Để chọn gạch lát nền đẹp là việc tưởng chừng đơn giản với mọi người nhưng nếu không nắm rõ các quy luật chọn gạch sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mĩ của nhà ở. Để giúp bạn có thêm kiến thức cho lĩnh vực này, mời bạn hãy tham khảo những thông tin được cung cấp sau đây.

9175

1. Những lưu ý khi chọn gạch lát nền đẹp

Để chọn được gạch lát nền đẹp cho không gian nhà ở của mình, bạn hãy tham khảo những lời khuyên chọn gạch sau đây nhé!

1.1. Lựa chọn kích thước gạch lát nền phù hợp

03.600600.09129%20(1)

Bất kể bạn chọn gạch lát nền đẹp cho nhà ống hoặc bất cứ dạng nhà nào thì cũng cần căn cứ vào diện tích để chọn lựa cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kích thước gạch lát nền để bạn lựa chọn, bạn có thể chọn lựa kích thước gạch theo diện tích cần lát như sau:

– Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, dưới 18m2, bạn nên chọn lựa gạch có kích thước 30×30 là phù hợp nhất. Bởi nếu chọn kích thước lớn hơn thì khoảng không gian vốn đã chật hẹp lại càng trông hẹp hơn. Có rất nhiều mẫu mã gạch lát nền đẹp được sản xuất với kích thước này.

– Đối với những ngôi nhà có diện tích từ 18m2-36m2 thì lựa chọn phù hợp nhất chính là gạch lát nền 40×40 và cả kích thước 50×50. Thông thường người ta chuộng kích thước gạch 40×40 hơn nên giá cả của 2 loại gạch thuộc 2 kích thước này gần như bằng nhau để người tiêu dùng dễ lựa chọn.

– Đối với những ngôi nhà có diện tích trên 36m2 thì gạch lát nền có kích thước 60×60 là phù hợp nhất. Những ngôi nhà phù hợp sử dụng loại gạch này thường rộng rãi, giúp người ở cảm thấy thoải mái hơn. Trường hợp với những không gian quá rộng, người ta thường chọn loại gạch có kích thước 80×80 cho tương xứng và tạo cảm giác hài hòa cho không gian.

1.2. Lựa chọn màu sắc, hoa văn của gạch

Một việc quan trọng khi chọn lựa gạch lát nền là chọn được mẫu mã phù hợp nhất trong những mẫu gạch lát nền đẹp 2020. Vì mỗi ngôi nhà ở thường có phong cách thiết kế khác nhau và đòi hỏi việc chọn màu sắc hoa văn gạch cũng phải phù hợp với phong cách của toàn bộ ngôi nhà.

Tùy thuộc vào phong cách nhà ở là cổ điển, hiện đại,… mà mỗi mẫu gạch lát nền sẽ có những hoa văn riêng lột tả được đặc điểm mỗi phong cách. Bạn hãy dựa vào những đặc điểm này để lựa chọn được mẫu mã gạch cho phù hợp. Đừng vội vàng lao vào chọn ngay loại gạch lát nền đẹp, hợp nhãn quan, mà hãy chọn loại hợp với thiết kế nhà ở.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sắc gạch, bạn cũng nên lưu ý đến khả năng hứng sáng của không gian lát gạch. Nếu không gian nhận đủ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể chọn lựa những màu sắc trầm (theo ý thích). Tuy nhiên, khi ngôi nhà thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn nên ưu tiên chọn lựa các màu sắc nhẹ nhàng, hướng sáng để tạo cảm giác sáng sủa cho không gian và giảm đi sự u ám.

Bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi lựa chọn màu sắc và hoa văn của gạch lát. Bởi đây chính là yếu tố giúp nhà bạn luôn hòa thuận, thu hút tài lộc, vượng khí cho cả gia đình.

1.3. Quan tâm đến đặc điểm nơi sử dụng

Một điều không thể thiếu khi chọn một trong những mẫu gạch lát nền đẹp 2020 chính là chọn gạch lát phù hợp với đặc điểm của không gian cần dùng gạch. Ví dụ, khi chọn gạch lát nền cho phòng khách phải chọn loại có màu sắc, hoa văn nhã nhặn, lịch sự. Khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm, phải chọn mẫu có độ ma sát cao để tránh các sự cố trơn trượt đáng tiếc,….

Bạn có thể chọn lựa những mẫu mã gạch phù hợp bằng cách nhờ nhân viên bán hàng tư vấn và phân loại cho bạn. Chỉ khi chọn gạch có đặc điểm phù hợp với không gian sử dụng, bạn mới có thể phát huy tất cả những công dụng mà gạch lát nền mang đến theo mong muốn của bạn.

1.4. Chọn lựa gạch có giá cả phù hợp

Bạn nên tham khảo giá gạch lát nền đẹp 2020 với những mẫu bạn cảm thấy ưng ý nhất để dựa vào đó chọn lựa loại phù hợp với khả năng chi tiêu của bản thân. Tùy thuộc vào thương hiệu, kích thước, mẫu mã,… mà mỗi loại gạch lát nền sẽ có giá cả khác nhau, việc chọn lựa gạch có giá phù hợp rất quan trọng. Nếu chọn gạch có giá quá cao so với khả năng có thể bỏ ra thì bạn rất dễ bị thâm hụt vào những khoản chi khác của ngôi nhà bạn.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng những thời gian khuyến mãi của đại lý bán gạch để có thể tiết kiệm thêm cho chi phí mua hàng. Bạn có chủ động bằng cách theo dõi trang web của một đại lý mà bạn tin tưởng để nắm bắt kịp thời các chương trình khuyến mãi mà đại lý đưa ra.

2. Có những chất liệu gạch lát nền nào được sử dụng

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vật liệu dùng cho gạch lát nền rất phổ biến đó là vật liệu ceramic và vật liệu granite. Dù là vật liệu nào vẫn có những mẫu gạch lát nền đẹp cho bạn lựa chọn. Chi tiết về từng loại vật liệu được kể đến như sau:

2.1. Vật liệu ceramic

Ceramic là vật liệu đầu tiên được dùng để sản xuất gạch lát nền và không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đến ngày nay. Thành phần chủ yếu của loại vật liệu này là 70% đất sét và 30% bột đá. Hai nguyên liệu này được được nghiền nhuyễn và phối trộn với nhau, tạo hình rồi đem nung ở nhiệt độ cao.

Tùy thuộc vào từng thương hiệu mà các thành phần có thể thay đổi một ít và có thể phối trộn thêm phụ gia vào gạch. Mặt khác, lớp men phủ trên gạch cũng được chú trọng trong quá trình sản xuất. Lớp men gạch có tác dụng bảo vệ lớp hình ảnh bên trong gạch, vừa có tác dụng tạo độ sáng bóng cho viên gạch, mang đến vẻ đẹp cao hơn cho không gian sử dụng gạch.

Gạch lát nền ceramic được sản xuất với đầy đủ kích cỡ và mẫu mã, mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người sử dụng. Vì các màu sắc, hoa văn trên gạch là được thực hiện bằng việc vẽ lên nên mẫu mã của gạch ceramic vô cùng đa dạng. Mặt khác, chất lượng của gạch ceramic cũng ngày càng nâng cao, các chức năng thông thường như độ cứng và độ chống thấm cũng được đảm bảo cho nơi sử dụng.

2.2. Vật liệu granite

Một vật liệu thứ hai phổ biến trong gạch lát nền đẹp chính là vật liệu granite. Đặc trưng của vật liệu này là rất cứng và thường được ví von là đá nhân tạo. Thành phần vật liệu ngược lại hoàn toàn với vật liệu ceramic với 70% là bột đá và 30% là đất sét, nên mới tạo được sự cứng chắc cao hơn cho sản phẩm.

Sản xuất gạch granite cũng tương tự như sản xuất gạch ceramic khi các nguyên liệu được nghiền mịn và phối trộn theo đúng tỷ lệ. Tuy nhiên, các vật liệu được ép lại rất chặt và kết dính chặt chẽ với nhau rồi mới được đem đi nung. Mặt khác, nhiệt độ để nung sản phẩm cũng cao hơn nhiều nhiệt độ dùng cho gạch ceramic và tạo ra sản phẩm có độ cứng chắc vô cùng cao.

Một điều thú vị khác của của gạch lát nền granite chính là màu sắc được phối trộn ngay vào gạch trong quá trình sản xuất để tạo mẫu mã. Để làm bóng viên gạch, người ta không tráng men mà lại dùng kĩ thuật mài mặt gạch. Những viên gạch sẽ được mài đến khi bề mặt sáng bóng đến tiêu chuẩn cần thiết, tạo nên vẻ đẹp tỏa sáng của viên gạch.

Do màu sắc và hoa văn được tạo thành ngay trong quá trình sản xuất nên mẫu mã của gạch granite ít hơn của gạch ceramic. Những mẫu thông dụng và đẹp nhất của gạch này là những mẫu giả đá với màu sắc chân thực và độ sinh động giúp nó ghi điểm cao với nhiều người tiêu dùng.

2.3. Phân biệt gạch granite và gạch ceramic

Bạn có thể phân biệt hai mẫu gạch này bằng cách nhìn vào mặt lưng của chúng. Thông thường, gạch granite có mặt lưng màu trắng còn mặt lưng của gạch ceramic thường mang màu đỏ. Bên cạnh đó, gạch granite được sản xuất công phu hơn cũng như đạt được độ cứng cao hơn nên có mức giá gạch lát nền đẹp cao hơn chất liệu còn lại.

Nếu bạn cần gạch lát cho những không gian yêu cầu độ cứng bền cao và yêu cầu cao về nét sang trọng, bạn nên dùng gạch từ chất liệu granite. Sử dụng những mẫu mã gạch từ chất liệu này sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng cho công trình của mình đâu.

3. Những mẫu mã gạch lát không lỗi thời bạn nên nghĩ đến

Bạn có thể tham khảo những mẫu gạch lát nền đẹp sau đây, đó là những mẫu gạch giúp ngôi nhà bạn không hề lỗi thời theo thời gian.

3.1. Gạch lát nền vân gỗ

gach lat nen van go dep 2022
Mẫu gạch đầu tiên bạn nên nhớ đến và cũng là mẫu mã được xem là gạch lát nền đẹp cao cấp nhất chính là những loại mang màu sắc và hoa văn của gỗ. Việc này giúp không gian sử dụng trở nên sang trọng, cao cấp hơn bao giờ hết. Đây là mẫu mã được rất nhiều người yêu thích và không bao giờ lỗi mốt.

Ngày nay, nhờ công nghệ cùng dàn máy móc hiện đại mà những loại gạch giả vân gỗ ngày càng sắc sảo, giống gỗ thật và đôi khi còn đẹp hơn cả gỗ thật. Màu gỗ giúp không gian sử dụng thêm trầm ấm, tạo cảm giác an toàn cho người bên trong. Bên cạnh đó, giá cả khá “mềm” so với gỗ thật cũng là một ưu điểm khiến nhiều người ưa chuộng hơn.

Kích thước gạch giả gỗ rất đa dạng, có thể dùng cho nhiều không gian lớn nhỏ khác nhau. Ngoài thiết kế hình vuông truyền thống, nhiều thương hiệu còn thiết kế gạch dạng hình chữ nhật càng giống gỗ thật hơn, giúp bạn có thể chọn lựa mẫu mã như ý thích.

3.2. Gạch giả đá

gach gia da marble mau trang
Mẫu gạch lát nền giả đá cũng là mẫu mã không lỗi thời cho bạn sử dụng và tạo nét sang trọng không thua gì loại gạch giả vân gỗ. Hiện tại có rất nhiều mẫu gạch giả đá đẹp cho bạn lựa chọn, từ những mẫu họa tiết giả đá hoa cương đến những mẫu gạch vân đá cách điệu giúp bạn có nhiều chọn lựa hơn.

Hiện nay người ta đang chuộng những mẫu gạch lát nền đẹp loại giả đá với những đường vân nhẹ nhàng cùng màu sắc thuộc các gam trung tính. Với những mẫu gạch được thiết kế như thế sẽ làm nổi bật lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại của không gian sử dụng. Bên cạnh đó, những mẫu gạch giả đá hiện nay có bề mặt nhẵn bóng, tạo vẻ sáng sủa, rộng rãi hơn cho không gian sử dụng.

3.3. Gạch trơn (không có hoa văn)

Với những ai thích sự đơn giản, liền lạc cho ngôi nhà của mình thì không nên bỏ qua mẫu gạch trơn này. Bởi với thiết kế đơn giản chỉ gồm một màu sắc trải rộng trên toàn bộ mặt gạch, tạo cảm giác không gian là một thể thống nhất.

Ưu điểm của mẫu mã gạch này chính là tạo cảm giác thông thoáng và nới rộng thêm cho không gian sử dụng, rất phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Bên cạnh đó, bề mặt không hoa văn giúp không gian dễ chịu, thoải mái hơn cho người bên trong cũng là một điểm lớn để mọi người yêu thích mẫu gạch này.

4. Phương pháp chọn mua được gạch lát nền đẹp chất lượng

Bạn có thể tham khảo những phương pháp mua được gạch lát nền đẹp và đạt chất lượng cao như sau.

4.1. Chọn đại lý uy tín

Việc đầu tiên và cần thiết nhất chính là tìm đại lý đáng tin cậy để bạn mua gạch. Bạn có thể tham khảo thông tin đại lý tốt từ nhiều nguồn khác nhau và từ đó lựa chọn ra nơi tốt nhất. Có thể chọn đại lý không phải có bán các mẫu gạch lát nền đẹp giá rẻ nhất nhưng hãy chọn nơi chất lượng, cung cấp các mẫu gạch chính hãng và có nhiều ưu đãi cho người mua.

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn những đại lý lớn để cho bạn nhiều lựa chọn hơn để chọn được thương hiệu bạn ưng ý. Việc chọn đại lý lớn còn giúp bạn không phải chờ đợi bởi số lượng gạch mà đại lý có sẵn đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

4.2. Thử và so sánh chất lượng giữa các thương hiệu

Nếu bạn đang phân vân chất lượng gạch lát nền giữa 2 thương hiệu thì bạn có thể thử để so sánh chất lượng của chúng. Ngoài việc quan sát bằng mắt thường vẻ chỉn chu trong từng viên gạch của mỗi thương hiệu ra, bạn cần dùng các phương pháp thử cơ bản để đánh giá sâu hơn.
Bạn nên quan tâm đến độ thấm và độ cứng của gạch và thử, nếu thương hiệu nào bạn cảm thấy các tính năng vượt trội hơn thì hãy chọn thương hiệu đó. Bên cạnh đó cũng đừng quên xét giá cả để xem có phù hợp với khả năng chi tiêu của bạn không nhé.

5. Nên tìm đến những đại lý có đặc điểm như thế nào?


Để mua được gạch lát nền đẹp bạn nên tìm đến những đại lý có đủ các đặc điểm như sau.

5.1. Là đại lý lớn

Tìm đến các đại lý lớn sẽ giúp bạn có cơ hội nhìn thấy nhiều mẫu gạch lát nền đẹp hơn, bởi số lượng mà các đại lý lớn nhập về nhiều hơn những đại lý nhỏ lẻ khác. Việc tìm đến những đại lý lớn sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mua nhầm hàng giả, kém chất lượng vì chẳng đại lý lớn nào lại muốn mất uy tín với khách hàng của mình.

Bên cạnh đó, những đại lý này cũng rất dễ chứng minh nguồn gốc hàng hóa của họ. Vi khi họ nhập được số lượng lớn sản phẩm nhà sản xuất sẽ cấp cho họ giấy chứng nhận đại lý hoặc hóa đơn đỏ kèm theo. Mua các sản phẩm ở đây, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng gạch lát nền mà bạn sử dụng.

5.2. Có nhân viên tư vấn cho bạn

Chẳng một ai muốn mua hàng mà không nhận được sự tư vấn từ nơi bán hàng để chọn được sản phẩm ưng ý đúng không nào? Bên cạnh đó, sự hướng dẫn nhiệt tình từ nhân viên bán hàng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình mua hàng, giúp bạn có buổi mua hàng hiệu quả hơn.

Khi có nhân viên tư vấn, bạn sẽ dễ biết được các thông tin hữu ích, có lợi cho bạn. Đó sẽ là những thông tin về gạch đang giảm giá, số lượng gạch bạn cần mua để nhận được ưu đãi,… rất có lợi cho bạn.

6. Làm sao để săn được gạch lát nền đẹp giá rẻ

Bạn hoàn toàn có thể mua được gạch lát nền đẹp, chất lượng nhưng giá cả lại rẻ là điều có thể thực hiện được. Bạn có thể thực hiện theo những phương pháp sau đây:

6.1. Để ý những cửa hàng mới khai trương

Với những cửa hàng mới khai trương, những ngày đầu bạn có thể mua được gạch với giá vô cùng ưu đãi. Bởi theo quan niệm của nhiều người, khi mới khai trương, người ta muốn nhanh chóng bán được hàng hóa càng sớm càng tốt. Vì tài lộc có dồi dào hay không đều bắt nguồn từ những cố gắng ban đầu này.

Những cửa hàng mới khai trương cũng thường nhập những mẫu mã gạch mới nhất, đẹp nhất và thường bán gạch giá rẻ với mức giá gần như sát gốc. Khi mua gạch vào thời gian này, bạn dễ dàng sở hữu được những mẫu gạch giá rẻ và đẹp nhất, mang đến vẻ đẹp cao nhất cho ngôi nhà bạn với mức chi phí thấp nhất.

Chưa hết, những nơi này thường có nhiều ưu đãi vào những ngày đầu mở cửa nhằm thu hút khách hàng. Những ưu đãi kèm theo có thể là quà tặng, có thể là miễn phí một số chi phí cho bạn. Mang đến lợi ích nhiều hơn so với những cửa hàng đang hoạt động khác.

6.2. Mua gạch vào những dịp khuyến mãi

Trong năm sẽ có những lúc các cửa hàng bán gạch kèm theo các khuyến mãi như giảm giá, miễn phí vận chuyển,… Các dịp khuyến mãi này thường là những ngày lễ lớn, ngày kỉ niệm của cửa hàng,… và giá gạch sẽ được giảm xuống một ít cho bạn. Bằng cách chú ý các thông báo của các đại lý đưa ra hoặc tìm mua gạch vào các ngày lễ, bạn sẽ có cơ hội nắm bắt các hoạt động khuyến mãi này.

Hoặc bạn có thể chọn cho mình một cửa hàng bán gạch lát nền đẹp uy tín và luôn cập nhật các hoạt động của cửa hàng đó. Bạn có thể theo dõi trên trang web, fanpage của cửa hàng bạn đang tin tưởng để cập nhật kịp thời những thông tin khuyến mãi mà đại lý đưa ra. Với phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được gạch vào thời điểm mà cửa hàng đưa ra các khuyến mãi.

6.3. Mua gạch vào những ngày đại lý xả hàng

Vào những dịp cuối năm, hiện tượng xả hàng thường diễn ra rầm rộ trên tất cả các sản phẩm phục vụ cho con người hiện nay. Các mẫu gạch thanh lý tồn kho không hẳn là những mẫu gạch cũ mà có thể do số lượng còn nhiều, đại lý muốn nhanh chóng bán bớt sản phẩm, lấy không gian nhập hàng mới.

Nếu bạn mua được gạch thanh lý từ những thương hiệu uy tín, chất lượng thì đây sẽ là món hời cho bạn. Gạch thanh lý thường có mức giá rẻ hơn giá niêm yết của nó rất nhiều, có lúc rẻ hơn đến 50% giá niêm yết. Vì thế, khi mua được gạch thanh lý, bạn sẽ giảm đi đáng kể phần chi phí dành cho phần gạch lát này.

Một lưu ý khi bạn mua gạch được thanh lý hàng tồn là phải xem xét đến số lượng của sản phẩm. Bạn phải nắm được mẫu mã sản phẩm mà cửa hàng thanh lý có đáp ứng đủ số lượng mà bạn cần hay không. Nếu số lượng còn quá ít, không đáp ứng được yêu cầu của bạn thì không nên sử dụng. Bởi bạn sẽ gặp rắc rối về việc tìm mua cho đủ số lượng với mẫu mã đã đặt mua ở đại lý khác đấy. Nếu không có mẫu, bạn phải dùng thêm mẫu mã khác và rõ ràng việc này không mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

7. Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ phía trên có thể giúp bạn chọn mua được những mẫu gạch lát nền đẹp để hoàn thiện cho căn nhà sắp tới của mình. Hãy đến ngay với Kingly Việt nam theo các thông tin bên dưới để được hỗ trợ chọn và tư vấn sản phẩm gạch phù hợp nhất nhé!
————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099