Chọn mua gạch lát nền là công đoạn quyết định đến vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà bạn sắp ở nên bạn phải thật cẩn thận để lựa chọn sao cho hợp lý. Nếu chưa có kinh nghiệm cho phần chọn lựa này, mời bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây. Những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chọn lựa gạch sao cho hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn.

xem thêm: NHỮNG MẪU GẠCH LÁT NỀN ĐẸP 2021 BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA | 3 MẪU GẠCH LÁT NỀN 2021 KHÔNG THỂ BỎ QUA

hinh%20anh%20phong%20khach%20su%20dung%20gach%20prime%208844

MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Nên chọn gạch lát nền đáp ứng những yêu cầu nào về chất lượng?
2. Khi chọn gạch lát nền cần chọn như thế nào để đáp ứng thẩm mỹ?
3. Có những chất liệu gạch lát nền nào phổ biến?
4. Tổng hợp những mẫu gạch lát nền “ăn tiền” hiện nay
5. Mức báo giá gạch lát nền hiện nay
6. Phương pháp kiểm tra gạch đạt chất lượng cao
7. Chọn lựa đại lý đáp ứng những yêu cầu nào?
8. Nên chọn mua gạch ở đại lý nào?
9. Lời kết

1. Nên chọn gạch lát nền đáp ứng những yêu cầu nào về chất lượng?


Khi chọn mua gạch lát nền, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để sản phẩm chọn dùng đáp ứng các yêu sau đây để đảm bảo khả năng sử dụng hoàn hảo cho ngôi nhà bạn ở.

1.1. Đảm bảo độ cứng tốt dưới tác động của ngoại lực

Khi lựa chọn gạch lát nền, bạn phải chọn loại đáp ứng được độ cứng tối thiểu cần có để đảm bảo độ bền vững cho không gian sử dụng. Tùy thuộc vào vị trí mà bạn sử dụng gạch mà yêu cầu độ cứng của sản phẩm sẽ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn theo đặc trưng của một vài khu vực điển hình như sau:

– Nếu chọn những mẫu gạch lát nền đẹp cho phòng khách, bạn nên chọn những mẫu có độ cứng cao một chút vì ở đây thường đặt những vật dụng nội thất nặng.
– Đối với phòng ngủ, bạn có thể chọn những mẫu gạch có độ cứng trung bình vì thường không gian này không đặt quá nhiều nội thất. Tùy thuộc vào vật dụng bạn muốn đặt vào phòng mà có thể chọn lựa mẫu gạch gia giảm độ cứng theo cho phù hợp với mục đích sử dụng.

– Nếu bạn chọn lựa gạch lát sân thì nên đề cao độ cứng của sản phẩm vì người ta thường có xu hướng tận dụng phần sân nhà làm nơi đỗ xe hoặc làm nhà kho. Gạch được dùng phải thật bền, chịu lực tốt mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

1.2. Chống thấm tốt

Chống thấm tốt sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà của bạn vì thấm nước chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy giảm tuổi thọ cho nhà ở. Ngoài ra, khi bị thấm nước, sàn nhà bạn dễ bị trơn trượt hơn do các vi sinh vật như nấm, mốc phát triển. Những vi sinh vật này chẳng những gây mất thẩm mỹ cho nhà ở, cản trở các hoạt động sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Khi xem gạch lát nền nhà, bạn nên tìm hiểu kĩ khả năng chống thấm của sản phẩm để khả năng sử dụng của sản phẩm sẽ lâu bền hơn. Các sự cố như nứt tường, hay tai nạn từ thấm nước như hỏa hoạn sẽ được ngăn chặn hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn yên tâm hơn cho sự an toàn của các thành viên trong gia đình.


1.3. Khả năng chống trơn tốt, không bị phai màu bởi chất tẩy mạnh

Một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn gạch lát nền mà bạn cần lưu ý chính là gạch phải đảm bảo có độ ma sát cao. Độ ma sát của sản phẩm phải tốt để bạn thoải mái thực hiện các hoạt động hàng ngày, nhất là khi sàn nhà bị ướt. Đặc biệt, khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước là phòng tắm thì bạn nên chọn gạch lát sàn phòng tắm có độ ma sát rất cao để đảm bảo an toàn trong quá trình bạn sử dụng.

Những mẫu gạch lát nền được chọn sử dụng phải có khả năng chống chịu được những tác động từ chất tẩy mạnh. Việc này giúp gạch không bị phai màu và ngôi nhà của bạn cũng nhờ vậy mà không bị cũ kỹ khi sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu bạn mua gạch để lát nền ngoại thất thì hãy chọn những loại chống chịu được các tác dụng của thời tiết. Đây cũng là ưu điểm của những mẫu gạch chính hãng. Bởi những mẫu gạch kém chất lượng sẽ rất nhanh bị phai màu và giảm đi giá trị của ngôi nhà bạn ở.


2. Khi chọn gạch lát nền cần chọn như thế nào để đáp ứng thẩm mỹ?

Để gạch lát nền giúp ngôi nhà bạn hoàn hảo mức tối đa, bạn có thể chọn lựa gạch theo những gợi ý sau đây:

2.1. Chọn kích thước gạch

Kích thước gạch lát nền phải được lựa chọn sao cho hài hòa với diện tích của ngôi nhà bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn thì có thể áp dụng nguyên tắc chọn kích thước gạch như sau:

– Những ngôi nhà có diện tích quá nhỏ hẹp, bạn có thể chọn gạch lát nền có kích thước 30×30 cho phù hợp. Những ngôi nhà có diện tích lớn hơn một chút, bạn có thể chọn gạch kích thước 40×40 để sử dụng.

– Nếu nhà bạn có diện tích trung bình, hãy chọn gạch lát nền kích thước 50×50 để cân đối với diện tích.
– Nếu ngôi nhà bạn thuộc nhóm có kích thước rộng, thoải mái thì gạch lát sàn 60×60 là hợp lý nhất để bạn lựa chọn. Trường hợp nhà quá lớn, bạn hãy chọn những mẫu gạch kích thước 80×80 sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo hơn.


Lựa chọn gạch lát nền kích thước phù hợp rất quan trọng, nếu chọn sai sẽ phá hỏng vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Nếu bạn lựa chọn gạch quá nhỏ so với diện tích thì tổng thể sẽ trông rất rối mắt. Nhưng nếu bạn chọn gạch quá lớn so với diện tích thì sẽ khiến khuyết điểm nhỏ hẹp của ngôi nhà bạn càng bị lộ rõ hơn.
Ngôi nhà của bạn chỉ thật sự đẹp khi mọi thứ phù hợp và vừa vặn, nên hãy cân nhắc và chọn đúng kích thước gạch theo những gợi ý bên trên nhé!

2.2. Chọn gam màu phù hợp

Làm sao để chọn gam màu mẫu gạch lát nền cho phù hợp với ngôi nhà của bạn? Việc này sẽ không quá phức tạp khi bạn chọn lựa gạch theo những gợi ý sau đây:
– Dựa vào thiết kế nhà ở:

Đầu tiên, bạn hãy dựa vào thiết kế nhà ở của mình để chọn lựa nhóm màu phù hợp. Từ những gam màu này, bạn có thể xem xét, lựa chọn màu sắc bạn thích và không lo lắng vi phạm đến những nguyên tắc thẩm mĩ đã đặt ra.

– Yếu tố phong thủy:
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch phong thủy theo từng mệnh của mỗi người. Bạn có thể dựa vào mệnh của mình để chọn ra mẫu gạch sao cho phù hợp. Đây là vấn đề quan trọng nên bạn tuyệt đối đừng quên suy xét trong quá trình chọn mua gạch.

– Xét ánh sáng tự nhiên:
Đây cũng là yếu tố mà bạn nên xét khi chọn lựa gạch ốp tường để mang đến cảm giác thoải mái của bạn trong quá trình sử dụng. Nếu ánh sáng tự nhiên mà ngôi nhà bạn nhận được không nhiều, hãy chọn những mẫu gạch có gam màu hướng sáng. Ngược lại, bạn hãy chọn những gam màu gạch tối để giảm bớt cảm giác chói mắt khi nhà bạn nhận quá nhiều ánh sáng.

Mặt khác, bạn cũng đừng quên xem xét các yếu tố bên trong nhà để lựa chọn màu sắc sao cho tất cả hài hòa với nhau. Việc này sẽ giúp ngôi nhà bạn đạt được thẩm mỹ cao nhất.


2.3. Chọn gạch theo đặc trưng khu vực

Nghĩa là bạn phải chọn gạch lát nền sao cho đáp ứng từng yêu cầu của khu vực, một vài khu vực điển hình với từng mẫu gạch như sau:
-Khu vực phòng khách:


Bạn nên ưu tiên chọn những loại gạch có màu sắc nhã nhặn, cứng cáp. Bởi đây là không gian tiếp khách nên cần lựa chọn những mẫu gạch lịch sự và vì chứa những nội thất khối lượng lớn nên cần phải thật cứng cáp để sử dụng lâu bền.

– Khu vực nhà vệ sinh:
Bạn nên ưu tiên những mẫu gạch lát nền chống thấm cao và có độ ma sát lớn để chống trơn trượt. Mặt khác, với đặc tính thường xuyên bị ẩm ướt của khu vực, nếu bạn không lựa chọn được gạch chống thấm thì khi bị thấm nước sẽ nhanh chóng lan ra khu vực khác.

phong%20tam%20su%20dung%20mau%20gach%20the%20op%20tuong%20trang%20phang%20%20mo

– Khu vực phòng ngủ:
Bạn nên ưu tiên chọn những mẫu đơn giản, ít hoa văn và có màu sắc không quá mạnh. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng thả lỏng, nghỉ ngơi trong không gian riêng tư của mình.

GACH%20VITTO%2080X80%20MA%20801
– Lát nền ngoại thất:
Bạn nên lựa chọn những mẫu gạch có độ bền cao để chống lại được những tác động của thời tiết. Hãy chọn những mẫu gạch thuộc các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo hiệu quả sử dụng cho bạn ở mức cao nhất.

3. Có những chất liệu gạch lát nền nào phổ biến?

34023 pc
Có rất nhiều chất liệu gạch được sử dụng hiện nay, trong đó phổ biến nhất là hai loại chất liệu gạch lát nền sau đây:
– Chất liệu gạch granite:

Gạch lát nền granite là chất liệu rất cứng cáp và được khuyên dùng cho những không gian thường chịu nhiều lực tác dụng hàng ngày. Những mẫu gạch chất liệu granite hiện nay được thiết kế với rất nhiều mẫu mã sang trọng, nhờ vậy, khi sử dụng, giá trị thẩm mĩ của ngôi nhà bạn ở sẽ tăng lên gấp nhiều lần hơn nữa.
– Chất liệu gạch ceramic:

Ceramic là chất liệu gạch rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm của mẫu gạch này chính là rất đa dạng về mẫu mã và có giá cả rất mềm. Nhưng nếu so với chất liệu bên trên thì độ cứng của sản phẩm kém hơn nên không phù hợp với những nơi phải chịu nhiều tác dụng lực.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chất liệu gạch bên trên sao cho tiết kiệm và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần một loại gạch thật cứng chắc mà vẫn đảm bảo sang trọng thì hãy chọn gạch granite để sử dụng. Nếu yêu cầu về độ cứng cho gạch lát nền không cao và muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên ưu tiên chọn gạch ceramic sẽ phù hợp hơn.


4. Tổng hợp những mẫu gạch lát nền “ăn tiền” hiện nay

Hiện nay có rất nhiều mẫu gạch lát nền đẹp trên thị trường và sau đây là những mẫu mã gạch mà bạn nên xem xét thử:

4.1. Gạch lát nền mẫu giả gỗ

Gạch giả gỗ là dòng gạch được ưa chuộng cao từ trước đến nay và không ngừng được cải tiến mẫu mã, chất lượng theo thời gian. Những mẫu gạch giả gỗ với các màu sắc cùng đường vân như gỗ thật sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần đầu nhìn thấy.

Mặt khác, với công nghệ và kỹ thuật hiện đại nên những mẫu gạch vân gỗ ngày càng giống thật và đôi khi còn đẹp hơn gạch thật nên cũng vì thế mà nhiều người chọn dùng gạch hơn là vật liệu gỗ.

Nếu như bạn không thích các màu gạch đặc trưng của gỗ, bạn vẫn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khác. Bởi hiện nay cũng có rất nhiều mẫu gạch vân gỗ nhưng được thiết kế với những màu sắc khác, tuy không phải màu gỗ nhưng vẫn mang đến sự sang trọng cao cho không gian sử dụng. Do đó, khi muốn sử dụng dòng gạch này, bạn sẽ vẫn có rất nhiều lựa chọn cho ngôi nhà của bạn.

4.2. Gạch lát nền giả đá

Gạch giả đá chính là mẫu gạch “đắt giá”, tạo nên sự cao cấp cho không gian sống mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu như khuyết điểm của những mẫu đá thật là quá đắt và khối lượng lớn rất khó cho vận chuyển thì khi bạn dùng những mẫu gạch vân đá, khuyết điểm này sẽ được khắc phục. Mặt khác, dòng gạch này vẫn thừa hưởng đầy đủ vẻ sang trọng, cao cấp mà các dòng đá thật có, tạo nên giá trị thẩm mĩ rất cao cho ngôi nhà của bạn.

Có rất nhiều màu sắc gạch lát nền loại này được ưa chuộng hiện nay, trong đó các màu sắc trắng, nâu, vàng,… và các màu thuộc gam trung tính được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi những màu sắc này rất phù hợp với những ngôi nhà hiện đại và cũng có thể áp dụng cho nhiều phong cách nhà ở khác.

Những mẫu gạch lát giả đá cũng rất đa dạng về đường vân và có cách sắp xếp vân vô cùng tự nhiên nên bạn khó lòng phân biệt được đâu là vật liệu đá, đâu là vật liệu gạch ngay từ lần đầu nhìn thấy. Vì thế, ngôi nhà của bạn sẽ đẹp theo cách tự nhiên, không bị gượng ép, thu hút mọi ánh nhìn cho khách đến thăm nhà.


4.3. Gạch bông lục giác

gach%20luc%20giac%20trang%20tri%20phong%20khach
Gạch lát nền lục giác có rất nhiều mẫu mã trên thị trường và mẫu gạch bông lại được người tiêu dùng đánh giá cao nhất. Bởi, dòng gạch này không chỉ đa dạng màu sắc, đa dạng hoa văn mà còn có thiết kế mới lạ, ấn tượng 6 cạnh từ bên ngoài khi nhìn vào. Mẫu gạch này có thể sử dụng cho cả phong cách nhà ở cổ điển và cả phong cách hiện đại, rất dễ để bạn biến tấu, sử dụng cho nhiều thiết kế nhà ở.

Một điểm nổi bật khác của dòng gạch này so với nhiều dòng gạch khác chính là khả năng kết hợp với nhiều mẫu mã gạch khác. Bạn có thể xen kẽ, sáng tạo nên tác phẩm của riêng mình khi kết hợp những mẫu mã gạch khác hoa văn với nhau. Nhờ vậy, ngôi nhà bạn sẽ tạo nên một phong cách riêng, độc đáo và lạ lẫm hơn, gợi sự tò mò, muốn khám phá thêm cho những vị khách thăm nhà.

4.4. Gạch vân mây thanh thoát

Một mẫu gạch lát nền ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ tiếp theo chính là gạch vân mây nhẹ nhàng, thanh thoát cho ngôi nhà của bạn. Những màu sắc được ưa chuộng của mẫu gạch này phải kể đến như xanh ngọc, hồng ngọc, vàng nhẹ, trắng kem,… tất cả đều là màu tươi sáng, sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Không giống như nhiều mẫu gạch khác, gạch vân mây rất chú trọng đến nét tinh tế, nhẹ nhàng nên những đường vân rất nhẹ nhàng, thanh thoát, khiến bạn sẽ có cảm giác lâng lâng, bồng bềnh rất khó diễn tả.

Mẫu gạch này hiện tại có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn, trong đó những kích thước lớn thường được nhiều người chú ý hơn. Bởi gạch càng lớn, càng thể hiện rõ nét các thiết kế trên gạch, tạo sự thu hút, ấn tượng cao hơn khi nhìn vào sản phẩm. Mẫu gạch này thường được ưu ái sử dụng cho phòng khách, vì vẻ đẹp trong trẻo, nhẹ nhàng của gạch rất phù hợp cho không gian trang nhã, lịch sự nơi đây.


4.5. Gạch hoa văn cách điệu

Mặc dù những mẫu gạch hoa văn cách điệu không quá mới mẻ nhưng vẫn tạo nên sức hút đặc biệt với khách hàng. Bởi những mẫu gạch này được thiết kế với những hình ảnh cân đối, dễ dùng cho nhiều khu vực cũng như phong cách nhà ở. Do đó, bạn có thể chọn lựa cho rất nhiều phong cách nhà ở và là mẫu gạch chữa cháy khi bạn chưa biết lựa chọn mẫu gạch nào cho phong cách nhà ở của mình.

Những mẫu gạch lát nền hoa văn cách điệu hiện nay rất được lòng nhiều người vì không bị lỗi thời theo thời gian. Mặc dù là mẫu gạch cách điệu, nhưng sự đa dạng và được không ngừng cải tiến mẫu mã giúp bạn có nhiều chọn lựa hơn. Mẫu gạch này cũng rất dễ phối hợp với nhiều vật dụng trang trí trong nhà ở, tạo nên sự đồng điệu cao cho không gian sử dụng gạch.


5. Mức báo giá gạch lát nền hiện nay

Hiện nay gạch lát nền có rất nhiều mức báo giá, tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà giá cả của gạch sẽ khác nhau. Những yếu tố quyết định đến giá cả của gạch như sau:

5.1. Dựa vào thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố quyết định không nhỏ đến giá cả gạch lát nền và các thương hiệu càng nổi tiếng càng có mức giá bán cao hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu gạch chất lượng và bạn có thể chọn lựa ra một thương hiệu mà bạn cảm thấy tin tưởng.

Các thương hiệu nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như Đồng Tâm, Viglacera, Prime,… Bạn có thể tham khảo các ưu nhược điểm của từng thương hiệu từ đó làm căn cứ chọn lựa để sử dụng.

5.2. Dựa vào chất liệu

Tùy thuộc vào chất liệu gạch mà báo giá gạch lát nền có thể chênh lệch với nhau. Những chất liệu tốt hơn, cứng hơn thì giá cả chắc chắn sẽ cao hơn những chất liệu kém cứng hơn. Bạn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn gạch sao cho phù hợp. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng những mẫu gạch quá cứng thì hãy lựa chọn những mẫu gạch có độ cứng không quá cao sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

5.3. Dựa vào mẫu mã, kích thước gạch

Mẫu mã gạch chính là yếu tố không nhỏ quyết định đến giá cả của sản phẩm gạch. Những mẫu gạch nào có mẫu mã được nhiều người ưa chuộng hơn thì mức giá bán sẽ cao hơn. Vì thế, nếu bạn muốn giảm thiểu tối đa chi phí cho gạch, đừng chạy theo những mẫu mã gạch quá “hot”, việc này sẽ giúp bạn hạn chế được kha khá tiền cho gạch lát nền đấy.

Ngoài ra, kích thước cũng ảnh hưởng đến giá cả của gạch lát nền, kích thước gạch càng lớn thì sẽ có mức giá cao hơn trong cùng một mẫu gạch. Hãy cân nhắc diện tích nhà ở và mua gạch cho phù hợp, và bạn hãy chọn lựa kích thước gạch đúng cũng là cách giúp nhà bạn thêm đẹp và tiết kiệm cho bạn.

5.4. Giá bán theo phân khúc gạch

Cuối cùng, giá cả của gạch sẽ được xác định theo phân khúc gạch bạn định mua. Có 2 phân khúc gạch là gạch bình dân và gạch cao cấp với mức giá được xác định cho từng phân khúc. Thông thường, phân khúc gạch bình dân sẽ có mức giá từ khoảng 100.000đ – dưới 200.000đ, gạch cao cấp sẽ có mức giá từ 200.000đ trở lên. Tùy thuộc vào mẫu mã mà mức giá có thể chênh lệch với nhau giữa các mẫu, tuy nhiên, mức chênh lệch vẫn nằm trong khoảng cho phép.

6. Phương pháp kiểm tra gạch đạt chất lượng cao

Làm sao để kiểm tra được chất lượng gạch để xác định mẫu gạch lát nền bạn sắp mua là chất lượng? Bạn có thể kiểm tra theo những gợi ý sau đây:

6.1. Kiểm tra bao bì sản phẩm

Bạn cần kiểm tra bao bì gạch để xác định nguồn gốc của sản phẩm gạch chính hãng. Gạch chính hãng, trên bao bì sẽ bao gồm những đặc điểm sau đây:
– Bao bì được đóng gói một cách cẩn thận, dày dặn để bảo vệ gạch khỏi các hư tổn từ bên ngoài. Trên bao bì phải có lô gô của nhà sản xuất để đánh dấu sản phẩm chính hãng.

– Các hình ảnh, thông tin thể hiện trên bao bì phải đầy đủ, rõ ràng để người mua có thể tra cứu được những thông tin của gạch. Màu sắc, hình ảnh và chữ cái trên bao bì phải rõ nét, không bị nhòe và các chữ số phải cùng font chữ với nhau.

– Bạn nên tìm hiểu trước các mẫu mã bao bì của thương hiệu gạch bạn định mua để có thể phân biệt được thật giả. Bởi, nhiều nơi sản xuất gạch tinh vi sẽ khiến bạn khó mà phân biệt được nếu chưa từng xem qua bao bì gạch.

6.2. Kiểm tra chất lượng gạch bên ngoài

Bạn nên kiểm tra sơ lược chất lượng sản phẩm qua hình dáng bên ngoài của gạch lát nền, bạn có thể kiểm tra theo các gợi ý sau đây:
– Xem màu sắc, hoa văn gạch: Hãy kiểm tra màu sắc, hoa văn trên gạch xem nó có chân thật và sống động hay không? Hoa văn trên gạch phải rõ nét và không được nhòe để đảm bảo thẩm mỹ cho sản phẩm gạch.

– Kiểm tra cạnh gạch và các góc gạch: Bạn hãy kiểm tra cạnh gạch xem có đồng đều và đúng theo mẫu hay không. Các cạnh gạch phải vuông góc với nhau mới là gạch chất lượng, vì những nơi sản xuất gạch nhái, cẩu thả thường sản xuất ra các viên gạch bị xô lệch.

– Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem mặt gạch có bị rỗ hay không? Nếu như bề mặt gạch có các vết lấm chấm nhưng không đáng kể trên bề mặt thì bạn có thể chọn mua được. Còn nếu vết rỗ quá nhiều và to, ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì bạn nên bỏ qua mẫu gạch này.


6.3. Kiểm tra chất lượng gạch bằng phương pháp thử

Cuối cùng, bạn hãy thử chất lượng gạch ốp lát bằng các phương pháp đơn giản sau đây để xem gạch có tốt hay không. Cách thử rất đơn giản và bạn có thể thử nhanh chóng ngay tại đại lý gạch:

– Thử độ cứng:
Chỉ cần bạn chọn một mặt sàn phẳng, cứng để cho gạch rơi tự nhiên và quan sát. Nếu gạch không bị nứt, vỡ hay bị bất cứ vấn đề gì thì bạn có thể chọn mua được. Bạn không cần phải cho gạch rơi quá cao, chỉ cần cách mặt sàn chừng 1m là có thể kiểm tra được chất lượng gạch.

– Thử độ chống thấm của sản phẩm:
Bạn hãy thử độ chống thấm của sản phẩm gạch bằng cách nhỏ vài giọt nước vào mặt lưng gạch. Nếu gạch không có hiện tượng thấm nước hoặc thấm từ từ thì có thể xem xét và sử dụng được mẫu gạch này.

– Xem xét độ dày sản phẩm:
Hãy xếp các viên gạch trên cùng mặt sàn phẳng và quan sát bề mặt của chúng. Nếu bề mặt của những viên gạch này đồng đều nhau có nghĩa gạch được sản xuất đúng tiêu chuẩn, bạn có thể chọn lựa sử dụng được mẫu gạch này để lát sàn nhà của mình.

6.4. So sánh mức giá bán

Những nơi sản xuất gạch kém chất lượng thường có mức giá bán gạch thấp hơn giá niêm yết rất nhiều, đôi khi đến 1/3 giá bán. Việc này đánh đúng vào tâm lý thích mua gạch giá rẻ của mọi người, do đó, bạn phải thật cẩn thận khi chọn mua gạch. Hãy so sánh với giá niêm yết của sản phẩm và từ đó rút ra cho mình mức giá có thể chấp nhận được cho sản phẩm gạch định mua.

Nếu bạn thấy catalogue báo giá gạch quá rẻ, rẻ một cách vô lý thì hãy suy nghĩ lại. Bằng cách chọn lựa gạch có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn là bạn đã giúp cho ngôi nhà mình đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền hơn rồi đấy.


7. Chọn lựa đại lý đáp ứng những yêu cầu nào?

Khi chọn lựa đại lý cung cấp gạch lát nền, bạn nên chọn những đại lý đáp ứng các đặc điểm sau đây:

7.1. Chọn đại lý có uy tín trên thị trường

Bạn nên ưu tiên chọn những đại lý đã có uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn mua là rõ nguồn gốc, chính hãng. Hãy chọn những đại lý được nhiều người biết đến, có thâm niên lâu năm và tốt nhất là những đại lý nổi tiếng mà bạn biết.

Vì để xây dựng được danh tiếng như hiện tại, những đại lý này đã trải qua thời gian xây dựng hình ảnh rất lâu dài. Và chất lượng sản phẩm mà họ bán không thể nào kém được. Việc chọn lựa đại lý đáng tin cậy sẽ đảm bảo chất lượng sử dụng cho ngôi nhà bạn được tốt hơn, hiệu quả hơn.

7.2. Chọn đại lý có quy mô lớn

Vì sao nên ưu tiên chọn đại lý bán gạch có quy mô lớn? Vì việc này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho sản phẩm mà bạn sắp sử dụng. Bởi chỉ những nơi có quy mô lớn mới có đủ không gian trưng bày nhiều mẫu mã gạch từ nhiều thương hiệu và chứa đủ số lượng gạch mà bạn cần.

Mặt khác, những đại lý có quy mô càng lớn thì họ sẽ chú trọng đến hình ảnh của đại lý cao hơn. Vì không ai cũng muốn thu hút nhiều khách hàng tìm đến thì uy tín là yếu tố đầu tiên cần có và yếu tố này càng phải được đề cao hơn ở những đại lý có quy mô lớn.

7.3. Có mức giá bán hợp lý

Dĩ nhiên, tiết kiệm vẫn là tiêu chí hàng đầu khi bạn chọn mua bất cứ sản phẩm tiêu dùng nào. Do đó, hãy tìm đến những đại lý có mức giá bán hàng không quá cao, giá hợp lý để không mất quá nhiều chi phí mua gạch. Bạn nên ưu tiên tìm đến những đại lý cấp 1 để mua được gạch với gái tốt nhất, vì những đại lý này thường cung cấp gạch với mức giá rẻ nhất, ưu ái nhất cho khách hàng.


8. Nên chọn mua gạch ở đại lý nào?

Có rất nhiều đại lý cung cấp gạch lát nền và một trong số những đại lý mà bạn có thể tin tưởng chính là Kingly vì những ưu điểm sau đây:

8.1. An tâm về chất lượng hàng hóa

Những sản phẩm mà Kingly cung cấp cho bạn luôn đảm bảo chất lượng vì được nhập từ những thương hiệu tốt, được đại lý chọn lọc kỹ càng. Bạn có thể yêu cầu đại lý cung cấp những bằng chứng về nguồn gốc gạch và sẽ được đại lý cung cấp đầy đủ cho bạn. Những sản phẩm mà Kingly bán rất đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách và sở thích của mọi người. Đến đây, bạn sẽ không lo “tay không” đi về đâu nhé.

8.2. Yên tâm về giá bán

Kingly luôn tự hào là nơi có giá bán gạch lát nền tốt nhất hiện nay vì tất cả các sản phẩm mà đại lý cung cấp đều nhập trực tiếp từ nhà máy nên giá cả sẽ không bị nâng lên cao như khi qua quá nhiều trung gian. Mặt khác, đại lý luôn có các chương trình giảm giá, trợ giá, khuyến mãi hấp dẫn nên bạn có thể mua được những mẫu gạch với giá rẻ bất ngờ khi tìm đến đại lý này.

Đến Kingly, bạn mua càng nhiều, mức giá bán dành cho bạn càng ưu đãi. Nếu bạn là khách hàng thân thiết của Kingly, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn từ đại lý. Vì tri ân khách hàng thân thiết là chương trình mà đại lý luôn thực hiện để đáp lại sự tin tưởng của khách hàng.

8.3. Nhân viên nhiệt tình

Đến mua hàng tại Kingly, bạn sẽ được tiếp xúc với nguồn nhân lực nhiệt tình, thân thiện. Tại đây, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn những thông tin mà bạn chưa biết và giải đáp những vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Nhờ vậy, những quyết định của bạn sẽ chính xác và nhanh chóng hơn.

Rất nhiều khách hàng quay trở lại Kingly vì sự chu đáo, tận tình của đội ngũ nhân viên nơi đây. Và bạn chắc chắn sẽ là người tiếp theo hài lòng với dịch vụ của Kingly khi tìm đến nơi đây. Do đó, nếu còn chưa biết tìm đến đại lý nào để mua gạch, hãy nghĩ ngay đến Kingly nhé, đây sẽ là đại lý tốt nhất dành cho bạn.

9. Lời kết

Đó là những vấn đề liên quan đến gạch lát nền mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng bài viết này đã giúp đỡ bạn nhiều hơn trong việc chọn gạch cho nền nhà. Chúc bạn nhanh chóng tìm được mẫu gạch đẹp, sang trọng như ý thích của bạn.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099