhiên hơn cho sân vườn.

Hình thức khi tiến hành lát đá ong xám cho sân vườn cũng có nhiều cách thức khác nhau. Ví dụ khi ốp lát cho khu vực lối đi lại thì bạn có thể sử dụng ốp từng viên đá khổ to xen kẽ với đám cỏ tươi để tạo được điểm nhấn cho khu vực đi lại một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, khổ đá 30x60x1,2 phân còn dùng để ốp tường với nhiều quy cách mới lạ. Bạn có thể tự tạo điểm nhấn ấn tượng cho khu vực ốp lát của gia đình mình bằng nhiều cách thức khác nhau cũng như theo sự sáng tạo của bản thân mình nhằm tạo được những sự khác biệt phù hợp.

Nói chung việc chọn lựa cách thức ốp đá ong xám như thế nào còn phụ thuộc vào khu vực cũng như không gian vị trí khác nhau. Chính vì vậy bạn có thể tham khảo những thông tin chi tiết trên để từ đó lên ý tưởng cho ngôi nhà của bạn thật sự tối ưu nhất có thể.

6. Lựa chọn mua đá ong xám ở đâu chất lượng?

Với việc sử dụng ốp đá ong xám cho ngôi nhà của bạn thì việc tìm kiếm cũng như lựa chọn được cơ sở tiến hành mua đá ong là cần thiết. Chính vì vậy bạn có thể đặt ra những tiêu chí để từ đó tìm mua được những viên đá ong tại các cơ sở uy tín trên thị trường kinh doanh hiện nay.

6.1. Cơ sở kinh doanh đá ong xám uy tín trên thị trường

Đối với cơ sở kinh doanh khi xem xét về độ uy tín thì bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trước tiên bạn nên xem xét cơ sở đó đã có thời gian kinh doanh lâu dài hay chưa để biết độ tiếp cận cũng như phổ biến của nó với nhiều đối tượng khách hàng.

Thông thường hiện nay các cơ sở kinh doanh đều có trang web riêng của mình nên các thông tin giới thiệu về đơn vị sẽ được thể hiện trên đó. Thông qua cách thức này bạn cũng có thể xem xét về độ chuyên nghiệp của cơ sở đó đồng thời nắm bắt cách thông tin liên quan đến sản phẩm.

Ngoài ra cũng có thể thông qua người thân, bạn bè để biết được đơn vị nào hiện nay đang có độ uy tín nhất định trên thị trường cung cấp vật liệu xây dựng. Đây được coi là cách thức mà nhiều người lựa chọn bởi độ chính xác cao nhất cũng như không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu.

Xét về vấn đề uy tín trên thị trường thì có lẽ Công ty TNHH Kingly Việt Nam của chúng tôi sẽ luôn tự tin. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại đá ong xám cũng như nhiều vật liệu gạch đá ốp lát khác nhau nên Kingly luôn có vị trí nhất định trên thị trường với người mua.

Bạn chỉ cần click vào trang web của công ty là kinglyceramics.vn là có thể biết được nhiều thông tin liên quan đến đơn vị chúng tôi. Mọi cập nhật thông tin trên trang web hoặc có thể đến trực tiếp đơn vị tại trụ sở chính tại Dân Phố Thành Công Phường Dương Nội Quận Hà Đông Hà Nội.

6.2. Đá ong xám chất lượng tốt nhất

Mọi tiêu chí khi chọn mua chất liệu như ốp đá ong xám về sử dụng đều cần thiết phải dựa trên chất lượng của sản phẩm. Đây được coi là yếu tố quan trọng tạo nên được độ uy tín của cơ sở kinh doanh đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất lượng công trình thi công.

Về chất lượng sản phẩm khi chọn mua mọi người nên kiểm tra các thông tin cần thiết khác nhau như: nguồn gốc, kích thước, độ dày, chất liệu… Đồng thời cũng cần ứng dụng nhiều cách thức kiểm tra khác nhau như xem xét về độ đồng đều của chất liệu đó thông qua mắt thường.

Khi bạn đến với Kingly Việt Nam bạn có thể yên tâm rằng cách loại đá ong được chúng tôi phân phối trên thị trường luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu. Chưa có bất kể khách hàng nào khi mua đá ong xám tại cơ sở về sử dụng lại có phàn nàn về chất lượng sản phẩm.

Kingly cam kết về chất lượng của từng viên đá ong trước tiên về nguồn gốc khai thác rõ ràng, được xử lý gia công tại các xưởng chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà từng viên đá ong luôn có những đặc tính cần thiết để có thể sử dụng thi công tại bất kể khu vực ốp lát nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhận thấy sản phẩm đá ong ốp lát tại Kingly Việt Nam của chúng tôi luôn đồng đều về màu sắc, kích thước. Đó cũng là một điểm cộng chứng tỏ được độ uy tín của đơn vị kinh doanh đá ong số một tại Việt Nam như Công ty TNHH Kingly Việt Nam.

6.3. Giá đá ong xám phải chăng

Tiêu chí chọn lựa được đơn vị bán đá ong xám uy tín ngoài chất lượng còn cần xem xét cả vấn đề giá thành sản phẩm như thế nào. Không phải cơ sở nào có giá cao sẽ bán sản phẩm chất lượng và ngược lại nên hãy là một người mua hàng thông thái khi xem xét trên nhiều khía cạnh.

Trước tiên bạn nên kiểm tra thông tin giá đá ong xám trên thị trường hiện nay là bao nhiêu. Từ đó sẽ so sánh giá của đơn vị định mua đá ong với giá chung nhằm thấy được sự khác biệt. Dĩ nhiên nếu không có sự khác biệt quá lớn về giá ốp lát thì bạn có thể chọn mua.

Khi nhắc đến giá thành của đá ong tại Kingly Việt Nam cam kết sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến mức giá sản phẩm mà người mua cần. Bạn có thể lên trang web kinglyceramics.vn để cập nhật đầy đủ các thông tin về giá thành liên quan đến sản phẩm cần mua.

Với những khách hàng mua với số lượng lớn đá ong về sử dụng luôn được Kingly chiết khấu cao. Hơn nữa nếu bạn đã là khách hàng quen của chúng tôi yên tâm rằng luôn được hưởng những ưu đãi về giá thành cũng như các chương trình khuyến mãi khác nhau.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc ốp đá ong xám mà nhiều gia đình có thể cân nhắc khi lựa chọn chất liệu này trang trí không gian nhà ở. Kingly Việt Nam cam kết sẽ là cơ sở hàng đầu để bạn tin tưởng chọn mua được những chất liệu thi công tốt nhất về chất lượng cũng như giá thành.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099