Bạn đang muốn mua đá lát sân nhưng chưa biết nên chọn lựa như thế nào cho phù hợp? Do trên thị trường hiện đang có nhiều mẫu gạch đá ốp lát không gian sân vườn khác nhau để bạn tìm kiếm và lựa chọn thi công. Cùng đón đọc những thông tin dưới đây.

96130031 1417080722013443 5652512630410051584 n

1. Đá lát sân là gì bạn có nghe đến hay chưa?

đá băm xanh 30×60 trừ Viền – Tổng kho gạch ốp lát .com

 

Nhiều người luôn suy nghĩ thường chỉ để sân vườn ốp xi măng hoặc nếu sử dụng chất liệu trang trí thì dùng gạch men thông thường. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều gia đình tin tưởng mua đá lát sân để sử dụng ốp lát cho sân vườn. Điều này chứng tỏ chất liệu tốt.

1.1 Đá lát sân là gì?

da xanh thanh hoa
Bạn băn khoăn không biết đá lát sân là gì? Đá lát sân được biết đến là chất liệu đá tự nhiên được xử lý qua những bước khắt khe để mang lại một sản phẩm đá ốp lát phù hợp nhất với không gian sân vườn của mọi gia đình. Tức là sản phẩm này đều được xử lý trước khi sử dụng.

Đá ốp lát sân vườn khác biệt với những mẫu đá hay gạch ốp thông thường khác. Vậy nên bạn cần hiểu rằng việc sử dụng chất liệu cho từng không gian khác nhau cần tương ứng với mẫu gạch ốp khác nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên ưu tiên chọn lựa đá lát sân.

Sau quá trình xử lý khắt khe đó thì loại chất liệu này sẽ được tiến hành ốp lát tại không gian sân vườn. Thường khi đã được xử lý nó sẽ chỉ đáp ứng để sử dụng trang trí không gian ngoại thất của gia đình nên bạn cần biết để ứng dụng phù hợp và hiệu quả nhất.

1.2 Đá lát sân xử lý phần nào?

da xanh den kho lua 2
đá xanh đen khò lửa

Để có thể được sử dụng ốp lát không gian sân vườn chứng tỏ những sản phẩm bạn mua đá lát sân về đều được xử lý trước đó. Đối với vấn đề chất liệu này thường chúng sẽ được tiến hành thao tác với những bộ phận sau đây để tạo được sự thích ứng ngoại thất:
– Xử lý bề mặt đá chống trơn:

Thông thường đá tự nhiên được xếp vào chất liệu có bề mặt khá trơn bởi nó được hình thành từ điều kiện thời tiết tự nhiên. Chính bởi vậy bước đầu tiên khi xử lý sản phẩm đá tự nhiên lát sân vườn chính là bề mặt đá cần đảm bảo chống trơn trượt tốt.

Thông thường bạn hay lo lắng đến vấn đề bề mặt đá trơn trượt bởi như vậy sẽ dẫn đến việc dễ dàng bị té ngã. Vậy nên đây cũng là yếu tố cần thiết để cần xử lý đầu tiên nhằm đảm bảo yếu tố chất lượng cũng như đảm bảo phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Tức là bề mặt đá sẽ được mài mòn một lớp trên nhằm tạo được độ nhám cũng như tăng được độ ma sát cho mọi người khi đi lại. Vậy nên khi mua đá lát sân bạn cần xem xét yếu tố bề mặt đá sao cho hoàn hảo nhất đảm bảo có độ nhám tối ưu nhất.
– Kích thước đá lát sân to nhỏ khác nhau:

Đặc điểm của đá lát sân vườn chính là sở hữu kích thước to nhỏ khác nhau. Thường người ta sẽ xử lý một tảng đá tự nhiên to thành những mảng đá có kích cỡ khác nhau. Chính bởi vậy mà chúng ta thường thấy đá ốp bao phủ sân vườn có kích thước không đồng đều như gạch ốp lát.

Với việc xử lý đá ốp lát tự nhiên về kích thước đá to nhỏ khác nhau sẽ đảm bảo được yếu tố ấn tượng khi bạn trang trí không gian sân vườn của gia đình mình. Chính bởi vậy mà đá lát sân thường sẽ mang lại vẻ đẹp độc đáo cho cả sân vườn của gia đình bạn dù bất kể khu vực nào.

Đối với vấn đề cưa xẻ để tạo được kích thước đá lát sân sao cho phù hợp nhất với mọi địa hình không gian sân vườn. Việc tạo những kích cỡ phù hợp của đá ốp lát sân vườn là cần thiết nhằm phù hợp với mọi không gian sân vườn khác nhau để đảm bảo tối ưu nhất.
– Hình dạng đá lát sân đa dạng:

Khi mua đá lát sân bạn sẽ nhận thấy hình dạng của đá ốp khác nhau tất nhiều. Sự đa dạng đó được thể hiện ở hình vuông, hình chữ nhật hay những hình khối không rõ ràng. Chính bởi vậy mà những gia đình yếu thích không gian phong cách cá tính có thể ưu tiên mẫu đá ốp lát này.

Những tảng đá to thường được xử lý bằng cách cắt xẻ đá thành nhiều hình khối khác nhau nên thường dễ dàng ứng dụng tại nhiều không gian sân vườn khác nhau. Đó là lý do mà tại sao sản phẩm đá tự nhiên ốp lát lại được ưa chuộng cho sân vườn nhiều như vậy.

Đặc biệt khi phân phối cũng như trong quá trình thi công tiện lợi nhất thì bạn nên xử lý vấn đề hình dáng của đá lát sân. Việc đảm bảo xử lý chất liệu này về mẫu mã tất nhiên hỗ trợ mọi không gian sân vườn của các gia đình từ nhà ở cho đến những công trình công cộng khác.

Những thông tin về việc mua đá lát sân hay sự khác biệt mà đá tự nhiên ốp lát sân vườn mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao nên ưu tiên chọn lựa chất liệu này thay vì những sản phẩm gạch ốp lát thông thường khác để trang trí vẻ đẹp cho sân vườn gia đình.

2. Ưu điểm của đá lát sân như thế nào?

95898448 1417081248680057 7349559100750954496 n

Sau khi tìm hiểu khi mua đá lát sân sẽ có sự chọn sản phẩm cho phù hợp và việc kiểm tra chất lượng bề mặt đá cho tương ứng. Vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của mẫu đá lát sân này cụ thể như sau để yên tâm chọn lựa cho phù hợp.

2.1 Đá lát sân không bị trầy xước bề mặt

da xanh den rung co dien thanh hoa
đá xanh đen rung giả cổ

Ưu điểm đầu tiên của đá ốp lát sân vườn chính là không bị trầy xước bề mặt đá ốp. Với bề mặt của đá ốp lát được hình thành từ điều kiện tự nhiên tức là chịu sự tác động từ rất nhiều yếu tố khác nhau của môi trường và thời tiết nên đảm bảo hỗ trợ sản phẩm luôn có bề mặt bóng đẹp.

Đặc biệt hơn bề mặt đá luôn sở hữu những gam màu tự nhiên và trung tính chính bởi vậy mà nó hỗ trợ việc che dấu những vết xước hoặc bụi bẩn tốt hơn hẳn những dòng gạch men khác. Vậy nên nó mới được ưu tiên thi công tại những khu vực thường xuyên đi lại.
Thực tế khi mua đá lát sân bạn nên để ý cũng như cân nhắc vấn đề đá có đảm bảo bề mặt tuyệt vời chống xước hay không. Bởi nếu chúng ta đang ngồi thưởng thức trà chiều và vô tình phát hiện ra vết xước của gạch ốp tất nhiên sẽ không đảm bảo được giá trị thẩm mỹ rồi.

2.2 Đá lát sân tiết kiệm chi phí tối ưu

Nếu ban đầu giá mua đá lát sân có thể cao hơn giá mua những chất liệu khác như gạch men thông thường. Tuy nhiên nếu xét về giá trị sử dụng thì mẫu đá ốp lát sẽ đảm bảo tiết kiệm chi phí tối ưu nhất đối với mọi người sử dụng. Đó chính là ưu điểm mà nhiều người đánh giá thấy.

Xét đến yếu tố độ bền thì đá lát sân vườn được đánh giá cao hơn bởi kết cấu đá ốp lát có độ cứng rất cao. Với quá trình hình thành của đá ốp lát dưới tác động nhiệt độ và lực tác động lớn nên yên tâm rằng có thể sử dụng chất liệu lên đến hàng chục năm mà không phải thay thế hay sửa chữa.

Chính bởi vậy mà các gia đình đều không cần phải thay thế hay sửa chữa trong suốt quá trình sử dụng. Vậy nên bạn đâu cần phải tốn kém chi phí hay thời gian để sửa chữa hay lắp đặt đá ốp lát. Vậy nên xét về giá trị đá ốp mang lại thì thực sự chất liệu này tiết kiệm chi phí tối ưu.

2.3 Đá lát sân chống bụi bẩn tốt

Đối với chất liệu được sử dụng để ốp lát tại không gian sân vườn đòi hỏi phải đảm bảo khả năng chống bụi bẩn tốt. Bởi vì đây là khu vực thường xuyên tiếp xúc với tác nhân từ bên ngoài. Chính bởi vậy mà mua đá lát sân bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

Thực tế nhắc đến khả năng chống bụi bẩn của chất liệu đá lá sân là bởi loại đá ốp này có màu sắc không dễ bị bắt bụi. Tức là nếu có sự bám dính của chất chất bẩn cũng không gây ảnh hưởng hay màu sắc cũng không bị nhìn rõ như những chất liệu gạch ốp khác.

Với việc chống bụi bẩn tốt tất nhiên đá ốp lát sân vườn sẽ hỗ trợ mang đến một khoảng sân vườn tuyệt vời nhất cho gia đình bạn. Sự tuyệt vời ở đây được thể hiện là nó đảm bảo mang lại một không gian luôn tươi mới và cảm giác trong lành khi đi dạo.

2.4 Đá lát sân màu sắc tự nhiên

%C4%90%C3%A1 xanh r%C3%AAu

Nếu như bạn chọn lựa mua gạch để ốp lát sân vườn thường sẽ phải đắn đo vấn đề nên ưu tiên chọn lựa loại gạch có màu sắc như thế nào mới thực sự phù hợp cho không gian ốp lát. Vậy nên khi mua đá lát sân bạn hoàn toàn không cần phải đắn đo về vấn đề này.

Đa phần những mẫu đá được ứng dụng để ốp lát sân vườn sẽ sở hữu gam màu tự nhiên nên sẽ mang đến một không gian vô cùng ấm áp và tuyệt vời. Do đó việc ứng dụng ốp lát sản phẩm này luôn hỗ trợ trong vấn đề kết hợp và dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện không gian khác nhau.

Xét đến yếu tố giá trị thẩm mỹ thì bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều bởi đây là chất liệu ốp lát với bề mặt sở hữu những đường vân đá tự nhiên cùng màu sắc trang nhã nhưng hiệu ứng rất tốt. Tin chắc khi hoàn thiện mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Xét cả về khía cạnh chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ thì những sản phẩm như đá lát sân vườn luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm việc ưu tiên chọn lựa đá lát sân là điều cần thiết để mang đến một không gian tuyệt vời nhất cho sân vườn của gia đình bạn.

3. Lưu ý mua đá lát sân như thế nào?

Bạn muốn mua đá lát sân để hoàn thiện không gian ốp lát của gia đình mình? Nếu vậy bạn cần phải xem xét nên mua sản phẩm đá lát sân như thế nào để đảm bảo mua được chất lượng đá tự nhiên tốt nhất. Một số tiêu chí lựa chọn đá ốp lát sân vườn như sau:

3.1 Kiểm tra chất lượng đá lát sân

Lưu ý đầu tiên khi mua đá ốp lát sân vườn chính là chất lượng của đá phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn tối ưu nhất khi sử dụng cho sân vườn của gia đình bạn. Chính bởi vậy mà bạn cần phải kiểm tra chất lượng của chất liệu này một cách cụ thể nhất nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Đối với đá lát sân bạn cần phải xem xét yếu tố độ dày của đá tự nhiên cũng như trọng lượng của đá. Dựa vào loại đá này mà bạn sẽ biết được nên ốp lát tại sân vườn hay không. Nếu đá chất lượng thì nó đảm bảo độ cứng cũng như sự chắc chắn rõ ràng hơn.

Bạn phải chắc chắn rằng gạch ốp đạt đủ tiêu chuẩn về chất lượng để sử dụng lâu dài cho không gian sân vườn của gia đình bạn. Đối với vấn đề này bạn nên xem xét đến yếu tố chất lượng bởi nó góp phần hỗ trợ cho bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

3.2 Kiểm tra độ chống nước của đá

da xanh den mai bong
Đối với đá tự nhiên sử dụng để ốp lát sân vườn bên ngoài thì bạn cần phải kiểm tra vấn đề chống nước của chất liệu này có tốt hay không. Bạn có thể kiểm tra ngay đặc tính này khi mua đá lát sân thay vì mua về mới kiểm chứng bằng những phương thức đơn giản.

Đối với việc kiểm tra chất lượng của đá này thì bạn nên kiểm tra khi phun nước vào bề mặt đá để xem khả năng hút nước của đá như thế nào. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng khả năng chống thấm nước sẽ giúp tăng tuổi thọ bền lâu cho chất liệu này.

Ngoài ra bạn nên kiểm tra độ chống thấm nước bằng cách ngâm đá trong nước rồi so sánh trọng lượng của đá tự nhiên có sự khác biệt như thế nào. Đó là lý do tại sao mà đá ốp cần kiểm chứng vấn đề chống thấm nước làm sao có độ hút nước thấp nhất.

3.3 Kiểm tra độ nhám của bề mặt đá

da xanh den mai hon thanh hoa
Xét đến khía cạnh của bề mặt đá ốp lát sân vườn thì bạn nên có sự kiểm tra về độ nhám của bề mặt đá như thế nào. Một sản phẩm đá tự nhiên tất nhiên sẽ đảm bảo yếu tố chống trơn trượt tối ưu nhất đảm bảo sự an toàn cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình bạn.

Vậy nên bạn cần kiểm tra bề mặt của đá khi mua bạn cần phải kiểm tra bằng cách sờ vào bề mặt đá xem có độ nhám hay không. Nếu bạn cảm nhận được sự rám trên bề mặt đá khi tiếp xúc với tay của mình thì hãy đó đúng là mẫu đá đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Nói chung bạn nên xem xét đến yếu tố chất lượng của bề mặt đá khi tiến hành lựa chọn mua đá lát sân thay vì những chọn lựa khác. Việc bảo đảm yếu tố gạch ốp có khả năng chống trơn trượt là cần thiết khi đá được sử dụng ốp lát tại khu vực ngoại thất.

Đối với vấn đề chọn lựa và kiểm tra chất lượng của đá lát sân là rất cần thiết bởi nó góp phần hỗ trợ bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý nhất. Việc đảm bảo mình sẽ mua được gạch ốp chất lượng mới mà vẫn đảm bảo phù hợp và hiệu quả nhất khi ốp lát tại sân vườn.

4. Các phương pháp ốp lát đá lát sân bạn nên lưu tâm

%C4%91%C3%A1%20quy%20hop

Sau khi mua đá lát sân bạn cần phải xem xét sẽ ứng dụng phương pháp ốp lát sân vườn như thế nào cho phù hợp nhất. Đối với chất liệu đá ốp lát khác với gạch men thông thường nên việc ốp lát loại đá tự nhiên này bạn có thể ứng dụng một số phương pháp dưới đây:

4.1 Cách ốp lát đá tự do

da cubic lat ngoai troi
Theo như chia sẻ thì sản phẩm đá ốp lát sân thường sở hữu những hình dáng cũng như kích thước khác nhau không đồng đều. Vậy nên bạn có thể ứng dụng cách thức ốp lát tự do tức là bạn thoải mái trong việc ốp các mẫu đá tại vị trí nào của không gian vườn mà không phải cố định vị trí.

Bạn nên tạo một khoảng không gian giữa các viên đá ốp lát bằng việc trồng những mảng cỏ màu xanh để tạo được điểm nhấn cũng như hoà hợp với khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Theo đánh giá thì cách thức này thực sự rất dễ dàng phối hợp và thoải mái cho không gian sân vườn.

Đối với việc ốp lát mẫu đá lát sân tự do thì hợp với những ai thích phong cách tự do không muốn bị cứng nhắc hay vào khuôn khổ cả. Tất nhiên sau khi hoàn thiện xong không gian sân vườn ốp lát này bạn sẽ cảm nhận được sự thoáng mát và phóng khoáng cả không gian.

4.2 Kết hợp đá lát sân với gạch ốp khác

Một cách thức khác khi bạn mua đá lát sân chính là kết hợp với những mẫu gạch ốp lát khác. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp chất liệu đá này với sản phẩm gạch ốp đa sắc kiểu vân đá tự nhiên đan xen vào nhằm tăng điểm nhấn ấn tượng nhất cho không gian vườn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp ốp lát đá tự nhiên và trang trí những viên sỏi đá để tạo được điểm nhấn cũng như tạo nét độc đáo cho sân vườn gia đình. Đây cũng là cách thức kết hợp được nhiều gia đình tận dụng bởi sỏi đá cũng là một trong những chất liệu được săn đón rất nhiều.

Khi kết hợp những mẫu đá tự nhiên màu sắc khác nhau luôn mang đến cảm giác thích thú và cực kỳ dễ chịu. Hơn nữa lúc này không gian sân vườn của gia đình bạn cũng luôn thu hút và ấn tượng đối với mọi người ngay khi nhìn vào cả một khoảng sân vườn đó.

4.3 Cách ốp lát sân vườn kết hợp trồng cỏ

da xanh thanh hoa lat san
Một trong những phương thức ốp lát sân vườn được nhiều người chọn lựa hiện nay chính là kết hợp trồng cỏ. Sự kết hợp trong phương pháp ốp lát này mang lại hiệu ứng rất tuyệt vời khi nó thực sự hoà hợp và tạo cảm giác gần gũi với không gian sân vườn.

Nếu như bạn tiến hành trồng cỏ để kết hợp với ốp lát đá sân vườn thì nên lưu ý xem khoảng cách giữa các lớp cỏ với lớp gạch ốp. Bởi sự cân đối giữa cỏ và đá thì bạn yên tâm sẽ tạo cảm giác hoà hợp và việc đi lại tất nhiên cũng sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Màu cỏ xanh tin chắc sẽ rất nổi bật trên nền đá tự nhiên. Vậy nên hãy luôn biết cách chăm sóc những lớp cỏ trồng tự nhiên nhất nhằm đảm bảo rằng nó sẽ mãi luôn phát triển cành tươi nhất hỗ trợ cho cả không gian sân vườn một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

5. Những lưu ý khi mua đá lát sân về ốp lát?

da lat san thanh hoa marbel
Sau khi mua đá lát sân để bước vào công đoạn thi công tất nhiên bạn phải biết cách xử lý cũng như quy trình thực hiện việc ốp lát sao cho phù hợp. Một số lưu ý bạn nên biết khi ốp lát sân vườn như sau:

+ Trước khi ốp lát cần đảm bảo mặt nền sân vườn có độ dẻo và đã được xử lý làm phẳng để dễ dàng và tạo độ kết dính với đá ốp.
+ Trong quá trình ốp lát phải nhớ thường xuyên sử dụng búa gõ cao su để tạo được sự kết dính giữa đá và mặt phẳng sân vườn đồng thời tránh sụt lún về sau.
+ Sử dụng vừa đủ lượng vữa xi măng để tạo được lớp lót kết dính giữa đá ốp lát lối đi trong sân vườn với mặt phẳng cần ốp.
+ Hạn chế tối đi việc tháo dỡ đá ốp lát ra khỏi mặt phẳng sẽ làm giảm đáng kể độ dính của đá với nền đất.

Nói chung việc chọn mua đá lát sân phù hợp nhất sẽ giúp bạn có được một không gian ốp lát hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang có ý định muốn mua đá ốp lát chất lượng tốt nhất thì hãy đến ngay Tổng Kho Gạch Ốp Lát ngay bởi chúng tôi là đại lý cung ứng gạch ốp chất lượng và chuyên nghiệp.

————–
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH – CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công – P Dương Nội – Q Hà Đông – TP Hà Nội
Tel: 0946862099 – 0978956655

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hotline 1
0978956655
Hotline 2
0946862099